10 Plugin bảo vệ content WordPress tốt nhất (Lựa chọn của chuyên gia năm 2024)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm một plugin bảo vệ content WordPress cho website của mình?

Các plugin này có thể bảo vệ content website của bạn khỏi việc sao chép, sử dụng sai hoặc phân phối trái phép. Điều này đảm bảo rằng content của bạn vẫn độc đáo và nguyên bản đối với website của bạn, điều này cũng có thể thúc đẩy thứ hạng SEO của bạn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ danh sách các plugin bảo vệ content tốt nhất cho WordPress.

Các plugin bảo vệ content WordPress tốt nhất

Tại sao bạn cần một plugin bảo vệ content cho WordPress?

Là chủ sở hữu website, bạn có thể gặp phải người nào đó đang ăn cắp content của bạn, bao gồm bài đăng trên blog, hình ảnh hoặc video và sử dụng chúng trên website của họ. Điều này có thể làm hỏng danh tiếng của bạn, gây tổn hại đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và làm giảm traffic website.

Các plugin bảo vệ content đi kèm nhiều tính năng giúp bạn bảo vệ content website WordPress của mình khỏi bị sử dụng sai mục đích hoặc bị đánh cắp.

Các plugin này có thể vô hiệu hóa việc chọn và sao chép văn bản, không cho phép nhấp chuột phải vào hình ảnh, bảo vệ website của bạn bằng mật khẩu, ngăn chặn việc sao chép dữ liệu từ blog và giúp bạn xây dựng content chỉ dành cho thành viên, dành riêng cho người dùng trả phí và người đăng ký của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một website nhiếp ảnh, thì bạn có thể sử dụng plugin bảo vệ content để ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh bằng cách vô hiệu hóa nhấp chuột phải, thêm watermark hoặc làm cho content của bạn trở nên độc quyền. Điều này cho phép bạn bảo vệ tài sản trí tuệ của mình trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Sau khi đã nói như vậy, chúng ta hãy cùng xem danh sách các plugin bảo vệ content WordPress tốt nhất có thể ngăn chặn hành vi trộm cắp content.

1. MemberPress (Nội dung chỉ dành cho thành viên)

Thành viênPress

MemberPress là plugin bảo vệ content WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cực kỳ dễ thiết lập và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát việc hạn chế bất kỳ content nào trên website của bạn, bao gồm bài đăng, trang, category hoặc tag, cho người dùng cụ thể và thành viên trả phí.

Nó cho phép bạn tạo một website thành viên toàn diện và không có bất kỳ giới hạn nào về cấp độ thành viên, khiến nó trở thành plugin thành viên tốt nhất cho WordPress.

Thiết lập quy tắc thành viên

Ngoài ra, MemberPress có thể bảo vệ các file phương tiện của bạn khỏi việc download trái phép, mở rộng khả năng bảo vệ cho các loại bài đăng custom, hạn chế khả năng hiển thị tiện ích, bảo vệ từng URL, v.v.

Nó thậm chí còn cho phép bạn hạn chế content chỉ dành cho người dùng đã đăng ký và tạo tường phí trong WordPress.

Ưu điểm

 • MemberPress đi kèm với tính năng content nhỏ giọt cho phép bạn hiển thị content bị hạn chế cho các thành viên sau một thời gian nhất định. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn đang bán các khóa học trực tuyến.
 • Tính năng này cho phép bạn đặt ngày hết hạn content để buộc người dùng phải gia hạn đăng ký mới có thể truy cập content.
 • Nó chuyển hướng người dùng cố gắng truy cập vào content bị hạn chế.
 • Plugin này cho phép bạn xác định lượng content có thể hiển thị ở mỗi cấp độ thành viên.
 • Nó có thể tích hợp với các công cụ mạnh mẽ, bao gồm Constant Contact, Uncanny Automator, Amazon Web Services, v.v.

Nhược điểm

 • MemberPress có gói miễn phí nhưng không bao gồm hầu hết các tính năng bạn cần để hạn chế content.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng MemberPress: Nhìn chung, MemberPress là plugin bảo vệ content WordPress tốt nhất. Nó cung cấp cho bạn quyền tự do hoàn toàn đối với quyền kiểm soát truy cập content, cho phép bạn tạo content độc quyền chỉ dành cho thành viên, cho phép bạn thêm tường phí và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem bài đánh giá MemberPress đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

2. OptinMonster (Nội dung của người đăng ký danh sách email)

OptinMonster – Plugin popup WordPress tốt nhất

OptinMonster là công cụ tạo khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường có tính năng khóa content.

Cài đặt này ngăn người dùng xem content trang hoặc bài đăng trên blog của bạn bằng cách hiển thị campaign khóa content nội tuyến. Sau đó, người dùng sẽ chỉ có thể mở khóa content của bạn sau khi họ đăng ký nhận bản tin của bạn, điều này giúp bạn xây dựng danh sách email.

Khóa content OptinMonster

Công cụ này cũng cho phép bạn cấu hình thời điểm và vị trí popup sẽ xuất hiện bằng cách sử dụng các quy tắc hiển thị do plugin cung cấp. Ví dụ, bạn có thể thiết lập popup xuất hiện khi người dùng cuộn xuống đoạn thứ ba của mỗi bài đăng.

Theo cách này, người dùng sẽ chú ý đến content ngay khi popup xuất hiện và có nhiều khả năng tham gia danh sách email của bạn để mở khóa content.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm khóa content trong WordPress.

Ưu điểm

 • OptinMonster cho phép bạn tạo biểu ngữ, slider, popup trò chơi và nhiều hơn thế nữa.
 • Nó đi kèm với trình xây dựng kéo và thả cùng các mẫu có sẵn cho nhiều campaign khác nhau.
 • Nó có các tính năng phân tích và báo cáo tích hợp cùng các chức năng kích hoạt hiển thị thông minh như công nghệ ý định thoát, nhắm mục tiêu theo độ sâu cuộn, nhắm mục tiêu theo trang, v.v.

Nhược điểm

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng OptinMonster: Đây là plugin lý tưởng nếu bạn muốn tạo content độc quyền cho người đăng ký của mình. Nó cho phép bạn tạo một popup để ngăn người dùng xem content của bạn, mà họ chỉ có thể mở khóa khi tham gia danh sách email của bạn.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc bài đánh giá OptinMonster đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Trang web của Envira Gallery

Phòng trưng bày Envira là plugin thư viện ảnh WordPress tốt nhất trên thị trường có thể dễ dàng bảo vệ hình ảnh của bạn khỏi bị đánh cắp.

Plugin này có tiện ích bảo vệ giúp vô hiệu hóa chức năng nhấp chuột phải vào hình ảnh và hiển thị cửa sổ cảnh báo cho người dùng khi họ cố sao chép hoặc lưu hình ảnh của bạn.

Ngoài ra, nó còn có addon thêm watermark cho phép bạn thêm watermark vào hình ảnh để bảo vệ chúng khỏi tình trạng vi phạm bản quyền.

Ưu điểm

 • Envira có trình xây dựng kéo và thả cùng các mẫu có sẵn để giúp bạn xây dựng các thư viện ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh.
 • Sản phẩm có tính năng hộp đèn giúp hiển thị hình ảnh tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng mất cắp.
 • Plugin này cho phép bạn bảo vệ thư viện ảnh của mình bằng mật khẩu.
 • Một số tính năng bổ sung bao gồm thêm video vào thư viện, nhập ảnh dưới dạng file zip, tạo trình chiếu, sử dụng tính năng thu phóng, v.v.

Nhược điểm

 • Phòng trưng bày Envira có một plan miễn phínhưng bạn sẽ cần phiên bản chuyên nghiệp của plugin để mở khóa addon bảo vệ hình ảnh.
 • Plugin này không thể bảo vệ bất kỳ content nào được viết trên website của bạn.

Tại sao WPBeginner Việt Nam giới thiệu Envira Gallery: Nếu bạn là nhiếp ảnh gia hoặc đang xây dựng category hình ảnh, bạn có thể sử dụng Envira để bảo vệ hình ảnh của mình khỏi bị đánh cắp, sử dụng sai mục đích và phân phối trái phép.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem bài đánh giá Envira Gallery của WPBeginner Việt Nam.

4. PPWP (Bảo vệ trang bằng mật khẩu)

PPWP – Bảo vệ trang bằng mật khẩu

PPWP là một trong những plugin bảo vệ mật khẩu WordPress miễn phí tốt nhất cho phép bạn khóa content của mình bằng cách tạo mật khẩu duy nhất cho từng trang và bài đăng.

Plugin cho phép bạn đặt các mật khẩu khác nhau cho nhiều vai trò người dùng khác nhau. Điều này có nghĩa là mật khẩu của người đăng ký có thể giúp họ truy cập vào một số trang nhất định trong khi vẫn giữ họ không truy cập vào các trang còn lại.

PPWP cũng có thể thêm mật khẩu để bảo vệ các category cụ thể, một phần bài đăng hoặc toàn bộ website WordPress của bạn.

Ưu điểm

 • Nó ngăn chặn việc lạm dụng mật khẩu và thư rác bằng cách sử dụng Google reCAPTCHA v2 hoặc v3.
 • PPWP sử dụng AJAX để mở khóa content được bảo vệ mà không cần phải tải lại trang.
 • Plugin này tích hợp với các page builder phổ biến như Divi, Elementor và Beaver Builder.

Nhược điểm

 • Việc thêm mật khẩu vào từng trang hoặc bài đăng có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.
 • Plugin này dựa vào độ mạnh của mật khẩu mà bạn chọn để bảo vệ content.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng PPWP: Đây là một plugin miễn phí và dễ sử dụng, giúp bảo vệ bài viết và trang của bạn bằng mật khẩu.

5. MemberMouse (Nội dung chỉ dành cho thành viên)

Thành viênMouse

MemberMouse là một plugin thành viên mạnh mẽ khác cho phép bạn bảo vệ content của mình bằng cách cấp quyền truy cập vào content đó dựa trên các cấp độ thành viên khác nhau.

Nó cho phép bạn bảo vệ bài đăng, trang, category, phân loại và thậm chí cả các phần riêng lẻ trong content của bạn bằng cách sử dụng tag thông minh và có chức năng lập lịch content nhỏ giọt.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dần dần cấp quyền truy cập vào content của mình cho nhiều thành viên khác nhau theo thời gian.

Ưu điểm

 • Ngoài tính năng bảo vệ, bạn cũng có thể sử dụng tag thông minh để tạo content động và được cá nhân hóa.
 • MemberMouse hiển thị các đoạn trích content được bảo vệ cho người dùng, khuyến khích họ đăng ký làm thành viên.
 • Nó cho phép bạn tạo một không gian chuyên dụng trên website của mình mà chỉ thành viên mới có thể truy cập.
 • Plugin này có các trang đăng nhập và đặt lại mật khẩu custom và hạn chế các lần đăng nhập để ngăn chặn truy cập trái phép.

Nhược điểm

 • MemberMouse chỉ có thể tích hợp với một số cổng kết nối hạn chế và không cung cấp nhiều tích hợp như một số plugin khác trong danh sách này.
 • Không có gói miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng MemberMouse: Nếu bạn muốn tạo một website thành viên mở khóa nhiều content khác nhau dựa trên cấp độ thành viên thì MemberMouse là lựa chọn tuyệt vời.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài đánh giá MemberMouse đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

6. Bảo vệ bản sao content WP & Không nhấp chuột phải (Bảo vệ content blog)

Bảo vệ bản sao content WP & Không nhấp chuột phải

WP Content Protection & Không cần nhấp chuột phải là một plugin WordPress miễn phí và phổ biến có thể giúp bảo vệ content blog của bạn.

Với công cụ này, bạn có thể vô hiệu hóa việc chọn và sao chép văn bản, không cho phép nhấp chuột phải vào hình ảnh và ngăn người dùng lưu hình ảnh của bạn vào máy tính của họ.

Ngoài ra, WP Content Protection & No Right Click cho phép bạn bật/tắt tính năng bảo vệ cho quản trị viên và cho phép bạn chọn những trang mà bạn muốn bảo vệ content.

Ưu điểm

 • Plugin này vô hiệu hóa các phím tắt trên website của bạn như Ctrl+A (chọn tất cả), Ctrl+X (cắt) và Ctrl+V (dán).
 • Tính năng này sẽ hiển thị thông báo custom cho người dùng khi họ cố sao chép hoặc lưu content của bạn, nhắc nhở họ về vấn đề bảo vệ bản quyền.
 • Nó thêm tính năng hộp đèn vào hình ảnh để ngăn người dùng download hình ảnh.
 • Nó miễn phí và có dashboard dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Plugin không cho phép bạn tạo content độc quyền chỉ dành cho thành viên.
 • Tính năng này vô hiệu hóa chức năng nhấp chuột phải và chọn văn bản, điều này có thể gây khó chịu cho một số người dùng muốn tô sáng văn bản để dễ đọc hơn hoặc lưu hướng dẫn để sử dụng sau.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng WP Content Protection & No Right Click: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin này nếu bạn có một blog WordPress đơn giản và đang tìm kiếm giải pháp miễn phí để bảo vệ bài đăng và hình ảnh trên blog của mình khỏi bị đánh cắp.

7. Người đi qua (Bảo vệ trang bằng mật khẩu)

Người đi qua

Người đi qua là một plugin bảo vệ bằng mật khẩu giúp bảo vệ các trang, bài đăng và loại bài đăng custom trên website của bạn.

Nó hạn chế quyền truy cập vào content bằng cách thêm bảo vệ bằng mật khẩu và tạo các phần được bảo vệ bằng mật khẩu trong các trang bằng shortcode và block. Plugin này cũng có thể được sử dụng để khóa toàn bộ website của bạn.

Passster có giao diện tối ưu với người dùng và các trường mật khẩu có thể custom hoàn toàn. Thêm vào đó, công cụ này được hỗ trợ bởi AJAX và có xác thực dựa trên cookie để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Ưu điểm

 • Nó cho phép bạn đặt nhiều mật khẩu cho các khu vực khác nhau trên website của bạn.
 • Plugin này hoàn toàn miễn phí.
 • Passster tạo danh sách mật khẩu có thể được sử dụng để mở khóa content và đặt mật khẩu hết hạn sau một số lần sử dụng, khoảng thời gian hoặc ngày nhất định.
 • Plugin này tạo ra các link duy nhất để mở khóa content được bảo vệ cho những người dùng cụ thể và thậm chí cho phép bạn theo dõi tần suất sử dụng mật khẩu để đăng nhập.

Nhược điểm

 • Công cụ tìm kiếm có thể không thu thập được dữ liệu và lập chỉ mục content được bảo vệ bằng mật khẩu, ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng SEO của bạn.
 • Passster cung cấp khả năng kiểm soát hạn chế đối với quyền của người dùng và phụ thuộc nhiều vào việc quản lý mật khẩu.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Passster: Đây là một plugin miễn phí tuyệt vời nếu bạn muốn bảo vệ content của mình bằng mật khẩu. Plugin thậm chí còn tích hợp WooCommerce để hạn chế quyền truy cập vào các sản phẩm, category cụ thể hoặc toàn bộ cửa hàng của bạn.

8. Thành viên danh sách mong muốn (Nội dung chỉ dành cho thành viên)

Thành viên WishList

WishList Member là một plugin bảo vệ content phổ biến khác của WordPress cho phép bạn tạo content chỉ dành cho thành viên.

Nó cho phép bạn khóa các trang, bài đăng, phân loại và các phần riêng lẻ trong content bằng shortcode. Sau đó, người dùng có thể mở khóa content này khi họ mua các cấp độ thành viên khác nhau.

Ngoài ra, plugin này còn hiển thị thông báo custom cho những người không phải là thành viên trên website của bạn, khuyến khích họ tham gia để mở khóa thêm content.

Ưu điểm

 • Thành viên WishList cung cấp tính năng lên lịch phát trực tiếp, trích đoạn content cho những người không phải là thành viên và giới hạn thời gian truy cập content.
 • Nó cho phép các thành viên truy cập vào content được bảo vệ trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS của họ.
 • Plugin này tạo các folder được bảo vệ để lưu trữ các file có thể download cho các cấp độ thành viên cụ thể.

Nhược điểm

 • Nó cung cấp rất nhiều tính năng, có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.
 • Không có gói miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng WishList Member: Nếu bạn muốn thiết lập content chỉ dành cho thành viên phức tạp hơn, thì WishList Member là lựa chọn tốt vì có tính năng lập lịch nhỏ giọt, khóa trang, hạn chế quyền truy cập vào trình đọc nguồn cấp dữ liệu, v.v.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài đánh giá chi tiết của Thành viên WishList.

9. AccessAlly (Nội dung chỉ dành cho thành viên)

Plugin bảo vệ content AccessAlly

AccessAlly là một plugin bảo vệ content WordPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tạo và bán tư cách thành viên, khóa học trực tuyến và huấn luyện trực tuyến.

Nó cho phép bạn dễ dàng hạn chế quyền truy cập vào các trang cụ thể trên website của mình bằng cách sử dụng quyền dựa trên tag. Chỉ những người dùng có cấp độ thành viên phù hợp mới có thể xem trang. Việc cấp hoặc thu hồi quyền truy cập vào content cũng đơn giản như thêm hoặc xóa tag.

Ngoài các trang, bạn cũng có thể sử dụng AccessAlly để upload và bảo vệ bằng mật khẩu các loại file khác nhau như MP3, PDF, v.v.

Ưu điểm

 • Sản phẩm này có Trình hướng dẫn cung cấp dịch vụ giúp bạn nhanh chóng thiết lập content được bảo vệ và cấp độ thành viên.
 • Bạn có thể chọn từ các option truy cập content như ngày và giờ cụ thể, mở khóa dựa trên mức độ hoàn thành, kiểu nhóm, tất cả quyền truy cập, v.v.
 • Bạn có thể kiểm soát quyền truy cập của người dùng vào content của mình trực tiếp bên trong các CRM marketing qua email phổ biến như ActiveCampaign, ConvertKit và Drip.

Nhược điểm

 • Không có nhiều tính năng custom để thay đổi giao diện website thành viên của bạn.
 • Không có gói miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng AccessAlly: Nếu bạn muốn cung cấp các khóa học trực tuyến hoặc huấn luyện nhóm, AccessAlly là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể bảo vệ content của mình và phát hành theo các khoảng thời gian cụ thể để tất cả người dùng có thể cùng nhau tiến triển trong chương trình.

10. WP Content Copy Protection với thiết kế màu sắc (Bảo vệ bài đăng trên blog và hình ảnh)

WP Content Copy Protection với thiết kế màu sắc

WP Content Copy Protection với thiết kế màu sắc là một plugin bảo vệ content miễn phí giúp vô hiệu hóa việc nhấp chuột phải và chọn văn bản trên website của bạn.

Nó thêm một cửa sổ cảnh báo với cảnh báo custom cho người dùng đang cố sao chép hoặc lưu content của bạn. Bạn có thể dễ dàng custom thông báo này để phù hợp với theme và thiết kế của website.

Ngoài ra, WP Content Copy Protection với Color Design có thể bảo vệ các trang hoặc bài đăng cụ thể và vô hiệu hóa phím tắt.

Ưu điểm

 • Nó ngăn chặn việc sao chép hình ảnh bằng cách kéo và thả trên website của bạn.
 • Plugin mở rộng khả năng bảo vệ đến trang xem trước khi in (CTRL+P), ngăn không cho người dùng in trực tiếp content của bạn.
 • Nó có thể loại trừ những người dùng đã đăng nhập như quản trị viên hoặc editor khỏi các biện pháp bảo vệ.

Nhược điểm

 • Việc tắt chức năng nhấp chuột phải, chọn văn bản và phím tắt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng.
 • Plugin không thể ngăn người dùng chụp ảnh màn hình để ghi lại content.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng WP Content Copy Protection với Color Design: Nếu bạn mới bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ và có ngân sách eo hẹp, thì bạn có thể sử dụng plugin này để bảo vệ content của mình, bao gồm bài đăng trên blog và hình ảnh.

Plugin bảo vệ content WordPress nào là tốt nhất?

Theo ý kiến ​​chuyên gia của WPBeginner Việt Nam, MemberPress là plugin bảo vệ content WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền hạn chế bất kỳ content nào trên website của bạn chỉ dành cho thành viên, ngăn chặn việc download trái phép các file phương tiện của bạn, hạn chế khả năng hiển thị tiện ích, bảo vệ từng URL và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và chỉ muốn bảo vệ hình ảnh trên website của mình, thì bạn có thể lựa chọn Phòng trưng bày Envira thay vào đó. Nó bảo vệ hình ảnh của bạn bằng mật khẩu, thêm watermark, cung cấp tính năng hộp đèn và ngăn không cho bất kỳ ai lưu hình ảnh của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng bằng cách mở khóa content cho những người dùng đang đăng ký vào danh sách email của bạn, thì bạn có thể sử dụng OptinMonster. Nó cho phép bạn xây dựng campaign khóa content, trong đó người dùng chỉ có thể xem content của bạn khi đăng ký nhận bản tin.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của độc giả về plugin bảo vệ content cho WordPress.

Làm thế nào để khóa content miễn phí trong WordPress?

Bạn có thể dễ dàng khóa content trong WordPress bằng cách sử dụng Người đi qua plugin.

Hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn thêm bảo vệ bằng mật khẩu vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào trên trang WordPress của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn bảo vệ các khu vực cụ thể trên trang của mình có thể được mở khóa bằng mật khẩu.

Plugin bảo mật nào là tốt nhất cho WordPress?

Theo ý kiến ​​chuyên gia của WPBeginner Việt Nam, Sucuri là plugin bảo mật WordPress tốt nhất giúp bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công DDOS, tích hợp tường lửa, quét phần mềm độc hại và Mạng phân phối content để cải thiện hiệu suất website.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Sucuri đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Những nhược điểm tiềm ẩn của việc sử dụng plugin bảo vệ content là gì?

Có thể có một số nhược điểm khi sử dụng plugin bảo vệ content. Ví dụ, các plugin này có thể gây hại cho trải nghiệm của người dùng bằng cách tạo ra quá nhiều hạn chế.

Tương tự như vậy, mật khẩu, thông tin đăng nhập hoặc tường phí có thể thêm các bước bổ sung để người dùng điều hướng, có khả năng dẫn đến việc từ bỏ. Ngoài ra, một số plugin thậm chí có thể làm giảm thứ hạng SEO của bạn.

Mặc dù vậy, plugin content vẫn cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ content không bị sao chép trên website của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (83 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập