12 mẹo sử dụng AI để thúc đẩy campaign tạo khách hàng tiềm năng của bạn

Mục lục

Với tất cả sự chú ý mà trí tuệ nhân tạo đang nhận được, tôi chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm những cách mới để sử dụng AI trên website WordPress của mình. Tạo khách hàng tiềm năng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn muốn có khách hàng mới cho doanh nghiệp của mình.

Nhiều nhà marketing đã sử dụng ChatGPT hoặc một trong những giải pháp thay thế để có thêm khách hàng tiềm năng mới. Trong khi đó, nhóm của tôi và nhiều developer WordPress khác đã thêm các tính năng AI vào plugin của WPBeginner Việt Nam để làm cho chúng thông minh hơn và hữu ích hơn.

Việc kết hợp các công cụ và chiến lược do AI thúc đẩy này vào các campaign tạo khách hàng tiềm năng của bạn là một bước ngoặt. Nó không chỉ mang tính sáng tạo mà còn thiết yếu.

Bắt đầu với những mẹo sau đây về cách sử dụng AI để thúc đẩy campaign tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời Thomas Griffinngười đồng sáng lập của OptinMonstercông cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi số 1. Đây là chuyên mục chuyên gia mà WPBeginner Việt Nam xuất bản vào thứ năm cách tuần, trong đó WPBeginner Việt Nam mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả.

Mẹo sử dụng AI để thúc đẩy campaign tạo khách hàng tiềm năng của bạn

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài đăng này. Sau đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần mà bạn quan tâm nhất:

1. Tương tác với người dùng website bằng cách sử dụng AI Chatbots

AI không ngủ, không nghỉ trưa, không bị sao nhãng hay đi nghỉ. Bạn có thể tin tưởng vào chatbot AI để tương tác với người dùng website và khách hàng tiềm năng của mình 24/7.

Nó có thể tự động trả lời các câu hỏi thường gặp, giúp người dùng tìm content, cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo khách hàng tiềm năng. Và nó thực hiện điều này theo định dạng tối ưu, mang tính trò chuyện.

Bên cạnh đó, chatbot AI có thể đánh giá khách hàng tiềm năng bằng cách đặt những câu hỏi được lập trình sẵn, cung cấp bản demo sản phẩm và nhiều hơn thế nữa.

Điều này có thể giúp bạn và nhóm của bạn có thêm thời gian để thực hiện những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Bạn có thể thêm chatbot vào website của mình chỉ bằng cách cài đặt plugin WordPress như ChatBot hoặc Heroic KB. Nó sử dụng máy học để liên tục cải thiện trải nghiệm Livechat và đảm bảo phản hồi chính xác.

Tuy nhiên, chatbot AI không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề. Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam tiếp tục sử dụng các chuyên gia con người để tương tác với khách hàng tiềm năng trên website OptinMonster.

Nhưng bạn không nhất thiết phải chọn một trong hai.

Ưu điểm lớn nhất là chatbot có thể làm việc cùng với các tác nhân con người. Bạn có thể thiết lập chúng để chuyển một số câu hỏi nhất định đến một người hỗ trợ thực sự từ doanh nghiệp của bạn để có được lợi ích tốt nhất cho cả hai bên.

2. Tự động chấm điểm giá trị của từng khách hàng tiềm năng

Một số plugin tạo khách hàng tiềm năng WordPress và ứng dụng CRM tốt nhất sử dụng máy học để chấm điểm cho từng khách hàng tiềm năng của bạn. Những điểm số này thực sự hữu ích vì chúng cho bạn biết ai thực sự sẵn sàng mua và ai thì không.

Tính năng này được gọi là ‘chấm điểm khách hàng tiềm năng’. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng ưu tiên những khách hàng tiềm năng có giá trị nhất trong một danh sách dài.

Bạn có thể coi điểm số khách hàng tiềm năng là thước đo khả năng người dùng trở thành khách hàng. Điểm số càng cao thì cơ hội chuyển đổi càng cao.

Điểm chì

Tập trung vào các khách hàng tiềm năng có điểm cao là một trong những cách dễ nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thật không may, 79% các nhà marketing không tận dụng được lợi thế to lớn này.

Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách đọc hướng dẫn toàn diện về cách chấm điểm khách hàng tiềm năng.

3. Sử dụng Phân tích tình cảm để xác định khách hàng tiềm năng ưu tiên

Bạn cũng sẽ muốn ưu tiên những khách hàng tiềm năng đang tức giận hoặc thất vọng và có nhu cầu chưa được đáp ứng. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tiếp cận để xoa dịu tình hình và đưa ra giải pháp.

Trí tuệ nhân tạo có thể phân tích giao tiếp bằng văn bản để cho biết cảm xúc của một người. Bao gồm email, tương tác trên mạng xã hội, phản hồi form và khảo sát, phiếu hỗ trợ và nhiều hơn nữa.

Đây là phân tích tình cảm và có thể phân loại tâm trạng thành tiêu cực, trung lập hoặc tích cực. Điều này cho phép bạn tìm và giải quyết phản hồi tiêu cực nhanh hơn và cải thiện danh tiếng trực tuyến của bạn.

Phân tích tình cảm OpenAI

Các công cụ tự động hóa WordPress như Uncanny Automator có thể tích hợp với OpenAI để truy cập phân tích tình cảm. Điều này cho phép bạn sử dụng nó như một trình kích hoạt cho nhiều hành động tự động hóa khác nhau trên website của bạn.

Hãy lấy ví dụ khi ai đó để lại đánh giá tiêu cực về sản phẩm. Bạn có thể sử dụng tính năng tự động hóa để tạo phiếu hỗ trợ có gắn nhãn ‘Khẩn cấp’ để ai đó trong nhóm của bạn có thể liên hệ.

Cách gắn tag phiếu hỗ trợ tiêu cực với OpenAI và Automator

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn này về cách sử dụng OpenAI trong WordPress.

Toàn bộ hoạt động kinh doanh của WPBeginner Việt Nam tại OptinMonster là các popup trên website. Chúng tôi đã dành hơn một thập kỷ để giúp các doanh nghiệp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh số bán hàng bằng trình tạo kéo và thả của WPBeginner Việt Nam.

Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam đã thêm một cái mới Tối ưu hóa thông minh tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp bạn tối ưu hóa content campaign OptinMonster của mình.

Tính năng này cho phép bạn dễ dàng cải thiện bất kỳ bản sao nào trong campaign của mình chỉ bằng 2 cú nhấp chuột. Nó chỉ cần lấy văn bản bạn đã thêm vào popup và yêu cầu AI ChatGPT recommend cải tiến.

Những gợi ý này được liệt kê ngay trên đầu popup của bạn. Bạn có thể chỉ cần chọn phiên bản yêu thích của mình hoặc yêu cầu thêm nhiều biến thể khác.

Gợi ý thông minh của OptinMonster

Điều này sẽ cho phép bạn kết nối hiệu quả hơn với khách hàng tiềm năng và giúp chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

5. Viết và cải thiện content landing page một cách thông minh

Trang đích là cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Chúng có tỷ lệ chuyển đổi trung bình rất cao là 26%.

Tuy nhiên, viết content landing page có thể là một công việc lớn và không phải ai cũng là người viết tự tin. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng AI để cải thiện content landing page của mình để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Bạn có thể yêu cầu các ứng dụng trò chuyện AI tạo ra như Trò chuyệnGPTGoogle Song Tử (trước đây là Google Bard) để cải thiện bản sao của bạn và chỉ cần dán nó vào. Nó sẽ cung cấp một phiên bản mới và được tối ưu hóa.

Hoặc bạn có thể yêu cầu họ viết bản thảo đầu tiên. Bạn có thể chi tiết tùy thích. Học cách viết những lời nhắc tốt nhất là chìa khóa để có được kết quả chính xác từ dịch vụ AI tạo ra.

Sau đây là ví dụ về lời nhắc AI rất chi tiết:

Pretend to be a copywriter specializing in writing landing page copy for better SEO rankings and higher conversions. Write the landing page copy for PuppyBrite Vitamin Supplements. Start with an intriguing headline to captivate the target audience followed by a call to action button. After that, add three content sections with different headings, each targeting a specific keyword for the product. Finish with a FAQ section answering at least 5 customer questions about the product.

Đây là ảnh chụp màn hình content landing page mà ChatGPT đã viết trong khoảng 10 giây.

Viết bản sao landing page bằng ChatGPT

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin WordPress để tối ưu hóa AI cho content của mình mà không cần phải rời khỏi website.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng SeedProd mạnh mẽ Trợ lý AI để tạo ngay bản sao hấp dẫn cho landing page của bạn, bao gồm tiêu đề, mô tả, lời kêu gọi hành động, v.v. Dễ dàng như nhấp vào nút.

Tạo văn bản AI trong SeedProd

6. Tạo ý tưởng marketing content

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng marketing content mới?

Tôi thấy rằng việc thêm content blog thú vị và hữu ích vào website là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng mới và thu thập khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy 29% nhà marketing sử dụng marketing content để có thêm khách hàng tiềm năng và khách hàng, và 50% chủ doanh nghiệp có plan phát triển marketing content của họ trong năm nay.

Nếu bạn đang có ý định làm như vậy, thì bạn sẽ cần tìm danh sách các theme mà khách hàng tiềm năng muốn đọc.

Bạn chỉ cần truy cập vào dịch vụ AI như ChatGPT hoặc Google Gemini và nhập lời nhắc như bên dưới:

Create a list of at least 10 blog post ideas on the following topics: dog grooming, keeping your pet dog healthy, dog nutrition, healthiest dog breeds. Suggest an SEO-friendly title for each post, and use an emotional and persuasive tone in post titles.

Sau đó, AI sẽ tạo ra danh sách các ý tưởng bài viết được tối ưu hóa cho SEO có liên quan đến theme.

Tạo ý tưởng marketing content bằng AI

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp AI và tự động hóa để tạo danh sách ý tưởng marketing content ngay từ website của mình.

7. Sử dụng AI để soạn thảo bài đăng trên blog của bạn

Khi bạn đã có theme cần viết, bạn có thể soạn thảo bài đăng của mình bằng trình tạo content AI. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng đưa ra bản thảo đầu tiên hoặc vượt qua tình trạng bí ý tưởng khi bạn gặp khó khăn khi bắt đầu.

Nhưng hãy đảm bảo bạn coi content AI là bản thảo đầu tiên. Bạn sẽ cần kiểm tra bản sao và chỉnh sửa sao cho phù hợp với phong cách và thương hiệu của riêng bạn.

Bạn chỉ cần truy cập vào website AI tạo sinh như ChatGPT và sử dụng lời nhắc như thế này:

Write an article on the following topic: 5 Essential Dog Grooming Tips That Will Make Your Pup Look and Feel Fantastic. The article should be at least 800 words in length. Use the persuasive tone of an expert.

Sau đó, AI sẽ tạo một bài đăng trên blog cho bạn:

Sử dụng AI để tạo content blog

Với kinh nghiệm, bạn sẽ học cách custom lời nhắc để tạo ra các loại bài đăng bạn cần. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa và cải thiện content này trước khi xuất bản trên blog WordPress của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng AI của các công cụ như Hạt giốngDivi AI và Uncanny Automator để tạo content blog mới trực tiếp từ website WordPress của bạn.

Nhập lời nhắc văn bản cho Trợ lý AI SeedProd

8. Tối ưu hóa Tiêu đề và Mô tả Meta

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng, trước tiên bạn cần thu hút người dùng vào website của mình. Một phần lớn của quá trình này là thu hút traffic tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Bạn đã tối ưu hóa SEO cho website của mình để content của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của các trang kết quả tìm kiếm cho các keyword có liên quan chưa? Sự thật đáng buồn là 4 trong số 5 người vẫn không nhấp vào bài đăng trên blog của bạn.

Câu trả lời là tạo ra tiêu đề bài viết và meta description hấp dẫn, chất lượng cao mà mọi người không thể cưỡng lại.

Theo kinh nghiệm của tôi, một trong những cách dễ nhất để có thêm lượt nhấp là thêm hương vị cho tiêu đề của bạn bằng AI. Trí tuệ nhân tạo tìm hiểu các thành phần tạo nên tiêu đề hiệu quả nhất và gợi ý cách bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề của mình.

Ví dụ, bạn có thể yêu cầu ChatGPT đọc bài đăng của mình và nhanh chóng gợi ý các ý tưởng tiêu đề được tối ưu hóa cho SEO bằng cách sử dụng lời nhắc như thế này:

Act as an SEO expert and copywriter and suggest at least 5 SEO-friendly titles and meta descriptions for the following blog post: PASTE BLOG POST CONTENTS HERE.
Use the focus keyword 'dog grooming' at least once in each title and description. Use a persuasive and intriguing tone. Make sure that each title is no more than 60 characters long and each description is no longer than 160 characters.

Sau đó, AI sẽ đưa ra một số content cho bạn:

Tạo tiêu đề và gợi ý mô tả bằng ChatGPT

Nói như vậy, cách nhóm tôi thích nhất để viết tiêu đề hấp dẫn bằng AI là sử dụng All in One SEO. Chúng tôi thấy đây là plugin tốt nhất để tối ưu hóa content blog cho công cụ tìm kiếm.

Tất cả trong một SEO có thể lấy tiêu đề bài đăng hiện tại của bạn và tự động recommend 5 tiêu đề tốt hơn. Bạn có thể chọn tiêu đề bạn thích hoặc yêu cầu tạo thêm 5 tiêu đề recommend.

Tiêu đề SEO do AI tạo ra từ tích hợp AIOSEO ChatGPT

9. Tạo bản sao email được diễn đạt cẩn thận

Gửi email cho khách hàng tiềm năng của bạn đòi hỏi phải cẩn thận trong cách diễn đạt truyền đạt thông tin đúng một cách rõ ràng và tối ưu. Điều này cần thời gian và sự cẩn thận, cho dù bạn đang gửi email cho một người cụ thể hay tạo bản tin email.

AI có thể giúp bạn viết email rõ ràng, súc tích và hấp dẫn. Nó có thể viết email cho bạn hoặc đưa ra gợi ý về cách bạn có thể tinh chỉnh thông điệp của riêng mình để có tác động lớn hơn.

Bạn yêu cầu AI chỉnh sửa bản sao email của bạn bằng cách sử dụng lời nhắc như thế này:

Fix this email to write it in a human voice in perfect English, as someone with a charismatic personality, who is extremely professional and concise with their language. Also, give at least three samples to use as the email subject. PASTE YOUR EMAIL HERE.

Hoặc bạn có thể yêu cầu AI viết email cho bạn sau khi mô tả ngắn gọn:

Email marketing Black Friday của ChatGPT

10. Tạo bản sao quảng cáo thông minh

Giống như đoạn giới thiệu phim hấp dẫn, bản quảng cáo hiệu quả đóng vai trò như một thỏi nam châm, thu hút những khách hàng tiềm năng chất lượng cao đến với doanh nghiệp của bạn.

Trí tuệ nhân tạo tạo ra có thể giúp đưa sự sáng tạo và hiểu biết dựa trên dữ liệu vào bản sao của bạn. Phần mềm này thậm chí có thể lấy cảm hứng từ quảng cáo của đối thủ cạnh tranh và đưa ra thứ gì đó tốt hơn. Sau đó, bạn có thể yêu cầu nó cung cấp nhiều phiên bản và kiểm tra phiên bản nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Chỉ cần truy cập công cụ AI bạn chọn và yêu cầu nó viết quảng cáo cho bạn. Bạn có thể rất cụ thể trong cách bạn yêu cầu để có được kết quả phù hợp với thương hiệu của bạn và nói lên những gì bạn muốn.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tốt nhất để diễn đạt lời nhắc của mình, hãy hỏi AI để được tư vấn về những cách khác nhau mà bạn có thể yêu cầu AI viết bản quảng cáo. Tôi đã làm điều này với Google Gemini:

Google Gemini Prompts Bạn có thể sử dụng để viết bản sao quảng cáo

Bạn thậm chí có thể đề cập đến các framework phổ biến được sử dụng trong quảng cáo, chẳng hạn như AIDA (Chú ý, Quan tâm, Mong muốn, Hành động), PAS (Vấn đề, Kích động, Giải pháp) và FAB (Tính năng, Ưu điểm, Lợi ích).

Vì vậy, hãy yêu cầu một quảng cáo sử dụng lời nhắc dựa trên ví dụ đầu tiên của Gemini ở trên và chỉ rõ rằng quảng cáo đó sử dụng framework PAS:

Using the PAS framework, generate ad copy for a social media campaign promoting our new PuppyBrite vitamin supplement for puppies, targeting new dog owners. Highlight the benefits of PuppyBrite and use a call to action to visit our website.

Đây là những gì AI trả lời tôi:

Ví dụ về bản sao quảng cáo được viết bởi Google Gemini

Bây giờ, bạn có thể thực hiện một số thay đổi để phù hợp với cấu trúc câu bạn muốn, thêm một số keyword có liên quan và chỉnh sửa một số ngôn ngữ phù hợp với thương hiệu và sản phẩm.

11. Tạo Lead Magnet từ Nội dung hiện có của bạn

Lead magnet là những ưu đãi như sách điện tử mà bạn cung cấp cho người dùng để đổi lấy thông tin liên lạc của họ. Nhóm của tôi và tôi thấy rằng chúng là một cách thực sự hiệu quả để tạo ra khách hàng tiềm năng mới.

Đèn hiệumột công cụ tạo nam châm thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng cho phép bạn tạo nam châm thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng mẫu và kéo thả. Tuyệt vời nhất là nó có thể biến những bài đăng trên blog hay nhất của bạn thành nam châm thu hút khách hàng tiềm năng chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Người tạo ra nam châm dẫn đầu Beacon

Nhưng nếu bạn không có đủ bài đăng blog chất lượng về một theme nào đó thì sao? Bạn có thể nhờ AI Copywriter của Beacon viết bài thu hút khách hàng tiềm năng cho bạn.

Dù bằng cách nào thì nó cũng sẽ làm hết mọi công việc khó khăn thay bạn.

Bây giờ, bạn có thể cung cấp nam châm thu hút khách hàng tiềm năng như một phần thưởng trong form tạo khách hàng tiềm năng và popup để xây dựng danh sách email nhanh hơn.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner về cách tạo khách hàng tiềm năng trên WordPress như một chuyên gia.

12. Tạo hình ảnh AI cho content của bạn

Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khiến họ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng tạo hình ảnh AI cho bài đăng trên blog, popup, quảng cáo, v.v. Đây là những hình ảnh độc đáo được tạo ra ngay lập tức để đáp ứng lời nhắc bằng văn bản.

Tôi chỉ hỏi Gemini của Google xem nó có thể giúp tôi tạo hình ảnh không. Tôi ngạc nhiên khi thấy nó ngay lập tức tạo ra một loạt hình ảnh mà tôi có thể sử dụng trong quảng cáo bổ sung vitamin PuppyBrite. Nó nhớ ra rằng tôi đã hỏi về campaign quảng cáo trước đó.

Ví dụ về hình ảnh được tạo bởi Google Gemini

Với OpenAI, bạn không thể tạo hình ảnh bằng giao diện ChatGPT. Thay vào đó, nó cung cấp một công cụ tạo hình ảnh AI đa năng có tên là DALL.E có thể tạo ra hình ảnh đẹp bằng lời nhắc văn bản.

Trong khi họ không còn cho phép người dùng mới đăng ký DALL.E 2đã cập nhật DALL.E 3 có sẵn cho người dùng ChatGPT Plus, Team và Enterprise. Nó có hình ảnh chất lượng cao hơn và cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh mà nó tạo ra.

Tôi hy vọng những mẹo thực tế này sẽ giúp bạn học cách sử dụng AI để thúc đẩy các campaign tạo khách hàng tiềm năng của mình. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo về cách tăng tốc hiệu suất WordPress và các plugin bằng chứng xã hội tốt nhất cho WordPress và WooCommerce.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (197 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »