16 Plugin tốt nhất để cải thiện comment trên WordPress (2024)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm plugin tốt nhất để cải thiện comment trên WordPress?

Bình luận có thể giúp tăng cường sự tham gia của người dùng và xây dựng cộng đồng. Hệ thống comment mặc định của WordPress rất tốt, nhưng khá cơ bản. May mắn thay, có rất nhiều plugin có thể giúp bạn tạo phần comment hấp dẫn hơn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn một số plugin comment WordPress tốt nhất để cải thiện phần comment mặc định và tăng thêm tương tác trên website của bạn.

Các plugin tốt nhất để cải thiện comment WordPress

Tại sao bạn nên sử dụng plugin comment WordPress?

Hệ thống comment gốc của WordPress bao gồm một số chức năng cơ bản cho phép người dùng để lại comment trên blog và trả lời comment của người khác.

Mặc dù điều này hữu ích, nhưng vẫn có chỗ để cải thiện. Nếu bạn là một blogger WordPress muốn xây dựng lượng độc giả, thì bạn sẽ cần các công cụ bổ sung để khiến việc comment trên blog của mình trở nên thú vị, hấp dẫn và tối ưu với người dùng hơn.

Bạn có thể cần các công cụ để ngăn chặn các comment spam và ngăn chặn các link độc hại gây nguy hiểm cho người dùng của bạn. Hoặc, bạn có thể muốn chuyển hướng người comment đến một trang có liên quan để giữ họ ở lại website của bạn lâu hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm các plugin này: Khi chọn plugin cho showcase này, WPBeginner Việt Nam đã cài đặt từng công cụ trên website thử nghiệm của mình để khám phá ưu, nhược điểm và tính năng của chúng. Điều này cho phép WPBeginner Việt Nam chỉ recommend những plugin comment WordPress tốt nhất.

Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét các plugin tốt nhất để cải thiện comment WordPress và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

1. Bình luận Thrive

Plugin Thrive Comments WordPress

Trong số tất cả các plugin comment mà WPBeginner Việt Nam đã thử, Bình luận Thrive qua Chủ đề Thrive là tốt nhất. Nó có mọi thứ bạn cần để cải thiện comment của mình, từ tính năng kiểm duyệt dễ dàng đến các hành động sau comment có thể biến người comment thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Thrive Comments đi kèm với dashboard kiểm duyệt comment được tích hợp sẵn, điều khiển bằng bàn phím. Với dashboard này, bạn có thể nhanh chóng trả lời, xóa và thậm chí chỉ định comment cho những người quản trị khác, một tính năng không có trong hệ thống comment gốc của WordPress.

Khi người dùng để lại comment, bạn có thể chuyển hướng họ đến một URL cụ thể, hiển thị cho họ bài đăng liên quan hoặc hiển thị form đăng ký email bằng cách sử dụng Thrive dẫn đầu. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện số liệu về mức độ tương tác của người dùng.

Các hành động sau comment của Thrive Comments

Ưu điểm của Thrive Comments:

 • Tính năng kiểm duyệt bằng bàn phím cho phép bạn quản lý comment nhanh chóng và thậm chí chỉ định chúng cho những người quản trị khác.
 • Hành động sau khi comment để giữ người dùng ở lại website của bạn lâu hơn.
 • Các tính năng tương tác comment như bình chọn lên/xuống, thích/không thích và huy hiệu phần thưởng.
 • Cho phép người dùng đăng ký nhận comment của bài đăng trong trường hợp họ nhận được phản hồi.

Nhược điểm của Thrive Comments:

 • Không có phiên bản miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Thrive Comments: Nếu bạn đang tìm kiếm plugin comment WordPress tốt nhất, tổng thể, thì không cần tìm đâu xa ngoài Thrive Comments. Nó có tất cả các tính năng cần thiết để xây dựng một cộng đồng tương tác và gắn kết trên trang WordPress của bạn.

2. Vai trò kiểm duyệt comment của WPBeginner

Vai trò kiểm duyệt comment của plugin WPBeginner banner

Bạn có làm việc theo nhóm và muốn để một người dùng cụ thể kiểm duyệt comment trong WordPress không? Vậy hãy xem Vai trò kiểm duyệt comment của WPBeginner. Đây là một plugin đơn giản tạo ra vai trò người dùng ‘WPB Comment Moderator’ mới trong WordPress.

Bất kỳ người dùng nào có vai trò này đều có thể đăng nhập vào website WordPress của bạn và kiểm duyệt comment mà không cần truy cập vào các khu vực khác của quản trị viên.

Điều này hoàn hảo nếu bạn có một nhóm hỗ trợ hoặc nhân viên chịu trách nhiệm kiểm duyệt comment, nhưng những người này không cần quyền truy cập không giới hạn vào toàn bộ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Vai trò của WPB Comment Moderator trong WordPress admin

Ưu điểm của vai trò kiểm duyệt comment:

Nhược điểm của vai trò kiểm duyệt comment:

 • Plugin này có chức năng rất cụ thể, vì vậy nó không phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một plugin comment có nhiều tính năng khác nhau.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn vai trò Kiểm duyệt comment: Nếu bạn muốn một plugin không rườm rà để thêm vai trò người dùng cụ thể để kiểm duyệt comment, thì plugin này là giải pháp tốt nhất của bạn. Sau khi cài đặt, bạn có thể ngay lập tức thay đổi vai trò của người dùng thành WPB Comment Moderator.

3. Tìm kiếmWP

Trang chủ SearchWP

Nếu bài đăng trên blog của bạn có nhiều luồng comment, thì điều đó rất tốt cho sự tương tác của người dùng. Nhưng đôi khi, người dùng có thể muốn xem qua những comment dài này để tìm thông tin họ cần.

Gặp Tìm kiếmWPmột plugin công cụ tìm kiếm WordPress có thể giúp bạn điều hướng website dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh việc tạo chức năng tìm kiếm để khám phá các trang hoặc bài đăng, SearchWP cũng có thể làm cho các comment trên blog có thể tìm kiếm được.

Làm thế nào để làm cho comment blog WordPress của bạn có thể tìm kiếm được

SearchWP cung cấp một số cách để thêm form tìm kiếm thông qua addon Modular Search Form: menu điều hướng, block Gutenberg hoặc shortcode. Bạn có thể sử dụng hai cách cuối cùng để thêm chức năng tìm kiếm ngay phía trên phần comment trong mẫu bài đăng đơn của mình.

Ưu điểm của SearchWP:

 • Có nhiều cách để thêm công cụ tìm kiếm: sử dụng menu, block Gutenberg hoặc shortcode.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm để bạn có thể tạo một công cụ tìm kiếm cho toàn bộ website của mình và một công cụ khác dành riêng cho phần comment bài đăng trên blog.
 • Tính năng liên quan của thuộc tính áp dụng đảm bảo kết quả tìm kiếm chính xác khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm.
 • Phân tích tìm kiếm cho phép bạn xem những thuật ngữ nào người dùng tìm kiếm nhiều nhất khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm của bạn.

Nhược điểm của SearchWP:

 • Trong khi plugin Modular Search Form miễn phí thì plugin SearchWP lại không miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn SearchWP: Nếu bạn muốn cải thiện phần comment của mình bằng tính năng tìm kiếm, thì SearchWP giúp bạn thực hiện điều này cực kỳ dễ dàng. Khi bạn nhận được nhiều comment trên blog hơn, bạn có thể cần làm cho chúng có thể tìm kiếm được để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin phù hợp.

4. Máy tự động kỳ lạ

Máy tự động kỳ lạ

Bạn sẽ tìm thấy nhiều plugin trong danh sách này cho phép bạn tối ưu hóa phần comment tích hợp, nhưng điều gì xảy ra sau khi người dùng để lại comment? Đó chính là mục đích của Uncanny Automator.

Có thể ngoài việc gửi thông báo qua email, bạn cũng muốn gửi thông báo qua SMS cho người dùng về phản hồi comment của họ. Hoặc có thể bạn muốn gửi cho họ một phiếu giảm giá để cảm ơn họ đã để lại comment.

Với Uncanny Automator, bạn có thể dễ dàng tạo luồng công việc tự động cho những tình huống đó trên trang WordPress của mình. Những luồng công việc này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại cho những người truy cập website của bạn trải nghiệm tốt hơn.

Một ví dụ về việc tạo hành động comment sau với Uncanny Automator

Ưu điểm của Uncanny Automator:

 • Trình xây dựng quy trình làm việc kéo và thả tối ưu với người mới bắt đầu, giúp bạn dễ dàng thiết kế quy trình tự động hóa.
 • Hàng trăm option custom để tinh chỉnh quy trình làm việc của bạn, với hơn 620 kích hoạt, hơn 430 hành động và hơn 60 điều kiện.
 • Hơn 150 tích hợp plugin và ứng dụng để bạn có thể tạo quy trình làm việc liên quan đến comment cho bất kỳ mục đích nào.
 • Có sẵn plugin miễn phí.

Nhược điểm của Uncanny Automator:

 • Nếu bạn sử dụng gói Uncanny Automator trả phí, chi phí sẽ tăng sau năm đầu tiên, điều này có thể gây bất lợi cho người dùng lâu dài.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Uncanny Automator: Chúng tôi biết tầm quan trọng của việc giữ chân người comment và tương tác với website của bạn. Uncanny Automator cho phép bạn thiết lập các hành động comment tự động, biến những người truy cập thỉnh thoảng thành những người truy cập thường xuyên.

5. Thông báo tốt hơn cho WP

Trang chủ của plugin Better Notifications for WordPress

Bạn có muốn gửi thông báo qua email cho người comment về các phản hồi mới không? Nếu vậy, hãy kiểm tra Thông báo tốt hơn cho WP.

Theo mặc định, WordPress chỉ gửi thông báo comment đến quản trị viên website và tác giả bài viết. Nhưng với plugin này, bạn có thể thay đổi loại thông báo được gửi đi và ai sẽ nhận được email thông báo comment này.

Ví dụ, bạn có thể tạo thông báo mới cho các phản hồi. Kết quả là, người dùng có thể quay lại và phản hồi các phản hồi mới nhất cho comment của họ, tăng cường sự tương tác.

Ưu điểm của Better Notifications dành cho WordPress:

 • Giao diện dễ sử dụng để thiết lập thông báo và tạo content email.
 • Các quy tắc có thể custom dành cho những ai sẽ nhận được email nhất định, rất phù hợp với những người quản trị website muốn tránh nhận quá nhiều thông báo.

Nhược điểm của Better Notifications cho WordPress:

 • Giống như các tính năng email khác của WordPress, bạn có thể gặp phải sự cố về khả năng gửi email.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Better Notifications cho WordPress: Thông báo cho người dùng về các phản hồi mới là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tương tác của người dùng và nhận được nhiều comment hơn, đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng plugin này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần một plugin SMTP để đảm bảo email của bạn được nhận, điều này đưa chúng ta đến với plugin tiếp theo.

6. WP Thư SMTP

WP Thư SMTP

Vấn đề WordPress không gửi email là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng WordPress gặp phải. Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam không khuyên bạn nên sử dụng WordPress để gửi bản tin email của mình.

Tuy nhiên, có thể có những trường hợp bạn vẫn sử dụng WordPress để gửi email, như thông báo về comment của người dùng. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng WP Thư SMTP.

WP Mail SMTP là plugin WordPress SMTP tốt nhất cho phép bạn dễ dàng gửi email WordPress bằng giao thức truyền thư an toàn hoặc SMTP. Điều này giúp đảm bảo tất cả email WordPress của bạn được gửi thành công, bao gồm cả thông báo comment.

Ưu điểm của WP Mail SMTP:

 • Phiên bản miễn phí đủ để cải thiện khả năng gửi email.
 • Tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thư hàng đầu như GửiLớpBrevo, Gmail SMTP và nhiều hơn nữa.
 • Thiết lập Gmail SMTP chỉ bằng một cú nhấp chuột, do đó bạn không cần phải cấu hình thủ công, không giống như các plugin SMTP khác.
 • Các tính năng cao cấp giúp quản lý email dễ dàng hơn, như gửi lại email, cảnh báo email bị lỗi và báo cáo về lượt mở và nhấp.

Nhược điểm của WP Mail SMTP:

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn WP Mail SMTP: Plugin này có thể đảm bảo rằng tất cả email liên quan đến comment thực sự được nhận và đổi lại, người comment có thể quay lại để tương tác nhiều hơn với các bài đăng trên blog của bạn.

7. Akismet

Trang chủ của Akismet

Được hơn 100 triệu website tin tưởng, Akismet là một plugin chống thư rác phổ biến của WordPress.

Plugin miễn phí bao gồm các tính năng lọc thư rác và bảo vệ thư rác cơ bản. Nó có thể phát hiện các comment spam ngay lập tức để chúng không hiển thị trong phần comment của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được số liệu thống kê chi tiết để xem Akismet đã chặn bao nhiêu thư rác.

Tuy nhiên, plugin miễn phí bao gồm các lệnh gọi API giới hạn, vì vậy nếu bạn nhận được nhiều comment, thì Akismet không thể kiểm tra tất cả. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản cao cấp để nhận được nhiều lệnh gọi API hơn mỗi tháng.

Ưu điểm của Akismet:

 • Plugin dễ sử dụng. Sau khi kích hoạt, nó sẽ ngay lập tức hoạt động để giảm thiểu thư rác.
 • Tự động xóa thư rác nếu bạn không xem xét comment trong vòng 15 ngày, do đó bạn không phải xóa chúng theo cách thủ công.
 • Phân tích hữu ích để xem có bao nhiêu thư rác đã bị chặn và Akismet phát hiện ra thư rác chính xác đến mức nào.

Nhược điểm của Akismet:

 • Đôi khi, plugin có thể nhầm các comment thực sự là thư rác.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Akismet: Bình luận spam là một vấn đề phổ biến trong WordPress và đôi khi, tính năng kiểm duyệt của WordPress là không đủ. Akismet là một trong những plugin comment tốt nhất để dễ dàng chống lại spam và duy trì trải nghiệm tích cực của người dùng.

Bạn có thể đọc thêm về Akismet trong bài viết ý kiến ​​của WPBeginner Việt Nam về lý do tại sao bạn nên sử dụng Akismet.

số 8. Bình luận Liên kết Xóa và Các Công cụ Bình luận Khác

Bình luận Liên kết Xóa và biểu ngữ plugin Công cụ Bình luận Khác

Các công cụ chống thư rác như Akismet rất tuyệt vời để lọc các comment do bot spam tự động để lại. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ website của mình hơn nữa bằng cách ngăn người dùng chèn các link spam hoặc độc hại vào comment của họ.

Bình luận Liên kết Xóa và Các Công cụ Bình luận Khác có thể giúp ngăn chặn chính xác điều đó. Nó có thể xóa trường ‘URL website’ khỏi form comment, cũng như siêu link website của tác giả.

Plugin này cũng tự động xóa siêu link khỏi các comment hiện có trên website WordPress của bạn. Vì vậy, các URL vẫn sẽ được hiển thị trong các comment của bạn, nhưng chúng sẽ không được link siêu văn bản. Theo cách này, người dùng vẫn có thể hưởng lợi từ bất kỳ link chính hãng và hữu ích nào.

Ưu điểm của Comment Link Remove và các công cụ comment khác:

Nhược điểm của Comment Link Remove và các công cụ comment khác:

 • Nếu theme WordPress của bạn sửa đổi các chức năng comment cốt lõi tiêu chuẩn thì plugin có thể không xóa được trường URL website.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Comment Link Remove và các công cụ comment khác: Nếu bạn muốn xóa trường URL website và tất cả các link hiện có khỏi comment của mình mà không cần bất kỳ code nào, thì plugin này có thể dễ dàng thực hiện công việc đó.

9. Bình luận Chỉnh sửa Lõi

Bình luận Chỉnh sửa Trang đích của Core cho phiên bản miễn phí của plugin

Đôi khi người dùng có thể gửi comment, chỉ để nhận ra ngay rằng họ đã mắc lỗi chính tả hoặc một số lỗi grammarly khác. Đây không phải là lỗi của website của bạn, nhưng nó vẫn là trải nghiệm tồi tệ đối với người dùng của bạn.

Comment Edit Core giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tự chỉnh sửa comment của họ trên website của bạn.

Bạn có thể sử dụng plugin này để chỉ định thời gian người dùng có thể chỉnh sửa hoặc thậm chí xóa comment sau khi đăng. Giới hạn thời gian này rất quan trọng vì nó bảo vệ website của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác có thể quay lại và cố gắng thêm link đến các comment mà bạn đã chấp thuận.

Ưu điểm của Comment Edit Core:

 • Bộ đếm thời gian có thể ở định dạng Compact (như 5:00) hoặc định dạng Words (như 5 phút). Hãy thoải mái chọn định dạng phù hợp nhất với website của bạn.
 • Chọn giữa các theme trình chỉnh sửa comment Thông thường, Sáng hoặc Tối.
 • Các tính năng chuyên nghiệp bao gồm giới hạn ký tự trong comment, Cloudflare Turnstile và khả năng cho phép người comment chọn hình đại diện custom.

Nhược điểm của Comment Edit Core:

 • Một số người dùng báo cáo rằng plugin miễn phí hỗ trợ diễn đàn kém, nhưng phiên bản cao cấp có hỗ trợ qua email và Slack.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Comment Edit Core: Plugin này dễ sử dụng và bổ sung chức năng quan trọng để cải thiện trải nghiệm comment của bạn. Để biết thêm chi tiết về plugin này, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cho phép người dùng chỉnh sửa comment trong WordPress.

10. Bình luận Các trường bổ sung

Trang đích cho plugin WordPress Comment Fields

Tùy thuộc vào website của bạn, bạn có thể muốn thêm một số custom field bổ sung vào form comment của mình. Ví dụ: bạn có thể thêm một hộp kiểm bổ sung để người comment đăng ký nhận bản tin email của bạn.

Bình luận Các trường bổ sung giúp bạn dễ dàng thêm các custom field vào form comment chuẩn của WordPress.

Bạn có thể làm cho thông tin nhập vào các trường này ẩn hoặc hiện với mọi người. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập các quy tắc về thời điểm các trường này sẽ xuất hiện trong phần comment, điều này rất tuyệt nếu blog của bạn đề cập đến các theme khác nhau.

Ưu điểm của trường comment bổ sung:

 • Giao diện tối ưu với người mới bắt đầu để thêm các custom field và cấu hình giao diện cũng như cách hoạt động của chúng.
 • Nhiều option trường: văn bản một dòng, vùng văn bản, hộp kiểm, bộ chọn màu, số, nút radio, URL, đầu vào file, v.v.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong vòng 10 ngày cho phiên bản cao cấp.

Nhược điểm của Bình luận các trường bổ sung:

 • Các option trường của phiên bản miễn phí bị hạn chế hơn so với phiên bản cao cấp.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Bình luận các trường bổ sung: Plugin này cung cấp rất nhiều cách để custom phần comment của bạn, làm cho nó thú vị hơn và thậm chí biến người comment thành khách hàng tiềm năng. Điều này có thể có lợi nếu bạn muốn tận dụng tối đa các comment của mình.

11. wpDiscuz

Trang đích của wpDiscus 7

wpDiscuz là plugin comment WordPress hỗ trợ AJAX.

Nó có tính năng comment nội tuyến độc đáo. Với tính năng này, bạn có thể thêm một nút tiện dụng vào content blog của mình để khuyến khích thảo luận. Khách truy cập có thể chỉ cần nhấp vào đó để bày tỏ suy nghĩ của họ về phần cụ thể của bài đăng đó.

wpDiscuz cũng đi kèm với thông báo bong bóng comment trực tiếp. Nó hoạt động như một thông báo bằng chứng xã hội theo thời gian thực trên website của bạn, cho phép người dùng biết về các comment mới khi chúng được đăng và mời họ tham gia cuộc trò chuyện.

Ưu điểm của wpDiscuz:

 • Các tính năng tương tác độc đáo như thông báo trong bong bóng comment theo thời gian thực và comment trực tuyến.
 • Các tính năng tối ưu hóa hiệu suất tích hợp như cache Gravatar và tải chậm.
 • Nhiều addon để cài đặt trên plugin cốt lõi, như báo cáo comment và đánh dấu, cũng như tiện ích để hiển thị những người comment nhiều nhất.

Nhược điểm của wpDiscuz:

 • Tính năng cập nhật trực tiếp, tự động hiển thị các comment mới khi người dùng vào bài đăng trên blog, có thể làm chậm website của bạn nếu bạn sử dụng dịch vụ hosting chia sẻ.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn wpDiscuz: Đối với plugin comment WordPress miễn phí, wpDiscuz khá mạnh mẽ và có thể là lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm giải pháp miễn phí. Chỉ cần đảm bảo theo dõi hiệu suất website của bạn nếu bạn bật các tính năng hỗ trợ Ajax như cập nhật trực tiếp.

12. Phản ứng WP

Trang chủ của WP Reactions

Đôi khi, người dùng có thể muốn phản hồi bài đăng trên blog của bạn nhưng họ ngần ngại viết comment. Có thể họ không chắc chắn chính xác phải nói gì hoặc họ chỉ ngại ngùng.

Kể từ khi mạng xã hội ra đời, người dùng đã quen với việc phản ứng với các bài đăng bằng icon cảm xúc. Đó chính là mục đích của WP Reactions: thêm tính năng phản ứng giữa content bài đăng trên blog và phần comment của bạn.

Plugin này cung cấp hơn 200 phản ứng icon cảm xúc để lựa chọn và thêm vào phần comment của bạn. Do đó, người dùng không quen comment có thể dễ dàng tương tác với content blog của bạn mà không cần nhập tin nhắn dài.

Ưu điểm của WP Reactions:

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả dễ dàng để sắp xếp icon cảm xúc.
 • Có sẵn icon cảm xúc động để các nút phản ứng trông tương tác hơn so với các hình ảnh icon thông thường.
 • Bảng phân tích tối ưu với người dùng để thu thập phản hồi của người dùng dựa trên phản ứng của họ.

Nhược điểm của WP Reactions:

 • Phiên bản miễn phí chỉ có 14 icon cảm xúc.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn WP Reactions: Plugin WordPress này cung cấp một cách dễ dàng để người dùng tương tác với bài đăng trên blog của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng plugin này, hãy xem bài viết của WPBeginner Việt Nam về cách thu hút người đọc bằng phản ứng bài đăng trong WordPress.

13. Siêu xã hội hóa

Biểu ngữ plugin Super Socializer

Bạn có muốn bật option đăng nhập xã hội trong phần comment WordPress của mình không? Nếu vậy, hãy xem Siêu xã hội hóa. Tính năng này là một cách tuyệt vời giúp người dùng đăng comment nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Với điều này, người dùng sẽ không cần phải nhập tên và email thủ công để comment. Họ chỉ cần nhấp vào một vài nút và họ đã đăng nhập vào mạng xã hội của mình. Nó cũng ngăn người dùng sử dụng tên giả trong comment.

Ngoài ra, plugin còn bao gồm tính năng comment xã hội. Tính năng này cho phép bạn thêm các phần comment bổ sung như comment trên Facebook. Đối với người dùng Facebook, tính năng này cho phép họ bỏ qua hoàn toàn bước đăng nhập và chỉ cần để lại comment ngay lập tức.

Ưu điểm của Super Socializer:

 • Nhiều tính năng xã hội như đăng nhập xã hội, comment xã hội và chia sẻ xã hội cho phép người dùng chia sẻ bài đăng trên blog trên tài khoản của họ.
 • Nhiều option đăng nhập bằng mạng xã hội, từ Facebook và X/Twitter đến LinkedIn và Discord.
 • Biểu tượng mạng xã hội có thể custom để phù hợp với thiết kế website của bạn.

Nhược điểm của Super Socializer:

 • Một số người dùng báo cáo rằng plugin này khiến website của họ chậm hơn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng nó một cách thận trọng.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Super Socializer: Plugin này cung cấp một cách dễ dàng để kích hoạt đăng nhập xã hội và khiến mọi người ít ngần ngại để lại comment hơn. Bài viết của WPBeginner Việt Nam về cách định dạng form comment WordPress có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách sử dụng nó.

14. Đánh giá YITH WooCommerce Advanced

Trang plugin Đánh giá nâng cao YITH WooCommerce

Nếu bạn đang điều hành một website eCommerce sử dụng WooCommerce, thì phần comment trên trang sản phẩm của bạn sẽ được thay đổi thành phần đánh giá/lời chứng thực.

Nói như vậy, tính năng đánh giá tích hợp là cơ bản. Ví dụ, khách hàng không thể thêm ảnh vào đánh giá của họ. Vì lý do này, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên cài đặt addon đánh giá WooCommerce như YITH WooCommerce Advanced Reviews.

Với plugin WooCommerce này, khách hàng có thể tải ảnh lên đánh giá của họ để mô tả trải nghiệm của họ với sản phẩm của bạn. Khách hàng tiềm năng cũng có thể đánh dấu đánh giá là hữu ích để giúp những người dùng khác đưa ra quyết định mua hàng.

Ưu điểm của Đánh giá YITH WooCommerce Advanced:

 • Xem lại lượt bình chọn và lượt đánh giá để đánh dấu đánh giá nào hữu ích nhất.
 • Tab ‘Đánh giá hữu ích nhất’ riêng biệt để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những lời chứng thực có liên quan nhất.
 • Phần đánh giá có thể custom, với các cài đặt để thay đổi số lượng đánh giá được hiển thị và màu sắc của layout để phù hợp với theme WordPress WooCommerce của bạn.

Nhược điểm của YITH WooCommerce Advanced Đánh giá:

 • Nó phụ thuộc vào các plugin YITH khác. Ví dụ, nếu bạn muốn bật đăng nhập xã hội, thì bạn cần phải mua plugin YITH cho mục đích đó, có thể tốn kém.
 • Không có phiên bản miễn phí, mặc dù có chính sách đảm bảo hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn YITH WooCommerce Advanced Đánh giá: Mặc dù plugin này có tính phí, nhưng nó cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết để tối ưu hóa phần đánh giá sản phẩm của bạn. Bạn có thể coi đây là khoản đầu tư để có thêm bằng chứng xã hội và xây dựng danh tiếng của mình.

15. Tải chậm cho comment

Plugin Lazy Load for Comments banner

Bạn có nhận được quá nhiều comment khiến thời gian tải trang của bạn chậm lại không? Nếu vậy, hãy kiểm tra Tải chậm cho comment.

Plugin đơn giản này thêm tính năng tải lười biếng vào trang Cài đặt thảo luận WordPress của bạn (phía trên phần Avatars). Bạn có thể chọn tải comment khi cuộn hoặc khi người dùng nhấp vào comment.

Tải chậm cải thiện hiệu suất bằng cách chỉ tải các phần tử cần thiết khi cần, giúp giảm thời gian tải trang ban đầu.

Ưu điểm của Lazy Load cho comment:

 • Miễn phí và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ các theme WordPress phổ biến như Genesis và Divi.
 • Đã sẵn sàng dịch.

Nhược điểm của Lazy Load cho comment:

 • Việc cài đặt plugin này chỉ vì tính năng tải chậm của nó có thể khiến bạn cảm thấy quá đáng, đặc biệt là khi có những plugin comment khác như Thrive Comments cung cấp tính năng này cùng với nhiều lợi ích khác.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Lazy Load cho Bình luận: Nếu bạn chỉ muốn một plugin đơn giản để tải chậm comment của mình, thì plugin này thực hiện công việc tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một plugin comment tất cả trong một với tính năng tải chậm, thì hãy cân nhắc Bình luận Thrive thay vì.

16. Mẹo comment

Biểu ngữ plugin Comment Hacks

Kiểm duyệt comment trong WordPress có thể hơi khó khăn, đặc biệt là khi có nhiều luồng comment cần xem xét. Nếu người đọc của bạn biết và tuân thủ các quy tắc comment, thì quá trình này có thể trở nên đơn giản hơn nhiều.

Mẹo comment là một plugin comment WordPress cho phép bạn kích hoạt chính sách comment cho website của mình.

Người dùng sẽ phải vào trang chính sách comment và xác nhận họ đã đọc trước khi có thể để lại comment. Kết quả là, bạn có thể nhận được nhiều comment chân thực và tích cực hơn trên website của mình.

Ưu điểm của Comment Hacks:

 • Tính năng chính sách comment để duy trì phần comment tích cực.
 • Khả năng thiết lập độ dài comment tối thiểu và tối đa, rất hữu ích để ngăn chặn các comment ngắn, mang tính spam.
 • Tính năng chuyển hướng đưa người comment lần đầu đến một trang cụ thể, như trang cảm ơn.

Nhược điểm của Comment Hacks:

 • Plugin chỉ cảnh báo rằng comment quá dài sau khi người dùng nhấp vào ‘Đăng’, chứ không phải khi họ đang nhập. Điều này có thể dẫn đến mất thời gian không cần thiết để chỉnh sửa comment dài.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Comment Hacks: Plugin comment WordPress này thực sự hữu ích nếu bạn nhận được nhiều comment, muốn giữ mọi thứ tích cực và không muốn có bất kỳ thư rác nào. Nó giúp công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách ngăn chặn các comment xấu trước khi chúng xuất hiện.

Plugin comment WordPress nào là tốt nhất?

Trong số tất cả các plugin WPBeginner Việt Nam đã thử nghiệm, plugin comment WordPress tốt nhất là Bình luận Thrive.

Plugin này là một gói hoàn chỉnh, cung cấp các tính năng để điều chỉnh phần comment của bạn, làm cho nó tương tác hơn và thậm chí chuyển đổi người comment thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Mặc dù là plugin trả phí, nhưng đây là khoản đầu tư xứng đáng cho các blogger muốn xây dựng lượng khán giả tương tác.

Tuy nhiên, nhiều plugin trong danh sách này phục vụ nhiều mục đích khác nhau, vì vậy WPBeginner Việt Nam khuyến khích bạn dùng thử tất cả và xem plugin nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các plugin comment tốt nhất cho WordPress: Câu hỏi thường gặp

Bây giờ WPBeginner Việt Nam đã liệt kê tất cả các plugin comment WordPress tốt nhất, hãy cùng trả lời một số câu hỏi thường gặp.

Bình luận có quan trọng đối với SEO không?

Đúng vậy, comment rất quan trọng đối với SEO. Chúng có thể hoạt động như tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm biết rằng mọi người thích thương hiệu của bạn và tương tác với thương hiệu đó. Ngoài ra, content “miễn phí” đến từ những người comment có thể tăng thêm giá trị cho bài viết của bạn.

Tôi có thể tắt phần comment được không?

Nếu bạn điều hành một blog và mục tiêu của bạn là xây dựng lượng người theo dõi, thì bạn nên bật phần comment. Cho phép comment cũng tốt cho việc tăng số liệu về mức độ tương tác của người dùng, điều này có thể tốt cho SEO.

Hệ thống comment Disqus có tốt cho SEO không?

Về mặt kỹ thuật, bất kỳ hệ thống comment nào cũng tốt cho SEO, bất kể nền tảng nào.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của WPBeginner Việt Nam, Disqus đã chèn link affiliate và comment được tài trợ mà không có sự cho phép của WPBeginner Việt Nam. Điều này có thể gây tổn hại đến SEO của website của bạn, vì các công cụ tìm kiếm không thích khi các website không tiết lộ content trả phí của họ.

Vì lý do này, WPBeginner Việt Nam không đưa Disqus vào danh sách của mình. Bạn có thể đọc thêm về trải nghiệm của WPBeginner Việt Nam về lý do tại sao WPBeginner Việt Nam chuyển khỏi Disqus.

Đọc thêm hướng dẫn để cải thiện comment WordPress của bạn

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được plugin tốt nhất để cải thiện comment WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về các plugin WordPress cần có để phát triển website của bạn và danh sách cuối cùng của WPBeginner Việt Nam về số liệu thống kê, xu hướng và dữ liệu blog.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (173 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »