17 Plugin Gutenberg Blocks tốt nhất cho WordPress (Siêu hữu ích)

Mục lục

Chúng tôi đã làm việc với trình chỉnh sửa block Gutenberg trong một thời gian dài trên nhiều website, vì vậy MuaHosting.com biết rằng theo mặc định, trình chỉnh sửa này có thể mang lại cảm giác hạn chế.

WordPress cung cấp một bộ các block content thiết yếu như Đoạn văn, Hình ảnh, Nút, Danh sách, v.v. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng các option này bằng cách sử dụng các plugin thêm nhiều block hơn vào trình chỉnh sửa.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chia sẻ một số plugin block Gutenberg tốt nhất của WordPress mà bạn có thể dùng thử.

Mở rộng trình chỉnh sửa block với nhiều plugin block hơn cho WordPress

Trình chỉnh sửa block WordPress là gì?

Trình chỉnh sửa block WordPress là trình chỉnh sửa content mặc định đi kèm với WordPress. Nó cho phép bạn xây dựng bài đăng và trang của mình bằng hệ thống block.

Đối với một bài đăng trên blog thông thường, bạn sẽ có nhiều block đoạn văn, một số block tiêu đề cho các tiêu đề phụ và một số block hình ảnh.

Trình chỉnh sửa block WordPress

Ngoài ra còn có một số block mặc định để thêm các thành phần web thường dùng khác như danh sách, cột, nhóm, thư viện ảnh, v.v.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn về trình chỉnh sửa block WordPress dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com.

Tại sao nên sử dụng trình chỉnh sửa block trong WordPress?

Nếu bạn đã tạo website WordPress trong nhiều năm, bạn có thể thấy trình chỉnh sửa block là một thay đổi đáng kể so với trình chỉnh sửa cổ điển.

Một số người dùng đã chọn tắt trình chỉnh sửa block và giữ lại trình chỉnh sửa cổ điển. Tuy nhiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa block. Trình chỉnh sửa này cung cấp nhiều tính năng có giá trị và tối ưu với người dùng hơn.

Trình chỉnh sửa block cho phép bạn thêm các thành phần vào bài đăng và trang mà trình chỉnh sửa cổ điển không thể thực hiện được.

Ví dụ, bạn có thể thêm bảng vào bài đăng hoặc thêm nút kêu gọi hành động mà không cần viết code HTML.

7 Khối WordPress Mặc Định Tiết Kiệm Thời Gian Hữu Ích Nhất

Trình chỉnh sửa block đã bao gồm các block tích hợp sẵn cho mọi loại phần tử content.

Các block này giúp bạn có thể thêm các thành phần phổ biến như bảng, thư viện, nút và nhiều thành phần khác. Trong các phiên bản WordPress cũ hơn, bạn phải cài đặt plugin để thêm các thành phần web phổ biến này.

Dưới đây là một số block Gutenberg mặc định của WordPress cực kỳ hữu ích mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

 • Khối nút: Tính năng này cho phép bạn thêm các nút kêu gọi hành động vào các trang và bài viết WordPress của mình.
 • Khối phương tiện & văn bản: Điều này cho phép bạn thêm hình ảnh và văn bản cạnh nhau. Thực hiện điều này với Classic Editor cũ là một nhiệm vụ khó khăn đối với người mới bắt đầu.
 • Khối bìa: Bạn có thể thêm ảnh bìa ấn tượng vào bài đăng và trang của mình. Xem hướng dẫn của MuaHosting.com về sự khác biệt giữa ảnh bìa và ảnh nổi bật.
 • Khối bảng: Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo các bảng cơ bản trong các bài đăng và trang WordPress. Đối với các bảng nâng cao có tính năng tìm kiếm, sắp xếp và sắp xếp, MuaHosting.com vẫn khuyên bạn nên plugin TablePress miễn phí.
 • Nhúng block: Trình chỉnh sửa block bao gồm nhiều block nhúng cho các website phổ biến. Bạn có thể sử dụng chúng để dễ dàng nhúng tweet, video YouTube và nhiều content khác.
 • Khối Cột: Bạn có thể dễ dàng tạo layout nhiều cột cho bài đăng và trang blog của mình.
 • Khối code ngắn: Điều này cho phép bạn dễ dàng thêm code ngắn vào bài đăng và trang WordPress của mình. Điều này có nghĩa là trình chỉnh sửa block hoàn toàn tương thích với các plugin cung cấp code ngắn.

Bên cạnh đó, còn có nhiều block khác mà bạn có thể khám phá và thử mà không cần sử dụng plugin.

Bạn thậm chí có thể tạo các block custom của riêng mình trong WordPress bằng cách làm theo hướng dẫn của MuaHosting.com.

Với trình chỉnh sửa block, bạn cũng có thể truy cập vào các mẫu block. Đây là các tập hợp block được cấu hình sẵn cho phép bạn thêm toàn bộ các phần vào content của mình, giúp việc tạo content nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Với những điều đã nói, chúng ta hãy xem xét một số block WordPress tốt nhất do các plugin WordPress cung cấp. Các plugin này sẽ chỉ thêm các block mới và cho phép bạn mở rộng chức năng của trình chỉnh sửa WordPress mặc định.

Các plugin Gutenberg Blocks tốt nhất cho website WordPress của bạn

Có hai loại plugin chặn WordPress có sẵn trên thị trường. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai loại:

 1. Plugin block đơn mục đích
 2. Thư viện block Gutenberg

Các plugin đơn mục đích chủ yếu là các plugin WordPress phổ biến. Nhiều plugin trong số đó đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài. Chúng chuyên về một tính năng cụ thể và thường cung cấp một block mạnh mẽ để thêm content vào WordPress.

Ví dụ, Biểu mẫu WP là một plugin form WordPress phổ biến để tạo các form mạnh mẽ trong WordPress. Nó cung cấp một block WordPress để thêm form liên hệ, khảo sát, form đặt hàng, form thanh toán, v.v. vào bài đăng và trang của bạn.

Khối WPForms cho Trình soạn thảo WordPress

Mặt khác, có những plugin thu thập block kết hợp nhiều thành phần content khác nhau trong một plugin duy nhất.

Ví dụ, Genesis Pro cung cấp cho bạn 16 block cao cấp bổ sung. Bao gồm block bảng giá, block lời chứng thực, block hộp hồ sơ, v.v.

Plugin block mục đích đơn so với plugin thư viện block

Bây giờ bạn đã biết các option, bạn có thể tự hỏi liệu option nào tốt hơn. Sau đây là một số điểm cần thiết cần cân nhắc.

Các plugin block đơn mục đích chỉ thêm một tính năng, nhưng chúng cung cấp bộ option và tích hợp toàn diện nhất. Chúng thường là giải pháp tốt nhất cho những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Các plugin thư viện block bao gồm một tập hợp các block khác nhau cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các block này không được tinh chỉnh như các block tính năng đơn lẻ. Mặc dù chúng cung cấp nhiều block, nhưng chúng có thể không mạnh mẽ bằng.

Một nhược điểm khác khi sử dụng bộ chặn là chúng có thể thêm những thông tin không cần thiết vào danh sách chặn của bạn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét các plugin block Gutenberg tốt nhất cho WordPress.

1. WPForms – Khối Gutenberg tốt nhất cho form WordPress

Biểu mẫu WP

Biểu mẫu WP là plugin form WordPress tối ưu với người dùng nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các form liên hệ đơn giản và các form mạnh mẽ hơn như thăm dò tương tác, khảo sát, form đặt hàng, v.v. trên website WordPress của bạn.

WPForms cung cấp một block để thêm form WordPress vào bài đăng và trang của bạn.

Khối WPForms

Với WPForms, bạn có thể tạo nhiều form, bao gồm form khảo sát, liên hệ, đăng ký email và đăng nhập.

Bạn có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến thông qua form của mình thông qua Stripe và PayPal, không có phí giao dịch bổ sung. Ngay cả phiên bản miễn phí của WPForms cho phép bạn thu tiền qua Stripe và chỉ tính phí giao dịch 3%.

Bạn cũng có thể dễ dàng tích hợp form của mình với các công cụ marketing qua email, plugin eCommerce và phần mềm CRM.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng WPForms: Forms làm cho bất kỳ website nào hấp dẫn hơn và WPForms giúp bạn dễ dàng thêm chúng vào bất kỳ đâu trên bài đăng và trang của mình bằng cách sử dụng block thay vì sử dụng code ngắn hoặc viết code. Ngoài ra, đây là trình tạo form mạnh mẽ cho phép bạn tạo mọi loại form cho website của mình, bao gồm cả form thanh toán bằng tag credit.

Ưu điểm

 • Trình tạo form dễ sử dụng với giao diện kéo và thả
 • Hàng chục mẫu để tạo form nhanh chóng trong WordPress
 • Cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến dễ dàng.

Nhược điểm

 • Bạn cần phiên bản cao cấp để có nhiều tính năng hơn.
 • Người dùng nâng cao có thể muốn sử dụng CSS custom để tạo kiểu cho form.

Giá cả: Bắt đầu từ $39,60 – Cũng có một phiên bản miễn phí giới hạn có sẵn.

2. Khối Genesis

Genesis Blocks là plugin Gutenberg miễn phí với bộ sưu tập các block WordPress custom.

Nó bao gồm 14 block Gutenberg thiết yếu, bốn layout trang dựng sẵn và tám phần trang dựng sẵn.

Khối Genesis

Thư viện này đi kèm một số block WordPress tốt nhất mà bạn có thể cần.

 • Khối cột nâng cao – Tạo layout nhiều cột đẹp mắt.
 • Khối hồ sơ tác giả – Dễ dàng thêm hộp hồ sơ tác giả vào bài đăng hoặc trang.
 • Pricing Block – Xây dựng bảng giá đẹp mắt trong WordPress.
 • Khối icon chia sẻ – Thêm nút chia sẻ xã hội vào bài đăng và trang của bạn.
 • Khối lời chứng thực – Bao gồm lời chứng thực của khách hàng để giúp thúc đẩy doanh số.

Genesis Blocks cũng có phiên bản chuyên nghiệp, Genesis Pro. Phiên bản này cung cấp cho bạn các block mới, 26 layout toàn trang được dựng sẵn, 56 phần dựng sẵn và nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn tạo một website đẹp và hiệu quả một cách nhanh chóng, thì đây là giải pháp tuyệt vời.

Genesis Blocks thuộc sở hữu của WP Engine, một trong những công ty hosting WordPress được quản lý hàng đầu. Họ cung cấp các theme StudioPress cao cấp tích hợp liền mạch với plugin Genesis Blocks.

Đăng ký Genesis Pro cũng sẽ cho phép bạn truy cập vào tất cả các theme StudioPress cao cấp.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Genesis Blocks: Nó cung cấp một bộ sưu tập miễn phí các block hữu ích và layout dựng sẵn. Bạn có thể sử dụng nó để nâng cao trình soạn thảo Gutenberg của mình và hợp lý hóa việc tạo website. Thêm vào đó, nó cung cấp bản nâng cấp trả phí mạnh mẽ để có tính linh hoạt trong thiết kế hơn nữa.

Ưu điểm

 • 13 block bổ sung cho trình chỉnh sửa WordPress mặc định
 • Bố cục được xây dựng sẵn để tạo ra các loại content khác nhau
 • 56+ phần được xây dựng sẵn để sử dụng ở bất kỳ đâu trong bài đăng và trang của bạn

Nhược điểm

 • Hiển thị các block Genesis phía trên các block mặc định trong dashboard thêm block
 • Một số người dùng có thể thấy khó phân biệt giữa các mẫu mặc định và các layout nâng cao của plugin.

Giá cả: Miễn phí

3. Tất cả trong một SEO cho WordPress

Trang web SEO tất cả trong một

Tất cả trong một SEO cho WordPress là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường.

Nó cũng đi kèm với một bộ sưu tập các block custom mà bạn có thể thêm vào website của mình. Các block này được xây dựng có mục đích để tăng cường SEO cho bài đăng và trang của bạn.

Tất cả trong một block custom SEO

Bạn sẽ có quyền truy cập vào các block custom sau:

 • Mục lục AIOSEO – Cho phép bạn dễ dàng thêm mục lục tối ưu với SEO vào bài viết của mình.
 • AIOSEO Breadcrumbs – Thêm điều hướng breadcrumb với schema đánh dấu phù hợp theo cách thủ công mà không cần viết code hoặc chỉnh sửa theme.
 • Thiết lập EEAT – Giúp bạn tuân thủ các tín hiệu xếp hạng EEAT của Google với các block Tiểu sử tác giả, Tên tác giả và Tên người đánh giá.
 • Khối SEO địa phương: Thêm block SEO địa phương để hiển thị thông tin doanh nghiệp, giờ mở cửa và bản đồ vị trí.
 • AIOSEO – FAQ – Thêm phần FAQ vào bài viết của bạn với schema đánh dấu phù hợp để tăng thứ hạng tìm kiếm.

All in One SEO mở rộng thêm trải nghiệm viết của bạn bằng cách thêm trình phân tích tiêu đề mạnh mẽ, phân tích SEO và trình tạo tiêu đề và mô tả SEO hỗ trợ AI.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng All in One SEO: Nó cung cấp các block thiết yếu cho SEO địa phương, Tiểu sử tác giả, Mục lục và Câu hỏi thường gặp, giúp bạn cải thiện bài viết của mình để xếp hạng tìm kiếm. Ngoài ra, nó có các công cụ viết trong trình soạn thảo, hỗ trợ đánh dấu schema mạnh mẽ và các tính năng SEO toàn diện. Tất cả các tính năng này làm cho nó rất hữu ích cho bất kỳ website WordPress nào.

Ưu điểm

 • Bộ công cụ SEO toàn diện nhất cho WordPress
 • Các block custom giúp bạn tăng cường SEO
 • Các công cụ bổ sung trong trình chỉnh sửa block để cải thiện quy trình tạo content của bạn theo góc nhìn SEO

Nhược điểm

 • Bạn sẽ cần gói trả phí để mở khóa tiềm năng thực sự của nó

Giá cả: Bắt đầu từ $49,60. A phiên bản miễn phí giới hạn cũng có sẵn.

4. Smash Balloon – Khối nguồn cấp dữ liệu xã hội cho tất cả các mạng

Đập Bóng Bay

Đập Bóng Bay là plugin nguồn cấp dữ liệu xã hội tốt nhất cho WordPress. Nó giúp việc thêm bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội vào website của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó để tạo nguồn cấp dữ liệu ảnh Instagram custom.

Smash Balloon cung cấp cho bạn một block để thêm từng nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội. Ví dụ, bạn chỉ cần kéo và thả block Facebook vào bài đăng hoặc trang để thêm nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình. Bạn không cần nhập bất kỳ code ngắn nào.

Đập vỡ block bóng bay

Bạn có thể sử dụng từng plugin của Smash Balloon riêng biệt. Chúng bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, TikTokYouTube.

Mỗi plugin đều tương thích 100% với thiết bị di động và trông tuyệt vời ngay khi cài đặt. Nó tự động khớp với font chữ và kiểu dáng của theme WordPress của bạn.

Ví dụ về nguồn cấp dữ liệu xã hội SmashBalloon

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Smash Balloon: Các block phương tiện truyền thông xã hội mặc định trong WordPress không hữu ích lắm. Bạn thậm chí không thể nhúng các bài đăng trên Instagram và Facebook vào WordPress một cách chính xác. Tuy nhiên, đối với nhiều website, phương tiện truyền thông xã hội có thể là nguồn traffic hoặc doanh thu quan trọng. Smash Balloon giúp bạn đưa phương tiện truyền thông xã hội của mình vào website WordPress.

Ưu điểm

 • Cung cấp các block dễ thêm vào nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn
 • Kết hợp nhiều nguồn cấp dữ liệu xã hội
 • Chọn từ nhiều layout và kiểu dáng khác nhau

Nhược điểm

 • Gói truy cập toàn diện có giá hơi đắt nhưng cho phép bạn truy cập vào tất cả các plugin chuyên nghiệp cho số lượng website không giới hạn.

Giá cả: $49 cho các addon đơn lẻ và $299 cho quyền truy cập toàn diện. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của các plugin có sẵn.

5. Công cụ tìm kiếm OptinMonster

OptinMonster

OptinMonster là công cụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất cho WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để tạo nhiều campaign, bao gồm popup, slide-in, bánh xe phiếu giảm giá quay để thắng, hộp đèn và campaign nội tuyến.

Các campaign nội tuyến có thể được thêm vào bài đăng và trang của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột bằng cách sử dụng block OptinMonster.

Chọn campaign OptinMonster

Bạn có thể sử dụng campaign nội tuyến để nhúng nhanh chóng và dễ dàng form đăng ký email bắt mắt vào trang của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng khóa content của OptinMonster để khóa content bên dưới campaign nội tuyến.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng OptinMonster: Các block WordPress mặc định khá hạn chế khi nói đến nhu cầu marketing của một website. OptinMonster giúp người dùng thay đổi điều đó bằng cách dễ dàng nhúng tạo khách hàng tiềm năng, ưu đãi đặc biệt và các campaign được cá nhân hóa khác vào bài đăng và trang của họ. Xem bài đánh giá OptinMonster đầy đủ của MuaHosting.com để tìm hiểu thêm.

Ưu điểm

 • Giúp bạn chuyển đổi người dùng website thành khách hàng
 • Đi kèm với nhiều loại campaign và hàng chục mẫu
 • Các quy tắc hiển thị mạnh mẽ cho phép bạn hiển thị các thông điệp được cá nhân hóa cho người dùng của mình

Nhược điểm

 • Bạn sẽ cần một gói trả phí để khai thác hết tiềm năng của nó

Giá cả: Bắt đầu từ $9 mỗi tháng

6. Nút Gọi WP

Nút Gọi WP

Nút Gọi WP là một plugin block có mục đích đơn giản giúp bạn dễ dàng thêm nút nhấp để gọi vào website WordPress của mình.

Ngoài việc thêm số điện thoại có thể nhấp vào trên trang liên hệ của bạn, WP Call Button còn có nút gọi nổi thông minh. Điều này cho phép bạn thêm nút nhấp để gọi dễ nhìn thấy trên tất cả các trang của website dành cho người dùng thiết bị di động.

Điều này giúp bạn nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại hơn và chốt được nhiều đơn hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng hoạt động với bất kỳ dịch vụ điện thoại doanh nghiệp chuyên nghiệp nào mà bạn có thể đang sử dụng.

Khối nút gọi WP

Các nút WP Call Button trên điện thoại thông minh có chức năng theo dõi lượt nhấp tích hợp với Google Analytics, do đó bạn có thể dễ dàng xem trang nào trên website của mình hoạt động tốt nhất.

Khối nút điện thoại có nhiều option custom, do đó bạn có thể dễ dàng custom nút gọi để phù hợp với thiết kế website của mình.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng WP Call Button: Không có block mặc định nào để dễ dàng thêm số điện thoại có nút kêu gọi hành động. Người dùng có thể tự tạo một block, nhưng nếu họ cần thay đổi số điện thoại sau này thì sao? Khối WP Call Button giúp khắc phục sự cố đó bằng cách cung cấp một cách dễ dàng để tạo khách hàng tiềm năng qua điện thoại từ website.

Ưu điểm

 • Cho phép bạn dễ dàng thêm số điện thoại vào website của mình
 • Tạo các nút kêu gọi hành động hiệu quả và tạo khách hàng tiềm năng qua điện thoại
 • Hiển thị nút nội tuyến hoặc popup trên màn hình

Nhược điểm

 • Tùy chọn kiểu nút nội tuyến bị hạn chế

Giá cả: Miễn phí

7. Quang phổ

quang phổ

quang phổtrước đây được gọi là Ultimate Addon cho Gutenberg, là plugin thư viện block Gutenberg được sử dụng rộng rãi nhất.

Được tạo ra bởi những người đứng sau theme Astra phổ biến, plugin này hiện đang được cài đặt trên hơn 600.000 website.

Tiện ích bổ sung Spectra cho trình chỉnh sửa block

Nó bao gồm hơn 30 block Gutenberg, trong đó có:

 • Khối hộp thông tin – Thêm hộp thông tin có hình ảnh, tiêu đề và mô tả.
 • Khối nhiều nút – Cho phép bạn thêm nhiều nút vào trong một block duy nhất.
 • Khối nhóm – Cho phép bạn tạo một phần nhóm bằng ảnh.
 • Khối danh sách giá – Cho phép bạn dễ dàng tạo danh sách giá như thực đơn nhà hàng.
 • Khối lời chứng thực – Hữu ích để thêm lời chứng thực vào website của bạn.
Khối quang phổ

Ưu điểm của việc sử dụng plugin này là nó đi kèm với hỗ trợ tích hợp cho theme Astra và tất cả các website khởi đầu và Bộ mẫu của nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhập website khởi đầu và sử dụng trình chỉnh sửa block để tạo layout đẹp.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Spectra: Nó cung cấp một bộ toàn diện các block, mẫu và mẫu để giúp quá trình tạo website dễ dàng và nhanh hơn cho người mới bắt đầu. Mỗi block có các option custom mở rộng cho phép người dùng kiểm soát các khía cạnh thiết kế mà không cần xử lý code. Xem bài đánh giá Spectra đầy đủ của MuaHosting.com để tìm hiểu thêm.

Ưu điểm

 • Đi kèm với hơn 30 block cho trình chỉnh sửa block
 • Bộ công cụ mẫu cho phép bạn dễ dàng chèn toàn bộ các phần và nhanh chóng xây dựng website
 • Cung cấp các option custom tiện dụng cho từng block custom

Nhược điểm

 • Thêm thanh hành động vào trình chỉnh sửa (bạn có thể ẩn thanh này khỏi phần cài đặt)

Giá cả: Bắt đầu từ $49 một năm hoặc $199 cho license trọn đời. phiên bản miễn phí cũng có sẵn.

8. Phòng trưng bày Envira

Phòng trưng bày Envira

Phòng trưng bày Envira là plugin thư viện ảnh WordPress mạnh mẽ nhất hiện có. Nó cho phép bạn tạo thư viện ảnh và video trên website của mình một cách dễ dàng.

Khối Gallery mặc định trong WordPress khá cơ bản và không cho phép bạn chia sẻ cùng một thư viện ảnh bên ngoài trình chỉnh sửa.

Envira Gallery cho phép bạn giữ các Thư viện riêng biệt và thêm chúng vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Plugin này hoàn toàn tương thích với trình chỉnh sửa block và có block gốc để nhúng thư viện ảnh ngay lập tức.

Khối phòng trưng bày Envira

Envira Gallery bao gồm các tính năng nâng cao như bảo vệ hình mờ và kiểm tra hình ảnh. Nó cũng tích hợp liền mạch với WooCommerce để cho phép bạn bán ảnh của mình.

Tại sao MuaHosting.com giới thiệu Envira Gallery: Khối WordPress Gallery khá hạn chế. Envira Gallery cho phép người dùng làm cho các thành phần trực quan của website của họ nổi bật với nhiều kiểu dáng và hiệu ứng trực quan. Ngoài ra, plugin này giúp bạn dễ dàng giới thiệu ảnh mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài đánh giá chi tiết về Envira Gallery của MuaHosting.com.

Ưu điểm

 • Tạo thư viện hình ảnh đẹp cho website của bạn
 • Nhiều layout thư viện để lựa chọn
 • Không ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất trang của bạn

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí có ít tính năng hơn

Giá cả: Bắt đầu từ $39,50 với phiên bản miễn phí giới hạn cũng có sẵn.

9. Khối Kadence

Khối Kadence

Kadence Blocks là một plugin WordPress block collection tuyệt vời khác. Nó đi kèm với một số block được sử dụng phổ biến nhất và giúp bạn thêm nhiều chức năng hơn vào trình chỉnh sửa content của mình.

Khối Kadence

Plugin có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí có 23 block custom, bao gồm:

 • Khối layout hàng – Chèn các block content vào một hoặc nhiều cột trong một hàng.
 • Khối Tab – Cho phép bạn tạo các tab ngang hoặc dọc và custom chúng.
 • Accordion Block – Tạo các accordion đẹp mắt trong content của bạn.
 • Khối danh sách icon – Cho phép bạn tạo danh sách hấp dẫn với các icon custom thay vì các dấu đầu dòng mặc định.

Plugin cho phép bạn hủy kích hoạt các block mà bạn sẽ không sử dụng. Làm như vậy sẽ giúp trình soạn thảo của bạn gọn gàng và nhẹ hơn.

Nó cũng bao gồm Thư viện thiết kế, đi kèm với bộ sưu tập các mẫu block và layout toàn trang mà bạn có thể thêm vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Nếu bạn thích những block này và muốn có nhiều tính năng hơn từ Kadence Themes, bạn có thể mua plugin chuyên nghiệp hoặc gói thành viên của họ.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Kadence Blocks: Nó cung cấp một lựa chọn ấn tượng các block custom cho phép người dùng mở rộng chức năng của trình chỉnh sửa block. Bộ sưu tập bao gồm tất cả các yếu tố thiết kế phổ biến được sử dụng trong layout WordPress, khiến nó khá hữu ích trong quá trình tạo website.

Ưu điểm

 • Bộ block mở rộng cho các thành phần thiết kế thường dùng
 • Sẵn sàng sử dụng các mẫu và layout trang để xây dựng website nhanh chóng
 • Hoạt động với hầu hết các theme WordPress phổ biến

Nhược điểm

 • Các gói trả phí có giá hơi đắt.

Giá cả: Miễn phí, với bản nâng cấp trả phí bắt đầu từ 149 đô la.

10. Gutenberg Blocks và Thư viện mẫu của Otter

Khối Rái Cá

Thư viện Gutenberg Blocks và Template của Otter là một plugin block WordPress hữu ích khác giúp thêm các block Gutenberg vào website của bạn.

Được tạo ra bởi nhóm đứng sau ThemeIsle, một công ty cung cấp theme WordPress phổ biến, Otter bao gồm các block bạn cần để mở rộng thêm các option layout của theme.

Khối Rái Cá

Có hơn 23 block WordPress được bao gồm trong plugin này. Sau đây là một số block hữu ích:

 • Khối mục – Cho phép bạn xây dựng layout bằng các cột như trong plugin xây dựng trang.
 • Google Maps Block – Cho phép bạn nhúng Google Maps vào website của mình.
 • Giới thiệu về Khối tác giả – Cho phép bạn hiển thị hộp tiểu sử tác giả trên website của mình.
 • Khối icon chia sẻ – Cho phép bạn dễ dàng thêm icon chia sẻ xã hội vào bài viết WordPress của mình.

Ngoài các block Gutenberg, plugin này còn bao gồm các mẫu block và layout để giúp bạn tạo các trang ấn tượng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra còn có một block AI kết nối với OpenAI và có thể được sử dụng để tạo content và layout.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Otter Blocks: Nó bao gồm một bộ các block custom khá tốt bị thiếu trong trình chỉnh sửa WordPress mặc định. Các block này giúp bạn dễ dàng tạo layout content custom và các website hấp dẫn mà không cần kỹ năng thiết kế.

Ưu điểm

 • Một bộ sưu tập tuyệt vời các block với các yếu tố thiết kế thường dùng
 • Dễ sử dụng và ít gây phiền nhiễu hơn một số plugin khác trong danh sách này
 • Thư viện mẫu đẹp với các phần hữu ích để chèn nhanh vào bài đăng và trang của bạn

Nhược điểm

 • Thư viện mẫu và các option block không rộng rãi như một số option khác trong danh sách này

Giá cả: Miễn phí, phiên bản trả phí có giá từ 49$.

11. Khối cuối cùng

Khối cuối cùng

Khối cuối cùng là một plugin thu thập block Gutenberg khác với một số block bổ sung cho trình chỉnh sửa block.

Người dùng có thêm 24 block trong trình chỉnh sửa block để hỗ trợ họ tạo content hoặc custom website.

Khối cuối cùng

Sau đây là một số block được cung cấp bởi plugin:

 • Khối đánh giá – Cho phép bạn thêm đánh giá với tên sản phẩm, tính năng, tóm tắt và xếp hạng sao.
 • Khối Mục lục – Giúp tạo mục lục từ các tiêu đề trong bài viết của bạn.
 • Khối kêu gọi hành động – Cho phép bạn tạo hộp kêu gọi hành động có tiêu đề, mô tả và nút.
 • Nhấp để Tweet Block – Dễ dàng thêm content có thể tweet vào bài đăng và trang của bạn.
 • Khối hộp thông báo – Cho phép bạn thêm hộp thông báo đơn giản vào bài viết của mình.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Ultimate Blocks: Nó cung cấp một bộ sưu tập các block custom hữu ích trong việc viết content hấp dẫn hoặc tạo layout custom. Xem bài đánh giá Ultimate Blocks đầy đủ của MuaHosting.com để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm

 • Một bộ sưu tập các block custom phong phú
 • Dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm không lộn xộn
 • Cung cấp block đánh giá có hỗ trợ đánh dấu schema

Nhược điểm

 • Một số block bị khóa và có sẵn trong phiên bản pro

Giá cả: Phiên bản trả phí miễn phí có giá khởi điểm là 49 đô la một năm.

12. Khối Gutenberg của PublishPress

Khối Gutenberg của PublishPress

Khối Gutenberg của PublishPress thêm 20+ block mới vào trình soạn thảo Gutenberg của bạn.

Plugin này giúp bạn tạo các website chuyên nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khối PublishPress

Sau đây là một số block Gutenberg nâng cao.

 • Khối quản lý cột – Các cột phản hồi được xác định trước cho phép bạn thêm content nhiều cột vào WordPress.
 • Khối bản đồ – Cho phép bạn nhúng Google Maps vào bài đăng và trang của mình.
 • Counter Block – Cho phép bạn hiển thị các con số như tổng doanh số theo cách hấp dẫn.
 • Khối Tab – Cho phép bạn thêm content vào các tab một cách dễ dàng.
 • Khối danh sách nâng cao – Tạo danh sách hấp dẫn về mặt hình ảnh với các icon và kiểu danh sách custom.
 • Một số block form phổ biến – Bao gồm form liên hệ, form bản tin và form đăng nhập/đăng ký.

Plugin này cũng cung cấp cho bạn các option kiểm soát block nâng cao để kích hoạt các block theo vai trò của người dùng.

Plugin Advanced Gutenberg được duy trì bởi PublishPress, công ty đứng sau một số plugin WordPress phổ biến dành cho editor và nhà xuất bản.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Gutenberg Blocks của PublishPress: Các block custom có trong plugin bao gồm một số block duy nhất không có trong các bộ sưu tập khác. Các developer plugin chuyên tạo các công cụ WordPress cho nhà xuất bản.

Ưu điểm

 • Bộ block bổ sung tuyệt vời
 • Giao diện người dùng gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến trình chỉnh sửa mặc định
 • Nhanh chóng với tác động tối thiểu đến hiệu suất

Nhược điểm

 • Biểu mẫu đăng nhập vẫn hiển thị ngay cả khi người dùng đã đăng nhập.

Giá cả: Miễn phí với các gói trả phí bắt đầu từ $69

13. Stackable – Khối custom đẹp mắt

Có thể xếp chồng

Có thể xếp chồng là một plugin thư viện block WordPress miễn phí với các block custom đẹp mắt và thư viện thiết kế cho các website WordPress.

Nó bao gồm hơn 43 block dễ sử dụng cho Gutenberg.

Khối xếp chồng

Sau đây là một số block WordPress tuyệt vời mà plugin này cung cấp.

 • Khối chứa – Cho phép bạn kết hợp nhiều block khác nhau thành một hàng.
 • Khối grid tính năng – Cho phép bạn giới thiệu các tính năng sản phẩm hoặc category đầu tư của mình theo layout grid kiểu cách.
 • Khối thành viên nhóm – Cho phép bạn giới thiệu các thành viên trong nhóm với vị trí, nhiệm vụ và chuyên môn của họ.
 • Khối popup video – Cho phép bạn thêm popup video toàn màn hình cho video YouTube và Vimeo.

Stackable cũng cung cấp các hiệu ứng và option nền ấn tượng. Bạn có thể sử dụng nền hình ảnh và video, hình ảnh cố định, hiệu ứng nền chuyển màu, v.v.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Stackable: Plugin cung cấp các block được thiết kế đẹp mắt với các option kiểu dáng để dễ dàng custom chúng. Nó cũng có bộ sưu tập block lớn hơn một số plugin khác trong danh sách này.

Ưu điểm

 • Bộ sưu tập lớn các block custom cho website WordPress của bạn
 • Tùy chọn custom mở rộng cho từng block riêng lẻ
 • Hàng chục thiết kế block, bộ giao diện người dùng và khung grid để thêm ngay vào website của bạn

Nhược điểm

 • Plugin miễn phí khóa một số block và bộ công cụ UI

Giá cả: Miễn phí với gói trả phí bắt đầu từ 49 đô la.

14. Khối Co

CoBlocks

CoBlocks là một plugin miễn phí với bộ sưu tập các block xây dựng trang WordPress.

Giống như hầu hết các plugin thu thập block, plugin này cung cấp thêm các block để tăng cường trình chỉnh sửa block trong WordPress.

Khối CoBlocks

Sau đây là một số block Gutenberg hữu ích mà plugin này cung cấp:

 • Khối hàng và cột – Cho phép bạn thiết kế layout động dựa trên hệ thống grid.
 • Carousel Gallery Block – Cho phép bạn tạo các thư viện ảnh dạng vòng tròn và giới thiệu hình ảnh của mình.
 • Khối cảnh báo – Tạo cảnh báo hấp dẫn và chèn chúng vào bài đăng và trang WordPress của bạn.
 • Khối hồ sơ tác giả – Cho phép bạn thêm hộp hồ sơ tác giả vào bài đăng hoặc trang WordPress của mình.

Plugin cho phép bạn custom các block của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể thay đổi font chữ, đặt lề và khoảng đệm, chọn màu sắc, v.v.

Ngoài ra, một số block còn cung cấp các tính năng nâng cao như bộ lọc hình ảnh và hiệu ứng hoạt hình.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng CoBlocks: Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ sưu tập các block custom hợp lý mà không ảnh hưởng đến giao diện của trình chỉnh sửa mặc định, thì đây có thể là plugin dành cho bạn. Nó dễ sử dụng và hòa hợp với các block mặc định.

Ưu điểm

 • Một bộ sưu tập các block custom hữu ích
 • Hiệu ứng hoạt hình và bộ lọc hình ảnh có thể hữu ích cho một số thành phần
 • Pha trộn trong trình chỉnh sửa block mà không thay đổi giao diện người dùng mặc định

Nhược điểm

 • Một tập hợp các block nhỏ hơn một số plugin khác trong danh sách
 • Tùy chọn thiết kế và kiểu dáng hạn chế cho các block

Giá cả: Miễn phí

15. Công cụ biên tập nâng cao

Công cụ biên tập nâng cao

Công cụ biên tập nâng cao trước đây được gọi là TinyMCE Advanced. Đây là một plugin phổ biến giúp cải tiến trình soạn thảo cổ điển cũ với nhiều option định dạng hơn.

Hiện nay, nó còn hỗ trợ trình soạn thảo block Gutenberg mới hơn.

Khối Classic Editor trong Advanced Editor Tools

Advanced Editor Tools cung cấp các option định dạng và kiểu dáng bổ sung trong các block mặc định. Ví dụ, bạn sẽ thấy các nút định dạng mới trong thanh công cụ với khả năng chọn font chữ. Bạn cũng có thể điều chỉnh các nút bạn muốn thấy trong thanh công cụ.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Công cụ biên tập nâng cao: Nhiều người chuyển từ trình soạn thảo cũ vẫn có content mà họ có thể chỉnh sửa trong block trình soạn thảo cổ điển. Đối với những người đó, plugin này cung cấp option chuyển sang trình soạn thảo block trong khi vẫn sử dụng trình soạn thảo cổ điển bên trong.

Ưu điểm

 • Một sự thay thế tốt hơn cho trình soạn thảo cổ điển
 • Mở rộng trình soạn thảo block biên tập cổ điển với nhiều option định dạng hơn
 • Dễ dàng sử dụng bên trong trình chỉnh sửa block

Nhược điểm

 • Thiếu các option kiểu dáng mà bạn sẽ nhận được với các block custom

Giá cả: Miễn phí

Một số đề cập đáng chú ý

Bên cạnh những plugin MuaHosting.com đã đề cập ở trên, còn có rất nhiều plugin Gutenberg blocks trên thị trường. Sau đây là một số plugin đáng chú ý mà bạn có thể sử dụng thay thế cho các plugin được liệt kê ở trên:

Thêm vào đó, hầu hết các plugin WordPress tập trung vào content hiện nay đều tương thích với Gutenberg và có các block riêng.

Plugin Gutenberg Blocks nào là tốt nhất cho WordPress?

Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp các plugin block có mục đích đơn lẻ với plugin thư viện block theo nhu cầu của bạn.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Biểu mẫu WP cho các hình thức của bạn, OptinMonster cho các popup và Tất cả trong một SEO để cải thiện SEO.

Trong số các plugin thư viện block, Genesis Blocks là lựa chọn tốt nhất, tiếp theo là Spectra.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được các block Gutenberg tốt nhất cho trang WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các theme WordPress tối ưu với Gutenberg tốt nhất do MuaHosting.com chọn lọc và so sánh các plugin thành viên WordPress tốt nhất để tạo & bán các khóa học trực tuyến.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (176 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »