19 Theme WordPress Starter tốt nhất dành cho developer năm 2024

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm theme WordPress khởi đầu tốt nhất cho developer?

Theme khởi động WordPress giúp các lập trình viên bắt đầu với nền tảng vững chắc. Nó có thể trở thành cơ sở cho quá trình phát triển theme của bạn và mang lại cho bạn một khởi đầu tốt.

Trong bài viết này, MuaHosting.com đã chọn lọc một số theme WordPress khởi đầu tốt nhất mà các developer có thể sử dụng để tạo theme của riêng mình từ đầu.

Các theme WordPress Starter tốt nhất dành cho developer

Chủ đề khởi đầu WordPress là gì?

Theme khởi đầu của WordPress là theme trống với các thành phần thiết kế tối giản và layout cơ bản hoặc hoàn toàn không có. Các theme này thường đi kèm với các template được sử dụng phổ biến nhất trong theme WordPress.

Họ có code để hiển thị bài đăng, trang lưu trữ, bài đăng đơn lẻ và comment, nhưng với kiểu dáng tối thiểu hoặc không có. Điều này cho phép các developer theme nhanh chóng bắt đầu thêm kiểu dáng của riêng họ và xây dựng một theme mới mà không cần phải viết code website từ đầu.

Chung

Bạn phải nhớ rằng các theme khởi đầu không đi kèm với kiểu dáng, vì vậy bạn không thể sử dụng chúng như chúng vốn có nếu không custom. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng như một theme cha.

Sử dụng theme khởi đầu cho developer trong WordPress

Bạn có thể dễ dàng sử dụng một theme khởi đầu để xây dựng theme của riêng bạn với WordPress. Đây là trình xây dựng website tốt nhất trên thị trường và được sử dụng bởi hơn 43% các website trên internet.

WordPress là một nền tảng tự lưu trữ và code nguồn mở cho phép bạn hoàn toàn tự do sáng tạo để xây dựng một website theo ý thích của mình.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ nơi lưu trữ tất cả các file website của bạn. Sau đó, bạn phải có một tên miền, đây sẽ là địa chỉ website của bạn trên web như wpbeginner.com hoặc www.example.com.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost để lưu trữ vì họ là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress được khuyến nghị chính thức.

Trang web Bluehost

Ngoài ra, họ còn cung cấp mức giảm giá LỚN cho độc giả MuaHosting.com với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL.

Sau khi bạn đã mua gói lưu trữ, bạn có thể chuyển sang cài đặt WordPress. Sau đó, bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách tạo website WordPress.

Bây giờ, đã đến lúc bạn chọn một theme khởi đầu mà bạn có thể xây dựng. Bạn có thể chọn bất kỳ theme nào từ các lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com bên dưới. Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt chúng, thì bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt theme WordPress.

Tại sao nên tin tưởng MuaHosting.com?

Tại MuaHosting.com, MuaHosting.com có một đội ngũ tận tâm với hơn 16 năm kinh nghiệm về WordPress.

Các chuyên gia WordPress của MuaHosting.com xem xét kỹ lưỡng từng theme được giới thiệu trong các buổi giới thiệu của MuaHosting.com và thử nghiệm trên các website demo. Để tìm hiểu thêm, hãy xem quy trình biên tập đầy đủ của MuaHosting.com.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem qua một số theme khởi đầu tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng để phát triển theme của mình.

1. Sao chổi

Trang web Astra

Astra là một theme WordPress cao cấp dành cho các developer. Nó đi kèm với nhiều theme và template khởi đầu để khởi chạy một website nhanh chóng.

Các theme khởi đầu của Astra được xây dựng cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau và bạn rất có thể sẽ tìm thấy một website demo hoàn hảo phù hợp với yêu cầu của mình. Thêm vào đó, theme được tối ưu hóa cho code và cung cấp các option thiết kế mạnh mẽ, Google Fonts và cài đặt trước nút.

Astra thậm chí còn tích hợp sẵn giỏ hàng dropdown, cài đặt grid, option thư viện và sidebar ngoài cho WooCommerce. Những tính năng này có thể hữu ích nếu bạn đang xây dựng theme khởi đầu cho một cửa hàng trực tuyến.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang tìm kiếm thứ gì đó hữu ích để bắt đầu, thì Astra sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn.

2. Hạt giống

Chủ đề khởi đầu SeedProd

Hạt giống là trình xây dựng theme WordPress tốt nhất trên thị trường và đi kèm với trình xây dựng kéo và thả và hơn 300 mẫu được tạo sẵn. Nó cung cấp một mẫu theme khởi đầu cụ thể mà các developer có thể sử dụng để tạo theme của riêng họ từ đầu.

Nó cho phép nhập bất kỳ mẫu nào chỉ bằng một cú nhấp chuột, sau đó bạn có thể custom bằng trình xây dựng và sử dụng các tính năng như phần custom, kiểu chung và option layout nâng cao.

Ngoài ra, SeedProd còn có thể tích hợp với các dịch vụ marketing qua email, trở thành lựa chọn tốt nhất để xây dựng theme khởi đầu mà không cần bất kỳ code hóa nào.

3. Sáng thế

Genesis của StudioPress

Genesis là một framework theme WordPress của StudioPress có thể cung cấp nền tảng vững chắc để xây dựng một theme custom. Nó đi kèm với thiết lập theme 1-click với nhiều tài nguyên hữu ích, content demo, plugin và block Gutenberg.

Bạn có thể tận dụng 6 thiết kế layout, tiện ích content nổi bật, mẫu trang custom và bảng option theme mạnh mẽ. Thêm vào đó, nó tập trung vào chất lượng code và hiệu suất, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các developer muốn xây dựng một website tối ưu với SEO.

StudioPress hiện là một phần của WP Engine, công ty hosting WordPress được quản lý phổ biến nhất. Bạn có thể nhận được framework này cùng với tất cả 35+ theme StudioPress khi bạn đăng ký lưu trữ WP Engine để tạo website.

Thưởng: Người dùng MuaHosting.com cũng được giảm thêm 20%. Hãy bắt đầu với WP Engine ngay hôm nay!

4. Dấu gạch dưới

Dấu gạch dưới

Dấu gạch dưới có lẽ là theme khởi đầu phổ biến nhất của WordPress. Theme này có thiết kế tối giản và siêu nhẹ, chỉ có các file theme và chức năng cần thiết.

Chủ đề khởi đầu này được viết bằng HTML5 và CSS và hoàn toàn miễn phí. Mã sạch có nghĩa là giúp bạn nhanh chóng xây dựng một theme WordPress tuân thủ tiêu chuẩn. Nó cũng cung cấp các tag mẫu, hành động và móc để hỗ trợ thêm cho các developer.

Ngoài ra, Underscores còn có một cộng đồng tích cực và tài liệu hướng dẫn phong phú, giúp việc xây dựng theme trở nên vô cùng dễ dàng.

5. Cây xô thơm

Hiền nhân

Hiền nhân là một theme khởi động WordPress hiện đại dựa trên Gulp, Bootstrap và Bower. Theme này sử dụng Theme Wrapper, giúp bạn tránh lặp lại cùng một code trong mọi template.

Nó cũng đi kèm với tích hợp Tailwind CSS để cho phép các developer xây dựng layout nhanh chóng. Thêm vào đó, Sage cung cấp các tag mẫu, hành động và móc, và hỗ trợ trình chỉnh sửa block.

Nó được duy trì tích cực và có lượng người theo dõi đông đảo trong số các developer WordPress.

6. Dây đeo dưới

UnderStrap

Dây đeo dưới là theme khởi đầu cho WordPress dựa trên Underscores và Bootstrap 4. Chủ đề này có responsive cho thiết bị di động và khung grid giúp custom cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra, nó còn có nền tảng nhẹ và tích hợp Sass (bộ xử lý CSS) để tạo ra các bảng định kiểu có tổ chức hơn.

UnderStrap cũng hoàn toàn tương thích với WooCommerce, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cửa hàng trực tuyến.

7. Giàn WP

Giàn khoan WP

Giàn khoan WP là một theme khởi đầu và bộ công cụ phát triển WordPress khác giúp bạn xây dựng các theme được tối ưu hóa cao về hiệu suất.

Nó đi kèm với một quy trình xây dựng kiểm tra, tối ưu hóa và thu nhỏ code của bạn để có hiệu suất tốt hơn. WP Rig cũng tải chậm hình ảnh của bạn cho đến khi chúng ở chế độ xem của người dùng để tăng thời gian tải trang.

Chủ đề này thậm chí có thể tích hợp với Gulp để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trong quy trình phát triển của bạn, chẳng hạn như biên dịch Sass và thu nhỏ JavaScript và CSS.

8. Bắt đầu

Bắt đầu

Bắt đầu là một theme khởi đầu WordPress đơn sắc dành cho các developer. Nó đi kèm với một bộ tính năng, bao gồm thanh trượt content, category đầu tư, dịch vụ và lời chứng thực.

Ngoài ra, nó còn cung cấp bảng option theme, hỗ trợ tiện ích custom và icon yêu thích, giúp bạn bắt đầu phát triển WordPress một cách hoàn hảo.

Catch Starter cũng rất tối ưu với người mới bắt đầu và có thể dịch được. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng theme này nếu bạn muốn tạo một website đa ngôn ngữ.

9. Người khởi đầu cao

Chủ đề Highstarter

Người khởi đầu cao là một theme khởi đầu nhẹ không có thư viện hoặc khung. Nó cung cấp nhiều option custom cho hình ảnh tiêu đề và hỗ trợ các menu con dropdown lồng nhau, phân trang và đường dẫn.

Chủ đề này có thiết kế tương thích với thiết bị di động, hỗ trợ ngôn ngữ RTL và các tính năng và bộ lọc để hỗ trợ các developer.

Nhìn chung, đây là một theme khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn tạo một theme tối giản ưu tiên chất lượng code và hiệu suất.

10. Đậu

Chủ đề khởi đầu đậu

Đậu là một theme WordPress khởi đầu sáng tạo dành cho các developer. Nó rất linh hoạt với content phản hồi và hình ảnh thích ứng.

Chủ đề này tối ưu với SEO và được xây dựng với thư viện giao diện người dùng tối ưu để thiết lập và custom website của bạn. Thay vì các layout dựng sẵn, Beans cung cấp các thành phần có thể tái sử dụng như phần content, sidebar và tiêu đề.

Nó cũng cho phép bạn tạo các loại bài đăng custom và thêm chức năng mới vào website của bạn bằng cách sử dụng code ngắn.

11. Khớp WP

Khớp WP

Khớp WP là một theme khởi đầu WordPress vững chắc. Nó dựa trên nền tảng Foundation 6 và có các biến thể CSS hoặc Sass.

Theme này cũng có bảng option, tiện ích custom và hỗ trợ child theme. Thêm vào đó, nó có thể tích hợp với Gulp để tự động hóa các tác vụ phát triển.

12. Tinh vân

Tinh vân

Tinh vân là một theme khởi động WordPress nâng cao giống như một theme framework. Nó có chức năng custom như công cụ recommend cho các trang 404 và không có kết quả tìm kiếm, tìm kiếm tự động hoàn thành, v.v.

Mã cú pháp đơn giản của nó cũng có thể dùng làm nguồn học tập cho các developer mới.

13. Chung chung

Chung

Chung là một theme khởi đầu WordPress tối giản. Theme này lý tưởng để xây dựng các website custom cho khách hàng của bạn hoặc sử dụng nó làm cơ sở để tạo theme mới.

Nó cực kỳ tối ưu với SEO và có grid CSS nhẹ, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho mọi loại website.

14. Bảng trắng

Bảng trắng

BlankSlate là một theme khởi đầu WordPress đơn giản và cực kỳ linh hoạt được thiết kế dành cho các developer.

Mặc dù đơn giản, nhưng nó đi kèm với một nền tảng mạnh mẽ để các theme của bạn dựa vào. Nó sử dụng code HTML ngữ nghĩa và cũng cung cấp các kiểu CSS custom và tối ưu hóa SEO.

15. Cổng trục

Cổng trục

Cổng trục là một framework theme WordPress mạnh mẽ dành cho các developer. Nó cho phép bạn tạo các theme tối ưu với CMS một cách nhanh chóng.

Đây là phần mềm code nguồn mở có nhiều tính năng, bao gồm hỗ trợ menu mega, trình quản lý layout, kế thừa theme, giao diện tối ưu với người dùng, v.v. Thêm vào đó, nó đi kèm với trình chỉnh sửa menu trực quan và tính năng hoàn tác/làm lại không giới hạn, khiến nó trở thành một theme siêu mạnh mẽ.

16. Không khí nhẹ

Không khí nhẹ

Không khí nhẹ là một theme khởi đầu WordPress tối giản dựa trên Underscores. Nó có đầy đủ chức năng với các option thiết kế tối thiểu, tạo không gian cho các developer thêm phong cách riêng của họ để tạo ra một theme mới.

Ngoài ra, plugin này hoàn toàn tương thích với các loại bài đăng custom, trình chỉnh sửa block và các plugin như Advanced Custom Fields (ACF) có thể giúp bạn xây dựng các custom field cho website của mình.

17. Phản ứng nhanh nhẹn

Phản ứng nhanh nhẹn

Phản ứng nhanh nhẹn là một theme miễn phí dành cho người mới bắt đầu cung cấp hơn 100 mẫu block Elementor và WordPress.

Nó cũng có thể giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm vì nó được tối ưu hóa hoàn toàn cho SEO và hỗ trợ đánh dấu schema. Thêm vào đó, theme có thể tích hợp với các plugin phổ biến như BuddyPress, WooCommerce và LearnDash để xây dựng bất kỳ loại website nào bạn muốn.

18. Thuốc bổ

thuốc bổ

thuốc bổ là một theme khởi đầu tuyệt vời đi kèm với các khung Sass và CSS để đơn giản hóa kiểu dáng cho bạn. Nó cũng sử dụng Webpack để quản lý, biên dịch và tối ưu hóa các file theme.

Tonik cũng cung cấp mẫu nâng cao và không gian tên PHP. Thêm vào đó, nó cho phép bạn xây dựng các theme con, khiến nó trở thành điểm khởi đầu tuyệt vời cho các developer.

19. Khối cơ sở

Khối cơ sở

Khối cơ sở là một theme khởi đầu phổ biến của Automattic hỗ trợ chỉnh sửa toàn bộ website. Nó sử dụng các mẫu block để xác định cấu trúc website của bạn, bao gồm tiêu đề, chân trang, menu điều hướng, v.v.

Nó cũng đi kèm với các kiểu dáng toàn cầu và tích hợp PHP, khiến nó trở thành một theme block tuyệt vời cho các developer.

Những câu hỏi thường gặp về theme khởi đầu

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của độc giả về theme khởi đầu của WordPress.

1. Ai nên sử dụng theme WordPress cơ bản?

Lý tưởng nhất là các developer và thiết kế web có hiểu biết tốt về phát triển và muốn tạo ra một theme custom nên sử dụng theme khởi đầu.

Những theme này không phải là lựa chọn tốt cho người dùng không có kiến ​​thức về lập trình vì chúng chủ yếu cung cấp kiểu dáng tối thiểu, trong đó bạn phải custom bằng cách lập trình.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm theme cho website, bạn có thể xem qua những lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các theme WordPress phổ biến nhất.

2. Những theme này có hỗ trợ hoặc tài liệu hướng dẫn không?

Một số theme khởi đầu phổ biến và cao cấp hơn cung cấp tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ toàn diện để giúp thiết lập theme trên website của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một trong những theme miễn phí dành cho người mới bắt đầu, thì bạn phải lưu ý rằng hỗ trợ và tài liệu sẽ bị hạn chế và thậm chí có thể không khả dụng trong một số trường hợp.

3. Các developer có thể custom hoàn toàn các theme này không?

Các theme khởi động WordPress được xây dựng để custom hoàn toàn. Chúng có layout tối giản và cung cấp sự tự do sáng tạo hoàn toàn cho các developer để xây dựng theme của riêng họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy những theme WordPress khởi đầu tốt nhất cho các developer. Bạn cũng có thể muốn xem các hướng dẫn WordPress khác của MuaHosting.com về theme khởi đầu và các website kinh doanh.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (100 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »