21 theme WordPress tốt nhất cho Crowdfunding (2024)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm một theme WordPress để gây quỹ cộng đồng?

Nhiều theme WordPress hướng đến các website doanh nghiệp hoặc blog và có thể không phù hợp để giúp bạn gây quỹ cho tổ chức hoặc mục đích của mình.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ một số theme WordPress tốt nhất cho các website gây quỹ cộng đồng.

Chủ đề WordPress tốt nhất cho gây quỹ cộng đồng

Xây dựng một website gây quỹ cộng đồng với WordPress

Crowdfunding giúp các công ty khởi nghiệp, tổ chức từ thiện và cá nhân gây quỹ cho các dự án của họ. Nó cho phép bạn thu thập các khoản đóng góp nhỏ từ các cá nhân để đạt được mục tiêu gây quỹ của mình.

Nhiều dự án trong số này sử dụng nền tảng gây quỹ cộng đồng như Kickstarter để chạy campaign của họ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần website riêng để giới thiệu ý tưởng, sứ mệnh hoặc mục đích của mình tốt hơn.

Đây chính là lúc WordPress phát huy tác dụng. Đây là hệ thống quản lý content phổ biến nhất thế giới, hỗ trợ hơn 43% tổng số website trên Internet.

Một website WordPress tự lưu trữ mang đến cho bạn sự linh hoạt và chức năng để dễ dàng tích hợp với tất cả các dịch vụ phổ biến của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để gây quỹ cộng đồng.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một tài khoản hosting WordPress và một tên miền. Tên miền là địa chỉ website của bạn trên web, giống như wpbeginner.com hoặc google.com. Lưu trữ web là nơi lưu trữ tất cả các tập tin trên website của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress được khuyến nghị chính thức.

Ưu đãi Bluehost dành cho độc giả WPBeginner

Bluehost đang cung cấp cho độc giả WPBeginner mức giảm giá lớn cho dịch vụ hosting, cùng với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí.

Sau khi đăng ký dịch vụ hosting, bạn có thể chuyển sang cài đặt WordPress. Hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách tạo website WordPress và bạn sẽ có thể bắt đầu và chạy ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một theme cho website của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ theme nào từ lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam bên dưới. Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt theme, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt theme WordPress.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem qua một số theme WordPress tốt nhất để gây quỹ cộng đồng.

1. Sao chổi

Trang web gây quỹ cộng đồng Astra

Astra là một theme WordPress đa năng nhanh và nhẹ, hoạt động tốt cho các website gây quỹ cộng đồng. Bạn có thể dễ dàng thêm mẫu khởi động 1 lần nhấp và custom để cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức hoặc dự án của bạn.

Bạn có thể sử dụng Astra với bất kỳ plugin xây dựng trang kéo và thả phổ biến nào, chẳng hạn như Elementor Pro hoặc Visual Composer. Nó cũng hoàn toàn tương thích với trình chỉnh sửa block WordPress.

Astra cũng hoạt động liền mạch với tất cả các plugin WordPress phổ biến, bao gồm cả các plugin gây quỹ cộng đồng. Điều này giúp bạn gây quỹ và nhận quyên góp dễ dàng.

2. Hạt giống

Trang web gây quỹ và huy động vốn cộng đồng SeedProd

Hạt giống là trình xây dựng website và theme WordPress tốt nhất. Nó đi kèm với một số mẫu website có sẵn, bao gồm layout đầy đủ chức năng cho website gây quỹ cộng đồng của bạn.

Bạn có thể nhập bất kỳ mẫu nào chỉ bằng một cú nhấp chuột và custom nó bằng trình tạo kéo thả tích hợp của SeedProd. Nó tối ưu với người mới bắt đầu và cung cấp cho bạn quyền truy cập dễ dàng vào tất cả các công cụ bạn cần để thiết kế website của mình.

Hơn nữa, nó tích hợp với các công cụ và plugin yêu thích của bạn. SeedProd là lựa chọn tốt nhất để tạo website gây quỹ cộng đồng và WPBeginner Việt Nam hoàn toàn khuyên bạn nên dùng.

3. Phân chia

Trang web gây quỹ cộng đồng Divi

Divi là một theme WordPress cộng với plugin xây dựng trang cung cấp cho bạn trình chỉnh sửa giao diện dễ dàng cho website của bạn. Nó sử dụng responsive và cũng được tạo ra để tối ưu với SEO.

Bạn có thể sử dụng hàng ngàn mẫu của Divi để bắt đầu website của mình một cách nhanh chóng. Họ có nhiều gói layout cộng đồng và phi lợi nhuận có thể hoàn hảo cho website gây quỹ cộng đồng hoặc từ thiện của bạn.

4. Đại dương WP

Đại dươngWP

OceanWP là một theme WordPress miễn phí và linh hoạt. Bạn cũng có thể chọn phiên bản Pro, đi kèm với nhiều mẫu website mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu website của mình một cách nhanh chóng.

Vì OceanWP là một theme hoàn toàn đáp ứng, website của bạn sẽ trông đẹp trên mọi thiết bị. Bạn có thể thêm logo custom, icon mạng xã hội, v.v.

5. Siêu

Cực kỳ

Ultra là một theme năng động và linh hoạt có thể phù hợp hoàn hảo với các nỗ lực gây quỹ cộng đồng của bạn. Nó đi kèm với một số website có sẵn có thể được cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể thay thế content bằng content của riêng mình để tạo website của mình một cách nhanh chóng.

Ultra cũng có page builder kéo và thả tích hợp, cho phép bạn tạo layout trang đẹp mắt của riêng mình. Bên trong, bạn cũng sẽ tìm thấy các phần để thêm category đầu tư, thư viện ảnh, lời chứng thực, sự kiện, v.v.

Bạn cũng có thể muốn thêm một plugin như Tải xuống digital dễ dàng nếu bạn cung cấp quyền download độc quyền để đổi lấy khoản đóng góp.

6. Hestia chuyên nghiệp

Hestia chuyên nghiệp

Hestia Pro là một theme WordPress đa năng tuyệt đẹp có thể hoạt động hoàn hảo cho website gây quỹ cộng đồng của bạn. Nó hoàn toàn tương thích với tất cả các plugin WordPress tốt nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của mình bằng các tính năng mới.

Ngoài ra, Hestia Pro còn hỗ trợ retina. Điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ trông tuyệt vời trên mọi thiết bị, ngay cả những điện thoại thông minh mới nhất.

7. Đơn sắc

Đơn sắc Pro

Monochrome là một theme WordPress tối giản, vừa phong cách vừa đơn giản. Theme này được tối ưu hóa để có hiệu suất tuyệt vời và không làm chậm website của bạn.

Monochrome có layout trang chủ dạng tiện ích, giúp bạn thiết lập website dễ dàng. Nó cũng bao gồm tiêu đề custom, bảng option theme, khu vực tiện ích và hỗ trợ plugin WooCommerce đầy đủ.

StudioPress hiện là một phần của WP Engine, công ty hosting WordPress được quản lý phổ biến nhất. Bạn có thể nhận được theme này và tất cả 35+ theme StudioPress khác khi bạn đăng ký lưu trữ WP Engine để xây dựng website của mình.

Thưởng: Người dùng WPBeginner cũng được giảm thêm 20%. Hãy bắt đầu với WP Engine ngay hôm nay!

8. Cấu trúc

Cấu trúc

Struct là một theme WordPress hiện đại khác hoàn hảo cho việc gây quỹ cộng đồng. Được thiết kế cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp, theme này có layout trang chủ kéo và thả với tiêu đề toàn màn hình lớn ở trên cùng.

Nó bao gồm các lựa chọn màu không giới hạn, tiện ích custom, category đầu tư, thư viện ảnh, dự án, lời chứng thực, phần Câu hỏi thường gặp và nhiều hơn nữa. Nó cũng hoạt động với tất cả các plugin xây dựng trang phổ biến, vì vậy bạn có thể tạo layout trang của riêng mình nếu cần.

9. Nayma

Nayma

Nayma là một theme WordPress đa năng có thể dễ dàng sử dụng cho các dự án gây quỹ cộng đồng. Nó sử dụng các mô-đun làm block xây dựng để tạo layout trang và có tất cả các thành phần web thường dùng có sẵn dưới dạng mô-đun. Bạn có thể kéo và thả chúng ở bất kỳ đâu trên các trang của mình.

Ngoài ra, Nayma còn bao gồm một số website có sẵn mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu. Nó có các sidebar custom không giới hạn, slider, font icon, hỗ trợ font Typekit, lời chứng thực, bảng giá, form liên hệ và nhiều hơn nữa.

10. Chuyên gia Sydney

Chuyên gia Sydney

Sydney Pro là một theme WordPress mạnh mẽ khác với các option custom linh hoạt. Nó có thể được sử dụng như một theme một trang hoặc nhiều trang và đi kèm với các phần tích hợp cho category đầu tư, thành viên nhóm, lời chứng thực, khách hàng và thư viện ảnh của bạn.

Chủ đề này cũng bao gồm một số mẫu khởi đầu, layout trang, tiện ích custom và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Nó cũng sẵn sàng cho eCommerce với hỗ trợ WooCommerce đầy đủ. Nó cũng có thể được sử dụng với các plugin thành viên WordPress phổ biến.

11. Tinh chất Pro

Tinh chất Pro

Essence Pro là một theme WordPress thanh lịch phù hợp cho các website gây quỹ cộng đồng, landing page và trang bán hàng. Trang chủ có tiêu đề toàn màn hình lớn với các nút kêu gọi hành động nổi bật. Nó có layout tiện ích, cho phép bạn thiết lập trang chủ bằng các tiện ích content kéo và thả.

Chủ đề sử dụng hiệu ứng thị sai đẹp mắt để tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng của bạn. Chủ đề này tương thích với WooCommerce và đi kèm với bảng option theme đơn giản và hỗ trợ custom trực tiếp WordPress.

12. Gây quỹ từ thiện

Buổi quyên góp từ thiện

Buổi quyên góp từ thiện là một theme WordPress miễn phí dành cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận để tạo website gây quỹ cộng đồng. Nó có layout thanh lịch được thiết kế để giới thiệu mục đích của bạn và khuyến khích các khoản quyên góp từ những người ủng hộ và tài trợ của bạn.

Bạn có thể truy cập tất cả các option custom theme bằng trình custom theme trực tiếp. Bạn có thể thay đổi hình ảnh tiêu đề, slider hình ảnh và màu nền và thêm link phương tiện truyền thông xã hội.

13. Cảm hứng

Cảm hứng

Inspiro là một lựa chọn tuyệt vời khác cho theme gây quỹ cộng đồng WordPress. Nó đi kèm với hỗ trợ tích hợp để dễ dàng thêm video làm nền toàn màn hình. Nó cũng bao gồm một popup hộp đèn video đẹp mắt để có trải nghiệm xem hấp dẫn.

Inspiro có layout trang chủ kéo và thả và cung cấp tích hợp với plugin xây dựng trang miễn phí. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm mẫu trang, phần category đầu tư, biểu ngữ anh hùng, mẫu thư viện, tiện ích custom và hỗ trợ WooCommerce đầy đủ.

14. Góc

Góc

Corner là một trong những theme WordPress tốt nhất dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận. Theme này có layout trang chủ dạng sidebar cho phép bạn hiển thị tin nhắn welcome, menu điều hướng và icon phương tiện truyền thông xã hội trong sidebar.

Chủ đề tích hợp với một số plugin cho phép bạn thêm category đầu tư, lời chứng thực, form liên hệ, Google Maps, v.v. Tất cả các option theme đều dễ thiết lập và trình cài đặt content demo chỉ cần 1-click cũng khả dụng để bắt đầu nhanh chóng.

15. Sự tinh tế

Brizy

Brizy là một theme WordPress đa năng với nhiều option mẫu. Mẫu Hope của họ hoàn hảo cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận tham gia vào các campaign gây quỹ cộng đồng và gây quỹ. Chủ đề bao gồm các layout slider, trình cài đặt content demo chỉ cần nhấp một lần và page builder kéo thả trực quan của Brizy. Nó hỗ trợ các plugin WordPress phổ biến cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Các tính năng của Brizy bao gồm nhiều bảng màu, quản lý sự kiện, nhiều layout và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo các website WordPress đa ngôn ngữ với WPML.

16. Cân bằng

Chủ đề cân bằng Crowdfunding

Balance là một theme kinh doanh tuyệt vời được thiết kế để đưa thương hiệu của bạn vào trung tâm. Hoàn hảo cho một website gây quỹ cộng đồng, Balance là một theme tuyệt vời đi kèm với layout trang chủ hiện đại và phong cách. Điều này cho phép bạn giới thiệu các dự án của mình và thúc đẩy chuyển đổi, người ủng hộ và người ủng hộ.

Nó sẵn sàng cho eCommerce và có các mẫu đẹp cho các trang cửa hàng và sản phẩm. Các tính năng khác bao gồm nhiều kiểu blog, bảng màu với khả năng custom không giới hạn, tiện ích Instagram, font custom và logo.

17. Anh Spencer

Spencer

Spencer là một theme WordPress đa năng theo truyền thống thiết kế tối giản. Nó có menu điều hướng cố định với nhiều phần trên trang chủ, nơi bạn có thể thêm các bài đăng blog nổi bật, icon phương tiện truyền thông xã hội và form đăng ký email.

Trang chủ có thể được thiết lập bằng cách chỉ cần thêm tiện ích content để tạo layout trang của bạn. Nó cũng bao gồm tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và các tính năng khám phá content.

18. Khởi động nâng cao

Khởi động nâng cao

Khởi động nâng cao là một theme WordPress miễn phí và phong cách dành cho các website kinh doanh. Dễ dàng thiết lập và có kiểu chữ đẹp, thiết kế thanh lịch và thiết lập theme đơn giản hơn.

Chủ đề hỗ trợ tiêu đề custom, định dạng chân trang custom và nền custom. Nó có nhiều mẫu trang khác nhau và hỗ trợ đa ngôn ngữ với hỗ trợ ngôn ngữ RTL.

19. Sự hiện diện

Chủ đề Crowdfunding hiện diện

Presence là một theme WordPress đẹp mắt dành cho ứng dụng di động hoặc bất kỳ website sản phẩm nào khác. Trang chủ của theme có nút kêu gọi hành động nổi bật ở trên cùng của hình ảnh tiêu đề toàn chiều rộng.

Chủ đề này đi kèm với menu điều hướng kép, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, font icon và tiện ích custom. Nó có thể được sử dụng trên các website đa ngôn ngữ bằng WPML.

20. Chàm

xanh đậm

Indigo là một theme WordPress đẹp tuyệt vời và rất dễ sử dụng. Nó được thiết kế để trở thành một theme đa năng, cho phép bạn chọn layout và kiểu dáng của riêng mình mà không cần viết bất kỳ code nào. Nó bao gồm một số website có sẵn mà bạn có thể cài đặt bằng 1-click để nhập content demo.

Nếu bạn không muốn bắt đầu với một website có sẵn, thì bạn chỉ cần kéo và thả các mô-đun để tạo layout của riêng mình. Indigo có kiểu chữ đẹp, các mẫu tuyệt đẹp cho thư viện, category đầu tư, dịch vụ, lời chứng thực và nhiều option custom khác.

21. Chính sách Lite

Chính sách Lite

Chính sách Lite là theme campaign thời trang và hiện đại, có thể là lựa chọn gây quỹ cộng đồng tuyệt vời cho tổ chức từ thiện, phi chính phủ hoặc tổ chức chính trị.

Nó bao gồm các option cho tiêu đề custom và logo custom và cũng có thể dịch để tạo website cho đối tượng toàn cầu. Polity Lite cũng bao gồm menu icon phương tiện truyền thông xã hội.

Crowdfunding Với WordPress: Mẹo Thành Công

Cách bạn chạy campaign gây quỹ cộng đồng trên WordPress phụ thuộc vào nền tảng bạn sử dụng để gây quỹ. Sau đây là một số hướng dẫn ngắn gọn về Kickstarter và WPForms.

Thêm dự án Kickstarter của bạn vào WordPress

Nếu bạn đang sử dụng Kickstartertrước tiên bạn cần truy cập vào trang dự án Kickstarter của mình.

Trên trang dự án của bạn, nhấp vào nút ‘Nhúng’.

Nhấp vào nút nhúng trên trang Kickstarter của bạn

Thao tác này sẽ mở ra một popup.

Bạn cần nhấp vào link để nhúng dự án của mình vào một website bên ngoài.

Nhấp vào link để nhúng code của bạn vào một website bên ngoài

Sau đó, chỉ cần sao chép code nhúng.

Bạn có thể sao chép nó cho video dự án hoặc tiện ích.

Sao chép và dán code nhúng

Bây giờ, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị dự án Kickstarter của mình. Bạn cũng có thể thêm nó vào tiện ích văn bản trong sidebar của mình.

Bạn có thể thêm code vào block HTML trong trình chỉnh sửa block WordPress. Nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, thì đừng quên chuyển sang chế độ trình chỉnh sửa văn bản.

Chỉ cần dán code nhúng và lưu bài đăng, trang hoặc tiện ích của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập website của mình để xem nó hoạt động.

Chấp nhận quyên góp bằng WPForms

Nếu bạn đang gây quỹ cho một mục đích phi lợi nhuận, thì bạn có thể sử dụng Biểu mẫu WP để tạo form quyên góp trực tuyến.

WPForms là plugin form liên hệ tốt nhất cho WordPress. Nó có hơn 1300 mẫu form tích hợp, bao gồm form quyên góp trực tuyến PayPal và Stripe.

Biểu mẫu quyên góp WPForms

Bạn cũng có thể thu thập các khoản quyên góp định kỳ với WPForms. Và phần tuyệt vời nhất là WPForms dễ sử dụng với trình tạo form kéo và thả để thêm các trường, văn bản và nút quyên góp và tích hợp phương thức thanh toán vào form WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn nên tham khảo hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm nút quyên góp PayPal vào trang WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách tạo form quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận trên WordPress.

Luân phiên: Bạn cũng có thể dùng WP Thanh toán đơn giản để chấp nhận quyên góp bằng các phương thức thanh toán khác. WP Simple Pay là plugin thanh toán Stripe tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn chấp nhận thanh toán Giropay và thanh toán Affirm cho các khoản quyên góp.

Chuyển đổi người dùng website thành người đăng ký

Hầu hết những người truy cập website của bạn có thể sẽ rời đi mà không quyên góp cho dự án hoặc mục đích của bạn, ngay cả khi họ ủng hộ. Cách tốt nhất để giữ chân những người dùng đó là bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn ngay lập tức.

Bạn sẽ cần phải đăng ký với một dịch vụ marketing qua email và sử dụng phần mềm tạo khách hàng tiềm năng như OptinMonster.

OptinMonster giúp bạn chuyển đổi những người truy cập bỏ dở thành người đăng ký. Điều này cho phép bạn giữ chân những người dùng đó và cuối cùng chuyển đổi họ thành người quyên góp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được theme WordPress tốt nhất cho crowdfunding. Bạn cũng có thể muốn xem các hướng dẫn WordPress khác của WPBeginner Việt Nam về crowdfunding, quyên góp và các campaign gây quỹ.

Hướng dẫn WordPress tốt nhất cho các website gây quỹ cộng đồng

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (138 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập