5 lý do tại sao WPBeginner chuyển từ Sucuri sang Cloudflare

Mục lục

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam đã sử dụng Sucuri trong một thời gian dài như tường lửa website, bảo mật và giải pháp CDN. Gần đây WPBeginner Việt Nam đã chuyển sang một dịch vụ tường lửa và CDN khác, Cloudflare.

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam minh bạch về các công nghệ WPBeginner Việt Nam sử dụng đằng sau hậu trường. Chúng tôi đã liên tục chia sẻ chuyên môn và kiến ​​thức đó với người dùng của mình trong 14 năm qua.

Theo truyền thống đó, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ lý do tại sao WPBeginner Việt Nam chuyển từ Sucuri sang Cloudflare và những cải tiến về hiệu suất và bảo mật mà WPBeginner Việt Nam đã đạt được.

Ghi chú: Bài viết này là một phần của WPBeginner Việt Nam Người trong cuộc WPBeginner loạt bài viết, nơi WPBeginner Việt Nam giới thiệu cho bạn các sản phẩm WPBeginner Việt Nam sử dụng tại WPBeginner. Chúng tôi xuất bản WPBeginner Insider vào thứ năm cách tuần.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chuyển từ Sucuri sang Cloudflare

Câu chuyện nền

Trước khi nói về sự chuyển đổi, chúng ta hãy nói sơ qua về Sucuri và Cloudflare và các dịch vụ mà họ cung cấp cho chủ sở hữu website.

Cả hai đều là dịch vụ bảo mật và hiệu suất website, đồng thời cung cấp tường lửa website cấp DNS và giải pháp CDN.

Tường lửa website là gì?

Tường lửa website hoạt động như một điểm kiểm tra bảo mật giữa website của bạn và traffic. Nó phát hiện và chặn các yêu cầu độc hại như kẻ tấn công, bot, phần mềm độc hại, tin tặc, v.v.

Hiện nay, một số tường lửa hoạt động ở cấp độ server. Tuy nhiên, chúng kém hiệu quả hơn vì các yêu cầu độc hại có thể đã đến server của bạn trước khi chúng bị chặn.

Sucuri và Cloudflare đều là tường lửa cấp DNS. Chúng định tuyến lại traffic website của bạn thông qua server của chúng và chặn chúng trước khi chúng đến website của bạn.

CDN là gì?

CDN (Mạng phân phối content) là mạng grid máy tính toàn cầu trải rộng trên toàn thế giới.

Thông thường, khi người dùng truy cập website của bạn, họ sẽ gửi yêu cầu đến server lưu trữ của bạn. Người dùng sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem website của bạn nếu họ ở vị trí địa lý khác.

Dịch vụ CDN giải quyết vấn đề này bằng cách gửi dữ liệu tĩnh và dữ liệu được lưu trong cache của website của bạn đến người dùng từ một server gần hơn nhiều. Điều này sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn cho tất cả người dùng.

Giới thiệu về Sucuri và Cloudflare

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam đã từng sử dụng Sucuri trong một thời gian dài như là giải pháp tường lửa, bảo mật và CDN cho website của mình.

Đây là một trong những plugin bảo mật WordPress tốt nhất và đã giúp WPBeginner Việt Nam bảo vệ WPBeginner khỏi các cuộc tấn công Brute Force.

Đám mây là công ty hàng đầu trong ngành CDN và bảo mật website. Trong những năm qua, công ty đã phát triển đáng kinh ngạc, và công nghệ, cơ sở hạ tầng và chuyên môn của công ty cũng vậy.

Gần đây, WPBeginner Việt Nam đã chuyển từ Sucuri sang Cloudflare CDN và sau đây WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ lý do đằng sau quyết định đó.

Lý do tại sao WPBeginner Việt Nam chuyển từ Sucuri sang Cloudflare

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam luôn khuyến nghị người dùng lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúng tôi áp dụng nguyên tắc tương tự trong kinh doanh bằng cách đầu tư vào các công cụ và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của WPBeginner Việt Nam.

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu của WPBeginner đã vượt xa Sucuri. Một số lý do khiến WPBeginner Việt Nam quyết định chuyển sang Cloudflare.

Sau đây, WPBeginner Việt Nam sẽ giải thích từng lý do để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách WPBeginner Việt Nam đưa ra quyết định đó.

1. Mạng CDN nhanh hơn và lớn nhất

Cloudflare là một trong những mạng grid CDN lớn nhất thế giới. Với các server tại 310 thành phố trên 120 quốc gia, Cloudflare kết nối trực tiếp đến hơn 13.000 mạng grid, bao gồm mọi ISP lớn, nhà cung cấp dịch vụ hosting đám mây và dịch vụ doanh nghiệp.

Mạng grid toàn cầu Cloudflare

Điều này có nghĩa là Cloudflare là server gần nhất với vị trí của người dùng và thường là server nhanh nhất với độ trễ thấp nhất.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Cloudflare giống như con đường nhanh nhất dẫn đến Internet.

Tại WPBeginner, người dùng của WPBeginner Việt Nam đến từ khắp nơi trên thế giới. Chuyển sang Cloudflare có nghĩa là độ trễ giảm, tải trang nhanh hơn và hiệu suất tuyệt vời bất kể người dùng của WPBeginner Việt Nam đến từ đâu.

So sánh, Sucuri có mạng grid CDN nhỏ hơn với các server trải rộng trên các vị trí chiến lược. Nó giúp tăng tốc hiệu suất website, nhưng không nhiều bằng Cloudflare, có nhiều server hơn trên toàn cầu.

Khả năng cung cấp content cho nhiều người hơn, nhanh hơn đã khiến Cloudflare trở thành lựa chọn hiển nhiên.

2. Quy tắc tường lửa chi tiết hơn

Tường lửa ứng dụng website như Sucuri và Cloudflare sẽ tự động phát hiện và chặn các cuộc tấn công độc hại ở cấp độ DNS.

Các website lớn thường xuyên bị tin tặc nhắm tới với mục đích xấu.

Những cuộc tấn công này đôi khi tinh vi hơn các cuộc tấn công DDoS/brute-force thông thường.

Vì lý do đó, WPBeginner Việt Nam cần kiểm soát tường lửa và các quy tắc chặn tấn công nhiều hơn để chống lại vấn đề này.

Hiện tại, WPBeginner Việt Nam đang sử dụng gói Cloudflare Enterprise và có ‘Bảo vệ DDoS mạng lớp 3’. Chúng tôi có quyền truy cập vào nhiều bộ quy tắc được tạo sẵn như Cloudflare WordPress, CF PHP và nhiều bộ quy tắc khác ở cấp độ này.

Hiện nay, WPBeginner Việt Nam có nhiều option mở rộng và quyền kiểm soát chi tiết đối với các quy tắc tường lửa mà WPBeginner Việt Nam sử dụng, giúp WPBeginner Việt Nam bảo vệ và chặn các cuộc tấn công lớn hơn và tinh vi hơn trước khi chúng có thể tiếp cận server của WPBeginner Việt Nam.

3. Quản lý DNS tập trung

DNS (Hệ thống tên miền) đóng vai trò quan trọng trong việc dịch tên miền mà con người có thể đọc được thành địa chỉ IP mà máy tính có thể hiểu được.

Thông thường, công ty lưu trữ web hoặc công ty đăng ký tên miền sẽ xử lý việc quản lý DNS cho các website.

Hệ thống tên miền hoạt động như thế nào

Nếu một website được lưu trữ ở New York và người dùng nhập tên miền từ Tokyo, yêu cầu sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải quyết do khoảng cách giữa các server DNS.

Đây là sự hy sinh hiệu suất không đáng kể đối với các website nhỏ hơn. Tuy nhiên, độ phân giải DNS chậm là vấn đề hiệu suất đáng chú ý đối với các website lớn hơn và phổ biến hơn như WPBeginner.

Trước đây, WPBeginner Việt Nam đã sử dụng Sucuri với Constellix để cải thiện hiệu suất. Constellix là một công ty server DNS có server trên toàn cầu để đảm bảo phân giải DNS nhanh hơn bất kể vị trí địa lý của người dùng.

Việc chuyển sang Cloudflare giúp WPBeginner Việt Nam kiểm soát DNS tập trung và có khả năng kiểm soát quyền DNS tốt hơn.

Nó cũng mang lại cho chúng ta hiệu suất tăng lên nhờ mạng server DNS lớn hơn của Cloudflare, các quy tắc định tuyến và TTL ngắn.

Điều này có nghĩa là khi ai đó nhập WPBeginner.com vào trình duyệt, quá trình phân giải DNS diễn ra nhanh hơn nhiều vì phản hồi gần với vị trí của họ hơn.

4. Độ tin cậy của thời gian hoạt động

Đây là lý do khá quan trọng khiến WPBeginner Việt Nam chuyển từ Sucuri sang Cloudflare. Chúng tôi nhận thấy rằng thỉnh thoảng, Sucuri sẽ bị gián đoạn theo khu vực, đặc biệt là ở Châu Âu.

Điều này sẽ yêu cầu nhóm DevOps của WPBeginner Việt Nam phải định tuyến traffic châu Âu khỏi Sucuri và chuyển hướng đến server của WPBeginner Việt Nam, điều này không lý tưởng về mặt bảo mật hoặc hiệu suất.

Hãy tưởng tượng sự cố mất điện xảy ra đồng thời khi website của WPBeginner Việt Nam bị tấn công DDoS. Điều này có khả năng làm giảm hiệu suất website của WPBeginner Việt Nam đối với người dùng ở các khu vực khác.

Cloudflare đáng tin cậy hơn về mặt này.

Họ có mạng grid lớn hơn, nhiều trung tâm dữ liệu hơn và kết nối khu vực, tất cả đều tăng thêm tính dự phòng cho cơ sở hạ tầng, đảm bảo thời gian hoạt động.

Độ tin cậy về thời gian hoạt động này rất quan trọng đối với hiệu suất và là sự hỗ trợ lớn cho nhóm DevOps của WPBeginner Việt Nam.

5. Phân tích DNS tốt hơn

Việc theo dõi traffic website bằng Google Analytics giúp WPBeginner Việt Nam đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, dữ liệu này không bao gồm thông tin về yêu cầu DNS và cách giải quyết vì việc theo dõi phân tích website bắt đầu sau khi giải quyết DNS.

Truy cập vào phân tích DNS giúp WPBeginner Việt Nam hiểu các yêu cầu và truy vấn DNS đến server DNS của mình. Chúng tôi cũng có thể xem những yêu cầu nào đã bị chặn, chúng bắt nguồn từ đâu và nhiều hơn nữa.

Sucuri đơn giản là không cung cấp nhiều thông tin này. Cloudflare có dashboard DNS Analytics tiện dụng. Họ cũng cung cấp API cho người dùng Enterprise để lấy dữ liệu từ nhật ký DNS của họ.

Giống như việc kiểm soát chi tiết các quy tắc, khả năng kéo nhật ký DNS và theo dõi các yêu cầu và truy vấn giúp cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho người dùng WPBeginner.

Sucuri so với Cloudflare – Chúng tôi khuyên dùng cái nào?

Cả Sucuri và Cloudflare đều là những giải pháp tuyệt vời cho bảo mật và hiệu suất của website WordPress. Chúng tôi sẽ không sử dụng Sucuri lâu như vậy nếu nó không phải là một dịch vụ vững chắc.

Bạn có thể xem bài so sánh chi tiết giữa Sucuri và Cloudflare của WPBeginner Việt Nam để biết thêm thông tin.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cái nào? Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu kinh doanh của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang bắt đầu một blog hoặc website doanh nghiệp nhỏ, CDN miễn phí của Cloudflare sẽ là điểm khởi đầu tuyệt vời.

Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bảo mật website cơ bản và mạng CDN. Ngay cả ở cấp độ miễn phí, điều này cũng cải thiện hiệu suất và bảo mật website của bạn.

Mặt khác, nếu bạn có thể chi tiêu ít hoặc có ngân sách hạn chế, WPBeginner Việt Nam sẽ giới thiệu tường lửa website Sucuri. Chúng rẻ hơn các gói đắt tiền hơn của Cloudflare và vẫn cung cấp giải pháp bảo mật mạnh mẽ cho người dùng WordPress.

Cuối cùng, nếu doanh nghiệp của bạn có thể hỗ trợ, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên nâng cấp lên Đám mây Gói Business hoặc Enterprise. Gói này sẽ giúp website của bạn tăng hiệu suất đáng kể với độ tin cậy và bảo mật cấp doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được quy trình đằng sau quyết định chuyển sang Cloudflare của WPBeginner Việt Nam. Bạn cũng có thể muốn xem nghiên cứu trường hợp WPBeginner Insider của WPBeginner Việt Nam về lý do tại sao WPBeginner Việt Nam chuyển từ Mailchimp sang Drip cho marketing qua email.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (66 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »