5 Plugin Slider WordPress Tốt Nhất

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm plugin trình chiếu WordPress tốt nhất?

Có hàng chục plugin WordPress slider trên thị trường mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Chúng tôi thấy rằng hầu hết chúng đều có hiệu suất kém hoặc option custom hạn chế.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các plugin slider WordPress tốt nhất để bạn có thể chọn plugin phù hợp với nhu cầu của mình.

Plugin Slider WordPress tốt nhất

Thế nào là một plugin Slider WordPress tốt?

Khi chọn plugin cho showcase này, WPBeginner Việt Nam đã cài đặt từng công cụ trên website thử nghiệm của mình để khám phá ưu, nhược điểm và tính năng của chúng. Điều này cho phép WPBeginner Việt Nam chỉ recommend các plugin slider WordPress tốt nhất.

Chúng tôi thấy rằng một plugin slider WordPress tốt phải cung cấp sự cân bằng tốt giữa các tính năng sau:

 • Dễ sử dụng – Giao diện plugin tối ưu với người dùng rất quan trọng. Các plugin slider tốt nhất cung cấp trình tạo kéo và thả với trình chỉnh sửa trực quan để tạo slide dễ dàng.
 • Sự phản hồi – Plugin phải cung cấp responsive đầy đủ để slider của bạn dễ dàng thích ứng với mọi máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc thiết bị di động.
 • Khả năng custom – Plugin phải cung cấp đủ option custom để làm cho slider phù hợp với thiết kế website của bạn. Ví dụ bao gồm hiệu ứng chuyển tiếp, option font, hoạt ảnh custom, mẫu slider, v.v.
 • Hiệu suất – Lý tưởng nhất là plugin phải nhanh và không ảnh hưởng đến thời gian tải trang trên website của bạn. Bằng cách này, website của bạn có thể nhanh và tối ưu với SEO.
 • Hỗ trợ nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhau – Nếu bạn muốn tạo lời chứng thực hoặc slider video, thì tốt nhất là plugin nên hỗ trợ các file phương tiện khác ngoài hình ảnh.

Với tất cả những điều này, plugin slider tốt nhất cho blog hoặc website WordPress của bạn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể, kỹ năng kỹ thuật và ngân sách của bạn. Do đó, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên thử nghiệm các plugin thu hút sự chú ý của bạn để xem liệu một trong số chúng có phải là giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Bây giờ, hãy cùng xem qua những plugin slider WordPress tốt nhất do chuyên gia của WPBeginner Việt Nam lựa chọn.

1. Người nói một mình

Trang chủ của Soliloquy

Trong số tất cả các plugin slider WordPress mà WPBeginner Việt Nam đã thử, Người nói một mình là lựa chọn nhanh nhất và tối ưu nhất với người mới bắt đầu.

Để kiểm tra tốc độ của plugin, WPBeginner Việt Nam đã cài đặt từng plugin slider trên một website WordPress demo. Chúng tôi đã upload cùng một hình ảnh để tạo slider, không thay đổi bất kỳ cài đặt nào khác và nhúng slider vào một trang WordPress trống.

Sau đó, WPBeginner Việt Nam sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ Pingdom để chạy thử nghiệm. Sau đây là kết quả:

Plugin Thanh trượt Thời gian tải trang Yêu cầu Kích thước trang
Người nói một mình 860 giây 22 679KB
Thanh trượt Meta 863 giây 25 229KB
Thanh trượt thông minh 3 865 giây 19 382KB
Phòng trưng bày Envira 899 giây 18 896KB
Thanh trượt chính 900 mili giây 22 345KB
Hạt giống 1030 giây 19 349KB

Như bạn có thể thấy trong các điểm số trên, Soliloquy là trình trượt WordPress tải nhanh nhất trong các thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam, tiếp theo là MetaSlider. Thêm vào đó, nếu bạn xem kết quả thử nghiệm, thì bạn sẽ thấy Soliloquy làm tăng kích thước trang mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

Soliloquy cũng đi kèm với giao diện người dùng kéo và thả dễ dàng để tạo slider của bạn. Sau đó, bạn có thể thay đổi mẫu slider, thay đổi kích thước hình ảnh, điều chỉnh thời lượng chuyển tiếp, v.v.

Nếu bạn biết một số code, bạn cũng có thể sử dụng CSS custom để custom thêm slider.

Giao diện plugin của Soliloquy

Ưu điểm của độc thoại:

 • Bạn có thể tạo nhiều loại slider khác nhau mà không lo làm chậm website WordPress của mình.
 • Thanh trượt tối ưu với thiết bị di động ngay khi xuất xưởng, hỗ trợ thao tác chạm-vuốt trên thiết bị di động và máy tính bảng.
 • Bên cạnh hình ảnh từ media library, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm WooCommerce, ảnh Instagram, PDF và bài đăng/trang/loại bài đăng custom để tạo slider.
 • Nhiều cách để nhúng slider vào bài đăng hoặc trang WordPress: shortcode, block trình soạn thảo Gutenberg, nút cho trình soạn thảo cổ điển và tiện ích.
 • Nhiều addon cho phép kích hoạt các tính năng nâng cao như hỗ trợ content động, hộp đèn, bảo vệ nhấp chuột phải, điều hướng hình thu nhỏ, v.v.

Nhược điểm của độc thoại:

 • Plugin miễn phí chỉ đủ để tạo một trình chiếu hình ảnh đơn giản. Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên tải phiên bản cao cấp để tận dụng tối đa các tính năng của nó.

Giá cả: Plugin miễn phí có sẵn. Các gói cao cấp bắt đầu từ $19,50 một năm để tạo slider không giới hạn trên 1 website và 1 năm hỗ trợ và cập nhật. Bạn có thể sử dụng code phiếu giảm giá Soliloquy của WPBeginner Việt Nam để được giảm giá 10% cho giao dịch mua của mình.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Soliloquy: Nếu bạn điều hành một website nhiếp ảnh hoặc bất kỳ website nào khác có nhiều hình ảnh, thì đầu tư vào Soliloquy là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể tạo nhiều slider bằng các điều khiển dễ sử dụng mà không lo ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ website của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về plugin slider WordPress này trong bài đánh giá Soliloquy của WPBeginner Việt Nam.

2. Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery có phải là plugin thư viện ảnh và video phù hợp với bạn không?

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin slider WordPress tốt nhất cho hình ảnh, hãy xem Phòng trưng bày Envira. Plugin thư viện này đi kèm với Tiện ích bổ sung trình chiếu có thể biến thư viện ảnh lightbox của bạn thành một trình chiếu tuyệt đẹp.

Điều này có nghĩa là bạn có thể hiển thị nhiều hình ảnh trong một thư viện lightbox thông thường. Khi người dùng nhấp vào một hình ảnh trong thư viện đó, họ có thể điều hướng qua các hình ảnh khác nhau bằng slider.

Ví dụ về trình chiếu thư viện Envira

Tiện ích bổ sung Slideshow khá dễ sử dụng. Bạn có thể thiết lập trình chiếu tự động phát khi mở, tạm dừng khi con trỏ di chuột qua và cấu hình tốc độ trình chiếu.

Envira Gallery cung cấp một số layout thư viện để lựa chọn. Bạn có thể chọn layout tự động để thư viện tự động điều chỉnh layout dựa trên số lượng hình ảnh có trong đó. Ngoài ra, layout hình vuông có thể mô phỏng nguồn cấp dữ liệu ảnh trên mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể bật tải lười biếng để thư viện không làm nặng website của bạn. Bằng cách này, bạn có thể duy trì hiệu suất ổn định và nhanh chóng và đảm bảo website của bạn tối ưu với SEO.

Ưu điểm của Envira Gallery:

 • Tiện ích bổ sung trình chiếu dễ sử dụng giúp biến thư viện ảnh thành slider hình ảnh.
 • Bố cục thư viện ảnh đẹp mắt ngay khi xuất xưởng.
 • Tính năng tải chậm để tránh làm chậm website.
 • Cài đặt dành riêng cho thiết bị di động để đảm bảo trình chiếu trông đẹp trên màn hình điện thoại thông minh, chẳng hạn như cài đặt kích thước custom cho thư viện ảnh.
 • Bảo vệ bằng chuột phải để đảm bảo không có người dùng trái phép nào có thể lưu hình ảnh của bạn mà không được phép.

Nhược điểm của Envira Gallery:

 • Tiện ích bổ sung Trình chiếu chỉ hỗ trợ hình ảnh.

Giá cả: Plugin miễn phí có sẵn, nhưng bạn cần mua gói Cơ bản (39,50 đô la một năm) hoặc cao hơn để sử dụng Tiện ích bổ sung Trình chiếu. Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá Envira Gallery của WPBeginner Việt Nam để được giảm giá 10% cho lần mua hàng của mình.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Envira Gallery: Envira Gallery là một trong những plugin thư viện ảnh đẹp nhất mà WPBeginner Việt Nam đã thử, vì vậy, WPBeginner Việt Nam không ngần ngại giới thiệu nó trong danh sách này. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo trình chiếu ảnh đẹp mắt nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ cho website của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về plugin này trong bài đánh giá Envira Gallery của WPBeginner Việt Nam.

3. Thanh trượt Meta

Trang chủ của MetaSlider

MetaSlider là một trong những plugin slider WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Nhiều công ty nổi tiếng như Vimeo và NASA đã sử dụng plugin này để tạo các slider nhanh và hoàn toàn đáp ứng trên website của họ.

Nếu bạn chỉ muốn tạo một slider hình ảnh đơn giản, thì phiên bản miễn phí là đủ. Trình tạo kéo và thả cho phép bạn tạo trình chiếu hoặc băng chuyền bằng hình ảnh từ media library hoặc Unsplash, đây là thư viện ảnh miễn phí.

Bản xem trước trực tiếp giúp bạn dễ dàng biết được slider sẽ trông như thế nào khi được xuất bản.

Tuy nhiên, sức mạnh thực sự nằm ở phiên bản Pro. MetaSlider Pro hỗ trợ nhiều loại content khác nhau cho slide, như hình ảnh, video, bài đăng, sản phẩm eCommerce và thậm chí cả HTML.

Hơn nữa, MetaSlider cho phép bạn ẩn slide hoặc hiển thị một slide khác khi xem trên thiết bị di động. Do đó, bạn có thể hiển thị các slide trông đẹp nhất trên màn hình nhỏ.

Ưu điểm của MetaSlider:

 • Trình tạo kéo và thả tối ưu với người dùng với bản xem trước trực tiếp kết nối với media library WordPress và Unsplash.
 • Hỗ trợ nhiều loại content slide, từ hình ảnh đến sản phẩm và HTML.
 • Cài đặt để điều chỉnh slide khi xem trên thiết bị di động, như ẩn slide hoặc sử dụng slide khác trên thiết bị di động.
 • Nhiều layout slider chuyên nghiệp để lựa chọn.
 • Tính năng slider theo lịch trình cho phép slider chỉ hiển thị vào những ngày nhất định, hữu ích cho các cửa hàng trực tuyến muốn giới thiệu các ưu đãi đặc biệt hoặc chương trình khuyến codei theo mùa.

Nhược điểm của MetaSlider:

 • Giống như Soliloquy, bạn sẽ cần phiên bản Pro để tận dụng đầy đủ các tính năng của nó.

Giá cả: Plugin miễn phí có sẵn. Gói cao cấp có giá từ 39,50 đô la một năm cho 1 license website.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn MetaSlider: Plugin slider WordPress này có giá cao hơn Soliloquy một chút, nhưng WPBeginner Việt Nam thấy nó rất tuyệt vời cho những người muốn tạo nhiều loại slider không phải hình ảnh trông đẹp mắt trên mọi thiết bị.

4. Thanh trượt thông minh 3

Trang chủ của Smart Slider 3

Bạn có muốn tạo các slider tương tác đẹp mắt trên website WordPress của mình không? Nếu vậy, hãy xem Smart Slider 3.

Plugin slider WordPress này đi kèm 11 slider miễn phí hỗ trợ hình ảnh, văn bản, video, nút, v.v. Bạn cũng có thể xếp lớp từng thành phần content lên trên nhau, như thêm văn bản lên trên hình ảnh. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để tạo bản trình bày trong WordPress.

Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn người dùng không chỉ xem qua content slide mà còn tương tác với nó, chẳng hạn như nhấp vào nút để đọc bài đăng hoặc xem sản phẩm.

Bản thân giao diện người dùng khá khác biệt so với các option còn lại trong danh sách. Màn hình chỉnh sửa trông hơi giống trình chỉnh sửa ảnh, có thể khiến người mới bắt đầu thấy sợ lúc đầu. Nhưng khi bạn đã quen rồi thì nó khá dễ hiểu.

Ưu điểm của Smart Slider 3:

 • Có sẵn các layout slider chuyên nghiệp trong plugin miễn phí, từ slider toàn chiều rộng đến slider có điều hướng hình thu nhỏ.
 • Tính năng xếp lớp để xếp chồng các thành phần lên nhau trong một slide.
 • Hỗ trợ content động có thể lấy content từ các nguồn bên ngoài như YouTube hoặc Facebook.
 • Hiệu ứng thị sai nâng cao giúp slider của bạn bắt mắt hơn.

Nhược điểm của Smart Slider 3:

 • Sự phong phú của các thiết lập custom và trải nghiệm người dùng giống như chỉnh sửa ảnh có thể khiến người mới bắt đầu cảm thấy choáng ngợp.

Giá cả: Plugin miễn phí có sẵn. Các gói cao cấp bắt đầu với mức phí một lần là 49 đô la cho 1 license website.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Smart Slider 3: Xem xét mức độ mạnh mẽ của nó và thực tế là nó sử dụng hệ thống thanh toán một lần, plugin slider WordPress này mang lại giá trị tuyệt vời cho số tiền bỏ ra. Giao diện có vẻ đáng sợ lúc đầu nhưng bạn có thể quen với nó sau một thời gian thực hành.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá Smart Slider đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

5. Thanh trượt chính

Trang chủ của Master Slider

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, WPBeginner Việt Nam có Thanh trượt chínhlà plugin slider WordPress miễn phí. Giống như nhiều option khác trong danh sách, plugin này có giao diện kéo và thả để sắp xếp lại content slide của bạn.

Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ hình ảnh, nhưng bạn có thể chọn các nút điều khiển slider (như mũi tên, tab hoặc dấu đầu dòng) để cá nhân hóa thiết kế. Nó cũng bao gồm cache tích hợp và tải trước thông minh để làm cho slider nhanh hơn.

Mặt khác, phiên bản Pro bao gồm nhiều tính năng hơn, như layout toàn màn hình và toàn chiều rộng, mẫu slider custom, chú giải công cụ và thậm chí là tính năng nền video slide. Tính năng cuối cùng là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ với người dùng khi họ truy cập vào trang của bạn.

Ưu điểm của Master Slider:

 • Trình kéo và thả dễ dàng để di chuyển content slider.
 • Các tính năng tối ưu hóa tốc độ như lưu trữ đệm và tải trước.
 • Bộ tính năng Pro toàn diện để custom slider theo ý thích của bạn, bao gồm hơn 90 slider cao cấp, hiệu ứng chuyển tiếp cao cấp, hình nền video slide, chú giải công cụ, v.v.
 • Hỗ trợ slider từ WooCommerce, Facebook, Flickr, YouTube và Vimeo.

Nhược điểm của Master Slider:

 • Một số người dùng phàn nàn rằng plugin này yêu cầu họ để lại đánh giá và xếp hạng trên kho hosting WordPress.org quá thường xuyên, vì vậy bạn cần lưu ý điều này.

Giá cả: Plugin miễn phí có sẵn. Phiên bản trả phí bắt đầu từ $34 cho license thông thường. Điều này có nghĩa là plugin chỉ có thể được bạn hoặc khách hàng sử dụng trên một website và không có nghĩa là bán cho người dùng cuối.

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Master Slider: Chúng tôi quyết định đưa plugin trình chiếu WordPress này vào danh sách vì các tính năng Pro độc đáo của nó, như nền video trình chiếu và chú giải công cụ, những tính năng không phổ biến ở các plugin khác.

Phần thưởng: Sử dụng SeedProd xây dựng landing page có slider

Khi bạn sử dụng plugin slider, bạn có thể thấy khó điều chỉnh thiết kế của slider cho phù hợp với phần còn lại của giao diện trang. Trong trường hợp này, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng page builder WordPress có phần tử slider, như Hạt giống.

SeedProd là trình xây dựng trang WordPress đi kèm với block hình ảnh dạng băng chuyền dễ sử dụng.

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn thêm slider vào landing page hoặc trang custom trên website của họ. Bằng cách sử dụng page builder, bạn có thể đảm bảo thiết kế slider của mình khớp hoàn toàn với phần còn lại của trang.

Trình xây dựng website và theme SeedProd

Với SeedProd, bạn có thể thêm bao nhiêu hình ảnh tùy thích từ media library hoặc tích hợp ảnh stock có sẵn. Sau đó, chỉ cần chọn mẫu slider phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ sáng hoặc tối của các nút điều hướng trình chiếu, số lượng hình ảnh hiển thị trong một slide, bật phát tự động, thêm phụ đề, v.v.

Khối hình ảnh băng chuyền của SeedProd

SeedProd có một plugin miễn phínhưng block hình ảnh carousel chỉ có trong phiên bản cao cấp. Các gói bắt đầu từ 39,50 đô la một năm cho 1 license website, nhưng bạn có thể được giảm giá 60% khi sử dụng code phiếu giảm giá SeedProd của WPBeginner Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về plugin này trong bài đánh giá SeedProd đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Plugin Slider WordPress nào là tốt nhất?

Trong số tất cả các plugin WPBeginner Việt Nam đã xem xét, Người nói một mình là plugin slider WordPress tốt nhất trong danh sách. Trong các thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam, plugin này hoạt động nhanh nhất và có giao diện tối ưu với người mới bắt đầu mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo slider.

Hơn nữa, nó có rất nhiều addon mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng slider cơ bản. Theo cách này, bạn có thể chọn và chọn các tính năng dựa trên những gì bạn cần và tránh phải xử lý những tính năng bạn không sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin slider WordPress miễn phí, thì WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên dùng Smart Slider 3. Plugin này cung cấp các mẫu slider chuyên nghiệp có sẵn và có nhiều option custom để sử dụng trong giao diện chỉnh sửa.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra Hạt giống. Đôi khi, có thể khó tìm được plugin slider hình ảnh phù hợp với theme của bạn. Vì SeedProd đã có tính năng băng chuyền hình ảnh, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề tương thích.

Plugin Slider WordPress tốt nhất: Câu hỏi thường gặp

Bây giờ WPBeginner Việt Nam đã giới thiệu cho bạn những plugin slider WordPress tốt nhất, hãy cùng xem qua một số câu hỏi thường gặp về việc sử dụng slider trong WordPress.

Tôi có nên sử dụng slider trên website của mình không?

Thanh trượt có thể là một bổ sung tốt cho website của bạn, nhưng việc bạn có nên sử dụng chúng hay không phụ thuộc vào content và mục tiêu thiết kế của bạn. Chúng hữu ích để hiển thị nhiều hình ảnh hoặc thông điệp mà không chiếm quá nhiều không gian.

Bạn sẽ muốn cân nhắc đến sức hấp dẫn về mặt thị giác và mức độ liên quan đến đối tượng mục tiêu khi quyết định có nên sử dụng slider trên blog hoặc website WordPress của mình hay không.

Kích thước tốt nhất cho slider trong WordPress là bao nhiêu?

Nên giữ kích thước slider phản hồi để chúng có thể điều chỉnh theo các kích thước màn hình khác nhau. Tuy nhiên, một cách làm phổ biến là làm cho chiều rộng của slider bằng với chiều rộng của thiết bị và chiều cao của nó tỷ lệ thuận với chiều rộng, thường là khoảng 40-60%.

Điều này giúp đảm bảo slider trông đẹp mắt trên nhiều thiết bị và kích thước màn hình khác nhau.

Sự khác biệt giữa Soliloquy và Smart Slider 3 là gì?

Người nói một mình và Smart Slider 3 đều là những plugin slider WordPress phổ biến, nhưng chúng có sự khác biệt về tính năng và giao diện người dùng.

Soliloquy được biết đến với tính tối ưu với người mới bắt đầu và hiệu suất nhanh, trong khi Smart Slider 3 cung cấp các option custom nâng cao hơn một chút. Lựa chọn giữa hai tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể và trình độ kỹ năng của bạn.

Hướng dẫn sử dụng WordPress Sliders

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các plugin WordPress slider tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress cần có để phát triển website của mình hoặc hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo thư viện ảnh trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các plugin khác cho bài viết này, bao gồm Slide Anything, Slider Revolution, Post Slider và Post Carousel, PickPlugins Product Slider cho WooCommerce và Ultimate Responsive Image Slider. Tuy nhiên, WPBeginner Việt Nam chỉ đưa vào những option tốt nhất trong bản tóm tắt này để tránh tình trạng tê liệt khi lựa chọn.

5/5 - (174 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »