6 Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress (2024)

Mục lục

Chúng tôi đã viết blog được một thời gian dài nên MuaHosting.com biết tầm quan trọng của việc viết content vừa hữu ích vừa hay. Đó là lý do tại sao MuaHosting.com thường xuyên sử dụng các công cụ kiểm tra ngữ pháp để trợ giúp.

Hầu hết các trình duyệt web đều có công cụ kiểm tra chính tả tích hợp. Tuy nhiên, tính năng này không kiểm tra lỗi ngữ pháp hoặc khả năng đọc.

Mặc dù cá nhân MuaHosting.com thích sử dụng Semrush và Grammarly nhưng MuaHosting.com biết rằng các blogger khác có thể có những nhu cầu khác. Đó là lý do tại sao MuaHosting.com đã thử nghiệm tất cả các trình kiểm tra ngữ pháp phổ biến nhất dành cho người viết blog WordPress và tìm kiếm các option tốt nhất cho mọi loại người dùng.

Trong bài viết này, MuaHosting.com đã chọn lọc các công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với WordPress.

Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress

Để có cái nhìn nhanh về các lựa chọn chuyên môn của MuaHosting.com, bảng này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm thấy công cụ ngữ pháp tốt nhất. Để biết thêm ví dụ chi tiết và thảo luận, hãy tiếp tục đọc.

# Dụng cụ Lý do lựa chọn Định giá (Bắt đầu)
🥇 QuillBot Nhiều chế độ diễn giải, kiểm tra đạo văn, tóm tắt, v.v. Miễn phí / 9,95 USD/tháng
🥈 Ngữ pháp Kiểm tra ngữ pháp, đạo văn và phong cách toàn diện, tối ưu với người mới bắt đầu. Miễn phí / $12/tháng
🥉 Semrush Nhiều công cụ giúp cải thiện khả năng đọc, ngữ pháp và tối ưu hóa SEO. Miễn phí / $119,95/tháng
4 gừng Trình chỉnh sửa miễn phí, dựa trên web tập trung vào khả năng đọc, lý tưởng cho các tác giả. Miễn phí / 8,99 USD/tháng
5 Biên tập viên Hemingway Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ và phát hiện các vấn đề về ngữ pháp và văn phong trong nhiều ngôn ngữ. Miễn phí / $19,99 (ứng dụng dành cho máy tính để bàn)
6 Công cụ ngôn ngữ Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ, phát hiện các vấn đề về ngữ pháp và phong cách ở nhiều ngôn ngữ. Miễn phí / $5,83/tháng

Tại sao nên thêm công cụ kiểm tra ngữ pháp cho WordPress?

Ngay cả những người viết giàu kinh nghiệm nhất cũng mắc lỗi. Việc tự đọc lại bài viết của mình thường dẫn đến việc mắc những lỗi nhỏ, bất cẩn vì chúng ta có xu hướng vội vã thực hiện danh sách kiểm tra trước khi xuất bản.

Lỗi chính tả và ngữ pháp trong bài đăng trên blog của bạn có thể khiến content của bạn trông không chuyên nghiệp. Nó cũng có thể làm cho bài viết của bạn khó hiểu, điều này không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Một cách để khắc phục vấn đề này là đọc to bài viết của bạn. Nghe giọng nói của bạn có thể giúp bạn tìm ra lỗi và cải thiện điểm khả năng đọc chung của các bài đăng trên blog của bạn.

Để giúp bạn về ngữ pháp và chính tả, bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp. Những công cụ này có thể phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu đính trong khi cải thiện content trên trang WordPress của bạn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét những công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên website WordPress của mình.

Ghi chú: Khi chọn các công cụ kiểm tra ngữ pháp cho bài viết này, MuaHosting.com đã thử từng công cụ này trong trình duyệt và website thử nghiệm của mình. Điều này đã giúp MuaHosting.com khám phá tất cả các tính năng, ưu và nhược điểm để cung cấp cho bạn những recommend tốt nhất.

1. QuillBot

QuillBot

QuillBot là một trợ lý viết AI tuyệt vời cung cấp trình kiểm tra ngữ pháp cho tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Nó cũng đi kèm với tiện ích mở rộng miễn phí cho Google và Microsoft Word.

Bên cạnh đó, công cụ này còn có trình kiểm tra đạo văn tích hợp để đảm bảo tác phẩm của bạn là nguyên bản và có thể quét tới 20 trang mỗi tháng.

Nó thậm chí còn cung cấp một trình tóm tắt có thể cô đọng content của bạn thành các dấu đầu dòng hoặc một đoạn văn ngắn hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ dài của bản tóm tắt theo ý thích của mình bằng cách sử dụng thanh trượt ở đầu công cụ.

Ưu điểm

 • QuillBot có một công cụ diễn giải đi kèm với nhiều chế độ để đảm bảo độ chính xác và thanh trượt từ đồng nghĩa. Nó có thể diễn giải content của bạn bằng tối đa 23 ngôn ngữ.
 • Nó có trình tạo trích dẫn và trình dịch ngôn ngữ.
 • Công cụ này cũng cung cấp thông tin chi tiết về giọng điệu content của bạn và cho phép bạn xem lịch sử diễn đạt lại của mình.

Nhược điểm

 • Công cụ kiểm tra đạo văn chỉ có trong gói pro của QuillBot.
 • Công cụ kiểm tra ngữ pháp chỉ sửa lỗi đánh máy và lỗi ngữ pháp cơ bản, không thể phát hiện những lỗi phức tạp hơn như lỗi thiếu từ hoặc dấu câu không chính xác.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng QuillBot: Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra ngữ pháp và diễn giải miễn phí.

2. Ngữ pháp

ngữ pháp

Ngữ pháp là một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến phổ biến mà bạn có thể sử dụng như một addon cho trình duyệt Google Chrome, Firefox và thậm chí là Microsoft Edge. Ngoài ra còn có option sử dụng một công cụ độc lập trên website Grammarly.

Công cụ này phát hiện và tự động sửa lỗi ngữ pháp, chính tả và âm điệu trực tiếp trong trình chỉnh sửa block WordPress để cải thiện độ rõ ràng của câu.

Grammarly thường hiển thị một chỉ báo ở góc dưới bên phải của vùng viết. Nhấp vào đó sẽ cho bạn thấy số lỗi chính tả, ngữ pháp và ngữ cảnh sẽ được đánh dấu bằng gạch chân khi bạn viết.

Ưu điểm

 • Công cụ này cung cấp các gợi ý về cách diễn đạt lại câu, gợi ý từ vựng, kiểm tra phong cách, hỗ trợ trích dẫn, v.v.
 • Đây là công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất trên thị trường.
 • Grammarly rất tối ưu với người mới bắt đầu và hoạt động tốt chỉ với thiết lập tối thiểu.
 • Các recommend do AI cung cấp rất chính xác và giúp cải thiện khả năng đọc và độ rõ ràng.

Nhược điểm

 • Grammarly cung cấp gói miễn phí nhưng rất hạn chế. Để có thêm các gợi ý nâng cao và kiểm tra lỗi, bạn sẽ cần đăng ký phiên bản chuyên nghiệp.
 • Trình kiểm tra đạo văn không hoạt động trong tiện ích mở rộng của trình duyệt, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng website Grammarly.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Grammarly: Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Grammarly nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể phát hiện lỗi ngữ pháp, đạo văn và các vấn đề khác cùng lúc. Nếu bạn mới bắt đầu một blog WordPress, thì bạn có thể chọn gói miễn phí để phát hiện các lỗi cơ bản.

3. Semrush

Semrush

Semrush cung cấp một số công cụ kiểm tra ngữ pháp hàng đầu. Mỗi trang đều có một bộ tính năng mạnh mẽ, bao gồm trình kiểm tra khả năng đọc cung cấp các mẹo hữu ích để cải thiện content của bạn.

Một công cụ là một trình hiệu đính trực tuyến miễn phí phân tích khả năng đọc và giọng điệu của bài đăng trên blog của bạn. Nó sẽ recommend cách viết lại, các trường hợp để sử dụng giọng văn tích cực hơn và các cách khác để làm rõ và nâng cao văn bản của bạn.

Công cụ hiệu đính Semrush

Ngoài ra, Semrush còn có Trợ lý viết bài SEO trong sản phẩm chính của họ để cải thiện điểm SEO tổng thể cho content của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa tiêu đề bài viết của mình cho SEO, điều chỉnh độ dài bài viết, thực hiện kiểm tra đạo văn và làm cho content của bạn nghe tự nhiên hơn.

Cả tài khoản miễn phí và trả phí đều có thể sử dụng trợ lý viết, nhưng tài khoản trả phí sẽ có nhiều tính năng hơn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách sử dụng Trợ lý viết SEO để cải thiện SEO trong WordPress.

Ưu điểm

 • Semrush đi kèm với các addon Microsoft Word, Google Docs và WordPress mà bạn có thể sử dụng để nhận các recommend ngữ pháp theo thời gian thực trong trình chỉnh sửa content WordPress của mình.
 • Nó cung cấp miễn phí Công cụ diễn giải nơi bạn có thể thêm văn bản và AI sẽ diễn đạt lại để dễ đọc và hấp dẫn hơn.
 • Semrush có thể phát hiện lỗi ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn theo thời gian thực. Nó cũng giải quyết các lỗi phổ biến như sử dụng sai từ, câu không trọn vẹn, v.v.
 • Trợ lý viết SEO cung cấp điểm đọc Flesch và cho phép bạn so sánh điểm dễ đọc của mình với 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Nhược điểm

 • Gói miễn phí của Semrush khá hạn chế. Một số tính năng có sẵn cho người dùng miễn phí với dung lượng hạn chế, trong khi những tính năng khác hoàn toàn bị khóa khi đăng ký chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn muốn thêm công cụ này vào trình chỉnh sửa content WordPress của mình, bạn phải mua nó.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Semrush: Semrush có hai công cụ ngữ pháp khác nhau hoạt động tốt với nhau. Trợ lý viết SEO của Semrush và công cụ hiệu đính miễn phí cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào trình kiểm tra khả năng đọc, trình hiệu đính, trình tạo tóm tắt, trình viết lại câu, v.v. Sự kết hợp này làm cho Semrush trở thành một gói hoàn chỉnh giúp cải thiện chất lượng content của bạn.

4. gừng

gừng

gừng là một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp mạnh mẽ khác mà bạn có thể sử dụng để nâng cao kỹ năng viết và tăng năng suất. Công cụ này có sẵn dưới dạng addon cho trình duyệt và mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Ginger đi kèm với một công cụ diễn đạt lại câu gợi ý những cách khác để diễn đạt ý tưởng của bạn rõ ràng hơn. Nó thậm chí còn có một từ điển cá nhân nơi bạn có thể thêm các cụm từ và từ custom để giúp công cụ hiểu được phong cách viết của bạn.

Ngoài ra, Ginger giúp bạn xác định cấu trúc câu vụng về bằng cách đọc to các bài đăng trên blog của bạn với cách phát âm tự nhiên. Thực hành này có thể làm cho content của bạn hấp dẫn và tự nhiên hơn đối với đối tượng của bạn.

Ưu điểm

 • Nó hiển thị một icon nhỏ nơi bạn có thể truy cập các tính năng kiểm tra ngữ pháp ở góc dưới bên phải của khu vực viết, bao gồm trình chỉnh sửa bài đăng WordPress, Gmail, Facebook, v.v.
 • Ginger có thể dịch văn bản của bạn theo thời gian thực sang hơn 60 ngôn ngữ.
 • Ứng dụng này có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, bàn phím icon cảm xúc và từ điển đồng nghĩa.

Nhược điểm

 • Gói miễn phí của nó cung cấp chức năng hạn chế.
 • Một số người dùng đã báo cáo trục trặc và lỗi với phần mềm.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Ginger: Nếu bạn tạo và bán khóa học trực tuyến, thì công cụ kiểm tra ngữ pháp, diễn đạt lại và từ điển đồng nghĩa của Ginger có thể giúp bạn tạo content ngắn gọn và rõ ràng cho học viên của mình. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các website đa ngôn ngữ nhờ tính năng dịch thuật.

5. Biên tập viên Hemingway

Biên tập viên Hemingway

Hemingway là một trình soạn thảo miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các bài viết của mình xem có lỗi đọc, ngữ pháp và chính tả hay không. Tuy nhiên, vì nó dựa trên web nên nó không hoạt động trực tiếp bên trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress của bạn.

Công cụ này cho bạn biết điểm dễ đọc của content và recommend cải tiến. Ứng dụng web cũng có layout sạch sẽ và không gây mất tập trung, có thể giúp bạn đánh giá content của mình nhanh chóng trước khi nhấn nút xuất bản trong WordPress.

Hemingway sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để xác định các vấn đề khác nhau, giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Ưu điểm

 • Công cụ này hỗ trợ phát hiện ngữ bị động, cách sử dụng trạng từ và gợi ý định dạng.
 • Nó cung cấp số lượng từ và phân tích cấu trúc câu để cải thiện.
 • Hemingway cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng máy tính để bàn trả phí dành cho cả Windows và Mac, cho phép bạn đăng trực tiếp lên WordPress.

Nhược điểm

 • Hemingway thường đơn giản hóa quá mức tất cả các câu trong content và đôi khi loại bỏ hoàn toàn những ý tưởng phức tạp.
 • Nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh.
 • Nó không cung cấp khả năng sửa lỗi ngữ pháp toàn diện như các công cụ khác trong danh sách.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Biên tập viên Hemingway: Nếu bạn là tác giả trên website WordPress, thì Hemingway có thể là lựa chọn tuyệt vời vì trình kiểm tra khả năng đọc mạnh mẽ của nó. Nếu bạn viết các theme kỹ thuật và muốn đơn giản hóa ngôn ngữ cho người đọc, thì bạn cũng có thể chọn công cụ này.

6. Công cụ ngôn ngữ

Công cụ ngôn ngữ

LanguageTool là một công cụ ngữ pháp và diễn giải tuyệt vời được cung cấp dưới dạng addon miễn phí cho Chrome, Firefox, Google Docs và LibreOffice. Nó cũng có sẵn dưới dạng trình chỉnh sửa dựa trên web và một ứng dụng máy tính để bàn hoàn chỉnh.

LanguageTool hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ba Lan và tiếng Nga, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các website đa ngôn ngữ và các tác giả đa ngôn ngữ.

Phần mềm có thể phát hiện lỗi ngữ pháp, vấn đề về phong cách, lựa chọn từ ngữ, dấu câu và cấu trúc câu.

Ưu điểm

 • Nó có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói.
 • Nó cho phép bạn tạo một từ điển cá nhân.
 • LanguageTool cũng có thể cung cấp các gợi ý về kiểu chữ.

Nhược điểm

 • Gói miễn phí có giới hạn 20.000 ký tự cho mỗi lần kiểm tra văn bản.
 • Việc tích hợp với các công cụ như Microsoft Word và Google Docs có thể hơi phức tạp.

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng LanguageTool: Đây là công cụ kiểm tra ngữ pháp lý tưởng nếu bạn có một website đa ngôn ngữ và muốn kiểm tra lỗi ngữ pháp trong content của mình ở nhiều ngôn ngữ.

Công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất cho WordPress là gì?

Theo ý kiến ​​chuyên gia của MuaHosting.com, QuillBot là công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất cho người dùng WordPress. Nó bao gồm trình kiểm tra ngữ pháp cho nhiều ngôn ngữ, trình kiểm tra đạo văn và thậm chí là trình tóm tắt để giúp bạn cô đọng content của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có một blog WordPress đơn giản thì bạn có thể chọn Ngữ pháp hoặc gừng thay vào đó. Cả hai công cụ này đều là công cụ kiểm tra ngữ pháp đáng tin cậy đi kèm với một bộ công cụ khác như diễn giải, từ điển cá nhân, công cụ kiểm tra đạo văn, v.v.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang có ngân sách, thì Hemingway và QuillBot cũng là những lựa chọn tốt.

Câu hỏi thường gặp về Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về công cụ kiểm tra ngữ pháp WordPress mà độc giả của MuaHosting.com thường hỏi:

ChatGPT có kiểm tra ngữ pháp không?

ChatGPT không có trình kiểm tra ngữ pháp tích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể nhập lời nhắc yêu cầu công cụ hiệu đính và tối ưu hóa content của bạn để dễ đọc.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng lời nhắc như thế này:

“Tôi muốn bạn làm editor SEO và người viết quảng cáo. Tôi cần bạn đọc lại và phân tích văn bản sau và tối ưu hóa nó cho keyword trọng tâm. Tôi cũng cần bạn sửa bất kỳ lỗi ngữ pháp nào trong bài viết. Yêu cầu tôi cung cấp cho bạn văn bản bài viết và keyword trọng tâm.”

Sau khi gửi lời nhắc, bạn có thể sao chép và dán bài đăng trên blog của mình vào hộp văn bản ChatGPT, sau đó công cụ này sẽ phát hiện và sửa mọi lỗi ngữ pháp.

Để biết thêm ý tưởng, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về lời nhắc ChatGPT tốt nhất dành cho người viết blog, nhà marketing và người dùng mạng xã hội.

Google có trình kiểm tra ngữ pháp không?

Google không có công cụ kiểm tra ngữ pháp có thể được sử dụng như một tiện ích mở rộng trên trình duyệt hoặc trình soạn thảo WordPress của bạn.

Tuy nhiên, nó cung cấp trình kiểm tra ngữ pháp tích hợp cho các công cụ như Google Docs và Google Search.

Làm cách nào để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word bằng cách download tiện ích mở rộng của Semrush cho phần mềm.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí thì bạn cũng có thể sử dụng LanguageTool với Word.

Hướng dẫn WordPress tốt nhất để cải thiện khả năng viết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (110 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »