6 Mẹo để Tạo Biểu mẫu Tương tác Nhiều hơn trong WordPress

Mục lục

Bạn có muốn làm cho form của mình mang tính tương tác hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi không?

Theo kinh nghiệm của tôi, sự khác biệt giữa một website có khả năng chuyển đổi và một website không có khả năng này thường nằm ở cách người dùng tương tác với các yếu tố như form.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ sáu mẹo dễ thực hiện để tạo nhiều form tương tác hơn trong WordPress. Những mẹo này đã được thử nghiệm và chứng minh là có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và doanh số.

Đây là bài đăng của khách mời Jared Atchisonđồng sáng lập của Biểu mẫu WPplugin xây dựng form WordPress tốt nhất. Đây là chuyên mục chuyên gia mà MuaHosting.com xuất bản vào thứ năm hàng tuần, trong đó MuaHosting.com mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả.

Tạo form tương tác để tăng cường chuyển đổi

Tôi sẽ đề cập đến một số theme khác nhau trong bài đăng này và bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến các phần khác nhau:

Tại sao phải làm cho form WordPress mang tính tương tác hơn?

Là chủ doanh nghiệp và developer web, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​một form được thiết kế tốt có thể thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên website WordPress như thế nào.

Hãy nghĩ về điều này. Khi một form trông giống như một cuộc trò chuyện hơn là một công việc nhàm chán, mọi người thường có xu hướng ở lại và điền vào nhiều hơn.

Tôi không chỉ nói về việc thêm chuông và còi. Mà là về việc làm cho trải nghiệm mượt mà hơn và hấp dẫn hơn cho người dùng của bạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 66,6% người dùng bắt đầu điền form đều gửi thành công. (Nguồn: Phân tích Zuko).

Việc làm cho form của bạn dễ sử dụng hơn và mang tính tương tác hơn chính là chìa khóa giúp họ bắt đầu.

Mượn chiến lược từ các chuyên gia marketing, tôi đã thử nghiệm cách tiếp cận này trong doanh nghiệp của mình và đạt được thành công đáng kinh ngạc.

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ những mẹo này để bạn có thể áp dụng trên website WordPress của mình.

1. Sử dụng các hình thức đàm thoại

Người dùng thường không ngại điền vào form miễn là việc đó không nhàm chán và không khiến họ cảm thấy mệt mỏi.

Thay vì làm phiền khách hàng bằng những công việc tầm thường, tôi thích tham gia vào những cuộc trò chuyện giúp xây dựng mối quan hệ.

Các form diễn ra như một cuộc trò chuyện mang lại cho người dùng cảm giác như họ đang tương tác trực tiếp với doanh nghiệp của bạn.

Nhờ thiết kế đẹp mắt, dễ điền hơn và tạo ấn tượng tối ưu hơn về doanh nghiệp của bạn.

Các hình thức đàm thoại

Tại sao tôi khuyên dùng form đàm thoại?

  • Chúng cung cấp luồng hội thoại, mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng, dẫn đến nhiều lượt chuyển đổi hơn.
  • Giao diện người dùng tương tác nhiều bước chia nhỏ form thành các bước nhỏ hơn và loại bỏ sự nhàm chán của các form truyền thống.
  • Bản chất đàm thoại của các form này mang lại những phản hồi chu đáo và chính xác hơn từ người dùng.
  • Hầu hết các trình tạo form hiện đại cho phép bạn tạo một URL riêng cho form hội thoại. Điều này giúp bạn dễ dàng gửi người dùng đến trang form trực tiếp từ các campaign marketing qua email và phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng form đàm thoại cho các form dài hơn (có hơn bốn trường), form đăng ký trực tuyến, khảo sát khách hàng và form phản hồi.

Bạn cần trợ giúp để thiết lập điều này? MuaHosting.com có hướng dẫn từng bước về cách tạo form hội thoại trong WordPress.

2. Thêm trường hình ảnh và icon

Hình ảnh và icon hấp dẫn hơn nhiều so với văn bản thuần túy. Các nhà marketing sử dụng chúng ở mọi nơi trong các bài viết, email, phương tiện truyền thông xã hội và báo in.

Tại sao không sử dụng chúng trong form của bạn nữa?

Là người đồng sáng lập plugin xây dựng form cho WordPress, tôi thấy trường hình ảnh và icon là một trong những tính năng được khách hàng và các nhà marketing khác yêu cầu nhiều nhất.

Việc thêm hình ảnh và icon vào các trường trắc nghiệm sẽ ngay lập tức biến form của bạn thành trải nghiệm trực quan tương tác cho người dùng.

Biểu tượng hình ảnh form trường

Tại sao tôi khuyên dùng trường hình ảnh và icon?

  • Tăng chuyển đổi – Hình ảnh và icon có thể ngay lập tức biến form của bạn thành trải nghiệm trực quan tương tác, dẫn đến nhiều lượt chuyển đổi hơn.
  • Dễ hiểu – Hình ảnh và icon có thể giúp form của bạn dễ hiểu hơn, ngay cả với người dùng quốc tế nói ngôn ngữ khác với content trên website của bạn.
  • Thẩm mỹ dễ chịu – Chúng trông đẹp hơn, chiếm ít không gian hơn và dễ lựa chọn hơn (đặc biệt là trên thiết bị di động).

Tôi thực sự khuyến khích bạn sử dụng chúng cho các trường trắc nghiệm bất cứ khi nào có thể. Chúng hoạt động rất tốt cho các bài kiểm tra, khảo sát trực tuyến và thăm dò ý kiến.

Hầu hết các trình tạo form WordPress hiện đại đều hỗ trợ tính năng này, bao gồm Biểu mẫu WPHình thức đáng gờm và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm chi tiết, đây là hướng dẫn về cách thêm lựa chọn hình ảnh vào form WordPress.

3. Sử dụng Logic có điều kiện

Biểu mẫu của bạn không cần phải tĩnh. Sử dụng logic có điều kiện, bạn có thể thay đổi cách form hoạt động dựa trên tương tác của người dùng.

Theo kinh nghiệm của tôi, các form thay đổi theo tương tác của người dùng có xu hướng hoạt động tốt hơn các form tĩnh.

Ví dụ, nếu bạn đang tạo form phản hồi của khách hàng, thì bạn có thể yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại nếu họ chọn đây là option để liên hệ.

Sử dụng logic có điều kiện cho các trường form

Tương tự như vậy, nếu bạn tiến hành khảo sát khách hàng, bạn có thể hiển thị trường form dựa trên thông tin người dùng nhập vào trường form trước đó.

Tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng Logic có điều kiện?

  • Các hình thức gọn gàng hơn – Bạn có thể giảm số lượng trường bằng cách sử dụng logic có điều kiện và làm cho form của bạn dễ điền hơn và nhanh hơn.
  • Tăng cường sự liên quan – Biểu mẫu của bạn có thể tự điều chỉnh theo thông tin đầu vào của người dùng, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người dùng.
  • Thu thập dữ liệu hiệu quả – Thay vì thu thập dữ liệu không cần thiết, bạn chỉ có thể thu thập dữ liệu cần thiết. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng xử lý dữ liệu đó theo những cách có ý nghĩa hơn, phù hợp với từng người dùng.

Bạn nên xem lại form của mình và cân nhắc sử dụng logic có điều kiện để cải thiện chúng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cũng nên xem qua bộ sưu tập các plugin logic có điều kiện tốt nhất cho WordPress để có thêm ý tưởng.

4. Thêm content đa phương tiện phong phú

Bạn cũng nên thêm phương tiện truyền thông phong phú vào form để làm cho chúng tương tác và hữu ích hơn.

Phương tiện truyền thông phong phú này có thể là hình ảnh, video, âm thanh, v.v. Cá nhân tôi đã thành công rực rỡ với video ngay trước các trường form.

Một video giải thích ngay trước trường form giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Như người bạn John của tôi đã nói trong bài viết của anh ấy về giải phẫu của một trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao:

96% mọi người cho biết họ xem video giải thích và các nghiên cứu cho thấy việc thêm video vào trang đích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trung bình lên 86%.

john turnerJohn Turner – Người sáng lập SeedProd

Điều này cũng đúng với form của bạn.

Bạn có thể thêm trường Nội dung vào form của mình. Điều này cho phép bạn chèn content đa phương tiện như văn bản phong phú, tiêu đề, logo, hình ảnh và video.

Các hình thức đa phương tiện

Tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng content đa phương tiện?

  • Thuyết phục người dùng – Thêm content đa phương tiện giúp bạn thuyết phục người dùng bằng cách giải thích các lợi ích mà không cần họ rời khỏi form hoặc trang.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng – Bạn có thể trả lời ngay một số câu hỏi của người dùng, giúp cải thiện trải nghiệm của họ và tạo ra nhiều lượt chuyển đổi hơn.
  • Thẩm mỹ dễ chịu – Có thể sử dụng hình ảnh và văn bản để cải thiện cảm nhận chung của form. Bạn có thể sử dụng logo thương hiệu, thêm lời chứng thực và bằng chứng xã hội, cũng như ảnh để hiển thị khuôn mặt của những người thực sự đứng sau doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn cảm thấy thiếu sót điều gì đó trong form của mình, tôi khuyên bạn nên thêm các thành phần đa phương tiện để lấp đầy khoảng trống đó.

5. Sử dụng form khách hàng tiềm năng

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng được tối ưu hóa cao và được thiết kế để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tương tự như form hội thoại, các form nhiều bước này cho phép người dùng trả lời từng trường một, tạo ra trải nghiệm mượt mà hơn.

Theo một nghiên cứu của Tin tứcchỉ có 40% nhà marketing sử dụng form nhiều bước, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của họ cao hơn 86%. Vì vậy, rất đáng để sử dụng chúng trên website kinh doanh của bạn.

Tôi đã thấy những kết quả tuyệt vời với form khách hàng tiềm năng, đặc biệt khi chúng được sử dụng để nâng cấp content hoặc các ưu đãi tương tự.

Ví dụ về form khách hàng tiềm năng

Tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng Lead Forms?

  • Được tối ưu hóa cho việc tạo khách hàng tiềm năng – Các form theo phong cách đàm thoại này được tối ưu hóa để tạo khách hàng tiềm năng và đã được các chuyên gia marketing chứng minh là có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.
  • Các hình thức nổi bật – Không giống như các hình thức tạo khách hàng tiềm năng khác, chúng không bị lạm dụng. Với luồng hội thoại của chúng, chúng cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác mới không giống như form thu thập email.
  • Thanh tiến trình – Người dùng có nhiều khả năng hoàn thành form hơn khi họ thấy chính xác số bước còn lại. Đưa ra một động lực cho họ và họ có thể sẽ thực hiện theo.

Bạn có thể sử dụng trình tạo form như WPForms để tạo các form này. Bạn cũng có thể tạo form nhiều bước bằng phần mềm tạo khách hàng tiềm năng phổ biến như OptinMonster hoặc Thrive dẫn đầu.

Vì chúng ta đang nói về việc tạo khách hàng tiềm năng, tôi cũng khuyên bạn nên xem qua các mẹo nội bộ của MuaHosting.com về cách phát triển danh sách email. Đây là cẩm nang thực tế được MuaHosting.com sử dụng với kết quả đáng kinh ngạc.

Có một hiện tượng tâm lý nổi tiếng mà các nhà marketing sử dụng, được gọi là “hiệu ứng tiến bộ được ban tặng”.

Nguyên lý này nêu rằng mọi người có nhiều khả năng hoàn thành một nhiệm vụ hơn nếu họ tin rằng mình đã đạt được tiến triển hoặc đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đó.

Đó là lý do tại sao các form xuất hiện sau khi người dùng tương tác với một phần tử (như nút hoặc biểu ngữ) trên website của bạn có thể có hiệu quả cao.

Biểu mẫu bật lên

Tại sao tôi khuyên dùng Form Popup?

  • Yêu cầu tương tác của người dùng – Việc mở form trong popup yêu cầu người dùng phải tương tác với website của bạn, nghĩa là họ đã tham gia vào những gì bạn cung cấp và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.
  • Giảm thiểu sự xao lãng – Biểu mẫu của bạn được lưu trữ gọn gàng và bạn có thể sử dụng khu vực website có sẵn để áp dụng các kỹ thuật thuyết phục khác vào content, layout và thiết kế website của mình.
  • Giảm tỷ lệ thoát – Người dùng không rời khỏi trang họ đang xem và có thể tiếp tục duyệt sau khi gửi form.

Tôi biết nhiều bạn có thể thắc mắc, liệu pop-up có hơi khó chịu không? Và bạn đúng. Chúng có thể khó chịu, nhưng chỉ khi sử dụng không đúng cách.

Dưới đây là một số ví dụ về các thương hiệu lớn nhất thế giới sử dụng popup. Hãy chú ý đến số lượng popup được sử dụng để hiển thị form (Gợi ý: hầu hết chúng đều có form).

Tài nguyên thưởng cho WordPress Forms

Sau đây là một số mẹo bổ sung mà tôi thấy rất hữu ích để có được kết quả tốt hơn từ form WordPress của bạn:

  • Theo dõi chuyển đổi form – Đảm bảo bạn theo dõi chuyển đổi form để tìm hiểu xem những thay đổi của bạn ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ thành công của chúng.
  • Kiểm tra A/B – Hãy thử kiểm tra phân tách A/B để thử nghiệm với nhiều loại form khác nhau và tìm ra form có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.
  • Theo dõi dữ liệu marketing – Mỗi website tạo ra một lượng lớn dữ liệu dựa trên tương tác của người dùng trên website của bạn. Theo dõi dữ liệu này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt để giảm ma sát, cải thiện hành trình của khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tôi hy vọng những mẹo này giúp bạn tạo nhiều form tương tác hơn trong WordPress để tăng chuyển đổi. Bạn cũng có thể muốn đọc về việc sử dụng AI để thúc đẩy marketing hoặc sử dụng FOMO để tăng chuyển đổi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (64 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »