6 Plugin quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho WordPress (So sánh)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm plugin quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho WordPress?

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, thì việc sử dụng plugin quản lý hàng tồn kho có thể hợp lý hóa việc theo dõi sản phẩm, tự động hóa các tác vụ và đơn giản hóa việc quản lý đơn hàng. Điều này có thể giúp tăng cường chuyển đổi bằng cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong cửa hàng của bạn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn danh sách các plugin quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho các website WordPress.

Các plugin quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho WordPress

Tại sao nên sử dụng plugin quản lý hàng tồn kho trong WordPress?

Các plugin quản lý hàng tồn kho có thể tích hợp với bất kỳ nền tảng eCommerce nào để tăng cường kiểm soát hàng tồn kho trên website của bạn.

Sử dụng plugin quản lý hàng tồn kho trên cửa hàng trực tuyến có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn một cách liền mạch và giúp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Các plugin này thiết lập điểm đặt hàng lại, theo dõi chuyển động hàng tồn kho và tạo dự báo để duy trì mức tồn kho tối ưu. Điều này làm giảm nguy cơ tồn kho quá mức hoặc bán quá mức các sản phẩm hết hàng.

Họ cũng có thể xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như cập nhật tình trạng sẵn có của sản phẩm, tạo hóa đơn, gửi cảnh báo hàng tồn kho thấp, quản lý đơn hàng, theo dõi lô hàng và xử lý hàng trả lại.

Sau khi đã nói như vậy, chúng ta hãy cùng xem danh sách các plugin quản lý hàng tồn kho tốt nhất dành cho WordPress.

1. Quản lý hàng tồn kho ATUM WooCommerce

ATUM WooCommerce Quản lý hàng tồn kho và theo dõi hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho ATUM WooCommerce là plugin quản lý hàng tồn kho WordPress tốt nhất trên thị trường.

Sản phẩm có giao diện tối ưu với người dùng và dashboard kho trung tâm trực quan, nơi bạn có thể xem mức tồn kho chung, giá trị tồn kho và các số liệu như sản phẩm bán chạy nhất và mặt hàng sắp hết hàng.

Plugin này có thể tích hợp liền mạch với WooCommerce và tự động cập nhật tình trạng còn hàng và mức tồn kho trên các trang sản phẩm.

Bảng điều khiển trung tâm của ATUM Stock

Nó cho phép theo dõi hàng tồn kho theo thời gian thực, điều chỉnh kho, chỉnh sửa dữ liệu, quản lý vai trò người dùng, theo dõi lô hàng, số sê-ri và nhiều tính năng khác.

Ưu điểm

 • ATUM có các tính năng như quản lý đơn đặt hàng, quản lý nhiều hàng tồn kho cho cùng một sản phẩm, bộ lọc tương tác và tìm kiếm sản phẩm.
 • Tính năng này cung cấp các chỉ báo trực quan giúp bạn xác định sản phẩm còn hàng, sắp hết hàng hoặc hết hàng.
 • Hiển thị biến động hàng tồn kho bằng biểu đồ và đồ thị giúp bạn tránh tình trạng hết hàng.
 • ATUM cũng cho phép bạn quét code vạch và xuất dữ liệu đã tạo.

Nhược điểm

 • Plugin Quản lý hàng tồn kho ATUM WooCommerce có plan miễn phí nhưng một số tính năng chỉ có thể được mở khóa khi bạn chuyển sang phiên bản chuyên nghiệp.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng ATUM WooCommerce Inventory Management: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vì đây là plugin quản lý hàng tồn kho WordPress tốt nhất trên thị trường.

ATUM WooCommerce Inventory Management đi kèm với một loạt các tính năng mạnh mẽ giúp bạn quản lý cửa hàng trực tuyến của mình cực kỳ dễ dàng. Nếu bạn có cửa hàng WooCommerce, thì đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

2. Tải xuống digital dễ dàng

Trang web Easy Digital Downloads

Tải xuống digital dễ dàng có thể giúp bạn quản lý hàng tồn kho dễ dàng nếu bạn bán sản phẩm digital trực tuyến.

Plugin này đi kèm tiện ích mở rộng Giới hạn mua hàng cho phép bạn kiểm soát số lần download sản phẩm trước khi trạng thái của sản phẩm chuyển thành ‘Hết hàng’.

Tính năng này cho phép bạn thiết lập các giới hạn mua hàng khác nhau cho nhiều gói giá khác nhau và thậm chí cho phép bạn thiết lập giới hạn mua hàng mặc định cho tất cả sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Ưu điểm

 • EDD cho phép bạn quản lý nhiều phiên bản khác nhau của sản phẩm digital và cung cấp bản cập nhật cho khách hàng.
 • Nó cho phép khách hàng so sánh các sản phẩm khác nhau, xem lịch sử khách hàng và gửi email tự động có link download cho người dùng.
 • Plugin này theo dõi doanh số bán hàng và lượt download, đi kèm với trình theo dõi campaign và bảo vệ chống gian lận toàn diện.

Nhược điểm

 • Nếu bạn bán sản phẩm vật lý thì Easy Digital Downloads sẽ không thể giúp bạn quản lý hàng tồn kho.
 • Plugin này không tích hợp chức năng vận chuyển trực tiếp vì nó được xây dựng để bán các sản phẩm digital như bảng tính, nhạc, sách điện tử, PDF, v.v.
 • Của nó plan miễn phí không cung cấp extension hạn chế mua hàng.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Easy Digital Downloads: Đây là plugin quản lý hàng tồn kho hoàn hảo dành cho bạn nếu bạn bán sản phẩm digital.

EDD cho phép bạn đặt giới hạn mua hàng, cung cấp báo cáo và phân tích nâng cao, quản lý và cung cấp nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau cùng nhiều tính năng khác nữa.

Để biết chi tiết, hãy xem bài đánh giá Easy Digital Downloads của WPBeginner Việt Nam.

3. Bộ bán buôn

Bộ bán buôn

Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến B2B thì Wholesale Suite là plugin quản lý hàng tồn kho lý tưởng dành cho bạn.

Plugin này cung cấp thông tin cập nhật về kho theo thời gian thực, thiết lập số lượng tối thiểu cho các sản phẩm cụ thể, cho phép người bán buôn đặt trước sản phẩm và theo dõi việc chuyển hàng.

Ngoài ra, bộ sản phẩm còn đi kèm nhiều plugin khác nhau cho phép bạn thêm form đặt hàng bán buôn, đặt giá custom cho các sản phẩm WooCommerce và xây dựng form đăng ký hoặc đăng nhập.

Ưu điểm

 • Plugin này dễ dàng tích hợp với WooCommerce và tạo tài khoản bán buôn với quyền kiểm soát truy cập dựa trên vai trò.
 • Có thể kiểm soát khả năng hiển thị của các sản phẩm bán buôn dựa trên vai trò của người dùng.
 • Wholesale Suite cho phép bạn quản lý category hàng tồn kho dành cho người mua buôn bằng cách bao gồm giá bán buôn, kích thước gói và số lượng đặt hàng tối thiểu.
 • Công cụ này cũng tạo ra các báo cáo về doanh số bán buôn, hành vi của khách hàng và biến động hàng tồn kho.

Nhược điểm

 • Wholesale Suite có một chút khó khăn cho người mới bắt đầu.
 • Nó có một plan miễn phí nhưng hầu hết các tính năng chỉ có ở phiên bản chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn có nhu cầu quản lý kho phức tạp, thì plugin này có thể gây ra những hạn chế về khả năng mở rộng.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Wholesale Suite: Nếu bạn có cửa hàng B2B WooCommerce, thì Wholesale Suite là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó đi kèm với các bản cập nhật kho theo thời gian thực, cho phép bạn đặt số lượng đơn hàng tối thiểu và theo dõi chuyển khoản. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá Wholesale Suite của WPBeginner Việt Nam.

4. WP Thanh toán đơn giản

wp-simple-pay

WP Thanh toán đơn giản là plugin WordPress Stripe tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến mà không cần thiết lập giỏ hàng trên website của bạn.

Plugin này đi kèm với addon Hạn chế mua hàng giúp bạn dễ dàng tránh bán quá nhiều sản phẩm hết hàng, khiến nó trở thành plugin quản lý hàng tồn kho tuyệt vời.

Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một form thanh toán và chọn option ‘Ẩn form thanh toán sau một số lần thanh toán nhất định’. Sau khi thực hiện, hãy thêm giá trị sau đó form thanh toán của bạn sẽ không còn hoạt động trên website của bạn nữa.

Cấu hình các hạn chế mua hàng để tránh bán quá mức với form thanh toán của bạn

Ưu điểm

 • WP Simple Pay đi kèm với trình xây dựng tối ưu với người dùng và các mẫu có sẵn, cho phép bạn theo dõi mức tồn kho theo cách thủ công và cập nhật tình trạng sẵn có của sản phẩm.
 • Cho phép bạn thiết lập các hạn chế mua hàng khác nhau dựa trên các gói giá khác nhau.
 • Nó có thể thêm các phương thức thanh toán như SEPA, Affirm, Klarna, AliPay, v.v.
 • Cho phép bạn hạn chế thanh toán dựa trên vai trò của người dùng.
 • Tính năng này cho phép bạn thiết lập các gói đăng ký định kỳ cho tư cách thành viên, dịch vụ hoặc quyên góp, với các option cho chu kỳ thanh toán hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Nhược điểm

 • WP Simple Pay có một plan miễn phí nhưng addon Hạn chế mua hàng chỉ có thể được mở khóa trong gói chuyên nghiệp.
 • Plugin này không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có cửa hàng WooCommerce.
 • Nó thiếu các tính năng nâng cao như theo dõi hàng tồn kho hoặc điều chỉnh hàng tồn kho.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng WP Simple Pay:Nếu bạn có website thành viên chấp nhận thanh toán theo đăng ký hoặc nếu bạn tổ chức các hội thảo như bài học nấu ăn, thì bạn sẽ không cần phải thiết lập cửa hàng trực tuyến.

Bạn có thể dễ dàng bán lớp học hoặc đăng ký của mình và thiết lập hạn chế hàng tồn kho bằng form thanh toán của WP Simple Pay. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát số lượng người dùng mà bạn dự định bán đăng ký hoặc khóa học của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá WP Simple Pay đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

5. Quản lý thông minh

Quản lý thông minh

Quản lý thông minh là một plugin quản lý hàng tồn kho tuyệt vời cho phép bạn quản lý mức tồn kho của các sản phẩm digital và sản phẩm vật lý.

Plugin này thiết lập giá trị mức tồn kho tối thiểu, gửi cảnh báo tồn kho thấp và cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt nhiều sản phẩm, đơn hàng, bài đăng và trang. Ngoài ra, Smart Manager còn cung cấp chức năng chỉnh sửa nội tuyến, sao chép sản phẩm, lịch sử tồn kho của từng sản phẩm, v.v.

Smart Manager có thể dễ dàng tích hợp với WooCommerce, EDD và Biểu mẫu WP và là lựa chọn tuyệt vời cho các cửa hàng trực tuyến ở mọi quy mô.

Ưu điểm

 • Plugin cho phép bạn xem và quản lý đơn hàng, thay đổi trạng thái đơn hàng và thêm ghi chú.
 • Nó có tính năng tìm kiếm nâng cao, nhập/xuất sản phẩm dưới dạng file CSV, custom field và hỗ trợ nhiều website.
 • Với Smart Manager, bạn có thể lên lịch các tác vụ lặp đi lặp lại như cập nhật mức tồn kho hoặc xuất dữ liệu.

Nhược điểm

 • Plugin này có đường cong học tập khá dốc.
 • Hỗ trợ khách hàng có hạn.
 • Plugin có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của website của bạn.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Smart Manager: Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến bán sản phẩm vật lý và digital, thì Smart Manager là một lựa chọn tuyệt vời vì nó đi kèm với các tính năng quản lý hàng tồn kho cho tất cả các loại mặt hàng. Nó cũng có thể tích hợp với WooCommerce và EDD cùng một lúc.

6. Trình quản lý hàng tồn kho WP

Trình quản lý hàng tồn kho WP

Trình quản lý hàng tồn kho WP là một plugin WordPress miễn phí cho phép tạo, theo dõi và phân loại mặt hàng tồn kho.

Nó có tính năng tìm kiếm và cho phép bạn hiển thị toàn bộ hàng tồn kho của mình dưới dạng bảng tính ở giao diện website WordPress.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng WP Inventory Manager để chỉnh sửa thông tin chi tiết, mô tả, giá cả hoặc hình ảnh sản phẩm và có thể thêm các custom field để thu thập thêm dữ liệu.

Ưu điểm

 • Nó có chức năng kéo và thả cùng dashboard trực quan.
 • Plugin này cho phép tải nhiều hình ảnh cho các mặt hàng trong kho và thêm các tài liệu hỗ trợ như PDF cho sản phẩm.
 • WP Inventory Manager có thể chỉ định quyền kiểm kê cho những người dùng cụ thể và tạo code vạch cho mặt hàng.

Nhược điểm

 • WP Inventory Manager có thể tích hợp với WooCommerce nhưng không thể hoạt động như một nền tảng eCommerce.
 • Plugin này có thể có vấn đề về khả năng tương thích với các plugin khác trên website của bạn.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng WP Inventory Manager: Nếu bạn mới bắt đầu cửa hàng trực tuyến và có ngân sách eo hẹp thì WP Inventory Manager có thể là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn vì nó miễn phí.

Plugin quản lý hàng tồn kho nào tốt nhất cho WordPress?

Theo ý kiến ​​chuyên gia của WPBeginner Việt Nam, Quản lý hàng tồn kho ATUM là plugin quản lý hàng tồn kho WordPress tốt nhất cho các cửa hàng WooCommerce.

Nó cung cấp dashboard kho trung tâm trực quan, cho phép theo dõi hàng tồn kho theo thời gian thực và giúp bạn hiểu được biến động hàng tồn kho bằng biểu đồ và đồ thị.

Tuy nhiên, nếu bạn có một website thành viên với hình thức thanh toán đơn giản, thì bạn có thể sử dụng WP Thanh toán đơn giản để thực hiện các hạn chế mua hàng.

Tương tự như vậy, nếu bạn có cửa hàng B2B, thì Wholesale Suite là lựa chọn tốt hơn vì hầu hết các tính năng của nó được thiết kế riêng cho người bán buôn.

Nhưng nếu bạn bán sản phẩm digital, thì Tải xuống digital dễ dàng là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là danh sách một số câu hỏi thường gặp của độc giả:

Có thể sử dụng WordPress để quản lý hàng tồn kho không?

Theo mặc định, WordPress không có sẵn các tính năng quản lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ plugin quản lý hàng tồn kho nào có sẵn để thêm chức năng này vào website của mình.

Sự khác biệt giữa quản lý hàng tồn kho trên Shopify và WooCommerce là gì?

Shopify có các tính năng quản lý hàng tồn kho như chức năng đặt hàng, cập nhật hàng tồn kho tự động và hỗ trợ quét code vạch. Nhưng bạn sẽ cần mua ứng dụng để thêm các tính năng này.

Ngược lại, WooCommerce có thể gửi cảnh báo hết hàng, chỉnh sửa hàng loạt, tự động thay đổi trạng thái của sản phẩm thành ‘Hết hàng’ và đặt giới hạn mua cho sản phẩm mà không cần bất kỳ plugin bổ sung nào.

Theo cách này, các tính năng quản lý hàng tồn kho của WooCommerce tốt hơn Shopify. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem phần so sánh Shopify với WooCommerce của WPBeginner Việt Nam.

Plugin quản lý hàng tồn kho nào là tốt nhất cho một cửa hàng trực tuyến nhỏ?

Gói miễn phí của plugin ATUM WooCommerce Inventory có thể hoạt động hiệu quả đối với một cửa hàng trực tuyến nhỏ không có nhiều hàng tồn kho.

Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn bán sản phẩm digital, thì bạn có thể sử dụng Quản lý thông minh vì hầu hết các tính năng của nó đều miễn phí.

Hướng dẫn liên quan đến quản lý hàng tồn kho

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (137 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập