7 lựa chọn thay thế cho website Google Business Profile (So sánh)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho website Google Business Profile?

Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tắt tất cả các website miễn phí dành cho người dùng Google Business Profile vào tháng 3 năm 2024. Trừ khi bạn di chuyển sang một website thay thế, nếu không, người dùng sẽ thấy thông báo lỗi khi truy cập website của bạn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ một số lựa chọn thay thế tốt nhất cho website Google Business Profile.

Các lựa chọn thay thế cho website Google Business Profile

Tại sao bạn cần một website thay thế cho Google Business Profile?

Tạo Hồ sơ doanh nghiệp trên Google là cách dễ dàng để đảm bảo doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương. Hồ sơ này cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin liên hệ, chỉ đường đến địa điểm của bạn và link đến website của bạn.

Trước đây, Google đã cung cấp dịch vụ tạo website doanh nghiệp nhỏ miễn phí cho người dùng Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, bao gồm mọi thông tin trong hồ sơ của bạn. 21,7 triệu chủ doanh nghiệp đã chấp nhận lời đề nghị này.

Tuy nhiên, Google đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các trang Hồ sơ doanh nghiệp kể từ tháng 3 năm 2024 trở đi.

Trong khi hồ sơ doanh nghiệp thực tế của bạn vẫn còn nguyên vẹn, website Google link sẽ ninger hoạt động. Cho đến ngày 10 tháng 6 năm 2024, Google sẽ chuyển hướng người dùng website của bạn đến hồ sơ của bạn, nhưng sau đó, bất kỳ ai cố gắng truy cập website của bạn sẽ thấy thông báo lỗi.

Để tránh điều này, bạn cần tìm giải pháp khác cho website của mình.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét một số website thay thế Google Business Profile tốt nhất dành cho các website doanh nghiệp nhỏ.

1.WordPress

WordPress

WordPress là nền tảng xây dựng website phổ biến nhất thế giới và cung cấp năng lượng cho hơn 43% tổng số website trên internet. Dễ dàng custom và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với website của mình.

Ghi chú: Hãy nhớ rằng có hai loại WordPress. Ở đây, chúng ta đang nói về WordPress.org tự lưu trữ. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài viết của WPBeginner Việt Nam về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Mặc dù phần mềm WordPress miễn phí, nhưng có những chi phí liên quan đến việc xây dựng một website WordPress như tên miền và lưu trữ web. Chi phí này có thể chỉ vài đô la một tháng.

Nếu bạn muốn website mới của mình đơn giản và tối giản như trang Hồ sơ doanh nghiệp, thì có rất nhiều theme WordPress một trang để lựa chọn, như theme trong ảnh chụp màn hình này.

Chủ đề WordPress một trang

Tuy nhiên, bạn có thể muốn tận dụng cơ hội này để thêm các trang quan trọng khác như trang liên hệ, trang miễn trừ trách nhiệm, trang chính sách bảo mật, điều khoản dịch vụ, v.v.

Bạn cũng có thể thêm các tính năng bổ sung vào website của mình bằng cách cài đặt một số plugin WordPress cần có cho các website kinh doanh. Những plugin này cho phép bạn thêm các tính năng kinh doanh vào website của mình như form liên hệ, landing page, popup, bản tin, tự động hóa và nhiều hơn nữa.

Biểu mẫu liên hệ đơn giản WPForms

Nếu bạn muốn xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm địa phương, thì bạn cũng nên cài đặt Tất cả trong một SEO (AIOSEO), là plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thị trường.

Nó sẽ cho phép bạn nhanh chóng thêm giờ làm việc, schema nhiều vị trí và trình định vị cửa hàng vào website WordPress của bạn. Các tính năng này cải thiện SEO cục bộ của website và giúp khách hàng gần đó tìm thấy doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Xem trước thông tin doanh nghiệp địa phương AIOSEO

Nếu bạn muốn được trợ giúp để di chuyển website của mình sang WordPress, hãy xem qua bài viết này: Cách di chuyển website Google Business Profile sang WordPress.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát hoàn toàn website của bạn
 • Thêm các tính năng bạn cần bằng cách sử dụng plugin
 • Chọn một theme có giao diện bạn muốn
 • Các plugin cho phép bạn xếp hạng cho SEO địa phương

Nhược điểm:

 • Đường cong học tập nhẹ
 • Bạn cần quản lý website của riêng bạn

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn WordPress: WordPress được sử dụng trên 43% website trên thế giới và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các plugin SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trực tuyến. Bạn có thể sử dụng WordPress để tạo một website mới phát triển cùng doanh nghiệp của mình.

2. Wix

Wix

Wix là trình xây dựng website phổ biến, dựa trên đám mây. Nó cho phép bạn dễ dàng xây dựng website của mình bằng cách kéo và thả và được sử dụng bởi hơn 3,6% tổng số website.

Đây là giải pháp tốt nếu bạn chỉ cần một website đơn giản như website bạn đã có trên Google, nhưng bạn có thể không sử dụng hết các tính năng của website này khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Khi WPBeginner Việt Nam tạo một website thử nghiệm trên Wix, WPBeginner Việt Nam phát hiện rằng sau khi bạn chọn thiết kế ban đầu, không có cách dễ dàng nào để thay đổi mẫu nhằm mang lại diện mạo mới cho website của bạn.

Trình tạo kéo thả Wix

Mặc dù Wix không cung cấp nhiều plugin như WordPress, nhưng nó có một thị trường trực tuyến cung cấp hơn 300 ứng dụng để thêm các tính năng như form đặt phòng, marketing và thanh toán trực tuyến.

Nó cũng cung cấp các công cụ giúp bạn tối ưu hóa website của mình để tìm kiếm nhằm thu hút nhiều traffic tự nhiên hơn.

Có một phiên bản miễn phí của Wix, nhưng WPBeginner Việt Nam thấy nó khá hạn chế về tính năng và nó hiển thị quảng cáo. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói Pro để có thêm nhiều tính năng hơn, nhưng điều này có thể trở nên khá tốn kém.

Đọc bài so sánh chi tiết giữa Wix và WordPress của WPBeginner Việt Nam để biết thêm thông tin.

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả giúp bạn dễ dàng xây dựng website nhanh chóng
 • Đã bao gồm dịch vụ hosting web

Nhược điểm:

 • Bạn không thể chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting khác
 • Phiên bản miễn phí khá hạn chế và hiển thị quảng cáo trên website của bạn
 • Các gói Pro có thể trở nên đắt đỏ

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Wix: Wix là một trình xây dựng website phổ biến, là lựa chọn tốt cho những người thích website kinh doanh đơn giản tương tự như trang Hồ sơ doanh nghiệp trên Google.

3. Web.com

Web.com

Web.com là một trình xây dựng website phổ biến khác dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Các gói giá cả phải chăng của nó khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho Wix.

Giống như Wix, nó có trình tạo website kéo và thả dễ sử dụng và nhiều mẫu để lựa chọn. Điều đó giúp custom thiết kế website của bạn rất dễ dàng.

Mẫu Web.com

Các gói của Wix bao gồm dịch vụ hosting web, tên miền miễn phí, địa chỉ email doanh nghiệp, bảo mật và backup website, SEO và phân tích, cùng các công cụ mạnh mẽ khác cho website. Họ cũng cung cấp dịch vụ thiết kế web custom giá cả phải chăng riêng biệt.

Ưu điểm:

 • Trình tạo website kéo và thả dễ sử dụng
 • Giá cả phải chăng
 • Mẫu website được tạo sẵn
 • Đã bao gồm dịch vụ hosting web

Nhược điểm:

 • Bạn không thể chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting khác
 • Không có gói miễn phí

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Web.com: Web.com vừa phải chăng vừa dễ sử dụng. Đây là một website thay thế tuyệt vời cho Google Business Profile dành cho những chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một website tương đối đơn giản.

4. Không gian vuông

Không gian vuông

Squarespace là trình xây dựng website cao cấp dễ sử dụng, nổi tiếng với các thiết kế tuyệt vời. Khoảng 2,1% trong số tất cả các website trên internet được xây dựng bằng Squarespace.

Nó sử dụng trình chỉnh sửa block để tạo content tương tự như trình chỉnh sửa Gutenberg trong WordPress. Khi WPBeginner Việt Nam thử nghiệm, WPBeginner Việt Nam thấy dễ dàng thêm hình ảnh, video và file âm thanh. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa không tự động lưu tác phẩm của bạn, vì vậy bạn sẽ cần nhớ tự thực hiện việc đó.

Trình soạn thảo Squarespace

Nó cung cấp các mẫu custom cho phép bạn bắt đầu xây dựng website của mình một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể thêm các tính năng mới vào website của mình bằng tiện ích mở rộng Squarespace, mặc dù chúng hạn chế hơn so với những gì có sẵn cho WordPress.

Bạn có thể đọc bài so sánh chi tiết của WPBeginner Việt Nam về Squarespace và WordPress.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Đã bao gồm dịch vụ hosting web

Nhược điểm:

 • Bạn không thể thay đổi sang nhà cung cấp dịch vụ hosting khác
 • Chi phí cao hơn các gói lưu trữ chia sẻ
 • Không có gói miễn phí

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Squarespace: Squarespace cung cấp nền tảng lưu trữ an toàn với giao diện dễ sử dụng cho phép bạn xây dựng một website có thiết kế tuyệt vời.

5. Weebly

Weebly

Weebly là trình xây dựng website tối ưu với người mới bắt đầu với nhiều thiết kế tuyệt vời. Đây là trình xây dựng trang cho phép bạn tạo website mà không cần kỹ năng lập trình.

Bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ tích hợp cho form liên hệ, thư viện ảnh, slider, v.v. Weebly cũng cung cấp các ứng dụng miễn phí và trả phí khác nhau để thêm các tính năng bổ sung vào website của bạn, nhưng lựa chọn hạn chế hơn so với WordPress.

Bạn có thể chọn từ hàng chục thiết kế website làm điểm khởi đầu cho website của mình và chỉnh sửa content bằng trình chỉnh sửa trang trực tiếp. Bạn cũng có thể xây dựng và quản lý website của mình bằng ứng dụng di động.

Giao diện xây dựng website Weebly

Weebly đặc biệt phù hợp để tạo các website đẹp nhưng nhỏ. Nó giúp bạn dễ dàng bắt đầu với một website, nhưng bạn có thể thấy rằng theo thời gian, nhu cầu của bạn vượt xa những gì nó cung cấp.

Có một gói miễn phí, nhưng khá hạn chế và hiển thị quảng cáo. Hầu hết người dùng doanh nghiệp sẽ thấy gói trả phí phù hợp hơn.

Đọc bài so sánh chi tiết của WPBeginner Việt Nam về WordPress và Weebly để biết thêm thông tin chi tiết.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Hàng chục thiết kế website
 • Các ứng dụng miễn phí và trả phí bổ sung thêm các tính năng mới
 • Đã bao gồm dịch vụ hosting web

Nhược điểm:

 • Bạn không thể thay đổi sang nhà cung cấp dịch vụ hosting khác
 • Gói miễn phí bị giới hạn và hiển thị quảng cáo

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Weebly: Weebly là một trình xây dựng website đẹp mắt được biết đến với tính đơn giản. Nó phù hợp nhất với các website nhỏ như những website bạn thường thấy là website Google Business Profile.

6. Thẻ

Carrd

Carrd cung cấp một cách dễ dàng để tạo các website đơn giản, một trang. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn tạo lại website Google Business của mình ngoài nền tảng Google.

Bạn chọn một mẫu làm điểm khởi đầu và hàng chục mẫu hồ sơ doanh nghiệp sẽ được đưa vào.

Mẫu Carrd

Sau đó, bạn có thể custom mẫu bằng các công cụ đơn giản và giao diện kéo và thả.

Gói miễn phí là tất cả những gì bạn cần để tạo website hồ sơ doanh nghiệp miễn là bạn vui lòng hiển thị một chút thương hiệu Carrd. Ngoài ra còn có các gói trả phí xóa thương hiệu và cho phép bạn sử dụng tên miền custom.

Ưu điểm:

 • Rất dễ sử dụng
 • Hoàn hảo để tạo một website hồ sơ đơn giản chỉ có một trang
 • Gói miễn phí phù hợp với hầu hết người dùng

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với các website phức tạp hơn

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Carrd: Carrd là một cách đơn giản và miễn phí để tạo website hồ sơ một trang.

7. Trang web Google

Trang web Google

Trang web Google là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ muốn tạo lại website Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và duy trì hoạt động trong hệ sinh thái của Google.

Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa theo block để thêm văn bản, hình ảnh, thông tin liên hệ, giờ làm việc, v.v. Thư viện mẫu Google Sites cũng cung cấp một số mẫu doanh nghiệp nhỏ giúp bạn bắt đầu.

Trình biên tập content Google Sites

Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm Google Sites, WPBeginner Việt Nam chỉ recommend nó cho các website cơ bản nhất. Nếu bạn muốn custom giao diện website mới của mình hoặc thêm các tính năng mới, thì bạn sẽ tốt hơn nhiều với một giải pháp thay thế như WordPress.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng đọc bài so sánh chi tiết giữa WordPress và Google Sites của WPBeginner Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Cho phép bạn tiếp tục tham gia hệ sinh thái của Google
 • Phù hợp với các website cơ bản

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với các website phức tạp hơn

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Google Sites: Google Sites cho phép bạn tạo một website cơ bản nhưng vẫn nằm trong hệ sinh thái của Google.

Trang web thay thế tốt nhất cho Google Business Profile là gì?

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, giải pháp thay thế tốt nhất cho website Google Business Profile là WordPress. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn xây dựng một website có thể phát triển cùng doanh nghiệp của mình thay vì chỉ là một website hồ sơ đơn thuần.

Bạn có thể chọn từ hàng ngàn theme WordPress để tạo giao diện độc đáo cho website của mình, bao gồm các theme một trang, theme doanh nghiệp và theme công ty.

Ngoài ra còn có rất nhiều plugin kinh doanh có thể bổ sung các tính năng bạn cần.

Ngoài ra, bạn có thể chọn gói hosting WordPress phù hợp với ngân sách của mình. Gói này có thể chỉ 1,99 đô la một tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một website đơn giản và tránh một số công việc bảo trì liên quan đến việc lưu trữ website của riêng bạn, thì các trình xây dựng website được lưu trữ như Wix, Web.com và Squarespace cũng là những lựa chọn tốt. Những trình này ban đầu dễ thiết lập hơn, nhưng chúng sẽ không phát triển cùng doanh nghiệp của bạn theo cùng cách như WordPress.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một option miễn phí để thiết lập một website hồ sơ doanh nghiệp đơn giản, thì Carrd và Trang web Google sẽ đạt được điều đó, nhưng không tiến xa hơn.

Câu hỏi thường gặp về website hồ sơ doanh nghiệp

Sau đây là câu trả lời cho những câu hỏi WPBeginner Việt Nam thường gặp nhất về website hồ sơ doanh nghiệp.

Khi nào Google sẽ ninger cung cấp website Google Business Profile?

Google sẽ tắt tất cả các website miễn phí mà họ tạo cho người dùng Hồ sơ doanh nghiệp từ tháng 3 năm 2024.

Khi Google đóng website của bạn, họ sẽ chuyển hướng người dùng website đến Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn cho đến ngày 10 tháng 6 năm 2024.

Sau ngày đó, trừ khi bạn đã di chuyển sang một website mới, bất kỳ ai cố gắng truy cập website của bạn sẽ thấy thông báo lỗi ‘404 không tìm thấy’.

Để biết thêm chi tiết về những việc bạn cần làm, vui lòng xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách di chuyển website Hồ sơ doanh nghiệp trên Google sang WordPress.

Trang web giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Trang web giới thiệu doanh nghiệp là không gian trực tuyến nơi bạn có thể giới thiệu bản sắc, giá trị và dịch vụ của công ty tới khách hàng tiềm năng.

Đây là trung tâm trực tuyến nơi bạn có thể tạo ấn tượng đầu tiên tốt và cung cấp thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn.

Trang web giới thiệu doanh nghiệp cần có những gì?

Trang web hồ sơ doanh nghiệp phải nêu rõ tên công ty và mô tả những gì bạn làm. Trang web cũng phải bao gồm thông tin liên lạc để khách hàng tiềm năng có thể liên lạc.

Bạn có thể muốn thêm trang Giới thiệu để chia sẻ câu chuyện và sứ mệnh của mình, cùng phần dịch vụ hoặc landing page nơi bạn có thể cung cấp thêm thông tin về những gì bạn cung cấp.

Bạn cũng nên đưa ra lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng để khuyến khích người dùng thực hiện bước tiếp theo, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, yêu cầu báo giá hoặc duyệt qua category đầu tư của bạn.

Làm thế nào bạn có thể nâng cao hơn nữa hồ sơ doanh nghiệp trên website?

Bạn có thể thể hiện chuyên môn của mình trên website bằng cách thêm lời chứng thực từ khách hàng hài lòng hoặc xây dựng category công việc trước đây của bạn.

Bạn cũng có thể tạo blog hoặc mục tin tức để chia sẻ thông tin có giá trị và khẳng định mình là chuyên gia trong ngành.

Cuối cùng, bạn có thể chứng minh độ tin cậy bằng cách giới thiệu logo của khách hàng và bất kỳ giải thưởng nào trong ngành mà bạn đã nhận được.

Hướng dẫn tốt nhất để phát triển website doanh nghiệp nhỏ

Bây giờ bạn đã xem những lựa chọn thay thế tốt nhất cho website Google Business Profile, bạn có thể muốn xem một số bài viết khác liên quan đến việc phát triển doanh nghiệp nhỏ:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn tìm được những lựa chọn thay thế tốt nhất cho website Google Business Profile. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách di chuyển từ website Google Business Profile sang WordPress hoặc lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về các plugin mạng xã hội tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (98 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »