7 mẹo marketing link đã được chứng minh để tăng doanh thu

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm cách mới để tăng doanh thu marketing link của mình?

Có rất nhiều tiền để kiếm! Vào năm 2023, marketing link đã kiếm được hơn 17 tỷ đô la trên toàn cầu.

Nhưng trong khi mức lương trung bình của một nhà marketing link là hơn 60.000 đô la, nhiều người kiếm được ít hơn nhiều trong khi một số ít kiếm được nhiều hơn. Điều gì tạo nên sự khác biệt?

Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn tăng doanh thu marketing link.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời Blair Williamsngười sáng lập Pretty Links, một plugin quản lý link affiliate tất cả trong một phổ biến. Chúng tôi xuất bản một chuyên mục chuyên gia trên WPBeginner vào mỗi thứ năm cách tuần. Đây là chuyên mục chỉ dành cho người được mời, nghĩa là WPBeginner Việt Nam không chấp nhận các đề nghị đăng bài của khách không được yêu cầu.

Mẹo marketing link đã được chứng minh để tăng doanh thu

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài đăng này. Sau đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần mà bạn quan tâm nhất:

1. Thu hút đúng traffic để kiếm hoa hồng

Bước đầu tiên để tạo doanh thu từ việc bán hàng link là đảm bảo bạn thu hút được đối tượng thực sự muốn dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn giới thiệu.

Vì hơn 70% các nhà marketing link có phần lớn traffic đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, điều đó khiến SEO trở nên thực sự quan trọng.

Nhưng SEO cần thời gian, đặc biệt là nếu bạn phải cạnh tranh với các trang marketing link khác về các keyword có lượng tìm kiếm cao và tính cạnh tranh cao.

Để kiếm được nhiều hoa hồng nhất, tôi thực sự khuyên bạn nên nhắm mục tiêu vào các keyword điều tra. Hãy để tôi giải thích lý do.

Nhìn chung, tìm kiếm trên Google được thực hiện với 4 loại ý định khác nhau và mục đích phù hợp nhất cho các website link là mục đích điều tra. Sau đây là phân tích nhanh về các loại ý định tìm kiếm khác nhau:

  • Người dùng với ý định điều hướng đang cố gắng truy cập vào một website cụ thể. Ví dụ: tìm kiếm trên Google với cụm từ www.wpbeginner.com
  • Người dùng với mục đích thông tin chỉ đơn giản là đang cố gắng tìm câu trả lời cho một câu hỏi. Ví dụ: tìm kiếm trên Google với cụm từ ai là Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại.
  • Người dùng với ý định giao dịch đã đưa ra quyết định và sẵn sàng mua hoặc download sản phẩm họ đã chọn. Ví dụ: mua Apple iPhone 15 Pro
  • Cuối cùng, người dùng có mục đích tìm kiếm thông tin có thể dẫn đến việc mua hàng hoặc giao dịch. Ví dụ: máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên, so sánh máy tính xách tay hp và dellvân vân.

Người dùng có ý định tìm hiểu sẽ muốn đọc các bài đánh giá sản phẩm, giới thiệu và so sánh như của bạn trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng. Điều này có nghĩa là với tư cách là một nhà marketing link, nhiệm vụ của bạn là giúp người dùng tìm đúng sản phẩm và khiến họ mua sản phẩm đó thông qua link affiliate của bạn.

Họ sử dụng các keyword điều tra trong truy vấn tìm kiếm của mình bao gồm các từ như ‘tốt nhất’, ‘đánh giá’, ‘so sánh’ và ‘thay thế’.

Ví dụ về keyword ý định điều tra

Sau đây là một số ví dụ về keyword có ý định điều tra:

  • máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên
  • đánh giá trung thực về Tesla Model S
  • Bose QuietComfort 45 so với Sony WH-1000XM4
  • Các vấn đề thường gặp của Lenovo ThinkPad X1
  • những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Hoover MAXLife Pro

Bạn có thể xem các keyword mọi người sử dụng để tìm trang WordPress của bạn bằng các công cụ trực tuyến như Google Search Console hoặc Tất cả trong một SEO cho WordPress.

Bảng hiệu suất từ ​​khóa

Bằng cách nhắm mục tiêu vào các keyword điều tra, bạn sẽ thu hút đúng đối tượng đến website của mình. Tôi thấy rằng điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải có nhiều traffic để có được thu nhập link tốt.

2. Xuất bản content chất lượng cao

Bây giờ bạn đã biết các keyword nghiên cứu sẽ đưa khách hàng tiềm năng đến website của mình, công việc tiếp theo của bạn là tạo content chất lượng cao có thứ hạng cao cho các keyword đó.

Điều đó có nghĩa là viết các bài đánh giá sản phẩm chuyên sâu, so sánh ưu và nhược điểm, đánh giá video, v.v. Chỉ có 28% nhà marketing link sử dụng blog để quảng bá link affiliate của họ và tôi nghĩ con số đó phải cao hơn nhiều.

Tạo content chất lượng

Nội dung chất lượng cao không chỉ mang lại traffic cho website WordPress của bạn mà còn được hưởng lợi từ traffic dài hạn đến từ thứ hạng blog của bạn.

Một số chi nhánh thành công nhất đã trở thành chuyên gia trong việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang đánh giá. Trên thực tế, việc chứng minh trải nghiệm thực tế trong các bài đánh giá của bạn quan trọng hơn bao giờ hết.

Vào tháng 12 năm 2022, Google đã thêm ‘trải nghiệm’ vào Tiêu chí xếp hạng EEAT. Bây giờ, trừ khi bạn chứng minh được kinh nghiệm trực tiếp với các sản phẩm mà bạn viết, về lâu dài, Google có thể phạt bạn bằng cách hạ thấp thứ hạng tìm kiếm trên website của bạn.

Blog Digital Photography School của Darren Rowse là một ví dụ tuyệt vời về những gì bạn nên làm. Anh ấy giới thiệu những bức ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng máy ảnh Canon và Nikon SLR, sau đó đề cập đến những máy ảnh đó trong các bài đăng và hướng dẫn.

Trình bày kinh nghiệm DPS

Điều này không chỉ cải thiện điểm ‘trải nghiệm’ của anh ấy với Google mà khi người dùng của anh ấy được truyền cảm hứng từ những bức ảnh tuyệt đẹp chụp bằng máy ảnh mà anh ấy đánh giá, họ sẽ có nhiều khả năng mua chúng bằng link affiliate của anh ấy.

Bạn có thể làm tương tự bằng cách tạo ra nhiều content hơn, chẳng hạn như bài đăng trên blog chi tiết hoặc video YouTube, thể hiện kỹ năng của bạn bằng cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không chỉ nói về các tính năng của sản phẩm. Bạn cũng cần cho khán giả thấy cách họ có thể sử dụng các tính năng đó để có được kết quả tuyệt vời.

Cách tốt nhất để thêm link affiliate vào website hoặc blog của bạn là sử dụng plugin như Pretty Links hoặc ThirstyAffiliates. Tạo hệ thống quản lý link affiliate tập trung trong dashboard WordPress của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ví dụ, khi một trong những đối tác link của bạn thay đổi link, thông thường bạn sẽ phải tìm mọi bài đăng có link đó và cập nhật link theo cách thủ công.

Nhưng với plugin link affiliate, bạn chỉ cần cập nhật một lần và nó sẽ được cập nhật trên toàn bộ website của bạn.

Quản lý link affiliate với ThirstyAffiliates

Các plugin này cũng sẽ cho phép bạn che giấu các link affiliate mà bạn quảng bá trên website của mình. Thông thường, các link affiliate dài và xấu xí như thế này:


Liên kết link được che giấu trông đẹp hơn và dễ hiểu hơn:


Pretty Links che giấu một link affiliate

Bên cạnh những lợi ích này, trình quản lý link affiliate cho phép bạn phân loại link, thêm ghi chú, kiểm tra các link đã ninger hoạt động và nhiều hơn nữa. Điều này có nghĩa là bạn có thể dành ít thời gian hơn để quản lý link affiliate và nhiều thời gian hơn để tạo content chất lượng cao.

Bây giờ bạn đã thêm link affiliate vào website của mình, điều quan trọng là phải theo dõi số lần mỗi link được nhấp vào.

Điều này sẽ giúp bạn biết sản phẩm link nào đang hoạt động tốt và bài đăng trên blog nào của bạn tạo ra nhiều lượt nhấp nhất.

Thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện website của mình để mang lại nhiều doanh thu hơn và bạn cũng có thể sử dụng số liệu để đàm phán với các công ty đối tác của mình để được trả nhiều tiền hơn. Tôi sẽ nói thêm về điều này sau.

Google Analytics có thể hiển thị lượng truy cập mà link của bạn gửi đến từng sản phẩm link, nhưng người mới bắt đầu có thể thấy khó sử dụng.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin phân tích như Thông tin chi tiết về quái vật vì nó giúp phân tích của bạn dễ hiểu và hỗ trợ theo dõi link affiliate ngay lập tức.

Các link affiliate hàng đầu được hiển thị trong MonsterInsights

Bây giờ bạn đã biết lượng truy cập bạn đang gửi đến từng link affiliate, bạn nên so sánh với doanh thu bạn đã tạo ra. Điều này sẽ giúp bạn khám phá ra các sản phẩm có hiệu suất cao nhất của mình và tập trung vào chúng sẽ thúc đẩy thu nhập link của bạn.

5. Chuyển đổi tới 60% người dùng bỏ dở với Popup link

Chúng tôi đã nói trước đó về cách tăng thu nhập link của bạn bằng cách thu hút nhiều người dùng hơn vào website của bạn. Điều quan trọng nữa là phải nghĩ đến những người dùng rời khỏi website của bạn, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ doanh số.

Bạn cần thu hút sự chú ý của những người truy cập trước khi họ rời khỏi website của bạn vì 70% trong số họ sẽ không bao giờ quay lại.

Nadi Lopez, một chuyên gia marketing tại Top 6 Digitalchống lại điều này bằng cách sử dụng popup khi người dùng muốn thoát. Nó phát hiện chuyển động chuột của người dùng và hiển thị cho họ chương trình khuyến codei link khi họ sắp thoát.

Anh ta sử dụng OptinMonster để hiển thị popup được custom cho content mà người đọc đang xem tại thời điểm đó, như thế này:

Ví dụ về Popup link

Kế hoạch đã thành công và 17,31% người dùng thấy popup ở trên đã nhấp vào link.

Kết quả là, doanh thu link của Top 6 Digital đã tăng 30% và trên một số website, có tới 62% người dùng thoát trang đã được chuyển đổi.

Để biết thêm chi tiết về cách thực hiện, bạn có thể xem bài viết này về cách tạo popup có khả năng chuyển đổi.

6. Tối ưu hóa content của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khách truy cập của bạn sẽ không nhấp vào link mà họ không để ý. Bạn sẽ có thêm lượt nhấp và doanh thu bằng cách làm nổi bật các đề cập link trong bài viết của mình.

Bạn có thể thử thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Chỉ cần đảm bảo bạn theo dõi các lượt nhấp link để đo lường phương pháp nào hiệu quả nhất trên blog và các bài đăng riêng lẻ của bạn.

Ví dụ, bạn có thể làm nổi bật một link bằng cách in đậm hoặc sử dụng văn bản có màu.

Hoặc bạn có thể làm cho link rõ ràng hơn bằng cách đặt nó vào hộp hoặc nút sản phẩm link. Một số website cũng sử dụng các icon kín đáo như mũi tên hoặc giỏ hàng bên cạnh các link để cho biết chúng là link affiliate.

Hộp sản phẩm link

Bạn cũng có thể tạo lời kêu gọi hành động (CTA) trong đó bạn đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ link. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ngôn ngữ thuyết phục khuyến khích người đọc tìm hiểu thêm hoặc nhấp vào.

7. Đàm phán với các thương hiệu để có mức hoa hồng cao hơn

Cuối cùng, bạn có thể kiếm thêm thu nhập link bằng cách chỉ cần yêu cầu đối tác của mình tăng tỷ lệ hoa hồng. Điều này có khả năng giúp bạn đạt được mức tăng doanh thu lớn nhất.

Vì bạn đã bật tính năng theo dõi link, bạn sẽ có thể thu thập thông tin cần thiết để chứng minh giá trị mà bạn mang lại cho đối tác link của mình.

Hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu trước. Một số chương trình link có thể cung cấp cấu trúc theo tầng trả mức hoa hồng cao hơn cho block lượng bán hàng cao hơn. Nếu không, bạn có thể trao đổi với người quản lý link về việc tăng mức hoa hồng cho website của mình.

Đừng trở nên hung hăng hoặc đòi hỏi, nếu không bạn có thể làm hỏng mối quan hệ với công ty. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn lịch sự và linh hoạt và hướng đến kết quả đôi bên cùng có lợi.

Tôi hy vọng những mẹo thực tế của tôi sẽ giúp bạn tăng doanh thu marketing link. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn marketing link tối ưu hoặc các công cụ và plugin marketing link tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (92 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »