7 Thực hành tốt nhất về Kêu gọi hành động (CTA) để chuyển đổi landing page

Mục lục

Bạn có biết rằng có tới 70% doanh nghiệp không đưa CTA (lời kêu gọi hành động) hiệu quả vào hoạt động marketing của mình không?

Thật không may, khi nói đến các landing page, hầu hết người dùng sẽ không thực hiện hành động nếu không có sự thúc đẩy rõ ràng theo đúng hướng.

Tôi đã dành nhiều năm giúp các doanh nghiệp tạo ra các landing page có khả năng chuyển đổi và tôi nhận ra rằng một CTA được viết tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong việc biến một người từ người dùng thông thường thành khách hàng trả phí.

Vì CTA hiệu quả thúc đẩy chuyển đổi trên website WordPress hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn nên chúng cần phải tập trung chính xác và thúc đẩy hành động ngay lập tức.

Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê các phương pháp CTA tốt nhất cần tuân theo để đảm bảo chuyển đổi landing page.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời John Turner, người đồng sáng lập Hạt giốngplugin xây dựng landing page tốt nhất. Chúng tôi xuất bản một chuyên mục chuyên gia trên WPBeginner vào mỗi thứ năm. Đây là chuyên mục chỉ dành cho người được mời, nghĩa là WPBeginner Việt Nam không chấp nhận các đề nghị đăng bài của khách không được yêu cầu.

Thực hành tốt nhất về Kêu gọi hành động (CTA) để đảm bảo chuyển đổi landing page

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài đăng này. Sau đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần mà bạn quan tâm nhất:

1. Thêm một CTA duy nhất cho mỗi trang để chỉ cho người dùng một đường dẫn rõ ràng về phía trước

Hãy bắt đầu với phương pháp thực hành CTA quan trọng nhất. Thông thường, bạn chỉ nên có một lời kêu gọi hành động trên một trang.

Nếu bạn muốn thúc đẩy người truy cập website WordPress của mình thực hiện hành động, thì bạn cần phải hiểu rõ hành động đó là gì và nêu rõ ràng.

Tránh sự cám dỗ thêm nhiều lời kêu gọi hành động vào một landing page. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người đọc và họ có thể gặp khó khăn khi quyết định giữa các option.

Đây được gọi là sự tê liệt khi lựa chọn. Khi phải đối mặt với nhiều lựa chọn, một người có thể do dự vì họ không chắc lựa chọn nào là tốt nhất. Cách tốt nhất để tiến về phía trước không rõ ràng.

Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ cần một CTA trên mỗi trang sẽ có tác động lớn hơn đến việc tăng chuyển đổi so với bất kỳ điều gì khác. Trên thực tế, việc giới hạn landing page của bạn thành một CTA duy nhất có thể tăng lượt nhấp lên hơn 371% và tăng doanh số lên tới 1.617%.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đưa vào một lời kêu gọi hành động rõ ràng, duy nhất. Điều này tạo ra một con đường đơn giản để người dùng tiến lên phía trước, dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Hoặc, nếu bạn có một trang dài và muốn đưa vào nhiều lời kêu gọi hành động, hãy đảm bảo rằng chúng có cùng một thông điệp CTA.

2. Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và hấp dẫn để thúc đẩy hành động

Nếu bạn muốn người dùng thực hiện hành động theo CTA, thì bạn cần sử dụng ngôn ngữ hướng dẫn rõ ràng cho họ biết họ cần làm gì tiếp theo.

Điều đó có nghĩa là sử dụng các động từ hành động mạnh như ‘lấy’, ‘bắt đầu’, ‘mua sắm’, ‘download’ và ‘đăng ký’.

Tôi thấy rằng động từ hành động truyền tải cảm giác tự tin và uy quyền. Chúng cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì theo cách rõ ràng và quyết đoán.

Sau đây là một số ví dụ hay về CTA hấp dẫn:

 • Nhận quyền truy cập độc quyền
 • Bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay
 • Cửa hàng mới về
 • Tải xuống hướng dẫn miễn phí của bạn
 • Đăng ký để nhận cập nhật miễn phí

Hãy đảm bảo CTA của bạn ngắn gọn và hấp dẫn để dễ đọc và dễ hiểu. ‘Nhận một trình đọc miễn phí’ là một ví dụ tuyệt vời về CTA ngắn, hướng đến hành động từ Square.

Ví dụ về CTA sử dụng ngôn ngữ hành động

Bất cứ khi nào có thể, bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ cấp bách hoặc khan hiếm. Điều này tạo ra động lực mạnh mẽ để người dùng hành động ngay:

 • Nhận ngay ưu đãi giảm giá trước khi hết hạn
 • Nhanh lên, Khuyến codei có hạn!
 • Đừng bỏ lỡ ưu đãi này!
 • Đặt chỗ ngay bây giờ (số lượng có hạn)

Luôn sáng tạo và custom lời kêu gọi hành động của bạn cho campaign cụ thể. So với CTA chung chung, mơ hồ, CTA custom chuyển đổi nhiều hơn 42% người dùng.

3. Sử dụng ngôn ngữ hướng đến lợi ích để khuyến khích người dùng

Sử dụng CTA hướng đến lợi ích với ngôn ngữ cảm xúc có thể tạo ra mong muốn thúc đẩy người dùng thực sự hành động.

Khi tạo lời kêu gọi hành động, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn nêu bật những lợi ích bạn cung cấp và giải thích những gì người dùng sẽ đạt được khi thực hiện hành động. Nếu họ có thể thấy được lợi ích dành cho họ, thì họ sẽ có động lực hơn để nhấp vào.

Để làm tốt điều này, bạn cần hiểu động lực của đối tượng mục tiêu và có thể sử dụng các động từ hướng đến lợi ích như ‘mở khóa’, ‘khám phá’, ‘thúc đẩy’ và ‘lưu’.

Giả sử CTA hiện tại của bạn chỉ đơn giản là “Tải xuống ngay”. Điều này cho người dùng biết phải làm gì nhưng không cung cấp bất kỳ động lực nào.

Lời kêu gọi hành động tốt hơn sẽ là ‘Tải xuống hướng dẫn miễn phí ngay hôm nay’. Điều này làm nổi bật lợi ích và tăng thêm tính cấp bách.

Một ví dụ khác là landing page của Aura. Họ sử dụng CTA hướng đến lợi ích ‘Nhận bảo vệ ngay’.

Ví dụ về CTA hướng đến lợi ích

Lưu ý các từ ngay phía trên lời kêu gọi hành động. Chúng hỗ trợ CTA bằng cách đề cập đến một lợi ích khác của việc tiết kiệm 70% và từ ‘hôm nay’ làm tăng tính cấp bách. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng cường CTA của mình bằng bản sao hỗ trợ sau trong bài viết này.

Sau đây là một số ví dụ về CTA hướng đến lợi ích mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng:

 • Mở khóa giảm giá độc quyền
 • Tăng năng suất của bạn
 • Tiết kiệm lớn ngay hôm nay
 • Xây dựng kỹ năng của bạn

Khi bạn kết hợp ngôn ngữ hướng đến lợi ích như thế này, bạn sẽ nói trực tiếp đến nhu cầu và mong muốn của người dùng. Điều này biến CTA của bạn từ một hướng dẫn thành một lời mời hấp dẫn.

4. Đặt CTA của bạn trên một nút để có nhiều lượt nhấp hơn

Đặt CTA của bạn trên một nút là một cách đơn giản để tăng chuyển đổi. Nút rất dễ nhận biết, dễ custom và rõ ràng là muốn được nhấp vào.

Các nghiên cứu cho thấy điều này hiệu quả. Trên thực tế, một công ty có tên Copyblogger đã báo cáo rằng số lần nhấp chuột tăng đáng kể 45% khi họ chuyển sang CTA dưới dạng nút.

Bạn có thể dễ dàng thêm nút kêu gọi hành động vào landing page của mình bằng trình chỉnh sửa block WordPress hoặc plugin xây dựng trang.

Ví dụ, mẫu SeedProd cho phép bạn tạo landing page dễ dàng và đã có nút kêu gọi hành động. Bạn cũng có thể custom màu sắc, văn bản và giao diện để phù hợp với campaign của mình.

Trước khi chuyển sang điểm tiếp theo, tôi muốn chia sẻ mẹo yêu thích của tôi về cách làm cho các nút CTA của bạn hiệu quả hơn. Các nghiên cứu cho thấy các nút có icon mũi tên ở cuối có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi thêm 26%.

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới rằng WPBeginner Việt Nam thực hiện điều này trên website của mình. Chúng tôi cũng thêm cảm giác cấp bách bằng cách sử dụng từ ‘Bây giờ’.

Ví dụ về nút CTA có mũi tên

Lưu ý rằng WPBeginner Việt Nam đã làm cho nút dễ nhìn hơn bằng cách sử dụng màu tương phản và đặt nó ở nhiều vị trí. Điều đó đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

5. Tạo các nút CTA dễ thấy để được chú ý

Không cần phải nói rằng không ai sẽ nhấp vào một nút mà họ không nhìn thấy. May mắn thay, có rất nhiều cách để khiến lời kêu gọi hành động của bạn không thể bỏ qua.

Cách tốt nhất để làm cho nút CTA của bạn nổi bật là sử dụng màu sáng tương phản với tông màu của landing page. Đảm bảo văn bản nút lớn và dễ đọc.

Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt đơn giản để thực hiện việc này trong trình chỉnh sửa block và plugin landing page như SeedProd.

Tùy chỉnh nút CTA trong SeedProd

Hãy thử các kích thước và vị trí khác nhau để xem cái nào trông đẹp nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đặt nút đủ cao trên trang để người dùng không phải cuộn trước khi nhìn thấy nó.

Nếu bạn tạo landing page dài, thì điều quan trọng là phải đặt lời kêu gọi hành động theo từng khoảng thời gian trên toàn bộ trang. Điều này sẽ đảm bảo rằng người đọc của bạn luôn có thể thấy lời kêu gọi hành động khi họ cuộn xuống trang và bạn cũng sẽ củng cố thông điệp của nó.

Tôi cũng muốn có được số lần nhấp tối đa từ các nút CTA của mình bằng cách làm cho chúng tối ưu với khả năng truy cập. Bạn có thể thêm văn bản thay thế vào nút CTA để mọi người sử dụng trình đọc màn hình có thể nhìn thấy. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có 7 triệu người dùng.

6. Hỗ trợ CTA của bạn bằng bản sao landing page bổ sung

Vì content của nút CTA tốt phải ngắn gọn và tập trung, nên bạn sẽ cần phải nhấn mạnh giá trị mà nó mang lại bằng một số văn bản bổ sung trên landing page.

Điều này không nên quá dài và nên xuất hiện gần lời kêu gọi hành động. Đây là một ví dụ tuyệt vời từ OptinMonster trang mạng.

Ví dụ về bản sao hỗ trợ cho CTA

Lưu ý bản sao hỗ trợ của họ ‘Xem video’ xuất hiện ngay bên dưới nút CTA. Nội dung video hoạt động tốt trên các landing page vì nó cung cấp thông tin hữu ích mà không làm phức tạp trang với quá nhiều content viết thêm.

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bất kỳ bản sao hỗ trợ nào cũng nhất quán với CTA. Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch, củng cố thông điệp kêu gọi hành động của bạn.

Ví dụ, giả sử bạn quyết định sử dụng nút CTA tập trung vào lợi ích này:

Khi đó, văn bản hỗ trợ có thể ghi là ‘Yêu cầu giảm giá 15% trong thời gian có hạn’ và tiêu đề trang có thể ghi là ‘Giảm giá 15% cho mọi sản phẩm trong Tuần lễ Thứ Sáu Đen’.

Bằng cách giữ cho content landing page ngắn gọn và đơn giản, bạn có thể tập trung vào lời kêu gọi hành động và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

7. Sử dụng A/B Testing và Analytics để cải thiện CTA của bạn

Cuối cùng, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các lời kêu gọi hành động khác nhau để khám phá ra biến thể tốt nhất cho website của bạn. Bạn có thể thử thay đổi cách diễn đạt, sử dụng các màu sắc và hình dạng khác nhau và thử nghiệm vị trí đặt nút.

Để đo lường phiên bản CTA nào hiệu quả nhất, bạn sẽ cần thực hiện thử nghiệm phân tách A/B. Đây là nơi bạn tạo các phiên bản khác nhau của lời kêu gọi hành động và các thành phần landing page khác để kiểm tra cách chúng ảnh hưởng đến hành vi của người dùng.

Chỉ cần nhớ kiểm tra hai phiên bản CTA cùng một lúc để đảm bảo các phép đo chính xác và hữu ích. Điều này sẽ cho phép bạn thấy rõ liệu kiểu nút nào hoạt động tốt hơn kiểu kia hay bản sao CTA nào thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Xem kết quả kiểm tra

Ví dụ, một công ty có tên là Unbounce đã thử nghiệm chia tách trên hai lời kêu gọi hành động rất giống nhau. Lời kêu gọi đầu tiên là ‘Bắt ​​đầu dùng thử miễn phí 30 ngày’ và lời kêu gọi thứ hai là ‘Bắt ​​đầu dùng thử miễn phí 30 ngày của tôi’. Họ đã rất ngạc nhiên khi biết rằng tỷ lệ nhấp chuột tăng 90% với một thay đổi nhỏ như vậy trong phiên bản thứ hai.

Bạn có thể thử nghiệm tương tự với các CTA khác nhau trên website của mình. Bạn có thể không thấy cải thiện 90%, nhưng bạn có thể thử nghiệm các biến thể CTA để xem cái nào hiệu quả hơn.

Tôi cũng thích sử dụng giải pháp phân tích hoặc công cụ heatmap để theo dõi hành vi trên trang của người dùng website của tôi. Điều này cho tôi biết người dùng của tôi làm gì trước khi họ nhấp vào CTA và cung cấp cho tôi ý tưởng về việc tối ưu hóa landing page và nút kêu gọi hành động.

Tôi hy vọng những hiểu biết sâu sắc này giúp bạn hiểu một số phương pháp hay nhất về CTA để bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page. Bạn cũng có thể muốn xem các hướng dẫn WPBeginner này về cách tạo popup WooCommerce để tăng doanh số hoặc các plugin bằng chứng xã hội tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (169 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập