8 dịch vụ hosting WordPress nhanh nhất năm 2024 (Kiểm tra hiệu suất)

Mục lục

Blog WPBeginner đã chạy với tốc độ cực nhanh trong 15 năm nay. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ hosting WordPress nhanh nhất.

Người dùng mong đợi các website nhanh. Thời gian tải chậm làm người dùng thất vọng và gây hại cho SEO của bạn. Và các nghiên cứu cho thấy rằng độ trễ một giây trong thời gian tải trang của bạn có thể làm giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi.

Chúng tôi đã dành thời gian để thực hiện các bài kiểm tra tốc độ kỹ lưỡng trên các dịch vụ hosting WordPress hàng đầu. Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ của họ ở các địa điểm khác nhau trên thế giới và hiệu suất của từng nhà cung cấp khi có traffic cao.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ kết quả kiểm tra hiệu suất để giúp bạn tìm được dịch vụ hosting WordPress nhanh nhất cho website của mình.

Hosting WordPress nhanh nhất (Kiểm tra hiệu suất)

Bạn đang vội? Sau đây là kết quả kiểm tra chính của WPBeginner Việt Nam để giúp bạn nhanh chóng chọn được nhà cung cấp dịch vụ hosting nhanh nhất:

Tại sao hosting WordPress nhanh lại quan trọng

Bạn có muốn một website WordPress nhanh không? Một cách để làm điều đó là chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress uy tín được tối ưu hóa về tốc độ.

Chỉ số hiệu suất quan trọng nhất là tốc độ của website. Nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà còn có thể gây hại cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của website. Người dùng có thể rời khỏi một website chậm trước khi nó tải xong.

Theo một nghiên cứu điển hình liên quan đến Amazon, Google và các website lớn khác, tốc độ website chậm 1 giây có thể làm giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi. Độ trễ 3 giây có thể khiến bạn mất 50% traffic.

biểu đồ thông tin nghiên cứu tốc độ

Ngoài ra, Google và các công cụ tìm kiếm khác còn phạt các website chậm hơn bằng cách đẩy chúng xuống dưới trong kết quả tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là các website chậm sẽ có ít traffic hơn, trong khi một website WordPress nhanh sẽ giúp bạn có nhiều traffic, người đăng ký và doanh thu hơn.

Cách WPBeginner Việt Nam kiểm tra hiệu suất website cho các nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress nhanh nhất

Một lý do khiến WPBeginner trở thành website tài nguyên WordPress đáng tin cậy nhất là vì các đánh giá của WPBeginner Việt Nam đều dựa trên dữ liệu và kinh nghiệm thực tế.

Để tìm ra nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress nhanh nhất, WPBeginner Việt Nam đã đăng ký với từng nhà cung cấp và kiểm tra kỹ lưỡng các dịch vụ của họ.

Chúng tôi muốn đo lường chính xác hiệu suất của tất cả các công ty hosting WordPress nên WPBeginner Việt Nam đã tạo cùng một website WordPress mẫu trên mỗi nhà cung cấp dịch vụ hosting và sử dụng theme WordPress mặc định.

Tiếp theo, WPBeginner Việt Nam nhập content giả để phát triển theme, bao gồm hình ảnh và phương tiện, do đó thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam giống với một website người dùng trung bình.

Sau đó, WPBeginner Việt Nam sử dụng các công cụ độc lập của bên thứ ba để kiểm tra hiệu suất của website mẫu trên mỗi nhà cung cấp dịch vụ hosting:

 1. Chúng tôi đã sử dụng Pingdom, một dịch vụ kiểm tra tốc độ website hàng đầu trong ngành, để đánh giá hiệu suất của từng nhà cung cấp và đo thời gian tải một trang.
 2. Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ Load Impact (k6) để gửi người dùng ảo (VU) đến từng website để xem server lưu trữ sẽ xử lý nhiều kết nối cùng lúc như thế nào, chẳng hạn như thời điểm traffic cao điểm lên tới 100 lượt truy cập cùng lúc.
 3. Chúng tôi đã sử dụng Bitcatcha để kiểm tra thời gian phản hồi của server tại nhiều vị trí địa lý, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Singapore, Brazil, Ấn Độ, Úc và Nhật Bản. Điều này giúp WPBeginner Việt Nam quyết định công ty lưu trữ nào là tốt nhất cho từng vị trí địa lý.

Bây giờ bạn đã biết quy trình thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam, hãy so sánh hiệu suất của các công ty lưu trữ khác nhau để xem công ty hosting WordPress nào nhanh nhất trên thị trường.

1. Lưu trữ

Trang web Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ hosting web phổ biến với nền tảng đáng tin cậy và tối ưu với người dùng để khởi chạy website. Họ cung cấp các gói lưu trữ chia sẻ giá cả phải chăng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Hostinger đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom dành cho Hostinger.

Kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom cho Hostinger

Tốc độ tải website thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam là một phần nhỏ của giây ở mức 757 mili giây, thật tuyệt. Nhưng hãy nhớ rằng thử nghiệm này được thực hiện khi website không có traffic. Hãy cùng xem tốc độ đó bị ảnh hưởng như thế nào khi có nhiều người dùng hơn.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Sau đây là kết quả tổng quan về hiệu suất k6 cho Hostinger. Để xem lượng người dùng nhiều hơn sẽ tác động đến tốc độ của website như thế nào, WPBeginner Việt Nam đã dần dần xây dựng lên đến 50 người dùng duy nhất cùng một lúc.

Kết quả kiểm tra căng thẳng của Hostinger

Như bạn có thể thấy, Hostinger thực hiện rất tốt trong bài kiểm tra này. Khi WPBeginner Việt Nam tăng số lượng người dùng ảo (đường màu tím), thời gian phản hồi (đường màu xanh) vẫn ổn định, với mức trung bình là 66 mili giây.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có một website doanh nghiệp nhỏ, một cửa hàng trực tuyến hoặc một blog đang phát triển, thì website Hostinger của bạn sẽ dễ dàng xử lý được lượng truy cập tăng đột biến.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Thời gian phản hồi của server web sẽ thay đổi tùy thuộc vào khoảng cách từ người dùng đến server. Bài kiểm tra Bitcatcha đo tốc độ phản hồi thực tế của server Hostinger từ các vị trí khác nhau trên toàn thế giới mà không cần tải website.

Kiểm tra thời gian phản hồi của Hostinger

Bạn có thể thấy thời gian phản hồi rất tốt trên mọi phương diện. Đặc biệt là nhanh ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Ưu và nhược điểm của Hostinger

Hostinger là một nền tảng mạnh mẽ để lưu trữ website của bạn. Bây giờ bạn đã thấy kết quả kiểm tra hiệu suất của họ, bạn có thể muốn xem một số ưu và nhược điểm khác của họ.

Ưu điểm:

 • Lưu trữ rất phải chăng
 • Lưu trữ được tối ưu hóa hiệu suất
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Miễn phí tên miền và chứng chỉ SSL miễn phí
 • Nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới

Nhược điểm:

 • Giá gia hạn cao hơn một chút

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Hostinger

Hostinger là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu muốn tạo website mà không tốn quá nhiều tiền. Các option lưu trữ chia sẻ giá rẻ của họ cung cấp giá trị tốt với hiệu suất tuyệt vời và dashboard cực kỳ dễ sử dụng.

Các gói giá của Hostinger

Hostinger cung cấp nhiều gói lưu trữ với các tính năng khác nhau bắt đầu từ $2,69/tháng. Các gói này bao gồm lưu trữ chia sẻ, lưu trữ eCommerce, lưu trữ VPS, lưu trữ đám mây, trình xây dựng website và nhiều hơn nữa.

Mẹo chuyên nghiệp: Người dùng WPBeginner có thể nhận được mức giá tốt nhất khi sử dụng code giảm giá Hostinger của WPBeginner Việt Nam.

2. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty lưu trữ nổi tiếng, từng đoạt giải thưởng và là một trong những server được WordPress.org chính thức recommend. Các gói của họ bao gồm backup tự động hàng ngày, chứng chỉ SSL miễn phí, tên miền miễn phí, các tính năng bảo mật của WordPress và nhiều tính năng khác.

Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá DreamHost đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom cho DreamHost.

Kết quả kiểm tra tốc độ Dreamhost

Trang web thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam tải trong vòng chưa đầy hai giây, điều này thật tuyệt. Bài kiểm tra này được thực hiện trong thời gian traffic thấp, vì vậy bây giờ chúng ta hãy xem DreamHost phản hồi như thế nào trong thời gian traffic cao điểm.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Sau đây là kết quả tổng quan về hiệu suất k6 cho DreamHost. Chúng tôi đã xây dựng tối đa 25 người dùng ảo duy nhất cùng một lúc để xem server sẽ xử lý nhiều yêu cầu và kết nối hơn cùng một lúc như thế nào.

Kiểm tra ứng suất Dreamhost mà không cần lưu trữ đệm

Trong khi website của WPBeginner Việt Nam vẫn khả dụng trong suốt quá trình thử nghiệm, thời gian phản hồi dao động khi số lượng người dùng tăng lên. Thời gian phản hồi trung bình là 2.343 mili giây.

Kết quả kém này xảy ra vì WPBeginner Việt Nam đã tắt giải pháp lưu trữ đệm WordPress được cài đặt sẵn của DreamHost. Vì vậy, WPBeginner Việt Nam đã thử bật plugin lưu trữ đệm và kết quả kiểm tra ứng suất đã được cải thiện đáng kể. Lưu ý đường màu xanh nhạt thấp hơn bao nhiêu trong biểu đồ bên dưới.

Kiểm tra ứng suất Dreamhost với cache được bật

Lần này, website thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam xử lý 40 yêu cầu mỗi giây (tổng cộng 6.600 yêu cầu) và thời gian phản hồi trung bình là 255 mili giây.

Điều này có nghĩa là các blog WordPress, website doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng eCommerce được lưu trữ trên Dreamhost có thể dễ dàng xử lý lượng truy cập tăng đột biến.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Tiếp theo, WPBeginner Việt Nam sử dụng Bitcatcha để kiểm tra thời gian phản hồi của website thử nghiệm Dreamhost từ nhiều vị trí địa lý khác nhau.

Kiểm tra thời gian phản hồi của Dreamhost

Thời gian phản hồi của DreamHost luôn nhất quán trên toàn thế giới và nhanh nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Ưu và nhược điểm của DreamHost

DreamHost đã hoạt động được 26 năm và nổi tiếng với việc giúp lưu trữ web trở nên dễ dàng. Bây giờ bạn đã thấy kết quả kiểm tra hiệu suất của họ, bạn có thể muốn xem một số ưu và nhược điểm khác.

Ưu điểm:

 • Dịch vụ lưu trữ đạt giải thưởng
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 • Được WordPress chính thức recommend
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và quyền riêng tư
 • Sao lưu WordPress tự động hàng ngày

Nhược điểm:

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn DreamHost

DreamHost được đánh giá cao vì dịch vụ hosting nhanh và đáng tin cậy, rất phù hợp với các blogger, chủ cửa hàng trực tuyến, developer và nhà thiết kế web. Họ đã giành được nhiều giải thưởng và nhận được đánh giá tuyệt vời từ khách hàng. Nhưng họ có thể không phải là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần nhiều trợ giúp để bắt đầu.

Gói giá DreamHost

Các gói lưu trữ chia sẻ của DreamHost có giá khởi điểm là 2,59 đô la một tháng (cho chu kỳ thanh toán 1 năm). Bạn cũng có thể thanh toán hàng tháng cho gói Shared Starter có giá 4,95 đô la một tháng.

Người dùng WPBeginner có thể nhận được mức giá tốt nhất cho dịch vụ hosting chia sẻ khi sử dụng code giảm giá DreamHost và dịch vụ hosting được quản lý khi sử dụng code giảm giá DreamPress.

3. Công cụ WP

Lưu trữ được quản lý bởi WP Engine

WP Engine chuyên về dịch vụ hosting WordPress được quản lý VIP, đây là lựa chọn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm dịch vụ hosting WordPress cao cấp, không rắc rối. Họ cung cấp dịch vụ backup tự động, cập nhật bảo mật, lưu trữ đệm, bảo mật WordPress và nhiều dịch vụ khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá đầy đủ về WP Engine của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom cho WP Engine.

Kết quả kiểm tra tốc độ của WP Engine

Trang web thử nghiệm WP Engine của WPBeginner Việt Nam tải chỉ trong hơn nửa giây (656 mili giây) mà không cần bất kỳ tối ưu hóa hiệu suất nào từ phía WPBeginner Việt Nam. Đây là một kết quả tốt.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Tiếp theo, WPBeginner Việt Nam đã kiểm tra cách server WP Engine phản hồi khi traffic đạt đỉnh bằng công cụ có tên là k6. Sau đây là kết quả khi WPBeginner Việt Nam dần dần xây dựng thử nghiệm lên đến 50 người dùng duy nhất cùng một lúc.

Kết quả kiểm tra ứng suất của WP Engine

Như bạn có thể thấy, website WP Engine thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam duy trì tốc độ phản hồi đáng kinh ngạc trong suốt quá trình thử nghiệm, với thời gian phản hồi trung bình là 47 mili giây. Nó hoạt động thực sự tốt với chỉ một số đột biến nhỏ.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Bài kiểm tra Bitcatcha đo tốc độ phản hồi của server từ các vị trí khác nhau trên thế giới. Sau đây là kết quả cho WP Engine:

Thời gian phản hồi của WP Engine từ các vị trí địa lý khác nhau

Thời gian phản hồi của server WP Engine là nhanh nhất ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ (29 mili giây) và ngay cả tốc độ chậm nhất là 237 mili giây ở Mumbai cũng rất nhanh, dưới một phần tư giây.

Ưu và nhược điểm của WP Engine

WP Engine cung cấp server nhanh, bảo mật và sự an tâm mà người dùng cần từ một server WordPress được quản lý. Bây giờ bạn đã thấy kết quả kiểm tra hiệu suất của họ, bạn có thể muốn xem một số ưu và nhược điểm khác của họ.

Ưu điểm:

 • Thời gian tải nhanh
 • Hỗ trợ WordPress chuyên gia 24/7
 • Các công cụ bảo mật tiên tiến để bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS, SQL injection, tấn công brute force và nhiều hơn nữa
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Chứng chỉ SSL miễn phí, mạng phân phối content (CDN) và backup website
 • Công cụ dàn dựng WordPress
 • 36+ Chủ đề cao cấp

Nhược điểm:

 • Không có tên miền miễn phí
 • WP Engine không cho phép bạn cài đặt một số plugin WordPress

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn WP Engine

WP Engine có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một server web hoàn toàn không gặp rắc rối cho website WordPress của mình. Các tính năng nâng cao của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có nhiều không gian để mở rộng khi traffic của bạn tăng lên.

Gói giá của WP Engine

WP Engine chỉ cung cấp dịch vụ hosting WordPress được quản lý và có 5 cấp độ khác nhau, bắt đầu từ 13 đô la/tháng và lên tới 145 đô la/tháng.

Người dùng WPBeginner có thể nhận được mức giá tốt nhất khi sử dụng code giảm giá WP Engine của WPBeginner Việt Nam.

4. Trang webGround

Lưu trữ SiteGround

SiteGround là một trong những công ty hosting WordPress được khuyến nghị nhiều nhất và WPBeginner Việt Nam tự sử dụng họ trên WPBeginner. Trong số các tính năng khác, họ cho phép khách hàng lựa chọn giữa 6 trung tâm dữ liệu khác nhau trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá đầy đủ về SiteGround của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom cho SiteGround.

Kết quả kiểm tra tốc độ SiteGround

Trang web thử nghiệm SiteGround của WPBeginner Việt Nam được tải trong 417 mili giây, tức là chưa đến nửa giây. Tốc độ này thật đáng kinh ngạc, nhưng website không có traffic trong quá trình thử nghiệm này. Hãy cùng xem lượng người dùng nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ như thế nào.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Để kiểm tra cách server SiteGround phản ứng với traffic tăng lên, WPBeginner Việt Nam đã sử dụng một công cụ có tên là k6 để dần dần gửi tối đa 50 người dùng đến website thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam.

Sau đây là kết quả:

Kết quả kiểm tra ứng suất SiteGround

Bài kiểm tra này cho thấy SiteGround là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một website thực sự nhanh. Nó hoạt động ổn định trong suốt quá trình kiểm tra mà không gặp bất kỳ trục trặc nào và thời gian phản hồi trung bình là 107 mili giây.

Điều này một phần là do một số cải tiến mà họ sử dụng. Ví dụ, hầu hết các server của họ được lưu trữ trên Google Cloud Platform và họ có một plugin custom để tối ưu hóa có tên là SG Optimizer.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha
Chúng tôi cũng đã chạy thử nghiệm Bitcatcha để xem thời gian phản hồi trên toàn thế giới. Sau đây là kết quả:

Kiểm tra thời gian phản hồi của SiteGround

Máy chủ phản hồi chỉ trong một phần giây ở Hoa Kỳ, khiến SiteGround trở thành lựa chọn tuyệt vời nếu đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu ở Bắc Mỹ.

Nó cũng phản hồi nhanh chóng ở các địa điểm khác. Thêm vào đó, SiteGround cho phép bạn chọn một trung tâm dữ liệu gần hơn với đối tượng mục tiêu của mình để bạn có thể nhận được thời gian phản hồi tốt nhất ở một khu vực cụ thể.

Ưu và nhược điểm của SiteGround

Chúng tôi thấy SiteGround nhanh và đáng tin cậy. Sau đây là một số ưu và nhược điểm khác của họ.

Ưu điểm:

 • Máy chủ nhanh chóng được hỗ trợ bởi Google Cloud
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL, CDN và backup website
 • Công cụ dàn dựng WordPress
 • Di chuyển website miễn phí

Nhược điểm:

 • Đắt hơn một chút so với các option lưu trữ khác

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn SiteGround

SiteGround cung cấp dịch vụ hosting web nhanh và đáng tin cậy với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Họ có các gói lưu trữ cho mọi ngân sách và mỗi gói đều có server siêu nhanh và option chọn trung tâm dữ liệu của bạn.

Các gói giá của SiteGround

Các gói lưu trữ chia sẻ của SiteGround có ba cấp độ để phù hợp với các ngân sách khác nhau. Gói Khởi nghiệp chỉ giới hạn ở một website và có giá 2,99 đô la/tháng. Gói GrowBig có giá 4,99 đô la/tháng và gói GoGeek có giá 7,99 đô la/tháng. Các gói này cung cấp số lượng website không giới hạn.

Người dùng WPBeginner được giảm giá tới 83% và SSL miễn phí với code giảm giá SiteGround của WPBeginner Việt Nam.

5. XanhGeeks

XanhGeeks

GreenGeeks là nhà cung cấp dịch vụ hosting web có mục tiêu tối ưu với môi trường nhất có thể. Các gói lưu trữ của họ cũng cung cấp hiệu suất tuyệt vời, cập nhật được quản lý, lựa chọn 5 trung tâm dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá GreenGeeks đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả công cụ kiểm tra tốc độ Pingdom dành cho GreenGeeks.

Kết quả kiểm tra tốc độ của GreenGeeks

Nếu không có thêm traffic, website thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam tải trong khoảng nửa giây (646 mili giây), thật tuyệt. Tiếp theo, WPBeginner Việt Nam chạy thử nghiệm căng thẳng k6 để xem traffic bổ sung ảnh hưởng đến hiệu suất website như thế nào.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Chúng tôi đã sử dụng công cụ k6 để đo lường hiệu suất của GreenGeeks trong thời gian traffic cao nhất, dần dần tăng lên đến 50 lượt truy cập duy nhất.

Sau đây là kết quả:

Kiểm tra căng thẳng GreenGeeks

GreenGeeks đã hoạt động tốt trong bài kiểm tra căng thẳng này. Trang web của WPBeginner Việt Nam vẫn phản hồi và thời gian phản hồi vẫn ổn định. Có những biến động nhỏ khi số lượng người dùng tăng lên.

Khi bạn cài đặt WordPress, GreenGeeks sẽ tự động cài đặt plugin Litespeed cache để tăng tốc website của bạn. Tuy nhiên, WPBeginner Việt Nam đã vô hiệu hóa cache khi chạy thử nghiệm.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Chúng tôi cũng đã kiểm tra thời gian phản hồi của GreenGeeks trên toàn thế giới bằng Bitcatcha. Sau đây là kết quả:

Thời gian phản hồi của GreenGeeks

Trang web GreenGeeks thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam phản hồi nhanh chóng cho người dùng ở Bắc Mỹ. Tốc độ phản hồi chậm hơn ở các khu vực khác trên thế giới, chẳng hạn như Ấn Độ và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhưng thời gian phản hồi vẫn khá nhanh.

Ưu và nhược điểm của GreenGeeks

GreenGeeks có giá cả phải chăng và các gói của họ bao gồm nhiều tính năng hữu ích. Bây giờ bạn đã thấy kết quả kiểm tra hiệu suất của họ, bạn có thể muốn xem một số ưu và nhược điểm.

Ưu điểm:

 • Lưu trữ tối ưu với môi trường
 • Một tên miền miễn phí
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Chứng chỉ SSL miễn phí, CDN và backup website
 • Các công cụ hiệu suất tích hợp, bao gồm cache LiteSpeed

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ qua điện thoại của họ không hoạt động 24/7

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn GreenGeeks

GreenGeeks là dịch vụ hosting web tối ưu với môi trường nhất. Đây là giải pháp lưu trữ tốt cho bất kỳ ai mới bắt đầu. Đối với traffic cao hơn, bạn có thể cần nâng cấp lên gói hiệu suất cao hoặc chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress được quản lý.

Gói giá của GreenGeeks

GreenGeeks cung cấp nhiều gói lưu trữ cho khách hàng ở mọi quy mô, bắt đầu từ 2,95 đô la/tháng.

Người dùng WPBeginner có thể nhận được mức giá tốt nhất khi sử dụng code giảm giá GreenGeeks của WPBeginner Việt Nam.

6. Tên lửa.net

Tên lửa.net

Rocket.net là một công ty hosting WordPress được quản lý cung cấp các giải pháp hosting WordPress siêu nhanh và được quản lý hoàn toàn. Các gói của họ đi kèm với dashboard lưu trữ custom, tối ưu với người dùng, CDN, backup tự động và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Rocket.net đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ của Rocket.net bằng công cụ Pingdom.

Kết quả kiểm tra tốc độ Rocket.net

Trang web thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam tải trong 588 ms, chỉ hơn nửa giây một chút.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Sau đó, WPBeginner Việt Nam sử dụng công cụ k6 để kiểm tra xem Rocket.net sẽ chịu được traffic tăng đột biến như thế nào. Chúng tôi từ từ tăng số lượng người dùng ảo lên 100, gửi nhiều yêu cầu trang.

Kết quả kiểm tra ứng suất Rocket.net

Đây là một kết quả tuyệt vời. Trang web thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam phản hồi nhanh chóng, bất kể số lượng người dùng và yêu cầu trang. Nó cũng có thời gian phản hồi trung bình là 13,91 mili giây.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Tiếp theo, WPBeginner Việt Nam sử dụng Bitcatcha để đo thời gian phản hồi của Rocket.net từ các vị trí địa lý khác nhau.

Thời gian phản hồi của Rocket.net

Những kết quả này cực kỳ nhanh. Trang web thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam phản hồi chỉ trong vài mili giây cho tất cả các vị trí.

Đó là vì Rocket.net sử dụng CDN và mạng grid đám mây. Người dùng được gửi đến server gần nhất để có thời gian phản hồi nhanh nhất.

Ưu và nhược điểm của Rocket.net

Rocket.net cung cấp một nền tảng nhanh chóng và đáng tin cậy để lưu trữ website của bạn. Bây giờ bạn đã thấy kết quả kiểm tra hiệu suất của họ, sau đây là một số ưu và nhược điểm khác của họ.

Ưu điểm:

 • Máy chủ rất nhanh
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Chứng chỉ SSL miễn phí và CDN
 • Công cụ dàn dựng WordPress
 • Tường lửa tích hợp và các tính năng bảo mật WordPress

Nhược điểm:

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Rocket.net

Máy chủ của Rocket.net nhanh và được tối ưu hóa cao cho các website WordPress. Bạn cũng có thể yên tâm với bảo mật nâng cao, cập nhật tự động và hỗ trợ hiểu biết. Đây là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam giới thiệu Rocket.net là một trong những lựa chọn tốt nhất của WPBeginner Việt Nam cho nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress được quản lý.

Gói giá của Rocket.net

Rocket.net cung cấp 4 cấp độ gói hosting WordPress được quản lý bắt đầu từ 30 đô la/tháng (thanh toán hàng năm).

Người dùng WPBeginner có thể nhận được mức giá tốt nhất khi sử dụng phiếu giảm giá Rocket.net của WPBeginner Việt Nam.

7. Máy chủ lưu trữ

Trang web HostGator

HostGator là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Họ cung cấp tất cả các loại gói lưu trữ, bao gồm lưu trữ chia sẻ, được quản lý và VPS.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá HostGator đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom của HostGator.

Kết quả kiểm tra tốc độ cho HostGator

Trang web thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam tải trong vòng chưa đầy một giây. Đây là kết quả tuyệt vời mà không có traffic, vì vậy WPBeginner Việt Nam cũng đã chạy thử nghiệm căng thẳng k6 để xem người dùng bổ sung ảnh hưởng đến hiệu suất website của WPBeginner Việt Nam như thế nào.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Chúng tôi đã gửi tối đa 50 người dùng cùng một lúc đến website thử nghiệm của mình bằng công cụ k6 để xem HostGator hoạt động như thế nào khi tải. Sau đây là kết quả:

Kết quả kiểm tra ứng suất của HostGator

Thời gian phản hồi trung bình là 132 mili giây, đặc biệt tốt đối với tài khoản lưu trữ chia sẻ.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Thời gian phản hồi cũng bị ảnh hưởng bởi khoảng cách từ người dùng đến server. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm Bitcatcha để đo thời gian phản hồi từ 10 địa điểm trên khắp thế giới.

Kiểm tra thời gian phản hồi của HostGator

Tại Hoa Kỳ, website thử nghiệm HostGator của WPBeginner Việt Nam phản hồi chỉ trong 26 mili giây. Thời gian từ các địa điểm khác cũng nhanh, và tốc độ chậm nhất ở Ấn Độ vẫn là 261 mili giây.

Bạn có thể yên tâm rằng website HostGator sẽ tải nhanh trên toàn thế giới.

Ưu và nhược điểm của HostGator

HostGator đã phát triển nhanh chóng nhờ các gói lưu trữ chia sẻ tuyệt vời, dịch vụ hosting web đáng tin cậy và dịch vụ khách hàng chất lượng. Sau đây là một số ưu và nhược điểm của họ.

Ưu điểm:

 • Lưu trữ web đáng tin cậy
 • Tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL
 • Địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click
 • Đảm bảo hoàn tiền trong vòng 45 ngày

Nhược điểm:

 • Giá hàng tháng cao hơn
 • HostGator sử dụng rất nhiều chiến thuật bán thêm tích cực

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn HostGator

Hơn 2 triệu khách hàng tin tưởng HostGator. Họ cung cấp nhiều gói lưu trữ nhanh phù hợp với mọi ngân sách và yêu cầu, cũng như các công cụ tối ưu với người dùng mà bạn sẽ cần để xây dựng một website.

Các gói giá của HostGator

Các gói HostGator bao gồm shared hosting, VPS hosting, cloud hosting, reseller hosting và dedicated hosting. Gói Hatchling có giá khởi điểm là 2,56 đô la một tháng và cho phép bạn chỉ lưu trữ một website.

Người dùng WPBeginner được giảm giá tới 81% với code giảm giá HostGator của WPBeginner Việt Nam.

8. Bluehost

Ưu đãi Bluehost dành cho độc giả WPBeginner

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ hosting được WordPress chính thức recommend. Họ là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và các gói giá cả phải chăng của họ phù hợp với mọi loại website.

Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Bluehost đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ website Pingdom

Sau đây là kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom cho Bluehost.

Kết quả kiểm tra tốc độ Bluehost

Trang web thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam tải trong khoảng một giây. Tuy nhiên, thử nghiệm này được thực hiện khi website có ít traffic.

k6 Thử nghiệm va đập tải

Sau đó, WPBeginner Việt Nam sử dụng công cụ k6 để kiểm tra cách server Bluehost phản ứng với traffic tăng. Chúng tôi dần dần gửi tối đa 50 người dùng đến website để xem cách nó xử lý các yêu cầu tăng lên từ nhiều kết nối cùng một lúc.

Kết quả kiểm tra tác động tải của Bluehost

Bạn có thể thấy rằng đường thời gian tải server màu xanh vẫn ổn định mặc dù traffic và yêu cầu trang tăng lên. Thời gian phản hồi trung bình là 135 mili giây.

Thời gian phản hồi của server Bitcatcha

Chúng tôi cũng sử dụng thử nghiệm phản hồi của server Bitcatcha để xem thời gian phản hồi của server thay đổi như thế nào trên toàn thế giới.

Kết quả kiểm tra thời gian phản hồi của Bluehost

Thời gian phản hồi nhanh nhất là đối với người dùng ở Hoa Kỳ và Canada. Ở những nơi khác trên thế giới, thời gian phản hồi cao hơn nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Lưu ý rằng thử nghiệm này được thực hiện với server Bluehost tại Hoa Kỳ. Nếu người dùng của bạn đến từ các nơi khác trên thế giới, thì bạn có thể thay đổi vị trí server để cải thiện thời gian phản hồi.

Ưu và nhược điểm của Bluehost

Bluehost đáng tin cậy, nhanh chóng và giá cả phải chăng, với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối ưu 24/7. Bây giờ bạn đã xem kết quả kiểm tra hiệu suất của Bluehost, bạn có thể kiểm tra ưu và nhược điểm của họ.

Ưu điểm:

 • Giá lưu trữ phải chăng
 • Tên miền miễn phí
 • Chứng chỉ CDN + SSL miễn phí
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 • Được WordPress chính thức recommend
 • Cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click

Nhược điểm:

 • Giá gia hạn tên miền cao hơn

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Bluehost

Bluehost thường được nhiều website xếp hạng là nhà cung cấp dịch vụ hosting web số 1. Họ cung cấp nhiều option lưu trữ với nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng xây dựng website của mình. Tất cả các gói lưu trữ của họ đều bao gồm dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7 từ đội ngũ nhân viên am hiểu. Quan trọng nhất, họ cung cấp các gói khởi đầu giá cả phải chăng phù hợp với mọi yêu cầu về ngân sách.

Gói giá Bluehost

Bluehost cung cấp gói lưu trữ chia sẻ phù hợp cho các website mới bắt đầu. Gói chia sẻ của họ có 4 cấp độ khác nhau, bắt đầu chỉ từ 1,99 đô la/tháng.

Người dùng WPBeginner có thể nhận được mức giá tốt nhất khi sử dụng code giảm giá Bluehost độc quyền của WPBeginner Việt Nam.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress nào nhanh nhất?

Bây giờ WPBeginner Việt Nam đã chia sẻ kết quả kiểm tra hiệu suất cho từng nhà cung cấp dịch vụ hosting, hãy cùng xem dịch vụ nào nhanh nhất.

Thời gian tải trang

Pingdom đã chỉ định một mức hiệu suất cho mỗi dịch vụ để cho bạn biết dịch vụ hosting được tối ưu hóa như thế nào về tốc độ. Mức độ này dựa trên mức độ dịch vụ deploy các chiến lược tối ưu hóa hiệu suất được recommend.

Một nửa các dịch vụ trong bài đánh giá này được chấm điểm A, phần còn lại được chấm điểm B.

Một số liệu quan trọng hơn là thời gian tải trang. Ở đây, SiteGround là nhanh nhất, với thời gian tải trang chỉ trong 417 mili giây.

Hầu hết các dịch vụ khác có thời gian tải dưới một giây, đây là điều rất tốt.

Thời gian phản hồi trong thời gian cao điểm

Thời gian tải trang ở trên đã được thử nghiệm trong thời gian traffic thấp. Vì vậy, WPBeginner Việt Nam cũng đã thử nghiệm thời gian phản hồi của từng nhà cung cấp thay đổi như thế nào khi WPBeginner Việt Nam gửi nhiều người dùng đến website.

Lưu ý rằng thử nghiệm này không tính thời gian tải trang, mà chỉ tính thời gian server có thể phản hồi. Nó cũng đo thời gian phản hồi thay đổi như thế nào khi WPBeginner Việt Nam gửi ngày càng nhiều người dùng.

Sau đây là thời gian phản hồi trung bình của từng nhà cung cấp trong quá trình kiểm tra căng thẳng của WPBeginner Việt Nam.

Rocket.net hoạt động đặc biệt tốt trong bài kiểm tra ứng suất, và các dịch vụ khác duy trì tải ổn định trong suốt quá trình thử nghiệm.

Thời gian phản hồi trên toàn thế giới

Chúng tôi cũng đã kiểm tra thời gian phản hồi của từng nhà cung cấp từ các địa điểm khác nhau trên thế giới. Đó là vì thời gian phản hồi sẽ chậm hơn khi người dùng của bạn ở xa server web của công ty.

Sau đây là thời gian phản hồi (tính bằng mili giây) của từng nhà cung cấp từ 8 địa điểm trên toàn thế giới.

Rocket.net ghi nhận tốc độ cực nhanh trên toàn thế giới.

SiteGround và Bluehost là những lựa chọn tốt ở bất kỳ đâu trên thế giới vì bạn có thể chọn vị trí trung tâm dữ liệu nơi có nhiều người dùng nhất.

Bên cạnh những nhà cung cấp dịch vụ hosting này, nếu hầu hết người dùng của bạn ở Hoa Kỳ, thì những lựa chọn tốt nhất của bạn bao gồm DreamHost, HostGator và WP Engine.

Khách truy cập ở Châu Âu sẽ có trải nghiệm nhanh nhất với Rocket.net và Hostinger, còn người dùng Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được tận hưởng tốc độ nhanh nhất với Rocket.net.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress nhanh nhất

Các recommend lưu trữ web hàng đầu của WPBeginner Việt Nam là:

Dựa trên các bài kiểm tra hiệu suất của WPBeginner Việt Nam, đây đều là những lựa chọn tốt cho dịch vụ hosting nhanh.

Tuy nhiên, nếu tốc độ và hiệu suất của website là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn cũng nên xem xét kỹ Rocket.net. Họ có thời gian phản hồi tốt hơn khi tải và trên toàn thế giới so với bất kỳ nhà cung cấp nào khác.

Câu hỏi thường gặp về WordPress Hosting

Đã giúp hơn 2 triệu người dùng khởi tạo website của họ, WPBeginner Việt Nam đã trả lời khá nhiều câu hỏi. Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về dịch vụ hosting WordPress.

Tôi có cần dịch vụ hosting WordPress để bắt đầu một website không?

Nếu bạn muốn xây dựng một website WordPress, thì bạn cần lưu trữ web. Máy chủ lưu trữ là nơi lưu trữ các file website của bạn.

Mọi website bạn thấy trực tuyến đều sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ hosting web.

Có nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress miễn phí nào không?

Đúng, hiện có một số công ty lưu trữ website miễn phí, nhưng WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên tránh xa họ.

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress miễn phí sẽ đặt quảng cáo trên website của bạn. Họ thậm chí có thể phân phối phần mềm độc hại cho người dùng của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ có thể đóng website của bạn bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo.

Tránh xa bất kỳ ai cung cấp cho bạn dịch vụ hosting WordPress miễn phí, đặc biệt là nếu bạn nghiêm túc với website của mình. Sau đây là những lý do tại sao việc có một ‘website miễn phí’ là một ý tưởng tồi.

Xây dựng một website WordPress tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng một website WordPress thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn. Nó có thể dao động từ 100 đô la đến 30.000 đô la. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chi tiết giải thích chi phí thực sự để xây dựng một website WordPress.

Làm thế nào để cài đặt WordPress trên tài khoản hosting WordPress của tôi?

Mọi nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress mà WPBeginner Việt Nam giới thiệu đều có cài đặt WordPress chỉ bằng 1-click. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt WordPress trên server của bạn.

Tôi có thể chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress sau này không?

Có, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi nếu bạn không hài lòng với công ty hosting WordPress của mình.

Hầu hết các công ty hosting WordPress đều cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí, giúp quá trình này diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình di chuyển, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách di chuyển WordPress sang server mới mà không bị ninger hoạt động.

Hướng dẫn WordPress tốt nhất cho Web Hosting

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hosting WordPress? Sau đây là những hướng dẫn tốt nhất của WPBeginner Việt Nam về theme này:

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (185 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »