8 mẹo trang đích nâng cao để tăng vọt chuyển đổi WordPress

Mục lục

Thu hút mọi người truy cập trang đích của website của bạn chỉ là một nửa trận chiến. Khi mọi người truy cập vào website của bạn, bạn sẽ muốn họ thực sự chuyển đổi.

Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng trang đích, tôi đã học được rằng việc tối ưu hóa trang đích thông minh sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự. Các yếu tố như bằng chứng xã hội, video và dòng tiêu đề hoạt hình có thể thu hút sự chú ý của người dùng, hướng họ đến lời kêu gọi hành động của bạn một cách rõ ràng và tăng cường chuyển đổi.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ các mẹo đích nâng cao có tác động lớn nhất đến tỷ lệ chuyển đổi trang đích.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời John Turner, người đồng sáng lập SeedProd, plugin xây dựng trang đích tốt nhất. Đây là chuyên mục chuyên gia mà MuaHosting.com xuất bản vào thứ Năm, nơi MuaHosting.com mời chuyên gia WordPress chia sẻ trải nghiệm của họ với độc giả.

Mẹo trang đích nâng cao để tăng vọt chuyển đổi WordPress

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài viết này. Đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần bạn quan tâm nhất:

1. Bắt đầu thuận lợi với các mẫu trang đích được tối ưu hóa

Có rất nhiều thứ liên quan đến việc tạo trang đích được tối ưu hóa cho chuyển đổi. Bạn có thể bắt đầu thuận lợi bằng cách sử dụng mẫu đã được tối ưu hóa.

Nhiều plugin xây dựng trang WordPress tốt nhất cung cấp các thiết kế trang đích được tạo sẵn. Các mẫu này sử dụng các phương pháp hay nhất về layout và thiết kế, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo trang đích của bạn được tối ưu hóa để chuyển đổi ngay từ đầu.

Chúng bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết để chuyển đổi người dùng website, chẳng hạn như nút kêu gọi hành động, form đăng ký, bảng giá, lời chứng thực, đồng hồ đếm ngược, v.v.

Ví dụ, SeedProd cung cấp hơn 350 bộ công cụ và mẫu website được xây dựng sẵn, Kiến trúc sư phát triển có hơn 200 layout được thiết kế sẵn và Beaver Builder có hơn 170 mẫu.

Bạn cũng sẽ muốn custom mẫu để phù hợp với thương hiệu của mình và bao gồm bản sao thuyết phục.

Ví dụ: bằng cách bắt đầu với mẫu SeedProd, Đội ngũ OptinMonster có thể xây dựng và custom một trang phản hồi phù hợp với thương hiệu và phong cách của họ chỉ trong 30 phút.

Trang đích đáp ứng của OptinMonster

Họ đã kết hợp nhiều mẹo mà MuaHosting.com đề cập bên dưới để tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 340%. Họ cũng cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) thêm 13,30% trong khi giảm giá mỗi chuyển đổi (CPA) xuống 47,20%.

2. Xây dựng uy tín bằng cách sử dụng bằng chứng xã hội

Hãy tưởng tượng bạn đang truy cập trang đích của một plugin WordPress cao cấp và bạn không chắc liệu nó có đáng tiền hay không. Sau đó, đột nhiên, bạn thấy những lời chứng thực tích cực từ khách hàng hài lòng ca ngợi về việc ứng dụng này dễ sử dụng và hiệu quả như thế nào.

Đây là bằng chứng xã hội và nó có thể thay đổi quan điểm của bạn ngay lập tức. Nó hoạt động như một động lực tích cực để tăng lòng tin của người dùng và khiến họ có nhiều khả năng đăng ký, mua hàng hoặc đăng ký.

Trang đích WPStatistics là một ví dụ điển hình về cách tận dụng bằng chứng xã hội. Đầu tiên, nó nêu số lượng website sử dụng plugin của họ làm bằng chứng về độ tin cậy của họ.

Bằng chứng xã hội được sử dụng trên Trang đích WPStatistics

Tiếp theo, trang đích củng cố bằng chứng xã hội này bằng nhiều số liệu thống kê hơn về việc sử dụng plugin của họ.

Tổng số lượt download, số lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng sao trung bình ấn tượng của plugin đều được hiển thị rõ ràng.

Bằng chứng xã hội được sử dụng trên Trang đích WPStatistics

Trang này cũng hiển thị nhiều lời chứng thực được viết bởi những khách hàng hài lòng với plugin.

Những lời chứng thực này giải thích lý do tại sao người đánh giá thấy plugin này hữu ích, chẳng hạn như tính dễ sử dụng, tuân thủ GDPR và các tính năng hữu ích. Họ cũng hiển thị xếp hạng 5 sao.

Bằng chứng xã hội được sử dụng trên trang đích WPStatistics

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 60% người tiêu dùng thấy content do người dùng tạo ra như thế này rất chân thực, điều này khiến chúng có sức thuyết phục cao. Trên thực tế, các trang đích có đánh giá hoặc lời chứng thực của khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 67% so với các trang không có chúng.

Bằng chứng xã hội là một công cụ chuyển đổi mạnh mẽ vì nó nói lên rất nhiều điều mà không cần bạn phải nói một lời. Những trải nghiệm tích cực của người dùng khác xây dựng lòng tin, giảm nhận thức rủi ro và tăng chuyển đổi trên trang đích của bạn.

Cuối cùng, trang đích Imagify tiến thêm một bước nữa bằng cách làm sinh động số lượng người dùng.

Hoạt ảnh có thể làm nổi bật hiệu quả các sự kiện quan trọng trên trang đích của bạn. Trong trường hợp này, nó tạo cảm giác rằng số lượng người dùng không ngừng tăng lên, điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

Kết hợp bằng chứng xã hội với hoạt ảnh trên trang đích

3. Thu hút sự chú ý bằng tiêu đề hoạt hình

Tiêu đề động là một cách chắc chắn khác để thu hút sự chú ý của người dùng. Một chút chuyển động có thể làm tăng đáng kể sự tương tác của người dùng và khiến họ tập trung vào ưu đãi của bạn.

Những thành phần văn bản động này làm cho thông điệp chính của bạn trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của người dùng đến những thông tin quan trọng và tăng mức độ tương tác. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho hoạt ảnh trở nên tinh tế – một chút sẽ có tác dụng lâu dài.

Tiêu đề động của OptinMonster

Nhóm OptinMonster đã sử dụng Seedprod Khối tiêu đề hoạt hình để dễ dàng làm cho tiêu đề của họ trở nên sinh động.

Họ chỉ cần chọn văn bản để tạo hiệu ứng động, chọn kiểu hoạt hình và sau đó điều chỉnh màu sắc cho phù hợp với thương hiệu của họ.

Tạo Tiêu đề Hoạt hình Với SeedProd

Bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người dùng. Theo tôi, tiêu đề sinh động là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút người đọc nhanh chóng.

4. Cải thiện sự tham gia của người dùng bằng video

Nội dung video rất hiệu quả trên các trang đích và có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 86%. Nó cho phép bạn giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách hấp dẫn mà không chiếm nhiều không gian trên trang.

Đó là lý do tại sao trang đích Jetpack kết hợp bằng chứng xã hội với video giải thích lý do tại sao plugin này lại phổ biến như vậy và nó hoạt động như thế nào.

Nội dung Video trên Trang đích Jetpack

Nội dung video được nhúng dễ dàng thêm vào trang đích và dễ xem trên thiết bị di động.

Ngoài ra, video thu hút sự chú ý của người dùng hiệu quả hơn văn bản bằng văn bản. Điều này khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang đích của bạn, tăng cơ hội chuyển đổi.

5. Khuyến khích người dùng bằng Tiếp thị khan hiếm

Bạn đã bao giờ trì hoãn việc mua hàng vì bạn không vội chưa? Việc nhìn thấy dòng chữ “chỉ còn 2 chiếc trong kho” có thể là tất cả động lực bạn cần để đưa ra quyết định lúc này.

Đây là marketing khan hiếm. Nó sử dụng số lượng có hạn để tạo ra sự lo lắng và tạo cho những người mua đang chần chừ một lý do thuyết phục để mua ngay. Bởi vì có rất nhiều người khác đã mua sản phẩm nên nó cũng có thể làm tăng giá trị cảm nhận của nó.

Nhiều khách hàng của tôi sử dụng hiệu quả các kỹ thuật marketing khan hiếm. Các chiến lược phổ biến bao gồm thông báo cho người mua về tình trạng hàng tồn kho thấp, giảm giá ‘trong khi còn hàng’, cung cấp các sản phẩm phiên bản giới hạn và giới hạn số lượng người tham gia cuộc thi, hội thảo trên web hoặc sự kiện.

Amazon sử dụng marketing khan hiếm để tăng chuyển đổi, và bạn cũng có thể làm như vậy. Lưu ý trong ảnh chụp màn hình bên dưới rằng họ sử dụng từ ‘chỉ’ để tối đa hóa hiệu ứng khan hiếm. Họ đang cho khách hàng biết rằng nếu họ không mua sớm, thì có thể đã quá muộn. Thật khó để bỏ qua điều đó!

Amazon sử dụng hiệu quả Marketing khan hiếm

6. Sử dụng các yếu tố kích hoạt khẩn cấp để thúc đẩy hành động

Khẩn cấp là một cách phổ biến khác để gây ra cảm giác lo lắng và khuyến khích người dùng. Nó thúc đẩy người dùng hành động ngay bây giờ bằng cách hiển thị một khoảng thời gian giới hạn trước khi hết cơ hội.

Những hạn chế về thời gian như bán hàng theo mùa và ưu đãi có thời hạn sẽ khuyến khích khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định nhanh hơn.

Bạn có thể tối đa hóa cảm giác cấp bách này bằng cách hiển thị đồng hồ đếm ngược trên trang đích gần nút kêu gọi hành động. Điều này cho phép người dùng biết họ còn bao lâu để yêu cầu giao dịch.

Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn khi đồng hồ hẹn giờ hiển thị rõ ràng ở đầu trang đích và được đặt gần nút kêu gọi hành động.

Bằng cách kết hợp các yếu tố kích hoạt tính khẩn cấp về mặt đạo đức và chiến lược, bạn có thể thúc đẩy người dùng chuyển đổi một cách hiệu quả và tăng cường đáng kể sự thành công của trang đích của bạn.

Để biết thêm ý tưởng về cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn này về cách sử dụng FOMO trên website của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

7. Thu hút người dùng bằng cách thêm các yếu tố cá nhân hóa

Tôi cũng khuyên bạn nên tối ưu hóa trang đích của mình bằng cách điều chỉnh content cho từng người dùng. Nội dung được cá nhân hóa có liên quan và thuyết phục hơn, khiến người dùng cảm thấy được hiểu và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Trên thực tế, nó có thể thúc đẩy chuyển đổi lên 42%.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn thế nào khi đề cập đến khách hàng theo tên, hiển thị giá bằng đơn vị tiền tệ của họ, sử dụng các từ và cụm từ dành riêng cho vị trí và thậm chí cá nhân hóa lời kêu gọi hành động.

Nhiều page builder đích cũng tích hợp với các công cụ thu thập khách hàng tiềm năng, cho phép bạn custom trang dựa trên nhân khẩu học, hành vi và lịch sử mua hàng. Điều này cho phép bạn điều chỉnh dòng tiêu đề, hình ảnh và CTA của trang đích để nói trực tiếp với nhu cầu và mong muốn của người dùng.

Sử dụng Cá nhân hóa trên Trang đích

Trải nghiệm được cá nhân hóa này giúp mọi người có nhiều khả năng tương tác với trang hơn và thực hiện các hành động mong muốn, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn.

Nhóm của tôi đã tập hợp một bài đăng blog hữu ích trên cách tạo trang đích được cá nhân hóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi điều đó sẽ cho bạn thấy những gì có thể xảy ra.

8. Giảm ma sát với các hình thức nhiều bước

Một trang đích phức tạp tạo ra rào cản tâm lý. Khách truy cập có thể cảm thấy nản lòng hoặc choáng ngợp và bỏ cuộc trước khi hoàn tất lời kêu gọi hành động.

Đó là lý do tại sao tôi thích sử dụng form nhiều bước để chia nhỏ một quy trình phức tạp thành các phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Điều này giúp người dùng dễ dàng hoàn thành hơn và tăng cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Để giúp người dùng bắt đầu, bạn nên bắt đầu bằng những câu hỏi dễ trả lời, chẳng hạn như thông tin liên hệ cơ bản. Sau đó, bạn có thể yêu cầu thêm chi tiết trong các bước tiếp theo, kết thúc bằng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (CTA).

Bạn có thể làm cho form trở nên hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng giọng điệu trò chuyện để người dùng cảm thấy như họ đang tương tác trực tiếp với doanh nghiệp của bạn.

Biểu mẫu nhiều bước chia một quy trình phức tạp thành các phần có thể quản lý được

Hiển thị thanh hoàn thành sẽ hiển thị tiến trình của người dùng qua các bước. Khi họ thấy mình tiến gần đến đích hơn, họ sẽ cảm thấy có động lực để hoàn thành các bước còn lại.

Về bản chất, form gồm nhiều bước giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ hơn, ít đáng sợ hơn và hấp dẫn hơn đối với người dùng, cuối cùng là tăng chuyển đổi.

Các plugin form WordPress tốt nhất, như Biểu mẫu WPcho phép bạn dễ dàng tạo form nhiều trang cho trang đích của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn này về cách tạo form nhiều trang trong WordPress.

Bản demo form khách hàng tiềm năng WPForms

Tôi hy vọng những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn cải thiện trang đích của mình để có nhiều chuyển đổi hơn. Bạn cũng có thể muốn xem bài đăng của khách của tôi về giải phẫu của một trang đích có khả năng chuyển đổi cao hoặc lựa chọn chuyên gia về các plugin trang đích WordPress tốt nhất này.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (79 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »