8 Phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất (Miễn phí và trả phí)

Mục lục

Gần đây, người dùng đã hỏi WPBeginner Việt Nam suy nghĩ về phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Với nhiều nhóm làm việc từ xa, việc có giải pháp hội nghị truyền hình là điều cần thiết đối với các công ty. Nó cho phép bạn giao tiếp với các thành viên trong nhóm và khách hàng qua video từ khắp nơi trên thế giới.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất để bạn có thể chọn giải pháp phù hợp cho website của mình.

Phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất

Cách chọn phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất

Phần mềm hội nghị truyền hình giúp cải thiện giao tiếp kinh doanh bằng cách cho phép người tham gia kết nối qua video. Cho dù bạn có một nhóm hoàn toàn làm việc từ xa hay có giao dịch với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, giải pháp trò chuyện video là điều cần thiết cho các cuộc họp trong thế giới ngày nay.

Khi chọn giải pháp trò chuyện video cho doanh nghiệp hoặc website WordPress của bạn, có nhiều điều cần lưu ý. Thêm vào đó, quy mô nhóm và ngân sách của bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Sau đây là một số yếu tố chính cần lưu ý khi lựa chọn giải pháp hội nghị truyền hình:

 • Chất lượng Video và Âm thanh – Một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý là độ tin cậy và chất lượng của video và âm thanh trong các cuộc họp.
 • Dễ sử dụng – Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là mức độ dễ dàng khi kết nối với các cuộc họp, lên lịch họp, tích hợp với lịch, chia sẻ link cuộc gọi, v.v. Phần mềm phù hợp phải tối ưu với người mới bắt đầu và không cần quá trình học tập quá dài.
 • Số lượng người tham gia được phép – Nhiều nền tảng có giới hạn về số lượng thành viên có thể tham gia hội nghị truyền hình. Bạn nên tìm giải pháp cho phép số lượng người tham gia tối đa.
 • Quay video và các tính năng bổ sung – Giải pháp hội nghị truyền hình phù hợp phải vượt ra ngoài việc cung cấp các tính năng cơ bản của cuộc gọi video. Ví dụ, hãy tìm các option ghi video, các tính năng cộng tác như bảng trắng, chia sẻ màn hình, ứng dụng di động, v.v.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét một số phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

1. Vòng tròn Trung tâm

Trang web RingCentral

RingCentral là phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất trên thị trường. Dịch vụ điện thoại VoIP cung cấp các tính năng mạnh mẽ cho phép bạn kết nối các nhóm và khách hàng qua video mà không bị gián đoạn.

Bạn nhận được các tính năng như lên lịch cuộc gọi video, tổ chức cuộc họp an toàn, chia sẻ màn hình, bảng trắng, phòng họp nhóm, ghi âm cuộc họp, v.v. RingCentral hỗ trợ tối đa 200 người tham gia trong một cuộc họp và cho phép bạn mở rộng khả năng hơn nữa với các addon.

Ngoài ra, phần mềm hội nghị truyền hình còn cung cấp thông tin chi tiết nâng cao về cuộc họp, phiên âm trực tiếp, giảm tiếng ồn bằng AI, chế độ thuyết trình, hội thảo trên web, v.v.

Một trong những tính năng nổi bật của RingCentral là nó dễ dàng tích hợp với các công cụ của bên thứ ba như Slack, Microsoft 365, Google Workspace (G Suite), v.v. Bạn thậm chí còn có ứng dụng cho iOS và Android, để nhóm của bạn có thể tham gia các cuộc gọi video khi đang di chuyển.

Ưu điểm:

 • Các tính năng hội nghị truyền hình mạnh mẽ
 • Tối đa 200 người tham gia cuộc họp
 • Tích hợp liền mạch
 • Ứng dụng cho máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng
 • Phân tích thời gian thực mạnh mẽ
 • Giảm tiếng ồn được hỗ trợ bởi AI
 • Tham gia cuộc gọi mà không cần cài đặt phần mềm hoặc tạo tài khoản

Nhược điểm:

 • Thiếu tích hợp mạng xã hội

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng RingCentral: Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình, thì WPBeginner Việt Nam thực sự khuyên bạn nên dùng RingCentral. Giải pháp này có nhiều tính năng và giúp bạn thiết lập hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp của mình rất dễ dàng.

Giá cả: Giá của RingCentral bắt đầu từ 20 đô la một tháng cho mỗi người dùng và bạn có thể mời tối đa 100 người tham gia.

2. Tiếp theo

Trang web Nextiva

Nextiva là một dịch vụ điện thoại doanh nghiệp phổ biến cung cấp tính năng hội nghị truyền hình. Đây là một nền tảng đám mây giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô giải quyết nhu cầu điện thoại của họ.

Với Nextiva, bạn có được ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, để các thành viên trong nhóm của bạn có thể kết nối từ xa ở bất kỳ đâu. Nó cũng cung cấp video và âm thanh chất lượng cao trong các cuộc họp.

Các tính năng khác được Nextiva cung cấp bao gồm chia sẻ màn hình, chia sẻ file, bảng trắng, phát trực tiếp và hỗ trợ hội thảo trên web.

Bên cạnh đó, Nextiva còn cung cấp số điện thoại miễn phí, ứng dụng chuyên dụng cho nhiều thiết bị khác nhau, chuyển tiếp cuộc gọi, Livechat, CRM, phân tích cuộc gọi, phản hồi bằng giọng nói tương tác tiên tiến (IVR), FAX internet, v.v.

Ghi chú: Chúng tôi sử dụng Nextiva tại WPBeginner cho dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của mình. Theo kinh nghiệm của WPBeginner Việt Nam, Nextiva là hệ thống điện thoại doanh nghiệp nhỏ tốt nhất trên thị trường xét về cả tính năng và giá cả.

Ưu điểm:

 • Tính năng điện thoại VoIP mạnh mẽ
 • Hội nghị truyền hình không giới hạn
 • Ứng dụng di động và máy tính để bàn
 • Tích hợp liền mạch với CRM
 • Ghi âm cuộc gọi và hội nghị video không giới hạn
 • Phiên âm thư thoại

Nhược điểm:

 • Giới hạn cuộc gọi video và cuộc họp video

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Nextiva: Chúng tôi đặc biệt giới thiệu Nextiva cho các doanh nghiệp nhỏ cần dịch vụ điện thoại doanh nghiệp cấp doanh nghiệp có tính năng hội nghị truyền hình với mức giá phải chăng.

Giá cả: Giá của Nextiva bắt đầu từ 14,95 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

3. Gặp gỡ Google

Gặp gỡ Google

Gặp gỡ Google là một phần của nền tảng Google Workspace trước đây có tên là G Suite.

Đây là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhóm nhỏ cần giải pháp hội nghị truyền hình. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google để tạo hội nghị truyền hình miễn phí và mời tối đa 100 người tham gia trong tối đa 60 phút mà không mất phí.

Phần tuyệt vời nhất khi sử dụng Google Meet là bạn có thể sử dụng nó với các sản phẩm khác của Google. Ví dụ, nó dễ dàng tích hợp với Google Calendar, Sheets, Docs, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp và lưu trữ đám mây.

Google Meet cung cấp các cuộc gọi video chất lượng cao, tính năng khử tiếng ồn, phụ đề trực tiếp, chế độ thuyết trình, bảng trắng và các cuộc gọi được code hóa an toàn.

Ưu điểm:

 • Mời tối đa 100 người tham gia miễn phí
 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Tích hợp Google Workspace liền mạch
 • Địa chỉ email chuyên nghiệp
 • Cuộc gọi video được code hóa

Nhược điểm:

 • Thiếu tính năng điện thoại doanh nghiệp VoIP
 • Không có tính năng phiên âm
 • Khó tích hợp với các công cụ của bên thứ ba bên ngoài Google

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Google Meet: Chúng tôi tin rằng Google Meet là giải pháp hội nghị truyền hình hoàn hảo cho các công ty khởi nghiệp mới và các nhóm nhỏ. Nó cung cấp phiên bản miễn phí cho phép bạn mời tối đa 100 người tham gia và hoạt động trơn tru với các ứng dụng Google Workspace khác.

Giá cả: Google Meet là giải pháp miễn phí. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các gói cao cấp bắt đầu từ 6 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

4. Phóng to

Phóng

Phóng là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng thiết lập cuộc gọi hội nghị trực tuyến hoặc các cuộc họp vì phần mềm này dễ sử dụng với người mới bắt đầu.

Điểm tuyệt vời nhất của Zoom là nó hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và các cuộc họp 1-1 không giới hạn trong gói miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ được giới hạn trong 40 phút thời gian hội nghị truyền hình trong phiên bản miễn phí.

Bên cạnh đó, Zoom cung cấp ứng dụng cho nhiều hệ điều hành và thiết bị khác nhau. Điều này cho phép tương thích đa nền tảng và mang lại sự linh hoạt cho các thành viên trong nhóm và khách hàng để dễ dàng tham gia cuộc họp từ bất kỳ thiết bị nào.

Zoom còn cung cấp các tính năng khác như cuộc họp xác thực 2 yếu tố, chia sẻ màn hình, bảng trắng, thăm dò ý kiến ​​trực tiếp, chú thích video, v.v.

Ưu điểm:

 • dễ dử dụng và thiết lập
 • Mã hóa cuộc gọi đầu cuối
 • Dễ dàng tích hợp với CRM và các công cụ của bên thứ ba
 • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia trong phiên bản miễn phí

Nhược điểm:

 • Gói miễn phí giới hạn thời lượng cuộc họp 40 phút
 • Các gói cao cấp có thể đắt đối với các doanh nghiệp nhỏ

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Zoom: Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một nhóm làm việc từ xa đang tìm kiếm một giải pháp hội nghị truyền hình tiết kiệm chi phí, thì WPBeginner Việt Nam thực sự khuyên bạn nên dùng Zoom. Phiên bản miễn phí của nó có tất cả các tính năng cơ bản cho hội nghị truyền hình và hỗ trợ 100 người tham dự.

Giá cả: Zoom là phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí. Tuy nhiên, gói cao cấp của nó có giá khởi điểm từ 149,90 đô la một năm cho mỗi người dùng.

5. Nhóm Microsoft

Nhóm Microsoft

Microsoft Teams là một phần mềm hội nghị truyền hình phổ biến khác và là giải pháp thay thế tuyệt vời cho Google Meet.

Sản phẩm này hoàn hảo cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, viện giáo dục và người dùng cá nhân đã sử dụng hệ sinh thái Microsoft.

Bạn nhận được tất cả các tính năng phần mềm hội nghị truyền hình tiêu chuẩn với Microsoft Teams. Ví dụ, nó cung cấp chia sẻ màn hình, ghi âm cuộc gọi, trò chuyện nhóm trong khi gọi video và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, nó còn tích hợp với các ứng dụng Office 365 và cung cấp địa chỉ email có thương hiệu custom với Outlook.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ lên đến 10.000 thành viên
 • Có thể custom cao
 • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365
 • Các tính năng hội nghị truyền hình tốt

Nhược điểm:

 • Hoạt động tốt nhất trong hệ sinh thái Microsoft

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Microsoft Teams: Nếu bạn đang sử dụng Office 365 và các sản phẩm Microsoft khác, thì WPBeginner Việt Nam thực sự khuyên dùng Microsoft Teams. Nó hỗ trợ tối đa 10.000 thành viên trong một cuộc họp và cung cấp các tính năng tuyệt vời.

Giá cả: Giá của Microsoft Teams bắt đầu từ 4 đô la một tháng cho mỗi người dùng và hỗ trợ tối đa 300 người tham gia mỗi cuộc họp.

6. Đi đến cuộc họp

Đi đến cuộc họp

GoToMeeting là phần mềm hội nghị truyền hình tiếp theo trong danh sách của WPBeginner Việt Nam. Nó cung cấp các tính năng tuyệt vời và là phần mềm đa năng cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Để bắt đầu, bạn sẽ có ứng dụng di động cho thiết bị iOS và Android. Chúng rất dễ sử dụng và cho phép khách hàng và thành viên nhóm thực hiện cuộc gọi video từ bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, công cụ vẽ cuộc họp, hình nền custom và điều khiển người thuyết trình. Bạn cũng có được bộ nhớ đám mây để lưu bản ghi và bản ghi cuộc họp. GoToMeeting dễ dàng tích hợp với các công cụ khác như Slack, Outlook và Salesforce.

Ưu điểm:

 • Phần mềm dễ sử dụng và đa năng
 • Tính năng chia sẻ màn hình và quay video
 • Biên bản cuộc họp
 • Lưu trữ đám mây
 • Tích hợp với các công cụ khác

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản miễn phí để dùng thử phần mềm

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng GoToMeeting: GoToMeeting rất phù hợp với các công ty đang tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình tối ưu với thiết bị di động. Nó cung cấp các ứng dụng chuyên dụng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Giá cả: Giá của GoToMeeting bắt đầu từ 12 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và hỗ trợ tối đa 150 người tham gia.

7. Cuộc họp Ooma

Trò chuyện video Ooma

Ooma Meetings là dịch vụ điện thoại đám mây phổ biến cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình.

Ứng dụng này cung cấp tính năng gọi video HD, lên lịch cuộc gọi, ứng dụng trên máy tính để bàn, cuộc gọi hội nghị, phân tích và xếp hàng cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi, v.v.

Một trong những lợi ích khi sử dụng Ooma Meetings là nó dễ dàng tích hợp với Google và Microsoft Office 365, Salesforce và các công cụ khác. Một tính năng độc đáo khác của Ooma Meetings là 2 hoặc nhiều người có thể chia sẻ màn hình của họ cùng một lúc.

Ưu điểm:

 • Hội nghị truyền hình chất lượng cao
 • Chia sẻ màn hình đồng thời
 • Ghi âm cuộc gọi video
 • Phiên âm thư thoại
 • Tích hợp CRM liền mạch
 • Số điện thoại miễn phí

Nhược điểm:

 • Thiếu các tính năng cộng tác hội nghị truyền hình

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Ooma Meetings: Nếu bạn yêu cầu nhiều người trình bày cùng lúc và chia sẻ màn hình thì Ooma Meetings là giải pháp hoàn hảo.

Giá cả: Ooma Meetings có trong gói Ooma Office Pro với mức giá 24,95 đô la/tháng.

8. Skype

Ứng dụng trò chuyện

Ứng dụng trò chuyện là một trong những phần mềm trò chuyện video phổ biến nhất trong ngành. Phần tuyệt vời nhất là nó hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Với các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động và máy tính để bàn, Skype cực kỳ linh hoạt và dễ sử dụng. Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể mời tối đa 50 người tham gia cuộc gọi video.

Skype cũng cung cấp các tính năng cơ bản như ghi âm cuộc gọi và phụ đề trực tiếp, nhắn tin thông minh, chia sẻ màn hình, v.v. Tuy nhiên, nó không cung cấp nhiều tính năng cộng tác hơn như các phần mềm hội nghị truyền hình khác.

Ưu điểm:

 • Gọi video HD
 • Ghi âm cuộc gọi và phụ đề trực tiếp
 • Tính năng chia sẻ màn hình
 • Cuộc trò chuyện riêng tư
 • Ứng dụng dành riêng cho mọi thiết bị

Nhược điểm:

 • Thiếu nhiều tính năng cộng tác

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng Skype: Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp miễn phí để kết nối nhóm và khách hàng của mình qua video thì Skype là giải pháp tuyệt vời.

Giá cả: Skype là phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí. Nó cũng cung cấp các gói cao cấp bắt đầu từ 5 đô la một tháng.

Phần mềm hội nghị truyền hình nào là tốt nhất?

Sau khi xem xét và thử nghiệm nhiều phần mềm hội nghị truyền hình, WPBeginner Việt Nam tin rằng RingCentral là giải pháp tốt nhất cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Nó cung cấp các tính năng mạnh mẽ và hỗ trợ tới 200 người tham gia trong một cuộc gọi video duy nhất. Thêm vào đó, nó rất dễ sử dụng và thiết lập. Bạn nhận được các ứng dụng chuyên dụng cho tất cả các thiết bị và các tính năng khác như giảm tiếng ồn do AI hỗ trợ, phân tích và tích hợp.

Như một lời đề cập danh dự, bạn cũng có thể xem Nextiva. Đây là một dịch vụ điện thoại doanh nghiệp phổ biến cũng cung cấp tính năng hội nghị truyền hình.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn miễn phí, thì Gặp gỡ Google là hoàn hảo. Bạn có thể mời tối đa 100 người trong phiên bản miễn phí để gọi video.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu về phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách phần mềm quay số tự động tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (76 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »