9 cách thực hành tốt nhất cho form quyên góp để tăng cường quyên góp trong WordPress

Mục lục

Khi nói đến việc nhận được nhiều khoản quyên góp trực tuyến hơn thông qua website WordPress của bạn, tôi thấy rằng tất cả đều phụ thuộc vào một số biện pháp tốt nhất.

Bằng cách cung cấp cho các nhà tài trợ tiềm năng thông tin họ cần và loại bỏ các rào cản tiềm ẩn, bạn có thể dễ dàng huy động được nhiều tiền hơn từ các khoản quyên góp. Điều này có thể giúp bạn theo kịp với chi phí ngày càng tăng, mở rộng phạm vi tiếp cận và đạt được các mục tiêu mới.

May mắn thay, điều này thực sự dễ thực hiện bằng cách thực hiện một vài thay đổi quan trọng đối với form quyên góp WordPress của bạn. Và hôm nay, tôi sẽ chia sẻ những phương pháp hay nhất về form quyên góp quan trọng nhất mà tôi đã khám phá ra có thể tăng đáng kể số tiền quyên góp trong WordPress.

Ghi chú: Đây là bài viết của khách Thomas GriffinTổng thống của Từ thiệnWP Thanh toán đơn giảnhai trong số các plugin tốt nhất để chấp nhận quyên góp trong WordPress. Đây là chuyên mục chuyên gia mà MuaHosting.com xuất bản, nơi MuaHosting.com mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả của MuaHosting.com.

Các phương pháp hay nhất về hình thức quyên góp để tăng cường quyên góp trong WordPress

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài viết này. Đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần bạn quan tâm nhất:

1. Chọn một plugin WordPress được thiết kế để quyên góp

Vì có rất nhiều thứ liên quan đến việc tối ưu hóa hình thức quyên góp để chuyển đổi nên lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy chọn một plugin WordPress được thiết kế riêng cho hoạt động quyên góp.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để bạn có thể tập trung vào nhiệm vụ của mình mà các plugin này còn được thiết kế ngay từ đầu để tối ưu hóa chuyển đổi và tăng số tiền quyên góp của bạn.

Các plugin quyên góp tốt nhất tích hợp với các cổng thanh toán an toàn để bảo vệ các nhà tài trợ của bạn và chiếm được lòng tin của họ. Họ cũng cung cấp các tính năng bạn cần để sử dụng các phương pháp hay nhất mà tôi sẽ trình bày bên dưới.

Đối với nhiều tổ chức, WP Simple Pay là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một trong những plugin xử lý tag credit tốt nhất dành cho WordPress, bao gồm các tính năng quyên góp tối ưu với người dùng và trình tạo form kéo và thả của nó cung cấp các mẫu tạo sẵn được thiết kế custom cho các trang quyên góp.

Các tổ chức khác có thể thích plugin quyên góp và gây quỹ dành riêng cho WordPress. Tôi khuyên dùng Từ thiện vì nó bao gồm nhiều tính năng khác nhau để thu tiền quyên góp và tạo các campaign gây quỹ hoàn chỉnh.

Sử dụng WP Charitable để tạo form quyên góp

Mặc dù các plugin này có phiên bản miễn phí để giúp bạn bắt đầu nhưng bạn sẽ cần các công cụ cao cấp dành cho các tính năng như quyên góp định kỳ. Là một phần thưởng, bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí giao dịch nào, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa số tiền được cung cấp.

2. Làm cho mẫu đơn quyên góp trở nên dễ tìm

Không cần phải nói rằng bạn sẽ không nhận được nhiều khoản quyên góp nếu không ai có thể tìm thấy form của bạn. Làm cho form quyên góp của bạn dễ nhìn thấy và dễ tìm nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách thêm trang quyên góp vào menu điều hướng trong WordPress. Tốt hơn hết, tôi khuyên bạn nên thêm một nút vào menu điều hướng của mình và sử dụng màu tương phản nổi bật.

Nút quyên góp trên Menu điều hướng WordPress

Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng văn bản nút rõ ràng để có thể hiểu ngay trong nháy mắt. Một số ví dụ phổ biến bao gồm ‘Quyên góp’, ‘Quyên góp ngay’, ‘Tặng ngay’ và ‘Hỗ trợ MuaHosting.com’.

Bạn cũng nên đưa form quyên góp cùng với các link quan trọng khác vào chân trang website của mình.

Vào những thời điểm quan trọng trong năm, bạn có thể hiển thị hình thức quyên góp của mình nhiều hơn bằng cách sử dụng popup. Ví dụ: các tổ chức phi lợi nhuận chiếm tới 25% tổng doanh thu quyên góp trực tuyến của họ trong tháng 12, khiến đây trở thành tháng lý tưởng cho campaign marketing bật lên.

Quảng cáo trang quyên góp bằng popup

Việc sử dụng popup được thiết kế cẩn thận để quảng cáo hình thức quyên góp của bạn vào những thời điểm chiến lược trong năm có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 250%.

Trước khi bạn thêm một popup vào website của mình, tôi khuyên bạn nên dành thời gian đọc danh sách hữu ích của nhóm tôi về mẹo dễ dàng cho các tổ chức phi lợi nhuận để tăng cường gây quỹ vào cuối năm với các popup.

3. Giải thích việc quyên góp sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào

Bây giờ, một nhà tài trợ tiềm năng đã truy cập trang quyên góp của bạn, điều cực kỳ quan trọng là thu hút sự quan tâm của họ bằng cách giải thích khoản đóng góp của họ sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào. Viết rất cụ thể có thể trấn an các nhà tài trợ tiềm năng và chiếm được lòng tin của họ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các nhà tài trợ muốn biết cách một tổ chức chi tiền trước khi quyên góp và 63% thế hệ thiên niên kỷ nghiên cứu các tổ chức trước khi quyên góp. Tuy nhiên, chỉ có 4% các trang quyên góp giải thích cách sử dụng số tiền quyên góp.

Trang quyên góp của UNICEF thực hiện tốt điều này. Họ sử dụng biểu đồ hình tròn minh họa cách sử dụng từng đô la. Biểu đồ này cho thấy 82 xu được chuyển trực tiếp cho các chương trình, trong khi 13 xu được sử dụng để nâng cao nhận thức và chỉ 5 xu được sử dụng cho mục đích hành chính.

Minh bạch về cách sử dụng các khoản đóng góp

Nhưng họ không chỉ trích dẫn số liệu. Họ còn sử dụng cách kể chuyện và nhiếp ảnh hấp dẫn để kết nối tác phẩm của họ với cảm xúc của người đọc và giúp họ hình dung được tác động của khoản quyên góp.

Nội dung video cho phép bạn trình bày nhiều thông tin mà không làm trang quyên góp của bạn quá tải. Nó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 86% và dễ sử dụng trên thiết bị di động.

Kể một câu chuyện thông qua video trên trang quyên góp

Tôi thường nhắc nhở các tổ chức rằng trang quyên góp về cơ bản là một trang đích chuyên biệt và nên được tối ưu hóa như vậy. Nó nên bắt đầu bằng một tiêu đề hấp dẫn, cung cấp thông tin cần thiết và kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Trang đích là một website độc lập được tạo ra với một mục tiêu tập trung. Nó dẫn dắt người dùng đến một hành động duy nhất… Đây là CTA hoặc lời kêu gọi hành động của trang.

john turnerJohn Turner – Đồng sáng lập SeedProd

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên nghiên cứu những hiểu biết sâu sắc của chuyên gia John Turner về cấu trúc của một trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao và sử dụng những yếu tố này trên trang quyên góp của bạn.

4. Giữ cho mẫu đơn quyên góp đơn giản

Biểu mẫu phức tạp có thể khiến người dùng sợ. Nếu form trông có vẻ đòi hỏi nhiều công sức hoặc hỏi quá nhiều câu hỏi cá nhân, thì người dùng có thể sẽ không muốn hoàn thành form đó.

Bạn nên giữ số lượng trường trên form quyên góp của mình ở mức tối thiểu. Bạn chỉ nên yêu cầu những thông tin cần thiết như tên, địa chỉ email và số tiền quyên góp, đồng thời điền trước càng nhiều trường càng tốt để dễ dàng hoàn thành form.

Giữ cho mẫu đơn quyên góp đơn giản

Một số người dùng thích cung cấp thông tin ẩn danh, vì vậy hãy đảm bảo các trường yêu cầu tên hoặc thông tin liên hệ là option. Bạn cũng có thể trấn an người dùng bằng cách nêu trên form rằng bạn sẽ không chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với bên thứ ba.

Nếu bạn cần trợ giúp tạo form quyên góp đơn giản và hiệu quả thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này về cách tạo form quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng WordPress.

Khi bạn cần thu thập nhiều thông tin, cách tốt nhất là tạo form nhiều trang có thanh tiến trình và đặt những câu hỏi dễ nhất trước tiên. Điều này sẽ giúp người dùng bắt đầu điền vào form mà không cảm thấy quá tải.

Chia một mẫu đơn quyên góp phức tạp thành nhiều bước

5. Cho phép các nhà tài trợ quyên góp một cách an toàn bằng phương pháp họ ưa thích

Người dùng đã quyết định đóng góp tiền có thể cảm thấy thất vọng khi bạn không cung cấp phương thức thanh toán ưa thích của họ. Loại bỏ những bất tiện và sự cản trở này sẽ đảm bảo họ không phải suy nghĩ lại về việc đóng góp cho mục đích của bạn.

May mắn thay, các plugin quyên góp hàng đầu tích hợp với các cổng thanh toán an toàn như PayPal và Stripe. Điều này cho phép bạn cung cấp nhiều phương thức thanh toán, đảm bảo giao dịch an toàn và xây dựng lòng tin của nhà tài trợ.

Khi bạn hiển thị rõ ràng các phương thức thanh toán mà bạn chấp nhận, bạn chứng tỏ rằng bạn coi trọng sở thích của nhà tài trợ và cam kết đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến.

Ví dụ: trang quyên góp của UNICEF nêu rõ rằng tất cả các khoản quyên góp đều được bảo vệ bởi SSL và liệt kê các option thanh toán mà họ chấp nhận, bao gồm tag credit, PayPal và Google Pay.

Cung cấp nhiều phương thức thanh toán cho các khoản quyên góp

Để linh hoạt tối đa, các plugin như Từ thiện cũng cho phép các nhà tài trợ sử dụng các phương thức thanh toán ngoại tuyến như séc, chuyển khoản ngân hàng, v.v.

6. Cho phép người quyên góp chọn số tiền quyên góp được thiết lập sẵn

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người hiến tặng lần đầu gặp khó khăn trong việc biết họ nên quyên góp bao nhiêu. Sự không chắc chắn này có thể dẫn đến sự do dự hoặc thậm chí từ bỏ khi người dùng rời khỏi trang mà không đóng góp.

Việc cung cấp một số số tiền quyên góp được recommend giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn, cho phép người dùng chỉ cần nhấp vào số tiền trên form. Bạn cũng nên cho phép các nhà tài trợ biết họ muốn quyên góp bao nhiêu để nhập số tiền.

Đề xuất số tiền quyên góp được thiết lập trước

Việc thể hiện những lợi ích mà các khoản quyên góp có quy mô khác nhau mang lại cũng có thể hữu ích.

Ví dụ, trang quyên góp của Oxfam phân tích những gì có thể đạt được với các số tiền khác nhau.

Hiển thị những gì các số tiền quyên góp khác nhau có thể đạt được

Biểu mẫu quyên góp của Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới cũng có chức năng tương tự.

Khi bạn nhấp vào một trong những số tiền đặt trước, bạn sẽ thấy một bức ảnh và mô tả về những gì số tiền đó có thể đạt được, chẳng hạn như trả chi phí thú y hàng tháng cho một con gấu.

Hiển thị những gì các số tiền quyên góp khác nhau có thể đạt được

Số tiền đặt trước cũng có thể khuyến khích quyên góp lớn hơn. Trung tâm sinh vật biển Loggerhead ở Florida nhận thấy số tiền quyên góp cho trung tâm du khách của họ đã tăng 400% khi họ bắt đầu recommend số tiền quyên góp.

7. Cho phép quyên góp định kỳ

Việc cho phép quyên góp định kỳ trên form của bạn có thể biến khoản thanh toán một lần thành nguồn doanh thu liên tục. Điều này có thể cung cấp nguồn tài trợ ổn định cho các dự án dài hạn của bạn.

Nó cũng giúp cuộc sống của những nhà tài trợ muốn đóng góp thường xuyên trở nên dễ dàng hơn vì bất kỳ khoản đóng góp nào trong tương lai mà họ đồng ý sẽ được thanh toán tự động.

Chúng ta hãy nhìn vào toán học. Trong khi số tiền quyên góp trung bình cho quà tặng một lần là 121 USD, thì mức trung bình cho quà tặng định kỳ chỉ là 25 USD mỗi tháng. Nhưng 25 USD đó được trả nhiều lần, nâng mức trung bình cho số tiền quyên góp định kỳ lên tới 287 USD mỗi năm.

Đóng góp định kỳ hàng tháng phổ biến hơn nhiều so với hàng tuần hoặc hàng năm. Nhiều hình thức quyên góp giúp mọi việc trở nên đơn giản bằng cách quyên góp một lần hoặc thanh toán liên tục hàng tháng.

Ví dụ về các khoản quyên góp định kỳ

Các hình thức quyên góp ở trên cũng nhấn mạnh rằng option hàng tháng có tác động lớn nhất.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước về cách thực hiện điều này trong hướng dẫn này về cách tạo form quyên góp định kỳ trong WordPress.

8. Biết ơn sự đóng góp

Tin nhắn cảm ơn và email xác nhận được cá nhân hóa khiến người quyên góp cảm thấy được trân trọng. Một báo cáo cho thấy những người quyên góp lần đầu có khả năng quyên góp lần nữa cao hơn 80% nếu bạn gửi lời xác nhận được cá nhân hóa.

Cả WP Simple Pay và Charitable đều có thể dễ dàng chuyển hướng người dùng đến trang cảm ơn sau khi họ quyên góp. Đây là trang mà bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn và giải thích tác động mà món quà của người quyên góp đã tạo ra.

Chuyển hướng các nhà tài trợ đến trang cảm ơn

Họ cũng cho phép bạn gửi một email cảm ơn.

Theo kinh nghiệm của tôi, việc thể hiện sự trân trọng của bạn như thế này có thể nhanh chóng biến một nhà tài trợ một lần thành người ủng hộ trọn đời. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này để chỉ cho nhà tài trợ những cách khác mà họ có thể hỗ trợ tổ chức của bạn, chẳng hạn như bằng cách làm tình nguyện hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn.

9. Làm cho việc chia sẻ form quyên góp của bạn trở nên dễ dàng

Một trong những cách tốt nhất mà nhà tài trợ có thể giúp đỡ sau khi đóng góp cho tổ chức của bạn là chia sẻ form quyên góp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ.

Điều này khuyến khích những người cùng chí hướng trong mạng grid của họ nghĩ đến việc quyên góp. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mỗi lượt chia sẻ có thể tăng thêm 18% số tiền được tạo ra.

Tổ chức Cứu trợ Xe đạp Thế giới thực hiện điều này bằng cách sử dụng một cách tiếp cận hiệu quả, đa hướng để khuyến khích các nhà tài trợ chia sẻ hình thức quyên góp của họ.

Đầu tiên, bạn có option quyên góp để vinh danh người khác. Điều này cho phép bạn gửi thiệp điện tử hoặc thiệp in cho người đó, có thể nhắc họ quyên góp tương ứng.

Cho phép các nhà tài trợ chia sẻ form quyên góp của bạn

Họ cũng cho phép bạn tìm kiếm người sử dụng lao động của mình để xem liệu họ có nộp chính sách phù hợp với khoản quyên góp của bạn hay không. Điều này có thể ngay lập tức tăng gấp đôi số tiền quyên góp.

Thứ ba, họ khuyến khích các nhà tài trợ truyền bá thông tin bằng cách nhấp vào nút chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuối cùng, ở cuối trang cảm ơn, họ cung cấp cho bạn option thứ tư: gây quỹ. Các campaign do nhà tài trợ điều hành rất hiệu quả, cho phép các tổ chức phi lợi nhuận tuyển dụng trung bình 300 nhà tài trợ mới.

Cho phép gây quỹ ngang hàng

Để biết chi tiết về cách thực hiện, bạn có thể xem hướng dẫn này về cách tạo quỹ gây quỹ ngang hàng trong WordPress.

Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được các phương pháp hay nhất về form quyên góp để tăng số tiền quyên góp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đọc hướng dẫn này về cách thêm nút quyên góp Stripe (có option định kỳ) hoặc lựa chọn chuyên gia này về các plugin gây quỹ cộng đồng tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (59 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »