9 Công cụ ghi lại Heatmap và Session tốt nhất cho WordPress

Mục lục

Bạn muốn biết người dùng tương tác với website của bạn như thế nào?

Các công cụ và plugin heatmap có thể giúp bạn hình dung nơi người dùng nhấp vào, họ cuộn xa đến đâu và họ thực sự sử dụng website của bạn như thế nào. Theo cách đó, bạn có thể loại bỏ sự phỏng đoán và tối ưu hóa các trang của mình theo cách khách hàng phản hồi.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ giới thiệu những công cụ và plugin ghi lại phiên và bản đồ nhiệt tốt nhất cho website WordPress của bạn.

Các công cụ và plugin Heatmap tốt nhất cho website WordPress của bạn

Bản đồ nhiệt là gì?

Bản đồ nhiệt cho phép bạn hình dung cách người dùng sử dụng website của bạn. Các công cụ bản đồ nhiệt cung cấp lớp phủ trên đầu trang của bạn, hiển thị các khu vực có nhiều hoạt động hơn là nóng hơn các khu vực có ít hoạt động của người dùng.

Công cụ Heatmap cung cấp phân tích trực quan về những khu vực mà người dùng của bạn nhấp, xem và cuộn. Thông tin này giúp bạn hiểu các vấn đề về khả năng sử dụng với website của mình và tối ưu hóa để có tỷ lệ chuyển đổi và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các công cụ này khác với các công cụ phân tích khác như Google Analytics. Các công cụ phân tích truyền thống cung cấp cho bạn thông tin như cách người dùng đến website của bạn, những trang họ đã xem và cách họ di chuyển từ trang này sang trang khác.

Công cụ phân tích bản đồ nhiệt cho bạn biết người dùng thực sự sử dụng và tương tác với thiết kế website của bạn như thế nào.

Các loại bản đồ nhiệt

Không phải tất cả các bản đồ nhiệt của website đều hoạt động theo cùng một cách. Bản đồ nhiệt có thể theo dõi ba loại tương tác của người dùng trên website của bạn, đó là nhấp chuột, cuộn và di chuyển chuột.

Chúng ta hãy cùng xem xét ý nghĩa của từng từ:

 • Nhấp vào bản đồ: Chúng cho bạn biết người dùng nhấp vào đâu và tần suất họ tương tác với các yếu tố khác nhau.
 • Cuộn bản đồ: Bản đồ cuộn cho bạn biết tỷ lệ phần trăm người dùng tiếp cận từng phần của trang. Giả sử phần kêu gọi hành động của bạn nằm ở cuối. Nếu người dùng không cuộn xuống cuối, hãy thử di chuyển nó lên đầu trang để tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page.
 • Bản đồ di chuyển chuột: Điều này theo dõi nơi người dùng di chuyển con trỏ và có thể cho bạn biết người dùng đang nhìn vào đâu. Nếu có một số tính năng nhất định trên trang mà họ di chuột qua, điều đó có thể chỉ ra các tính năng sản phẩm mà họ thấy hấp dẫn nhất.

Sau đây là những công cụ và plugin tạo bản đồ nhiệt tốt nhất cho website WordPress của bạn.

1. Sự rõ ràng của Microsoft

Độ rõ nét của Microsoft

Độ rõ nét của Microsoft là một công cụ phân tích miễn phí giúp phân tích cách người dùng tương tác với website của bạn bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt, theo dõi cuộn và theo dõi nhấp chuột.

Sau khi cài đặt, nó sẽ tự động bắt đầu theo dõi từng phiên người dùng và bạn sẽ có thể xem số liệu thống kê ngay trên dashboard của mình. Mặc dù miễn phí, bạn cũng sẽ nhận được phân tích chi tiết. Ngoài các số liệu thống kê cốt lõi mà bạn mong đợi, bạn cũng nhận được một số số liệu thống kê đặc biệt, chẳng hạn như:

 • Quickback gợi ý các nút mà người dùng nhấp nhầm. Điều này thường xảy ra vì các nút quá nhỏ hoặc không có đủ khoảng cách giữa các thành phần.
 • Việc cuộn quá nhiều giúp xác định các trang có hiệu suất thấp.
 • Tỷ lệ độ sâu cuộn cho bạn biết những trang nào được hiển thị hoàn toàn đến tận cuối trang.

Ngoài ra, nếu bạn muốn một công cụ để ghép nối với Google Analytics, Clarity là một lựa chọn tốt. Bạn có thể kết nối Google Analytics với Clarity, đảm bảo bạn không phải chuyển đổi qua lại giữa hai nền tảng.

Để biết thêm thông tin về Microsoft Clarity và cách sử dụng, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt Microsoft Clarity Analytics trong WordPress.

Ưu điểm:

 • Microsoft Clarity bao gồm tất cả các tính năng cơ bản giúp bạn hiểu được các thành phần hoạt động tốt nhất và chưa được sử dụng hết.
 • Công cụ này hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn nhận được các số liệu UX hữu ích như nhấp chuột chết, nhấp chuột tức giận, v.v.

Nhược điểm:

 • Không cung cấp A/B testing hoặc theo dõi eCommerce.
 • Có thể khó sử dụng hơn một chút so với các nền tảng trả phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Microsoft Clarity: Microsoft Clarity là option miễn phí tốt nhất trên thị trường, đáng được đề cập trong danh sách của WPBeginner Việt Nam. Mặc dù miễn phí, bạn vẫn nhận được các tính năng heatmap, scroll tracking và click tracking. Thêm vào đó, tất cả các số liệu thống kê đều được lưu trữ trong dashboard WordPress để dễ dàng truy cập.

Ghi chú: Chúng tôi sử dụng Microsoft Clarity cho nhiều website của mình tại Awesome Motive. Chúng tôi có thể giới thiệu đây là công cụ tốt nhất cho người dùng của mình vì WPBeginner Việt Nam có kinh nghiệm thực tế sâu rộng với công cụ này.

2. Trứng điên

Trứng điên

Crazy Egg là plugin bản đồ nhiệt WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó cung cấp bản đồ nhiệt nhấp, trỏ chuột và cuộn.

Nó cung cấp một tính năng hữu ích khác gọi là confetti heatmap. Confetti heatmap của Crazy Egg cho phép bạn chia dữ liệu heatmap thành các nguồn traffic. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem cách người dùng từ phương tiện truyền thông xã hội, tìm kiếm hoặc các nguồn khác tương tác với website của bạn.

Phần mềm này cũng cho phép bạn ghi lại mọi hoạt động của người dùng, nhờ đó bạn sẽ biết họ sử dụng website hoặc sản phẩm của bạn như thế nào và xác định các mẫu hành vi.

Với Crazy Egg, bạn cũng có thể theo dõi lỗi. Bao gồm các lần thoát trang, nhấp chuột tức giận (người dùng nhấp nhiều lần vì phần tử không phản hồi) và nhấp chuột chết (người dùng nhấp vào các phần tử không tương tác). Theo cách đó, bạn có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng.

Crazy Egg cực kỳ dễ thêm vào website WordPress. Họ thậm chí còn có một plugin giúp cài đặt dễ dàng. Khi cài đặt, nó sẽ đặt tập lệnh theo dõi trên tất cả các trang của bạn cho bạn.

Giá: Crazy Egg có giá khởi điểm là 29 đô la một tháng cho 30.000 lượt xem trang mỗi tháng, 25 ảnh chụp nhanh và 100 bản ghi. Tất cả các gói đều có bản dùng thử miễn phí một tháng và không giới hạn website mà không mất thêm chi phí, rất hữu ích cho những người sở hữu nhiều website.

Ưu điểm:

 • Bạn nhận được nhiều số liệu thống kê giúp bạn cập nhật thông tin, chẳng hạn như tổng số lỗi và số lần thoát, cùng với vị trí và cách người dùng tương tác với website của bạn.
 • Báo cáo lớp phủ cung cấp cho bạn sự phân tích theo phần trăm về những website nhận được nhiều và ít lượt click nhất.
 • Crazy Egg được biết đến với các tính năng dễ sử dụng và giao diện tối ưu với người dùng.
 • Bạn có thể tạo nhiều biến thể cho các website của mình và thử nghiệm phân tách A/B nhiều yếu tố khác nhau.

Nhược điểm:

 • Crazy Egg không cung cấp gói miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng CrazyEgg: Crazy Egg là một trong những công cụ bản đồ nhiệt tiên tiến nhất hiện nay. Bạn sẽ nhận được báo cáo bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn và hoa giấy để bạn biết cách mọi người tương tác với một website nhất định ở mức độ chi tiết. Trên hết, họ có A/B testing tích hợp và nhiều tích hợp để kết nối với các công cụ yêu thích của bạn.

3. Dòng chuột

dòng chuột

Mouseflow là một công cụ bản đồ nhiệt dễ sử dụng khác dành cho người dùng WordPress. Mouseflow cung cấp bản đồ nhiệt nhấp chuột, cuộn, di chuyển và chú ý.

Nó cũng cung cấp bản ghi hoạt động của người dùng website. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem người dùng tương tác với website của bạn. Một tính năng hữu ích khác do Mouseflow cung cấp là phân tích form, cho phép bạn xem lý do tại sao người dùng từ bỏ form của bạn.

Mouseflow cũng cho phép bạn theo dõi các kênh. Bạn cũng có thể thiết lập các kênh custom để có thể xem người dùng từ các nguồn traffic khác nhau hành xử khác nhau như thế nào trên website của bạn.

Ngoài ra, còn có plugin WordPress dành cho Mouseflow, cho phép bạn dễ dàng kết nối công cụ này với website của mình.

Giá: Mouseflow cũng cung cấp gói miễn phí giới hạn 100 phiên ghi âm cho một website duy nhất. Gói trả phí cho Mouseflow bắt đầu từ 31 đô la một tháng cho 5.000 phiên ghi âm giới hạn cho 1 website. Giá tăng theo số lượng phiên ghi âm và website bạn thêm vào gói của mình.

Ưu điểm:

 • Mouseflow cung cấp bản đồ nhiệt địa lý để xác định người dùng của bạn đến từ đâu để bạn có thể điều chỉnh các campaign marketing của mình.
 • Bạn có thể sử dụng công cụ phát lại phiên để xem chính xác người dùng đang gặp sự cố ở đâu trên website của bạn.
 • Phần mềm này cung cấp tính năng theo dõi nhấp chuột, cuộn và chuyển động, giúp bạn biết cách người dùng tương tác với website của mình.

Nhược điểm:

 • Tất cả các bản ghi lại phiên làm việc của người dùng đều được lưu trữ trong cùng một folder, điều này có thể khó để sắp xếp.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Mouseflow: Chúng tôi thích Mouseflow vì nó có thể khám phá vị trí địa lý của những người dùng tích cực nhất của bạn. Theo cách đó, bạn có thể tối ưu hóa các campaign PPC và cải thiện phân tích phễu của mình. Họ thậm chí còn cung cấp một công cụ cho phép bạn thêm khảo sát phản hồi của người dùng trên trang vào website của mình, cho phép bạn nắm bắt thông tin chi tiết theo thời gian thực về cảm nhận của họ về các trang của bạn.

4. Cam may mắn

cam may mắn

Lucky Orange là một lựa chọn phổ biến khác trong phân tích bản đồ nhiệt. Họ cung cấp tính năng theo dõi bản đồ nhiệt cho các lần nhấp, chuyển động và độ sâu cuộn. Ngoài ra, họ còn cung cấp tính năng ghi lại phiên và phân đoạn traffic.

Nó cũng đi kèm với các form phân tích, kênh chuyển đổi, thăm dò ý kiến ​​người dùng và phần mềm Livechat mà bạn có thể thêm vào website của mình. Danh sách các tính năng bao gồm hầu hết mọi thứ bạn muốn từ một công cụ bản đồ nhiệt. Bạn thậm chí còn có chức năng trò chuyện bán hàng để giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Quá trình thiết lập cực kỳ dễ dàng. Plugin Lucky Orange WordPress tự động chèn code theo dõi, do đó bạn có thể bắt đầu tạo bản đồ nhiệt ngay lập tức.

Giá: Lucky Orange miễn phí để bắt đầu, với quyền truy cập vào 100 phiên mỗi tháng. Tiếp theo, họ cung cấp gói Build bắt đầu từ $32 mỗi tháng cho 5.000 phiên mỗi tháng. Tất cả các gói đều có bản dùng thử miễn phí 7 ngày và sự khác biệt duy nhất giữa các gói là số lượng phiên mỗi tháng bạn nhận được.

Ưu điểm:

 • Lucky Orange là một trong số ít công cụ cung cấp bản đồ nhiệt động để ghi lại tương tác của người dùng với popup và dropdown menu.
 • Có nhiều cách để bạn có thể lọc dữ liệu và báo cáo để tìm thông tin mình cần, chẳng hạn như sự kiện, ngày tháng, nguồn, trang đã truy cập, v.v.
 • Lucky Orange cung cấp bốn loại khảo sát trên trang, bao gồm đánh giá, trắc nghiệm, thích/không thích và mở.
 • Họ cung cấp tính năng Livechat với người dùng khi họ truy cập vào website của bạn.

Nhược điểm:

 • Lucky Orange chỉ cung cấp thời gian lưu trữ tối đa là 60 ngày.
 • Bạn không thể custom dashboard hoặc tạo nhiều bảng cùng một lúc.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Lucky Orange: Điều làm cho Lucky Orange trở nên độc đáo là nó cung cấp bản đồ nhiệt động hiển thị dữ liệu thời gian thực cho các popup, dropdown và băng chuyền. Hầu hết các công cụ bản đồ nhiệt khác sẽ chỉ theo dõi content tĩnh, đây là một cơ hội bị bỏ lỡ rất lớn, đặc biệt là nếu bạn cần theo dõi hiệu suất của một số popup và hình ảnh tải chậm.

5. Kiểm tra

Kiểm tra

Inspectlet là dịch vụ ghi lại phiên và bản đồ nhiệt rất mạnh mẽ. Nó bao gồm cả ba loại theo dõi bản đồ nhiệt: nhấp chuột, di chuyển con trỏ và cuộn.

Họ cũng cung cấp phân tích phễu chuyển đổi với tính năng lọc rất mạnh mẽ. Có một bộ lọc gắn tag mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để gắn tag từng người dùng. Theo cách này, bạn có thể thấy cách họ tương tác khi quay lại. Inspectlet cũng cung cấp phân tích form để hiểu và tối ưu hóa việc tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Giá: Họ cung cấp gói miễn phí giới hạn 100 phiên ghi âm cho một website duy nhất. Gói đăng ký trả phí cho Inspectlet bắt đầu từ 39 đô la một tháng, với 2.500 phiên ghi âm và 25.000 lượt xem trang.

Ưu điểm:

 • Inspectlet theo dõi chuyển động của chuột, nhấp chuột và cuộn để bạn biết người dùng đang di chuyển như thế nào trên website của bạn.
 • Bạn có khả năng lọc mạnh mẽ. Ví dụ, bạn có thể hiển thị phát lại phiên từ người dùng mới và người dùng quay lại.
 • Inspectlet cho phép bạn gắn tag người dùng và phiên của mình, giúp bạn dễ dàng báo cáo và tìm lại content phát lại.

Nhược điểm:

 • Nó có giao diện người dùng khá phức tạp và không dễ sử dụng.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Inspectlet: Chúng tôi thích Inspectlet vì nó có khả năng phân tích hành trình của khách hàng một cách xuất sắc, nhờ khả năng theo dõi kênh toàn diện và bộ lọc phân khúc người dùng chi tiết.

6. Zoho PageSense

Zoho PageSense

Zoho PageSense là một nền tảng tối ưu hóa cuộc hội thoại có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ như Crazy Egg và Hotjar.

Thông thường, không có cách nào để biết layout thiết kế hoặc yếu tố content nào tốt hơn trừ khi bạn thử nghiệm phân tách chúng.

Ví dụ, bạn có muốn biết tiêu đề nào khiến mọi người tiếp tục cuộn trang không? Hoặc form thu hút khách hàng tiềm năng nào có nhiều lượt đăng ký email nhất?

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trình phân tích tiêu đề của WPBeginner. Nó hoàn toàn miễn phí và cho bạn biết tiêu đề của bạn có tối ưu với SEO hay không.

Tin tốt là Zoho PageSense cho phép bạn sao chép một trang trên website của mình và thực hiện A/B testing. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cấu trúc trang và tất cả các thành phần.

Một trong những khía cạnh tốt nhất của Zoho PageSense là tính năng cá nhân hóa content. Giả sử bạn đã xác định được traffic của mình chủ yếu đến từ Instagram và LinkedIn.

Tuy nhiên, những đối tượng mục tiêu này có nhu cầu khác nhau. Với tính năng cá nhân hóa content, bạn có thể thay đổi hình ảnh, văn bản và các yếu tố khác của trang dựa trên nơi người dùng của bạn đến.

Nhưng đó không phải là tất cả. Bạn có thể chọn cách cá nhân hóa website của mình, tùy thuộc vào những gì bạn biết về người dùng. Nền tảng này cho phép bạn thay đổi các yếu tố dựa trên vị trí, hành vi, thiết bị được sử dụng, campaign quảng cáo, tần suất truy cập và nhiều yếu tố khác.

Giá: Zoho PageSense cung cấp mức giá phải chăng là 12 đô la một tháng, thanh toán hàng năm. Gói cơ bản cung cấp cho bạn phân tích web, bản đồ nhiệt, bản ghi phiên, phân tích form, v.v. Với gói cao nhất, bạn có quyền truy cập vào các cuộc thăm dò, A/B testing và cá nhân hóa content.

Ưu điểm:

 • Zoho PageSense có thể theo dõi các thành phần web động, cung cấp cho bạn nhiều điểm dữ liệu hơn để làm việc.
 • Họ cung cấp thông báo đẩy để bạn có thể tương tác lại với người dùng.
 • Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của người dùng, chẳng hạn như tìm kiếm tự nhiên, giới thiệu và mạng xã hội.

Nhược điểm:

 • Nền tảng này có đường cong học tập dốc hơn so với các nền tảng khác.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Zoho PageSense: Zoho PageSense cung cấp tất cả các tính năng bạn muốn trong một công cụ bản đồ nhiệt. Bạn sẽ nhận được bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn và bản đồ chú ý. Điểm độc đáo của công cụ này là bạn có thể cá nhân hóa content trên website tùy thuộc vào nguồn traffic của bạn.

7. Bản đồ nhiệt

heatmapcom

Bản đồ nhiệt.com được cho là một trong những công cụ phân tích bản đồ nhiệt dễ sử dụng nhất trên thị trường. Dễ cài đặt và đi kèm với code JavaScript rất nhỏ tải không đồng bộ mà không làm chậm website của bạn.

Điểm tuyệt vời nhất về Heatmap.com là đây là công cụ heatmap duy nhất hiển thị doanh thu của mỗi lần nhấp vào mọi thành phần trên website của bạn. Ví dụ, giả sử bạn muốn phân tích hiệu quả của một nút hero.

Bạn có thể theo dõi số tiền doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi trung bình và giá trị đơn hàng trung bình liên quan đến nút duy nhất đó. Bạn thậm chí có thể tạo bộ lọc custom để theo dõi các số liệu quan trọng nhất đối với bạn.

Thêm vào đó, Heatmap.com cung cấp bản đồ nhiệt thời gian thực mà hầu hết các công cụ khác không cung cấp. Bạn có thể xem cách người dùng tương tác trực tiếp với website của bạn. Nó cũng tôn trọng quyền riêng tư của người dùng bằng cách không ghi lại dữ liệu không cần thiết.

Giá: Heatmap.com cung cấp gói miễn phí giới hạn 5 trang trên 1 website. Gói trả phí của họ bắt đầu từ 89 đô la một tháng, nơi bạn có thể truy cập vào bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn và bản ghi màn hình dựa trên doanh thu.

Ưu điểm:

 • Heatmap.com cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu chuyên sâu, như hiểu được yếu tố hoặc trang nào mang lại doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.
 • Nó không làm chậm website của bạn.
 • Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày.

Nhược điểm:

 • Nó đắt hơn một số công cụ khác.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Heatmap.com: Heatmap.com khác biệt so với một số công cụ heatmap khác vì nó không chỉ phân tích số lần nhấp. Công cụ này link báo cáo heatmap của bạn với số liệu bán hàng thực tế và dữ liệu bộ lọc custom khác cho mọi thành phần có thể theo dõi trên mỗi trang. Bạn sẽ có thể xem tỷ lệ chuyển đổi của bất kỳ thành phần nào trên lớp phủ heatmap của mình.

8. Nhìn thông minh

Cái nhìn thông minh

Cái nhìn thông minh cung cấp hầu hết mọi thứ bạn cần để giúp bạn hiểu cách người dùng khám phá website của bạn.

Các công cụ này đã sẵn sàng để sử dụng ngay sau khi mở hộp và đi kèm với bốn tính năng cốt lõi:

 • Bản đồ nhiệt
 • Bản ghi phiên
 • Sự kiện
 • Phễu

Mỗi bản đồ nhiệt sẽ tự động cung cấp các bản đồ nhấp, di chuột và cuộn để bạn có thể tối ưu hóa website của mình nhằm chuyển đổi tốt hơn và tăng doanh số.

Một trong những tính năng tốt nhất của Smartlook là phân tích phễu. Phễu là một loạt các bước mà người dùng thực hiện để hoàn thành mục tiêu, như đăng ký nhận bản tin hoặc mua sản phẩm.

Phân tích phễu cho bạn biết có bao nhiêu người đang di chuyển từ bước này sang bước tiếp theo, cùng với tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ thoát giữa mỗi bước. Kết hợp với phát lại phiên, bạn có thể xem bản ghi của tất cả người dùng đã thoát ở mỗi giai đoạn.

Sau đây là cách nó có thể hữu ích trong thực tế. Giả sử bạn muốn khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi trong cửa hàng trực tuyến của mình. Sau khi sử dụng phân tích phễu, có lẽ bạn nhận ra rằng mọi người ở các quốc gia khác nhau đang rời đi khi họ thấy giá cao hơn dự kiến ​​do chi phí vận chuyển cao hoặc chuyển đổi tiền tệ.

Nhìn chung, Smartlook cung cấp cho bạn thông tin chi tiết quan trọng ở mọi bước trong hành trình của khách hàng để giúp bạn giảm tỷ lệ thoát trang và đảm bảo người dùng thực hiện hành động mong muốn.

Giá: Smartlook miễn phí để bắt đầu, cho phép 3.000 phiên hàng tháng và phân tích sản phẩm cơ bản. Nhưng gói trả phí bắt đầu từ 55 đô la một tháng và cung cấp cho bạn các phân tích nâng cao, chẳng hạn như theo dõi sự kiện và kênh.

Ưu điểm:

 • Smartlook cung cấp nhiều option lọc, chẳng hạn như phân khúc người dùng theo quốc gia, trình duyệt, tag UTM, URL giới thiệu, v.v.
 • Thư viện bản ghi phát lại phiên họp có nhiều category và thậm chí có cả thanh tìm kiếm để tìm video bạn đang tìm kiếm.
 • Họ cũng cung cấp bản đồ nhiệt cho ứng dụng di động.

Nhược điểm:

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Smartlook: Smartlook là công cụ bản đồ nhiệt tốt nhất cho ứng dụng di động. Nếu bạn sở hữu ứng dụng di động và website, thì đây là phần mềm tuyệt vời để xem cách người dùng tương tác ở cả hai nơi.

9. Lọ đựng nước nóng

Lọ đựng nước nóng

Lọ đựng nước nóng là một bộ ứng dụng mạnh mẽ được đóng gói thành một công cụ phân tích và tối ưu hóa chuyển đổi. Nó kết hợp bản đồ nhiệt, bản ghi phiên, phễu, phân tích form, thuốc & khảo sát và công cụ tuyển dụng để có được người thử nghiệm.

Họ cung cấp bản đồ nhiệt nhấp, chạm, cuộn và di chuyển chuột. Với bản ghi phiên và kênh chuyển đổi, bạn có thể khám phá và khắc phục các sự cố về khả năng sử dụng trên website của mình. Bảng điều khiển báo cáo của Hotjar cũng trực quan và dễ sử dụng.

Giá: Hotjar cung cấp phiên bản miễn phí giới hạn, bạn có thể dùng thử. Các gói giá của họ bắt đầu từ 32 đô la một tháng cho 100 phiên hàng ngày và theo dõi sự kiện. Gói cao nhất cho phép bạn truy cập vào theo dõi kênh và xu hướng, cùng với một người quản lý thành công khách hàng chuyên dụng.

Ưu điểm:

 • Hotjar cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn.
 • Nó có công cụ phễu độc đáo để trực quan hóa các ưu đãi giảm giá, chuyển đổi và bản ghi phiên liên quan đến việc xem.
 • Hotjar tự động phân loại các bản ghi phiên theo mức độ tương tác, mức độ liên quan và mức độ thất vọng, để bạn thực sự có thể xem lại những content quan trọng.

Nhược điểm:

 • Hotjar không có công cụ kiểm tra A/B tích hợp. Bạn sẽ cần tích hợp chúng với các nền tảng như Unbounce, Omniconvert hoặc Optimizely.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Hotjar: Hotjar là một trong những lựa chọn tối ưu nhất với người mới bắt đầu. Nó có một nền tảng trực quan cùng với phiên bản miễn phí để bắt đầu. Họ cũng có các cuộc khảo sát trên trang và phân tích phễu tích hợp để giúp bạn thực sự nắm bắt được những thông tin chi tiết cần thiết để đưa ra các quyết định quan trọng.

THƯỞNG: Phản hồi của người dùng từ MonsterInsights

Phản hồi của người dùng

Heatmap là một cách tuyệt vời để có được phản hồi ngầm về website của bạn. Bạn có thể xem người dùng đang nghĩ gì thông qua cách họ tương tác với website của bạn. Phản hồi của người dùng bởi MonsterInsights cho phép bạn bổ sung điều đó bằng cách đặt những câu hỏi cụ thể về lý do tại sao họ chọn tương tác theo cách họ đã làm.

Ngoài những suy luận bạn có thể rút ra từ phân tích bản đồ nhiệt, bạn có thể đặt câu hỏi về cách người dùng tìm thấy một trang nhất định, họ thích gì ở website hoặc thậm chí về các yếu tố cụ thể như trải nghiệm thanh toán eCommerce của bạn.

Mẫu khảo sát eCommerce tích hợp sẵn

Phản hồi của người dùng có thể bổ sung cho cả các plugin heatmap tốt nhất cho WordPress bằng cách cung cấp cho bạn sự tự do để có được những hiểu biết cá nhân từ người dùng của mình. Những điều này có thể nâng cao khả năng trực quan hóa và phân tích heatmap cung cấp cho bạn, cho phép bạn đưa ra những quyết định tốt nhất có thể cho người dùng và doanh nghiệp của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy nhớ xem bài đánh giá đầy đủ của WPBeginner Việt Nam về Phản hồi của người dùng do MonsterInsights thực hiện.

Cách chọn công cụ Heatmap tốt nhất

Có nhiều yếu tố khác nhau cần được xem xét khi đánh giá một công cụ heatmap. Khi so sánh các giải pháp khác nhau, bạn sẽ muốn sử dụng tiêu chí này để giúp bạn xác định công cụ tốt nhất cho website WordPress của mình:

Dễ sử dụng

Một trong những phần khó nhất khi sử dụng bất kỳ phần mềm mới nào là bắt đầu, đặc biệt là đối với những người ít am hiểu về kỹ thuật. Tập lệnh heatmap nên cung cấp cài đặt tập lệnh không cần code để bạn không phải sao chép và dán code vào HTML của trang.

Việc tạo bản đồ nhiệt, truy cập dữ liệu website có giá trị và xem báo cáo phải dễ dàng và liền mạch đối với bất kỳ ai, bất kể trình độ kỹ thuật.

Hỗ trợ bản đồ nhiệt có thể duyệt

Bản đồ nhiệt có thể duyệt cho phép bạn truy cập sau khi đăng nhập và tương tác với trang khi bản đồ nhiệt đang được xem.

Giả sử bạn có một website thành viên WordPress và muốn xem người dùng tương tác như thế nào đằng sau cổng thông tin tường phí. Bạn có thắc mắc content nào mà các thành viên trả phí của bạn thấy có giá trị nhất hoặc tính năng nào họ thích sử dụng nhất không? Bản đồ nhiệt có thể cho bạn biết tính năng nào mà các thành viên thấy phổ biến nhất.

Đối với website WooCommerce, trang giỏ hàng có thể có URL duy nhất cho mỗi người dùng. Nếu bạn không thể theo dõi các mẫu hành vi của người dùng trên các trang có URL động, điều đó có nghĩa là một phần lớn quy trình lập bản đồ nhiệt của bạn đang bị thiếu.

Theo dõi hành vi ở cấp độ phần tử

Các công cụ bản đồ nhiệt tốt nhất không chỉ giới hạn ở việc ghi lại hành vi ở cấp độ trang. Thay vào đó, chúng phải có khả năng theo dõi ở cấp độ phần tử, chẳng hạn như nút, link và hình ảnh.

Thiết kế đáp ứng điều chỉnh theo các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau. Bằng cách theo dõi tương tác ở cấp độ phần tử, bạn có thể đảm bảo rằng mỗi phần tử phản hồi phù hợp với các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau.

Ngoài ra, công cụ heatmap cũng có thể ghi lại các thành phần ẩn. Chúng có thể là thanh điều hướng có thể thu gọn, chatbot và dropdown menu.

Có thể custom cao

Là chủ doanh nghiệp, rất có thể bạn sẽ liên tục cập nhật website của mình dựa trên phản hồi và những thay đổi mới trong dịch vụ bạn cung cấp.

Ví dụ, giả sử bạn chỉ muốn xem dữ liệu bản đồ nhiệt của quý 4 để theo dõi hành vi của người dùng, đặc biệt là đối với tất cả các chương trình khuyến codei theo mùa của bạn.

Bạn có thể xuất dữ liệu bản đồ nhiệt dựa trên khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, các plugin heatmap tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu theo dõi riêng cho từng thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và người dùng thiết bị di động. Theo cách đó, bạn có thể xem cách người dùng tương tác trên từng thiết bị.

Về cơ bản, bạn sẽ có quyền tự do thay đổi các thông số để bản đồ nhiệt theo dõi chính xác những gì bạn đang tìm kiếm hoặc có thể lọc dữ liệu và cung cấp báo cáo cho bạn biết điều gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tại sao nên kết hợp Heatmaps với MonsterInsights

Bản đồ nhiệt chủ yếu tập trung vào cách người dùng dành thời gian trên trang của bạn bằng cách hiển thị trực quan nơi người dùng nhấp, cuộn và di chuyển chuột.

Nếu bạn muốn có bức tranh toàn cảnh về cách người dùng truy cập vào website của bạn và họ làm gì khi khám phá trang của bạn, bạn sẽ muốn thêm MonsterInsights vào công nghệ của mình.

Thông tin chi tiết về quái vật là plugin phân tích WordPress tốt nhất trên thị trường, được hơn 3 triệu chuyên gia sử dụng. Nó cho bạn biết các nguồn traffic hàng đầu, thời lượng phiên trung bình, các trang xếp hạng cao nhất và các số liệu có giá trị khác.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi hiệu suất của cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như xem các sản phẩm bán chạy nhất, nguồn chuyển đổi hàng đầu và phiên mua hàng.

Plugin MonsterInsights Google Analytics

Về cơ bản, nó đưa tất cả dữ liệu từ Google Analytics vào dashboard WordPress của bạn.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của bản đồ nhiệt là thiếu số liệu cụ thể. Ví dụ, bản đồ nhiệt có thể cho bạn biết người dùng đang nhấp vào đâu hoặc thậm chí có thể cung cấp số lần nhấp nhưng không cung cấp tỷ lệ nhấp thực tế.

MonsterInsights cung cấp tính năng Ghi nhận link nâng cao, cho bạn biết tỷ lệ nhấp chuột vào nhiều yếu tố khác nhau trên website của bạn.

link thông tin chi tiết về quái vật

Bản đồ màu trong báo cáo sẽ giúp bạn xác định các nút và link hiệu quả nhất trên mỗi website.

Nếu bạn muốn hiểu hành trình của khách hàng và tối đa hóa chuyển đổi, bạn cần cài đặt cả plugin bản đồ nhiệt và Monster Insights vào tài khoản WordPress của mình.

Với những điều đã nói ở trên, bạn nên sử dụng plugin heatmap nào? Crazy Egg là công cụ tất cả trong một tốt nhất để tối ưu hóa chuyển đổi. Bạn nhận được heatmap toàn diện, theo dõi nhấp chuột và theo dõi lỗi. Màn hình theo dõi lỗi chuyên dụng giúp bạn theo dõi tất cả các lỗi nhấp chuột để bạn có thể đội mũ khắc phục sự cố.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được công cụ và plugin heatmap tốt nhất cho trang WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các giải pháp phân tích tốt nhất dành cho người dùng WordPress hoặc hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách theo dõi người dùng vào trang WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (51 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »