9 lựa chọn thay thế Canva tốt nhất cho đồ họa website (Lựa chọn của chuyên gia)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế Canva tốt nhất?

Canva là một công cụ trực tuyến cho phép người mới bắt đầu tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp cho website của họ. Nó có giá cả phải chăng và dễ sử dụng hơn Photoshop, nhưng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chia sẻ một số giải pháp thay thế Canva tốt nhất để tạo ra những hình ảnh đẹp mắt cho website WordPress của bạn.

Các lựa chọn thay thế Canva tốt nhất cho đồ họa website

Canva là gì?

Khi bạn tạo một website WordPress, việc thêm hình ảnh chất lượng cao là một trong những cách tốt nhất để cải thiện cách người dùng tương tác với content của bạn.

Bạn có thể muốn tạo logo cho website của mình, tạo biểu ngữ website để thu hút sự chú ý của người dùng và thêm hình ảnh vào bài đăng trên blog để tạo sự hứng thú và ngắt dòng văn bản.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng không phải là nhà thiết kế và có thể thiếu các kỹ năng cần thiết để sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa phức tạp như Adobe Photoshop.

Đó chính là lý do khiến Canva trở nên phổ biến.

Canva là một giải pháp thay thế tối ưu với người mới bắt đầu cho Photoshop, chạy trên web và không cần cài đặt trên máy tính của bạn. Nó đi kèm với một số lượng lớn các mẫu hữu ích cho phép bạn tạo mọi loại hình ảnh tuyệt đẹp cho website hoặc cửa hàng trực tuyến của mình bằng cách kéo và thả.

Đây là công cụ thiết kế đồ họa toàn diện cho phép bạn nâng cao hình ảnh, thiết kế hình ảnh nổi bật và đồ họa thông tin, tạo hình ảnh sản phẩm và nhiều hơn nữa. Các thành viên Pro có thể sử dụng ứng dụng để phát triển bộ thương hiệu hoàn chỉnh cho website của họ, bao gồm font, bảng màu và logo.

Tuyệt vời nhất là Canva có mức giá freemium phải chăng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí và đăng ký gói Pro sẽ cho phép bạn truy cập vào các mẫu, ảnh và icon cao cấp.

Tại sao nên tìm giải pháp thay thế Canva?

Nếu Canva tốt như vậy, tại sao phải cân nhắc một giải pháp thay thế? Vâng, điều đó phụ thuộc vào sở thích cá nhân và các tính năng bạn cần để tạo hình ảnh của mình.

Canva là một công cụ trực tuyến, nhưng một số người dùng có thể thích sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa được cài đặt trên máy tính của họ. May mắn thay, có một số lựa chọn thay thế Canva tuyệt vời cho cả Mac và Windows.

Những người dùng khác có thể không cần tất cả các tính năng mà Canva cung cấp hoặc thích một công cụ cung cấp nhiều tính năng chuyên biệt hơn. Ví dụ, trên WPBeginner, nhiều hình ảnh của WPBeginner Việt Nam là ảnh chụp màn hình và có những ứng dụng tốt hơn được thiết kế theo trường hợp sử dụng này.

Một số người dùng có ngân sách hạn chế và muốn tránh đăng ký liên tục. Trong khi Canva sử dụng trí tuệ nhân tạo cho một số tính năng, một số người dùng có thể đang tìm kiếm một công cụ đồ họa có khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh hơn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét một số lựa chọn thay thế Canva tốt nhất cho đồ họa website.

1. Adobe Express (Thiết kế đồ họa trực tuyến)

Adobe Express

Adobe Express là câu trả lời của Adobe dành cho những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Photoshop với đường cong học tập thấp hơn và hoạt động trên nền tảng đám mây.

Nó cung cấp các mẫu hình ảnh như Canva giúp bạn bắt đầu với hình ảnh của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa đồ họa của nó để cắt hình ảnh và thêm các yếu tố trực quan.

Nếu bạn thích sử dụng trí tuệ nhân tạo, thì bạn sẽ đánh giá cao các tính năng AI tạo sinh của ứng dụng, chẳng hạn như công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh và hiệu ứng văn bản. Bạn thậm chí có thể tạo ra hình ảnh và kiểu văn bản độc đáo chỉ bằng cách viết lời nhắc.

Adobe Express

Adobe Express miễn phí sử dụng. Ngoài ra còn có các gói Premium và Team, và nếu bạn đã là người đăng ký Adobe, thì bạn có thể sử dụng nó với các công cụ khác của họ như Adobe Stock và Fonts để cải thiện thêm hình ảnh bài đăng trên blog của bạn.

Ưu điểm:

 • Công cụ trực tuyến
 • Nhiều tính năng hơn Canva
 • Mô hình giá freemium phải chăng
 • Hoạt động tốt với các dịch vụ Adobe khác

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet
 • Một số tính năng và tài nguyên không được bao gồm trong gói miễn phí

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Adobe Express: Adobe Express là một công cụ đồ họa dễ sử dụng hơn của những người tạo ra tiêu chuẩn công nghiệp, Photoshop. Giống như Canva, đây là một ứng dụng dựa trên web được thiết kế để dễ sử dụng.

2. Visme (Thiết kế đồ họa trực tuyến)

Visme

Visme có nhiều điểm chung với Canva. Đây là nền tảng web freemium được thiết kế để cho phép bạn tạo content đồ họa đẹp, hấp dẫn và theo thương hiệu cho website của mình.

Giống như Canva, nó cung cấp một thư viện mẫu, đồ họa và các thành phần custom khổng lồ. Công cụ này cho phép bạn dễ dàng tạo biểu ngữ website, đồ họa thông tin, biểu đồ và nhiều thứ khác để nâng cao đồ họa cho website của bạn.

Tuy nhiên, Visme cung cấp nhiều tính năng hơn Canva, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những người cảm thấy bị hạn chế khi sử dụng Canva.

Ví dụ, nó mạnh hơn trong việc tạo content tương tác như biểu đồ, bản đồ và tiện ích dữ liệu. Tuy nhiên, người mới bắt đầu sẽ thấy nó có đường cong học tập hơi dốc hơn một chút.

Visme

Ưu điểm:

 • Nhiều tính năng hơn Canva
 • Công cụ trực tuyến
 • Mô hình giá freemium phải chăng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet
 • Đường cong học tập dốc hơn một chút so với Canva
 • Một số tính năng và tài nguyên không được bao gồm trong gói miễn phí

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Visme: Visme là một công cụ thiết kế đồ họa phổ biến được hơn 23 triệu người dùng ở 133 quốc gia sử dụng. Công cụ này có giá cả phải chăng, chạy trên nền tảng web và là đối thủ cạnh tranh gần của Canva.

3. Ảnh Affinity 2 (Trình chỉnh sửa ảnh cho Windows, Mac và iPad)

Ảnh Affinity

Ảnh Affinity 2 là phần mềm chỉnh sửa ảnh đầy đủ tính năng chạy trên Windows, Mac và iPad. Nó cung cấp các công cụ và tính năng nâng cao tương tự như Adobe Photoshop.

Trong khi Canva được thiết kế để bao phủ nhiều tác vụ đồ họa, Affinity Photo tập trung vào chỉnh sửa ảnh cho những người cần các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, công ty cũng cung cấp toàn bộ bộ phần mềm để đáp ứng nhu cầu của họa sĩ minh họa, nhà thiết kế, nhà xuất bản, v.v.

Chúng tôi sử dụng Affinity Photo cùng với chương trình chị em của nó, Nhà thiết kế Affinityđể tạo nhiều hình ảnh trên WPBeginner. Với các công cụ tiên tiến, người mới bắt đầu sẽ thấy nó có đường cong học tập dốc hơn Canva.

Affinity Photo có thể được mua bằng cách thanh toán một lần cho mỗi nền tảng mà không cần đăng ký liên tục.

Ảnh Affinity

Ưu điểm:

 • Tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao
 • Các ứng dụng Affinity khác có sẵn cho họa sĩ minh họa, nhà thiết kế và nhà xuất bản
 • Có sẵn cho Windows và Mac
 • Thanh toán một lần mà không có chi phí đăng ký liên tục

Nhược điểm:

 • Đắt một chút, đặc biệt là nếu bạn mua nhiều ứng dụng
 • Đường cong học tập dốc hơn Canva

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Affinity Photo: Affinity Photo là một công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao mà WPBeginner Việt Nam sử dụng cho hình ảnh trên WPBeginner.

Thay thế: Máy tính Pixel

4. Snagit (Chụp màn hình cho Windows và Mac)

Snagit

Snagit không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Canva nhưng là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần tạo nhiều ảnh chụp màn hình cho website của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng chụp màn hình của nó để tạo và chú thích ảnh chụp màn hình và webcast của phần mềm mà bạn viết.

Bạn có thể download phần mềm Snagit cho Mac và Windows chỉ với một lần mua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập vào các tài sản Snagit như tem, mẫu, theme và ảnh, thì cần phải đăng ký liên tục.

Snagit cho phép bạn chỉ định chính xác phần nào của màn hình bạn muốn chụp và xem trước phần đó trong trình chỉnh sửa. Trình chỉnh sửa Snagit tích hợp cho phép bạn truy cập vào các mẫu và công cụ đánh dấu linh hoạt cho phép bạn custom ảnh chụp màn hình của mình.

Snagit

Ứng dụng có tính năng nhận dạng văn bản cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và custom văn bản trong ảnh chụp màn hình. Bên cạnh đó, nó còn nhận dạng các thành phần trên màn hình, chẳng hạn như các nút và cho phép bạn di chuyển hoặc xóa chúng.

Ưu điểm:

 • Công cụ tuyệt vời để tạo và đánh dấu ảnh chụp màn hình
 • Có sẵn cho Windows và Mac
 • Thanh toán một lần mà không có chi phí đăng ký liên tục

Nhược điểm:

 • Không phải là một công cụ thiết kế đồ họa tất cả trong một
 • Cần phải đăng ký liên tục cho các tài sản Snagit

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Snagit: Snagit là ứng dụng chụp màn hình được đánh giá cao dành cho Windows và Mac. Nếu bạn tạo nhiều ảnh chụp màn hình cho website của mình, thì đây là công cụ tốt hơn Canva.

Thay thế: GreenShot (phần mềm miễn phí và code nguồn mở cho Windows)

5. Biểu đồ Pikto (Trình tạo đồ họa thông tin trực tuyến)

Biểu đồ Pikto

Biểu đồ Pikto là một trình tạo đồ họa thông tin trực tuyến dễ sử dụng. Nó cung cấp hơn 600 mẫu chuyên nghiệp cho phép bạn nhanh chóng tạo đồ họa thông tin, bản trình bày, áp phích và báo cáo.

Sau khi chọn mẫu, bạn có thể dễ dàng custom mẫu bằng trình chỉnh sửa kéo thả. Có rất nhiều hình ảnh, icon và hình minh họa miễn phí và bạn có thể thêm biểu đồ và đồ thị, bản đồ, icon, ảnh và video của riêng mình.

Piktochart có thể sử dụng AI để tạo hình ảnh hiệu quả hơn. Ví dụ, tính năng Smart Templates tự động tạo mẫu mới theo sở thích của bạn và Smart Suggestions recommend font, màu sắc và icon phù hợp để cải thiện tính hấp dẫn trực quan.

Giống như Canva, nó sử dụng mô hình định giá freemium cho phép bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng miễn phí, nhưng với các tính năng cơ bản và dung lượng lưu trữ hạn chế. Các gói trả phí giá cả phải chăng sẽ loại bỏ những hạn chế này.

Biểu đồ Pikto

Ưu điểm:

 • Công cụ trực tuyến
 • Tập trung vào đồ họa thông tin
 • Công cụ AI giúp đơn giản hóa việc tạo hình ảnh
 • Mô hình Freemium với các gói giá cả phải chăng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet
 • Gói miễn phí không bao gồm tất cả các tính năng

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Piktochart: Piktochart là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Canva dành cho người dùng muốn tạo đồ họa thông tin và tác phẩm nghệ thuật tương tự cho blog của họ.

6. Pixlr (Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến)

Pixlr

Pixlr là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến freemium được tạo ra cho người mới bắt đầu và những người không phải là nhà thiết kế. Nó cung cấp các tính năng tương tự như Photoshop nhưng theo cách tối ưu với người mới bắt đầu. Điều này làm cho nó mạnh hơn Canva về chỉnh sửa ảnh, điều chỉnh chi tiết và chỉnh sửa nâng cao.

Giống như Canva, Pixlr cung cấp nhiều mẫu có sẵn để giúp bạn bắt đầu và bạn có thể custom hình ảnh của mình để phù hợp với nhu cầu content của bạn. Nó có giá cả phải chăng và phiên bản miễn phí sẽ phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng.

Pixlr cũng cho phép bạn tạo hình ảnh mới bằng AI. Chỉ cần viết một lời nhắc mô tả loại hình ảnh bạn cần và Pixlr sẽ tự động tạo cho bạn.

Lời nhắc AI của Pixlr

Ưu điểm:

 • Công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao
 • Công cụ AI để tạo hình ảnh mới từ lời nhắc
 • Công cụ trực tuyến
 • Giá cả freemium phải chăng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet
 • Phiên bản miễn phí có quảng cáo hỗ trợ, có tính năng và dung lượng lưu trữ hạn chế và không bao gồm các công cụ AI

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Pixlr: Pixlr tương tự như Canva ở nhiều khía cạnh nhưng tốt hơn nhiều về mặt chỉnh sửa nâng cao và tính năng trí tuệ nhân tạo.

7. Máy ảnh (Công cụ đồ họa trực tuyến cho phương tiện truyền thông xã hội)

Máy ảnh

Máy ảnh là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến dễ sử dụng như Canva, nhưng các tính năng của nó tập trung vào việc tạo hình ảnh cho YouTube và phương tiện truyền thông xã hội. Cả hai ứng dụng đều có giao diện dễ sử dụng và thư viện mẫu cho phép người mới bắt đầu bắt đầu thiết kế mới một cách nhanh chóng.

Nếu bạn là người tạo content digital tập trung vào YouTube, thì bạn sẽ đánh giá cao các công cụ và mẫu của Picmaker được tối ưu hóa cho hình ảnh kênh YouTube. Ví dụ, nó cung cấp các công cụ dễ sử dụng để tạo hình thu nhỏ YouTube, hình ảnh kênh và các hình ảnh khác.

Picmaker sử dụng AI để hợp lý hóa quy trình thiết kế theo một số cách. Ví dụ, nó có thể sử dụng AI để phân tích sở thích của bạn và recommend các mẫu và yếu tố thiết kế phù hợp như Canva, và nó cũng sử dụng AI để giúp duy trì tính nhất quán của thương hiệu.

Picmaker cung cấp cả gói miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ nhanh chóng không còn muốn dùng gói miễn phí nữa.

Máy ảnh

Ưu điểm:

 • Công cụ trực tuyến
 • Các gói cước giá cả phải chăng
 • Các tính năng để tạo hình ảnh cho YouTube và phương tiện truyền thông xã hội

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet
 • Phiên bản miễn phí thiếu nhiều tính năng

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Picmaker: Picmaker được người dùng đánh giá cao. Đây là lựa chọn thay thế tốt cho Canva dành cho YouTuber và các nhà marketing truyền thông xã hội.

8. Fotor (Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến)

Ảnh

Fotor là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí. Công cụ này cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép và thiết kế, phù hợp với người dùng có nhiều cấp độ kinh nghiệm thiết kế khác nhau.

Trong khi Canva cung cấp phương pháp tiếp cận linh hoạt hơn, Fotor tập trung vào chỉnh sửa và thiết kế ảnh. Nó cung cấp các công cụ cho người dùng cần cải thiện hình ảnh chi tiết và các option thiết kế sáng tạo.

Fotor cũng bao gồm một số công cụ AI, bao gồm công cụ xóa nền AI, công cụ xóa đối tượng ảnh AI và công cụ tạo hình ảnh AI cho phép bạn tạo hình ảnh bằng cách nhập lời nhắc văn bản.

Phiên bản miễn phí không bao gồm các công cụ AI này, nhưng vẫn hoạt động tốt với nhiều người dùng. Các gói trả phí rất phải chăng.

Ảnh

Ưu điểm:

 • Công cụ trực tuyến
 • Bao gồm các tính năng AI, bao gồm cả việc tạo hình ảnh
 • Mô hình định giá Freemium với các gói giá cả phải chăng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn Fotor: Fotor là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến giá cả phải chăng với các tính năng AI thông minh.

9. PicMonkey (Công cụ đồ họa trực tuyến cho phương tiện truyền thông xã hội)

PicMonkey

PicMonkey là trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến dễ sử dụng do Shutterstock tạo ra. Giống như Picmaker, nó tập trung vào việc tạo hình ảnh hấp dẫn cho YouTube và phương tiện truyền thông xã hội và bao gồm các mẫu cho logo, biểu ngữ, hình thu nhỏ, v.v.

Trong khi cách tiếp cận của Canva linh hoạt hơn, PicMonkey cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh tốt hơn và khả năng thiết kế sáng tạo, chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh, bộ lọc, lớp phủ, họa tiết và hiệu ứng. Nó phù hợp hơn với người dùng đang tìm kiếm các option thiết kế và cải thiện hình ảnh chi tiết.

Phiên bản miễn phí có nhiều tính năng để tạo ra các thiết kế đồ họa tuyệt đẹp. Họ cũng cung cấp các gói trả phí mạnh mẽ hơn.

PicMonkey

Ưu điểm:

 • Công cụ trực tuyến
 • Các tính năng để tạo hình ảnh cho YouTube và phương tiện truyền thông xã hội
 • Gói miễn phí sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dùng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kết nối internet

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn PicMonkey: PicMonkey là một công cụ trực tuyến dễ sử dụng phù hợp cho hình ảnh trên YouTube và mạng xã hội.

THƯỞNG: GIMP (Thiết kế đồ họa cho Windows, Mac và Linux)

GIMP

GIMP là một giải pháp thay thế code nguồn mở mạnh mẽ cho Photoshop. Trong khi Canva và các giải pháp thay thế khác của WPBeginner Việt Nam hướng đến mục tiêu giúp thiết kế đồ họa dễ dàng hơn, GIMP cung cấp một ứng dụng đầy đủ tính năng miễn phí cho các nhà thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm.

GIMP phù hợp với người dùng cần nhiều tính năng nâng cao hơn và không tìm kiếm giao diện tối ưu với người mới bắt đầu. Nó cung cấp nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa và tương tự như Adobe Photoshop ở nhiều khía cạnh.

Ưu điểm:

 • Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí
 • Mạnh hơn Canva

Nhược điểm:

 • Không cung cấp nhiều mẫu để dễ dàng bắt đầu
 • Có đường cong học tập cao và không tối ưu với người mới bắt đầu

Tại sao WPBeginner Việt Nam chọn GIMP: GIMP là một ứng dụng thiết kế đồ họa code nguồn mở phổ biến. Nó phù hợp với người dùng có kinh nghiệm, ưu tiên sức mạnh hơn tính dễ sử dụng.

Giải pháp thay thế tốt nhất cho Canva là gì?

Canva vẫn là lựa chọn tuyệt vời để tạo đồ họa web. Giá cả phải chăng, dễ sử dụng, khá mạnh mẽ và có thể thực hiện nhiều tác vụ đồ họa. Và vì đây là công cụ trực tuyến nên bạn có thể sử dụng ngay trên bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng.

Visme là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tốt nhất. Đây là một công cụ trực tuyến tương tự bao gồm nhiều tác vụ đồ họa với giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó có giao diện người dùng khác có thể phù hợp hơn với quy trình làm việc của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phụ thuộc vào kết nối internet khi thực hiện công việc thiết kế đồ họa, thì Adobe Express và Ảnh Affinity 2 là những lựa chọn tuyệt vời. Chúng có thể được cài đặt vĩnh viễn trên Windows và Mac.

Tất cả các ứng dụng này đều bao quát rất nhiều lĩnh vực và cho phép bạn tạo ra mọi loại hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có xu hướng tạo ra những hình ảnh chuyên biệt hơn, thì có thể có một công cụ tốt hơn với các tính năng cụ thể mà bạn cần:

 • Để tạo ảnh chụp màn hình được đánh dấu, Snagit có các tính năng thông minh giúp bạn dễ dàng chụp và custom ảnh chụp màn hình trên Windows hoặc Mac.
 • Nếu bạn tạo hình ảnh cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc kênh YouTube, thì Máy ảnhPicMonkey là những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Canva.
 • Để tạo đồ họa thông tin trực tuyến, không có lựa chọn nào tốt hơn Biểu đồ Pikto.
 • Để chỉnh sửa ảnh chi tiết, Pixlr và Fotor là những công cụ trực tuyến tối ưu với người mới bắt đầu tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về đồ họa website

Người dùng thường xuyên hỏi WPBeginner Việt Nam những câu hỏi về cách tốt nhất để sử dụng hình ảnh trên website của họ. Sau đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về đồ họa website.

Đồ họa website là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Việc thêm các yếu tố đồ họa vào website có thể giúp content của bạn dễ nhận biết hơn, truyền tải thông tin, tăng thêm sự thú vị, ngắt các block văn bản dài và cải thiện sự tương tác của người dùng.

Đồ họa website thông thường bao gồm logo và biểu ngữ website nhằm mục đích xây dựng thương hiệu và hình ảnh bài đăng trên blog có thể bao gồm hình ảnh nổi bật, đồ họa thông tin, ảnh chụp màn hình, v.v.

Tôi nên sử dụng định dạng file đồ họa nào cho website của mình?

Có một số loại định dạng hình ảnh thường được sử dụng trên các website và định dạng bạn nên chọn phụ thuộc vào chính hình ảnh đó.

PNG sẽ cho chất lượng tốt nhất cho hình ảnh có ít màu, chẳng hạn như ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, chúng trở nên rất lớn khi hình ảnh có nhiều màu, chẳng hạn như ảnh. Trong trường hợp này, JPEG là lựa chọn tốt hơn. Đối với hình ảnh động, GIF là định dạng tốt nhất.

WebP là một định dạng mới duy trì chất lượng tốt hơn khi nén thành các file có kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên, vì nó còn quá mới nên thường vẫn tốt hơn khi sử dụng một trong các định dạng khác.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về định dạng hình ảnh tốt nhất cho WordPress.

Những phương pháp tốt nhất để sử dụng đồ họa trên website là gì?

Điều quan trọng là tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho kích thước file nhỏ. Nếu không, các website của bạn có thể tải quá chậm. Bạn cũng nên hướng đến sự nhất quán trong thiết kế phù hợp với thương hiệu của mình.

Một số cân nhắc về bản quyền và cấp phép cho đồ họa website là gì?

Hãy đảm bảo rằng bạn có quyền hợp pháp để sử dụng bất kỳ đồ họa website nào mà bạn không tự tạo, chẳng hạn như hình ảnh có sẵn.

Điều này có thể liên quan đến việc mua license hoặc sử dụng hình ảnh miễn phí bản quyền.

Hướng dẫn WordPress tốt nhất cho đồ họa website

Bây giờ bạn đã biết những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Canva, bạn có thể muốn xem một số hướng dẫn khác liên quan đến đồ họa website:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn tìm được giải pháp thay thế Canva tốt nhất cho đồ họa website. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress hoặc lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về các plugin Instagram WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (115 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »