9 Plugin WooCommerce Multi Vendor tốt nhất (So sánh)

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm plugin WooCommerce đa nhà cung cấp tốt nhất?

Tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn là điều tuyệt vời, nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cho những người bán khác thuê một phần nhỏ không gian. Với các plugin đa nhà cung cấp, bạn có thể biến website eCommerce của mình thành một thị trường chuyên nghiệp, chẳng hạn như eBay, Amazon hoặc Etsy.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ giới thiệu những plugin đa nhà cung cấp WooCommerce tốt nhất để bạn có thể cho phép những người bán khác quảng bá sản phẩm của họ trên website của mình.

woocommerce-multi-vendor-plugins-og

Tại sao bạn cần plugin WooCommerce Multi Vendor?

Plugin đa nhà cung cấp WooCommerce cho phép bạn biến cửa hàng của mình thành một thị trường nơi các nhà cung cấp có thể dễ dàng bán sản phẩm của họ. Nó thêm một tính năng vào website WooCommerce của bạn, nơi những người dùng khác tạo cửa hàng của riêng họ và quản lý sản phẩm, thanh toán và đơn hàng.

Thay vì cố gắng mày mò code, plugin đa nhà cung cấp WooCommerce là cách nhanh nhất để bắt đầu.

Việc tạo ra một thị trường có thể hữu ích nếu website của bạn có lượng lớn đối tượng muốn mua một số sản phẩm nhất định. Có thể bạn có thể thu hút traffic vào thị trường nhưng không có sản phẩm để bán.

Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần đưa người bán vào thị trường của mình và kiếm hoa hồng cho mỗi lần bán.

Sau đây là một số lợi thế khi bạn tự xây dựng website eCommerce đa nhà cung cấp:

 • Kiếm hoa hồng: Như đã đề cập, bạn có thể tận dụng doanh số bán hàng do các nhà cung cấp trên website của bạn tạo ra. Điều này tương tự như dropshipping, nơi bạn có thể kiếm tiền trực tuyến mà không phải đối phó với rắc rối trong việc quản lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển.
 • Đối tượng khán giả mở rộng: Càng có nhiều người bán trên nền tảng eCommerce của bạn, bạn sẽ càng có nhiều khách hàng. Mỗi người bán đều có mối quan hệ truyền miệng, cơ sở khách hàng đã thiết lập và sự hiện diện trên mạng xã hội, điều này có nghĩa là có nhiều người dùng hơn vào nền tảng của bạn.
 • Bán nhiều loại sản phẩm: Mỗi người bán có thể thêm sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo của riêng họ. Đây có thể là sản phẩm vật lý hoặc digital. Đây là giải pháp đôi bên cùng có lợi vì khách hàng có nhiều sản phẩm hơn để lựa chọn.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc tạo ra một thị trường thường đòi hỏi khoản đầu tư ban đầu rất lớn, chẳng hạn như thuê các developer để viết code cho một website cung cấp chức năng cho nhiều nhà cung cấp.

Với tất cả những điều đã nói ở trên, chúng ta hãy xem xét các plugin WordPress đa nhà cung cấp hàng đầu hiện có để bạn có thể tạo ra một thị trường hấp dẫn thu hút cả người mua và người bán.

1. Nhà cung cấp WC

Nhà cung cấp WC

WC Vendors là plugin đa nhà cung cấp WooCommerce tốt nhất hiện nay và có tất cả các tính năng bạn cần để chuyển đổi cửa hàng trực tuyến của mình thành một thị trường và bắt đầu bán các sản phẩm của bên thứ ba trực tuyến.

Bạn có thể dễ dàng chấp nhận đăng ký từ các nhà cung cấp tiềm năng. Theo cách đó, họ có thể tham gia và bắt đầu bán trên nền tảng của bạn. Bạn có thể yêu cầu sự chấp thuận của quản trị viên hoặc các đơn đăng ký của nhà cung cấp có thể được chấp thuận tự động.

Thiết lập thị trường Nhà cung cấp WC

Tuy nhiên, nếu bạn cần một quy trình nộp đơn toàn diện hơn, tốt nhất là sử dụng trình tạo form chuyên dụng.

Ví dụ, Biểu mẫu WP sẽ cho phép bạn tạo form đăng ký người dùng nhiều trang để thu thập mọi thông tin bạn cần. Bạn có thể muốn hỏi người bán về các loại sản phẩm họ bán, doanh thu hiện tại của họ và liệu họ đã có cửa hàng bán lẻ hay chưa.

Ngoài ra, plugin còn cung cấp nhiều option custom. Các nhà cung cấp riêng lẻ có thể tạo cửa hàng riêng và họ có khả năng dễ dàng tải sản phẩm, quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng.

ví dụ về cửa hàng của nhà cung cấp

Tốt nhất là bạn có thể đặt tỷ lệ hoa hồng thành tỷ lệ cố định hoặc tỷ lệ phần trăm. Bạn thậm chí có thể thiết lập hệ thống theo từng cấp độ, trong đó bạn giảm tỷ lệ hoa hồng cho những người bán hàng hàng đầu để khuyến khích họ tiếp tục bán trên website của bạn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết với một gói trả phí, thì WC Vendors cung cấp một phiên bản miễn phí để giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng cho phép nhà cung cấp đăng ký và bạn có thể thiết lập tỷ lệ hoa hồng cho doanh số bán hàng. Ngoài ra, tất cả nhà cung cấp đều có khả năng xuất bản sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như tạo thị trường dịch vụ hoặc sản phẩm digital, cung cấp khả năng tương thích SEO tốt hơn, thêm chức năng đấu giá và tạo gói thành viên, thì bạn cần cài đặt phiên bản Pro.

Ưu điểm:

 • Với trình hướng dẫn khởi chạy, WC Vendors rất dễ thiết lập.
 • WC Vendors giúp việc chấp nhận đăng ký nhà cung cấp trở nên dễ dàng.
 • Bạn có thể chấp nhận đánh giá và xếp hạng của khách hàng trên mỗi trang sản phẩm.

Nhược điểm:

 • Mặc dù có phiên bản miễn phí nhưng những tính năng tốt nhất đều phải trả phí.

Giá cả: Bắt đầu từ $99,50 một năm.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng WCVendors: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WC Vendors như là lựa chọn tốt nhất để biến cửa hàng trực tuyến của bạn thành một thị trường có lợi nhuận cao. Nó có tất cả các tính năng cần thiết để bán sản phẩm vật lý, hàng thủ công và hàng đã qua sử dụng, sản phẩm digital, dịch vụ, v.v. Thêm vào đó, vì plugin này hỗ trợ nhiều theme và plugin WordPress, bạn có thể dễ dàng tích hợp mọi loại ứng dụng marketing để thúc đẩy doanh số và các cuộc trò chuyện.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng của sản phẩm, hãy xem bài đánh giá đầy đủ về WC Vendors của MuaHosting.com.

2. Luật pháp

Luật

Được hơn 60.000+ thị trường tin tưởng, Dokan là một trong những plugin đa nhà cung cấp WooCommerce phổ biến nhất trên thị trường. Giống như WC Vendors, nó cho phép bạn tạo thị trường trực tuyến của riêng mình, tương tự như Amazon, eBay hoặc Magneto, trong vòng chưa đầy 30 phút.

Điều tuyệt vời về Dokan là mỗi nhà cung cấp đều có dashboard custom riêng trên cửa hàng. Họ có thể dễ dàng kiểm soát và điều hướng từng khía cạnh của cửa hàng, như tạo danh sách sản phẩm, quản lý đơn hàng, tạo phiếu giảm giá và xem báo cáo bán hàng. Tuy nhiên, quyền truy cập vào phần phụ trợ chỉ giới hạn cho những người có quyền truy cập quản trị.

Phiếu giảm giá cửa hàng

Dokan có thể được coi là cổng thanh toán khả dụng nhất, với hơn 100+ tích hợp, bao gồm Apple Pay, Stripe Express, Google Pay, Razor Pay, v.v. Các nhà cung cấp có thể tận hưởng phân phối thanh toán tự động, nghĩa là plugin tự động tính toán và phân phối các khoản thanh toán với hoa hồng đã bao gồm.

Ngoài ra, nhà cung cấp cũng có thể dễ dàng quản lý lô hàng bằng cách chọn vùng vận chuyển của riêng họ hoặc thiết lập mức phí vận chuyển cố định. Tốt nhất là nên có một máy tính phí vận chuyển tích hợp tại trang thanh toán để khách hàng có thể xem giá cuối cùng nhằm tránh những bất ngờ không mong muốn.

Giá cả: Miễn phí để bắt đầu với các tính năng hạn chế. Nhưng nếu bạn muốn một thị trường đầy đủ tính năng với các chỉnh sửa hàng loạt sản phẩm, nhiều loại hoa hồng và báo cáo, các gói bắt đầu với mức phí một lần là 559 đô la.

Ưu điểm:

 • Dokan có hơn 20 tiện ích mở rộng, cho phép bạn thêm nhiều chức năng khác nhau vào thị trường của mình.
 • Plugin này có hệ thống theo dõi đơn hàng tích hợp để nhà cung cấp và khách hàng có thể xem trạng thái lô hàng của mình.
 • Đây là một plugin dễ sử dụng với giao diện trực quan.

Nhược điểm:

 • Gói trả phí của Dokan đắt hơn gói của WC Vendors.
 • Không có cài đặt hoa hồng nâng cao như Nhà cung cấp WC.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Dokan: Thật khó để phản đối Dokan, đặc biệt là với tất cả các addon và khả năng tích hợp của nó. Dokan cũng cung cấp tất cả các tính năng thiết yếu mà bạn cần, như cài đặt hoa hồng, custom nhà cung cấp, v.v.

3. Đa nhà cung cấp

Đa Nhà Cung CấpX

MultiVendorX là một trong những plugin tốt nhất để tạo ra một thị trường ngách. Điểm tuyệt vời của MultiVendorX là bạn không bị giới hạn chỉ tạo ra một thị trường eCommerce.

Bạn cũng có thể thêm đăng ký, tính năng đấu giá hoặc thậm chí là thị trường cho thuê. Giả sử bạn chỉ muốn bán hàng thủ công, tương tự như cách bạn sử dụng Etsy. Với MultiVendorX, bạn có toàn quyền kiểm soát.

MultiVendorX cung cấp cho bạn nhiều chiến lược kiếm tiền hơn so với các nền tảng khác. Trong khi bạn có thể tính phí hoa hồng, bạn cũng có thể tính phí đăng ký, phí niêm yết, trả tiền theo liên hệ, trả tiền theo hành động hoặc mô hình kết hợp. Trả tiền theo liên hệ và trả tiền theo hành động sẽ phù hợp nhất với thị trường dịch vụ.

Ví dụ, khi người dùng đặt bàn tại nhà hàng thông qua thị trường của bạn, bạn sẽ được trả tiền cho việc đó.

MultiVendorX cũng cung cấp dashboard phân tích dễ đọc để bạn có thể xem hiệu suất bán hàng. Bạn có thể lọc theo nhà cung cấp, sản phẩm, category sản phẩm, v.v.

Thậm chí còn có tích hợp Google Analytics cho phép bạn theo dõi nguồn traffic của mình. Tuy nhiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Thông tin chi tiết về quái vật để có được thông tin chi tiết từ Google Analytics trực tiếp trong dashboard WordPress của bạn.

Giá cả: Miễn phí khi bắt đầu, nhưng nếu bạn muốn có các tính năng nâng cao, giá thuê bao bắt đầu từ 399 đô la một năm.

Ưu điểm:

 • Có nhiều chiến lược kiếm tiền khả thi.
 • Nhà cung cấp có thể tạo category sản phẩm.
 • Bạn có thể tạo ra nhiều loại thị trường ngách.

Nhược điểm:

 • Các gói trả phí đắt hơn vì có nhiều tính năng đa dạng.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng MultiVendorX: Nếu bán sản phẩm không phải là trọng tâm chính của bạn, thì MultiVendorX có thể là giải pháp hoàn hảo. Nó cho phép bạn tạo ra các thị trường ngách, dựa trên đăng ký và đấu giá. Vì vậy, cho dù bạn muốn trở thành eBay hay Craigslist tiếp theo, thì vẫn có thứ dành cho tất cả mọi người. Plugin cung cấp nhiều option kiếm tiền, vì vậy bạn cũng không chỉ bị giới hạn bởi việc tính hoa hồng.

4. Nhà cung cấp sản phẩm WooCommerce

Nhà cung cấp sản phẩm WooCommerce

WooCommerce Product Vendors là một plugin chính thức của WooCommerce cho phép bạn biến cửa hàng của mình thành một thị trường mạnh mẽ. Về cơ bản, plugin này cho phép bạn:

 • Xây dựng cộng đồng người bán đa dạng.
 • Đặt mức hoa hồng cho mỗi nhà cung cấp.
 • Nhận thông tin chi tiết về doanh thu và doanh số.

Mặc dù các nhà cung cấp không có cùng mức custom trên cửa hàng của họ như các plugin như WC Vendors hoặc Dokan, họ vẫn có một số quyền kiểm soát. Ví dụ, họ có thể quản lý các quy tắc vận chuyển, xem hiệu suất bán hàng, kiểm soát hồ sơ công khai của họ và gửi cho khách hàng số theo dõi.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng plugin này là nó là một phần của hệ sinh thái WooCommerce rộng lớn. Nó cho phép bạn bán bất cứ thứ gì từ các bản download digital và sản phẩm thủ công đến nhạc, theme, ảnh, v.v. Bạn thậm chí có thể bán dịch vụ và để khách hàng đặt lịch hẹn bằng WooCommerce Bookings.

Giá cả: Chi phí là 119 đô la một năm.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể custom giao diện của trang nhà cung cấp để phù hợp với thương hiệu của mình.
 • Woo Product Vendors cho phép bạn dễ dàng tuyển dụng người bán mới thông qua form đăng ký có thể custom.
 • Nhà cung cấp có thể quản lý danh sách sản phẩm, đơn đặt hàng và hàng tồn kho của mình.

Nhược điểm:

 • Nhà cung cấp phải có tài khoản PayPal để sử dụng tính năng thanh toán tự động của plugin, điều này có thể gây rất nhiều hạn chế cho người bán ở một số khu vực nhất định.
 • Nó không cho phép nhà cung cấp custom giao diện cửa hàng của họ.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng nhà cung cấp sản phẩm: WooCommerce Product Vendors là giải pháp đơn giản cho phép bạn dễ dàng biến cửa hàng của mình thành website đa nhà cung cấp. Bạn có thể bật hoa hồng dựa trên số tiền, phần trăm, cửa hàng, sản phẩm, nhà cung cấp hoặc cá nhân đã đặt. Ngoài ra, bạn có thể đặt khoản thanh toán để gửi theo lịch trình như hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng.

5. YITH WooCommerce Multi Vendor / Marketplace

YITH WooCommerce Chợ đa nhà cung cấp

YITH WooCommerce Multi Vendor là plugin đa nhà cung cấp WooCommerce tối ưu với người mới bắt đầu, cho phép bạn tạo và quản lý một thị trường eCommerce tương tự như AliExpress, SHEIN hoặc Amazon. Nó đi kèm với cả phiên bản miễn phí và trả phí, vì vậy bạn có thể dùng thử công cụ trước khi cam kết.

Điểm độc đáo của plugin YITH WooCommerce Multi Vendor là bạn có thể custom những gì xuất hiện ở phía nhà cung cấp. Ví dụ: bạn có thể thực hiện các hành động như đặt kích thước và màu tiêu đề của người bán, custom phần sản phẩm liên quan, v.v.

Bạn cũng có được khả năng tương thích tức thì với tất cả các plugin YITH. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm đánh giá về tất cả sản phẩm vào mỗi danh sách, thì bạn có thể kết nối website của mình với plugin YITH WooCommerce Advanced Reviews.

Giá cả: Chi phí là 149,99 đô la một năm.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể dễ dàng thiết lập thị trường của mình.
 • Plugin này cho phép bạn custom form đăng ký và chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký của nhà cung cấp.
 • Là chủ sở hữu thị trường, bạn có thể thiết lập quyền cho nhà cung cấp.

Nhược điểm:

 • Các nhà cung cấp không có nhiều option custom để cá nhân hóa cửa hàng của họ.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng YITH WooCommerce Nhiều Nhà Cung Cấp: Chúng tôi thích plugin YITH WooCommerce Multi Vendor vì nó cung cấp cho chủ sở hữu nhiều quyền kiểm soát đối với những gì nhà cung cấp có thể và không thể làm. Bạn có thể thiết lập hoa hồng và quyền. Ví dụ, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn cho phép họ tạo phiếu giảm giá, quản lý đánh giá hay giới hạn số lượng sản phẩm họ có thể xuất bản hay không.

6. Thị trường WCFM

Plugin thị trường WCFM

Thị trường WCFM là một plugin thị trường miễn phí từ kho hosting WordPress. Nó có nhiều tính năng thiết yếu mà bạn mong đợi, như hoa hồng linh hoạt, đăng ký nhà cung cấp, upload sản phẩm hàng loạt, v.v.

Nhà cung cấp có thể kiểm soát nhiều mức giá vận chuyển của họ. Họ có thể đặt giá theo khu vực, quốc gia, khoảng cách, trọng lượng, quốc gia và thậm chí là code bưu chính.

Plugin cũng cung cấp cho chủ sở hữu thị trường rất nhiều quyền kiểm soát. Ví dụ, bạn có thể thiết lập các quy tắc cho việc rút tiền và giải ngân. Nó cũng hỗ trợ rút tiền ngược trong trường hợp khách hàng yêu cầu hoàn lại tiền.

Bạn có thể cấu hình cài đặt hoàn tiền cho nhà cung cấp. Ví dụ, bạn có thể muốn hoàn tiền được tự động chấp thuận hoặc thiết lập để áp dụng ngưỡng số ngày cho các khoản hoàn tiền được phép.

Nhưng nếu bạn muốn có thêm các tính năng, thì WCFM Marketplace có nhiều tính năng addon trả phí. Ví dụ, addon WooCommerce Frontend Manager cho phép bạn đặt giờ mở cửa hàng, ngày nghỉ của cửa hàng, thêm đánh giá, v.v.

Tiện ích bổ sung Analytics cung cấp cho bạn khả năng phân tích lượng người dùng và doanh số theo category sản phẩm, sản phẩm cụ thể, nguồn traffic, v.v.

Giá cả: Miễn phí khi bắt đầu, nhưng họ cung cấp nhiều tiện ích mở rộng cao cấp có giá từ 19 đến 249 đô la trở lên.

Ưu điểm:

 • Chủ sở hữu thị trường có nhiều quyền kiểm soát đối với việc đặt ra các quy tắc vận hành cửa hàng đa nhà cung cấp của mình.
 • Đây là một plugin có giá tương đối phải chăng và có gói miễn phí.
 • Nhà cung cấp có thể cấu hình SEO cho cửa hàng bằng cách đặt các keyword thích hợp.

Nhược điểm:

 • Có nhiều khiếu nại về chất lượng dịch vụ khách hàng.
 • Bạn cần phải trả tiền cho các addon để cho phép nhà cung cấp custom và quản lý giao diện cửa hàng của họ.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng WCFM Marketplace: WCFM Marketplace là một lựa chọn tốt với nhiều tính năng cho cả chủ sở hữu và nhà cung cấp trên thị trường. Thêm vào đó, các custom độc đáo như xác minh người bán và huy hiệu cũng khả dụng. Việc xác minh đảm bảo người bán xác minh họ là người thật và huy hiệu sẽ giới thiệu những nhà cung cấp tốt nhất trên website của bạn.

7. Tải xuống digital dễ dàng

Trang web download digital dễ dàng

Tải xuống digital dễ dàng là một plugin phổ biến để bán các sản phẩm digital như sách điện tử, khóa học, âm thanh, pdf, mẫu, v.v.

Mặc dù không phải là plugin WooCommerce, nhưng đây là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn biến website của mình thành một thị trường sản phẩm digital.

Với Tiện ích bổ sung Đệ trình Frontendbạn có thể cấu hình cửa hàng eCommerce của riêng mình để bán sản phẩm của bên thứ ba. Sau khi cấu hình, bạn có thể cho phép bất kỳ ai bán sản phẩm digital thông qua cửa hàng của mình, tương tự như Etsy hoặc Gumroad.

Ở phía trước, nhà cung cấp có thể đăng ký để trở thành người bán trên thị trường của bạn. Sau khi được chấp thuận, họ sẽ được cấp quyền truy cập vào dashboard của nhà cung cấp, nơi họ có thể tạo sản phẩm mới, thêm trang sản phẩm, quản lý đơn hàng, truy cập số liệu thống kê doanh thu và giao tiếp với khách hàng.

Bảng điều khiển nhà cung cấp EDD

Điều tuyệt vời nữa về addon này là nó tích hợp với tiện ích mở rộng Đánh giá. Theo cách đó, khách hàng có thể đánh giá và để lại đánh giá về các sản phẩm họ đã mua. Nhà cung cấp nhận được phản hồi có giá trị về sản phẩm của họ và có thể tận dụng những đánh giá này làm bằng chứng xã hội cho nhiều đơn hàng hơn.

Mọi thứ đều kéo và thả, vì vậy nhà cung cấp có thể dễ dàng xây dựng danh sách sản phẩm của họ mà không cần viết code. Tất cả những gì họ làm là thêm mô tả sản phẩm, tải hình ảnh lên và đặt giá.

Để biết hướng dẫn đầy đủ, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của MuaHosting.com về cách tạo thị trường sản phẩm digital trong WordPress.

Giá cả: Bắt đầu từ $99,50 một năm.

Ưu điểm:

 • Quá trình đăng ký dễ dàng cho nhà cung cấp.
 • Người bán có thể dễ dàng tạo cửa hàng của riêng mình vì mọi thứ đều có thể thực hiện bằng cách kéo và thả.
 • Các nhà cung cấp có khả năng theo dõi số liệu thống kê và giao tiếp với khách hàng.

Nhược điểm:

 • Easy Digital Downloads hướng tới việc bán sản phẩm digital chứ không phải sản phẩm vật lý.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Easy Digital Downloads: Nếu bạn có plan bán sản phẩm digital, thì Easy Digital Downloads là lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù không phải là plugin WooCommerce, nhưng nó vẫn hoạt động với tất cả các website WordPress. Easy Digital Downloads cũng đi kèm với nhiều tiện ích mở rộng như khả năng đa tiền tệ, dịch vụ marketing qua email và tích hợp cổng thanh toán, popup thêm vào giỏ hàng, v.v.

Các plugin hữu ích khác cho website WooCommerce

Bên cạnh việc sử dụng plugin đa nhà cung cấp WooCommerce để tạo thị trường một cách đơn giản, bạn có thể muốn download một số công cụ bổ sung để giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người bán và người mua.

Sau đây là một số công cụ cần cân nhắc.

8. Ví Tera

Ví Tera

Ví Tera là một plugin WordPress miễn phí cho phép khách hàng của bạn dễ dàng lưu trữ tiền trong ví digital trên website thị trường đa nhà cung cấp của bạn.

Người mua quay lại có thể thêm tiền vào ví của họ bằng nhiều phương thức thanh toán khác nhau và sau đó sử dụng để mua hàng. Với plugin này được cài đặt trên website, khách hàng sẽ không phải điền thông tin thanh toán của mình mỗi lần hoặc cho mọi nhà cung cấp mà họ mua hàng.

Ngoài chức năng ví cốt lõi, TeraWallet còn có hệ thống hoàn tiền và phần thưởng hữu ích cho phép bạn giảm giá cho khách hàng dựa trên giao dịch mua của họ.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập tỷ lệ hoàn tiền cho các category hoặc sản phẩm cụ thể và thậm chí cung cấp tiền thưởng hoàn lại trong các sự kiện đặc biệt hoặc chương trình khuyến codei theo mùa. Đây là cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và thu hút nhiều người mua hơn đến với thị trường của bạn.

Giá cả: Dùng miễn phí

Ưu điểm:

 • Plugin này miễn phí sử dụng.
 • Khách hàng có thể gửi tiền, chuyển tiền cho người dùng khác và mua hàng bằng số dư trong ví của mình.
 • Khách hàng thậm chí có thể thanh toán một phần số dư và phần còn lại bằng tag credit.

Nhược điểm:

 • Đây không phải là plugin dành riêng cho nhiều nhà cung cấp, vì vậy nó cũng hoạt động với WooCommerce thông thường và các cửa hàng trực tuyến.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng TeraWallet: Chúng tôi thích TeraWallet như một plugin để cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn muốn khách hàng của mình tiếp tục quay lại website của bạn, thì bạn nên đảm bảo trải nghiệm thanh toán liền mạch. Với TeraWallet, khách hàng có thể giữ số dư tài khoản và người bán có thể thưởng cho họ bằng tiền hoàn lại.

9. Product Feed PRO cho WooCommerce

Product Feed Pro cho WooCommerce

Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm PRO cho WooCommerce là một plugin giúp bạn thiết lập các campaign marketing eCommerce tốt hơn.

Nó giúp bạn thêm nguồn cấp dữ liệu sản phẩm vào các kênh marketing của mình, chẳng hạn như Facebook, Google Shopping, Bing Ads và các kênh khác. Việc thêm các nguồn cấp dữ liệu này sẽ giúp bạn giới thiệu những người bán hàng hàng đầu của mình, giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Tuyệt vời nhất là plugin này có số lượng sản phẩm không giới hạn mà bạn có thể đưa vào nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nhiều bộ lọc và quy tắc khác nhau để chỉ hiển thị các sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể loại trừ các sản phẩm sắp hết hàng, có biên lợi nhuận thấp hoặc chỉ bao gồm các sản phẩm đang được bán.

Giá cả: Dùng miễn phí

Ưu điểm:

 • Có phiên bản miễn phí và trả phí.
 • Lọc các quy tắc để bạn có thể hiển thị những sản phẩm tốt nhất cho campaign marketing của mình.
 • Hơn 100 mẫu được bao gồm cho các thị trường và công cụ so sánh giá.

Nhược điểm:

 • Nó không được thiết kế riêng cho các website có nhiều nhà cung cấp, vì vậy mỗi người bán không có bộ điều khiển riêng.

Tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Product Feed Pro cho WooCommerce: Chúng tôi thích Product Feed Pro cho WooCommerce vì đây là cách tốt để giúp quảng cáo thị trường của bạn. Thêm nguồn cấp dữ liệu sản phẩm vào campaign Google Shopping của bạn sẽ cho phép bạn giới thiệu một số sản phẩm phổ biến nhất trên website của mình và ngược lại, giúp đỡ các nhà cung cấp của bạn.

Cách chọn đúng plugin đa nhà cung cấp WooCommerce

Không phải tất cả các plugin đa nhà cung cấp WooCommerce đều như nhau. Đó là vì bạn có thể có những nhu cầu cụ thể khác với những nhu cầu của các thị trường eCommerce khác.

Tuy nhiên, sau đây là một số tính năng và yếu tố chính cần cân nhắc khi bạn đưa ra quyết định.

Công cụ quản lý nhà cung cấp

Trọng tâm của một thị trường eCommerce thành công là khả năng dễ dàng quản lý nhiều nhà cung cấp. Vì vậy, bạn sẽ muốn tìm kiếm các tính năng quản lý nhà cung cấp như:

 • Tải lên và thay đổi sản phẩm không giới hạn
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Bảng dữ liệu bán hàng và báo cáo
 • Quản lý vận chuyển
 • Đăng ký nhà cung cấp

Ví dụ, WC Vendors cung cấp bảng thông tin nhà cung cấp đầy đủ để bạn có thể xem tất cả đơn hàng và trạng thái lô hàng của mình.

Bảng điều khiển nhà cung cấp WC

Ý tưởng là plugin sẽ có khả năng xử lý tất cả các hoạt động của nhiều nhà cung cấp, góp phần mang lại hoạt động trơn tru hơn.

Cửa hàng của nhà cung cấp cá nhân

Thương hiệu của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nhà cung cấp và khách hàng. Điều đó có nghĩa là nền tảng bạn chọn cung cấp mức độ custom cao.

Các option custom này có thể bao gồm những thứ như thiết kế layout linh hoạt, theme có thể điều chỉnh và mặt tiền cửa hàng được cá nhân hóa cho nhà cung cấp. Mỗi nhà cung cấp phải có mặt tiền cửa hàng độc lập với URL duy nhất mà khách hàng có thể gửi.

Ngoài ra, nhà cung cấp phải có khả năng thêm logo dashboard custom, tiêu đề độc đáo và mô tả sản phẩm.

Cấu trúc hoa hồng

Vì bạn chịu trách nhiệm thu hút toàn bộ traffic vào thị trường của mình nên tốt nhất là bạn nên thiết lập cơ cấu hoa hồng.

Các plugin đa nhà cung cấp tốt nhất cung cấp hệ thống hoa hồng linh hoạt. Theo hệ thống này, bạn có thể tính phí cố định hoặc theo phần trăm cho mỗi lần bán hàng thành công thông qua nền tảng của bạn cho nhà cung cấp.

Ví dụ, WC Vendors cho phép bạn thiết lập nhiều loại hoa hồng. Bạn thậm chí có thể cung cấp hoa hồng theo từng bậc dựa trên giá sản phẩm, doanh số bán sản phẩm hoặc tổng doanh số bán hàng.

Về cơ bản, nó cho phép bạn trích một khoản hoa hồng nhỏ để cung cấp cơ sở khách hàng, cơ sở hạ tầng và nền tảng để các nhà cung cấp có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Cổng thanh toán

Nếu không có option cổng thanh toán thuận tiện, rất có thể người dùng của bạn sẽ từ bỏ giỏ hàng của mình.

Bất kể bạn thêm bao nhiêu popup, bằng chứng xã hội, bộ đếm thời gian đếm ngược hay huy hiệu tin cậy khác, khách hàng vẫn cần một option thanh toán đáng tin cậy mà họ có thể tin tưởng, như Stripe và PayPal.

Đây là các cổng thanh toán WooCommerce đáng tin cậy có sẵn ở hầu hết các quốc gia. Chúng cho phép bạn xử lý thanh toán bằng tag credit. Hơn nữa, khách hàng biết rằng họ luôn có thể liên hệ với các nhà cung cấp thanh toán này nếu có vấn đề phát sinh với đơn hàng của họ.

Tích hợp và Ứng dụng của Bên thứ ba

Plugin đa nhà cung cấp của bạn chỉ là một phần trong toàn bộ hệ sinh thái eCommerce của bạn. Bạn sẽ cần các ứng dụng của bên thứ ba khác như hệ thống quản lý hàng tồn kho, dịch vụ marketing qua email, phần mềm kế toán và plugin trợ giúp.

Ví dụ, việc thêm nhiều plugin vận chuyển WooCommerce có thể hữu ích để khách hàng có thể tính thêm phí trước khi thanh toán và theo dõi đơn hàng sau khi mua hàng.

WC Vendors cung cấp tích hợp với các plugin vận chuyển của UPS và FedEx, rất hữu ích để có được chi phí vận chuyển chính xác và xử lý việc trả lại hàng.

Điều hướng và Tìm kiếm

Khi khách hàng truy cập vào một website thị trường, họ mong đợi trải nghiệm mua sắm mượt mà. Hiệu suất website chậm hoặc thiếu khả năng phản hồi trên thiết bị di động là một số yếu tố có thể làm tăng tỷ lệ thoát.

Nhưng ngoài ra, sẽ rất hữu ích khi có thanh tìm kiếm trên website của bạn cùng với option lọc. Ví dụ, WC Vendors cung cấp tính năng sắp xếp để người dùng có thể dễ dàng sắp xếp sản phẩm theo xếp hạng, mức giá và mức độ phổ biến.

option bộ lọc nhà cung cấp

Họ cũng có chức năng tìm kiếm trực quan để người mua có thể tìm thấy sản phẩm họ đang tìm kiếm mà không cần phải cuộn qua các trang danh sách sản phẩm.

Tài liệu và Hỗ trợ khách hàng

Khi có vấn đề phát sinh, việc khắc phục lỗi phải là ưu tiên hàng đầu. Đó là lý do tại sao bạn muốn tìm một plugin của nhiều nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ tận tâm mà bạn có thể dễ dàng liên hệ.

Nó cũng nên cung cấp một cơ sở kiến ​​thức toàn diện với tài liệu hướng dẫn bạn cách thực hiện từng chức năng do nền tảng cung cấp. Lý tưởng nhất là cũng nên có cách để gửi phiếu hỗ trợ hoặc tính năng trò chuyện trực tiếp nơi bạn có thể nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp về plugin WooCommerce Multi Vendor

Plugin đa nhà cung cấp nào tốt nhất cho WooCommerce?

Dựa trên kinh nghiệm và thử nghiệm của MuaHosting.com, WC Vendors là plugin đa nhà cung cấp tốt nhất cho WooCommerce. Sự kết hợp giữa tính tối ưu với người dùng, khả năng custom và các bộ tính năng đa dạng khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến nhất để xây dựng thị trường trực tuyến của riêng bạn.

Tại sao nên tạo ra một thị trường có nhiều nhà cung cấp?

Tạo thị trường riêng cho phép bạn nổi bật giữa đám đông. Bạn có thể tạo nền tảng nhiều nhà cung cấp ngách để phục vụ một đối tượng cụ thể, chẳng hạn như thị trường cho hàng thủ công hoặc hệ thống đặt chỗ trực tuyến cho các nhà thầu trực tuyến. Khả năng là vô tận. Bằng cách tạo website nhiều nhà cung cấp, bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập với hoa hồng và phục vụ đối tượng ngách.

Với tất cả những điều đó, WC Vendors là plugin đa nhà cung cấp tốt nhất cho WooCommerce vì bạn có thể bán hàng hóa vật lý, sản phẩm digital, dịch vụ và đăng ký. Tuy nhiên, MultiVendorX cung cấp nhiều phương pháp kiếm tiền như tính phí mô hình đăng ký, phí niêm yết hoặc trả tiền cho mỗi hành động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được plugin đa nhà cung cấp WooCommerce tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách tuyển chọn của MuaHosting.com về các plugin WooCommerce tốt nhất cho cửa hàng của bạn và các theme WooCommerce WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (158 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »