9 website tổng hợp tin tức tốt nhất (+ Cách xây dựng website của riêng bạn)

Mục lục

Bạn có muốn đọc tin tức và cập nhật mới nhất từ ​​các blog yêu thích của mình ở cùng một nơi không?

Nếu vậy, thì các website tổng hợp tin tức là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các website này tự động hiển thị content mới nhất của các website yêu thích của bạn trên một trang. Theo cách này, bạn có thể nhanh chóng nhận được tất cả các tin tức và cập nhật blog của mình mà không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chia sẻ lựa chọn của mình về các website tổng hợp tin tức tốt nhất. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng website tổng hợp tin tức của riêng bạn bằng WordPress.

Các website tổng hợp tin tức tốt nhất và cách xây dựng website của riêng bạn

Trang web tổng hợp tin tức là gì?

Các website tổng hợp tin tức cho phép người dùng xem tin tức và cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau tại một vị trí thuận tiện. Họ lấy dữ liệu, sắp xếp chúng theo tag/category và hiển thị theo đúng thứ tự để dễ sử dụng hơn.

Bạn cũng có thể coi chúng như một bản tổng hợp tin tức và cập nhật được trình bày theo sở thích của người dùng.

Sử dụng công cụ tổng hợp tin tức, bạn không cần phải truy cập các website khác nhau để xem content mới nhất của họ. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy tất cả content ở một nơi.

Có nhiều loại trình tổng hợp content khác nhau trên internet. Một số giống như Google News, chỉ đơn giản là thu thập các bài viết từ các tờ báo trực tuyến phổ biến và hiển thị chúng trong các category liên quan.

Mặt khác, có những ứng dụng khác như Feedly, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Chúng cho phép bạn tạo nguồn cấp dữ liệu của riêng mình với các nhà xuất bản đã chọn.

Hầu hết các trình tổng hợp tin tức không xuất bản content của riêng họ. Họ lấy các bài viết từ các website khác bằng nguồn cấp RSS của họ, đó là lý do tại sao chúng cũng được gọi là trình đọc nguồn cấp.

Như đã nói, chúng ta hãy xem các website tổng hợp tin tức tốt nhất.

1. Nguồn cấp dữ liệu

Feedly

Thức ăn là một trong những website tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Nó cho phép bạn tạo luồng tin tức của riêng mình với content mới nhất từ ​​các nhà xuất bản yêu thích của bạn.

Sử dụng nền tảng này, bạn có thể đăng ký content về nhiều theme khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ gợi ý content của họ để khám phá các website mới theo theme. Feedly cung cấp giải pháp hỗ trợ AI để giúp các nhà nghiên cứu và nhà phân tích thu thập thông tin chi tiết có thể hành động.

Bạn cũng có thể tự tay thêm các website tin tức hoặc blog yêu thích của mình. Ví dụ, bạn có thể đăng ký MuaHosting.com để xem các bài viết liên quan đến WordPress.

Feedly có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Gói miễn phí cho phép bạn đăng ký 100 nguồn và tạo tối đa 3 nguồn cấp dữ liệu cá nhân. Bạn có thể sử dụng Feedly trong trình duyệt hoặc download dưới dạng ứng dụng di động hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Bên cạnh đó, Feedly còn cung cấp công cụ Market Intelligence để thu thập cái nhìn đầy đủ về sự cạnh tranh và xu hướng ngành của bạn một cách có tổ chức.

Tại sao bạn nên sử dụng Feedly: Trình tổng hợp tin tức này phù hợp nhất với các nhà nghiên cứu và nhà phân tích đang tìm kiếm content cho nghiên cứu của họ. Feedly sử dụng AI để thu thập tin tức theo theme và cũng cho phép bạn đăng ký các website cụ thể để nhận tin tức về các theme cụ thể.

2. Google Tin tức

tin tức trên Google

Tin tức Google là một trình tổng hợp tin tức mạnh mẽ được hỗ trợ bởi công nghệ tìm kiếm tinh vi của Google, AI và lịch sử tìm kiếm của người dùng. Theo mặc định, nó hiển thị cho bạn những tin tức hàng đầu dựa trên vị trí địa lý của bạn.

Nó cung cấp những tin tức và cập nhật mới nhất về tin tức địa phương, khu vực, quốc tế, kinh doanh, công nghệ, giải trí, thể thao, khoa học và sức khỏe.

Bạn có thể lưu theme, nguồn và tìm kiếm để custom nguồn cấp dữ liệu của mình.

Google Tin tức là công cụ tổng hợp tin tức miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên web, trên thiết bị Android và iOS của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế không phải Google, thì Tin tức BingTin tức yahoo cung cấp chức năng tương tự.

Tại sao bạn nên sử dụng Google Tin tức: Ứng dụng này hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn khám phá các sự kiện hiện tại, tin tức mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và content từ nhiều nhà xuất bản khác nhau.

3. AllTop

Tất cả

Tất cảTop tổng hợp tin tức và bài viết blog từ các website phổ biến nhất thế giới như TechCrunch, Mashable, BBC, CNN, v.v. Nó quản lý và hiển thị content trong thời gian thực.

Có các category riêng cho chính trị, tin tức công nghệ, thể thao, giải trí, phong cách sống, kinh doanh, v.v. Khi nhấp vào các category đó, bạn có thể tìm thấy những câu chuyện phổ biến nhất cũng như những câu chuyện hàng đầu từ các nguồn hàng đầu trong theme liên quan.

Bên cạnh những tin tức mới nhất, website còn có mục lan truyền, nơi giới thiệu những content và xu hướng lan truyền mới nhất.

Tại sao bạn nên sử dụng AllTop: Nếu bạn muốn xem tin tức và content mới nhất từ ​​các website phổ biến nhất trên thế giới thì MuaHosting.com thực sự khuyên dùng AllTop. Nó hiển thị tin tức và bài đăng trên blog ở một nơi duy nhất, do đó bạn không phải chuyển đổi giữa nhiều tab hoặc truy cập từng trang một cách thủ công.

4. Máy đọc báo chí

PressReader

PressReader (trước đây gọi là News360) là một trong những ứng dụng tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Nó cho phép bạn tìm tin tức thế giới cũng như các câu chuyện về sở thích của bạn. Đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Google News và Feedly.

Khi đăng ký PressReader, bạn có thể chọn các theme bạn quan tâm và sau đó nó sẽ hiển thị cho bạn content mới nhất về các theme đó. Điều này mang đến cho bạn luồng tin tức lành mạnh ngay lập tức mà bạn có thể custom thêm bằng cách thêm hoặc xóa theme và nguồn.

PressReader cho phép bạn nhận được những tin tức quan trọng nhất từ ​​hơn 7.000 ấn phẩm đáng tin cậy trên internet. Bạn cũng có thể đọc PressReader trong trình duyệt hoặc trên thiết bị iOS và Android.

Tại sao bạn nên sử dụng PressReader: PressReader cung cấp các tính năng tương tự như Google News và Feedly. Vì vậy, nếu ai đó đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho hai công cụ tổng hợp tin tức này thì PressReader là giải pháp tốt nhất.

5. Gấu trúc

gấu trúc

gấu trúc tổng hợp content hữu ích cho các nhà thiết kế web, developer và doanh nhân công nghệ. Nó khác với các trình tổng hợp tin tức khác vì nó tập hợp content từ Dribble, Behance, TechCrunch, Wired và các website tương tự khác.

Là một công cụ tổng hợp tin tức thích hợp, Panda hiển thị tin tức theo layout hấp dẫn hơn, cho phép bạn khám phá content thú vị nhất. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang các layout khác nhau.

Ngoài ra, nó cho phép bạn tạo nhiều nguồn cấp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu cho marketing, phát triển, tin tức, nhiếp ảnh và các theme khác.

Tại sao bạn nên sử dụng Panda: Không giống như các trình tổng hợp tin tức khác, Panda hiển thị content theo cách hấp dẫn hơn. Bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu cho nhiều nguồn và sắp xếp chúng theo theme.

6. Kỹ thuật

Công nghệMeme

Techmeme là một website tổng hợp tin tức công nghệ. Trang web này đưa tin về những câu chuyện hàng đầu về công nghệ từ nhiều nguồn đáng tin cậy như TechCrunch, Wired, New York Times, v.v.

Trang chủ có tin tức thịnh hành hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, bài đăng của nhà tài trợ, việc làm và các sự kiện công nghệ sắp tới. Người dùng cũng có thể chuyển sang chế độ xem River để cập nhật khi có hoặc chế độ xem Leaderboard, hiển thị content theo theme.

Techmeme là điểm khởi đầu tốt cho những ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Tại sao bạn nên sử dụng Techmeme: Bộ tổng hợp tin tức này rất tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm tin tức và content về công nghệ. Techmeme tập hợp các bài đăng trên blog và tin tức mới nhất từ ​​các website công nghệ phổ biến.

7. Bảng lật

Bảng lật

Flipboard là một website tổng hợp blog tuyệt vời cho phép bạn tạo nguồn cấp dữ liệu content của riêng mình dựa trên sở thích của bạn. Nó bao gồm nhiều theme, bao gồm tin tức kinh doanh, tin tức công nghệ, du lịch, tin tức chính trị, sắc đẹp, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Flipboard như một công cụ tổng hợp tin tức địa phương vì nó có nguồn tin tức cho hầu hết các thành phố trên thế giới.

Flipboard có giao diện theo phong cách tạp chí tuyệt đẹp, đi kèm các option tương tác để thích, comment và chia sẻ content trên các trang mạng xã hội của bạn.

Flipboard có sẵn thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động dành cho thiết bị Android hoặc iOS.

Tại sao bạn nên sử dụng Flipboard: Trong khi thử nghiệm một số công cụ tổng hợp tin tức, một điều nổi bật ở Flipboard là nguồn cấp tin tức custom của nó. Mặc dù nó cung cấp content theo các theme nhưng bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu của riêng mình dựa trên sở thích của mình.

8. Túi

Túi

Túi là một ứng dụng tổng hợp tin tức khác, nơi bạn có thể khám phá content phổ biến nhất trên internet. Nó cũng cho phép bạn tạo không gian đọc của riêng mình bằng cách lưu content yêu thích của bạn.

Pocket có nhiều loại content khác nhau, bao gồm các bài viết, video và câu chuyện từ nhiều ấn phẩm khác nhau. Nó có nhiều category content khác nhau như phải đọc, xu hướng, công nghệ, tài chính, sức khỏe, v.v. để dễ dàng duyệt.

Công cụ này cho phép bạn lưu content để đọc sau khi di chuyển và có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt cũng như ứng dụng di động.

Tại sao bạn nên sử dụng Pocket: Sử dụng Pocket, bạn có thể nhanh chóng lưu và sắp xếp content từ internet. Nó giúp tạo ra một thư viện content cá nhân.

9. Đọc sách

Trình đọc sách

Trình đọc sách là một phần mềm đọc nguồn cấp dữ liệu tuyệt vời và thay thế Feedly mạnh mẽ. Có sẵn trên web, thiết bị iOS và Android, Innoreader cho phép bạn dễ dàng thêm các website yêu thích của mình hoặc tìm blog mới để đăng ký.

Nó cung cấp rất nhiều option để sắp xếp, sắp xếp lại và hiển thị content theo các layout và cách phối màu khác nhau.

Nếu bạn đã sử dụng trình đọc tin tức, bạn có thể dễ dàng nhập các đăng ký của mình. Khi danh sách đọc của bạn tăng lên, bạn cũng có thể quản lý các đăng ký theo nhóm và theme.

Ngoài việc theo dõi tin tức từ các website và người sáng tạo, bạn cũng có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu giám sát để theo dõi thương hiệu, công ty, xu hướng, v.v. Ngoài ra còn có một option để lắng nghe mạng xã hội, nơi bạn có thể xem những thương hiệu nào đang đăng trên Facebook, Reddit, Mastodon và Telegram.

Tại sao bạn nên sử dụng Inoreader: Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Feedly, thì Inoreader là một giải pháp tuyệt vời. Nó cho phép bạn tạo nguồn cấp tin tức của riêng mình, theo dõi tin tức từ các thương hiệu khác nhau và theo dõi các xu hướng mới nhất.

Những giải thưởng danh dự

Vâng, đó là danh sách các trình tổng hợp tin tức mà MuaHosting.com muốn theo dõi! Nhưng vẫn còn nhiều trình tổng hợp tin tức khác nữa. Sau đây là một số đề cập đáng trân trọng mà bạn có thể muốn xem qua.

Cách xây dựng một website tổng hợp tin tức với WordPress

Các website tổng hợp tin tức vô cùng hữu ích và có rất nhiều ngách chưa được khai thác hoàn toàn. Bằng cách tạo một website tổng hợp tin tức phục vụ cho các ngách đó, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán đăng ký, tài trợ và quảng cáo.

Phần tuyệt nhất là bạn sẽ quản lý content thay vì tạo content gốc. Bạn có thể cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng từ các nguồn hàng đầu.

Chúng ta hãy xem từng bước cách dễ dàng tạo website tổng hợp tin tức của riêng bạn.

Bước 1: Thiết lập website tổng hợp tin tức của bạn

Bạn có thể tạo một website tổng hợp tin tức bằng cách sử dụng các trình tạo website khác hoặc viết code custom của riêng bạn. Cả hai option đều khá khó đối với người dùng mới bắt đầu và không có kỹ năng lập trình.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng WordPress.

Có hai loại website: WordPress.com và WordPress.org. Bạn sẽ cần WordPress.org vì nó mang lại cho bạn sự tự do và linh hoạt hoàn toàn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu với WordPress.org, bạn sẽ cần có tài khoản lưu trữ web và tên miền.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 USD mỗi năm và gói hosting WordPress có giá 7,99 USD mỗi tháng. Và vì tất cả các website đều cần SSL nên bạn có thể thêm 69,99 USD mỗi năm vào tổng số đó. Đây là một số tiền khá lớn.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý giảm giá cho người dùng khi lưu trữ với một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu chỉ với 2,75 USD mỗi tháng.

Chỉ cần truy cập website Bluehost để hoàn tất giao dịch mua, sau đó xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo website WordPress để biết hướng dẫn thiết lập từng bước.

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt Plugin WP RSS Aggregator

Sau khi bạn đã thiết lập website WordPress của mình, bước tiếp theo là cài đặt và kích hoạt plugin WP RSS Aggregator. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin trong WordPress.

WP RSS Aggregator là plugin WordPress tốt nhất để biến website WordPress thành trình tổng hợp content. Nó cho phép bạn nhập, hợp nhất và hiển thị nguồn cấp RSS trên website WordPress của mình mà không cần bất kỳ code hóa nào.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Trình tổng hợp RSS » Settings từ dashboard của bạn để cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt tổng hợp RSS

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động với hầu hết các website. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cần xem lại và thay đổi chúng.

Chẳng hạn, có các option để thay đổi khoảng thời gian cập nhật, giới hạn các mục theo ngày, thay đổi thứ tự nhập, v.v.

Bước 3. Thêm nguồn cấp dữ liệu để nhập các mục nguồn cấp dữ liệu

Bây giờ, website của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hiển thị nguồn cấp tin tức. Bạn chỉ cần thêm các nguồn mà bạn muốn hiển thị trên website của mình.

WP RSS Aggregator có thể lấy và hiển thị content từ bất kỳ website nào có nguồn cấp RSS. Hầu hết các website tin tức và blog đều có nguồn cấp RSS.

Đầu tiên, hãy đi đến RSS Aggregator » Nguồn cấp dữ liệu từ dashboard của bạn, sau đó nhấp vào nút ‘Thêm mới’.

Thêm nguồn cấp RSS mới

Sau đó, bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu của mình.

Nhập tên website nguồn cấp dữ liệu, chẳng hạn như MuaHosting.com.

Nhập thông tin chi tiết cho nguồn cấp RSS

Tiếp theo, bạn cần nhập URL nguồn cấp dữ liệu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần nhập URL website.

Bạn cũng có thể nhấp vào link ‘Xác thực nguồn cấp dữ liệu’ bên dưới trường URL để kiểm tra tính hợp lệ của nguồn cấp dữ liệu RSS.

Xác thực nguồn cấp dữ liệu

Nếu link hợp lệ thì bạn có thể xuất bản nguồn cấp dữ liệu của mình.

Sau khi hoàn tất, plugin sẽ ngay lập tức bắt đầu nhập các mục nguồn cấp dữ liệu (tùy thuộc vào khoảng thời gian xử lý nguồn cấp dữ liệu).

Bạn có thể xem các mục nguồn cấp dữ liệu đã nhập bằng cách truy cập Công cụ tổng hợp RSS » Các mục nguồn cấp dữ liệu.

Xem các mục nguồn cấp dữ liệu

Sau đó, hãy lặp lại quy trình để thêm nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn vào website của bạn.

Bước 4: Xuất bản Trình tổng hợp content của bạn trực tiếp

Bây giờ bạn đã nhập các mục nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể xuất bản các bài viết tổng hợp trực tiếp trên website của mình.

Trước tiên, bạn cần tạo một trang hoặc bài đăng mới để xuất bản nguồn cấp dữ liệu content của mình. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào nút ‘+’ để thêm block mới và chọn block WP RSS Aggregator trong phần Widgets.

Thêm block nguồn cấp dữ liệu tổng hợp RSS wp

Sau khi hoàn tất, plugin sẽ tự động tải nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn.

Bây giờ bạn có thể xuất bản trang của mình và xem nguồn cấp content trực tiếp. Đây là giao diện trên website demo của bạn.

Bản xem trước tổng hợp tin tức

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các website tổng hợp tin tức tốt nhất và cách xây dựng website của riêng bạn trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu RSS và cách cung cấp content trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (197 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập