Bạn nên sử dụng loại nào?

Mục lục

Bạn có đang phân vân nên sử dụng Google Analytics hay Jetpack Stats cho website WordPress của mình không?

Cả hai đều là nền tảng phân tích phổ biến, nhưng bạn có thể tự hỏi nền tảng nào phù hợp hơn với mình. Đặc biệt là với những thay đổi trong mô hình định giá của Jetpack Stats, bạn có thể tự hỏi liệu việc chuyển sang Google Analytics có đáng không.

Tại MuaHosting.com, MuaHosting.com đã sử dụng và recommend nhiều công cụ phân tích khác nhau để giúp vô số người dùng tìm ra lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của họ.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ phân tích những khác biệt chính giữa Google Analytics và Jetpack Stats để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và chọn phần mềm tốt nhất cho website của mình.

Google Analytics so với Jetpack Stats

Tại sao nên tin tưởng MuaHosting.com?

Nhóm biên tập MuaHosting.com có hơn 16 năm kinh nghiệm trong WordPress, marketing digital, phân tích và phát triển web. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều plugin, theme và phần mềm khác nhau trên các dự án của riêng mình để giúp người dùng tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình biên tập MuaHosting.com của MuaHosting.com.

Google Analytics so với Jetpack Stats: Tổng quan

Bạn đã bao giờ tự hỏi người dùng website của mình đến từ đâu, họ truy cập những trang nào và nhấp vào những gì chưa? Đây chính là lúc phân tích website phát huy tác dụng. Các công cụ này giúp bạn hiểu đối tượng mục tiêu và hành vi của họ để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhằm cải thiện website của mình.

Google Phân tích là một trong những nền tảng phân tích mạnh mẽ nhất hiện có. Đây là công cụ miễn phí của Google cho phép bạn kiểm tra traffic website của mình một cách chuyên sâu.

Google Phân tích

Mặt khác, Jetpack Stats là một công cụ phân tích đi kèm với plugin Jetpack phổ biến từ Automattic, những người đứng sau WordPress.com.

Giống như Google Analytics, công cụ này cung cấp tổng quan về traffic website của bạn, chẳng hạn như có bao nhiêu người dùng và những trang nào phổ biến nhất.

Số liệu thống kê Jetpack

Cả Google Analytics và Jetpack Stats đều miễn phí sử dụng (mặc dù công cụ thứ hai có gói trả phí). Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho những chủ sở hữu website muốn theo dõi số liệu thống kê website WordPress của họ mà không tốn kém.

Tại sao người dùng WordPress rời khỏi Jetpack Stats?

Jetpack Stats từng là lựa chọn phổ biến, nhưng một số thay đổi về giá đã khiến người dùng thất vọng.

Nhiều người dùng hiện được phân loại là ‘thương mại’ và yêu cầu các gói trả phí để truy cập các tính năng mà trước đây họ có miễn phí, ngay cả khi website của họ là phi lợi nhuận hoặc họ chỉ kiếm được vài đô la một tháng. Điều này có thể quá đắt đối với các doanh nghiệp rất nhỏ hoặc những người chỉ đơn giản là gây quỹ thông qua website của họ.

Sự thay đổi giá này đã khiến nhiều người tìm hiểu các giải pháp thay thế, bao gồm cả Google Analytics.

Mặc dù Google Analytics rất mạnh mẽ, nhưng nó không được xây dựng dành riêng cho WordPress. May mắn thay, để kết nối nó với WordPress, bạn có thể sử dụng các plugin tối ưu với người mới bắt đầu như Thông tin chi tiết về quái vật.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao người dùng đang di chuyển khỏi Jetpack Stats, hãy cùng xem lại các tính năng chính của cả Google Analytics và Jetpack Stats. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để điều hướng qua bài viết này:

Dễ sử dụng – Google Analytics so với Jetpack Stats

Tính dễ sử dụng đề cập đến mức độ tối ưu với người dùng của một nền tảng, bao gồm mức độ dễ thiết lập và điều hướng. Hãy cùng so sánh Google Analytics và Jetpack Stats về trải nghiệm người dùng đối với người dùng WordPress.

Jetpack Stats: Đơn giản nhưng dễ sử dụng

Ấn tượng đầu tiên của MuaHosting.com về Jetpack Stats là nó rất dễ thiết lập. Bạn chỉ cần cài đặt plugin WordPress như bất kỳ plugin nào khác và kết nối nó với tài khoản WordPress.com của bạn để bắt đầu.

Giao diện đơn giản và sử dụng ngôn ngữ rõ ràng. Ngay trong dashboard WordPress, bạn sẽ thấy các số liệu thống kê chính như traffic, lượt xem, comment, lượt thích, traffic giới thiệu và vị trí của người dùng.

Nó cũng hiển thị phần trăm thay đổi so với kỳ trước, giúp bạn dễ dàng xem xu hướng.

Bảng điều khiển traffic của Jetpack Stats

Việc chuyển đổi giữa chế độ xem theo ngày, theo tuần, theo tháng và theo năm cũng rất dễ dàng để phân tích hiệu suất tổng thể của bạn.

Đối với người viết blog, bạn có thể chuyển sang tab ‘Thông tin chi tiết’ để biết dữ liệu cụ thể như thời gian traffic cao nhất, các tag và category phổ biến nhất cũng như những người comment nhiều nhất.

Bảng thông tin chi tiết về Jetpack Stats

Google Analytics: Đường cong học tập cao hơn một chút

Việc thiết lập Google Analytics khá đơn giản vì bạn chỉ cần trả lời một vài câu hỏi trên website của họ.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể thấy khó khăn khi cấu hình nó với WordPress vì có một số code liên quan. Rất may, các plugin như Thông tin chi tiết về quái vật đơn giản hóa quy trình. Khi MuaHosting.com thử, tất cả những gì MuaHosting.com cần làm là cài đặt plugin và kết nối nó với tài khoản Google Analytics hiện có.

Mặc dù nền tảng Google Analytics rất mạnh mẽ, nhưng giao diện của nó có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu do có quá nhiều nút và cài đặt. May mắn thay, có một hướng dẫn tích hợp trong dashboard Google Analytics để giúp người mới điều hướng nền tảng.

Chuyến tham quan Google Analytics

MonsterInsights cũng giúp thu hẹp khoảng cách này bằng cách hiển thị các báo cáo Google Analytics cần thiết ngay trong dashboard WordPress của bạn.

Ví dụ, tab Báo cáo cung cấp layout dữ liệu được tổ chức tốt, hiển thị người dùng mới so với người dùng quay lại, phân tích thiết bị, nguồn traffic hàng đầu, bài đăng/trang có hiệu suất cao nhất, v.v. Bạn cũng có thể custom phạm vi ngày để có cái nhìn tổng quan về hiệu suất của mình.

Xem dữ liệu Google Analytics trong dashboard WordPress bằng MonsterInsights

MonsterInsights cũng sắp xếp mọi thứ theo các tab rõ ràng. Mỗi tab tập trung vào một lĩnh vực cụ thể về hiệu suất của website, như traffic, eCommerce (nếu bạn có cửa hàng trực tuyến), dữ liệu dashboard tìm kiếm, gửi form, tốc độ website, v.v.

Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu bạn đang tìm kiếm mà không bị choáng ngợp. Thêm vào đó, ngôn ngữ sử dụng trong báo cáo rất đơn giản và dễ hiểu, ngay cả với người mới bắt đầu.

Báo cáo tổng quan về nhà xuất bản trong MonsterInsights

Người chiến thắng: Jetpack Stats

Với thiết lập đơn giản và giao diện tối ưu với người dùng, Jetpack Stats giành chiến thắng trong vòng này vì dễ sử dụng. Nó lý tưởng cho người mới bắt đầu muốn truy cập nhanh vào các phân tích website cần thiết mà không bị sa lầy vào các chi tiết kỹ thuật.

Mặc dù Google Analytics có đường cong học tập dốc hơn, nhưng khi bạn đã thành thạo, việc điều hướng và trích xuất thông tin chi tiết sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, sử dụng một plugin như Thông tin chi tiết về quái vật đơn giản hóa toàn bộ quá trình và cho phép bạn xem tất cả dữ liệu trực tiếp trong WordPress.

Tính năng phân tích website – Google Analytics so với Jetpack Stats

Khi chọn nền tảng phân tích, điều rất quan trọng là phải cân nhắc lượng dữ liệu bạn cần để hiểu hiệu suất website của mình một cách hiệu quả. Càng có nhiều thông tin chi tiết, bạn càng có thể điều chỉnh content và cải thiện trải nghiệm website tổng thể của mình tốt hơn.

Jetpack Stats: Tập trung nhiều hơn vào Blog

Điểm nổi bật trong 7 ngày của Jetpack Stats

Tính năng phong phú của Jetpack Stats phụ thuộc vào gói bạn chọn. Phiên bản miễn phí cung cấp dữ liệu người dùng theo thời gian thực (cập nhật sau mỗi 30 phút), số liệu thống kê và xu hướng cơ bản cho bài đăng và trang, cũng như tuân thủ GDPR. Những tính năng này có thể đủ nếu bạn chủ yếu chạy blog.

Sau đây là bảng phân tích các số liệu bạn có thể thấy trong phiên bản miễn phí:

 • Tổng quan về giao thông – Điểm nổi bật trong 7 ngày về lượng truy cập của người dùng, lượt xem trang, lượt thích và comment cùng với so sánh xu hướng.
 • Giới thiệu – Các website gửi người dùng đến website của bạn.
 • Vị trí của người dùng – Người dùng của bạn đến từ quốc gia nào.
 • Hôn ước – Liên kết ngoài được nhấp nhiều nhất và số liệu thống kê email.
 • Thông tin chi tiết về SEO – Từ khóa mọi người sử dụng trên công cụ tìm kiếm để tìm website của bạn.
 • Hiệu suất content – Thông tin chi tiết về hoạt động đăng bài của bạn, bao gồm thời gian đăng bài phổ biến nhất, tổng quan hoạt động hàng năm và các tag và category được xem nhiều nhất.

Trong khi gói miễn phí có thể phù hợp với phân tích blog cơ bản, MuaHosting.com thấy nó thiếu chiều sâu cần thiết để tối ưu hóa website. Nâng cấp lên gói trả phí chỉ mở khóa quyền truy cập sớm vào các tính năng và theo dõi UTM, điều này là cần thiết nếu bạn chạy các campaign marketing có mục tiêu.

Google Analytics: Một công cụ thống kê website mạnh mẽ

Báo cáo thu thập traffic của Google Analytics

Do khả năng thu thập dữ liệu khổng lồ, Google Analytics là nền tảng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành. Tương tự như Jetpack Stats, nó cung cấp dữ liệu về traffic, người dùng, người giới thiệu, quốc gia và thiết bị.

Tuy nhiên, MuaHosting.com thấy số liệu thống kê của Google Analytics có thông tin chi tiết hơn nhiều, chẳng hạn như:

 • Nguồn traffic website – Bạn có thể thấy các kênh thu hút traffic giữa tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm trả phí, giới thiệu và traffic mạng xã hội.
 • Phân tích sự tham gia – Xem thời gian tương tác trung bình cho mỗi trang để xác định mức độ quan tâm của người dùng.
 • Tích hợp SEO – Kết nối với Google Search Console để phân tích lượt nhấp, lượt hiển thị và hiệu suất trang đích tìm kiếm tự nhiên cho các keyword cụ thể.
 • Chuyển đổi – Xác định các sự kiện chính bằng Google Tag Manager để theo dõi các hành động của người dùng như nhấp vào nút, gửi form liên hệ, download hoặc mua hàng.
 • Nhân khẩu học của khán giả – Có được thông tin chi tiết sâu hơn bằng cách phân tích thông tin nhân khẩu học của người dùng như độ tuổi, khu vực và thành phố.
 • Thông tin chi tiết có thể hành động – Sử dụng tính năng ‘Thông tin chi tiết & recommend’ để nhận được những gợi ý dễ hiểu về cách cải thiện website của bạn.
 • Báo cáo trực quan – Sử dụng tính năng ‘Khám phá’ để tạo báo cáo trực quan dựa trên dữ liệu của bạn.

MonsterInsights đưa Google Analytics tiến xa hơn một bước. Plugin này cho phép bạn truy cập nhiều tính năng hơn nữa như trực quan hóa hành trình của người dùng, hiển thị các bài đăng hàng đầu trên website của bạn dựa trên dữ liệu và ghi chú website để cung cấp ngữ cảnh cho các điểm dữ liệu quan trọng.

Thêm chú thích vào báo cáo MonsterInsights

Người chiến thắng: Google Analytics

Phạm vi dữ liệu và tính năng của Google Analytics khiến nó trở thành người chiến thắng rõ ràng. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về hành vi của người dùng, theo dõi chuyển đổi, có được thông tin chi tiết có giá trị về SEO và tạo báo cáo custom cho hiệu suất của website.

Trong khi Google Analytics có vẻ khó hiểu, MonsterInsights lại đơn giản hóa trải nghiệm này bằng các báo cáo dashboard tối ưu với người dùng.

Độ chính xác của dữ liệu – Google Analytics so với Jetpack Stats

Khi công cụ phân tích cung cấp thông tin chính xác, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về content website, chiến lược marketing và trải nghiệm chung của người dùng.

Mặt khác, dữ liệu không chính xác có thể dẫn bạn đi sai hướng, khiến bạn tốn thời gian và nguồn lực vào những cách tiếp cận không hiệu quả.

Số liệu thống kê Jetpack: Nhìn chung là chính xác, nhưng khả năng lọc hạn chế

Jetpack Stats lấy dữ liệu bằng cách đặt một tập lệnh theo dõi trên website WordPress của bạn. Tập lệnh này theo dõi hoạt động của người dùng và gửi thông tin trở lại Jetpack để xử lý.

Khi nói đến traffic của bot, MuaHosting.com không thể tìm thấy nhiều thông tin về cách Jetpack Stats tự động loại trừ traffic này trong báo cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đánh dấu thủ công một người giới thiệu là thư rác để nó không hiển thị trong số liệu thống kê website của bạn.

Một điều nữa bạn nên biết là Jetpack Stats cho biết tổng số lượt truy cập và số lượng người giới thiệu cụ thể có thể bị thiếu trong báo cáo của họ do luật bảo mật ngày càng nghiêm ngặt.

Vì vậy, nếu số liệu thống kê traffic website của bạn trông giống như đến từ các nguồn trực tiếp, thì thực tế chúng có thể đến từ các nguồn giới thiệu khác. Nói một cách đơn giản, dữ liệu bạn thấy có thể không hoàn toàn chính xác.

Giải thích của Jetpack Stats về sự khác biệt của người giới thiệu

Google Analytics: Các biện pháp đo lường độ chính xác mạnh mẽ hơn

Google Analytics sử dụng hệ thống theo dõi tiên tiến hơn để thu thập dữ liệu chi tiết và chính xác về hành vi của người dùng.

Theo nghiên cứu của MuaHosting.com, sau đây là một số phương pháp Google sử dụng để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu:

 • Lọc IP – Người dùng có thể xác định địa chỉ IP cụ thể hoặc phạm vi địa chỉ để loại trừ khỏi theo dõi. Điều này hữu ích để lọc traffic nội bộ từ văn phòng hoặc nhóm phát triển của bạn.
 • Lọc bot – Mặc dù chưa hoàn hảo, Google có các thuật toán tiên tiến để xác định và loại trừ traffic của bot khỏi báo cáo phân tích của bạn.
 • Lấy mẫu dữ liệu – Đối với các website có traffic rất cao, Google Analytics có thể sử dụng lấy mẫu dữ liệu để cung cấp báo cáo có mức độ chính xác chấp nhận được đồng thời giảm thời gian xử lý.

Ngoài ra, Google, với tư cách là một công cụ tìm kiếm khổng lồ, có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu về hành vi của người dùng trên Internet. Dữ liệu này cho phép họ cải thiện thuật toán của mình và cung cấp dữ liệu phân tích chính xác hơn cho chủ sở hữu website.

Tuy nhiên, mối lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư dữ liệu đã khiến một số chủ sở hữu website ngần ngại sử dụng Google Analytics. Tuy nhiên, MuaHosting.com đã tìm ra giải pháp thay thế để sử dụng Google Analytics trong khi vẫn tuân thủ luật GDPR.

Với MonsterInsights, bạn có thể sử dụng Bảo vệ cá nhân tính năng giữ thông tin nhận dạng cá nhân không bị Google Analytics phát hiện. Ngoài ra, còn có addon Tuân thủ EU có thể ẩn danh địa chỉ IP của người dùng và tích hợp với các plugin tuân thủ cookie.

Cách làm cho Google Analytics tuân thủ GDPR

Người chiến thắng: Google Analytics

Google Analytics là người chiến thắng về độ chính xác của dữ liệu. Hệ thống theo dõi toàn diện của họ cung cấp hình ảnh đáng tin cậy hơn về traffic website của bạn.

Mặc dù Jetpack Stats cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực, nhưng việc thiếu các biện pháp rõ ràng để giải quyết traffic bot ngay từ đầu có thể làm sai lệch dữ liệu của bạn.

Theo dõi eCommerce – Google Analytics so với Jetpack Stats

Theo dõi eCommerce cho phép bạn theo dõi hiệu suất của cửa hàng trực tuyến. Bằng cách hiểu hành vi của khách hàng trong cửa hàng, bạn có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện và tối ưu hóa chiến lược bán hàng của mình.

Hãy cùng xem Jetpack Stats và Google Analytics so sánh như thế nào về mặt theo dõi eCommerce.

Jetpack Stats: Thông tin chi tiết hạn chế cho các cửa hàng WooCommerce

Nếu bạn có cửa hàng WooCommerce, Jetpack Stats sẽ tích hợp với nó ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, nó có những hạn chế.

Thứ nhất, số liệu thống kê trang đích của cửa hàng bạn được đóng gói với dữ liệu ‘Trang chủ/Lưu trữ’ vì trang cửa hàng về mặt kỹ thuật là kho lưu trữ sản phẩm của bạn. Điều này khiến bạn khó có thể thấy được sự khác biệt giữa traffic cụ thể của cửa hàng và doanh số từ traffic website tổng thể của bạn.

Về mặt kỹ thuật, Jetpack sẽ thêm tab ‘Store’ vào dashboard nếu nó thấy WooCommerce được cài đặt trên website của bạn. Chúng tôi thực sự rất hào hứng khi kiểm tra nó, vì MuaHosting.com mong đợi sẽ thấy thêm một số dữ liệu về cửa hàng demo của mình.

Tab Cửa hàng của Jetpack Stats

Tuy nhiên, tab này chỉ chuyển hướng bạn đến tab Tổng quan phân tích của plugin WooCommerce, nơi hiển thị dữ liệu như tổng doanh số, doanh số ròng, đơn hàng, giá trị đơn hàng trung bình và thông tin sản phẩm.

Những thông tin chi tiết này rất hữu ích, nhưng chúng không phải là dữ liệu theo dõi eCommerce thực sự do Jetpack Stats cung cấp.

Google Analytics: Theo dõi và thông tin chi tiết chuyên sâu

Như đã đề cập trước đó, Google Analytics cho phép bạn xác định các sự kiện chính, bao gồm cả mua hàng, là chuyển đổi. Điều này cho phép bạn xem phân tích chuyên sâu về hiệu suất eCommerce của mình trong các báo cáo chuyên dụng.

Bạn không chỉ có thể xem dữ liệu mua hàng mà còn theo dõi lượt xem sản phẩm, lượt thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tỷ lệ giỏ hàng bị bỏ lại, giúp bạn xác định các điểm cần cải thiện trong kênh bán hàng và giảm tỷ lệ bỏ lại giỏ hàng.

Google Analytics cũng cung cấp những thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng như giá trị trọn đời của khách hàng, giúp bạn hiểu được tổng doanh thu mà khách hàng tạo ra trong mối quan hệ với cửa hàng của bạn.

Báo cáo kiếm tiền của Google Analytics

MonsterInsights Pro mở khóa nhiều dữ liệu eCommerce hơn nữa. Khi bạn mở báo cáo eCommerce, bạn có thể thấy các nguồn chuyển đổi hàng đầu, tỷ lệ thêm vào giỏ hàng, tỷ lệ xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng và tỷ lệ thanh toán bị bỏ dở.

Tất cả dữ liệu này đều hữu ích cho việc tối ưu hóa website của bạn để đạt doanh số tối đa.

Báo cáo phễu eCommerce

Người chiến thắng: Google Analytics

Khả năng theo dõi các sự kiện quan trọng, phân tích hành trình của khách hàng trong kênh bán hàng và cung cấp dữ liệu giá trị trọn đời của khách hàng của Google Analytics khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các chủ cửa hàng trực tuyến.

Mặc dù Jetpack Stats cung cấp tích hợp WooCommerce cơ bản nhưng không có nhiều thông tin như Google Analytics.

Hỗ trợ – Google Analytics so với Jetpack Stats

Bạn có thể sẽ có thắc mắc hoặc vấn đề khi sử dụng nền tảng phân tích của mình. Việc tiếp cận được sự hỗ trợ đáng tin cậy và kịp thời của WordPress có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

Jetpack Stats: Tài liệu và Hỗ trợ ưu tiên trả phí

Jetpack Stats cung cấp hai kênh hỗ trợ chính: tài liệu và gửi yêu cầu hỗ trợ. Tài liệu của họ thường được tổ chức tốt và hữu ích, có ảnh chụp màn hình hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Nâng cấp lên gói trả phí sẽ cấp cho bạn hỗ trợ ưu tiên. Điều này có nghĩa là các câu hỏi của bạn sẽ được xử lý trước các câu hỏi do người dùng gói miễn phí gửi. Tuy nhiên, ngay cả với các gói trả phí, hỗ trợ vẫn chỉ giới hạn ở việc gửi form yêu cầu.

Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ kênh trực tiếp nào như trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại.

Trang hỗ trợ của Jetpack

Google Analytics: Nguồn tài nguyên phong phú và hỗ trợ cộng đồng

Google Analytics cung cấp phương pháp hỗ trợ khác: tài liệu toàn diện và cộng đồng lớn, năng động.

Google Analytics có tài liệu chi tiết bao gồm nhiều theme. Tuy nhiên, block lượng thông tin quá lớn có thể gây choáng ngợp và một số mục tài liệu có thể thiếu hình ảnh.

Tin tốt là Google Analytics là một nền tảng được sử dụng rộng rãi, vì vậy có một cộng đồng trực tuyến rộng lớn với vô số tài nguyên. Bạn có thể truy cập Cộng đồng trợ giúp Google Analytics Nếu bạn có câu hỏi nào.

Trang cộng đồng trợ giúp của Google Analytics

Nhiều website, bao gồm cả MuaHosting.com, cũng cung cấp hướng dẫn, chỉ dẫn và mẹo khắc phục sự cố dành riêng cho Google Analytics. Nhìn chung, việc tìm giải pháp cho các sự cố phổ biến nhất rất dễ dàng chỉ bằng một tìm kiếm nhanh trên Google.

Nếu bạn sử dụng MonsterInsights, bạn sẽ được truy cập vào các option hỗ trợ bổ sung. MonsterInsights cung cấp phiếu hỗ trợ và chatbot AI tối ưu để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến plugin và Google Analytics.

Hỗ trợ chatbot AI của MonsterInsights

Người chiến thắng: Google Analytics

Trong khi cả hai nền tảng đều cung cấp tài liệu, Google Analytics giành chiến thắng nhờ vào block lượng tài nguyên có sẵn và sự hỗ trợ của cộng đồng. Ngoài ra, nhiều plugin Google Analytics cung cấp hỗ trợ chuyên dụng tuyệt vời.

Giá cả – Google Analytics so với Jetpack Stats

Khi chọn công cụ phân tích, bạn sẽ muốn tìm công cụ phù hợp với ngân sách của mình trong khi vẫn cung cấp các tính năng bạn cần. Hãy cùng khám phá cấu trúc giá của Jetpack Stats và Google Analytics.

Jetpack Stats: Freemium với giá theo từng bậc

Jetpack Stats cung cấp mô hình freemium, nghĩa là có gói miễn phí và gói trả phí với các tính năng bổ sung. Phiên bản miễn phí dành cho các website phi thương mại, nhưng bạn cũng có thể đóng góp hàng tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là Jetpack định nghĩa “phi thương mại” một cách nghiêm ngặt. Ngay cả các tổ chức phi lợi nhuận yêu cầu quyên góp cũng được coi là thương mại, vì vậy bạn phải đọc kỹ phần chữ nhỏ.

Các gói trả phí bắt đầu ở mức 8,33 đô la một tháng, được thanh toán hàng năm (gần 100 đô la một năm) và sẽ tăng dựa trên traffic hàng tháng của bạn. Sau đây là bảng phân tích các mức giá của họ:

 • 10.000 lượt xem hàng tháng: 8,33 đô la
 • 100.000 lượt xem hàng tháng: 16,67 đô la
 • 250.000 lượt xem hàng tháng: 25 đô la
 • 500.000 lượt xem hàng tháng: 41,67 đô la
 • 1 triệu: 58,34 đô la
 • 2 triệu: 79,17 đô la

Các gói trả phí bao gồm hỗ trợ ưu tiên, quyền truy cập sớm vào các tính năng và theo dõi UTM.

Giá theo từng bậc của Jetpack Stats

Google Analytics: Miễn phí với các option cao cấp

Google Analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí, mặc dù có phiên bản trả phí có tên Google Analytics 360 dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn. Đối với hầu hết chủ sở hữu website, phiên bản miễn phí cung cấp nhiều tính năng hơn mức cần thiết.

Khi nói đến các plugin kết nối website của bạn với Google Analytics, một số là miễn phí, freemium hoặc trả phí. Site Kit của Google là một lựa chọn miễn phí phổ biến, mặc dù dữ liệu bạn có thể xem từ WordPress hơi cơ bản.

MonsterInsights có phiên bản miễn phí nhưng cũng cung cấp các gói trả phí bắt đầu từ 99,60 đô la một năm cho một website duy nhất. Các gói đăng ký này cung cấp các tính năng và thông tin chi tiết bổ sung trên dữ liệu Google Analytics miễn phí.

Giá MonsterInsights

Người chiến thắng: Google Analytics

Xét đến phiên bản miễn phí và nhiều plugin freemium có sẵn, Google Analytics một lần nữa là người chiến thắng trong vòng này.

Phiên bản miễn phí mang lại giá trị đáng kể cho hầu hết chủ sở hữu website và các option plugin trả phí như MonsterInsights mang lại nhiều giá trị hơn Jetpack Stats.

Google Analytics so với Jetpack Stats: Cái nào tốt hơn?

Google Phân tích là tốt nhất cho các blogger chuyên nghiệp, các doanh nghiệp ở mọi quy mô và bất kỳ ai muốn có được cái nhìn sâu sắc về traffic website của họ. Nó cung cấp các tính năng thu thập và phân tích dữ liệu toàn diện nhất.

Thêm, Thông tin chi tiết về quái vật là một plugin tối ưu với người mới bắt đầu cho phép bạn xem dữ liệu Google Analytics thông qua dashboard tối ưu với người dùng, thông tin được đơn giản hóa và các addon hữu ích.

Mặt khác, Jetpack Stats có thể phù hợp với những blogger có nhu cầu cơ bản. Nếu bạn chủ yếu chạy blog và không yêu cầu phân tích dữ liệu phức tạp, thì các bản cập nhật traffic, số liệu thống kê bài đăng và trang cơ bản và thông tin chi tiết về SEO của Jetpack Stats có thể đủ.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Jetpack cho các tính năng khác như bảo mật, Jetpack Stats tích hợp có thể là một lựa chọn tiện lợi để có được số liệu phân tích blog WordPress cơ bản mà không cần đến công cụ khác.

Vì cả hai nền tảng đều miễn phí nên MuaHosting.com khuyến khích bạn dùng thử và xem nền tảng nào phù hợp nhất với website của bạn.

Tìm hiểu thêm về WordPress Stats và Analytics

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn so sánh Google Analytics với Jetpack Stats. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thực hiện thử nghiệm phân tách A/B trong WordPress và lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các plugin WordPress cần có để phát triển website của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (136 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »