Cách bán dịch vụ huấn luyện cá nhân với WordPress

Mục lục

Bạn có muốn bán dịch vụ huấn luyện cá nhân trực tuyến không?

May mắn thay, WordPress cho phép bạn tạo một form thanh toán đơn giản hoặc thậm chí là toàn bộ website thành viên để bán dịch vụ đào tạo cá nhân của bạn. Điều này sẽ cho phép khách hàng hỏi về dịch vụ của bạn và lên lịch các buổi đào tạo trực tiếp thông qua website của bạn, giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng bán dịch vụ huấn luyện cá nhân bằng WordPress theo từng bước.

Bán dịch vụ huấn luyện cá nhân với WordPress

Tại sao nên bán dịch vụ huấn luyện cá nhân trực tuyến?

Xây dựng website để bán dịch vụ đào tạo cá nhân trực tuyến có thể đóng vai trò là cơ sở để giới thiệu kinh nghiệm của bạn và quảng bá các buổi đào tạo của bạn. Điều này mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn, những người có thể chưa từng nghe đến doanh nghiệp của bạn khi ngoại tuyến.

Nếu bạn có website phòng tập thể dục, thì thêm form đăng ký dịch vụ đào tạo là một ý tưởng hay. Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tham gia phòng tập của bạn hơn sau khi xem kinh nghiệm và triết lý đào tạo của bạn trên website.

Nó cũng sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn một nơi trung tâm để giao tiếp và đặt chỗ, giúp quá trình diễn ra suôn sẻ và thuận tiện.

Ngoài ra, bạn có thể thu thập thông tin quan trọng của khách hàng như mục tiêu thể dục, bất kỳ chấn thương hoặc hạn chế nào và phương pháp đào tạo ưa thích. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các chương trình đào tạo được cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Tại sao nên sử dụng WordPress để bán dịch vụ đào tạo cá nhân?

Trước khi bạn có thể thêm form dịch vụ đào tạo và bắt đầu kiếm tiền trực tuyến, trước tiên bạn phải tạo một website nơi bạn có thể quảng bá dịch vụ của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn WordPress vì đây là trình xây dựng website tốt nhất trên thị trường và được hơn 43% các website trên internet sử dụng.

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng có hai loại WordPress. WordPress.com là nền tảng lưu trữ blog, trong khi WordPress.org là phần mềm tự lưu trữ code nguồn mở. Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh giữa WordPress.com và WordPress.org của MuaHosting.com.

Để bán dịch vụ đào tạo cá nhân, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó hoàn toàn miễn phí, linh hoạt và có thể tích hợp với các plugin để giúp bạn bán dịch vụ của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá đầy đủ về WordPress.org của MuaHosting.com.

Sau khi đã chọn được trình xây dựng website, bạn phải mua gói lưu trữ và tên miền để bán dịch vụ đào tạo của mình. Đây là lúc chi phí của bạn bắt đầu tăng lên.

Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên chọn Bluehost, một công ty lưu trữ được WordPress khuyên dùng.

Ưu đãi Bluehost dành cho độc giả MuaHosting.com

Họ cung cấp mức giảm giá hào phóng cho độc giả MuaHosting.com cùng với chứng chỉ SSL và tên miền miễn phí. Để được giảm giá lên đến 77%, chỉ cần nhấp vào nút bên dưới.

Khi mua dịch vụ hosting, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách tạo website WordPress để biết thêm hướng dẫn.

Bây giờ, hãy cùng xem cách bán dịch vụ đào tạo cá nhân của bạn bằng WordPress một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các link bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn chọn:

Phương pháp 1: Bán dịch vụ đào tạo với WPForms (Dễ dàng)

Bạn có thể dễ dàng bán các dịch vụ đào tạo trên WordPress với Biểu mẫu WP. Đây là plugin form liên hệ tốt nhất trên thị trường đi kèm với trình tạo kéo và thả, hơn 1700 mẫu có sẵn và form đăng ký đào tạo cá nhân có sẵn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Biểu mẫu WP. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WPForms có một plan miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phiên bản chuyên nghiệp để mở khóa mẫu form huấn luyện viên cá nhân.

Bạn cũng sẽ cần cài đặt tiện ích thanh toán để chấp nhận thanh toán thông qua PayPal, Stripe, Square hoặc Authorize.net trên form trực tuyến của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến WPForms » Tiện ích bổ sung trang từ dashboard WordPress và nhấp vào nút ‘Cài đặt addon’ bên dưới bộ xử lý thanh toán bạn muốn sử dụng. Trong ví dụ của MuaHosting.com, MuaHosting.com đang cài đặt addon chuẩn PayPal.

Cài đặt PayPal Standard Addon

Sau đó bạn sẽ cần phải đi đến WPForms » Settings và nhấp vào ‘Thanh toán’ để thiết lập bộ xử lý thanh toán theo lựa chọn của bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo form WordPress có option thanh toán.

Cài đặt thanh toán của WPForms

Sau đó, bạn có thể ghé thăm WPForms » Thêm mới từ dashboard WordPress và thêm tên cho form của bạn.

Sau đó, tìm mẫu ‘Biểu mẫu đăng ký huấn luyện viên cá nhân’ và nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ bên dưới.

Chọn mẫu biểu đăng ký huấn luyện viên cá nhân

Thao tác này sẽ mở trình tạo kéo và thả WPForms, tại đó bạn sẽ thấy bản xem trước form ở bên phải với các trường form ở bên trái màn hình.

Từ đây, bạn có thể thêm, sắp xếp lại và xóa các trường theo ý thích.

Thêm, sắp xếp lại hoặc xóa các trường form trong form đăng ký huấn luyện viên cá nhân

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống và nhấp vào trường ‘Trainer Preference’ để mở cài đặt của trường này ở cột bên trái. Sau đó, bạn có thể thay đổi option option.

Ví dụ, nếu bạn muốn khách hàng chọn huấn luyện viên dựa trên kinh nghiệm thay vì giới tính, thì bạn có thể thêm các option đó vào trường ‘Lựa chọn’.

Cấu hình trường option của người hướng dẫn

Tương tự như vậy, bạn có thể thay đổi ngày và giờ bạn có thể tham gia huấn luyện cá nhân.

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể cấu hình trường Gói mong muốn để thêm các gói buổi tập luyện cá nhân của mình vào form.

Ví dụ, bạn có thể cung cấp cho khách hàng gói đánh giá thể lực, 1 buổi tập luyện, 4 buổi tập luyện và 12 buổi tập luyện.

Thêm gói dịch vụ đào tạo

Tiếp theo, bạn phải thêm trường thanh toán vào form để người dùng có thể thanh toán trực tiếp cho buổi đào tạo của bạn.

Cuộn xuống phần ‘Trường thanh toán’ ở cột bên trái. Tiếp theo, thêm trường ‘Lựa chọn nhiều’ vào form.

Thêm trường thanh toán nhiều mục

Sau đó, nhấp vào trường đó một lần nữa để mở cài đặt của trường đó trong sidebar.

Từ đây, bạn có thể thêm tên và giá cho các buổi huấn luyện cá nhân của mình.

Thêm giá cho mỗi gói buổi đào tạo

Sau đó, chuyển sang Cài đặt » Thông báo tab từ cột bên trái và bật công tắc ‘Bật thông báo’. Bây giờ, người dùng sẽ nhận được thông báo qua email khi gửi form trên website của bạn.

Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống phần ‘Tin nhắn email’, tại đó bạn có thể nhập tin nhắn sẽ gửi tới khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn chưa thêm trường thanh toán vào form, bạn có thể cho khách hàng biết thời gian cần thiết để liên hệ với họ để lấy thông tin thanh toán bằng cách sử dụng tin nhắn này.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa dòng theme và địa chỉ email từ đây.

Thêm tin nhắn thông báo qua email cho người dùng

Khi đã hài lòng, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu’ ở trên cùng để lưu cài đặt.

Bây giờ, hãy mở trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm form dịch vụ đào tạo. Tại đây, hãy nhấp vào nút thêm block (+) ở góc trên bên trái và thêm block WPForms.

Sau đó, hãy tiếp tục và chọn form bạn vừa tạo từ dropdown menu bên trong block đó.

Thêm form dịch vụ đào tạo cá nhân vào một trang

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang WordPress của mình để xem form dịch vụ đào tạo cá nhân đang hoạt động.

Xem trước form dịch vụ đào tạo cá nhân

Với WPForms, bạn có thể xem tất cả các mục nhập form ngay từ dashboard của mình.

Để làm điều này, bạn phải truy cập WPForms » Tất cả các form và nhấp vào link ‘Mục nhập’ trong form dịch vụ đào tạo mà bạn đã tạo.

Nhấp vào link Mục nhập bên dưới tên form trên trang Tất cả form

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới, nơi bạn có thể xem dữ liệu của tất cả người dùng đã gửi form bằng cách nhấp vào link ‘Xem’ ở bên phải.

Bạn cũng có thể xóa và chỉnh sửa các mục theo ý thích của mình.

Xem chi tiết form dịch vụ đào tạo

Phương pháp 2: Bán dịch vụ đào tạo với WP Simple Pay (Miễn phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách miễn phí để thêm form dịch vụ đào tạo cá nhân vào website của mình thì phương pháp này dành cho bạn.

WP Thanh toán đơn giản là plugin WordPress Stripe tốt nhất cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến mà không cần thiết lập giỏ hàng. Nó đi kèm với trình tạo form thanh toán, thiết lập dễ dàng, xử lý thanh toán an toàn, thanh toán định kỳ và các mẫu được tạo sẵn.

Nhìn chung, plugin này giúp bạn xây dựng form dịch vụ đào tạo cá nhân cực kỳ dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt WP Thanh toán đơn giản. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WP Simple Pay có một plan miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho hướng dẫn này. Tuy nhiên, MuaHosting.com sẽ sử dụng phiên bản chuyên nghiệp để mở khóa nhiều tính năng hơn.

Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập sẽ được khởi chạy trên màn hình, tại đó bạn phải nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’.

Trình hướng dẫn thiết lập WP Simple Pay sẽ tự động bắt đầu

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang mới, tại đó bạn phải nhập khóa cấp phép của mình. Tùy chọn này chỉ áp dụng cho người dùng có gói chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thông tin này trong tài khoản của mình trên website WP Simple Pay.

Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt và Tiếp tục’.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập Khóa cấp phép WP Simple Pay của mình

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu kết nối plugin của mình với Stripe, đây là một cổng thanh toán phổ biến, dễ dàng chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’.

Kết nối với Stripe

Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến một màn hình khác, nơi bạn phải đăng nhập vào tài khoản Stripe của mình để kết nối với WP Simple Pay. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách truy cập website Stripe.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách chấp nhận thanh toán Stripe trong WordPress.

Sau khi tích hợp thành công, trình hướng dẫn thiết lập sẽ yêu cầu bạn cấu hình cài đặt email.

Bây giờ, bạn chỉ cần bật option nhận thông báo qua email về biên lai thanh toán, hóa đơn sắp tới và thông báo thanh toán, sau đó nhập địa chỉ email để gửi.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Cấu hình Email WP Simple Pay của bạn

Tiếp theo, bạn phải ghé thăm WP Simple Pay » Thêm mới từ dashboard WordPress để bắt đầu xây dựng form dịch vụ đào tạo cá nhân.

Thao tác này sẽ mở màn hình ‘Chọn mẫu’, tại đó bạn sẽ thấy danh sách các mẫu có sẵn.

Vì WP Simple Pay không cung cấp mẫu cụ thể cho dịch vụ đào tạo nên bạn có thể nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ bên dưới option ‘Biểu mẫu thanh toán’.

Chọn một mẫu cho WP Simple Pay

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Thêm form thanh toán mới’, nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tên và mô tả cho form dịch vụ đào tạo cá nhân của mình.

Sau đó, chọn ‘Biểu mẫu thanh toán tại chỗ’ làm loại form của bạn.

Thêm tiêu đề và mô tả cho form dịch vụ đào tạo

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Thanh toán’ và thêm nhãn và giá cho buổi đào tạo mà bạn cung cấp.

Nếu bạn cung cấp nhiều hơn một gói dịch vụ đào tạo, bạn có thể nhấp vào nút ‘Thêm giá’ để thêm nhiều option giá cho các giao dịch khác nhau.

Thêm giá cho các gói đào tạo khác nhau

Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống phần ‘Phương thức thanh toán’ và đánh dấu vào ô bên cạnh cổng thanh toán mà bạn muốn thêm vào form của mình.

Với WP Simple Pay, bạn cũng có thể thêm SEPA, Affirm, Klarna và AfterPay làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, bạn sẽ cần gói chuyên nghiệp cho các option này.

Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, bạn chỉ có thể thêm AliPay và tag ghi nợ/credit làm phương thức thanh toán.

Chọn option Tất cả từ dropdown menu phương thức thanh toán

Sau đó, chuyển sang trang ‘Trường form’ từ cột bên trái. Ở đây, form thanh toán có địa chỉ email, bộ chọn giá và phương thức thanh toán làm các trường mặc định.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn người dùng cung cấp tên, số điện thoại và địa chỉ, bạn có thể chọn các option đó từ dropdown menu.

Thêm các trường form tên, số điện thoại và địa chỉ

Tương tự, nếu bạn muốn thêm trường độ tuổi hoặc cân nặng custom vào form, bạn phải chọn trường form ‘Văn bản’ từ dropdown menu.

Sau khi thực hiện xong, hãy mở rộng phần cài đặt trường và thêm ‘Tuổi’ làm nhãn và văn bản giữ chỗ.

Tạo các trường tuổi và cân nặng custom

Ngoài ra, bạn có thể chọn trường form ‘Thả xuống’ để thêm các custom field về huấn luyện viên, ngày hoặc thời gian.

Ở đây, chỉ cần mở rộng tab trường và thêm nhãn. Sau đó, bạn có thể nhập tất cả các option mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình vào trường ‘Tùy chọn’.

Ví dụ, nếu bạn muốn người dùng có thể chọn những ngày cụ thể cho việc luyện tập cá nhân, thì bạn có thể nhập những ngày có sẵn vào trường đó.

Hãy nhớ phân tách mỗi option bằng dấu phẩy.

Tạo các trường dropdown custom cho người hướng dẫn, ngày và thời gian option

Sau khi hoàn tất, hãy chuyển sang tab ‘Trang thanh toán’ và đánh dấu vào ô ‘Bật trang thanh toán chuyên dụng’.

WP Simple Pay hiện sẽ tạo cho bạn một trang thanh toán dịch vụ đào tạo cá nhân custom.

Bạn chỉ cần thêm URL cho trang form vào trường ‘Liên kết cố định’ rồi chọn phối màu, hình ảnh và văn bản chân trang.

Tùy chỉnh trang thanh toán

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở bên phải để lưu cài đặt của bạn.

Sau đó, bạn có thể truy cập trang WordPress của mình để xem form dịch vụ đào tạo cá nhân.

Xem trước trang form dịch vụ đào tạo custom

Ngoài ra, nếu chỉ muốn thêm form vào trang hiện có, bạn phải nhấp vào nút ‘Xuất bản’ sau khi thêm các trường form.

Sau đó, hãy truy cập trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm form và nhấp vào nút thêm block (+).

Khi menu block mở ra, chỉ cần thêm block WP Simple Pay và chọn form từ dropdown menu.

Thêm block WP Simple Pay vào trình chỉnh sửa content

Sau đó, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang hiện có trên trang WordPress của mình để xem form dịch vụ đào tạo cá nhân đang hoạt động.

Xem trước form dịch vụ đào tạo cá nhân được tạo bằng WP Simple Pay

Phần thưởng: Cách bán khóa học đào tạo và video dưới dạng download

Ngoài các dịch vụ, bạn cũng có thể bán các khóa đào tạo và video trên trang WordPress của mình. Đây là cách tiết kiệm chi phí để kiếm tiền trực tuyến và có thể thúc đẩy người dùng mua khóa học của bạn cũng đăng ký các buổi đào tạo cá nhân.

Bạn có thể dễ dàng bán các khóa đào tạo với Tải xuống digital dễ dàngđây là plugin WordPress tốt nhất để bán các sản phẩm digital như PDF, video, nhạc, khóa học, sách điện tử, v.v.

Trang web download digital dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng kết nối plugin với nhiều cổng thanh toán và tạo sản phẩm digital đầu tiên của mình bằng cách truy cập Tải xuống » Thêm mới trang.

Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa block, nơi bạn có thể thêm tên và mô tả cho video đào tạo hoặc khóa học. Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống option ‘Tải xuống file’ và tải video đào tạo từ máy tính của bạn lên. Sau đó, thêm giá của video vào trường ‘Tùy chọn giá’.

Bán video đào tạo với EDD

Bạn cũng có thể thiết lập category, tag và hình ảnh nổi bật cho sản phẩm của mình. Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã thêm thành công video đào tạo để bán trên website phòng tập của mình. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách bán download digital trên WordPress.

Phần thưởng: Cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ huấn luyện trên WordPress

Ngoài việc bán các buổi đào tạo cá nhân bị giới hạn bởi vị trí, bạn cũng có thể bắt đầu đào tạo trực tuyến thông qua website của mình. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc với khách hàng trên toàn cầu và tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Với huấn luyện trực tuyến, bạn có thể chạy các buổi học bất kỳ lúc nào trong ngày thông qua các bản ghi âm trước, trò chuyện trực tiếp hoặc hội nghị truyền hình. Bạn cũng có thể tổ chức các hội thảo và huấn luyện nhóm để xây dựng ý thức cộng đồng giữa các khách hàng khác nhau.

Thêm vào đó, huấn luyện trực tuyến tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mở phòng tập thể dục, do đó đây là lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh dịch vụ huấn luyện với MemberPress, đây là plugin thành viên tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn tạo các mức đăng ký khác nhau cho khách hàng của mình và lên lịch phát hành content theo các khoảng thời gian cụ thể để thu hút người dùng.

Ngoài ra, bạn có thể tạo quy trình hướng dẫn tự động, thêm chức năng theo dõi mốc quan trọng và sử dụng lời nhắc tự động để thúc đẩy khách hàng hoàn thành chương trình huấn luyện.

MemberPress cũng cho phép bạn xây dựng content huấn luyện cao cấp mà người dùng phải mua để truy cập, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách bắt đầu kinh doanh huấn luyện trực tuyến.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học cách dễ dàng bán dịch vụ huấn luyện cá nhân trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm thể dục của bạn hoặc lựa chọn hàng đầu của MuaHosting.com về các trình xây dựng theme WordPress tốt nhất để làm cho website thể dục của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (170 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập