Cách bán font chữ trực tuyến bằng WordPress (Từng bước)

Mục lục

Bạn đang tìm cách bán font chữ trực tuyến bằng WordPress phải không?

Phông chữ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế đồ họa, xây dựng thương hiệu, xây dựng website và các nhiệm vụ sáng tạo khác. Bán font chữ là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến, vì bạn có thể tạo website của riêng mình và nhắm mục tiêu vào các phân khúc khác nhau.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách bán font chữ trực tuyến bằng WordPress.

Cách bán font chữ trực tuyến với WordPress

Tại sao nên bán font chữ trực tuyến bằng WordPress?

Nhu cầu về font chữ ngày càng tăng, vì các nhà thiết kế đồ họa, blogger, nhà marketing và chủ doanh nghiệp ở mọi quy mô đều cần font chữ cho website của họ. Điều này mở ra một cơ hội tiềm năng to lớn cho các nhà thiết kế font chữ, vì bạn có thể dễ dàng bán font chữ trực tuyến để kiếm tiền.

Mặc dù đây có thể là một ngành cạnh tranh, bạn có thể tìm ra khoảng trống và nhắm mục tiêu vào một thị trường ngách cụ thể. Ví dụ, bạn có thể bán font chữ cho các nhà thiết kế tạo logo hoặc nhắm mục tiêu đến các nghệ sĩ sáng tạo tạo ra nghệ thuật digital.

Bán font chữ trực tuyến cũng cần ít vốn đầu tư so với các hình thức kinh doanh khác. Để bắt đầu, bạn chỉ cần một nền tảng lưu trữ web, một tên miền và một nền tảng eCommerce. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem chi phí xây dựng một website là bao nhiêu.

Thêm vào đó, bạn không cần phải lo lắng về việc lưu trữ hoặc bổ sung hàng hóa digital như font chữ so với hàng hóa vật lý.

Hiện nay, có nhiều website của bên thứ ba nơi bạn có thể bán font chữ của mình. Tuy nhiên, bạn không có toàn quyền kiểm soát các sản phẩm digital của mình và bạn sẽ phải chia sẻ một phần trăm doanh số bán hàng của mình với nền tảng cụ thể.

Đó là lý do tại sao tốt hơn là tạo website của riêng bạn để bán các sản phẩm digital, bao gồm cả font chữ. Bạn có toàn quyền kiểm soát sản phẩm của mình và có thể linh hoạt bán chúng theo cách bạn muốn. Thêm vào đó, bạn không phải chia tiền với bất kỳ ai.

Bạn nên sử dụng nền tảng nào để bán font chữ trực tuyến?

Khi nói đến việc bán font chữ, bạn sẽ cần một nền tảng eCommerce. Nó sẽ cho phép bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến với giỏ hàng, dễ dàng upload các font chữ khác nhau, thêm nhiều option thanh toán và tạo các trang khác nhau cho cửa hàng của bạn.

Bây giờ, điều quan trọng là phải chọn đúng nền tảng vì việc chuyển sang nền tảng khác trong tương lai có thể phức tạp và tốn nhiều thời gian và công sức.

Một số nền tảng phù hợp hơn với các sản phẩm vật lý, trong khi một số khác lại rất phù hợp để bán các sản phẩm digital.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress + Tải xuống digital dễ dàng.

Easy Digital Downloads có phải là nền tảng eCommerce digital phù hợp với bạn không?

WordPress là trình xây dựng website tốt nhất trên thị trường và nó hỗ trợ hơn 43% các website trên internet. Mặt khác, Easy Digital Downloads là plugin eCommerce tốt nhất cho WordPress để bán các sản phẩm digital như font chữ.

Xin lưu ý rằng có 2 loại phần mềm WordPress. Đầu tiên là WordPress.com, một nền tảng lưu trữ blog. Sau đó là WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Để bán font chữ trực tuyến, bạn sẽ cần nền tảng WordPress.org vì nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát website của mình.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng bán font chữ trực tuyến bằng WordPress.

Bước 1: Thiết lập website WordPress

Để bắt đầu bán font chữ trực tuyến, trước tiên bạn cần có tên miền, dịch vụ hosting web và chứng chỉ SSL.

Tên miền là địa chỉ website mà mọi người sẽ nhập vào internet để truy cập website của bạn. Bạn có thể coi đó là địa chỉ nhà của bạn nhưng dành cho internet, như wpbeginner.com.

Lưu trữ web là nơi website của bạn tồn tại trực tuyến. Đây là nơi lưu trữ tất cả các file, font chữ và thông tin khác của website. Để giúp bạn, MuaHosting.com đã chọn các dịch vụ hosting WordPress tốt nhất mà bạn có thể mua.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting được MuaHosting.com recommend hàng đầu là SiteGround. SiteGround cung cấp dịch vụ hosting WordPress được quản lý cho Easy Digital Downloads (EDD). Dịch vụ này đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí, EDD được cài đặt sẵn, tất cả các tính năng tối ưu hóa và bạn được giảm giá tới 80%.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo website WordPress.

Bước 2: Thiết lập Tải xuống digital dễ dàng trong WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải cài đặt Tải xuống digital dễ dàng trên website WordPress của bạn.

Nếu bạn chọn dịch vụ hosting EDD của SiteGround, thì Easy Digital Downloads sẽ được cài đặt sẵn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hosting WordPress khác, thì bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Digital Downloads. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Easy Digital Downloads có phải là nền tảng eCommerce digital phù hợp với bạn không?

Xin lưu ý rằng đối với hướng dẫn này, MuaHosting.com sẽ sử dụng phiên bản Easy Digital Downloads Pro vì nó cung cấp nhiều tính năng, cổng thanh toán và tiện ích mở rộng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Tải xuống digital dễ dàng Phiên bản Lite để bắt đầu miễn phí.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể đi đến Tải xuống » Settings trang từ bảng quản trị WordPress của bạn. Từ đây, bạn sẽ cần nhập khóa cấp phép trong tab Chung. Bạn sẽ tìm thấy khóa cấp phép trong khu vực tài khoản Easy Digital Downloads.

Nhập code khóa cấp phép EDD

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống và nhập thông tin doanh nghiệp của mình. Ví dụ, bạn có thể chọn tên doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, địa chỉ, v.v.

Bạn cũng có thể chọn quốc gia và khu vực kinh doanh từ dropdown menu. Điều này sẽ giúp xác định vị trí doanh nghiệp của bạn và cho phép EDD tự động điền vào các trường khác nhau.

Thêm địa điểm kinh doanh vào cửa hàng digital trực tuyến của bạn

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Bước 3: Thêm phương thức thanh toán để bán font chữ

Tiếp theo, bạn cần thiết lập phương thức thanh toán để chấp nhận thanh toán từ khách hàng mua font chữ.

Theo mặc định, Easy Digital Downloads bao gồm Stripe, PayPal và tag credit làm các option thanh toán.

Chỉ cần chuyển sang tab ‘Thanh toán’ rồi đến tab ‘Chung’ trong cài đặt Tải xuống.

Thêm cổng thanh toán vào website WordPress của bạn

Sau đó, bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh mỗi cổng thanh toán mà bạn muốn sử dụng trên website của mình.

Nếu bạn chọn nhiều option thanh toán, thì bạn sẽ phải thiết lập cổng mặc định. Chỉ cần nhấp vào dropdown menu ‘Cổng mặc định’ và chọn phương thức sẽ xuất hiện mặc định.

Thêm cổng Stripe vào blog hoặc website WordPress của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Stripe vì nó cho phép bạn chấp nhận thanh toán bằng tag credit, Apple Pay và Google Pay. Điều này làm cho nó trở thành một option thanh toán linh hoạt cho người dùng.

Tiếp theo, bạn sẽ cần cấu hình từng option thanh toán bạn đã chọn để bán font chữ trực tuyến. Lưu ý rằng quy trình có thể khác nhau đối với từng dịch vụ.

Ví dụ, MuaHosting.com sẽ chọn Stripe cho hướng dẫn này.

Chỉ cần nhấp vào tab ‘Stripe’ trong phần cài đặt Thanh toán. Từ đây, nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’.

Kết nối cổng thanh toán Stripe với WordPress

Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình trong trình hướng dẫn thiết lập để kết nối tài khoản Stripe của mình với Easy Digital Downloads.

Bây giờ, bạn sẽ cần lặp lại các bước này cho các cổng thanh toán khác mà bạn đã thêm vào cửa hàng digital của mình.

Cuối cùng, bạn có thể chuyển sang tab ‘Chung’ rồi chọn ‘Tiền tệ’. Tại đây, Easy Digital Downloads cho phép bạn chọn loại tiền tệ mặc định cho cửa hàng của mình.

Cách thay đổi cài đặt tiền tệ trong cửa hàng âm nhạc trực tuyến của bạn

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Bước 4: Thêm Phông chữ dưới dạng Sản phẩm Kỹ thuật số

Bây giờ bạn đã thiết lập website WordPress và cấu hình Easy Digital Downloads, bước tiếp theo là thêm font chữ custom vào cửa hàng.

Để tạo ra một sản phẩm digital, bạn có thể truy cập Tải xuống từ dashboard WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm mới’.

Thêm sản phẩm download digital mới

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập tên font chữ của mình. Tên này sẽ xuất hiện ở đầu trang sản phẩm, vì vậy bạn thường muốn sử dụng tên font chữ.

Bên dưới, bạn cũng có thể thêm mô tả ngắn gọn về font chữ custom. Tại đây, bạn có thể liệt kê chi tiết về font chữ của mình, như thông số kỹ thuật, kích thước, kiểu, độ đậm, biến thể, v.v.

Thêm tiêu đề và mô tả cho font chữ

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Chi tiết download’.

Tại đây, bạn sẽ thấy các option để đặt giá cho một sản phẩm, gói hoặc dịch vụ. Sau đó, trong ‘Tùy chọn giá’, chỉ cần nhập giá cho font chữ custom của bạn.

Nhập giá cho font chữ custom

Nếu bạn muốn định giá các biến thể font chữ khác nhau theo cách khác nhau, bạn cũng có thể bật option ‘Bật định giá thay đổi’.

Tiếp theo, bạn có thể đến phần ‘Tải xuống file’. Từ đây, bạn sẽ cần nhập tên cho file của mình và sau đó tải file zip font chữ lên.

Thêm file font chữ để download

Nếu bạn có nhiều file, chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm file mới’ và upload các phiên bản khác nhau của font chữ.

Bước cuối cùng là thêm hình ảnh sản phẩm cho website của bạn. Bạn có thể nhấp vào option ‘Đặt download hình ảnh’ từ bảng cài đặt ở bên phải và upload hình ảnh.

Đặt file hình ảnh download

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh font chữ làm hình ảnh download. Bằng cách này, người dùng sẽ biết font chữ sẽ trông như thế nào trước khi mua.

Khi bạn đã hài lòng với mọi cài đặt, bạn có thể nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở trên cùng.

Bây giờ bạn có thể lặp lại bước này để thêm nhiều font chữ hơn vào website WordPress của mình và bán chúng trực tuyến.

Bước 5: Tùy chỉnh font chữ của bạn Tải xuống Email

Easy Digital Downloads gửi email mặc định tới những khách hàng mua font chữ của bạn trực tuyến.

Tuy nhiên, email mặc định khá đơn giản và không có thương hiệu hoặc logo.

Biên lai mua hàng Easy Digital Downloads mặc định

Bạn có thể custom các email này trong Easy Digital Downloads bằng cách thêm tên thương hiệu hoặc logo của riêng bạn. Điều này giúp email của bạn nổi bật và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Để custom email, bạn sẽ cần phải đi đến Tải xuống » Settings từ dashboard WordPress và sau đó nhấp vào tab ‘Email’.

Cách custom email xác nhận mua hàng trên cửa hàng trực tuyến của bạn

Tại đây, bạn có thể tải logo lên bằng cách nhấp vào nút ‘Đính kèm file’.

Ngoài ra còn có option để chỉnh sửa tên ‘từ’ và địa chỉ email.

Thêm logo và chỉnh sửa tên

Nếu bạn cuộn xuống, Easy Digital Downloads cũng cung cấp option để bật WP Thư SMTP.

Đây là plugin SMTP tốt nhất cho WordPress giúp tăng khả năng gửi email và ngăn email của bạn rơi vào folder thư rác hoặc không đến được hộp thư đến của khách hàng.

Kích hoạt WP Mail smtp

Để tìm hiểu thêm, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang tab ‘Biên lai mua hàng’.

Tùy chỉnh email biên lai mua hàng

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa theme, tiêu đề và content email mua hàng.

Đừng quên lưu lại thay đổi khi bạn đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể gửi email thử nghiệm để xem các thay đổi của mình và đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Gửi email thử nghiệm’ và EDD sẽ gửi tin nhắn đến địa chỉ email quản trị của bạn.

Gửi email thử nghiệm từ cửa hàng âm nhạc trực tuyến của bạn

Bước 6: Quảng bá cửa hàng font chữ trực tuyến của bạn

Bây giờ cửa hàng digital của bạn đã sẵn sàng bán font chữ, bạn cần quảng bá nó để thu hút traffic và doanh số.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể bắt đầu quảng bá cửa hàng của mình. Điều này có thể bao gồm việc tạo một trang bán hàng nơi bạn liệt kê các font chữ khác nhau và thêm trang vào menu điều hướng website của bạn. Bạn cũng có thể hiển thị các font chữ khác nhau trên trang chủ để cải thiện khả năng hiển thị của chúng và nhận được chuyển đổi.

Ngoài ra, việc tạo blog WordPress có thể giúp thu hút người dùng đến website của bạn. Bạn có thể viết về nhiều font chữ khác nhau và đề cập đến nhiều theme, chẳng hạn như khi nào nên sử dụng chúng hoặc chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn.

Easy Digital Downloads cũng cho phép bạn tạo nút mua hàng, bạn có thể thêm vào bất kỳ đâu trên website của mình. Nó tương tự như nút mua ngay, nơi người dùng có thể mua font chữ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chỉ cần đi đến Tải xuống từ dashboard WordPress của bạn và chỉnh sửa một trong các font chữ.

Chỉnh sửa một trong các font chữ

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống phần Mã ngắn mua hàng.

Tiếp tục và sao chép code ngắn.

Sao chép code ngắn mua hàng

Bây giờ bạn có thể thêm code ngắn mua hàng vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào và cho phép người dùng mua font chữ.

Phần thưởng: Sử dụng Plugin và Công cụ để Quảng bá Cửa hàng Tải xuống Kỹ thuật số của Bạn

Ngoài ra, có rất nhiều plugin WordPress bạn có thể sử dụng để giúp quảng bá cửa hàng font chữ trực tuyến của mình. Sau đây là một số lựa chọn hàng đầu giúp bạn bán sản phẩm digital:

  • OptinMonster – Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tạo nhiều campaign để phát triển danh sách email, chuyển đổi người dùng thành khách hàng và giảm tỷ lệ bỏ giỏ hàng.
  • Tất cả trong một SEO (AIOSEO) – Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress giúp tối ưu hóa website của bạn cho các công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều traffic và doanh số hơn.
  • Thông tin chi tiết về quái vật – Bạn có thể sử dụng plugin này để thiết lập Google Analytics trong WordPress mà không cần chỉnh sửa code. Nó giúp theo dõi hành vi của người dùng trên website của bạn, hiển thị người dùng đến từ đâu, website của bạn hoạt động như thế nào, v.v. Bạn có thể khám phá những thông tin chi tiết tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của mình và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.
  • ĐẩyTươngTác – Đây là phần mềm thông báo đẩy tốt nhất cho WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để gửi thông báo đẩy web được cá nhân hóa và cho người dùng biết về font chữ mới, chương trình khuyến mại, phiếu giảm giá, v.v.
  • Xổ số báo chí – Bạn có thể sử dụng RafflePress để chạy chương trình tặng quà lan truyền. Điều này giúp xây dựng người theo dõi trên mạng xã hội, mở rộng danh sách email, xây dựng nhận diện thương hiệu và quảng bá font chữ của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách bán font chữ trực tuyến bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách bán video trực tuyến bằng WordPress và phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (116 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »