Cách bán mẫu Canva trên WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Mục lục

Bạn có tò mò về cách bán mẫu Canva trên WordPress không?

Nhiều người sẵn sàng trả tiền cho các mẫu thiết kế để tiết kiệm thời gian. Các mẫu Canva dễ thiết kế và bán, khiến chúng trở thành một cách kiếm tiền trực tuyến có lợi nhuận cao mà không cần bạn phải tốn nhiều công sức.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách bán mẫu Canva trên WordPress để có thể bắt đầu kiếm thu nhập thụ động.

cách-bán-mẫu-canva-trong-wordpress-og

Tại sao nên bán mẫu Canva?

Không giống như Adobe Photoshop, Canva là một công cụ thiết kế dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo đồ họa chuyên nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để bắt đầu bán các mẫu Canva cho người khác.

Ngoài ra, Canva miễn phí sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn truy cập vào hơn 1 triệu ảnh, video, font cao cấp và các tính năng nâng cao khác, thì bạn có thể cân nhắc Canva Pro, chỉ có giá 14,99 đô la một tháng hoặc 9,99 đô la nếu thanh toán theo năm.

Vậy tại sao lại bán mẫu Canva?

Các mẫu Canva rất phổ biến. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng Canva Creators để tìm cảm hứng và hoàn thành công việc nhanh hơn. Sau đây là một số lợi ích khác:

 • Thu nhập thụ động: Bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động bằng cách tạo ra một sản phẩm digital một lần và sản phẩm đó sẽ tiếp tục được bán trong nhiều năm tới.
 • Khả năng mở rộng: Tăng thu nhập của bạn chỉ bằng cách thêm nhiều sản phẩm digital vào website WordPress của bạn.
 • Chi phí tối thiểu: Tất cả những gì bạn phải trả là chi phí xây dựng một website. Bất kỳ điều gì khác, chẳng hạn như nâng cấp lên đăng ký Canva hoặc sử dụng plugin WordPress eCommerce, chỉ giúp việc bán hàng dễ dàng hơn.
 • Uyển chuyển: Mẫu Canva hoạt động trong hầu hết mọi lĩnh vực. Bạn muốn tạo trình theo dõi sức khỏe hoặc chế độ ăn kiêng để người khác làm theo? Hoặc có thể bạn có thể thiết kế mẫu phương tiện truyền thông xã hội để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo content trực quan hấp dẫn mà không cần phải bắt đầu từ đầu.

Mặc dù bạn có thể bán mẫu Canva trên Etsy hoặc Gumroad, nhưng các nền tảng đó sẽ lấy một phần trăm lợi nhuận của bạn. Không chỉ vậy, bạn gần như không thể kiểm soát được giao diện trang sản phẩm của mình và cách bạn có thể quảng bá trang đó.

Xây dựng thương hiệu là tất cả, đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên bán mẫu Canva trên WordPress. Bạn có thể tạo các quy tắc và kiểm soát toàn bộ hành trình của khách hàng. Sau đó, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện chính xác.

Mẫu Canva bạn có thể tạo và bán

Trước khi bắt đầu bán, câu hỏi đặt ra là: bạn nên tạo loại mẫu Canva nào?

Tin tốt là có vô số khả năng cho các loại mẫu Canva mà bạn có thể tạo. Sau đây là một số option phổ biến nhất để giúp bạn bắt đầu:

 • Hình ảnh blog và hình thu nhỏ nổi bật
 • Đồ họa truyền thông xã hội (hình thu nhỏ, biểu ngữ bài đăng, câu chuyện, v.v.)
 • Kế hoạch và lịch
 • Bài thuyết trình và slide trình bày
 • Sổ làm việc và phiếu bài tập
 • Thực đơn, công thức nấu ăn hoặc lời mời sự kiện
 • Sơ yếu lý lịch
 • Nhãn dán
 • Thẻ ngày lễ
 • Danh thiếp, áp phích, tờ rơi hoặc tờ gấp
 • Hợp đồng
 • Mẫu ý tưởng

Cách dễ nhất để quyết định nên bán gì là nghĩ đến những điểm khó khăn của đối tượng mục tiêu. Bạn có thể bán loại mẫu nào giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn bằng cách tiết kiệm thời gian và sự bực bội?

Sau đó, hãy tiếp tục và xác thực ý tưởng của bạn bằng cách xem liệu người khác có đang bán nó không. Bạn có thể xem một thị trường như Gumroad để xem có nhiều đánh giá tích cực không.

mẫu gumroad

Khi đã đưa ra quyết định, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo và bán các mẫu Canva của mình.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một tài khoản Canva. Sau khi đăng ký và tạo tài khoản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Thiết lập website WordPress của bạn

Nếu bạn muốn bắt đầu bán mẫu Canva, trước tiên bạn cần thiết lập website WordPress của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần dịch vụ hosting web, tên miền và chứng chỉ SSL.

Bạn có thể nghĩ về lưu trữ web như việc thuê không gian trên internet để lưu trữ website của bạn, bao gồm các file, hình ảnh và content của bạn. Tên miền là địa chỉ để mọi người tìm thấy website của bạn và chứng chỉ SSL code hóa thông tin di chuyển giữa trình duyệt của người dùng và server của website của bạn để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress tốt nhất.

Chúng tôi đã thử tất cả và recommend SiteGround là lựa chọn tốt nhất để bán mẫu Canva vì họ cung cấp dịch vụ hosting WordPress được quản lý được thiết kế riêng cho Tải xuống digital dễ dàng (EDD). Điều này cho phép bạn thiết lập website và cửa hàng trực tuyến chỉ trong vài phút.

Bạn sẽ được giảm giá tới 83% khi mua một trong các gói của họ cùng với EDD được cài đặt sẵn, backup WordPress hàng ngày, chứng chỉ SSL miễn phí, backup hàng ngày, tên miền email và nhiều công cụ tối ưu hóa khác ngay khi mua.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập website WordPress bằng cách đầu tiên là đăng ký dịch vụ hosting và nhận tên miền cùng chứng chỉ SSL.

Truy cập website SiteGround và chọn một trong ba gói có sẵn.

Sau khi đã quyết định được gói phù hợp với mình, hãy nhấp vào “Nhận gói”.

SiteGround nhận plan

Từ đây, nhập tên miền mong muốn rồi nhấn ‘Tiếp tục’.

thêm tên miền

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc thêm thông tin tài khoản và mua bất kỳ addon nào, chẳng hạn như đăng ký tên miền và quyền riêng tư.

Bạn sẽ cần nhập thông tin thanh toán và hoàn tất giao dịch mua để truy cập vào tài khoản lưu trữ web của mình.

Sau vài phút, bạn sẽ nhận được email có thông tin về cách đăng nhập vào tài khoản SiteGround của mình.

Làm theo hướng dẫn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ được đưa đến dashboard. Trong tab ‘Trang web’, bạn sẽ cần nhấp vào nút ‘Công cụ website’ bên cạnh tên miền của bạn.

Công cụ website Siteground

Bạn có thể thiết lập và truy cập mọi thông tin quan trọng về website của mình từ đây, chẳng hạn như tài khoản email và trình quản lý file.

Tiếp tục và nhấp vào ‘Cài đặt & Quản lý WordPress’.

Cài đặt và quản lý wordpress

Bạn sẽ thấy option để chọn giữa WordPress hoặc WordPress + WooCommerce.

Nhấp vào ‘Chọn’ bên dưới WordPress.

download wordpress

Bên dưới, bạn sẽ thấy form Thiết lập ứng dụng xuất hiện.

Chỉ cần điền thông tin đăng nhập bạn muốn cho trang WordPress của mình. Bạn sẽ cần tạo tên người dùng và mật khẩu và nhập email bạn muốn kết nối với trang WordPress.

Cuối cùng, nhấp vào ‘Cài đặt’ và bạn sẽ được đưa đến dashboard WordPress, nơi bạn sẽ thấy Easy Digital Downloads đã được cài đặt sẵn.

Cài đặt wordpress

Bước 2: Tạo mẫu Canva để bán

Bây giờ, bạn cần vào Canva và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bắt đầu từ trang chủ Canva, bạn phải chuyển đến tab ‘Mẫu’ ở dashboard bên trái.

Mẫu Canva

Sau đó, bạn có thể duyệt qua bất kỳ category nào và chọn mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với hướng dẫn này, WPBeginner Việt Nam sẽ sử dụng mẫu Bài đăng trên Instagram, có thể tìm thấy bên dưới Tất cả các mẫu » Bài đăng trên Instagram.

Bài đăng trên Instagram Canva

Sau đó nhấp vào bất kỳ mẫu nào. Bằng cách chọn mẫu dựng sẵn từ Canva, bạn không phải tìm ra kích thước hình ảnh chính xác (đặc biệt quan trọng đối với phương tiện truyền thông xã hội) và tạo thiết kế từ đầu.

Một popup sẽ xuất hiện. Hãy tiếp tục và nhấp vào ‘Tùy chỉnh mẫu này’.

custom mẫu canva

Bạn sẽ được đưa đến trình chỉnh sửa kéo và thả của Canva. Từ đây, bạn có thể tự do sáng tạo để custom mẫu của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Ở phía bên trái, bạn có thể thêm các thành phần và văn bản, upload hình ảnh của riêng bạn và tất cả các loại tính năng khác. Canva thậm chí còn có các tính năng AI sẽ tạo ra văn bản hoặc hình ảnh dựa trên mô tả bạn cung cấp cho chúng.

Trong trình chỉnh sửa, bạn chỉ cần nhấp vào bất kỳ thành phần nào bạn muốn custom. Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều option, như thay đổi font và màu sắc, sao chép thành phần, xóa thành phần, v.v.

Trình chỉnh sửa kéo và thả Canva

Nếu bạn đang bán mẫu, thì tốt nhất là tạo nhiều trang trong Canva. Nhiều nhà sáng tạo và doanh nghiệp bán mẫu Canva thích đóng gói chúng thành một gói, cho phép họ tính giá cao hơn cho chúng.

Vì vậy, thay vì bán một mẫu bài đăng trên Instagram, bạn có thể tạo hàng chục bài đăng trên Instagram, tất cả đều có cùng một layout. Hoặc thậm chí tốt hơn, bạn có thể bán toàn bộ một gói bài đăng trên mạng xã hội, cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu cho mọi trường hợp sử dụng có sẵn.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘+ Thêm trang’ trong trình soạn thảo. Bên dưới Thiết kế » Mẫu Ở bảng bên trái, bạn cũng sẽ thấy các mẫu liên quan, rất hữu ích nếu bạn định bán một gói sản phẩm.

Thêm trang canva

Hãy nhớ rằng bạn thậm chí có thể tải hình ảnh, video và âm thanh lên mẫu của mình.

Ví dụ, đây là mẫu Instagram Story có tất cả các phần cắt, văn bản và nhạc đã được bao gồm. Theo cách đó, khách hàng có thể sử dụng mẫu này ngay lập tức và họ chỉ cần custom video và văn bản.

Tải video lên canva

Khi bạn hoàn tất việc custom mẫu, bạn đã sẵn sàng xuất mẫu đó.

Tiếp tục và nhấn nút ‘Chia sẻ’ ở góc trên bên phải. Tại đây, bạn có thể chọn loại file và kích thước mẫu của mình. Cuối cùng, nhấn nút ‘Tải xuống’ khi bạn hoàn tất.

Tải xuống mẫu canva

Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ của WPBeginner Việt Nam để tạo ra hình ảnh đẹp hơn, đặc biệt nếu bạn đang tải hình ảnh lên Canva.

Bây giờ bạn đã tạo xong mẫu Canva, bạn đã sẵn sàng tải nó lên WordPress và bắt đầu bán.

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt Easy Digital Downloads

Bây giờ bạn cần cài đặt và kích hoạt Tải xuống digital dễ dàng (EDD) plugin. Đây là plugin WordPress eCommerce tốt nhất cho phép bạn dễ dàng bán sản phẩm digital trên website của mình, bao gồm cả mẫu Canva.

Tin tốt là bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Easy Digital Downloads để bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối đa hóa doanh thu, thì bạn có thể cân nhắc phiên bản trả phí.

Phiên bản Pro cung cấp quyền truy cập vào các tính năng nâng cao, chẳng hạn như nhiều cổng thanh toán hơn, tích hợp nhà cung cấp dịch vụ marketing qua email, sản phẩm được recommend, thanh toán định kỳ, popup thêm vào giỏ hàng, addon đa tiền tệ, v.v.

Nếu bạn đã mua gói lưu trữ SiteGround bằng link của WPBeginner Việt Nam ở phần trước trong hướng dẫn, thì EDD sẽ được cài đặt sẵn trên website của bạn. Nếu không, bạn có thể làm theo hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được đưa đến trình hướng dẫn thiết lập để plugin có thể cá nhân hóa trải nghiệm cho bạn. Nó sẽ hướng dẫn bạn qua từng màn hình và bạn chỉ cần điền thông tin tốt nhất có thể.

Trình hướng dẫn thiết lập Easy Digital Downloads

Bước 4: Thiết lập Tải xuống digital dễ dàng

Sau khi hoàn tất trình hướng dẫn thiết lập, bạn sẽ cần cấu hình vị trí cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn có thể thắc mắc tại sao bạn phải thêm vị trí của mình khi bạn không bán sản phẩm vật lý. Đó là vì EDD sử dụng quốc gia, tiểu bang và tỉnh của khách hàng để tự động điền thông tin chi tiết của họ khi mua hàng. Đổi lại, thông tin này sẽ được sử dụng để tính thuế bán hàng.

Chỉ cần đi đến Tải xuống » Settings. Từ đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong tab ‘Cửa hàng’, nằm trong mục ‘Chung’.

Lưu trữ cài đặt trong EDD

Cuộn xuống cuối trang và hoàn thành tất cả các trường liên quan đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ cần chọn quốc gia bạn đang sinh sống từ dropdown menu ‘Quốc gia doanh nghiệp’.

Sau khi đã thiết lập vị trí cửa hàng, chỉ cần nhấn nút ‘Lưu thay đổi’.

Đất nước kinh doanh

Bước 5: Kết nối Cổng thanh toán của bạn

Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập cổng thanh toán để có thể dễ dàng chấp nhận thanh toán trên website của mình.

Đi đến tab ‘Thanh toán’, sau đó nhấp vào tab ‘Chung’. Từ đây, bạn có thể đánh dấu vào tất cả các ô bên cạnh phương thức thanh toán mà bạn muốn chấp nhận.

Gói miễn phí của EDD đi kèm với Stripe, PayPal và Amazon ngay khi cài đặt. Điều đó có nghĩa là khách hàng của bạn có thể sử dụng hầu hết các loại tag credit lớn cùng với tài khoản Thanh toán hoặc Amazon của họ để hoàn tất giao dịch mua.

Nhưng với addon Easy Digital Download, bạn cũng có thể sử dụng Authorize.net, Braintree và các addon khác.

Để cấu hình từng cổng thanh toán, bạn cần nhấp vào icon bánh răng.

Hãy cùng xem nhanh cách thực hiện việc này với Stripe.

Tab chung trong EDD

Bạn sẽ được chuyển đến màn hình mới, nơi bạn có thể kết nối với tài khoản Stripe hiện tại của mình.

Nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’.

Kết nối với Stripe

Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Stripe của mình và bạn sẽ được cung cấp tất cả các tài khoản Stripe được kết nối với địa chỉ email của bạn. Chọn tài khoản Stripe mà bạn muốn kết nối Easy Digital Downloads.

Khi khách hàng gửi tiền cho bạn, số tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản này và nếu yêu cầu hoàn lại tiền, thì đây là tài khoản mà Stripe sẽ rút tiền.

Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Kết nối’. Nếu bạn chưa có tài khoản Stripe, chỉ cần chọn nút ‘Tạo tài khoản mới’.

Kết nối sọc với EDD

Sau khi tài khoản Stripe của bạn được kết nối, bạn sẽ được đưa trở lại WordPress.

Bên cạnh ‘Trạng thái kết nối’, bạn sẽ thấy tài khoản Stripe của mình đã được kết nối.

Tình trạng kết nối

Nếu bạn muốn cho phép khách hàng thực hiện thanh toán thông qua tài khoản PayPal của họ, thì bạn sẽ cần phải làm theo các bước tương tự như Stripe nhưng hãy chuyển đến tab PayPal.

Bước 6: Thêm mẫu của bạn dưới dạng download

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng tải mẫu Canva lên WordPress.

Đi đến Tải xuống » Tải xuống tab trong khu vực quản trị.

Sau đó, nhấp vào ‘Thêm mới’.

thêm download mới

Bắt đầu bằng cách đặt tên cho mẫu Canva của bạn để cho người dùng biết đó là gì. Đảm bảo bao gồm một keyword chính cùng với bất kỳ điều gì làm cho tiêu đề nổi bật.

Sau đó, viết mô tả sản phẩm của bạn. Đây là nơi bạn có thể để bản sao marketing của mình tỏa sáng. Bạn nên cho người đọc biết những gì mong đợi từ mẫu của bạn và lý do tại sao họ nên download ngay từ đầu.

Mẫu Canva EDD

Trong ‘Download Details’ (nằm bên dưới trình chỉnh sửa content), bạn có một vài option để chọn. Đối với ‘Product Type Options’, bạn có thể chọn từ một vài mục menu bao gồm:

 • Sản phẩm đơn lẻ
 • Dịch vụ
Tùy chọn loại sản phẩm EDD

Đối với Tùy chọn giá, bạn có thể nhập giá cho mặt hàng của mình. Bạn cũng có thể thêm giá thay đổi.

Giả sử bạn đang bán một gói mẫu phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể chọn hộp ‘Bật giá biến đổi’ nếu bạn muốn bán các mẫu riêng lẻ, chẳng hạn như mẫu Instagram, mẫu hình thu nhỏ YouTube, v.v.

Tùy chọn giá EDD

Bên dưới, bạn sẽ nhập ‘Tên file’ và upload ‘URL file’. Bạn có thể nhập link URL file hoặc nhấp vào icon link để tải file lên từ máy tính của mình.

Nếu có hướng dẫn đặc biệt để tải file xuống, hãy nhớ ghi chúng vào file ‘Hướng dẫn download’.

Ví dụ, nếu bạn đang bán một gói, thì bạn có thể đưa chúng vào một file zip. Do đó, có thể hữu ích khi thêm một ghi chú cho người dùng biết cách giải nén file.

Tải lên mẫu canva

Ở bảng bên phải, bạn có nhiều option để cấu hình.

‘Tải xuống hình ảnh’ là nơi bạn có thể upload hình thu nhỏ của mẫu Canva để giúp thu hút người dùng mua hàng.

Thay thế hình thu nhỏ EDD

Trong ‘Trạng thái hoàn tiền’, bạn có thể quyết định xem bạn muốn sản phẩm được hoàn tiền hay không được hoàn tiền. Ngoài ra, hãy nhập số ngày mà khách hàng có để yêu cầu hoàn tiền.

Bên dưới, bạn có thể chọn nút ‘Thêm vào giỏ hàng’ hoặc nút ‘Mua ngay’.

tình trạng hoàn tiền

Nếu bạn có gói Pro, bạn thậm chí có thể thêm đánh giá sản phẩm vào trang.

Điều này giúp cung cấp bằng chứng xã hội và xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn.

Đánh giá sản phẩm

Khi hoàn tất, bạn có thể xem trước giao diện của nó.

Đây là giao diện mẫu Canva mà WPBeginner Việt Nam download.

Mẫu canva ví dụ

Cuối cùng, chỉ cần nhấn nút ‘Xuất bản’ ở góc trên bên phải màn hình.

Thao tác này sẽ giúp download trực tiếp trên website của bạn.

Xuất bản mẫu Canva

Kiểm tra xem Tải xuống của bạn có hoạt động không

Bây giờ bạn sẽ muốn thực hiện toàn bộ quy trình thanh toán để đảm bảo rằng khách hàng thực sự có thể tải sản phẩm xuống.

Để xem nó có hoạt động không, hãy vào Tải xuống » Settings trang.

Bạn sẽ cần bật ‘Chế độ kiểm tra’ để có thể xem liệu người dùng có thể hoàn tất quy trình thanh toán hay không.

bật chế độ kiểm tra

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cổng thanh toán và tất cả icon phương thức thanh toán mong muốn đều được chọn.

Sau đó, nhấn ‘Lưu thay đổi’.

lưu các thay đổi vào cài đặt thanh toán

Khi bạn thêm mẫu vào giỏ hàng, bạn sẽ thấy tóm tắt về đơn hàng.

Bạn sẽ cần nhập thông tin thanh toán và hóa đơn để hoàn tất giao dịch mua.

mẫu thanh toán canva

Sau khi thực hiện giao dịch mua thử, bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận.

Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về giao dịch mua cùng với link để download file zip của mẫu Canva.

xác nhận lệnh thử nghiệm

Mỗi khi bạn nhận được một đơn hàng, nó sẽ hiển thị trên Tải xuống » Đặt hàng trang.

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo bán hàng qua email.

lệnh edd

Chỉ cần đảm bảo tắt chế độ kiểm tra khi bạn hoàn tất.

Bước 7: Quảng bá mẫu Canva của bạn

Easy Digital Downloads xuất bản mỗi mẫu Canva dưới dạng một trang mới. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thu hút traffic vào các trang này.

Có nhiều cách để bạn có thể cho người đọc biết về mẫu Canva mới trên website của bạn.

Ví dụ, bạn có thể hiển thị thanh thông báo ở đầu website hoặc thêm link đến các trang mẫu trong menu điều hướng.

Một cách khác là chỉ cần thêm mẫu Canva vào bài đăng hoặc trang blog.

Easy Digital Downloads giúp bạn dễ dàng nhúng sản phẩm digital của mình vào bất kỳ trang nào. Chỉ cần chỉnh sửa mẫu Canva của bạn, sau đó sao chép ‘Mua shortcode’ trong sidebar phải.

Sao chép code mua hàng

Bây giờ bạn có thể nhúng shortcode này vào nhiều nơi khác nhau trên website của mình. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách thêm shortcode vào trang hoặc bài đăng, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách sử dụng shortcode trong WordPress.

Ngoài ra, đây là một vài ý tưởng khác để quảng bá mẫu Canva của bạn:

 • Viết các theme blog tương tự liên quan đến mẫu Canva của bạn. Ở cuối bài viết, bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động để quảng bá mẫu Canva của mình.
 • Bạn có thể dùng OptinMonster để tạo popup chứa phiếu giảm giá cung cấp code giảm giá cho các mẫu Canva của bạn để đổi lấy địa chỉ email của người dùng.
 • Thêm thông báo về doanh số bạn đã thực hiện với Tin tưởngPulseđây là plugin chứng minh xã hội tốt nhất cho WordPress.

Vậy là xong! Bây giờ bạn đã biết cách bán mẫu Canva trên website WordPress của mình. Kết quả là, bạn có thể biến ý tưởng của mình thành nguồn thu nhập thụ động.

Phần thưởng: Mẹo để tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Nếu bạn muốn tối đa hóa doanh thu, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên thêm bán chéo và bán thêm vào website của mình. Điều này cho phép bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, cho dù đó là nhiều mẫu Canva hơn hay các dịch vụ đắt tiền hơn mà bạn cung cấp.

Ví dụ, nếu bạn bán mẫu Instagram, thì bạn có thể cung cấp dịch vụ trọn gói, nơi bạn giúp các doanh nghiệp quản lý hoặc phát triển tài khoản mạng xã hội của họ. Trong trường hợp này, mẫu là điểm khởi đầu tốt để khiến người dùng tin tưởng vào chuyên môn của bạn trước khi họ sẵn sàng mua các mặt hàng đắt tiền hơn.

Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách sử dụng Tiện ích bổ sung bán chéo và bán thêm EDDdành cho thành viên trả phí.

Bán chéo và bán thêm EDD

Khi bạn thêm tiện ích mở rộng này vào plugin của mình, nó sẽ cho phép bạn thêm các sản phẩm digital khác vào trang sản phẩm và trang thanh toán. Điều này có thể tạo ra một số giao dịch mua hàng bốc đồng, cho phép bạn tăng giá trị đơn hàng trung bình.

Dưới đây là hình ảnh thực tế.

upsell và cross-sell edd

Hoặc bạn thậm chí có thể tạo toàn bộ kênh bán hàng để có thêm nhiều lượt chuyển đổi. Ví dụ, với OptinMonsterbạn sẽ có thể hiển thị các cửa sổ quảng cáo với phiếu giảm giá, chương trình khuyến mại có thời hạn, v.v.

Để biết thêm chi tiết về cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo kênh bán hàng có khả năng chuyển đổi cao trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách bán mẫu Canva trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về những cách đã được chứng minh để kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết blog với WordPress và các ý tưởng kinh doanh trực tuyến dễ dàng và ít tốn kém của WPBeginner Việt Nam giúp kiếm tiền.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (178 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »