Cách chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress (Cách dễ dàng)

Mục lục

Bạn có muốn dễ dàng chấp nhận thanh toán Giropay trên website WordPress của mình không?

Giropay là phương thức thanh toán phổ biến, với hơn 40 triệu người dùng ở Đức và Áo. Bằng cách cung cấp phương thức thanh toán ưa thích này, bạn có thể xây dựng lòng tin và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website của mình ở một số quốc gia châu Âu.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress.

Cách chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress

Tại sao chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress?

Nếu bạn đang bán sản phẩm vật lý, bản download digital hoặc dịch vụ trên website WordPress của mình hoặc yêu cầu quyên góp, thì điều quan trọng là phải cho phép người dùng thanh toán bằng phương thức họ thích.

Nhiều khách hàng sẽ muốn thanh toán bằng tag credit hoặc PayPal. Tuy nhiên, ở Đức, 10% giao dịch thanh toán được hoàn tất bằng Giropay.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có khách hàng ở Đức và Áo, thì việc thêm Giropay làm phương thức thanh toán trong cửa hàng trực tuyến của bạn là một cách dễ dàng để tăng doanh số.

Giropay là phương thức thanh toán của Đức dựa trên ngân hàng trực tuyến. Bạn có lợi thế là nhận được khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của khách hàng ngay khi họ hoàn tất thanh toán. Ngoài ra, phí cũng thấp hơn so với khi sử dụng các phương thức thanh toán khác.

Ngoài ra, các ngân hàng Đức và Áo có hệ thống phát hiện gian lận tiên tiến, bảo vệ cả bạn và khách hàng của bạn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress.

Cách chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt WP Thanh toán đơn giản plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

WP Simple Pay là một trong những plugin lập hóa đơn và thanh toán WordPress tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và là cách dễ nhất để chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress. Có thể sử dụng mà không cần thiết lập hệ thống giỏ hàng phức tạp và không tính thêm bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

Ghi chú: Trong khi có một phiên bản miễn phí của plugin, bạn sẽ cần plugin Pro để tạo form thanh toán tại chỗ cần thiết trong hướng dẫn này.

Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập WP Simple Pay sẽ tự động bắt đầu.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’.

Trình hướng dẫn thiết lập WP Simple Pay sẽ tự động bắt đầu

Ở bước đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa cấp phép.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong phần tài khoản của website WP Simple Pay.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập Khóa cấp phép WP Simple Pay của mình

Sau khi nhập khóa cấp phép, bạn có thể nhấp vào nút ‘Kích hoạt và Tiếp tục’ để chuyển sang bước tiếp theo.

Bây giờ, bạn sẽ cần kết nối WP Simple Pay với Stripe. Stripe là một cổng thanh toán phổ biến hỗ trợ Giropay cùng với tất cả các loại tag credit và tag ghi nợ hàng đầu, Google Pay, Apple Pay, v.v.

Khi bạn nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Stripe của mình hoặc tạo một tài khoản mới. Bất kỳ ai có doanh nghiệp hợp pháp đều có thể tạo tài khoản Stripe và chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Bạn cần kết nối WP Simple Pay với Stripe

Ghi chú: Stripe yêu cầu website của bạn phải sử dụng code hóa SSL/HTTPS. Nếu bạn chưa có chứng chỉ SSL cho website của mình, vui lòng xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách thêm SSL vào WordPress.

Sau khi đăng nhập vào Stripe, bạn sẽ được yêu cầu cấu hình email WP Simple Pay của mình.

Cấu hình Email WP Simple Pay của bạn

Ba option email đã được bật cho bạn. Chúng dùng để gửi biên lai và nhắc nhở hóa đơn cho khách hàng của bạn và email thông báo thanh toán cho chính bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ email muốn nhận thông báo rồi nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến bước cuối cùng trong trình hướng dẫn thiết lập, nơi bạn sẽ tạo form thanh toán. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Tạo form thanh toán’ để bắt đầu.

Thiết lập WP Simple Pay đã hoàn tất

Tạo Form thanh toán trong WordPress

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến màn hình Thêm form thanh toán mới. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp một số mẫu form thanh toán.

Mẹo: Bạn cũng có thể tạo form thanh toán trong WP Simple Pay bằng cách truy cập WP Simple Pay » Thêm mới từ dashboard WordPress của bạn.

Chọn mẫu biểu thanh toán

Bạn cần di chuột qua mẫu ‘Biểu mẫu thanh toán’ rồi nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ xuất hiện.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể custom form thanh toán mới.

Ví dụ, trong tab Chung, bạn sẽ tìm thấy các option để custom tiêu đề và mô tả của form. Bạn có thể để loại form là ‘Biểu mẫu thanh toán tại chỗ’.

Tùy chỉnh Form thanh toán trong WP Simple Pay

Bây giờ bạn có thể nhấp vào tab Thanh toán và đặt chế độ thanh toán thành ‘Chế độ trực tiếp’ hoặc ‘Chế độ thử nghiệm’.

‘Chế độ thử nghiệm’ sẽ cho phép bạn thực hiện các khoản thanh toán không thực sự được tính vào Giropay. Điều này cho phép bạn kiểm tra form của mình để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và email đang được gửi.

Chọn chế độ thanh toán trong WP Simple Pay

Đừng quên đổi chế độ này sang ‘Chế độ trực tiếp’ khi bạn hoàn tất thử nghiệm, nếu không bạn sẽ không nhận được thanh toán từ khách hàng.

Trong phần Tùy chọn giá, bạn có thể thêm nhiều mức giá với các nhãn khác nhau. Bạn có thể chỉ định chi phí của sản phẩm hoặc dịch vụ, loại tiền tệ, thanh toán một lần hay đăng ký định kỳ, v.v.

Hãy đảm bảo bạn chọn EUR làm đơn vị tiền tệ cho Giropay

Giropay được thanh toán bằng Euro, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn ‘EUR’ từ dropdown menu loại tiền tệ trong mục ‘Số tiền’.

Bây giờ, bạn có thể cuộn xuống phần Phương thức thanh toán và chọn tất cả các phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng trên form thanh toán. Để xem option Giropay, bạn cần thay đổi danh sách từ ‘Phổ biến’ thành ‘Tất cả’ bằng dropdown menu.

Đánh dấu vào ô Giropay trong WP Simple Pay

Khi bạn tìm thấy option ‘giropay’, chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh. Nếu thích, bạn cũng có thể đánh dấu vào ô của các phương thức thanh toán khác mà bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như thanh toán bằng tag, ACH, Alipay và Klarna.

Tiếp theo, bạn nên chuyển sang tab Trường form và chọn các trường bạn muốn hiển thị trên form thanh toán.

Thêm bất kỳ trường form bổ sung nào bạn cần vào form thanh toán

Các giá trị mặc định sẽ phù hợp với nhiều website, nhưng vẫn còn nhiều trường bổ sung, bao gồm tên, số điện thoại, phiếu giảm giá, v.v.

Sau khi bạn đã thêm các trường cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút ‘Xuất bản’. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để thêm form thanh toán vào website WordPress của mình. Có hai cách để thực hiện việc này.

Tạo trang thanh toán Giropay chuyên dụng

Phương pháp đầu tiên cho phép bạn nhanh chóng tạo một trang thanh toán chuyên dụng.

Chỉ cần vào tab Trang thanh toán và nhấp vào ô có nhãn ‘Bật trang thanh toán chuyên dụng’.

Kiểm tra hộp chế độ trang thanh toán trong WP Simple Pay

Thao tác này sẽ hiển thị các cài đặt cho phép bạn chọn link cố định cho trang, chọn phối màu, thêm hình ảnh hoặc logo ở đầu trang và thêm văn bản vào chân trang.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Xuất bản’ và trang sẽ được tạo.

Đây là giao diện trên website thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam.

Xem trước trang thanh toán chuyên dụng

Bạn có thể muốn thêm trang này vào menu điều hướng hoặc link đến trang này từ bài đăng, trang hoặc tiện ích.

Thêm form thanh toán Giropay vào bài đăng hoặc trang hiện có

Phương pháp thứ hai cho phép bạn thêm form thanh toán đã tạo vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên website của mình.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang, sau đó kéo block WP Simple Pay vào trình chỉnh sửa block WordPress.

Thêm block WP Simple Pay vào bài đăng hoặc trang hiện có

Sau đó, chọn form đặt hàng của bạn từ dropdown menu trong block WP Simple Pay.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cập nhật hoặc xuất bản bài đăng hoặc trang, sau đó nhấp vào nút ‘Xem trước’ để xem form của bạn hoạt động như thế nào.

Xem trước form thanh toán WP Simple Pay trên bài đăng hiện có

Hướng dẫn chuyên gia về việc chấp nhận thanh toán trong WordPress

Bây giờ bạn đã biết cách thêm phương thức thanh toán Giropay vào website của mình, bạn có thể muốn xem một số hướng dẫn về cách thêm các phương thức thanh toán khác vào WordPress:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn học cách chấp nhận thanh toán Giropay trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm các gói thanh toán “mua ngay trả sau” vào WordPress hoặc lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về các plugin thanh toán Stripe tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (188 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »