Cách chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress (2 cách dễ dàng)

Mục lục

Bạn có muốn chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress không?

Bằng cách chấp nhận thanh toán SEPA trên website của bạn, bạn có thể tiếp cận khách hàng trong khu vực SEPA, bao gồm 36 quốc gia châu Âu. Điều này có thể giúp bạn có thêm doanh số vì khu vực này tạo ra hơn 20 tỷ giao dịch mỗi năm.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress.

Chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress

Tại sao nên sử dụng thanh toán SEPA trong WordPress?

Khu vực thanh toán chung châu Âu (SEPA) là sáng kiến ​​của Liên minh châu Âu. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng để thực hiện thanh toán trong và giữa 36 quốc gia thành viên.

Nó tạo ra một thị trường duy nhất trên toàn châu Âu cho các khoản thanh toán bằng Euro và sử dụng cùng một bộ quy tắc và tiêu chuẩn cho các giao dịch chuyển tiền trong nước hoặc xuyên biên giới.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện thanh toán bằng Euro cho bất kỳ ai trong khu vực SEPA, bất kể họ ở ngân hàng hay quốc gia nào.

Bằng cách sử dụng thanh toán SEPA trên website WordPress của bạn, bạn có thể trực tiếp chấp nhận thanh toán từ tài khoản ngân hàng của khách hàng, giúp quá trình diễn ra suôn sẻ và đơn giản.

Phương thức thanh toán này hợp lý hóa quy trình giao dịch và cũng tính phí thấp hơn so với các hình thức thanh toán xuyên biên giới truyền thống.

Thêm vào đó, nếu bạn có cửa hàng trực tuyến hoặc website thành viên, thì việc tích hợp thanh toán SEPA cho phép bạn khai thác lượng khách hàng rộng lớn trên khắp châu Âu, mở rộng phạm vi thị trường tiềm năng của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress, từng bước một. Chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp khác nhau và bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn muốn sử dụng:

Phương pháp 1: Chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress bằng WP Simple Pay (Khuyến nghị)

Phương pháp này được khuyến khích nếu bạn có website thành viên hoặc chấp nhận quyên góp vì bạn có thể nhận tiền thông qua form thanh toán đơn giản. Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến nhỏ.

Đối với phương pháp này, WPBeginner Việt Nam sẽ sử dụng WP Thanh toán đơn giản. Đây là plugin WordPress Stripe tốt nhất trên thị trường cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến mà không cần phải thiết lập giỏ hàng.

Nó đi kèm với trình tạo form thanh toán, các mẫu có sẵn, xử lý thanh toán an toàn và cho phép bạn chấp nhận thanh toán SEPA.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt WP Thanh toán đơn giản plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WP Simple Pay có một plan miễn phíTuy nhiên, bạn sẽ cần phiên bản chuyên nghiệp của plugin để mở khóa mẫu thanh toán SEPA.

Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập sẽ được khởi chạy trên màn hình của bạn. Tại đây, chỉ cần nhấp vào nút ‘Hãy bắt đầu’.

Trình hướng dẫn thiết lập WP Simple Pay sẽ tự động bắt đầu

Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến bước tiếp theo, tại đó bạn phải cung cấp code khóa cấp phép và nhấp vào nút ‘Kích hoạt và Tiếp tục’.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên website WP Simple Pay.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập Khóa cấp phép WP Simple Pay của mình

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ phải kết nối plugin với tài khoản Stripe của mình. Stripe là một trong những cổng thanh toán tốt nhất cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến dễ dàng.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’.

Kết nối WP Simple Pay với Stripe

Sau đó, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Stripe để kết nối với WP Simple Pay.

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn phải tạo một tài khoản để chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách chấp nhận thanh toán bằng Stripe trong WordPress.

Sau khi kết nối tài khoản của bạn với plugin, trình hướng dẫn thiết lập sẽ yêu cầu bạn cấu hình email.

Bạn có thể chuyển đổi các công tắc khác nhau để nhận thông báo qua email về biên lai thanh toán, hóa đơn sắp tới và thông báo thanh toán. Tiếp theo, nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận các thông báo này.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Ghi chú:Nếu bạn gặp sự cố khi gửi hoặc nhận thông báo qua email, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cấu hình cài đặt email đúng cách.

Cấu hình Email WP Simple Pay của bạn

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập để tạo form thanh toán cho thanh toán SEPA.

Để làm được điều này, bạn phải ghé thăm WP Simple Pay » Thêm mới trang từ sidebar quản trị WordPress.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình ‘Chọn mẫu’, tại đó bạn sẽ thấy nhiều mẫu có sẵn mà bạn có thể sử dụng trên website của mình.

Từ đây, hãy tìm mẫu Biểu mẫu ghi nợ trực tiếp SEPA và nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ bên dưới.

Chọn mẫu biểu ghi nợ trực tiếp SEPA

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang ‘Thêm form thanh toán mới’, tại đây bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho form của mình.

Sau đó, bạn phải chọn hình thức thanh toán là ‘Hình thức thanh toán tại chỗ’.

Thêm tiêu đề và mô tả cho form thanh toán SEPA

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Thanh toán’ từ cột bên trái. Từ đây, chọn mức thuế ưu tiên từ option ‘Thu thuế’.

Sau khi thực hiện xong, hãy thêm giá cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang tạo form vào option ‘Số tiền’.

Thêm số tiền thanh toán vào form

Bây giờ hãy cuộn xuống phần ‘Phương thức thanh toán’, tại đó bạn sẽ thấy phương thức ‘Ghi nợ trực tiếp SEPA’ đã được chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn thêm các cổng thanh toán khác như Klarna, Alipay, Affirm hoặc iDeal, thì bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh các option này.

Thêm SEPA làm phương thức thanh toán

Sau đó, chuyển sang tab ‘Trường form’ từ sidebar trái. Khi bạn vào đó, bạn có thể thêm các trường form khác nhau vào form thanh toán của mình và định cấu hình cài đặt của chúng bằng cách mở rộng tab.

Ví dụ, bạn có thể thêm trường phiếu giảm giá vào form thanh toán nếu bạn thường xuyên cung cấp các chương trình giảm giá và phiếu giảm giá trên website của mình.

Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự các trường form bằng cách kéo và thả chúng.

Thêm các trường form vào form thanh toán SEPA

Sau khi thực hiện xong, hãy chuyển sang tab ‘Trang xác nhận’ ở cột bên trái.

Tại đây, bạn có thể nhập tin nhắn sẽ hiển thị cho người dùng khi họ thanh toán thành công trên website của bạn.

Thêm tin nhắn cho trang xác nhận thanh toán

Nếu bạn cũng muốn gửi email cho người dùng sau khi mua hàng thành công, hãy chuyển sang tab ‘Thông báo qua email’.

Tại đây, hãy nhập email custom sẽ được gửi tới người dùng khi mua hàng bằng form thanh toán SEPA.

Thêm tin nhắn thông báo qua email để xác nhận mua hàng

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Trang thanh toán’ và chọn option ‘Bật trang thanh toán chuyên dụng’.

WP Simple Pay hiện cho phép bạn tạo một trang custom cho form thanh toán SEPA mà không cần tạo một trang mới trên website của bạn.

Một số cài đặt mới sẽ xuất hiện trên trang nơi bạn có thể thêm link cố định, bảng màu, hình ảnh và văn bản chân trang cho form của mình.

Tùy chỉnh form thanh toán SEPA

Sau khi custom xong, hãy nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở bên phải để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy truy cập trang WordPress của bạn để xem trang form thanh toán.

Xem trước form thanh toán SEPA

Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm form thanh toán SEPA vào một trang hiện có, bạn phải nhấp vào nút ‘Xuất bản’ sau khi thêm các trường form và cấu hình thông báo xác nhận.

Sau đó, hãy mở một trang theo ý thích của bạn trong trình chỉnh sửa block WordPress và nhấp vào nút thêm block ‘+’.

Tiếp theo, bạn cần tìm và thêm block WP Simple Pay vào trang và chọn form thanh toán SEPA từ dropdown menu bên trong block.

Thêm block WP Simple Pay vào trang hoặc bài đăng

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang WordPress của mình để xem form thanh toán SEPA đang hoạt động.

Xem trước form thanh toán SEPA

Phương pháp 2: Chấp nhận thanh toán SEPA trong WooCommerce bằng cách sử dụng FunnelKit Stripe Payment Gateway Plugin (Miễn phí)

Nếu bạn có cửa hàng WooCommerce và đang tìm cách miễn phí để chấp nhận thanh toán SEPA thì phương pháp này dành cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Cổng thanh toán Stripe cho WooCommerce. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Đây là plugin miễn phí của FunnelKit cho phép bạn dễ dàng thêm nhiều cổng thanh toán khác nhau.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập WooCommerce » Settings từ dashboard WordPress và chuyển sang tab ‘Thanh toán’.

Tại đây, nhấp vào option ‘Stripe Gateway’ để mở thêm các cài đặt.

Nhấp vào option cổng Stripe

Trên trang mới, hãy chọn hộp ‘Enable Stripe Gateway’. Sau đó, bạn cũng có thể thêm tiêu đề và mô tả cho cổng thanh toán.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào link ‘Cài đặt API Stripe’ ở trên cùng.

Kiểm tra option Bật cổng Stripe

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang mới, tại đó bạn phải nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’ để kết nối cổng thanh toán với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một màn hình mới, tại đó bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu Stripe. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể tạo một tài khoản tại đây.

Để biết thêm chi tiết về cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách chấp nhận thanh toán bằng Stripe trong WordPress.

Nhấp vào nút Kết nối với Stripe

Sau khi bạn kết nối cửa hàng WooCommerce với tài khoản của mình, hãy nhấp vào link ‘SEPA’ ở trên cùng. Tại đây, hãy kiểm tra option ‘Bật Stripe SEPA Direct Debit’.

Sau đó, bạn cũng có thể thêm tiêu đề, mô tả, tên công ty và địa điểm bán hàng nơi có thể hiển thị phương thức thanh toán này.

Bật thanh toán SEPA cho cửa hàng WooCommerce của bạn

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã kích hoạt thành công phương thức thanh toán SEPA trên cửa hàng WooCommerce của mình. Bây giờ bạn có thể thấy nó trên trang thanh toán của cửa hàng.

Thanh toán bằng SEPA

Phần thưởng: Thêm PayPal vào WordPress và WooCommerce

Ngoài Stripe và SEPA, bạn cũng có thể sử dụng PayPal để chấp nhận thanh toán trên khắp Châu Âu.

PayPal là một trong những công ty tiên phong trong ngành thanh toán và cung cấp nhiều dịch vụ phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp và eCommerce. PayPal cũng có lượng người dùng lớn ở Châu Âu, với hơn 400 triệu tài khoản đang hoạt động.

Ngoài ra, cổng thanh toán này còn có hệ thống bảo mật mạnh mẽ, option thanh toán định kỳ và giao dịch xuyên biên giới liền mạch, khiến PayPal trở thành lựa chọn lý tưởng.

Bạn có thể dễ dàng thêm PayPal vào website của mình bằng cách sử dụng Biểu mẫu WP. Đây là plugin PayPal WordPress tốt nhất trên thị trường cung cấp trình xây dựng kéo và thả, mẫu form có sẵn và khả năng bảo vệ chống thư rác hoàn toàn.

Plugin này cũng đi kèm với addon PayPal mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng chấp nhận thanh toán, quyên góp và đơn đặt hàng trực tuyến từ website WordPress của mình. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách kết nối WordPress với PayPal Commerce.

Biểu mẫu WP

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng WPForms để tạo form liên hệ, thăm dò ý kiến ​​và khảo sát, form đăng ký, form đăng nhập và nhiều hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá WPForms đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học cách dễ dàng chấp nhận thanh toán SEPA trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của WPBeginner Việt Nam về cách chấp nhận thanh toán bằng tag credit trên website WordPress của bạn và các lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam về các giải pháp thay thế PayPal tốt nhất cho người làm việc tự do để thu tiền thanh toán trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (105 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »