Cách cho phép người dùng đăng ký nhận xét trong WordPress

Mục lục

Trong nhiều năm qua, WPBeginner Việt Nam nhận thấy rằng việc cho phép người dùng đăng ký nhận xét trên WordPress là một cách hiệu quả để tăng cường sự tương tác và tăng lượng người dùng quay lại.

Bằng cách đăng ký nhận comment, người dùng sẽ nhận được thông báo qua email về bất kỳ phản hồi mới nào. Điều này có thể khuyến khích thảo luận hoặc thậm chí là tranh luận sôi nổi và thu hút nhiều sự tương tác hơn trên website của bạn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách cho phép người dùng đăng ký nhận xét trên website WordPress của bạn.

Làm thế nào để cho phép người dùng đăng ký nhận xét trong WordPress

Tại sao cho phép người dùng đăng ký nhận xét trong WordPress?

Cho phép mọi người comment trên blog WordPress của bạn là một cách tuyệt vời để có thêm sự tương tác. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, người dùng sẽ truy cập website của bạn, để lại comment và không bao giờ quay lại.

Bằng cách cho phép người dùng đăng ký nhận comment, họ sẽ nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có người comment về cùng một bài đăng. Điều này sẽ nhắc nhở họ về comment của họ và đưa họ trở lại website của bạn.

Đăng ký comment cũng cho phép mọi người theo dõi các chuỗi comment tạo ra nhiều cuộc thảo luận hoặc tranh luận sôi nổi.

Thật đáng tiếc, WordPress không cho phép người dùng đăng ký nhận comment theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thêm tính năng còn thiếu này bằng cách sử dụng plugin WordPress.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách cho phép người dùng đăng ký nhận xét trên website WordPress của bạn.

Cho phép người dùng đăng ký nhận comment bằng Thrive Comments

Cách dễ nhất để cung cấp tính năng đăng ký nhận xét là sử dụng Bình luận Thrive plugin.

Đây là plugin comment WordPress tốt nhất trên thị trường. Thrive Comments là một phần của bộ plugin Thrive Themes và cho phép người dùng đăng ký comment chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thêm vào đó, nó bao gồm nhiều tính năng để cải thiện tương tác comment, bao gồm upvote/downvote, huy hiệu comment và nhiều tính năng khác.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài đánh giá Thrive Comments chi tiết của WPBeginner Việt Nam.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải ghé thăm Chủ đề Thrive website và đăng ký tài khoản.

ThriveThemes

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể vào dashboard tài khoản.

Từ đây, chỉ cần nhấp vào link ‘Tải xuống và cài đặt plugin Thrive Product Manager’.

Cài đặt Thrive Product Manager

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt plugin Thrive Product Manager trên trang WordPress của mình. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể đi đến Giám đốc sản xuất option từ dashboard WordPress của bạn. Tại đây, chỉ cần nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào tài khoản của tôi’.

Đăng nhập vào dashboard Thrive Product Manager

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ thấy dashboard Thrive Product Manager.

Chỉ cần điều hướng đến plugin ‘Thrive Comments’, chọn plugin đó và nhấp vào nút ‘Cài đặt các sản phẩm đã chọn’.

Cài đặt Thrive Comments

Sau khi plugin được cài đặt, bạn sẽ thấy thông báo thành công với content ‘Sẵn sàng sử dụng’.

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi tới Bảng điều khiển Thrive Themes’.

Xem thông báo thành công của Thrive Comments

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các plugin Thrive Themes được cài đặt trên website của bạn.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Thrive Comments’.

Đi đến Thrive Bình luận

Thiết lập thông báo comment trong Thrive Comments

Tiếp theo, bạn sẽ thấy cài đặt Thrive Comments.

Tiếp tục và nhấp vào option ‘Thông báo’.

Đi đến thông báo Thrive Comments

Sau đó, bạn sẽ cần kết nối dịch vụ gửi email để gửi thông báo đến những người đăng ký comment.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘+ Thêm mới’.

Thêm thông báo comment mới

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một dịch vụ marketing qua email để kết nối với Thrive Comments.

Tiếp tục và nhấp vào option ‘+ Thêm kết nối mới’.

Thêm kết nối mới cho comment

Từ đây, bạn sẽ thấy một dropdown menu với nhiều công cụ email khác nhau.

Chỉ cần nhấp vào dropdown menu và chọn dịch vụ gửi email mà bạn muốn kết nối.

Chọn công cụ marketing qua email để kết nối

Sau đó, Thrive Comments sẽ yêu cầu bạn nhập khóa API hoặc code thông báo API cho công cụ bạn đã chọn.

Bạn có thể tìm thấy khóa trong dashboard hoặc khu vực tài khoản của công cụ marketing qua email. Xin lưu ý rằng các bước để lấy khóa API có thể khác nhau đối với từng dịch vụ, vì vậy WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên xem tài liệu của họ.

Nhập API công cụ email

Sau khi kết nối công cụ gửi email, bạn sẽ thấy đó là một kết nối đang hoạt động.

Thrive Comments cũng cho phép bạn custom thông báo comment và thông báo bài đăng.

Tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa tin nhắn thông báo mặc định mà người dùng sẽ nhận được khi họ để lại comment và có người trả lời comment của họ hoặc khi có comment hoặc phản hồi mới được thêm vào bài đăng cụ thể.

Tùy chỉnh thông báo bài đăng và comment

Ví dụ, nếu bạn nhấp vào option ‘Tùy chỉnh thông báo comment’, thì bạn có thể chỉnh sửa dòng theme email, content và nhiều content khác.

Ngoài ra còn có các code thông báo ngắn mà bạn có thể thêm vào văn bản email, như tiêu đề website hoặc tên tác giả comment.

Chỉnh sửa option thông báo comment

Tương tự như vậy, nếu bạn nhấp vào option ‘Tùy chỉnh thông báo bài đăng’, bạn có thể chỉnh sửa email mà người dùng sẽ nhận được khi ai đó để lại comment trên theme.

Tại đây, plugin cho phép bạn thay đổi văn bản email và sử dụng nhiều shortcode khác nhau để đưa thêm chi tiết vào content.

Tùy chỉnh thông báo cho các comment mới trên theme

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu cài đặt bằng cách nhấp vào nút ‘Lưu’.

Tiếp theo, bạn có thể truy cập website WordPress của mình và cuộn xuống phần comment bên dưới bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Bạn sẽ thấy option ‘Đăng ký nhận comment’ ở cuối.

Xem đăng ký nhận xét

Sau khi thiết lập plugin, bạn nên đăng ký vào chuỗi comment để kiểm tra xem WordPress có gửi email đúng không. Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo qua email nào, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Mẹo thưởng để quản lý comment trong WordPress

Bây giờ bạn đã thiết lập option đăng ký comment trên website của mình, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và tìm hiểu thêm các thủ thuật để quản lý comment.

Ví dụ, bạn có thể thêm Google reCAPTCHA vào form comment và lọc thư rác. Người dùng sẽ phải nhấp vào hộp kiểm cho biết họ không phải là rô-bốt hoặc chọn một bộ hình ảnh để vượt qua bài kiểm tra.

Recaptcha mới

Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý thông báo qua email về comment của mình. WordPress cung cấp các thiết lập mặc định để gửi cho bạn email bất cứ khi nào ai đó đăng comment hoặc comment được giữ lại để kiểm duyệt.

Tuy nhiên, có nhiều plugin WordPress khác nhau cho phép bạn gửi thông báo đến người dùng. Ví dụ, bạn có thể gửi email đến người dùng khi comment của họ được chấp thuận.

Gửi email cho tôi bất cứ khi nào cài đặt

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích khác về comment trên WordPress:

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn cho phép người dùng đăng ký nhận comment trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cho phép người dùng đăng ký trên trang WordPress của bạn và các lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về dịch vụ marketing qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (123 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »