Cách chuyển đổi Figma sang WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Mục lục

Bạn đang tìm cách chuyển đổi thiết kế Figma của mình thành theme hoặc trang WordPress?

Figma là một công cụ thiết kế dựa trên đám mây cho phép bạn tạo giao diện người dùng hấp dẫn cho website của mình. Nó cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các ý tưởng thông qua tạo mẫu và cũng hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực. Bằng cách chuyển đổi các thiết kế này sang WordPress, bạn có thể làm cho website của mình hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh đối với người dùng.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Figma sang WordPress dễ dàng theo từng bước.

Chuyển đổi Figma sang WordPress

Tại sao nên chuyển đổi Figma sang WordPress?

Figma cho phép bạn tạo layout đẹp mắt cho website của mình và cung cấp các công cụ tuyệt vời như hiệu ứng hoạt hình, tạo mẫu, chỉnh sửa vector, v.v.

Nếu bạn có website WordPress, thì việc sử dụng công cụ này để tạo layout cho website của bạn sẽ cho phép nhiều nhà thiết kế và developer làm việc trên cùng một file Figma. Điều này có thể cải thiện sự cộng tác và giảm nhu cầu trao đổi email qua lại.

Ngoài ra, bạn có thể tạo bản mô phỏng tương tác cho blog của mình để kiểm tra luồng người dùng và nhận phản hồi trước khi đưa website vào phát triển.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nâng cao của Figma như grid, hướng dẫn, lớp và layout tự động để tạo các trang và mẫu hấp dẫn về mặt hình ảnh, bao gồm:

  • Trang đích
  • Trang chủ, trang blog hoặc trang sản phẩm
  • Một theme toàn bộ
  • Bố cục website di động
  • Bảng điều khiển và giao diện người dùng
  • Mẫu email và bản tin

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Figma không tích hợp với WordPress theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng công cụ chuyển đổi. Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng tạo thiết kế Figma và chuyển đổi nó sang WordPress, từng bước một:

Bước 1: Tạo tài khoản Figma

Để thiết kế một trang bằng Figma, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản trên website.

Để thực hiện điều đó, hãy truy cập website Figma và nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu miễn phí’ ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấp vào nút Bắt đầu miễn phí trên Figma

Thao tác này sẽ mở một tab mới trong cửa sổ của bạn, tại đó bạn phải cung cấp địa chỉ email và mật khẩu.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Tạo một tài khoản trên Figma

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được email xác minh.

Chỉ cần mở email này từ hộp thư đến của bạn và nhấp vào nút ‘Xác minh email’.

Nhấp vào nút Xác minh Email để xác minh tài khoản email của bạn cho Figma

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến website Figma và được yêu cầu nhập tên.

Sau đó, bạn phải cung cấp một số thông tin chi tiết về cách bạn định sử dụng công cụ và nhấp vào nút ‘Tiếp tục’ ở cuối.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói giá. Bạn có thể chọn gói ‘Starter’, miễn phí, và nhấp vào nút ‘Continue’.

Chọn gói Figma miễn phí

Bước 2: Thiết kế trang trên Figma

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến dashboard Figma của mình

Khi đã vào đó, hãy nhấp vào nút ‘Tệp thiết kế’ ở góc trên bên phải để tạo trang Figma.

Nhấp vào nút Thiết kế file trên dashboard Figma

Trình tạo Figma bây giờ sẽ mở ra trên màn hình của bạn. Tại đây, bạn phải chọn option ‘Khung’ ở trên cùng.

Thao tác này sẽ mở danh sách các khung thiết kế ở cột bên phải, tại đó bạn phải chọn option ‘Desktop’. Lý do là vì plugin chúng ta sẽ sử dụng để chuyển đổi Figma sang WordPress hiện chỉ hỗ trợ canvas trên máy tính để bàn.

Chọn màn hình nền làm khung Figma

Tiếp theo, bạn có thể thêm hình ảnh vào canvas bằng cách nhấp vào icon hình vuông ở trên cùng và chọn option ‘Đặt hình ảnh/video’.

Thao tác này sẽ mở folder máy tính của bạn, nơi bạn có thể upload hình ảnh hoặc video option.

Thêm hình ảnh hoặc video vào trang Figma

Bạn cũng có thể thêm văn bản vào trang của mình bằng cách nhấp vào icon ‘T’ ở đầu màn hình.

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể điều chỉnh kích thước văn bản, căn chỉnh, font và khoảng cách từ phần cài đặt ở cột bên phải.

Thêm văn bản vào Figma

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tạo kiểu miễn phí như ‘Pen’ và ‘Pencil’ ở trên cùng, thêm các câu hỏi phản hồi, tạo thêm nhiều lớp và trang, thay đổi màu nền và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn là developer và muốn thêm code CSS vào trang, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách chuyển sang ‘Chế độ phát triển’ bằng cách sử dụng nút chuyển ở góc trên bên phải màn hình.

Tùy chỉnh trang Figma của bạn

Bước 3: Sao chép Khóa API của Trang Figma

Khi bạn đã hài lòng với custom trang Figma của mình, đã đến lúc lấy khóa API của trang. Khóa này sẽ cho phép plugin nhúng trang Figma vào WordPress.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào icon ‘Figma’ ở góc trên bên trái của màn hình. Thao tác này sẽ mở ra một lời nhắc menu, tại đó bạn phải chọn Trợ giúp và tài khoản » Settings tài khoản lựa chọn.

Mở lời nhắc cài đặt tài khoản

Một lời nhắc mới sẽ mở ra trên màn hình.

Từ đây, cuộn xuống phần ‘Mã thông báo truy cập cá nhân’ và nhấp vào link ‘Tạo code thông báo mới’.

Nhấp vào link Tạo code thông báo mới

Thao tác này sẽ mở một số cài đặt mới, trong đó bạn phải cung cấp tên và ngày hết hạn cho code thông báo mà bạn đang tạo. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn option ‘Không hết hạn’ cho code thông báo nếu bạn không muốn trang Figma biến mất khỏi website của mình sau một khoảng thời gian cụ thể.

Sau đó, bạn có thể thiết lập tất cả các phạm vi ngoại trừ Nội dung file thành ‘Ghi’ rồi nhấp vào nút ‘Tạo code thông báo’.

Thêm tên code thông báo truy cập và ngày hết hạn theo ý thích của bạn

Bây giờ bạn sẽ được đưa trở lại phần ‘Mã thông báo truy cập cá nhân’.

Từ đây, bạn có thể sao chép code thông báo mới tạo và dán vào Notepad hoặc trình soạn thảo văn bản thuần túy khác.

Sao chép code thông báo truy cập

Bước 4: Chuyển đổi Figma sang WordPress

Sau khi có được khóa API, bây giờ là lúc chuyển đổi trang Figma của bạn sang WordPress.

Để làm được điều này, bạn phải cài đặt và kích hoạt Bộ chuyển đổi hoạt hình và thiết kế cho Gutenberg Block plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy mở trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm trang Figma. Khi đã vào đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Nhập từ Figma’ ở đầu màn hình.

Thao tác này sẽ mở ra một dấu nhắc, tại đó bạn phải dán code thông báo truy cập trang Figma mà bạn đã sao chép trước đó.

Nhấp vào nút Nhập từ Figma

Sau đó, bạn phải thêm URL trang Figma vào trường ‘URL TỆP FIGMA’.

Để lấy URL này, hãy mở file Figma của bạn và sao chép link trong tab trình duyệt. Lưu ý rằng khung màn hình nền phải được chọn trước khi bạn sao chép URL.

Sao chép URL trang Figma

Sau khi dán link vào WordPress, hãy nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu nhập’.

Sau đó, plugin sẽ chuyển đổi trang Figma của bạn thành block Group. Bây giờ bạn có thể custom căn chỉnh, vị trí, kiểu chữ và màu sắc của block từ dashboard block.

Tệp Figma bây giờ sẽ được chuyển đổi thành block Nhóm

Sau đó, nhấp vào nút ‘Xuất bản’ hoặc ‘Cập nhật’ để lưu cài đặt của bạn.

Đây là giao diện của file Figma đã chuyển đổi trên website demo của WPBeginner Việt Nam.

Xem trước chuyển đổi Figma sang WordPress

Giải pháp thay thế: Sử dụng Seahawk Media Services để chuyển đổi Figma sang WordPress

Nếu bạn đã tạo toàn bộ website của mình bằng Figma, thì phương pháp trên sẽ không phù hợp vì plugin này chỉ hoạt động với khung máy tính để bàn.

Thêm vào đó, plugin có thể gặp sự cố khi chuyển các thiết kế phức tạp một cách chính xác vì Figma chỉ tập trung vào thiết kế trong khi WordPress yêu cầu code hóa cho content động và chức năng. Điều này có nghĩa là một số thành phần bạn đã thêm vào Figma có thể không hoạt động trong WordPress.

Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Seahawk Media để chuyển đổi Figma sang WordPress vì họ sẽ cân nhắc tất cả các yếu tố này trong quá trình chuyển đổi.

Seahawk Media là công ty dịch vụ WordPress hàng đầu cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm phát triển, thiết kế, bảo trì, di chuyển, hỗ trợ, v.v.

Hơn 1000 doanh nghiệp tin tưởng vào WPBeginner Việt Nam và sẽ thực hiện chuyển đổi Figma sang WordPress hoàn toàn đáp ứng, được code hóa sạch, sẵn sàng cho SEO và hoàn hảo đến từng pixel cho bạn.

Chuyển đổi Figma sang WordPress của Seahawk Media

Tất cả những gì bạn phải làm là gửi file Figma của mình cho doanh nghiệp.

Sau khi hiểu được yêu cầu của bạn, Seahawk sẽ thiết lập mốc thời gian gần đúng và chuyển đổi các file Figma của bạn thành website WordPress chỉ trong vài ngày.

Các bước chuyển đổi Figma sang WordPress

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ của công ty để kiểm tra SEO, dịch vụ viết content, dịch vụ nhãn trắng, hỗ trợ và sửa chữa website bị tấn công.

Phần thưởng: Sử dụng SeedProd để xây dựng một website hấp dẫn về mặt hình ảnh

Nếu bạn cảm thấy quá nhiều việc phải làm để xây dựng các trang bằng Figma rồi chuyển đổi chúng sang WordPress, thì bạn có thể sử dụng Hạt giống thay vì.

Đây là trình tạo theme và trang WordPress tốt nhất trên thị trường, giúp bạn dễ dàng xây dựng theme custom và landing page cho website của mình chỉ bằng thao tác kéo và thả.

Trình xây dựng website và theme SeedProd

SeedProd đi kèm với trình xây dựng kéo và thả tối ưu với người dùng, hơn 300 mẫu có sẵn, các block WooCommerce nâng cao và tích hợp với các dịch vụ marketing qua email.

Bạn có thể dễ dàng kéo và thả hình ảnh, tiêu đề, video, CTA, form đăng ký, quà tặng hoặc block đoạn văn từ cột bên trái trong trình xây dựng để tạo ra một trang hấp dẫn.

Sau khi thực hiện xong, chỉ cần nhấp vào block bạn đã thêm để mở cài đặt của block đó ở cột bên trái. Từ đây, bạn có thể chèn văn bản động và thay đổi kích thước font, căn chỉnh, màu sắc, v.v.

Trang đích sẽ được khởi chạy trên màn hình

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu’ và ‘Xuất bản’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn và thực hiện thay đổi trực tiếp. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo landing page trong WordPress.

Để biết thêm thông tin về plugin nói chung, hãy xem bài đánh giá SeedProd của WPBeginner Việt Nam.

Những câu hỏi thường gặp về việc chuyển đổi Figma sang WordPress

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của độc giả về Figma và WordPress.

Figma và WordPress có hoạt động cùng nhau không?

Theo mặc định, Figma và WordPress không thể tích hợp trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ và plugin như UiChemy, pxCode hoặc Animation and Design Converter for Gutenberg Block để chuyển đổi thiết kế Figma sang WordPress.

Nếu phương pháp này quá phức tạp với bạn, bạn có thể thuê một developer hoặc công ty chuyên dụng như Seahawk Media để thực hiện việc chuyển đổi này.

Tôi có cần biết code hóa để chuyển đổi Figma sang WordPress không?

Bạn không cần phải biết lập trình để tạo và chuyển đổi thiết kế Figma sang WordPress vì bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng plugin hoặc thuê một developer.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm mà không cần plugin, thì bạn phải biết HTML, CSS và có thể là PHP để tự viết code cho website của mình. Điều này là do một số thành phần thiết kế Figma sẽ cần được code hóa để cung cấp chức năng trong WordPress.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách viết code cho website.

Việc chuyển đổi từ Figma sang WordPress có ảnh hưởng đến SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) không?

Nếu bạn chuyển đổi thiết kế Figma sang WordPress, thì content hoặc link ngược của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thiết kế Figma có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cấu trúc website, tốc độ trang và hình ảnh của bạn.

Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Seahawk Media để chuyển đổi Figma sang WordPress vì họ sẽ đảm bảo rằng website của bạn hoàn toàn tương thích, được code hóa sạch và sẵn sàng cho SEO sau khi chuyển đổi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách chuyển đổi Figma sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của WPBeginner Việt Nam về cách thuê ngoài phát triển WordPress và những lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam về những nơi tốt nhất để có được logo custom cho website của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (87 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »