Cách chuyển hướng một trang hoặc URL trong WordPress (2 phương pháp)

Mục lục

Bạn có cần chuyển hướng một trang hoặc URL trong WordPress không?

Khi người dùng nhấp vào link đến website của bạn dẫn đến một trang không tồn tại, họ sẽ thấy thông báo lỗi. Trải nghiệm người dùng kém này có thể gây khó chịu cho người dùng của bạn và ngăn họ trở thành khách hàng hoặc khách hàng.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách sửa các link bị hỏng bằng cách chuyển hướng các trang và URL trong WordPress.

Cách chuyển hướng một trang hoặc URL trong WordPress

Tại sao chuyển hướng một trang hoặc URL trong WordPress?

Liên kết cho phép bạn kết nối các trang liên quan trên website WordPress của mình. Chúng giúp người dùng điều hướng website của bạn và cho phép các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm và lập chỉ mục content của bạn.

Tuy nhiên, các link bị hỏng sẽ dẫn đến một URL không tồn tại trên website của bạn. Khi điều này xảy ra, thông báo lỗi 404 ‘Không tìm thấy trang’ sẽ xuất hiện.

Ví dụ trang 404

Điều này mang lại trải nghiệm người dùng kém và có thể tác động tiêu cực đến SEO của bạn.

Có thể là website đã bị xóa, URL của trang đã bị thay đổi hoặc người tạo link chỉ nhập sai URL.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng theo dõi lỗi 404 và chuyển hướng URL đến các trang tồn tại.

Với những điều đã nói ở trên, chúng ta hãy cùng xem cách chuyển hướng một trang hoặc URL trong WordPress. Chúng ta sẽ đề cập đến hai phương pháp:

Phương pháp 1: Tạo chuyển hướng bằng All in One SEO (AIOSEO)

Cách đơn giản nhất để chuyển hướng các trang và URL trong WordPress là sử dụng Tất cả trong một SEO (AIOSEO) Plugin WordPress. Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress và cung cấp addon Trình quản lý chuyển hướng mạnh mẽ giúp thiết lập chuyển hướng rất dễ dàng.

Ghi chú: Bạn sẽ cần AIOSEO Pro để sử dụng trình quản lý chuyển hướng. Cũng có một phiên bản miễn phí của AIOSEO, nhưng nó không bao gồm chuyển hướng 301.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và định cấu hình plugin AIOSEO Pro trên website của mình. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thiết lập SEO Tất cả trong một một cách chính xác.

Sau đó, bạn sẽ cần kích hoạt addon Trình quản lý chuyển hướng. Đơn giản chỉ cần đi đến Tất cả trong một SEO » Chuyển hướng và nhấp vào nút ‘Kích hoạt chuyển hướng’.

Kích hoạt chuyển hướng AIOSEO

Cuối cùng, bạn sẽ cần nhấp vào tab ‘Cài đặt’ để chọn phương pháp chuyển hướng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng option ‘PHP’ vì đây là option đơn giản nhất và không yêu cầu cấu hình kỹ thuật cho server web của bạn.

Chọn phương pháp chuyển hướng

Bây giờ bạn đã sẵn sàng chuyển hướng các trang WordPress của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Trình quản lý chuyển hướng AIOSEO hoặc trình chỉnh sửa content WordPress.

Tạo chuyển hướng từ Trình quản lý chuyển hướng AIOSEO

Trong khi bạn vẫn đang ở trên Tất cả trong một SEO » Chuyển hướng trang, bạn có thể điều hướng trở lại tab ‘Chuyển hướng’. Trang này cho phép bạn quản lý các chuyển hướng của mình và thêm các chuyển hướng mới.

Để thêm một chuyển hướng mới, bạn cần thêm slug bài đăng của URL không hoạt động. Slug là phần URL nằm sau tên miền của website của bạn.

Hãy xem một ví dụ. URL đầy đủ của bài đăng hoặc trang trông như thế này:


Trong trường hợp này, post slug là phần cuối cùng của URL:

/old-coffee-link-is-broken/

Bạn cần nhập hoặc dán slug bài viết của link bị hỏng vào trường ‘URL nguồn’ như thế này:

Nhập URL nguồn trong Trình quản lý chuyển hướng AIOSEO

Mẹo: Bạn có thể chuyển hướng nhiều URL nguồn đến cùng một URL mục tiêu. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm URL’ để thêm trường ‘URL nguồn’ bổ sung.

Tiếp theo, bạn cần nhập slug bài đăng của trang hiện tại mà bạn muốn chuyển hướng URL đến. Bạn cần nhập hoặc dán vào trường ‘URL mục tiêu’.

Nhập URL mục tiêu vào AIOSEO Redirection Manager

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần nhập một phần tiêu đề của trang và AIOSEO sẽ hiển thị danh sách các bài đăng và trang phù hợp.

Khi bạn nhấp vào bài đăng đúng, slug sẽ được nhập cho bạn.

Nhập tiêu đề của trang đích trong AIOSEO Redirection Manager

Bước cuối cùng là chọn loại chuyển hướng.

Đảm bảo rằng loại chuyển hướng ‘301 Đã di chuyển vĩnh viễn’ được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm chuyển hướng’.

Đảm bảo Loại chuyển hướng 301 được chọn trong Trình quản lý chuyển hướng AIOSEO

Bây giờ, bạn có thể cuộn xuống để xem nhật ký các chuyển hướng bạn đã tạo.

Cột ‘Lượt truy cập’ hiển thị số người đã truy cập vào link được chuyển hướng và có option bật hoặc tắt từng chuyển hướng 301.

Nhật ký các trang được chuyển hướng trong Trình quản lý chuyển hướng AIOSEO

Tạo chuyển hướng từ trình chỉnh sửa content WordPress

Bạn cũng có thể sử dụng All in One SEO để chuyển hướng bài đăng hoặc trang đã xuất bản trong khi bạn đang chỉnh sửa bài đăng hoặc trang đó.

Khi bạn cuộn xuống cuối trình chỉnh sửa WordPress, bạn sẽ thấy phần Cài đặt AIOSEO. Bạn cần nhấp vào tab ‘Chuyển hướng’.

Chuyển hướng bài đăng hoặc trang từ trình chỉnh sửa content bằng AIOSEO

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các option chuyển hướng tương tự mà MuaHosting.com đã đề cập ở trên. URL nguồn đã được điền cho bạn và bạn cần thêm URL mục tiêu.

Sau đó, hãy đảm bảo loại chuyển hướng ‘301 Đã di chuyển vĩnh viễn’ được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm chuyển hướng’.

Một tính năng SEO tất cả trong một hữu ích là nếu bạn thay đổi link cố định của bài đăng trong khi chỉnh sửa nó, AIOSEO sẽ tự động chuyển hướng URL cũ sang URL mới.

Phương pháp 2: Tạo chuyển hướng thủ công bằng cách chỉnh sửa .htaccess

Bạn cũng có thể chuyển hướng một trang hoặc URL mà không cần sử dụng plugin. Để làm điều đó, bạn cần thêm code theo cách thủ công vào file .htaccess của website. Phương pháp này không phù hợp với người mới bắt đầu vì một sai sót nhỏ có thể phá hỏng website của bạn.

Trước khi sử dụng phương pháp này, MuaHosting.com thực sự khuyên bạn nên tạo bản backup file .htaccess của mình.

Sau đó, bạn có thể thay đổi file bằng công cụ chỉnh sửa của All in One SEO hoặc chỉnh sửa trực tiếp bằng FTP hoặc trình quản lý file của nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Chỉnh sửa .htaccess bằng Trình chỉnh sửa .htaccess của SEO tất cả trong một

Plugin All in One SEO cung cấp một cách dễ dàng để chỉnh sửa file .htaccess của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần Tất cả trong một SEO Pro để sử dụng trình soạn thảo .htaccess.

Khi bạn đã cài đặt và định cấu hình AIOSEO, chỉ cần điều hướng đến SEO tất cả trong một » Công cụ trang. Tiếp theo, bạn nên chuyển sang tab ‘.htaccess Editor’.

Chỉnh sửa file .htaccess bằng All in One SEO

Trang này sẽ hiển thị content của file .htaccess của bạn. Bạn cần dán code chuyển hướng của mình vào cuối file sau dòng ‘#END WordPress’.

Đây là một chuyển hướng đơn giản trong đó MuaHosting.com đang cố gắng đưa người dùng truy cập một bài đăng cũ sang một bài đăng mới.

RewriteEngine On
Redirect 301 /thisistheoldurl/ 

Hãy đảm bảo bạn thay đổi URL bài đăng cũ và bài đăng mới.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ ở đầu trang để cập nhật file .htaccess bằng code mới.

Chỉnh sửa .htaccess trực tiếp

Bạn cũng có thể chỉnh sửa trực tiếp file .htaccess mà không cần plugin. Để thực hiện việc này, bạn cần kết nối với website của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý file của nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Bạn sẽ tìm thấy file .htaccess trong folder gốc của website. Nếu bạn không thấy nó ở đó, hãy tham khảo hướng dẫn của MuaHosting.com về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy file .htaccess trên website WordPress của mình.

Bạn có thể chỉnh sửa file bằng tính năng Chỉnh sửa của trình quản lý file. Nếu không, bạn có thể tải .htaccess về máy tính và chỉnh sửa bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Bạn nên dán code chuyển hướng sau vào cuối file .htaccess sau dòng ‘# END WordPress’.

RewriteEngine On
Redirect 301 /thisistheoldurl/ 

Đừng quên thay đổi URL bài đăng cũ và bài đăng mới.

Chỉnh sửa file .htaccess

Hãy đảm bảo rằng bạn lưu lại những thay đổi và nếu cần, hãy tải file .htaccess trở lại server.

Bây giờ, bạn có thể kiểm tra chuyển hướng của mình để đảm bảo nó đang chuyển hướng đúng như bạn dự định.

Bây giờ bạn đã biết cách chuyển hướng trang và URL, bạn có thể muốn xem một số hướng dẫn khác liên quan đến chuyển hướng trong WordPress:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn biết cách chuyển hướng trang hoặc URL trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về sự khác biệt giữa chuyển hướng 302 và 301 hoặc lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các plugin chuyển hướng WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (147 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »