Cách giới hạn độ dài comment trong WordPress (Hướng dẫn dễ dàng)

Mục lục

Bạn có muốn giới hạn độ dài comment trong WordPress không?

Bình luận WordPress khuyến khích thảo luận xung quanh content bài đăng trên blog của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng những comment quá ngắn hoặc quá dài không hữu ích lắm.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng giới hạn độ dài comment trong WordPress.

Giới hạn độ dài comment trong WordPress

Tại sao phải giới hạn độ dài comment trong WordPress?

Khu vực comment tích cực là cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng xung quanh blog WordPress của bạn. Khách truy cập có thể đưa ra phản hồi, đặt câu hỏi và đưa ra quan điểm riêng của họ về theme này.

Tuy nhiên, không phải mọi comment đều hữu ích.

Chúng tôi đã kiểm duyệt comment WordPress trong hơn một thập kỷ. Theo kinh nghiệm của MuaHosting.com, MuaHosting.com thấy rằng các comment hữu ích nhất có độ dài trên 60 ký tự và dưới 5000 ký tự.

Bình luận một từ thường không hữu ích lắm. Trong hầu hết các trường hợp, đó là comment spam mà tác giả chỉ muốn có link ngược từ website của bạn.

Mặt khác, những comment dài trên 5.000 ký tự thường là lời phàn nàn hoặc than phiền. Đôi khi, chúng thậm chí không liên quan đến bài viết.

Thiết lập giới hạn độ dài comment trong WordPress có thể cải thiện chất lượng chung của comment và ngăn chặn comment spam. Tuy nhiên, không có cách tích hợp nào để thực hiện việc này trong WordPress.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách kiểm soát độ dài comment trong WordPress bằng cách thiết lập giới hạn tối thiểu và tối đa.

Bạn có thể giới hạn độ dài comment trong WordPress bằng cách thêm code vào file functions.php. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lỗi nhỏ nhất khi nhập code có thể làm hỏng website của bạn và khiến website không thể truy cập được.

Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên luôn sử dụng Mã WP để chèn đoạn code vào trang WordPress của bạn. Đây là plugin đoạn code WordPress tốt nhất trên thị trường giúp bạn thêm code custom một cách an toàn và dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WPCode cũng có một phiên bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho hướng dẫn này. Tuy nhiên, nâng cấp lên gói trả phí sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn như thư viện đoạn code lớn hơn, logic có điều kiện, v.v.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Đoạn code » + Thêm đoạn code trang từ sidebar quản trị WordPress.

Tại đây, nhấp vào nút ‘Sử dụng đoạn code’ bên dưới option ‘Thêm code custom của bạn (Đoạn code mới)’.

Thêm đoạn trích mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Tạo đoạn code custom’, nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề cho đoạn code của mình. Tên này sẽ không được hiển thị trên giao diện website và có thể là bất kỳ tên nào bạn thích.

Tiếp theo, chọn option ‘PHP Snippet’ làm Kiểu code từ dropdown menu ở góc phải màn hình.

Chọn option PHP Snippet để giới hạn độ dài comment

Sau khi thực hiện xong, chỉ cần sao chép và dán đoạn code sau vào hộp ‘Xem trước code’:

add_filter( 'preprocess_comment', 'wpb_preprocess_comment' );
 
function wpb_preprocess_comment($comment) {
  if ( strlen( $comment['comment_content'] ) > 5000 ) {
    wp_die('Comment is too long. Please keep your comment under 5000 characters.');
  }
if ( strlen( $comment['comment_content'] ) < 60 ) {
    wp_die('Comment is too short. Please use at least 60 characters.');
  }
  return $comment;
}

Đoạn code này hoạt động bằng cách thêm một móc lọc vào preprocess_comment. Bộ lọc này được chạy trước khi WordPress lưu bất kỳ comment nào vào database hoặc thực hiện bất kỳ xử lý trước nào đối với các comment đã gửi.

Nó kiểm tra độ dài comment và hiển thị thông báo lỗi nếu quá ngắn hoặc quá dài. Theo mặc định, giới hạn comment được đặt ở mức tối thiểu là 60 ký tự và tối đa là 5.000 ký tự trong đoạn trích này.

Tuy nhiên, để thiết lập giới hạn comment của riêng bạn, chỉ cần thay số 5.000 trong code bằng số giới hạn tối đa của bạn.

Tương tự như vậy, bạn có thể thay thế số 60 trong code để thiết lập giới hạn comment tối thiểu khác nhau trên website WordPress của mình.

Bạn cũng có thể thay đổi thông báo sẽ được hiển thị trên website của bạn khi người dùng vượt quá hoặc không đạt đến giới hạn comment. Chỉ cần nhập câu bạn muốn hiển thị sau wp_die các dòng trong code.

Chỉnh sửa đoạn giới hạn comment

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Chèn’ và chọn chế độ ‘Tự động chèn’.

Mã custom sẽ tự động được thực thi trên website của bạn sau khi kích hoạt.

Chọn phương pháp chèn

Nếu bạn chỉ muốn giới hạn độ dài comment trên các website cụ thể thì bạn cũng có thể thực hiện điều đó.

Chỉ cần cuộn xuống phần ‘Logic có điều kiện’ và bật công tắc ‘Bật Logic’.

Sau đó, chọn option ‘Hiển thị’ từ dropdown menu ‘Điều kiện’ và nhấp vào nút ‘+ Thêm nhóm mới’.

Bật nút chuyển đổi Logic có điều kiện

Thao tác này sẽ mở một tab mới, tại đó bạn phải chọn option ‘URL trang’ từ dropdown menu ở bên trái.

Tiếp theo, nhập URL của trang mà bạn muốn giới hạn độ dài comment vào trường bên phải.

Bây giờ, đoạn code sẽ chỉ được kích hoạt trên trang có URL bạn vừa nhập.

Nhập logic có điều kiện

Cuộn trở lại đầu trang và chuyển nút ‘Không hoạt động’ thành ‘Hoạt động’.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu đoạn code’ để lưu cài đặt của bạn.

Lưu đoạn giới hạn comment

Bây giờ, khi người dùng nhập comment có độ dài không đạt yêu cầu tối thiểu, thông báo này sẽ hiển thị trên màn hình của họ.

Người dùng sẽ không thể đăng comment cho đến khi comment đạt độ dài tối thiểu mà bạn đã chọn.

Một thông báo lỗi sẽ được hiển thị nếu comment quá ngắn hoặc quá dài

Tương tự như vậy, khi người dùng nhập comment vượt quá giới hạn tối đa, thông báo này sẽ hiển thị trên màn hình của họ.

Điều này sẽ giúp giảm bớt những lời chỉ trích và comment spam trên website của bạn.

Xem trước tin nhắn cho một comment dài

Phần thưởng: Cải thiện mức độ tương tác comment trên trang WordPress của bạn

Kiểm soát độ dài comment chỉ là một cách để tăng mức độ tương tác trong phần comment WordPress của bạn. Điều này rất tuyệt để giữ chân người dùng trên website của bạn lâu hơn và thậm chí có thể có lợi cho SEO của website khi comment của người dùng chứa các keyword có liên quan và thêm ngữ cảnh vào content của bạn.

Bạn cũng có thể dễ dàng cải thiện phần comment trên website của mình bằng cách sử dụng Bình luận Thrive.

Plugin Thrive Comments WordPress

Đây là plugin comment WordPress tốt nhất đi kèm với bảng kiểm duyệt chuyên dụng, cho phép bạn tải comment, cho phép người dùng để lại comment bằng hồ sơ mạng xã hội của họ, v.v.

Ngoài ra, công cụ này còn cho phép bạn thêm chức năng bình chọn/phản đối để giảm thư rác và khuyến khích những comment thú vị trên website của bạn.

Thrive Comments thậm chí còn cho phép bạn đưa những comment khích lệ lên đầu và ẩn những comment mang tính xúc phạm hoặc không liên quan xuống cuối phần thảo luận.

Tính năng comment từ dropdown menu

Điều này cho phép bạn thưởng cho những người dùng mang lại nhiều giá trị nhất cho cuộc thảo luận đồng thời lịch sự ngăn cản những người dùng khác để lại những comment không hữu ích.

Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách làm nổi bật hoặc ẩn comment trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn biết cách giới hạn độ dài comment trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn biết cách tăng traffic blog hoặc xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất để phát triển website của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (196 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress (Từng bước)

Bạn đang tìm cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress và gửi email từ trang WordPress của mình? Việc kết nối Microsoft Outlook với WordPress giúp cải thiện khả năng gửi email bằng cách đảm bảo email của bạn đến được hộp thư đến của người đăng ký, ngay cả

Đọc tiếp »