Cách gửi email WordPress bằng Amazon SES (Từng bước)

Mục lục

Bạn có gặp khó khăn khi gửi email từ website WordPress của mình không?

Một cách dễ dàng để cải thiện độ tin cậy của email WordPress là sử dụng Dịch vụ email đơn giản của Amazon, còn được gọi là Amazon SES.

Trong bài viết này, Mua Hosting sẽ chỉ cho bạn cách gửi email từ trang WordPress của bạn bằng Amazon SES.

Cách gửi email WordPress bằng Amazon SES

Tại sao và khi nào bạn cần email Amazon SES cho WordPress

Chúng tôi thường xuyên nghe thấy rằng người dùng gặp khó khăn khi gửi email từ website WordPress của họ. Đó là một vấn đề vì bạn dựa vào email để giữ cho website của mình hoạt động trơn tru.

Ví dụ: website của bạn sử dụng email để đặt lại mật khẩu bị mất hoặc gửi thông báo khi người dùng mới đăng ký hoặc ai đó điền vào form liên hệ của bạn.

Theo mặc định, WordPress sử dụng chức năng thư PHP để gửi email. Tuy nhiên, không phải lúc nào chức năng này cũng hoạt động như mong đợi. Điều đó thường là do các công ty hosting WordPress chặn nó để ngăn chặn hành vi lạm dụng và spam.

Ngoài ra, bộ lọc thư rác trên các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến sẽ kiểm tra email đến để xác minh người gửi. Các email WordPress mặc định không thực hiện được bước kiểm tra này và đôi khi thậm chí có thể không lọt vào folder thư rác.

SMTP (Giao thức truyền thư đơn giản) là tiêu chuẩn công nghiệp để gửi email. Không giống như chức năng thư PHP, SMTP sử dụng xác thực phù hợp, giúp tăng khả năng email của bạn được gửi thành công.

Amazon SES là dịch vụ SMTP được thiết kế cho email doanh nghiệp. Đây là giải pháp tốt để gửi email thông báo WordPress chỉ cho bạn và nhóm của bạn và cũng gửi bản tin email đến các danh sách gửi thư lớn.

Dịch vụ này miễn phí trong năm đầu tiên. Sau đó, bạn có thể cần phải trả tiền khi sử dụng, tùy thuộc vào số lượng email bạn gửi và các yếu tố khác. Bạn có thể biết được chi phí sẽ là bao nhiêu trên Trang định giá Amazon SES.

Ghi chú của editor: Chúng tôi tin rằng Amazon SES hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu. Đây là lý do tại sao Mua Hosting khuyên người dùng nên sử dụng SMTP.com, Lớp gửihoặc Brevo thay thế, vì chúng hoạt động liền mạch với WP Thư SMTP plugin.

Trong hướng dẫn này, Mua Hosting sẽ chỉ cho bạn cách gửi email đến dịch vụ Amazon SES từ website WordPress của bạn bằng cách sử dụng WP Thư SMTP plugin.

Hãy bắt đầu nào! Dưới đây là tổng quan nhanh về các bước Mua Hosting sẽ đề cập trong hướng dẫn này:

Bước 1. Định cấu hình tài khoản Amazon AWS của bạn

Bước 2. Chuyển Amazon Web Services sang chế độ sản xuất

Bước 3. Cài đặt WP Mail SMTP trên website WordPress của bạn

Bước 1: Cấu hình tài khoản Amazon AWS của bạn

Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí bằng cách truy cập vào Dịch vụ web của Amazon trang mạng. Mặc dù tài khoản này miễn phí nhưng bạn sẽ cần nhập chi tiết tag credit khi thiết lập tài khoản.

Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản miễn phí với Amazon Web Services

Bạn sẽ cần nhập thông tin liên hệ và các chi tiết khác trong quá trình thiết lập tài khoản AWS của mình.

Sau khi tạo tài khoản AWS, bạn sẽ cần thiết lập Người dùng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các khóa truy cập mà bạn sẽ cần sau này.

Để làm điều đó, bạn cần mở Trang người dùng dịch vụ web của Amazon. Trong trang này, bạn phải nhấp vào nút ‘Tạo người dùng’.

Nhấp vào nút Tạo người dùng

Tiếp theo, bạn cần thiết lập người dùng mới. Trong trường Tên người dùng, bạn có thể thêm bất kỳ tên nào bạn muốn, nhưng Mua Hosting khuyên bạn nên sử dụng định dạng yourdomain_wpmailsmtp.

Điều này sẽ hữu ích trong tương lai nếu bạn tạo thêm người dùng cho các website khác. Bạn sẽ biết ngay website nào mà mỗi người dùng sử dụng và plugin WP Mail SMTP sử dụng website đó.

Bạn cần thiết lập người dùng mới

Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ ở cuối màn hình.

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình ‘Đặt quyền’. Bạn cần nhấp vào option thứ ba, ‘Gắn chính sách trực tiếp’.

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình 'Đặt quyền'

Sau đó, bạn nên nhập ‘AmazonSESFullAccess’ vào thanh tìm kiếm để lọc danh sách. Chỉ nên liệt kê một chính sách và đảm bảo bạn nhấp vào hộp kiểm bên trái của chính sách đó.

Chúng tôi không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên trang ‘Thêm tag’, vì vậy chỉ cần nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ và bạn sẽ được đưa đến trang Xem lại và Tạo.

Khi đó, bạn có thể xem tất cả thông tin chi tiết bạn đã chọn cho người dùng này. Nếu mọi thứ đều chính xác, bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Tạo người dùng’.

Bạn có thể xem tất cả các chi tiết bạn đã chọn cho người dùng này

Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo cho biết bạn đã tạo người dùng thành công.

Bạn sẽ cần những thứ này sau trong hướng dẫn, vì vậy bạn nên tạo một bản sao của chúng ở một vị trí an toàn hoặc chỉ cần download file CSV. Ngoài ra, chỉ cần giữ cửa sổ trình duyệt này mở để bạn có thể quay lại sau.

Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo rằng bạn đã tạo người dùng thành công

Bước 2: Chuyển Amazon Web Services sang chế độ sản xuất

Theo mặc định, tài khoản Amazon SES của bạn sẽ chạy ở Chế độ hộp cát. Chế độ giới hạn này sẽ chỉ cho phép bạn gửi email đến các địa chỉ email đã được xác minh và được thiết kế để ngăn những kẻ gửi thư rác lạm dụng hệ thống.

Nếu bạn muốn gửi email cho bất kỳ ai, thì bạn sẽ phải yêu cầu chuyển từ Chế độ Sandbox sang Chế độ Production. Bước đầu tiên là truy cập trang Hỗ trợ AWS để tạo một trường hợp mới.

Bắt đầu bằng cách điền thông tin chi tiết về trường hợp. Amazon sẽ sử dụng câu trả lời của bạn để đảm bảo bạn sẽ không gửi email rác.

Bạn nên để loại giới hạn là ‘SES Service Limits’ và chọn ‘Transactional’ làm loại thư. Trong trường Website URL, bạn nên nhập địa chỉ website của mình.

Chi tiết trường hợp

Phần tiếp theo có nhãn ‘Mô tả chi tiết cách bạn sẽ chỉ gửi cho những người nhận đã yêu cầu cụ thể thư của bạn’. Tại đây, bạn nên chia sẻ một số thông tin chi tiết về quy trình gửi email của mình.

Ví dụ: bạn có thể nói rằng bạn chỉ gửi thông báo website cho quản trị viên website hoặc chỉ gửi thư cho những người đã điền vào form trên website của bạn.

Chi tiết trường hợp

Sau đó, bạn được yêu cầu ‘Mô tả chi tiết quy trình bạn sẽ tuân theo khi nhận được thông báo trả lại và khiếu nại’.

Ví dụ, bạn có thể giải thích rằng cài đặt ‘Buộc từ Email’ trong WP Mail SMTP sẽ gửi tất cả thông báo trả lại đến một địa chỉ email đã chỉ định.

Khi được hỏi liệu bạn có tuân thủ các điều khoản dịch vụ của AWS hay không, bạn nên trả lời “Có”.

Tiếp theo, bạn nên cuộn xuống phần Yêu cầu. Bắt đầu bằng cách chọn cùng một vùng như khi bạn thiết lập tài khoản AWS. Đây phải là vùng gần nhất với nơi đặt server của website của bạn.

Đối với trường hạn ngạch, câu trả lời được chọn tự động. Sau đó, trong phần ‘Giá trị hạn ngạch mới’, bạn nên nhập ước tính số lượng email tối đa mà bạn dự kiến ​​gửi trong một ngày.

Chọn 'Hạn ngạch gửi hàng ngày mong muốn' từ dropdown menu

Phần cuối cùng trên trang là ‘Mô tả trường hợp sử dụng’. Tại đây, bạn nên chia sẻ thông tin chi tiết về loại website bạn có và lý do bạn sẽ gửi email.

Đảm bảo bạn bao gồm các loại email sẽ được gửi, chẳng hạn như xác nhận gửi form, biên lai mua hàng hoặc bản tin. Phản hồi chi tiết hơn ở đây có thể giúp đơn đăng ký của bạn có nhiều cơ hội thành công hơn.

Mô tả trường hợp sử dụng

Sau khi hoàn tất đơn đăng ký, hãy nhấp vào nút ‘Gửi’. Bạn sẽ nhận được hai email từ Amazon Web Services xác nhận rằng một trường hợp mới đã được tạo.

Bạn sẽ nhận được quyết định từ Amazon trong vòng một ngày làm việc. Nhưng trong lúc chờ đợi, bạn có thể tiếp tục với hướng dẫn này.

Bước 3. Cài đặt WP Mail SMTP trên website WordPress của bạn

WP Thư SMTP là plugin SMTP tốt nhất cho WordPress. Bạn sẽ cần mua gói Pro hoặc cao hơn để sử dụng Amazon SMTP. Điều này cũng cho phép bạn truy cập vào hỗ trợ cao cấp và thiết lập găng tay trắng bởi một trong những chuyên gia của họ.

Nếu bạn muốn nhóm hỗ trợ WP Mail SMTP thiết lập điều này cho bạn thì bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ trên cách yêu cầu thiết lập găng tay trắng cho SMTP thay vì làm theo các bước dưới đây.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt WP Mail SMTP trên website của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của Mua Hosting về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt WP Mail SMTP

Khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập WP Mail SMTP sẽ tự động bắt đầu. Bạn sẽ cần nhấp vào nút ‘Hãy bắt đầu’.

Trình hướng dẫn thiết lập WP Mail SMTP

Tiếp theo, bạn sẽ được hiển thị danh sách các dịch vụ email được hỗ trợ.

Tại đây, bạn cần chọn Amazon SES rồi nhấp vào nút ‘Save and Continue’.

Trình hướng dẫn gửi thư của WP Mail SMTP

Bạn sẽ thấy thông báo giải thích rằng Amazon SES là một lựa chọn tốt cho người dùng có trình độ kỹ thuật cao. Bạn nên nhấp vào nút ‘Tôi hiểu, Tiếp tục’ để loại bỏ thông báo.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cấu hình cài đặt mailer của mình. Bạn cần điền vào các trường Access Key ID, Secret Access Key và Region với thông tin bạn đã sao chép trước đó khi tạo tài khoản Amazon AWS.

Điền vào các trường ID khóa truy cập, Khóa truy cập bí mật và Khu vực

Bây giờ, bạn cần cuộn xuống phần SES Identities. Bạn có thể chọn xác minh tên miền hoặc địa chỉ email của mình.

Xác minh tên miền của bạn

Lợi ích của việc xác minh theo tên miền là nó sẽ xác minh bất kỳ địa chỉ email nào sử dụng tên miền đó. Xác minh địa chỉ email dễ hơn, nhưng sau đó bạn sẽ phải xác minh từng địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng riêng biệt.

Để xác minh tên miền của bạn trên Amazon SES, bạn cần đảm bảo đã chọn option ‘Xác minh tên miền’. Sau đó, bạn nên nhập tên miền bạn đã sử dụng khi đăng ký Amazon AWS.

Xác minh tên miền của bạn trên Amazon SES

Khi bạn đã nhập tên miền, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh tên miền’.

Bạn sẽ được cung cấp tên và giá trị để thêm vào bản ghi TXT mới trong cài đặt DNS của miền.

Xác minh bản ghi TXT của miền

Để biết hướng dẫn về cách tạo bản ghi TXT cho cài đặt DNS của website của bạn, hãy xem hướng dẫn DNS của Mua Hosting.

Sau khi xác minh thành công miền của mình, bạn nên quay lại cài đặt WP Mail SMTP của website rồi làm mới trang. Bây giờ mọi miền đã được xác minh sẽ được hiển thị.

Bây giờ bạn có thể bỏ qua phần ‘Xác minh Email’ bên dưới và chuyển sang phần ‘Thiết lập Tên người gửi và Email’.

Xác minh email của bạn

Nếu bạn chỉ định sử dụng một địa chỉ email duy nhất với WP Mail SMTP thì việc xác minh địa chỉ email là một lựa chọn tốt.

Đầu tiên, bạn cần nhấp vào option ‘Xác minh địa chỉ email’, sau đó nhập địa chỉ email bạn định sử dụng vào trường được cung cấp.

xác nhận địa chỉ email

Sau khi nhập địa chỉ email, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh email’. Bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn kiểm tra hộp thư đến email để biết email xác nhận.

Email này sẽ được gửi từ Amazon Web Services và bao gồm link xác minh. Bạn phải nhấp vào link này trong vòng 24 giờ để xác minh địa chỉ email này.

Kiểm tra hộp thư email của bạn để tìm email xác nhận

Sau khi xác minh thành công email của mình, bạn có thể quay lại cài đặt WP Mail SMTP của website và làm mới trang. Mọi địa chỉ email đã được xác minh sẽ được hiển thị.

Thiết lập tên người gửi và email

Bây giờ, bạn nên cuộn xuống phần cuối cùng của trang nơi bạn có thể nhập tên và địa chỉ email ‘Từ’.

Bạn cần nhập tên vào trường From Name. Đây là tên được link với email bạn gửi và sẽ được đặt thành tên website của bạn theo mặc định.

Bạn có thể thay đổi thành bất kỳ tên nào, chẳng hạn như tên doanh nghiệp hoặc tên cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra option ‘Buộc từ tên’ để áp dụng cài đặt này cho toàn bộ website.

Nhập tên người gửi và người gửi email

Bạn có thể nhập bất kỳ địa chỉ email nào đã được xác minh vào trường Từ Email. Để có kết quả tốt nhất, Mua Hosting khuyên bạn nên sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp có tên miền website của bạn, chẳng hạn như example@yourwebsite.com.

Chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu vào ô có nhãn ‘Buộc từ Email’. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tự động sử dụng cùng một địa chỉ email gửi đi trên toàn bộ website WordPress của mình.

Tùy chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉnh sửa cài đặt email trên toàn bộ website và giảm khả năng email của bạn bị chuyển vào thư rác.

Sau khi nhập xong cài đặt, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Kích hoạt tính năng WP Mail SMTP

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được hỏi bạn muốn bật tính năng email nào. Theo mặc định, một số option sẽ được bật. Một số trong số này bao gồm khả năng gửi email được cải thiện và theo dõi lỗi email.

Bạn sẽ được hỏi tính năng email nào bạn muốn kích hoạt

Nếu bạn thích, bạn cũng có thể bật nhật ký email chi tiết. Sau khi đã chọn, bạn nên nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Bây giờ, bạn nên kích hoạt tính năng ghi nhật ký email. Bạn nên chọn lưu trữ các email và file đính kèm đã gửi.

Bạn sẽ được yêu cầu định cấu hình nhật ký email

Nó cũng hỏi bạn có muốn bật theo dõi email và các tính năng khác không. Sau khi bật, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu và tiếp tục’.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Chỉ cần nhấp vào ‘OK’ để xác nhận thông báo và sau đó nhấp vào nút ‘Tiếp tục’.

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công

WP Mail SMTP hiện sẽ kiểm tra cấu hình mailer của bạn. Nếu mọi thứ hoạt động như mong đợi, bạn sẽ thấy màn hình có thông báo ‘Xin chúc mừng, bạn đã thiết lập thành công WP Mail SMTP!’

Nếu có điều gì đó không ổn, bạn sẽ thấy thông báo có content ‘Rất tiếc, có vẻ như mọi thứ không được định cấu hình đúng cách’. Bạn sẽ cần nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu khắc phục sự cố’ để khắc phục lỗi.

Nhấp vào nút Bắt đầu khắc phục sự cố

Gửi email kiểm tra

Sau khi khắc phục sự cố xong, bạn có thể muốn gửi một email kiểm tra khác để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác.

Bạn cần điều hướng đến WP Mail SMTP » Công cụ và nhấp vào tab ‘Kiểm tra email’. Theo mặc định, email kiểm tra sẽ được gửi đến địa chỉ email quản trị viên website của bạn nhưng bạn có thể thay đổi điều này.

Tiếp theo, nhấp vào ‘Gửi Email’.

Gửi email kiểm tra

Nếu mọi thứ đã được thiết lập chính xác thì bạn sẽ thấy thông báo ‘Thành công!’ tin nhắn.

Nó sẽ trông giống thế này.

Kiểm tra email từ WP Mail SMTP

Đó là nó!

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn học cách gửi email WordPress bằng Amazon SES. Bạn cũng có thể muốn học cách sử dụng server SMTP để gửi email WordPress hoặc lựa chọn chuyên gia của Mua Hosting về các plugin WordPress SMTP tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi Mua Hosting Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy Mua Hosting trên TwitterFacebook.

5/5 - (137 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »