Cách kiểm tra theme WordPress của bạn theo các tiêu chuẩn mới nhất

Mục lục

Bạn có muốn kiểm tra xem theme WordPress của mình có đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất không?

Nhóm đánh giá theme WordPress đã đặt ra các tiêu chuẩn cao cho các theme WordPress miễn phí được gửi đến folder chính thức. Các tiêu chuẩn này đảm bảo theme an toàn, tối ưu với người dùng và dễ tiếp cận với người dùng WordPress.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra theme WordPress của bạn theo các tiêu chuẩn mới nhất.

Cách kiểm tra theme WordPress của bạn theo các tiêu chuẩn mới nhất

Tại sao phải kiểm tra theme WordPress của bạn theo các tiêu chuẩn mới nhất?

Cho dù bạn là chủ sở hữu website WordPress hay developer theme, việc kiểm tra theme mới theo các tiêu chuẩn mới nhất trước khi sử dụng là rất quan trọng vì một số lý do sau:

 • Kiểm tra khả năng tương thích Việc kiểm tra sẽ đảm bảo theme sẽ hoạt động tốt với phiên bản hiện tại của WordPress.org và mọi bản cập nhật trong tương lai, ngăn ngừa các vấn đề về khả năng tương thích.
 • Phát hiện lỗi và trục trặc – Kiểm tra giúp tìm và khắc phục mọi sự cố có thể ảnh hưởng đến cách blog hoặc website WordPress của bạn hoạt động hoặc giao diện. Điều này đặc biệt quan trọng nếu theme là của bên thứ ba.
 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn – Kiểm tra đảm bảo theme tuân thủ các tiêu chuẩn web hiện đại, như khả năng truy cập và tối ưu với thiết bị di động. Điều này không chỉ giúp website sử dụng theme tối ưu với người dùng mà còn tốt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
 • An ninh tốt hơn – Bằng cách thử nghiệm với các tiêu chuẩn mới nhất, bạn có thể ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và bảo vệ website khỏi các mối đe dọa phổ biến. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cài đặt một theme cho website WooCommerce vì bạn sẽ xử lý thông tin thanh toán của khách hàng.

Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy xem cách bạn có thể kiểm tra theme WordPress của mình theo các tiêu chuẩn mới nhất. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến một theme cụ thể:

Nhóm đánh giá theme WordPress kiểm tra những tiêu chuẩn nào?

Nhóm đánh giá theme WordPress kiểm tra nhiều khía cạnh của theme khi nó được gửi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong yêu cầu chính thức của theme WordPress tài liệu

Nhưng sau đây là những điều quan trọng nhất bạn nên biết về những content họ kiểm tra:

 • Đảm bảo theme không thu thập dữ liệu người dùng theo mặc định. Bạn có thể kiểm tra file readme.txt để biết chi tiết về việc sử dụng dữ liệu và chính sách bảo mật rõ ràng.
 • Về khả năng truy cập của WordPress, bạn phải đảm bảo theme có link bỏ qua để điều hướng dễ dàng và điều hướng bằng bàn phím rõ ràng. Các link trong content và comment phải được gạch chân để dễ nhận dạng.
 • Kiểm tra lỗi PHP hoặc JavaScript và đảm bảo theme tuân thủ các tiêu chuẩn code hóa an toàn.
 • Thông báo của quản trị viên trong dashboard WordPress phải dễ bỏ qua và tuân theo thiết kế chuẩn.
 • Kiểm tra xem theme có recommend plugin WordPress.org không. Plugin không nên được cài đặt tự động mà không có sự cho phép của người dùng.
 • Đảm bảo theme tuân thủ các quy tắc về credit và link. Tránh các theme có hành vi bán thêm hoặc spam.
 • Xác minh rằng theme sử dụng license tương thích với GPL, tốt nhất là GPLv2 trở lên.

Những tiêu chuẩn này có thể không quan trọng đối với các developer theme nếu bạn đang làm theme cho khách hàng hoặc sử dụng cá nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát hành theme WordPress của mình để người khác sử dụng, thì bạn nên kiểm tra xem theme đó có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu ở trên hay không.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem cách kiểm tra theme WordPress theo các tiêu chuẩn mới nhất.

Bước 1: Bật chế độ gỡ lỗi trên trang WordPress của bạn

Bước đầu tiên này là option vì plugin bạn sử dụng sau này vẫn hoạt động bất kể bạn có thực hiện bước này hay không.

Tuy nhiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên bật chế độ gỡ lỗi trên website WordPress của mình và thử nghiệm theme trên website WordPress cục bộ hoặc website thử nghiệm.

Chế độ gỡ lỗi là một tính năng trong WordPress cung cấp báo cáo lỗi, giúp xác định và khắc phục sự cố dễ dàng hơn. Khi chế độ gỡ lỗi được bật, WordPress sẽ hiển thị bất kỳ lỗi PHP, cảnh báo hoặc thông báo nào về theme WordPress.

Tuy nhiên, chế độ gỡ lỗi không được khuyến khích trên website trực tiếp. Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên tạo phiên bản cục bộ của website hoặc sử dụng môi trường dàn dựng từ dịch vụ hosting WordPress của bạn.

Bạn có thể đọc bài viết của MuaHosting.com về cách bật chế độ gỡ lỗi trong WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Gỡ lỗi WP phương pháp. Plugin WordPress này sẽ kích hoạt chế độ gỡ lỗi mà không cần bạn phải chỉnh sửa các file website của mình, giúp việc này dễ dàng hơn nhiều.

Xem cài đặt gỡ lỗi wp

Bước 2: Cài đặt Plugin Kiểm tra theme

Bước tiếp theo là cài đặt Kiểm tra theme plugin. Được tạo ra bởi chính nhóm đánh giá theme WordPress, plugin này thực chất dành cho các developer theme.

Nếu bạn là chủ sở hữu website, bạn cũng có thể sử dụng nó để xem theme có đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất hay không. Bạn có thể kiểm tra các theme miễn phí từ folder theme chính thức hoặc các theme WordPress cao cấp để xem chúng có tuân thủ các nguyên tắc của WordPress hay không.

Nếu bạn cần một số mẹo về cách thiết lập plugin, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi plugin được kích hoạt, chỉ cần đi tới Giao diện » Kiểm tra theme. Sau đó, chọn theme hiện tại hoặc theme trước đó từ dropdown menu và nhấn nút ‘Kiểm tra!’.

Sử dụng plugin Theme Check để kiểm tra tính tương thích của theme với các tiêu chuẩn mới nhất

Theme Check sẽ bắt đầu kiểm tra theme của bạn theo các tiêu chuẩn phát triển theme WordPress mới nhất. Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn các cảnh báo mà nó tìm thấy trong quá trình kiểm tra.

Sau đây là ví dụ về theme đã vượt qua kiểm tra:

Một ví dụ về theme vượt qua bài kiểm tra Theme Check

Mặt khác, ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy giao diện không đạt yêu cầu kiểm tra trông như thế nào.

Plugin sẽ cho bạn biết về các lỗi mà nó tìm thấy và chia sẻ chi tiết bên dưới. Thông tin này có nghĩa là phản hồi cho các developer theme để họ có thể khắc phục sự cố.

Ví dụ về theme không vượt qua được bài kiểm tra Theme Check

Nếu bạn là chủ sở hữu website, bạn có thể chụp ảnh màn hình phản hồi này và chia sẻ với developer theme hoặc chỉ cần tìm một theme thay thế khác đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất.

Bạn cần một số cảm hứng cho các lựa chọn thay thế theme? Hãy xem qua lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các theme WordPress tốt nhất và phổ biến nhất.

Bạn nên kiểm tra những phần nào khác của giao diện WordPress?

Khi thử nghiệm theme WordPress, bạn cũng nên tập trung vào một số lĩnh vực quan trọng ngoài các tiêu chuẩn đánh giá theme:

 • Sự phản hồi Kiểm tra xem theme hoạt động như thế nào trên nhiều thiết bị và kích thước màn hình khác nhau. Chủ đề phải phản hồi đầy đủ và hiển thị tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.
 • Hiệu suất – Kiểm tra hiệu suất của theme. Một theme tải nhanh có thể tăng tốc website WordPress của bạn và tác động tích cực đến trải nghiệm của người dùng. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google PageSpeed ​​Insights hoặc GTmetrix để phân tích tốc độ website của bạn.
 • Khả năng tương thích của plugin – Cài đặt bất kỳ plugin nào bạn dự định sử dụng trên website của mình và kiểm tra xem chức năng của chúng có hoạt động với theme mới của bạn không.
 • Tính tương thích của trình duyệt web – Kiểm tra theme trên nhiều trình duyệt khác nhau như Safari, Chrome, Opera, Firefox và Microsoft Edge.
 • Chức năng custom – Nếu bạn dự định thêm chức năng custom thông qua plugin hoặc theme con, hãy đảm bảo nó hoạt động chính xác với theme.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách kiểm tra theme WordPress của mình theo các tiêu chuẩn mới nhất. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của MuaHosting.com về cách tạo theme WordPress custom mà không cần code hoặc hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu của MuaHosting.com.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (89 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »