Cách liệt kê các bài đăng theo lịch trình sắp tới trong WordPress

Mục lục

Giữ chân người truy cập website và mong đợi content mới là một thách thức liên tục đối với các blogger và người sáng tạo content. Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam hiểu sức mạnh của việc nuôi dưỡng lượng độc giả trung thành.

Một chiến lược có thể thúc đẩy đáng kể sự tương tác của người dùng là giới thiệu danh sách các bài đăng sắp tới theo lịch trình.

Bằng cách hiển thị lịch content một cách chiến lược, bạn có thể tạo sự phấn khích khi có bản phát hành mới, khuyến khích người dùng truy cập lại và cuối cùng là xây dựng một cộng đồng trực tuyến phát triển mạnh mẽ.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị dễ dàng các bài đăng sắp tới trên WordPress theo từng bước.

Liệt kê các bài đăng theo lịch trình sắp tới trong WordPress

Tại sao phải hiển thị các bài viết sắp ra mắt trong WordPress?

Nếu bạn đã điều hành một blog WordPress trong một thời gian, thì bạn sẽ biết rằng việc xuất bản bài viết vào một thời điểm nhất định có thể thu hút được nhiều người đọc hơn.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ ngồi đó và chờ thời điểm thích hợp để nhấn nút xuất bản. Đó là lý do tại sao WordPress có tính năng lập lịch tích hợp cho phép bạn lên lịch các bài đăng để xuất bản sau.

Điều này có thể giúp bạn tập trung vào việc tạo content và quản lý lịch biên tập của mình một cách chuyên nghiệp.

Sau khi đã lên lịch đăng bài trên website của mình, bạn cũng nên hiển thị danh sách các bài viết sắp ra mắt để tạo sự chú ý và tăng mức độ tương tác trên blog của mình.

Hiển thị các bài đăng theo lịch trình trong tương lai có thể đặc biệt hiệu quả đối với content như truyện dài tập, ra mắt sản phẩm hoặc thông báo sự kiện.

Nó có thể khuyến khích người dùng thảo luận về các theme sắp tới trong phần comment hoặc phương tiện truyền thông xã hội, đăng ký nhận bản tin hoặc thậm chí đăng ký trước các sự kiện.

Sau khi đã nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng liệt kê các bài đăng theo lịch trình sắp tới trong WordPress.

Bạn có thể dễ dàng hiển thị danh sách các bài đăng sắp tới theo lịch trình trên trang WordPress của mình bằng cách thêm code custom vào file functions.php của theme. Tuy nhiên, ngay cả lỗi nhỏ nhất khi nhập code cũng có thể làm hỏng website của bạn và khiến website không thể truy cập được.

Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên luôn thêm code custom bằng cách sử dụng Mã WP. Đây là plugin đoạn code WordPress tốt nhất trên thị trường giúp bạn thêm code vào website một cách an toàn và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Mã WP plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WPCode có một plan miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho hướng dẫn này. Tuy nhiên, nâng cấp lên gói chuyên nghiệp sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn như thư viện đám mây cho đoạn code, logic điều kiện nâng cao, v.v.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Đoạn code » + Thêm đoạn code từ dashboard WordPress và nhấp vào nút ‘Sử dụng đoạn code’ bên dưới option ‘Thêm code custom của bạn (Đoạn code mới)’.

Thêm đoạn trích mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Tạo đoạn code custom’, nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tên cho đoạn code của mình. Tên chỉ để nhận dạng bạn và có thể là bất kỳ tên nào bạn thích.

Sau đó, chọn ‘PHP Snippet’ làm Kiểu code từ dropdown menu bên phải.

Chọn option PHP Snippet cho đoạn code để hiển thị danh sách các bài đăng sắp tới đã lên lịch

Tiếp theo, bạn cần sao chép và dán code custom sau vào hộp ‘Xem trước code’:

function wpb_upcoming_posts() { 
  // The query to fetch future posts
  $the_query = new WP_Query(array( 
    'post_status' => 'future',
    'posts_per_page' => 3,
    'orderby' => 'date',
    'order' => 'ASC'
  ));
 
// The loop to display posts
if ( $the_query->have_posts() ) {
  echo '
  ‘; trong khi ( $the_query->have_posts() ) { $the_query->the_post(); $output .= ‘

 • ‘ .get_the_title() .’ (‘.get_the_time(‘dM-Y’) . ‘)
 • ‘; } tiếng vọng ‘

‘; } else { // Hiển thị điều này khi không tìm thấy bài đăng nào trong tương lai $output .= ‘

Chưa có bài đăng nào được lên plan.

‘; } // Đặt lại dữ liệu bài đăng wp_reset_postdata(); // Trả về đầu ra return $output; } // Thêm shortcode add_shortcode(‘upcoming_posts’, ‘wpb_upcoming_posts’); // Cho phép thực thi shortcode bên trong tiện ích văn bản add_filter(‘widget_text’, ‘do_shortcode’);

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Chèn’ và chọn chế độ ‘Tự động chèn’.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn phải thêm shortcode để hiển thị danh sách các bài đăng sắp ra mắt trên website WordPress của mình.

Chọn phương pháp chèn

Cuối cùng, cuộn trở lại đầu trang để chuyển đổi từ “Không hoạt động” sang “Hoạt động”.

Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu đoạn code’ để lưu cài đặt.

Lưu đoạn code để hiển thị các bài đăng đã lên lịch

Hiển thị danh sách các bài đăng sắp tới theo lịch trình trong sidebar của theme cổ điển

Để hiển thị danh sách các bài đăng sắp tới trong sidebar WordPress, hãy truy cập Giao diện » Tiện ích trang từ dashboard WordPress. Hãy nhớ rằng option này chỉ khả dụng nếu bạn đang sử dụng theme cổ điển (không chặn).

Tại đây, bạn cần nhấp vào nút thêm block ‘+’ ở góc trên bên trái của màn hình để mở menu block.

Từ đây, kéo và thả block Shortcode vào phần sidebar. Sau đó, thêm shortcode sau vào block:

[upcoming_posts]

Thêm shortcode để hiển thị danh sách các bài đăng theo lịch trình sắp tới trong khu vực tiện ích

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang WordPress của mình để xem danh sách các bài đăng theo lịch trình sắp tới.

Bản xem trước danh sách các bài đăng theo lịch trình sắp tới

Hiển thị danh sách các bài đăng sắp tới đã lên lịch trong Trình chỉnh sửa website đầy đủ

Nếu bạn đang sử dụng một theme dựa trên block, thì tab menu Tiện ích sẽ không khả dụng cho bạn. Trong trường hợp đó, bạn cần truy cập Xuất hiện » Biên tập viên trang từ dashboard WordPress.

Khi trình soạn thảo mở ra, hãy nhấp vào ‘Trang’ rồi chỉ cần chọn trang mà bạn muốn thêm shortcode từ các option bên trái.

Chọn một trang trong trình chỉnh sửa website đầy đủ mà bạn muốn thêm shortcode

Trang bạn chọn bây giờ sẽ được khởi chạy trong trình chỉnh sửa trang đầy đủ. Tại đây, bạn phải nhấp vào nút thêm block ‘+’ để mở menu block và thêm block Shortcode vào trang.

Sau đó, chỉ cần thêm đoạn shortcode sau vào block: [upcoming_posts]

Thêm shortcode để hiển thị các bài đăng sắp tới theo lịch trình trong FSE

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn chỉ cần truy cập trang WordPress của mình để xem danh sách các bài đăng sắp tới đã lên lịch.

Xem trước bài viết sắp tới trong FSE

Phần thưởng: Cách hiển thị bài đăng gần đây trong WordPress

Ngoài việc hiển thị các bài đăng sắp tới, bạn cũng có thể muốn hiển thị danh sách các bài đăng gần đây trên trang WordPress của mình.

Làm như vậy có thể giúp giới thiệu content mới cho người dùng và khuyến khích họ khám phá website của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể dễ dàng hiển thị danh sách các bài đăng mới trong WordPress bằng cách sử dụng block Bài đăng mới nhất trong trình soạn thảo Gutenberg.

Hiển thị content bài đăng trong các bài đăng gần đây

Sau đó, bạn có thể custom thêm block này bằng cách thêm trích đoạn bài đăng, tên tác giả, ngày xuất bản hoặc hình ảnh nổi bật.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách hiển thị các bài đăng gần đây trên WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách liệt kê các bài đăng theo lịch trình sắp tới trong WordPress. Bạn cũng có thể quan tâm đến hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách lên lịch hàng loạt bài đăng trong WordPress và các lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam cho các plugin bài đăng phổ biến nhất trên WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (126 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập