Cách ngăn chặn việc bán quá nhiều mặt hàng hết hàng trong WordPress

Mục lục

Gần đây, một trong những độc giả đã hỏi WPBeginner Việt Nam làm thế nào họ có thể ngăn chặn việc bán quá nhiều các mặt hàng hết hàng trong cửa hàng trực tuyến của họ.

Khi khách hàng mua một mặt hàng không có sẵn, điều này có thể dẫn đến sự thất vọng, mất lòng tin và trải nghiệm người dùng tiêu cực. Tuy nhiên, bạn có thể giảm số tiền hoàn lại và cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách không cho phép bán các mặt hàng hết hàng.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng ngăn chặn tình trạng bán quá nhiều các mặt hàng hết hàng trên WordPress theo từng bước.

Ngăn chặn việc bán quá mức các mặt hàng hết hàng trong WordPress

Tại sao lại ngăn cản khách hàng mua các mặt hàng đã hết hàng trên WordPress?

Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến, việc bán quá nhiều mặt hàng hết hàng có thể khiến khách hàng thất vọng và làm phức tạp quá trình thực hiện đơn hàng.

Ví dụ, nếu bạn bán quần áo và khách hàng đặt mua một chiếc áo không có sẵn, thì bạn có thể phải điều chỉnh đơn hàng thủ công, tìm sản phẩm thay thế hoặc liên hệ với khách hàng về việc thay thế sản phẩm.

Điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn và người dùng thậm chí có thể để lại đánh giá tiêu cực trên trang WordPress của bạn.

Bằng cách cải thiện quản lý hàng tồn kho, bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn có những mặt hàng mà khách hàng muốn và có thể thông báo cho họ nếu hết hàng. Làm như vậy sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, giảm khiếu nại và nâng cao uy tín của cửa hàng.

Sau khi đã nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng ngăn chặn việc bán quá nhiều các mặt hàng hết hàng trong WordPress bằng WooCommerce, Easy Digital Downloads và WP Simple Pay.

Bạn có thể sử dụng các link bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn chọn:

Ngăn chặn việc bán quá mức các mặt hàng hết hàng trong WooCommerce

Nếu bạn có cửa hàng WooCommerce thì phương pháp này dành cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn việc bán quá nhiều sản phẩm bằng cách truy cập WooCoomerce » Settings từ dashboard WordPress và chuyển sang tab ‘Sản phẩm’.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào link ‘Hàng tồn kho’. Thao tác này sẽ mở một số cài đặt mới trên trang của bạn, tại đó bạn phải chọn option ‘Bật quản lý hàng tồn kho’.

Kiểm tra option 'Bật Quản lý kho' trên trang Cài đặt

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Thông báo’ và chọn option ‘Bật thông báo khi hàng sắp hết’ và ‘Bật thông báo hết hàng’.

Bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi sản phẩm sắp hết hàng hoặc hết hàng.

Bây giờ, bạn có thể thêm địa chỉ email mà bạn muốn nhận những thông báo này bên cạnh option ‘Người nhận thông báo’. Bạn cũng có thể thêm nhiều địa chỉ email bằng cách phân tách chúng bằng dấu phẩy.

Bật thông báo về tình trạng hàng tồn kho thấp và hết hàng cho sản phẩm của bạn

Tiếp theo, bạn có thể thêm ngưỡng tồn kho thấp theo ý thích của mình. Bạn sẽ nhận được email khi tồn kho sản phẩm đạt đến mức này.

Ví dụ, nếu bạn đang bán một món trang sức custom và đặt ngưỡng hàng tồn kho thấp là 2, thì bạn sẽ nhận được email khi cửa hàng của bạn chỉ còn 2 món trang sức đó.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy option ‘Ngưỡng hết hàng’, bạn có thể để nguyên. Thiết lập này sẽ tự động thay đổi trạng thái của sản phẩm thành ‘Hết hàng’ khi số lượng hàng còn lại bằng không.

Ngoài ra, bạn có thể chọn option ‘Ẩn các mặt hàng hết hàng khỏi category’. Điều này có nghĩa là các mặt hàng hết hàng sẽ không được hiển thị trong category sản phẩm của cửa hàng khi người dùng duyệt qua cửa hàng của bạn.

Cấu hình ngưỡng hàng tồn kho thấp và hết hàng và khả năng hiển thị sản phẩm hết hàng

Sau đó, bạn cũng có thể cấu hình option ‘Định dạng hiển thị chứng khoán’ từ dropdown menu.

Ví dụ, nếu bạn muốn hiển thị số lượng hàng tồn kho của từng sản phẩm cho người dùng, thì bạn có thể chọn option đó.

Bạn có thể chọn option ‘Chỉ hiển thị số lượng còn lại trong kho khi còn ít’ nếu bạn muốn người dùng biết khi chỉ còn 2 mặt hàng cho sản phẩm đó trong kho. Tùy chọn này có thể tạo cảm giác cấp bách cho người dùng và có thể khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn hiển thị số lượng hàng tồn kho, bạn có thể chọn option ‘Không bao giờ hiển thị số lượng còn lại trong kho’.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Cấu hình định dạng hiển thị chứng khoán theo ý thích của bạn

Bây giờ bạn phải ghé thăm Sản phẩm » Tất cả sản phẩm trang từ dashboard WordPress để cấu hình số lượng hàng tồn kho của từng mặt hàng.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào link ‘Chỉnh sửa’ bên dưới bất kỳ sản phẩm nào.

Chỉnh sửa sản phẩm bằng cách nhấp vào link

Thao tác này sẽ mở ra một màn hình mới, tại đó bạn phải cuộn xuống phần ‘Dữ liệu sản phẩm’ và chuyển sang tab ‘Hàng tồn kho’.

Tiếp theo, hãy đánh dấu vào ô bên cạnh option ‘Quản lý kho’.

Kiểm tra option quản lý kho

Thao tác này sẽ mở một số cài đặt mới và bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm số lượng cho sản phẩm bạn đang chỉnh sửa. Ví dụ, nếu bạn đang bán áo hoodie màu xanh và có 10 sản phẩm trong kho, thì bạn có thể thêm giá trị đó bên cạnh option ‘Số lượng’.

Sau khi thực hiện xong, bạn phải chọn option ‘Không cho phép’ cho cài đặt ‘Cho phép đặt hàng trước?’.

Đơn hàng tồn đọng giống như đơn hàng đặt trước cho các mặt hàng hết hàng. Giờ đây, khách hàng sẽ không thể đặt hàng cho các mặt hàng không có sẵn và khả năng người dùng không hài lòng sẽ thấp hơn.

Vô hiệu hóa đơn đặt hàng tồn đọng cho sản phẩm

Sau đó, bạn có thể thêm ngưỡng tồn kho thấp cho sản phẩm. Nếu bạn không cấu hình cài đặt này, thì ngưỡng tồn kho thấp trên toàn cửa hàng mà bạn đã cấu hình trước đó sẽ được áp dụng cho từng sản phẩm.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn đã ngăn chặn thành công việc bán quá nhiều sản phẩm hết hàng trong WooCommerce.

Nhấp vào nút Cập nhật để lưu cài đặt của bạn sau khi quản lý hàng tồn kho sản phẩm

Ngăn chặn việc bán quá mức các mặt hàng hết hàng trong Easy Digital Downloads

Nếu bạn bán các mặt hàng thông qua Tải xuống digital dễ dàngthì phương pháp này dành cho bạn.

Easy Digital Downloads là plugin WordPress tốt nhất để bán các sản phẩm digital như nhạc, sách điện tử, bảng tính, phần mềm, v.v.

Thông thường, nhà cung cấp không cần tạo giới hạn mua cho các file digital. Tuy nhiên, nếu bạn đang bán các mặt hàng như vé cho một sự kiện có giới hạn cụ thể hoặc ngày hết hạn, thì bạn sẽ phải ngăn chặn việc bán quá nhiều vé đã bán hết.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng tiện ích mở rộng Purchase Limit của plugin.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt Tải xuống digital dễ dàng plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: EDD có một plan miễn phí. Nhưng bạn sẽ cần gói chuyên nghiệp của plugin để mở khóa addon Giới hạn mua hàng.

Sau khi kích hoạt, hãy đến Tải xuống » Settings từ sidebar quản trị WordPress và nhập khóa cấp phép của bạn.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên website Easy Digital Downloads.

Thêm khóa cấp phép cho plugin download digital dễ dàng của bạn

Tiếp theo, bạn phải thiết lập cửa hàng và thêm sản phẩm digital. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách bán các bản download digital trong WordPress.

Sau khi bạn đã thực hiện xong, hãy truy cập Tải xuống » Tiện ích mở rộng trang từ dashboard WordPress.

Tại đây, bạn phải tìm tiện ích mở rộng ‘Giới hạn mua hàng’ và nhấp vào nút ‘Cài đặt’ bên dưới.

Tải xuống và kích hoạt tiện ích mở rộng giới hạn mua hàng

Sau đó, đi đến Tải xuống tab menu từ dashboard quản trị. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bản download digital mà bạn đã tạo cho website của mình.

Chỉ cần nhấp vào link ‘Chỉnh sửa’ bên dưới sản phẩm mà bạn muốn đặt giới hạn mua hàng.

Nhấp vào link Chỉnh sửa bên dưới sản phẩm digital

Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa block, tại đó bạn phải cuộn xuống phần ‘Chi tiết download’.

Tại đây, bạn có thể nhập số lượng vé hoặc bản sao của sản phẩm digital mà bạn đang bán theo option ‘Giới hạn mua’.

Ví dụ, nếu bạn có mười vé để bán cho một sự kiện, thì bạn có thể thêm 10 làm giá trị trong trường. Khi cửa hàng của bạn bán hết 10 vé này, văn bản nút mua hàng của bạn sẽ tự động thay đổi thành ‘Đã bán hết’.

Bằng cách này, bạn sẽ không thể bán quá nhiều sản phẩm hết hàng cho khách hàng.

Đặt giới hạn mua cho sản phẩm của bạn

Nếu bạn đã thêm nhiều option giá cho sản phẩm digital của mình, thì bạn cũng có thể đặt các giới hạn mua hàng khác nhau cho nhiều gói khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn có 10 vé thường và 5 vé VIP để bán cho một sự kiện, thì bạn có thể đặt giới hạn mua khác nhau cho các vé đó.

Bạn cũng có thể kiểm tra option ‘Vô hiệu hóa sản phẩm khi bất kỳ mặt hàng nào bán hết’. Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có nhiều gói giá cho một sản phẩm.

Điều này có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ bị xóa khỏi category khi đã bán hết.

Đặt các giới hạn mua khác nhau cho các gói giá khác nhau của một sản phẩm digital

Cuối cùng, hãy quay lại đầu trang và nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã ngăn chặn thành công tình trạng bán quá mức sản phẩm digital hết hàng của mình.

Xuất bản hoặc cập nhật sản phẩm digital của bạn

Nếu bạn muốn đặt giới hạn mua hàng mặc định cho tất cả các sản phẩm digital trên website của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách truy cập Tải xuống » Settings và chuyển sang tab ‘Khác’.

Tiếp theo, nhấp vào ‘Tải xuống file’ để mở thêm cài đặt trên trang.

Từ đây, hãy đặt giới hạn mặc định cho tất cả sản phẩm của bạn bằng cách nhập giá trị bên cạnh option ‘Giới hạn download file’.

Thêm giới hạn download mặc định cho tất cả các sản phẩm digital của bạn

Đây sẽ là số lần tối đa mỗi file có thể được mua và download từ website của bạn. Khi đạt đến giới hạn đó, trạng thái sản phẩm sẽ tự động thay đổi thành ‘Đã bán hết’.

Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Ngăn chặn việc bán quá mức các mặt hàng hết hàng trong WP Simple Pay

Nếu bạn dùng WP Thanh toán đơn giản trên website của bạn, thì phương pháp này dành cho bạn.

WP Simple Pay là plugin WordPress Stripe tốt nhất trên thị trường giúp bạn dễ dàng thêm form thanh toán vào website của mình.

Đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có website thành viên chấp nhận thanh toán theo đăng ký hoặc nếu bạn tổ chức các hội thảo như học nấu ăn, học khiêu vũ, lập trình, v.v.

Bạn có thể có số lượng đăng ký giới hạn để cung cấp hoặc số lượng chỗ trống cho lớp học của mình và không muốn bán quá nhiều dịch vụ hoặc đăng ký của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể dễ dàng tránh bán quá nhiều bằng cách sử dụng tính năng hạn chế mua hàng của WP Simple Pay.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt WP Thanh toán đơn giản plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WP Simple Pay có một plan miễn phí nhưng bạn sẽ cần gói chuyên nghiệp của plugin để mở khóa tính năng hạn chế mua hàng.

Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập sẽ được khởi chạy trên màn hình, tại đó bạn phải nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’.

WP Thanh toán đơn giản

Bạn sẽ được hướng dẫn đến bước đầu tiên, tại đó bạn phải thêm khóa cấp phép và nhấp vào nút ‘Kích hoạt và Tiếp tục’.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên website WP Simple Pay.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập Khóa cấp phép WP Simple Pay của mình

Tiếp theo, bạn phải kết nối tài khoản Stripe của mình với plugin.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’.

Cách kết nối website WordPress của bạn với Stripe

Sau đó, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Stripe của mình để kết nối với WP Simple Pay. Sau khi thực hiện xong, bạn phải cấu hình các bước thiết lập khác của trình hướng dẫn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo form WordPress có option thanh toán.

Tiếp theo, hãy ghé thăm WP Simple Pay » Thêm mới trang từ sidebar quản trị WordPress. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Chọn mẫu’ nơi bạn có thể nhấp vào ‘Sử dụng mẫu’ bên dưới bất kỳ mẫu nào.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một form thanh toán đơn giản.

Sử dụng mẫu form thanh toán bằng cách nhấp vào nút 'Sử dụng mẫu' bên dưới

Thao tác này sẽ khởi chạy trình xây dựng form, nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho form của mình.

Sau đó, bạn có thể chọn loại ‘Hình thức thanh toán tại chỗ’ rồi chuyển sang tab ‘Thanh toán’.

Thêm tên cho form của bạn và chuyển sang tab Thanh toán

Tại đây, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Tùy chọn giá’ và thêm số tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn cũng có thể thêm nhiều option giá bằng cách nhấp vào nút ‘Thêm giá’.

Thêm số tiền vào mẫu thanh toán của bạn

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Phương thức thanh toán’ và đánh dấu vào ô bên cạnh phương thức thanh toán mà bạn muốn thêm vào website của mình.

Bạn có thể thêm AliPay, Klarna, AfterPay và bất kỳ phương thức nào khác mà bạn thích.

Chọn phương thức thanh toán Klarna

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể chuyển sang tab ‘Trường form’ để thêm, sắp xếp lại hoặc xóa các trường trong form theo ý thích.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách chấp nhận thanh toán bằng Stripe trong WordPress.

Chọn trường form cho form thanh toán của bạn

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Hạn chế mua hàng’ và chọn option ‘Ẩn form thanh toán sau một số lần thanh toán nhất định’.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhập số lượng đăng ký mà bạn muốn bán vào form.

Ví dụ, nếu bạn mở một lớp học khiêu vũ và chỉ có chỗ cho 15 học viên, thì bạn có thể nhập số 15 vào trường ‘Tất cả các khoản thanh toán đều được tính vào một giới hạn duy nhất’. Điều này có nghĩa là khi 15 người dùng điền vào form của bạn và thanh toán học phí, form sẽ bị ẩn khỏi những người dùng khác, ngăn chặn tình trạng bán quá mức.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều gói giá trong form, bạn có thể chọn option ‘Mỗi option giá có giới hạn riêng’ và thêm số lượng khả dụng cho từng gói giá.

Cấu hình các hạn chế mua hàng để tránh bán quá mức với form thanh toán của bạn

Tiếp theo, bạn có thể chuyển sang tab ‘Trang thanh toán’ và chọn option ‘Bật trang thanh toán chuyên dụng’.

Bây giờ bạn có thể tạo trang custom cho form thanh toán của mình bằng cách thêm link cố định, phối màu, hình ảnh và văn bản chân trang. Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã ngăn chặn thành công việc bán quá mức gói thành viên hoặc lớp học của mình bằng WP Simple Pay.

Xuất bản form thanh toán của bạn với hạn chế mua hàng

Tiền thưởng! Mẹo quản lý hàng tồn kho cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Ngoài việc ngăn chặn việc bán quá nhiều sản phẩm hết hàng, sau đây là một số mẹo quản lý hàng tồn kho khác có thể giúp tăng traffic vào cửa hàng trực tuyến của bạn và dẫn đến nhiều lượt chuyển đổi hơn.

Ví dụ, bạn nên thường xuyên kiểm kê hàng tồn kho thực tế để tránh bất kỳ sự khác biệt nào giữa hồ sơ cửa hàng trực tuyến và sản phẩm thực tế. Bạn cũng có thể phân loại sản phẩm của mình dựa trên mức độ phổ biến, giá trị và thời gian giao hàng để quản lý tốt hơn.

Bạn cũng phải phân tích xu hướng bán hàng trong quá khứ tại cửa hàng của mình để dự đoán nhu cầu trong tương lai và điều chỉnh mức tồn kho cho phù hợp. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về quái vậtđây là giải pháp phân tích tốt nhất trên thị trường.

Plugin MonsterInsights Google Analytics

Plugin có thể hiển thị cho bạn báo cáo tổng quan về các số liệu như tổng doanh số, doanh thu, giá trị đơn hàng trung bình và tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể điều chỉnh báo cáo để phân tích dữ liệu cũ hơn bằng cách dễ dàng đặt phạm vi ngày custom.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thiết lập theo dõi eCommerce đúng cách trong WordPress.

Ngoài ra, bạn nên theo dõi xu hướng ngành và hoạt động của đối thủ cạnh tranh để dự đoán mọi thay đổi về nhu cầu đối với sản phẩm của bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này với Google Trends. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách sử dụng Google Trends để cải thiện SEO và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Xu hướng quảng cáo Google Shopping

Một số mẹo khác để quản lý hàng tồn kho tốt hơn bao gồm thêm ưu đãi giảm giá cho những mặt hàng ít phổ biến và sắp xếp hàng tồn kho theo loại sản phẩm.

Sử dụng tất cả những mẹo này sẽ giúp bạn vượt lên trước đối thủ cạnh tranh và cuối cùng đạt được nhiều doanh số hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách ngăn chặn việc bán quá nhiều sản phẩm hết hàng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của WPBeginner Việt Nam về cách tăng doanh số WooCommerce và các lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam về các theme WooCommerce tốt nhất cho cửa hàng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (61 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập