Cách quản lý nhiều website WordPress với Solid Central

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để theo dõi nhiều website WordPress và cập nhật chúng?

May mắn thay, hiện nay có một số công cụ tuyệt vời trên thị trường giúp bạn quản lý nhiều website sử dụng các cài đặt WordPress riêng biệt.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách quản lý nhiều website WordPress bằng Solid Central (trước đây là iThemes Sync).

Cách quản lý nhiều website WordPress bằng Solid Central

Solid Central là gì?

Chỉ vì bạn quản lý nhiều website không có nghĩa là bạn cần bắt đầu sử dụng mạng grid nhiều website WordPress. Chúng rất khó quản lý và nếu một website bị hack hoặc sập, thì tất cả các website khác cũng sẽ bị sập.

Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi quản lý nhiều website bằng cách sử dụng các cài đặt WordPress riêng biệt. Nhưng việc di chuyển từ website này sang website khác để theo dõi tất cả và cập nhật chúng có thể rất tốn thời gian.

May mắn thay, các công cụ quản lý WordPress của bên thứ ba có thể giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các website của mình từ một dashboard duy nhất. Chúng cho phép bạn thực hiện các tác vụ bảo trì mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các website.

Solid Central (trước đây là iThemes Sync) là một plugin bảo trì WordPress dễ sử dụng cho phép bạn quản lý nhiều website WordPress trong một dashboard. Đây là một dịch vụ hosting, nghĩa là bạn có thể quản lý các website của mình từ website SolidWP.

Cài đặt và thiết lập Solid Central

Đầu tiên, bạn sẽ cần mua license từ website Solid Central và download plugin. Bạn cần chọn gói trả phí phù hợp với số lượng website bạn muốn quản lý.

Sau khi đăng ký, bạn có thể download plugin Solid Central từ dashboard thành viên trên website SolidWP.

Tải xuống Solid Central

Sau khi tải plugin, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin trên tất cả các website WordPress mà bạn muốn quản lý. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, điều đầu tiên bạn cần làm là kết nối website của bạn với tài khoản Solid Central.

Chỉ cần đi đến Cài đặt » Solid Central và nhập tên người dùng và mật khẩu SolidWP của bạn.

Kết nối website với tài khoản SolidWP của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào nút ‘Kết nối’ để lưu cài đặt của mình.

Tiếp theo, bạn cần xác nhận URL được cấp phép của website.

Đi đến Cài đặt » Cấp phép SolidWP và nhập địa chỉ của website WordPress hiện tại mà bạn muốn thêm vào tài khoản SolidWP của mình. Thông thường, địa chỉ này sẽ được tự động nhập cho bạn.

Nhập URL được cấp phép của Solid Central cho website của bạn

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp lại tên người dùng và mật khẩu SolidWP.

Điều này sẽ cho phép bạn nhận được các bản cập nhật tự động cho Solid Central.

Nhập tên người dùng và mật khẩu SolidWP của bạn

Đừng quên nhấp vào nút ‘Cấp phép sản phẩm’ để lưu cài đặt của bạn.

Bạn sẽ cần lặp lại quy trình tương tự trên tất cả các website WordPress mà bạn muốn quản lý từ một dashboard.

Quản lý nhiều site trong Solid Central

Solid Central cung cấp một dashboard duy nhất nơi bạn có thể quản lý mọi bản cập nhật website WordPress của mình.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản SolidWP, bạn có thể nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào Central’, nút này sẽ hiển thị tất cả các website bạn đã thêm.

Danh sách các website trung tâm vững chắc

Nếu bạn là developer WordPress quản lý các website WordPress cho khách hàng, thì bạn có thể ẩn menu quản trị Solid Central trên một website trong khi quản lý từ xa website đó thông qua website Solid Central.

Chỉ cần chọn option ‘Ẩn Plugin Trung tâm’ từ menu bánh răng của website đó.

Ẩn option Plugin Solid Central

Nhấp vào một website trong danh sách sẽ hiển thị cho bạn nhiều option hơn cho website đó.

Bạn sẽ thấy mọi bản cập nhật có sẵn để cài đặt, bản backup của bạn và nhiều content khác.

Bảng điều khiển website trung tâm Solid

Ví dụ, bạn có thể quản lý các plugin, theme, bài đăng và trang, comment, người dùng và phân tích cho từng website trong tab ‘Quản trị’. Solid Central cũng cho phép bạn thực hiện kiểm tra website và quản lý cài đặt bảo mật cho từng website.

Lưu ý rằng có các nút tiện dụng ở đầu trang cho phép bạn truy cập trang WordPress đó và dashboard quản trị của trang đó. Điều này giúp bạn dễ dàng điều hướng đến các website của mình khi bạn cần thêm content hoặc tải file lên.

Bạn có thể muốn backup website của mình bằng Solid Backups (trước đây là BackupBuddy), đây là một trong những giải pháp backup WordPress tốt nhất. Sau khi cài đặt trên mỗi website, bạn sẽ có thể tạo bản backup mới trực tiếp từ Solid Central.

Một tính năng tuyệt vời khác của Solid Central là thiết kế dashboard tương thích với thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể quản lý các website của mình, cập nhật chúng và tạo bản backup từ thiết bị di động của mình.

Thiết kế đáp ứng di động của Solid Central

Solid Central cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho bất kỳ ai cập nhật và backup nhiều website WordPress.

Nó không giúp bạn viết bài đăng hoặc chuyển đổi giữa các website mà không cần đăng nhập, nhưng nó giúp công việc bảo trì WordPress trở nên đơn giản.

Phần thưởng: Khi bạn không có thời gian để quản lý nhiều website

Nếu bạn có lịch trình bận rộn, thì có thể khó tìm được thời gian để quản lý nhiều website. Thay vào đó, bạn có thể thuê dịch vụ bảo trì website để làm việc cho bạn, bao gồm cả việc backup, cập nhật, bảo mật và chỉnh sửa website.

WPBeginner Pro Services cung cấp nhiều gói dịch vụ bảo trì WordPress với mức giá đột phá. Chúng tôi sẽ theo dõi website của bạn 24/7 và thực hiện backup đám mây, cập nhật theme và plugin, giám sát bảo mật, cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và nhiều hơn nữa.

Dịch vụ WPBeginner Pro

Chỉ cần chọn gói phù hợp với nhu cầu của bạn, thanh toán dịch vụ hàng tháng và bạn sẽ có thêm thời gian quý báu để tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

Với WPBeginner Pro Services, bạn cũng có thể thuê các developer cho các dịch vụ bổ sung như tối ưu hóa tốc độ website, sửa chữa website bị hack và thiết kế website custom.

Hướng dẫn chuyên gia để chạy nhiều website WordPress

Bây giờ bạn đã biết cách quản lý nhiều website WordPress bằng Solid Central, bạn có thể muốn xem một số hướng dẫn khác liên quan đến việc chạy nhiều website WordPress:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn học cách quản lý nhiều website WordPress bằng Solid Central. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách chọn dịch vụ hosting WordPress tốt nhất và các lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về phần mềm thiết kế web tốt nhất để tạo ra các website đẹp.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (160 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »