Cách sử dụng server SMTP để gửi email WordPress

Mục lục

Bạn có gặp sự cố khi nhận hoặc gửi email từ trang WordPress của mình không?

Khả năng gửi email là một trong những phần quan trọng nhất khi vận hành một website. Từ email đặt lại mật khẩu đến xác nhận đơn hàng, việc có một dịch vụ email đáng tin cậy là điều bắt buộc.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng server SMTP để gửi email WordPress.

Máy chủ SMTP để gửi email WordPress OG

Vấn đề với Email WordPress

WordPress sử dụng PHP cho hầu hết các chức năng của mình, bao gồm cả gửi email.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting chia sẻ không cấu hình đúng chức năng email hoặc họ đã vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng này để tránh bị lạm dụng. Trong cả hai trường hợp, điều này khiến email WordPress của bạn không được gửi.

Giải pháp thay thế là sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba để gửi email của bạn. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Mailgun, Google Workspace hoặc SendGrid.

Bạn sẽ phải trả tiền cho tài khoản của mình và chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người dùng/tài khoản bạn thêm hoặc số lượng email bạn gửi. Xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Ngoài ra, một số server web giới hạn số lượng email mà người dùng có thể gửi từ server của họ. Để biết thêm thông tin về lý do tại sao email WordPress không gửi được, hãy xem bài đăng trên blog của MuaHosting.com về lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng WordPress để gửi email bản tin.

Tuy nhiên, vẫn còn một lựa chọn khác. Bạn có thể sử dụng SMTP để gửi email bằng dịch vụ hosting WordPress mà bạn đã có.

SMTP, viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol, cho phép bạn sử dụng server thư bên ngoài để xử lý việc gửi email. Điều này đảm bảo tỷ lệ gửi email cao hơn và có thể ngăn email của bạn rơi vào folder thư rác.

Video hướng dẫn

Đăng ký MuaHosting.com

Để biết hướng dẫn bằng văn bản, hãy tiếp tục đọc.

Sử dụng tài khoản email của server của bạn

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress đều cung cấp dịch vụ email cho mỗi tên miền bạn lưu trữ với họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo tài khoản email với tên miền của riêng bạn, như tên của bạn@website của bạn.com.

Sử dụng tên miền của website sẽ giúp bạn thu hút người đăng ký từ danh sách email và duy trì thương hiệu bằng cách gửi tin nhắn theo tên miền thay vì hộp thư đến cá nhân.

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một tài khoản email. Vì mục đích của ví dụ này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo một tài khoản email trong cPanel bằng Hostinger. Nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn có thể sử dụng một số hệ thống quản lý tài khoản khác, nhưng quy trình cơ bản là giống nhau trên hầu hết các dịch vụ hosting.

Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào ‘Email’ để bạn có thể tạo email mới theo tên miền của mình. Sau đó, hãy nhấp vào ‘Quản lý’ bên cạnh tên miền của bạn.

tài khoản email hostinger

Sau đó, bạn cần nhấp vào ‘Tạo tài khoản email’.

Theo cách đó, bạn có thể thiết lập email doanh nghiệp dưới tên miền của mình thay vì phiên bản mặc định mà WordPress cung cấp.

tạo tài khoản email

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một form đơn giản, nơi bạn cần điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản email.

Vì MuaHosting.com sẽ sử dụng tài khoản này để gửi email WordPress, MuaHosting.com khuyên bạn nên tạo một tài khoản email như wordpress@example.com. Hãy nhớ thay example.com bằng tên miền của bạn.

Tiếp tục nhập tên email và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấp vào ‘Tạo’.

tạo tên email và mật khẩu

Từ đây, bạn sẽ được yêu cầu cấu hình các dịch vụ email của bên thứ ba để kết nối.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn ‘Khác’ nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào được cung cấp.

cấu hình ứng dụng và thiết bị

Hãy đảm bảo sao chép Máy chủ và Cổng SMTP vì bạn sẽ cần thêm thông tin đó vào cài đặt của plugin SMTP WordPress để bắt đầu gửi email một cách đáng tin cậy.

Máy chủ SMTP sẽ cho phép bạn gửi email từ địa chỉ email bạn vừa tạo và Cổng SMTP dùng để đăng nhập an toàn.

Cuối cùng, hãy nhấp vào ‘Hoàn tất, tôi đã thiết lập xong máy khách của mình’.

Máy chủ và cổng SMTP

Nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ hosting khác, như Bluehost hoặc SiteGround, bạn có thể kiểm tra phần hỗ trợ trên website của nhà cung cấp dịch vụ hosting để biết thông tin này. Nhiều khả năng sẽ có bài viết cung cấp thông tin này. Nếu bạn không tìm thấy, thì bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ lưu trữ để yêu cầu thông tin này.

Thật không may, WordPress không cung cấp cài đặt SMTP gốc tích hợp theo mặc định. Nếu bạn muốn cấu hình SMTP trong WordPress cho email, bạn phải cài đặt plugin SMTP.

Sử dụng plugin WordPress SMTP cho phép tất cả email của bạn đến đích mong muốn bằng cách kết nối với server được tạo ra để xử lý mọi loại email. Nó sẽ thay thế phương pháp gửi email mặc định qua WordPress, sử dụng hệ thống email PHP không đáng tin cậy.

Sử dụng địa chỉ email có thương hiệu của bạn trong WordPress

Bây giờ bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt WP Thư SMTP plugin.

Trang web WP Mail SMTP

Được hơn 3 triệu website sử dụng, plugin WP Mail SMTP là plugin SMTP tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn sửa email dễ dàng bằng cách gửi chúng qua nhà cung cấp email, đây là cách gửi email đáng tin cậy hơn nhiều so với gửi từ server web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn phải truy cập Cài đặt » Email để cấu hình cài đặt plugin.

Đầu tiên, bạn cần nhập địa chỉ email bạn vừa tạo vào trường From Email. Sau đó, bạn có thể thêm From Name sẽ được sử dụng làm tên người gửi.

Cài đặt WP Mail SMTP

Tiếp theo, bạn cần chọn trình gửi thư. Tiếp tục và đánh dấu vào ô bên cạnh Đường dẫn trả về có content ‘Đặt đường dẫn trả về để khớp với Email từ’. Sau đó, bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh option ‘Đường dẫn trả về’.

Tùy chọn này thiết lập đường dẫn trả về khớp với địa chỉ email của người gửi. Nếu bạn không chọn, các thư bị trả lại và biên lai không gửi sẽ bị mất.

Sau đó, nhấp vào option ‘SMTP khác’ để chọn. Nếu bạn có dịch vụ gửi thư khác, bạn có thể chọn dịch vụ đó thay thế.

SMTP khác

Ghi chú: Các phiên bản miễn phí của WP Mail SMTP hỗ trợ Lớp gửiSMTP.com, Brevo, Google Workspace, Mailgun, Postmark, SendGrid, SparkPost và SMTP khác.

Tuy nhiên, Phiên bản chuyên nghiệp cũng hỗ trợ Amazon SES, Microsoft 365/Outlook và Zoho Mail ngoài tất cả các option miễn phí. Ngoài ra, với phiên bản Pro, bạn có thể bật Nhật ký email chi tiết và Cảnh báo email tức thời. Nhật ký email cho phép bạn lưu giữ hồ sơ của mọi email đã gửi và cảnh báo email sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào website của bạn không gửi được email.

Tiếp theo, bạn cần thiết lập option SMTP.

Đầu tiên, bạn cần nhập server SMTP và cổng mà bạn đã sao chép trước đó.

Bạn có thể lấy thông tin này từ nhà cung cấp dịch vụ hosting của mình. Thông thường, server SMTP là mail.yourdomain.com (thay yourdomain.com bằng tên miền của riêng bạn). Đối với SMTP, Cổng 465 thường được sử dụng.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hosting, họ sẽ cung cấp phương thức code hóa khi bạn đăng ký tài khoản email.

Trong trường hợp này, MuaHosting.com được cung cấp phương pháp code hóa SSL trong Hostinger, vì vậy MuaHosting.com sẽ chọn option đó. Tuy nhiên, một số dịch vụ hosting cũng có thể cung cấp option TLS.

Việc lựa chọn phương pháp code hóa rất quan trọng vì nó đảm bảo email của bạn được bảo mật và riêng tư. Nếu không, content bên trong email có thể bị chặn và đọc bởi các bên không được phép.

server smtp và cổng smtp

Sau đó, bật nút xác thực và cung cấp tên người dùng và mật khẩu SMTP của bạn. Thông thường, địa chỉ email của bạn cũng là tên người dùng SMTP của bạn.

Sau đó, hãy tiếp tục và cung cấp mật khẩu cho tài khoản SMTP của bạn.

Tên người dùng và mật khẩu SMTP

Bạn luôn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu như 1Password để quản lý mật khẩu của mình một cách an toàn.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu cài đặt’ để lưu lại những thay đổi của bạn.

lưu các thiết lập

Hãy nhớ rằng nếu bạn có một dịch vụ gửi thư khác, bạn có thể thêm dịch vụ đó làm kết nối dự phòng. Điều đó có nghĩa là nếu email không gửi được bằng kết nối chính của bạn, thì WP Mail SMTP sẽ tự động thử gửi lại email bằng kết nối dự phòng của bạn.

Nếu bạn muốn thêm một dịch vụ gửi thư khác, chỉ cần nhấp vào link ‘kết nối bổ sung’ được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên và WP Mail SMTP sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Nếu bạn không có Hostinger, các bước này sẽ trông hơi khác một chút. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của MuaHosting.com về cách thiết lập WP Mail SMTP với bất kỳ server nào.

Kiểm tra cài đặt SMTP của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập WP Mail SMTP để gửi email, hãy kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt không. Hãy đến WP Mail SMTP » Công cụ trong bảng quản trị WordPress.

Trong tab ‘Kiểm tra email’, bạn cần cung cấp địa chỉ email mà bạn muốn nhận email kiểm tra. Đây có thể là bất kỳ địa chỉ email hợp lệ nào mà bạn có thể truy cập.

Tiếp tục và bật nút HTML thành ‘BẬT’. Sau đó, nhấp vào nút Gửi Email để tiếp tục.

gửi một email thử nghiệm

WP Mail SMTP hiện sẽ gửi tin nhắn email bằng cách sử dụng cài đặt SMTP mà bạn đã nhập trước đó.

Kiểm tra hộp thư đến và bạn sẽ thấy thông báo thành công xuất hiện cho biết email đã được gửi thành công.

Thông báo thành công WP SMTP

Xử lý sự cố Email WordPress

Lý do phổ biến nhất gây ra lỗi khi gửi email bằng SMTP là server hoặc cổng SMTP không chính xác.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang nhập đúng cài đặt server và cổng do nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp.

server smtp và cổng smtp

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng phương pháp code hóa.

Thông thường, SSL hoạt động trên hầu hết các môi trường, nhưng MuaHosting.com khuyên bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ hosting web nếu email của bạn không được gửi.

Gửi lại Email theo cách thủ công

Ngay cả khi không có lỗi cấu hình SMTP nào, bạn vẫn có thể gặp phải sự cố tạm thời.

Ví dụ, server email của người nhận có thể khiến email bị trả lại hoặc dịch vụ gửi thư có thể đặt giới hạn về số lượng email bạn có thể gửi mỗi ngày. Nếu bạn vượt quá số lượng email được phép gửi trong một khung thời gian nhất định, email có thể bị từ chối.

Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần gửi lại cho những người nhận cụ thể đó. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập WP Mail SMTP » Nhật ký Email.

Chỉ cần đánh dấu vào tất cả các hộp bên cạnh email không gửi lại được và trong dropdown menu Hành động hàng loạt, chọn option ‘Gửi lại’ và nhấp vào ‘Áp dụng’.

gửi lại email

Sau đó, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có muốn gửi lại các email đã chọn hay không.

Tiếp tục và nhấn nút ‘Có’.

tin nhắn cảnh báo

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận trên màn hình rằng email đang trong hàng đợi và sẽ sớm được gửi lại. Sau đó, nhấp vào ‘OK’.

Vậy là xong! Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng server SMTP để gửi email WordPress thành công.

nút ok

Ưu và nhược điểm khi sử dụng server thư của nhà cung cấp dịch vụ hosting web cho email WordPress

Đầu tiên và quan trọng nhất, lợi thế rõ ràng nhất khi sử dụng server lưu trữ web để gửi email trong WordPress là bạn có thể sử dụng địa chỉ email mang thương hiệu của riêng mình.

Một ưu điểm nữa là bạn đã trả tiền cho dịch vụ này khi đăng ký tài khoản lưu trữ của mình. Bạn sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào để gửi và nhận email.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress áp dụng giới hạn đối với email gửi đi. Đây là lý do tại sao MuaHosting.com không khuyên bạn nên sử dụng WordPress để gửi email bản tin và chỉ recommend sử dụng SMTP cho email giao dịch.

Một vấn đề phổ biến khác với các nhà cung cấp dịch vụ hosting chia sẻ là server thư của họ đôi khi có thể không đáng tin cậy. Nếu bạn nhận thấy sự chậm trễ trong việc gửi email, thì bạn nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ email của bên thứ ba như Google Workspace, Mailgun hoặc SendGrid.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách sử dụng server SMTP để gửi email WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress cần có cho doanh nghiệp hoặc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (54 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »