Cách sử dụng tâm lý của popup để tăng số lượng đăng ký lên 250%

Mục lục

Tôi đã thực hiện marketing dạng bật lên trong hơn một thập kỷ và thấy rằng đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy hành động và thu hút thêm khách hàng tiềm năng trực tuyến.

Điều quan trọng là sử dụng các nguyên tắc tâm lý trong popup của bạn để thu hút sự chú ý và ảnh hưởng đến hành vi của người dùng. Điều này có thể giúp bạn tạo ra các popup mang lại giá trị thực sự cho người dùng thay vì làm phiền họ.

Sau đây là một số chiến thuật và phương pháp yêu thích của tôi giúp tận dụng tâm lý của popup để tăng lượng đăng ký lên khoảng 250%.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời Thomas Griffinngười đồng sáng lập của OptinMonstertrình tạo popup WordPress số 1 và plugin tạo khách hàng tiềm năng. Đây là chuyên mục chuyên gia mà MuaHosting.com xuất bản vào thứ năm hàng tuần, nơi MuaHosting.com mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả của MuaHosting.com.

Cách sử dụng tâm lý của popup để tăng số lượng đăng ký

Tôi sẽ đề cập đến một số theme khác nhau trong bài đăng này và bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để điều hướng giữa các phần khác nhau:

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng thực tế và một nhân viên bán hàng ngay lập tức tiếp cận bạn với những gợi ý về những gì nên mua. Sau đó, họ tiếp tục quay lại với nhiều khuyến nghị hơn trong suốt chuyến thăm của bạn. Mặc dù họ có ý định tốt, nhưng điều này có thể khiến bạn cảm thấy bị thúc ép và xâm phạm.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với popup, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Chờ cho đến khi người dùng sẵn sàng trước khi bạn hiển thị popup có content hữu ích có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng và thúc đẩy chuyển đổi.

Đây là một nguyên tắc tâm lý được gọi là ‘ngắt mẫu’. Một popup bất ngờ có thể làm gián đoạn luồng truy cập của người dùng và tập trung sự chú ý của họ lại, tương tự như một nhân viên bán hàng tiếp cận bạn trong một cửa hàng.

Nhưng để popup được chào đón, cần phải có sự cân bằng giữa việc xâm phạm và cung cấp thông tin hữu ích. Điều này làm cho thời điểm của popup trở nên quan trọng.

Ví dụ về Shockbyte Popup

Đó là lý do tại sao phần mềm marketing bật lên tốt nhất, bao gồm OptinMonster, sẽ cho phép bạn thiết lập các quy tắc nhắm mục tiêu mạnh mẽ. Các quy tắc này cho phép bạn hiển thị các campaign được cá nhân hóa cho người dùng dựa trên một tập hợp lớn các kích hoạt hoặc điều kiện.

Ví dụ, các quy tắc dựa trên thời gian có thể hiển thị một popup sau khi người dùng đã dành một khoảng thời gian trên website WordPress của bạn hoặc trên một trang cụ thể sau khi họ truy cập một số website nhất định. Ngoài ra, một quy tắc khoảng cách cuộn có thể hiển thị một popup sau khi người dùng đã cuộn xuống trang một khoảng cách đã đặt.

Thêm các kích hoạt dựa trên thời gian vào popup OptinMonster

OptinMonster cũng có thể sử dụng InactivitySensor để xác định thời điểm người dùng không hoạt động hoặc công nghệ Exit-Intent để cảm nhận thời điểm chính xác họ sắp rời khỏi website của bạn.

Việc sử dụng các chiến lược này đã cho phép các doanh nghiệp trực tuyến như Shockbyte sẽ tăng số lượng đăng ký của họ lên gấp đôivì vậy, bạn nên thử nghiệm nhiều quy tắc thời gian khác nhau để xem quy tắc nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng mong đợi content được cá nhân hóa và điều này có thể thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi lên 42%.

Cá nhân hóa là một nguyên tắc tâm lý quan trọng và việc điều chỉnh popup theo sở thích và hành vi của người dùng sẽ khiến chúng phù hợp và hấp dẫn hơn.

Vấn đề là nếu bạn sử dụng popup để thu thập khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không có bất kỳ thông tin cá nhân nào về người dùng mục tiêu, khiến việc cá nhân hóa trở nên khó khăn.

Đây chính là lúc các yếu tố kích hoạt được cá nhân hóa có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Ví dụ, tính năng phát hiện giới thiệu của OptinMonster có thể dễ dàng xác định tên miền mà mỗi người dùng truy cập vào website của bạn. Điều này cho phép bạn hiển thị popup custom nếu người dùng được giới thiệu đến website của bạn từ một website cụ thể khác.

Giả sử bạn đang nhận được nhiều traffic Pinterest. Bạn có thể tạo một popup có mục tiêu cung cấp cho mọi người mức giảm giá khi họ đăng ký nhận bản tin của bạn.

Ví dụ về Popup phát hiện người giới thiệu

Bạn cũng có thể kích hoạt một popup dựa trên trang cụ thể mà họ đang xem. Trang đó có thể cung cấp cho bạn manh mối về những gì người dùng quan tâm và sau đó hiển thị một popup liên quan đến theme đang được thảo luận hoặc sản phẩm đang được đánh giá.

Một lựa chọn khác là cá nhân hóa content dựa trên vị trí của người dùng. 80% các nhà marketing sử dụng cá nhân hóa dựa trên vị trí và đạt được kết quả tuyệt vời.

Ví dụ về Popup được cá nhân hóa theo vị trí

Khi người dùng đã đăng ký nhận bản tin của bạn, bạn có thể cung cấp mức độ cá nhân hóa cao hơn nữa. Đó là vì nhiều option phần mềm bật lên có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân mà bạn đã thu thập, chẳng hạn như tên, giới tính, độ tuổi, ngày sinh của người dùng, v.v.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tạo ra các popup cá nhân hơn, chẳng hạn như đề cập đến khách hàng theo tên. Bạn chỉ cần chèn thông tin này vào popup của mình bằng cách sử dụng tag thông minh.

Ví dụ về một popup được cá nhân hóa bằng tên người dùng

Ngoài các kích hoạt được cá nhân hóa, tôi muốn tìm hiểu thêm về hành vi của người dùng bằng cách theo dõi hành trình của người dùng bằng cách sử dụng plugin phân tích như Thông tin chi tiết về quái vật.

Ví dụ, bạn có thể xem người dùng cụ thể xem những trang nào trước khi điền vào form đăng ký.

Xem hành trình của người dùng trong MonsterInsights

Công cụ này sẽ cho bạn biết form hoặc website nào thu hút nhiều lượt đăng ký nhất, thời gian người dùng dành cho website của bạn và họ cuộn xuống trang bao xa trước khi đăng ký, cũng như mức độ tương tác mà video của bạn nhận được.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này khi quyết định vị trí và thời điểm hiển thị popup và tối ưu hóa các trang có hiệu suất cao nhất để tăng traffic tự nhiên và khách hàng tiềm năng.

3. Tăng sự tin tưởng của người dùng bằng cách sử dụng bằng chứng xã hội

Khi mọi người không chắc chắn phải làm gì, họ thường chạy theo đám đông. Bằng chứng xã hội là một hiện tượng tâm lý mà mọi người có nhiều khả năng hành động hơn nếu họ thấy người khác làm trước. Nó giống như một lối tắt mà bộ não của họ sử dụng để quyết định xem điều gì đó là tốt hay không.

Đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng theo dõi một người nào đó trên Twitter đã có nhiều người theo dõi, xem một bộ phim được người dùng đánh giá tốt hoặc chọn một nhà hàng có hàng dài thực khách đang xếp hàng chờ vào thay vì một nhà hàng vắng tanh.

Bạn có thể sử dụng bằng chứng xã hội trên các popup của website bằng cách đưa vào lời chứng thực của người dùng. Điều này có thể giúp xây dựng lòng tin và uy tín trong một khoảng thời gian ngắn, tác động đến người dùng theo hướng chuyển đổi.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu bằng chứng xã hội là hiển thị số lượng người đăng ký bạn đã có. Đây là cách nhanh chóng để tăng độ tin cậy cho bản tin của bạn.

Ví dụ về việc hiển thị số lượng người đăng ký trong một popup

Một cách khác bạn có thể sử dụng lời chứng thực để chứng minh xã hội là marketing người có sức ảnh hưởng. Bao gồm sự chứng thực từ những người nổi tiếng và chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, những người sử dụng sản phẩm của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn có thể giành được sự tin tưởng của người dùng và tăng số lượng đăng ký của bạn.

Ví dụ, Be A Better Blogger đã đạt được tỷ lệ chuyển đổi 26% bằng cách đưa lời chứng thực của người nổi tiếng vào popup.

Ví dụ về việc thêm lời chứng thực của người nổi tiếng vào Popup

Bạn cũng có thể hiển thị số liệu thống kê về phương tiện truyền thông xã hội, liệt kê các giải thưởng và huy hiệu bạn đã giành được, liệt kê số lượng xếp hạng 5 sao bạn có, v.v.

Tất cả các chiến lược này sẽ cho người dùng thấy rằng có những người khác cũng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, khiến họ có nhiều khả năng tự mình dùng thử.

4. Thúc đẩy người dùng hành động bằng cách sử dụng sự khan hiếm và tính cấp bách

Tính cấp bách và sự khan hiếm là hai nguyên tắc tâm lý có liên quan chặt chẽ có thể được sử dụng trong popup để thúc đẩy người dùng đưa ra quyết định nhanh hơn.

Nhiều khách hàng của tôi có cửa hàng trực tuyến thích tạo cảm giác cấp bách bằng cách giảm giá trong thời gian có hạn. Bạn có thể sử dụng cùng một chiến lược để tăng số lượng người đăng ký bằng cách cung cấp phiếu giảm giá hoặc tặng quà cho người đăng ký mới trong thời gian có hạn.

Bạn có thể đặt thông tin này với bộ đếm thời gian đếm ngược trong popup để nhấn mạnh rằng thời gian đang cạn dần. Điều này dễ dàng thực hiện trong OptinMonster bằng cách thêm block Đếm ngược vào popup cung cấp có giới hạn thời gian, như bạn có thể thấy trên website Kennedy Blue.

Ví dụ về việc hiển thị bộ đếm thời gian đếm ngược trong popup

Ví dụ điển hình về sự khan hiếm bao gồm các sản phẩm còn ít hàng và các sản phẩm phiên bản giới hạn. Để khuyến khích đăng ký nhận bản tin, bạn có thể tạo cảm giác khan hiếm bằng cách cung cấp nam châm thu hút khách hàng tiềm năng hoặc ưu đãi khác cho khoảng 100 người dùng đầu tiên đăng ký.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho những người đăng ký mới mỗi tháng. Crossrope là một công ty thể dục chuyên về các bài tập nhảy dây và họ đã sử dụng chiến lược này một cách thành công để mở rộng danh sách email của họ lên 900%.

Ví dụ về việc sử dụng tính khan hiếm trong Popup

Bạn có thể làm nổi bật ưu đãi có thời hạn bằng cách sử dụng các cụm từ như “Đừng bỏ lỡ!” hoặc “Cơ hội cuối cùng!” trên popup.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa là sử dụng tính cấp bách và sự khan hiếm một cách có đạo đức và chân thực. Ví dụ, không bao giờ hiển thị bộ đếm thời gian đếm ngược giả hoặc đánh dấu một mặt hàng là hàng tồn kho thấp khi bạn có nhiều.

5. Xây dựng sự mong đợi bằng cách sử dụng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO)

Bạn có bao giờ cảm thấy bị bỏ rơi khi người khác đang tận hưởng điều gì đó thú vị mà bạn thì không? Đây là một tác nhân kích hoạt tâm lý được gọi là FOMO, hay nỗi sợ bỏ lỡ.

Bạn có thể tạo ra cảm giác FOMO bằng cách sử dụng các chiến lược cấp bách, khan hiếm và bằng chứng xã hội mà MuaHosting.com đã đề cập ở trên. Nhưng đó chỉ là khởi đầu.

Một cách khác là cung cấp content độc quyền mà chỉ người đăng ký email mới có thể truy cập. Đây có thể là content trên website của bạn hoặc content có thể download như sách điện tử.

Sử dụng OptinMonster để cung cấp content nâng cấp

Khóa content cho phép bạn làm mờ hoặc xóa content bên dưới một điểm đặt trên trang như bạn thấy ở trên. Khách truy cập phải chọn tham gia để xem phần còn lại của bài viết. Một số khách hàng của tôi đã tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 150% khi sử dụng chiến lược này.

Bạn cũng có thể tạo sự mong đợi bằng cách cho người dùng biết về một thứ gì đó chưa có, chẳng hạn như sản phẩm sắp ra mắt, sách điện tử mới mà bạn đang thực hiện hoặc hội thảo trên web hoặc khóa đào tạo. Hãy cho họ biết rằng họ có thể cập nhật bằng cách đăng ký danh sách gửi thư của bạn.

Marie Forleo tạo sự mong đợi trên website của mình bằng cách quảng bá khóa học chủ lực của cô, B-School. Mặc dù khóa học này chỉ diễn ra một lần một năm, Marie đưa thông báo trên website của mình rằng người dùng có thể đăng ký vào danh sách email của cô để họ luôn cập nhật và không bỏ lỡ.

Ví dụ về B-School Popup sử dụng FOMO

6. Thúc đẩy hành động bằng cách sử dụng sự hấp dẫn về mặt cảm xúc

Các popup gợi lên cảm xúc tích cực có nhiều khả năng gây được tiếng vang với người dùng và khiến họ phản hồi lời kêu gọi hành động của bạn. Bạn có thể thu hút những cảm xúc mạnh mẽ như phấn khích, tò mò, khát vọng và hài hước.

Từ ngữ quyền lực là những từ ngữ thuyết phục mà bạn có thể sử dụng trong popup để kích hoạt phản ứng tâm lý hoặc cảm xúc. Chúng có thể thu hút người dùng đăng ký và là một trong những cách dễ nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Nhóm của tôi đã lập ra một danh sách hữu ích về những từ ngữ mạnh mẽ nhất để sử dụng trong popup của bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 12,7%.

Rich Page đã thử nghiệm hai tiêu đề khác nhau trong popup của mình, một tiêu đề không sử dụng từ ngữ mạnh và một tiêu đề trong ảnh chụp màn hình sau đây có sử dụng.

Ví dụ về Popup sử dụng Power Words

Với popup được tối ưu hóa để thu hút cảm xúc của người dùng, anh đã tăng tỷ lệ đăng ký từ 12% lên 50%.

Nếu bạn cần trợ giúp để đưa ra content hấp dẫn cho popup của mình, thì bạn có thể sử dụng OptinMonster Tối ưu hóa thông minh Tính năng cải thiện bản sao hiện tại của bạn bằng AI. Tính năng này sẽ lấy văn bản của bạn và yêu cầu ChatGPT recommend cải tiến.

Nhóm của tôi đã lập trình AI bằng kinh nghiệm nhiều thập kỷ trong việc tạo ra các campaign OptinMonster thành công để những gợi ý này có cơ hội chuyển đổi cao hơn.

Gợi ý thông minh của OptinMonster

Bạn có thể chọn một trong những gợi ý hoặc yêu cầu thêm nhiều biến thể khác.

Một cách khác để thu hút cảm xúc của người dùng là sử dụng hình ảnh. Đặt một bức ảnh làm tan chảy trái tim như thế này trên một popup có thể tăng số lượng đăng ký email lên 63%.

Sử dụng hình ảnh trong Popup để thu hút cảm xúc

Bằng cách sử dụng chiến lược hấp dẫn về mặt cảm xúc và cân nhắc những điểm này, bạn có thể tạo ra các popup kết nối sâu hơn với người dùng, ảnh hưởng đến quyết định của họ và cuối cùng là tăng tỷ lệ chuyển đổi.

7. Sử dụng Tâm lý học màu sắc để thu hút sự chú ý

Tôi tình cờ đọc được một nghiên cứu cho thấy chỉ cần 90 giây để một người đưa ra đánh giá về một thứ họ nhìn thấy và 90% ý kiến ​​đó dựa trên màu sắc.

Tâm lý học màu sắc có thể là một công cụ mạnh mẽ để thu hút sự chú ý và tác động đến hành vi của người dùng trong các popup trên website của bạn, cuối cùng dẫn đến nhiều lượt đăng ký hơn.

Biểu đồ tâm lý màu sắc

Tuy nhiên, khi tôi nghiên cứu màu sắc tốt nhất để sử dụng trên popupTôi thấy rằng các màu cụ thể bạn sử dụng không có tác động lớn đến chuyển đổi. Thay vào đó, điều quan trọng là chọn màu nút có độ tương phản cao, phù hợp với thương hiệu và nhất quán.

Nói về nút, bạn có thể tăng lượng đăng ký lên 14,34% chỉ bằng cách thêm nút kêu gọi hành động vào popup. Và bạn có thể tăng tỷ lệ đó nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng màu sắc giúp người dùng website dễ dàng tìm thấy nơi họ cần nhấp vào.

Lưu ý màu tương phản mà AutoAnything sử dụng trên nút CTA của họ. Họ có thể tăng lượng đăng ký email hàng ngày lên 250% bằng cách sử dụng popup đăng ký email này.

Ví dụ về việc sử dụng màu nút tương phản trên popup

Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được tâm lý của popup và tăng số lượng đăng ký. Bạn cũng có thể muốn đọc bài đăng của khách gần đây nhất của tôi về lý do tại sao popup vẫn tiếp tục có liên quan và các dịch vụ marketing qua email tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (60 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »