Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable Error trong WordPress

Mục lục

Bạn có thấy lỗi dịch vụ 503 không khả dụng trên website WordPress của mình không?

Vấn đề với lỗi 503 là nó không cho bạn biết nguyên nhân gây ra lỗi, điều này khiến người mới bắt đầu cực kỳ khó chịu.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi 503 dịch vụ không khả dụng trong WordPress.

Cách sửa lỗi 503 dịch vụ không khả dụng trong WordPress

Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng là gì?

Lỗi dịch vụ 503 cho biết server website của bạn không thể xử lý bất kỳ yêu cầu nào do quá tải hoặc bảo trì.

Lỗi 503 xảy ra khi server web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP. Tập lệnh PHP này có thể là plugin WordPress, theme hoặc đoạn code custom không hoạt động.

Tất cả các công ty hosting WordPress đều cung cấp một lượng tài nguyên cố định cho mỗi tài khoản lưu trữ. Đối với các website trên dịch vụ hosting chia sẻ, giới hạn này không thể xử lý được việc sử dụng nhiều tài nguyên server.

Nếu lỗi do sử dụng nhiều, trục trặc server hoặc tấn công DDoS, thì lỗi có thể tự động biến mất sau vài phút. Tuy nhiên, nếu lỗi do code xấu trên website của bạn, thì lỗi sẽ tiếp tục xảy ra trừ khi bạn tìm và vô hiệu hóa code gây ra lỗi.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách dễ dàng khắc phục lỗi 503 dịch vụ không khả dụng trong WordPress.

Sửa lỗi 503 Service Unavailable trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, lỗi này xảy ra khi server web của bạn không nhận được phản hồi phù hợp từ tập lệnh PHP chạy ẩn.

Để khắc phục, MuaHosting.com sẽ vô hiệu hóa từng tập lệnh PHP không cần thiết cho đến khi lỗi được giải quyết.

Bắt đầu nào.

1. Vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress

Tất cả các plugin WordPress của bạn đều là tập lệnh PHP, vì vậy điều đầu tiên bạn cần làm là hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Vì bạn không thể đăng nhập vào dashboard WordPress do lỗi 503, bạn sẽ cần kết nối với website của mình bằng ứng dụng FTP hoặc Trình quản lý file trong cPanel.

Nếu bạn đang sử dụng FTP client, hãy kết nối nó với website của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách sử dụng FTP để tải file lên WordPress.

Sau khi kết nối, chỉ cần đi đến /wp-nội-dung/ folder. Sau đó nhấp chuột phải vào folder ‘plugins’ và đổi tên thành ‘plugins-old’.

Đổi tên folder plugin

Tiếp theo, bạn cần tạo một folder mới và đặt tên là plugin.

Bây giờ, bạn cần truy cập trang WordPress của mình để xem liệu cách này có giải quyết được lỗi hay không.

Nếu có, thì điều này có nghĩa là một plugin được cài đặt trên website của bạn đã gây ra lỗi. Các bước trên đã vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress.

Để tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố, bạn có thể truy cập /wp-nội-dung/ folder. Từ đây, nhấp chuột phải vào folder plugin trống và chọn option ‘Xóa’.

Xóa folder plugin trống

Sau đó, bạn cần đổi tên folder plugins-old thành plugins. Thao tác này sẽ giúp tất cả các plugin đã cài đặt trước đó của bạn có thể sử dụng được trên WordPress. Tuy nhiên, các plugin này sẽ vẫn bị vô hiệu hóa.

Bạn cần truy cập khu vực quản trị WordPress và sau đó vào trang plugin. Bạn có thể kích hoạt từng plugin một và truy cập các trang khác nhau trên website của mình sau khi kích hoạt từng plugin. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra lỗi 503.

Nếu bước này giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn không cần phải làm theo các hướng dẫn còn lại trên trang này. Nếu không, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin.

2. Chuyển sang theme WordPress mặc định

Nếu việc vô hiệu hóa plugin không giải quyết được vấn đề, thì bước tiếp theo là chuyển sang theme WordPress mặc định. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa theme WordPress hiện tại của bạn.

Đầu tiên, bạn cần kết nối với trang WordPress của mình bằng trình khách FTP hoặc Trình quản lý file trong cPanel. Sau khi kết nối, hãy đi đến /wp-content/theme/ folder.

Đi đến folder theme

Tiếp theo, bạn có thể xác định theme WordPress đang hoạt động của mình và download máy tính để backup.

Để thực hiện điều đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào folder được đặt tên theo theme website của bạn và nhấp vào option ‘Tải xuống’.

Tải xuống theme đang hoạt động

Sau khi download các file theme, bạn có thể xóa nó khỏi server của mình.

Bây giờ, nếu bạn đã cài đặt một theme mặc định như Twenty Twenty-Four, thì nó sẽ tự động được kích hoạt. Nếu bạn chưa cài đặt, thì bạn có thể tiếp tục và cài đặt một theme mặc định trên website của mình.

Kiểm tra kỹ lưỡng website của bạn để đảm bảo lỗi dịch vụ 503 không khả dụng đã được giải quyết.

3. Cài đặt lại WordPress bằng bản sao mới

Nếu bạn vẫn gặp lỗi 503 trên website WordPress của mình sau khi tắt plugin và thay đổi giao diện website, thì có thể bạn cần phải cài đặt lại WordPress.

Phương pháp này thường được yêu cầu nếu một trong các file lõi WordPress của bạn bị hỏng hoặc bị sửa đổi. Do đó, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của website và gây ra lỗi 503 dịch vụ không khả dụng.

Trước khi cài đặt lại WordPress, tốt hơn hết là bạn nên tạo bản backup website của mình. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục lại trạng thái trước đó và khôi phục dữ liệu trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách gỡ cài đặt và cài đặt lại WordPress để biết thêm chi tiết.

4. Nâng cấp tài nguyên server của bạn

Cũng có thể tài nguyên server website của bạn không thể xử lý tất cả các yêu cầu. Trong trường hợp đó, bạn nên nâng cấp gói lưu trữ website của mình và kiểm tra xem nó có giải quyết được lỗi 503 không.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành quá trình nâng cấp, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting và tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi 503.

Nếu nguyên nhân là do thiếu tài nguyên server, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting nhanh nhất hoặc chuyển sang gói giá cao hơn của công ty lưu trữ hiện tại.

Hãy nhớ chọn server website có dung lượng lưu trữ và tốc độ cao hơn. Nó phải có khả năng xử lý lượng truy cập cao mà không bị chậm trễ.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hosting WordPress chia sẻ, hãy cân nhắc chuyển sang giải pháp lưu trữ được quản lý. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm cache tích hợp, điều này sẽ giúp tăng hiệu suất server của bạn.

Các nguồn bổ sung để sửa các lỗi WordPress khác

Sau đây là một số tài nguyên bổ sung về các lỗi WordPress khác mà bạn có thể gặp phải khi chạy website của mình:

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách sửa lỗi 503 service unavailable trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách cuối cùng của MuaHosting.com về các lỗi WordPress phổ biến nhất và hướng dẫn cuối cùng để tăng tốc độ và hiệu suất của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (189 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập