Cách sửa lỗi hình ảnh nổi bật không hiển thị trong WordPress (6 cách)

Mục lục

Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi hình ảnh nổi bật không hiển thị trên WordPress?

Hình ảnh nổi bật cung cấp cho người dùng cái nhìn thoáng qua về những gì sắp có trong bài đăng và trang blog của bạn. Vì vậy, khi chúng không xuất hiện trên website của bạn, điều đó có thể gây khó chịu và ngay lập tức làm giảm tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi hình ảnh nổi bật không hiển thị trên WordPress để content của bạn nhận được nhiều lượt nhấp và tương tác hơn.

sửa-hình-ảnh-nổi-bật-không-hiển-thị-wordpress-og

Tại sao hình ảnh nổi bật không hiển thị trong WordPress?

Hình ảnh nổi bật xuất hiện trên trang danh sách bài đăng trên blog của bạn và đôi khi trên tiêu đề bài đăng. Tương tự như hình thu nhỏ của YouTube, mục tiêu của hình ảnh nổi bật là tăng lượt xem trang và mức độ tương tác của người dùng.

Hình thu nhỏ của MuaHosting.com

Hơn nữa, hình ảnh nổi bật cũng được sử dụng để đại diện cho từng bài viết trong các bài đăng gần đây, trang lưu trữ và tìm kiếm.

Ngoài ra, phong cách của hình ảnh nổi bật sẽ quyết định tông điệu cho phần còn lại của bài đăng trên blog của bạn.

Ví dụ về bài đăng gần đây của MuaHosting.com

Hầu như tất cả các theme WordPress đều cho phép bạn upload hình ảnh nổi bật và cho phép bạn hiển thị chúng ở nhiều khu vực khác nhau trên website, chẳng hạn như menu sidebar hoặc khu vực content chính.

Nếu bạn đang khắc phục sự cố này, bạn có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ bài đăng trong WordPress. Điều quan trọng là bạn phải biết cách upload hình ảnh nổi bật trước.

Bạn có thể dễ dàng tải nhầm ảnh bìa thay vì ảnh nổi bật hoặc thậm chí có thể có theme cho phép tự động thêm ảnh đầu tiên trong bài đăng để hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ của bài đăng.

Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra. Hãy thoải mái sử dụng các link của MuaHosting.com để chuyển đến vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Lỗi HTTP

Nếu bạn thử upload một hình ảnh nổi bật có kích thước file lớn, bạn có thể nhận được thông báo ‘Lỗi HTTP’ mơ hồ. Thông thường, điều này có nghĩa là file hình ảnh quá lớn hoặc bạn cần tăng giới hạn bộ nhớ của website để cho phép upload file lớn hơn vào website WordPress của mình.

Có hai cách chính để khắc phục sự cố này. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo đăng xuất khỏi WordPress và sau đó đăng nhập lại. Nhiều lần, điều đó sẽ cho phép bạn tải hình ảnh lên bình thường trở lại.

Nếu không, hãy thử một trong hai phương pháp sau:

  1. Giảm kích thước file hình ảnh.
  2. Tăng giới hạn bộ nhớ của WordPress.

Trước tiên, hãy bắt đầu với phương pháp đơn giản hơn, giảm kích thước file hình ảnh của bạn. Nếu kích thước là vấn đề, bạn có thể muốn chuyển sang định dạng hình ảnh WebP, JPEG hoặc PNG. JPEG là định dạng file nén làm giảm nhẹ chất lượng hình ảnh để giảm đáng kể xuống kích thước file nhỏ hơn và các file WebP rất nhỏ khi bắt đầu.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn nén kích thước file bằng công cụ nén ảnh như TinyPNG hoặc JPGmini.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải hình ảnh lên công cụ và sau đó bạn có thể download phiên bản nén của file.

nén hình ảnh với TinyPNG

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tối ưu hóa hình ảnh để tăng hiệu suất website mà không làm giảm chất lượng.

Nếu bạn đã nén kích thước hình ảnh và vẫn đang xử lý lỗi HTTP, bạn có thể muốn tăng giới hạn bộ nhớ WordPress của mình. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting web hiện tại và yêu cầu mở rộng giới hạn PHP hoặc nâng cấp gói lưu trữ của mình.

lỗi giới hạn bộ nhớ trong wordpress

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi giới hạn bộ nhớ PHP, yêu cầu bạn phải sửa đổi các file wp-config.php hoặc .htaccess. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần một máy khách FTP hoặc Trình quản lý file.

Đối với phương pháp này, bạn nên sử dụng một plugin như Mã WPcho phép bạn thêm custom mà không làm hỏng website của bạn. WPCode là plugin đoạn code tốt nhất trên thị trường, với hơn 2.000.000 triệu website sử dụng plugin này để bảo vệ các custom website trong tương lai của họ bằng đoạn code.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa file .htacess, bạn sẽ cần phải chuyển đến folder gốc của website WordPress. Sau đó, trước dòng ghi ‘#END WORDPRESS’, bạn có thể dán code sau:

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '256M' );

Để biết thêm chi tiết về cách tăng giới hạn bộ nhớ, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách khắc phục lỗi hết bộ nhớ WordPress để tăng bộ nhớ PHP.

2. Sửa các Plugin hoặc Theme

Một số theme và plugin WordPress có thể hạn chế hình ảnh hiển thị.

Trong khi hầu hết các theme WordPress tự động hiển thị hình ảnh nổi bật của bạn, một số yêu cầu quản trị viên thiết lập thủ công. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần kiểm tra cài đặt theme WordPress của mình hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của theme để được trợ giúp.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của MuaHosting.com về cách sử dụng WordPress Theme Customizer.

Nếu theme không phải là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn cũng có thể kiểm tra xem plugin của bạn có phải là thủ phạm chính hay không.

Bắt đầu bằng cách cập nhật tất cả plugin của bạn.

Nếu cách đó không giải quyết được vấn đề, hãy hủy kích hoạt tất cả các plugin rồi kích hoạt lại từng cái một.

Sau mỗi lần cài đặt, bạn có thể kiểm tra xem hình ảnh nổi bật có hiển thị không. Nếu hình ảnh nổi bật không hiển thị, bạn sẽ biết plugin nào đang gây ra sự cố.

Bạn cũng có thể sử dụng Plugin Kiểm tra sức khỏe & Xử lý sự cố. Plugin miễn phí này thực hiện một loạt các kiểm tra để phát hiện cấu hình và lỗi đã biết trong plugin và theme của bạn.

Plugin kiểm tra sức khỏe khắc phục sự cố

Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt, hãy đọc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy đến Công cụ » Sức khỏe website. Từ đây, bạn sẽ nhận được danh sách các khuyến nghị giúp bạn cải thiện hiệu suất và bảo mật WordPress của mình.

Bạn có thể thấy ở đây có một số plugin và theme lỗi thời và không hoạt động được cài đặt cần được giải quyết. Chỉ cần nhấp vào các link được cung cấp để quản lý hoặc cập nhật plugin của bạn.

quản lý các plugin không hoạt động

3. Vô hiệu hóa Lazy Loading

Tải chậm là tính năng giúp cải thiện tốc độ trang và hiệu suất WordPress bằng cách nhanh chóng thêm content và vùng hiển thị trước.

Một website nhanh hơn sẽ cải thiện thứ hạng của website vì các công cụ tìm kiếm như Google coi tốc độ là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Về cơ bản, tải chậm sẽ dừng việc tải hình ảnh trên một trang cho đến khi nó xuất hiện trên màn hình. Ví dụ, hình ảnh cuối cùng trong một bài đăng blog dài sẽ không phải tải cho đến khi người dùng thực sự cuộn xuống và thấy hình ảnh đó.

Tuy nhiên, tải chậm có thể gây ra sự cố với hình ảnh nổi bật vì một số plugin tải chậm có thể coi hình ảnh nổi bật là ảnh bình thường. Điều này có thể khiến hình ảnh nổi bật tải chậm hoặc chặn hoàn toàn không cho hình ảnh đó xuất hiện trong danh sách bài đăng gần đây.

Ngoài ra, một số plugin tối ưu hóa hình ảnh sẽ có chức năng tải chậm như một addon. Do đó, bạn sẽ muốn kiểm tra từng plugin đã cài đặt để xem tính năng này có được bật hay không.

Bạn có thể muốn tắt tính năng tải chậm trong plugin và xóa cache để xem liệu nó có giải quyết được sự cố hình ảnh nổi bật hay không.

Một số plugin cho phép bạn loại trừ một số ảnh nhất định khỏi tải chậm. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ có thể tắt tính năng này đối với hình ảnh đầu tiên trong bài đăng trên blog của mình để bạn vẫn có thể hưởng lợi từ tải chậm mà không ảnh hưởng đến hình ảnh nổi bật của mình.

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa code bằng cách custom đoạn code với Mã WP. Đầu tiên, bạn cần phải đi đến Đoạn code » + Thêm đoạn code trang từ dashboard WordPress.

thêm đoạn code custom

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán code PHP này vào hộp ‘Xem trước code’:

add_filter( 'wp_lazy_loading_enabled', '__return_false' );

Sau khi dán xong, nó sẽ trông như thế này.

Đảm bảo chọn ‘PHP Snippet’ làm Kiểu code.

vô hiệu hóa tải chậm wpcode

Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn bật plugin để nó hoạt động và nhấn nút ‘Lưu đoạn code’.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách tắt tải chậm trong WordPress đúng cách.

lưu-vô hiệu hóa-tải-lười-nhẹ-đoạn-đoạn

WordPress cung cấp sáu vai trò người dùng mặc định để quản lý mọi quyền truy cập và hành động của người dùng trên một website.

Nếu bạn không phải là chủ sở hữu website, nhiều khả năng bạn không có đủ quyền người dùng để upload hoặc xem hình ảnh nổi bật.

Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng vai trò và quyền của người dùng được thiết lập đúng cách.

Một cách dễ dàng để khắc phục sự cố này là sử dụng một plugin như Biên tập viên vai trò người dùng vì vậy bạn có thể thay đổi vai trò và khả năng ở cùng một nơi.

Chỉ cần đi đến Người dùng » Biên tập viên vai trò người dùng trong dashboard WordPress của bạn.

Từ đây, bạn sẽ chọn vai trò mà bạn muốn thay đổi trong mục ‘Chọn vai trò’ và thay đổi khả năng của vai trò đó. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ chọn Tác giả.

chọn vai trò người dùng biên tập

Sau đó, sử dụng option ‘Lọc nhanh’ để tìm ‘upload_files.’

Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để thực hiện những thay đổi đó.

cập nhật vai trò người dùng trong wordpress

Plugin này cũng cho phép bạn tạo các vai trò custom mới và cấp cho họ quyền truy cập theo lựa chọn của bạn.

5. Sửa lỗi hình ảnh nổi bật không hiển thị trên trang thư viện bài đăng trên blog

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng hình ảnh nổi bật là hiển thị bài đăng trên blog của bạn trên trang chủ của website.

Nhưng nếu hình ảnh nổi bật không xuất hiện trên trang blog thì sao?

hình ảnh nổi bật không xuất hiện

Để khắc phục sự cố này, hãy chỉnh sửa trang chủ hoặc bất kỳ trang nào mà bạn muốn hiển thị hình ảnh nổi bật.

Nhấp vào icon ‘+’ và thêm block ‘Bài đăng mới nhất’ vào bài đăng trên trang. Từ đây, bạn sẽ thấy các link đến bài đăng gần đây của mình xuất hiện.

hiển thị bài viết mới nhất

Nhấp vào block và bật option ‘Hiển thị hình ảnh nổi bật’.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác, chẳng hạn như căn chỉnh và kích thước hình ảnh nổi bật, cho phù hợp với trang của bạn.

hiển thị hình ảnh nổi bật

Từ đây, hình ảnh nổi bật của bạn sẽ xuất hiện trong thư viện bài đăng trên blog của bạn.

Đây là giao diện khi hình ảnh nổi bật hiển thị.

hình ảnh nổi bật xuất hiện trong blog

6. Thêm code custom để sửa lỗi hình ảnh nổi bật

Đôi khi, bạn không thể nhấp vào hình thu nhỏ của bài đăng do giao diện WordPress hiện tại của bạn không hỗ trợ chức năng cụ thể đó.

Có lẽ bạn muốn thêm hình ảnh nổi bật vào nguồn cấp RSS hoặc hiển thị hình ảnh nổi bật trong danh sách bài đăng ở khu vực quản trị.

Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được với WPCode.

Sau khi kích hoạt, hãy đến Đoạn code » + Thêm đoạn code. Bạn sẽ được chuyển đến thư viện các option code custom được tạo sẵn.

Nhập ‘hình ảnh nổi bật’ vào thanh tìm kiếm để bạn thấy tất cả các option code custom có sẵn để thêm hình ảnh nổi bật vào website của mình.

Từ đây, bạn chỉ cần chọn option mong muốn.

Ví dụ, giả sử chúng ta muốn thêm các cột hình ảnh nổi bật vào dashboard quản trị WordPress của mình. Chỉ cần di chuột qua option và chọn ‘Sử dụng đoạn trích’.

thêm cột hình ảnh nổi bật

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang nơi bạn có thể chỉnh sửa đoạn trích.

Tuy nhiên, code đã được cài đặt sẵn nên bạn không cần phải chỉnh sửa code hoặc cài đặt.

Nhưng nếu bạn cần nhập code theo cách thủ công, bạn có thể sao chép và dán từ bên dưới:

add_filter( 'manage_posts_columns', function ( $columns ) {
	// You can change this to any other position by changing 'title' to the name of the column you want to put it after.
	$move_after="title";
	$move_after_key = array_search( $move_after, array_keys( $columns ), true );

	$first_columns = array_slice( $columns, 0, $move_after_key + 1 );
	$last_columns  = array_slice( $columns, $move_after_key + 1 );

	return array_merge(
		$first_columns,
		array(
			'featured_image' => __( 'Featured Image' ),
		),
		$last_columns
	);
} );

add_action( 'manage_posts_custom_column', function ( $column ) {
	if ( 'featured_image' === $column ) {
		the_post_thumbnail( array( 300, 80 ) );
	}
} );

Sau đó, chỉ cần bật nút để bật đoạn code custom, rồi nhấn ‘Cập nhật’.

cập nhật đoạn code

Sau đó, bạn có thể đi đến Bài viết » Tất cả bài viết trang trong quản trị của bạn.

Bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của bài đăng xuất hiện.

hình ảnh nổi bật trong quản trị wordpress

Bạn cũng có thể muốn đọc bài đăng của MuaHosting.com về cách tự động link hình ảnh nổi bật với bài đăng trong WordPress hoặc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm hình thu nhỏ bài đăng vào nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của bạn.

Đôi khi, hình ảnh nổi bật trên WordPress của bạn có thể không hiển thị đúng kích thước. Tốt nhất là bạn nên hiểu các biện pháp thực hành tốt nhất cho hình ảnh nổi bật để có thể tránh các sự cố ngay từ đầu.

Chọn đồ họa phù hợp cho hình ảnh nổi bật

Kích thước hình ảnh nổi bật tối ưu cho hình ảnh nổi bật hình chữ nhật là 1200 x 687 pixel. Tuy nhiên, đối với các theme sử dụng hình ảnh nổi bật hình vuông, kích thước tốt nhất là 600 x 600 pixel.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong WordPress.

chọn đồ họa phù hợp cho hình ảnh nổi bật

Thay đổi kích thước hình ảnh mặc định trong WordPress

Nếu hình thu nhỏ trong blog của bạn trông quá nhỏ hoặc quá lớn, bạn có thể chỉnh sửa thủ công kích thước hình ảnh mặc định.

WordPress sẽ tự động tạo các bản sao hình ảnh nổi bật của bạn để thêm chúng vào các khu vực khác nhau trên website của bạn, chẳng hạn như trang blog, trang lưu trữ và trang chủ.

Các giao diện WordPress có kích thước hình ảnh riêng, nhưng đôi khi, bạn vẫn có thể muốn custom kích thước hình ảnh nổi bật.

Đi đến Cài đặt » Phương tiện từ khu vực quản trị WordPress của bạn. Sau đó, trong các trường Kích thước hình thu nhỏ, hãy nhập kích thước mới cho hình ảnh nổi bật của bạn.

chọn kích thước hình thu nhỏ cho hình ảnh nổi bật

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về kích thước hình ảnh trên WordPress.

Hình ảnh nổi bật được lấy từ WordPress và phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội thông qua việc sử dụng Open Graph.

Đây là công nghệ cho phép các trang mạng xã hội như Facebook hiểu và hiển thị content từ một website. Thẻ meta Open Graph có thể được thêm vào từng bài đăng và trang để kiểm soát cách chúng hiển thị khi được chia sẻ. Các tag này bao gồm thông tin như tiêu đề, mô tả và hình ảnh nổi bật của content.

Cách dễ nhất để đảm bảo rằng tất cả hình ảnh nổi bật xuất hiện trên Facebook là sử dụng Tất cả trong một SEO. Đây là plugin SEO WordPress tốt nhất giúp cải thiện và tối ưu hóa website của bạn để có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Sau khi kích hoạt, hãy đến Tất cả trong một SEO » Mạng xã hội. Sau đó, trong tab Facebook, hãy đảm bảo bạn bật option ‘Bật đánh dấu đồ thị mở’.

cho phép đánh dấu đồ thị mở AIOSEO

Tính năng này sẽ tự động hiển thị bản xem trước các bài đăng trên blog của bạn kèm theo hình ảnh nổi bật và một đoạn trích văn bản ngắn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm siêu dữ liệu đồ thị mở của Facebook vào theme WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi ảnh nổi bật không hiển thị trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng, cùng với hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tăng traffic blog của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (76 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập