Cách sửa lỗi “WordPress Database Error Disk Full”

Mục lục

Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi “Đầy đủ đĩa lỗi database WordPress”?

Thông báo ‘Đĩa lỗi database WordPress đầy’ được hiển thị khi dung lượng lưu trữ trên server lưu trữ web của bạn sắp hết. Điều này có thể gây ra vấn đề và làm chậm website của bạn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi ‘WordPress database error disk full’ theo từng bước.

Sửa chữa "Lỗi Cơ sở dữ liệu WordPress Đĩa đầy" Lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi ‘Đầy đủ đĩa lỗi database WordPress’?

WordPress sử dụng database để lưu trữ tất cả content của website, bao gồm bài đăng, trang, hình ảnh, thông tin người dùng, v.v. Tuy nhiên, khi database đầy và cần thêm dung lượng lưu trữ, nó hiển thị thông báo “WordPress Database Error Disk Full”.

Đây là lỗi WordPress thường gặp xảy ra khi dung lượng lưu trữ đạt đến giới hạn và database không thể thực hiện các chức năng thông thường như tạo mục mới hoặc cập nhật mục hiện có.

Khi điều đó xảy ra, bạn có thể không xuất bản được content trên blog WordPress của mình. Người dùng cũng sẽ không thể đăng nhập và hình ảnh hoặc các file phương tiện khác có thể không được hiển thị chính xác trên trang đầu của website.

Ngoài ra, lỗi có thể làm tăng thời gian tải trang, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Phải nói rằng, đây là một số thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục lỗi “database error disk full” trong WordPress.

1. Nâng cấp gói lưu trữ của bạn

Lý do phổ biến nhất gây ra lỗi ‘Lỗi database WordPress đầy’ là do dung lượng hạn chế trên gói lưu trữ của bạn.

Lưu trữ web là nơi website của bạn hiển thị trực tuyến và mỗi gói lưu trữ đều có một lượng không gian lưu trữ cụ thể. Bộ nhớ này được lấp đầy bởi database WordPress của bạn (bài đăng, trang, nhận xét) và các file website khác (phương tiện, plugin, theme).

Ví dụ, bạn có thể đã mua một gói hosting WordPress giá rẻ chỉ cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Giá của HostGator

Tuy nhiên, khi website của bạn phát triển, bạn sẽ cần nhiều dung lượng hơn và có thể gặp thông báo ‘Đĩa lỗi database WordPress đầy’.

Trong trường hợp đó, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách nâng cấp lên gói lưu trữ tốt hơn hoặc chuyển sang công ty lưu trữ khác.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Hostinger, nơi cung cấp bộ nhớ SSD 100 GB chỉ với 2,69 USD/tháng, cùng với chứng chỉ SSL miễn phí, cập nhật tự động, backup hàng tuần, v.v. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói cao hơn để có nhiều dung lượng hơn.

Trang web Hostinger

Hostinger cũng cung cấp mức giảm giá lớn cho độc giả MuaHosting.com cùng với một tên miền miễn phí.

Để được giảm giá, chỉ cần nhấp vào nút bên dưới.

Sau khi nâng cấp gói lưu trữ, bạn có thể truy cập lại website của mình để xem lỗi ‘WordPress database error disk full’ đã được khắc phục hay chưa.

2. Xóa các tập tin không cần thiết trong database

Nếu việc nâng cấp không khắc phục được lỗi, bạn có thể thử xóa các file không cần thiết trong database, chẳng hạn như bản backup cũ, email rác, nhật ký hoặc trình cài đặt mà bạn không còn cần nữa.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể tối ưu hóa database của mình bằng cách sử dụng plugin như WP Optimize. Plugin phổ biến này cho phép bạn xóa dữ liệu không mong muốn như bản sửa đổi bài đăng, nhận xét spam, thùng rác, option tạm thời và siêu dữ liệu mồ côi ngay từ dashboard WordPress của bạn.

Sau khi kích hoạt plugin, hãy truy cập WP-Optimize » Cơ sở dữ liệu trang, nơi bạn sẽ thấy danh sách các thao tác mà plugin sẽ thực hiện trên database của bạn.

Bạn có thể xem lại chúng một cách cẩn thận và bỏ chọn bất kỳ mục nào mà bạn không muốn xóa vào lúc này.

Tối ưu hóa database từ dashboard WordPress

Sau đó, nhấp vào nút ‘Chạy trên tất cả các mục đã chọn’ để loại bỏ các file không cần thiết một cách dễ dàng.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tối ưu hóa database WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, bạn có thể xóa các file database theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần truy cập trang tổng quan của tài khoản lưu trữ của mình. Đối với hướng dẫn này, MuaHosting.com sẽ sử dụng Bluehost, nhưng trang tổng quan của bạn có thể trông hơi khác một chút tùy thuộc vào dịch vụ hosting bạn sử dụng.

Khi mở dashboard Bluehost, hãy chuyển sang tab ‘Nâng cao’ ở trên cùng. Cuộn xuống và nhấp vào nút ‘Quản lý’ bên cạnh option ‘PHPMyAdmin’.

Ghi chú: Hãy nhớ tạo bản backup cho database của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Nhấp vào nút Quản lý bên cạnh option PHPMyAdmin

Thao tác này sẽ mở phpMyAdmin trên một màn hình mới, tại đây bạn phải chuyển đến tab ‘Cơ sở dữ liệu’ ở trên cùng.

Bây giờ hãy xác định tên database của bạn và nhấp vào nó để mở file.

Kết nối PHPMyAdmin với database của bạn

Nếu bạn không biết tên database của mình, bạn có thể quay lại dashboard Bluehost và cuộn xuống phần ‘Cơ sở dữ liệu’.

Tại đây, bạn sẽ có thể thấy tên database của mình.

Tìm tên database

Khi bạn nhấp vào database của mình, phpMyAdmin sẽ hiển thị danh sách tất cả các folder được lưu trữ trên website của bạn.

Từ đây, hãy nhấp vào bất kỳ folder nào bạn chọn để xem content của folder đó.

Chọn một folder database để xem content của nó

Danh sách các tập tin được lưu trữ trong folder đó sẽ mở ra trên màn hình của bạn.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào link ‘Xóa’ đối với các file mà bạn cảm thấy không cần thiết và chiếm quá nhiều dung lượng trên database của bạn.

Xóa các tập tin database không cần thiết

Bây giờ, hãy lặp lại quá trình này cho đến khi bạn giải phóng được dung lượng lưu trữ trong database.

3. Xóa các Plugin và Theme của WordPress

Xóa các file database không cần thiết sẽ khắc phục lỗi ‘WordPress database error disk full’. Tuy nhiên, để an toàn, MuaHosting.com cũng khuyên bạn nên xóa các plugin và theme WordPress mà bạn không sử dụng trên website của mình.

Để xóa plugin, hãy truy cập Plugin » Plugin đã cài đặt trang từ dashboard WordPress. Tại đây, hãy nhấp vào link ‘Xóa’ bên cạnh các plugin mà bạn muốn xóa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách gỡ cài đặt plugin WordPress đúng cách.

Xóa plugin WordPress

Sau đó, hãy đi đến Giao diện » Chủ đề trang để xóa các theme mà bạn hiện không sử dụng trên website của mình.

Ví dụ: bạn có thể xóa các theme WordPress mặc định như Twenty Twenty. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút ‘Chi tiết theme’.

Xóa theme WordPress

Khi bạn thực hiện việc đó, một lời nhắc sẽ mở ra nơi bạn phải nhấp vào link ‘Xóa’.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách xóa theme WordPress.

Nhấp vào link Xóa

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xóa các file phương tiện lớn. Bạn nên tối ưu hóa tất cả hình ảnh trước khi thêm chúng vào website của mình.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng định dạng PNG và JPEG để lưu hình ảnh và sử dụng plugin nén để làm cho kích thước file phương tiện nhỏ hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh trước khi lưu

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress mà không làm giảm chất lượng web.

Phần thưởng: Sử dụng Dịch vụ MuaHosting.com Pro để bảo trì website

Bạn có cảm thấy choáng ngợp khi cố gắng sửa lỗi WordPress, cập nhật các bản cập nhật thường xuyên và thực hiện các tác vụ thông thường khác để giữ cho website của bạn hoạt động tốt không?

Có thể đã đến lúc thuê chuyên gia để bảo trì website thường xuyên. Những chuyên gia này sẽ cập nhật lõi WordPress, plugin và theme của bạn và sửa mọi lỗi WordPress mà website của bạn có thể gặp phải.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dịch vụ bảo trì và hỗ trợ MuaHosting.com của MuaHosting.com.

Dịch vụ bảo trì MuaHosting.com Pro

Nhóm của MuaHosting.com có hơn 16 năm kinh nghiệm trong việc vận hành website và cung cấp hỗ trợ WordPress ưu tiên 24/7, giám sát thời gian hoạt động và loại bỏ phần mềm độc hại hoàn toàn.

Đó là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ vì MuaHosting.com cung cấp mức giá phải chăng.

Ngoài ra, nhóm của MuaHosting.com có thể cải thiện tốc độ và SEO website của bạn, sửa chữa website bị tấn công và xây dựng lại hoàn toàn website WordPress hiện tại theo ý thích của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem tất cả Dịch vụ chuyên nghiệp MuaHosting.com của MuaHosting.com.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng khắc phục lỗi ‘Lỗi toàn bộ đĩa database WordPress’. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách ngăn chặn các cuộc tấn công tiêm nhiễm SQL vào WordPress và các lựa chọn hàng đầu của MuaHosting.com về các plugin database WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (67 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »