Cách tạo category video trong WordPress (Từng bước)

Mục lục

Bạn có muốn tạo category video trên WordPress không?

Video là phương tiện hấp dẫn có thể thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của bạn theo cách mà hình ảnh tĩnh không thể. Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng nhúng video vào WordPress, nhưng bạn không thể hiển thị chúng theo layout kiểu category đầu tư.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo category video trên WordPress mà không làm chậm website hoặc phải viết code.

Tạo category video trong WordPress

Cách bắt đầu với category video của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải bắt đầu một blog hoặc website WordPress. Nếu bạn đã có một website, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

WordPress cho phép bạn dễ dàng nhúng video vào bài đăng và trang blog của mình. Tuy nhiên, nó không cho phép bạn tạo category video đẹp mắt ngay lập tức.

Đối với website category đầu tư của bạn, bạn sẽ muốn hiển thị video theo layout dạng grid đẹp mắt để có thể xem nhiều video hơn mà không cần phải cuộn nhiều.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng category đầu tư hoạt động trên thiết bị di động và mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng website của bạn, vì content video chất lượng cao có thể dẫn đến nhiều traffic tự nhiên hơn.

Mặc dù bạn có thể tải video lên trang WordPress của mình, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo vì video tốn nhiều tài nguyên và có thể làm chậm website của bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài viết của WPBeginner Việt Nam về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách tạo category video dễ dàng trên WordPress theo từng bước.

Tạo category video trong WordPress với Envira Gallery

Bạn có thể dễ dàng tạo category video trong WordPress bằng Phòng trưng bày Envira. Đây là plugin thư viện ảnh WordPress tốt nhất trên thị trường có kèm addon video.

Plugin này cho phép bạn tạo các bộ sưu tập đẹp mắt và cung cấp các mẫu có sẵn, watermark, tính năng lightbox và nhiều tính năng khác.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Phòng trưng bày Envira plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: Envira Gallery cũng có một plan miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần gói chuyên nghiệp để mở khóa addon Video.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Envira Gallery » Settings trang từ dashboard WordPress để nhập khóa cấp phép của bạn. Bạn có thể lấy thông tin này từ tài khoản của mình trên website Envira Gallery.

Thêm khóa cấp phép Envira Gallery

Tiếp theo, bạn phải đi đến Envira Gallery » Tiện ích bổ sung và tìm addon ‘Video’.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt’ bên cạnh. Sau đó, bạn cần nhấp vào ‘Kích hoạt’ để bắt đầu sử dụng trên website của mình.

Cài đặt addon Videos

Bây giờ, đã đến lúc bạn bắt đầu tạo category video của mình. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Envira Gallery » Thêm mới trang từ sidebar quản trị WordPress.

Hãy nhớ rằng Envira Gallery cho phép bạn tạo thư viện video tự lưu trữ cũng như video được lưu trữ trên các nền tảng như YouTube, Wistia và Vimeo.

Tuy nhiên, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ hosting video của bên thứ ba để tránh các sự cố về hiệu suất hoặc lỗi với dịch vụ hosting WordPress của bạn.

Khi tải video lên YouTube hoặc Vimeo, bạn có thể thêm tên cho thư viện ảnh của mình rồi nhấp vào nút ‘Chọn file từ nguồn khác’.

Nhấp vào nút Chọn file từ các nguồn khác

Thao tác này sẽ khởi chạy media library, tại đây bạn phải chuyển sang tab ‘Chèn Video’.

Tại đây, bạn có thể thêm tiêu đề, chú thích và văn bản thay thế cho video. Sau khi thực hiện xong, chỉ cần thêm URL video vào trường ‘URL video’.

Nếu bạn muốn tải video từ máy tính lên, bạn có thể nhấp vào nút ‘Tải phương tiện lên’.

Bạn cũng có thể thêm nhiều video hơn bằng cách nhấp vào nút ‘Thêm video’ ở trên cùng. Sau đó, lặp lại quy trình cho đến khi bạn đã thêm tất cả các video bạn muốn hiển thị trong category đầu tư của mình.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Chèn vào Thư viện’.

Thêm URL video, tiêu đề, chú thích và văn bản thay thế

Envira hiện sẽ hiển thị hình thu nhỏ lấy từ video của bạn trong phần ‘Hiện có trong Thư viện của bạn’.

Tại đây, bạn có thể nhấp vào icon bút chì ở đầu mỗi hình thu nhỏ để thay đổi văn bản thay thế và chú thích, chiều cao, chiều rộng của video, v.v.

Chỉnh sửa chi tiết video bằng cách nhấp vào icon bút chì ở đầu mỗi hình thu nhỏ

Sau khi thực hiện xong, chỉ cần chuyển sang tab ‘Cấu hình’.

Bây giờ bạn có thể chọn layout thư viện, thêm cột thư viện, bật tính năng tải chậm, thay đổi kích thước hình ảnh và thêm phụ đề bên dưới video.

Đi qua các thiết lập cấu hình thư viện

Sau đó, chuyển sang tab ‘Lightbox’ từ cột bên trái và kiểm tra option ‘Enable Lightbox’. Video của bạn bây giờ sẽ phát trên cùng một trang trong popup lightbox.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm thư viện ảnh vào WordPress bằng hiệu ứng hộp đèn.

Bật option hộp đèn cho category video

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Videos’ và đánh dấu vào ô bên cạnh option ‘Display play icon over gallery image’. Theo cách đó, người dùng có thể nhấp vào nút phát để bắt đầu xem video của bạn.

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Cài đặt Video Lightbox’ và bật tính năng tự động phát video, hiển thị điều khiển video, thêm thanh tiến trình hoặc thời gian hiện tại, bật download video, v.v.

Cấu hình cài đặt video

Sau đó, bạn cũng có thể cấu hình các thiết lập thư viện khác theo ý thích của mình. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở trên cùng để lưu các thiết lập của bạn.

Tiếp theo, mở trang WordPress hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm category video của mình. Tại đây, nhấp vào nút ‘+’ thêm block để mở menu block và thêm block Envira Gallery.

Sau khi thực hiện xong, hãy chọn thư viện category video mà bạn vừa tạo từ dropdown menu bên trong chính block đó.

Thêm block Envira Gallery cho category video

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Xuất bản’ hoặc ‘Cập nhật’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang WordPress của mình để xem category video. Đây là giao diện trên trang WordPress demo của WPBeginner Việt Nam.

Xem trước category video

Phần thưởng: Thêm Nguồn cấp dữ liệu YouTube của bạn vào Trang web WordPress của bạn

Ngoài việc tạo category video, bạn cũng có thể thêm toàn bộ nguồn cấp dữ liệu YouTube vào trang WordPress của mình để thu hút traffic vào kênh và tăng mức độ tương tác của người dùng.

Điều này cũng có thể giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và cho phép bạn thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình trong nguồn cấp dữ liệu video.

Bạn có thể dễ dàng thêm nguồn cấp dữ liệu YouTube vào WordPress bằng Nguồn cấp dữ liệu YouTube Smash Balloon plugin. Đây là plugin thư viện YouTube WordPress tốt nhất trên thị trường đi kèm với nhiều loại nguồn cấp dữ liệu, layout có thể custom, trình xây dựng tối ưu với người dùng, chia sẻ trên mạng xã hội và hỗ trợ phát trực tiếp.

Smash Balloon YouTube Feeds Pro

Sau khi kích hoạt plugin, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối kênh YouTube của mình với WordPress.

Sau khi thực hiện xong, nguồn cấp dữ liệu YouTube của bạn sẽ được khởi chạy trong trình xây dựng Smash Balloon, nơi bạn có thể custom layout, thêm nút đăng ký, thay đổi bảng màu và chỉnh sửa từng thành phần.

Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo thư viện video trong WordPress.

Cài đặt kiểu video của Smash Balloon

Ngoài YouTube, bạn cũng có thể sử dụng các plugin Smash Balloon khác để nhúng nguồn cấp dữ liệu Facebook, Instagram hoặc Twitter vào website của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Smash Balloon đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách tạo category video trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách tăng tốc độ và hiệu suất của WordPress và các lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam về các theme WordPress tốt nhất cho các trang category.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (172 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »