Cách tạo gây quỹ ngang hàng trong WordPress (Từng bước)

Mục lục

Bạn có muốn tạo quỹ gây quỹ ngang hàng trên WordPress không?

Nếu bạn có một tổ chức từ thiện, bạn có thể cho phép những người ủng hộ tạo campaign gây quỹ của riêng họ trên website của bạn và quyên tiền cho mục đích này. Điều này cho phép người dùng đóng vai trò tích cực và truyền bá nhận thức đến khán giả của chính họ.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng gây quỹ ngang hàng trong WordPress, từng bước một.

Tạo quỹ Peer-to-Peer trong WordPress

Tại sao nên tạo quỹ ngang hàng trong WordPress?

Nếu bạn điều hành một tổ chức phi lợi nhuận, thì bạn có thể tạo một website WordPress và cho phép người dùng chạy các campaign gây quỹ ngang hàng trên đó. Đây là một chiến lược gây quỹ trong đó những người ủng hộ cá nhân được khuyến khích gây quỹ cho tổ chức của bạn.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể thiết lập các campaign gây quỹ cá nhân trên website của bạn để gây quỹ bổ sung cho tổ chức từ thiện của bạn. Họ cũng có thể truyền bá nhận thức cho bạn bè và gia đình của họ, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn một cách đáng kể.

Ví dụ: giả sử bạn có một tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bằng cách cho phép gây quỹ ngang hàng, các cá nhân có thể tạo các trang gây quỹ riêng cho các loài động vật khác nhau, chẳng hạn như Cá voi xanh và quyên tiền cho mục đích cụ thể đó.

Điều này có thể tăng cường sự tham gia của người dùng và giúp campaign của bạn lan truyền trên mạng xã hội. Nó cũng có thể thu hút những người ủng hộ mới và các nhà tài trợ tiềm năng, những người có thể quan tâm đến việc cứu một con vật cụ thể hoặc chưa quen với mục đích của bạn trước đây.

Bạn cần gì để gây quỹ ngang hàng trong WordPress?

Để tạo campaign gây quỹ ngang hàng trên WordPress, bạn sẽ cần:

Nếu chưa có trang WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo một trang bằng cách mua gói lưu trữ và tên miền. Lưu trữ web là nơi website của bạn hiển thị trực tuyến, trong khi tên miền là thứ khách hàng sẽ nhập để truy cập website của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng đây là lúc chi phí của bạn sẽ bắt đầu tăng lên, mặc dù bản thân WordPress là miễn phí. Điều này là do một tên miền có thể khiến bạn mất khoảng 14,99 USD/năm và chi phí lưu trữ bắt đầu từ 7,99 USD/tháng.

Rất may, Bluehost đang cung cấp mức giảm giá LỚN cho độc giả MuaHosting.com cùng với tên miền và chứng chỉ SSL miễn phí.

Ưu đãi Bluehost dành cho độc giả MuaHosting.com

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là đối tác lưu trữ chính thức được WordPress khuyên dùng. Để tận dụng ưu đãi giảm giá này, chỉ cần nhấp vào nút bên dưới.

Sau khi bạn đã mua gói lưu trữ, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách cài đặt WordPress để biết thêm hướng dẫn.

Sau đó, bạn có thể chọn theme của một tổ chức phi lợi nhuận như Astra để tạo một website chân thực và đẹp mắt.

Astra

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt theme trong WordPress.

Khi website cơ bản của bạn đã thiết lập và chạy, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com bên dưới để thiết lập việc gây quỹ ngang hàng.

Cách tạo quỹ ngang hàng trong WordPress

Bây giờ là lúc bắt đầu tạo campaign gây quỹ ngang hàng.

Để làm điều này, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng WP Từ thiệnlà plugin quyên góp và gây quỹ WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó có giao diện tối ưu với người mới bắt đầu, bảo vệ thư rác và addon Ambassadors cho phép bạn tạo các campaign ngang hàng và gây quỹ cộng đồng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin từ thiện miễn phí vì nó hoạt động như một plugin cốt lõi cho phiên bản trả phí. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: Bạn sẽ cần ít nhất gói Charitable Pro để cài đặt addon Ambassadors.

Sau khi kích hoạt, hãy đến Từ thiện » Settings từ sidebar quản trị WordPress để nhập khóa cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thông tin này trong tài khoản của mình trên website Charitable.

Thêm key bản quyền cho WP Charitable

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Cổng thanh toán’ ở trên cùng. Charitable cung cấp Stripe và PayPal làm cổng mặc định.

Tại đây, hãy nhấp vào nút ‘Bật cổng’ bên cạnh các option thanh toán bạn muốn kích hoạt để gây quỹ ngang hàng.

Nhấp vào nút Bật cổng

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ được đưa đến một màn hình mới, nơi bạn phải thêm nhãn cổng, địa chỉ email và thông tin xác thực API.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Thêm chi tiết cổng thanh toán

Bây giờ, hãy đến Từ thiện » Bổ sung và tìm phần bổ trợ ‘Đại sứ từ thiện’.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt addon’ bên dưới.

Cài đặt addon Ambassadors

Sau khi tiện ích mở rộng được kích hoạt, bạn phải tạo một trang mới trong trình chỉnh sửa block. Người dùng sẽ được chuyển đến trang này khi họ muốn tạo campaign gây quỹ ngang hàng.

Tại đây, hãy nhấp vào nút ‘Thêm block’ (+) để nhúng block code ngắn vào trang. Sau đó, thêm code ngắn sau và nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn:

[charitable_submit_campaign]

Thêm code ngắn trang gửi campaign

Tiếp theo, hãy ghé thăm Từ thiện » Settings trang từ dashboard WordPress và cuộn xuống phần ‘Trang’.

Tại đây, bạn cần chọn trang bạn vừa tạo từ dropdown menu bên cạnh option ‘Trang gửi campaign’. Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Chọn trang gửi campaign từ dropdown menu

Sau đó, chuyển sang tab ‘Đại sứ’ từ trên xuống.

Từ đây, bạn phải chọn ‘Người gây quỹ cho các campaign hiện tại’ làm loại campaign.

Chọn option gây quỹ cho các campaign hiện có

Sau đó, bạn có thể bỏ chọn option ‘Yêu cầu tài khoản trước khi gửi’ nếu bạn không muốn yêu cầu người dùng phải đăng ký để tạo campaign ngang hàng trên website của mình.

Bạn cũng có thể đặt độ dài campaign tối thiểu và tối đa cho campaign do người dùng gửi. Ví dụ: bạn có thể cho phép người dùng chạy campaign ngang hàng trên website của bạn trong một tuần.

Sau đó, bạn có thể để nguyên các thiết lập khác hoặc cấu hình chúng theo ý thích của bạn. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu các thiết lập của bạn.

Cấu hình độ dài campaign ngang hàng tối thiểu và tối đa

Bây giờ, hãy đến Từ thiện » Chiến dịch trang để bắt đầu gây quỹ ngang hàng trên WordPress.

Khi đó, hãy nhấp vào nút ‘Tạo Chiến dịch’.

Nhấp vào nút Tạo campaign

Thao tác này sẽ mở lời nhắc trên màn hình, nơi bạn có thể thêm tên cho sự kiện gây quỹ. Đây sẽ là campaign dành cho phụ huynh mà qua đó người dùng có thể tạo các hoạt động gây quỹ ngang hàng.

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Tạo Chiến dịch’ để tiếp tục.

Thêm tên campaign

Thao tác này sẽ mở ra một màn hình mới, tại đó bạn sẽ thấy danh sách các mẫu có sẵn do WP Charitable cung cấp, bao gồm cứu trợ thiên tai, khu bảo tồn động vật, mục đích y tế, chuyến đi của trường học, v.v.

Từ đây, nhấp vào nút ‘Tạo campaign’ để có mẫu tương tự với mục đích của bạn.

Chọn mẫu form quyên góp

Sau khi thực hiện xong, trình xây dựng kéo và thả của WP Charitable sẽ mở ra trên màn hình, nơi bạn có thể thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các block cho form.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh và mô tả campaign để làm cho form của bạn hấp dẫn hơn. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo form quyên góp định kỳ trong WordPress.

Tạo một hình thức quyên góp

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Cài đặt’ từ cột bên trái và chọn option ‘Đại sứ & Gây quỹ ngang hàng’.

Thao tác này sẽ mở một số cài đặt mới ở bên phải, tại đó bạn phải bật nút “Cho phép gây quỹ ngang hàng cho campaign này” thành “Bật”.

Sau đó, bạn có thể chọn chỉ cho phép các thành viên trong nhóm của mình tạo hoạt động gây quỹ ngang hàng hay cho phép người dùng cũng tham gia.

Bạn cũng có thể chọn xem người dùng có được phép chọn tiêu đề, mục tiêu, content và hình ảnh gây quỹ của riêng họ hay họ chỉ có thể thêm những tiêu đề mặc định mà bạn sử dụng.

Chuyển đổi công tắc gây quỹ ngang hàng

Sau khi hoàn tất, hãy chuyển lại tab ‘Thiết kế’ và thêm block ‘Mã ngắn’ vào nơi bạn muốn tạo nút ‘Gây quỹ’.

Thao tác này sẽ mở cài đặt block ở cột bên trái. Tại đây, hãy thêm code ngắn sau vào trường:

[charitable_fundraise_button]

Tiếp theo, bạn cũng có thể thêm dòng tiêu đề cho nút. Nút này sẽ hướng người dùng đến trang gửi form mà bạn đã tạo trước đó.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu’ và ‘Xuất bản’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn. WP Charitable sẽ tự động tạo một trang cho hình thức gây quỹ của bạn.

Thêm code ngắn nút gây quỹ

Cuối cùng, hãy mở form quyên góp trên trang WordPress của bạn.

Tại đây, bạn sẽ thấy nút ‘Gây quỹ’ mà người dùng có thể nhấp vào để tạo hoạt động gây quỹ ngang hàng trên website của bạn.

Bấm vào nút Gây quỹ

Sau khi thực hiện thao tác đó, người dùng sẽ được đưa đến trang gửi tiền gây quỹ mà bạn đã tạo trước đó bằng một code ngắn.

Tại đây, người dùng có thể nhập thông tin chi tiết về campaign của mình và nhấp vào nút ‘Gửi campaign’ để bắt đầu gây quỹ ngang hàng.

Tạo campaign gây quỹ ngang hàng

Sau khi người dùng gửi campaign, campaign đó sẽ tự động được chấp thuận và thêm vào website của bạn.

Đây là giao diện của campaign gây quỹ ngang hàng trên website demo của MuaHosting.com.

Xem trước gây quỹ ngang hàng

Tiền thưởng: Chuyển Phí Xử lý Thanh toán cho Người quyên góp trong WordPress

Sau khi tạo campaign gây quỹ, bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các cổng thanh toán như Stripe hoặc PayPal đều tính phí cho mỗi giao dịch.

Ví dụ, nếu người dùng quyên góp 50 đô la và sử dụng Stripe làm phương thức thanh toán, thì bạn sẽ chỉ nhận được 48,55 đô la trong tài khoản của mình. Điều này là do Stripe thu 2,9% + 0,30 đô la cho mỗi giao dịch.

May mắn thay, Charitable đi kèm với tiện ích mở rộng Giảm phí cho phép người dùng trang trải phí xử lý thanh toán và cho phép bạn thu toàn bộ số tiền quyên góp.

Để vượt qua phí xử lý thanh toán, hãy truy cập Từ thiện» Addons trang từ dashboard WordPress và cài đặt tiện ích mở rộng ‘Giảm phí từ thiện’.

Cài đặt tiện ích miễn phí

Sau đó, hãy đi đến Từ thiện » Settings trang và chuyển sang tab ‘Tiện ích mở rộng’.

Từ đây, hãy chọn option ‘Hộp kiểm tra chọn tham gia, được chọn theo mặc định’ làm chế độ miễn phí. Thao tác này sẽ thêm một hộp kiểm vào form quyên góp để khôi phục phí.

Nếu người dùng không muốn trả phí xử lý thì họ sẽ phải bỏ chọn hộp này.

Chọn option miễn phí theo ý thích của bạn

Sau đó, nhấp vào nút ‘Enable Fee Relief’ bên cạnh các cổng thanh toán để kích hoạt khôi phục phí cho quá trình xử lý thanh toán. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút ‘Save Changes’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã chuyển thành công phí xử lý cho nhà tài trợ. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của MuaHosting.com về cách chuyển phí xử lý thanh toán trong WordPress.

Xem trước mẫu đơn quyên góp miễn giảm học phí

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách gây quỹ ngang hàng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách kiếm tiền bằng huy động vốn từ cộng đồng trong WordPress và các chuyên gia của MuaHosting.com chọn ra các plugin mẹo hay nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (146 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập