Cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn với máy tính trực tuyến miễn phí (Mẹo chuyên nghiệp)

Mục lục

Bạn có muốn tạo thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho website của mình không?

Máy tính trực tuyến là một cách tuyệt vời để có được thông tin liên lạc của người dùng để bạn có thể tiếp cận họ bằng quảng cáo được cá nhân hóa, email, bản tin và các hình thức marketing trực tuyến khác.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo một máy tính trực tuyến và bắt đầu tạo thêm khách hàng tiềm năng cho website WordPress của bạn.

tạo-nhiều-khách-hàng-tiềm-năng-hơn-với-máy-tính-trực-tuyến-miễn-phí-og

Tại sao máy tính trực tuyến lại là công cụ tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời như vậy?

Máy tính trực tuyến là công cụ hữu ích có thể giúp người dùng giải quyết vấn đề hoặc trả lời câu hỏi. Tốt hơn nữa, bạn có thể yêu cầu địa chỉ email của người dùng trước khi hiển thị kết quả của họ, đây là cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể sử dụng máy tính trực tuyến trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, bạn có thể thêm máy tính BMI và sau đó khuyến khích người dùng mua một chế độ ăn uống.

ví dụ về máy tính trực tuyến

Nếu bạn bán hàng cho đối tượng khách hàng toàn cầu, thì máy tính chuyển đổi đơn vị mét sang đơn vị Anh có thể giúp bạn tăng doanh số bằng cách giúp khách hàng kiểm tra xem sản phẩm có đúng kích thước hoặc trọng lượng hay không.

Bạn cũng có thể thêm công cụ tính toán thế chấp vào website bất động sản hoặc công cụ tính toán trả góp mua ô tô vào website đại lý xe hơi của mình.

ví dụ về máy tính trả góp xe hơi

Khả năng là vô tận, vì vậy không khó để hiểu tại sao máy tính trực tuyến đang nhanh chóng trở thành một trong những cách phổ biến nhất để mở rộng danh sách email của bạn.

Nói như vậy, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo máy tính trực tuyến và tạo khách hàng tiềm năng. Chúng tôi sẽ đề cập đến hai phương pháp và bạn có thể thoải mái sử dụng link của MuaHosting.com để chuyển đến phương pháp bạn chọn:

Phương pháp 1: Tạo máy tính trực tuyến bằng WPForms (Khuyến nghị)

Cách tốt nhất và dễ nhất để tạo một máy tính trực tuyến cho website WordPress của bạn mà không cần viết một dòng code nào là sử dụng Tiện ích bổ sung WPForms.

Biểu mẫu WP

WPForms là trình tạo form liên hệ và plugin tính toán tốt nhất hiện có, với hơn 6 triệu lượt cài đặt. Nó cho phép bạn tạo mọi loại form, bao gồm form hội thoại, form đăng ký người dùng, v.v.

Ngoài ra, bạn còn được truy cập vào nhiều mẫu form máy tính có sẵn để sử dụng ngay lập tức để bạn có thể bắt đầu xây dựng lòng tin và tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Ghi chú: Vì chúng ta sẽ sử dụng Tiện ích bổ sung tính toán và Tiện ích bổ sung form khách hàng tiềm năng cho hướng dẫn này, bạn sẽ cần WPForms chuyên nghiệp phiên bản. Plugin cao cấp này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng nâng cao như báo cáo form và logic có điều kiện. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn tạo các form cơ bản, có một phiên bản miễn phí mà bạn có thể thử.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Plugin WPForms

Sau khi bạn đã mua WPForms Pro, hãy tiếp tục cài đặt và kích hoạt plugin trong dashboard WordPress của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ cần phải đi đến WPForms » Tiện ích bổ sung. Sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt Addon’.

cài đặt addon máy tính wpforms

Vì chúng ta sẽ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng nên bạn cũng cần tìm Tiện ích bổ sung form khách hàng tiềm năng.

Sau đó nhấp vào ‘Cài đặt Addon’.

cài đặt addon wpforms lead forms

Tiếp theo, MuaHosting.com sẽ hướng dẫn cách tạo máy tính trực tuyến để người dùng có thể sử dụng để thực hiện các phép tính và đưa ra ước tính chính xác.

Bước 2: Tạo form máy tính trực tuyến của bạn

Đi đến Biểu mẫu WP » Thêm mới. Thao tác này sẽ mở trình tạo form trực tuyến kéo và thả, nơi bạn có thể tạo và custom form máy tính của mình.

thêm form mới vào wpforms

Tiếp theo, chỉ cần đặt tên cho form mới của bạn bằng cách nhập tên vào ô.

Điều này giúp bạn có thể tham chiếu form máy tính của mình sau này khi bạn muốn thực hiện thay đổi hoặc nhúng nó vào trang hoặc bài đăng.

đặt tên cho form của bạn là wpforms

Bên dưới, bạn có thể chọn một mẫu có ý nghĩa với bạn. Ở bảng bên trái, bạn có thể điều hướng qua các category khác nhau trong option ‘Máy tính’.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một website phòng tập thể dục, thì bạn có thể chọn category “thể dục”, nhưng nếu bạn có đại lý hoặc là nhà môi giới bất động sản, thì bạn có thể chọn category “tài chính” để đảm bảo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với danh sách mẫu khổng lồ, bạn sẽ tìm thấy hầu như bất kỳ loại máy tính trực tuyến nào bạn đang tìm kiếm. Nhưng vì mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng ‘Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng thế chấp’.

Chỉ cần di chuột qua mẫu bạn muốn sử dụng và chọn ‘Sử dụng mẫu’.

sử dụng mẫu biểu tạo khách hàng tiềm năng thế chấp

Từ đây, bạn sẽ được đưa đến tab Trường, nơi bạn sẽ thấy trình tạo form kéo và thả. Tất cả các trường có sẵn đều nằm trong dashboard bên trái.

Nếu bạn muốn thêm một trường, hãy kéo trường đó từ bên trái sang bên phải. Bên phải là trình chỉnh sửa cho phép bạn xem trực quan form trông như thế nào.

Với Lead Forms Addon, bạn sẽ tự động thấy ngắt trang. Trước mỗi ngắt trang, có nút ‘Tiếp theo’ để người dùng có thể chuyển sang trang tiếp theo khi họ đã hoàn thành các trường bắt buộc.

Họ cũng sẽ thấy thanh tiến trình bên dưới chia form thành các phần dễ hiểu hơn và cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể muốn nhóm các trường liên quan trên mỗi trang và thậm chí thêm tiêu đề văn bản lớn và đậm để chỉ ra content của từng trang.

form tạo khách hàng tiềm năng trong trình soạn thảo trực quan

Biểu mẫu tính toán thế chấp bao gồm các trường sau:

 • Giá trị nhà
 • Tiền đặt cọc
 • Lãi suất
 • Thời hạn thế chấp
 • Thanh toán thế chấp hàng tháng
 • Số tiền thanh toán hàng năm
 • Tổng số tiền lãi đã trả
 • Tổng số tiền thanh toán thế chấp

Nếu bạn là người cho vay thế chấp, thì mẫu này sẽ chứa hầu hết các trường mà bạn có thể đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thêm hoặc xóa các trường khi cần.

Ví dụ, có thể thêm các trường trắc nghiệm yêu cầu “Mục đích của khoản thế chấp hoặc khoản vay” và “Loại bất động sản” mà người dùng đang tìm kiếm. Theo cách đó, bạn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

Khi bạn thêm trường, chỉ cần điều hướng đến tab ‘Chung’ trong Tùy chọn trường rồi chỉnh sửa các option theo nhu cầu.

option trường tab chung wpforms

Bước 3: Thay đổi phép tính (Tùy chọn)

Sau khi thiết lập tất cả các trường, bạn có thể muốn thêm hoặc chỉnh sửa các phép tính từ mẫu này. Trong form này, phép tính được kiểm soát bởi trường ‘Tổng thanh toán thế chấp’.

Nếu bạn nhấp vào trường và chuyển đến tab ‘Nâng cao’, thì option ‘Bật tính toán’ sẽ được bật. Nếu bạn muốn giữ nguyên công thức tính toán ban đầu đi kèm với mẫu, thì bạn có thể để nguyên cài đặt này.

bật tính toán wpforms

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa công thức, bạn có thể thay đổi các giá trị trong hộp văn bản ‘Công thức’.

Khi người dùng nhập thông tin, form sẽ tự động tính toán kết quả dựa trên thông tin họ cung cấp.

Ở đầu hộp Công thức, bạn có thể thêm các hàm số học như:

 • Phép cộng (+)
 • Phép trừ (-)
 • Phép nhân

Phân công (/)

Mỗi lần bạn chèn công thức, công thức đó phải nằm trong dấu ngoặc đơn, có thể được thêm vào đầu hộp công thức.

thêm công thức vào wpforms

thêm công thức vào wpforms

Có những quy tắc khác mà bạn có thể áp dụng, chẳng hạn như quy tắc if, else.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng công thức như Chi phí nhà ở/Tổng thu nhập hàng tháng, thì bạn có thể vượt quá rủi ro của người nộp đơn. Sử dụng quy tắc if/else sẽ giúp bạn tự động từ chối hoặc chấp nhận người nộp đơn dựa trên rủi ro.

Bạn cũng có thể nhấp vào ‘Bảng hướng dẫn’ bên cạnh hộp Công thức để xem tất cả các quy tắc và hàm có sẵn mà bạn có thể thêm vào.

xác thực công thức wpforms

xác thực công thức wpforms

Bước 4: Thiết lập option liên hệ

Trong form khách hàng tiềm năng máy tính trực tuyến của bạn, bạn cũng nên hỏi khách hàng về cách họ muốn được tiếp cận. Theo cách đó, bạn có thể theo dõi những khách hàng tiềm năng đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

sử dụng icon lựa chọn wpforms

sử dụng icon lựa chọn wpforms

Bây giờ bạn sẽ thấy các hộp khuôn mặt cười xuất hiện.

thêm icon vào wpforms

thêm icon vào wpforms

Màn hình bật lên Icon Picker sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn giữa hơn 2.000 icon.

bộ chọn icon wpforms

bộ chọn icon wpforms

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt ‘Màu icon’ ở bảng bên trái.

icon lựa chọn nhiều trong wpforms

icon lựa chọn nhiều trong wpforms

Một nét cá nhân khác mà bạn có thể thêm vào form của mình là logo hoặc hình ảnh tiêu đề ở đầu form máy tính.

trường content trong wpforms

trường content trong wpforms

Sau đó, chọn trường Nội dung.

thêm phương tiện truyền thông vào wpforms

thêm phương tiện truyền thông vào wpforms

Bước 5: Định dạng form máy tính của bạn

Ngoài ra, bạn có thể custom kiểu mẫu form khách hàng tiềm năng của mình. Để làm điều đó, bạn hãy đếnCài đặt » Biểu mẫu khách hàng tiềm năng

form dẫn đầu wpforms

form dẫn đầu wpforms

Khi bạn bật ‘Cài đặt kiểu nâng cao’, bạn có thể thêm vùng chứa xung quanh các trường và form, tạo hiệu ứng kiểu cách để chúng nổi bật hơn.

custom màu sắc trong wpforms

custom màu sắc trong wpforms

Thêm icon và custom giao diện form là một cách tuyệt vời để giữ cho form trông sắc nét và chuyên nghiệp.

Bước 6: Chỉnh sửa tin nhắn xác nhận

Điều cuối cùng bạn cần làm là xem lại và chỉnh sửa tin nhắn xác nhận. WPForms sẽ tự động gửi tin nhắn xác nhận tóm tắt các trường mà người dùng đã hoàn thành, cùng với kết quả tính toán. Để làm điều đó, bạn cần phải đi đếnCài đặt » Xác nhận

.

Bạn có thể chọn gửi tin nhắn trực tiếp trên trang hoặc chuyển hướng người dùng đến một trang khác. Sau đó, chỉnh sửa tin nhắn trong hộp văn bản.

tin nhắn xác nhận wpforms

tin nhắn xác nhận wpforms

Khi bạn đã hài lòng với giao diện của form, chỉ cần nhấn nút ‘Lưu’.

lưu form tạo khách hàng tiềm năng

lưu form tạo khách hàng tiềm năng

Bước 7: Nhúng form máy tính trực tuyến mới của bạn vào trang hoặc bài đăng WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ muốn nhúng máy tính trực tuyến vào một trong các trang hoặc bài đăng WordPress của mình.

thêm block wpforms

thêm block wpforms

Sau đó chọn form máy tính trực tuyến mà bạn vừa tạo.

thêm form tạo khách hàng tiềm năng

thêm form tạo khách hàng tiềm năng

Sau đó, hãy nhấp vào “Xuất bản” ở trên cùng.

công bố máy tính cho vay thế chấp

công bố máy tính cho vay thế chấp

Chỉ cần đảm bảo xem trước trước khi hoàn tất.

xem trước máy tính cho vay thế chấp

xem trước máy tính cho vay thế chấp

Bạn sẽ muốn kiểm tra form để đảm bảo tất cả các trường form và phép tính đều hoạt động bình thường.

tin nhắn cảm ơn máy tính cho vay thế chấp

tin nhắn cảm ơn máy tính cho vay thế chấp

Bước 8: Xem mục nhập form Nếu bạn đi đến WPForms » Các mục nhập

và chọn tên form của bạn, sau đó bạn sẽ thấy tất cả các mục nhập từ form máy tính trực tuyến của bạn.

mục nhập trong wpforms

mục nhập trong wpforms

Bạn cũng có thể xuất danh sách này và upload nền tảng tự động hóa marketing hoặc kết nối nó với plugin tự động hóa WordPress như Uncanny Automator.

Tính năng này cho phép bạn liên hệ với khách hàng tiềm năng sau khi họ gửi form máy tính trực tuyến.

Để tìm hiểu thêm về cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo khách hàng tiềm năng trên WordPress như một chuyên gia.

Phương pháp 2: Thêm Máy tính với Formidable Forms (Nâng cao)

Một cách khác để thêm máy tính trực tuyến vào WordPress là sử dụng plugin Formidable Forms. Plugin này có trình tạo form kéo thả tiên tiến và là một trong những plugin máy tính WordPress tốt nhất trên thị trường.

Plugin này chuyên giúp mọi người xây dựng các form phức tạp với các phép tính nâng cao.

Formidable Forms có phải là plugin xây dựng form phù hợp với bạn không?

Formidable Forms có phải là plugin xây dựng form phù hợp với bạn không?

Formidable Forms cũng cho phép bạn thêm các phép tính có điều kiện. Ví dụ, dựa trên phản hồi của người dùng trên form, bạn có thể cho plugin biết công thức nào sẽ tự động sử dụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt cả hai phiên bản miễn phí Formidable Forms Lite

và plugin Formidable Forms cao cấp. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress. Sau khi bạn đã làm xong, hãy đến Formidable » Settings toàn cầu

thêm license hình thức ghê gớm

thêm license hình thức ghê gớm

Để tìm khóa cấp phép, chỉ cần truy cập website Formidable Forms.

download các hình thức pro đáng gờm

download các hình thức pro đáng gờm

Từ đây, chỉ cần dán khóa cấp phép vào trường trên trang WordPress của bạn.

lưu license hình thức đáng gờm pro

lưu license hình thức đáng gờm pro

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo ‘kích hoạt license thành công’.

Bước 1: Chọn Mẫu Biểu mẫu Máy tính Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo máy tính đầu tiên của mình bằng cách vào Formidable » Biểu mẫu

thêm các hình thức mới các hình thức mạnh mẽ pro

thêm các hình thức mới các hình thức mạnh mẽ pro

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các mẫu form khác nhau để lựa chọn.

Trên trang, cuộn xuống và chọn category Máy tính, tại đây bạn sẽ thấy tất cả các mẫu máy tính có sẵn mà Formidable Forms cung cấp.

Để xem trước mẫu, chỉ cần di chuột qua mẫu đó và nhấn ‘Xem bản demo’.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, hãy di chuột qua mẫu đó rồi nhấp vào “Sử dụng mẫu”.

sử dụng mẫu máy tính lãi kép

sử dụng mẫu máy tính lãi kép

Bây giờ bạn sẽ thấy mẫu đã chọn trong trình soạn thảo Formidable Forms.

Bước 2: Thiết kế máy tính trực tuyến miễn phí của bạn

Từ đây, bạn có thể trỏ và nhấp để custom bất kỳ trường nào trong form. Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi nhãn trường hoặc phạm vi số cho ‘Số tiền ban đầu’, hãy nhấp để chọn trường đó.

custom các trường trong form máy tính trực tuyến

custom các trường trong form máy tính trực tuyến

Để thêm nhiều trường vào máy tính, chỉ cần chọn tab ‘Thêm trường’ trong menu bên trái. Sau đó, kéo trường vào mẫu máy tính.

thêm trường email

thêm trường email

Sau đó, nhấp vào trường ‘Email’ và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bằng cách sử dụng cài đặt ‘Tùy chọn trường’.

hộp kiểm yêu cầu email

hộp kiểm yêu cầu email

Bạn có thể tiếp tục custom máy tính của mình bằng cách thay đổi giá trị cho các trường và thậm chí thêm các trường mới.

Bước 3: Điều chỉnh phép tính

Formidable Forms đi kèm với các mẫu có sẵn đã có các phép tính được xây dựng sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh các công thức hoặc giá trị, bạn có thể. Ghi chú:

Nếu bạn muốn giữ nguyên các phép tính mặc định trong mẫu, thì bạn sẽ không muốn động đến các trường nâng cao.

Để kiểm tra các phép tính, hãy nhấp vào bất kỳ phần tử trường nào sẽ bị ảnh hưởng bởi công thức. Khi bạn nhấp vào bất kỳ phần tử trường nào, bạn cũng sẽ thấy số ID. Trong bảng bên trái, bạn cần phải đi đến Tùy chọn trường » Nâng cao

tab. Trong ‘Giá trị mặc định’, bạn sẽ thấy công thức được sử dụng.[18]Vì vậy, trong trường hợp này, chúng ta thấy rằng ‘Tổng lãi kép’ có ID là 20. Công thức ‘[19]+

giá trị mặc định trong các hình thức ghê gớm

giá trị mặc định trong các hình thức ghê gớm

Nếu bạn không chắc chắn về số ID của một trường cụ thể hoặc muốn xem những trường nào bạn có thể thêm vào công thức, chỉ cần nhấp vào icon ba chấm bên cạnh “Giá trị mặc định”.

danh sách trường các hình thức ghê gớm

danh sách trường các hình thức ghê gớm

 • Một điều cần lưu ý là bạn sẽ sử dụng tất cả các ký hiệu toán học chuẩn, chẳng hạn như:
 • + để bổ sung
 • – để trừ
 • * để nhân
 • / để chia
 • () để nhóm các phép tính nhất định lại với nhau

Math.pow() để thêm số mũ vào một phương trình [] Đây là một ví dụ về những gì nó trông như thế nào. Như đã trình bày trước đó,

tính toán trong các hình thức ghê gớm

tính toán trong các hình thức ghê gớm

Bạn sẽ muốn xem trước form để đảm bảo các phép tính hoạt động bình thường.

lưu form máy tính lãi kép

lưu form máy tính lãi kép

Bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn đặt tên cho form của mình.

lưu mẫu

lưu mẫu

Sau vài phút, bạn sẽ thấy thông báo ‘đã cập nhật thành công’.

Bước 4: Thêm Máy tính trực tuyến miễn phí vào WordPress

Bây giờ bạn đã sẵn sàng thêm máy tính vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào trên website WordPress của mình. Bạn cần chuyển đến trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm form máy tính.

Để bắt đầu, hãy nhập tiêu đề cho trang máy tính.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào icon ‘+’. Sau đó chọn block ‘Forms Formidable’.

thêm block hình thức ghê gớm

thêm block hình thức ghê gớm

Sau đó, bạn cần mở danh sách dropdown ‘Chọn form’ và chọn máy tính bạn đã tạo trước đó.

chọn một hình thức trong block hình thức ghê gớm

chọn một hình thức trong block hình thức ghê gớm

Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa trang bằng cách thêm văn bản, hình ảnh, mô tả máy tính, category và tag, v.v.

công bố form tính lãi kép

công bố form tính lãi kép

Trang máy tính mới của bạn hiện đã có trên website của bạn.

xem trước máy tính lãi kép

xem trước máy tính lãi kép

Phần thưởng: Nhận thêm khách hàng tiềm năng với OptinMonster

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là hướng mọi người đến máy tính trực tuyến miễn phí để bạn có thể có thêm người đăng ký và khách hàng tiềm năng cho website doanh nghiệp nhỏ của mình. Đó là nơi OptinMonster

vào đi.

sử dụng mẫu trong OptinMonster

sử dụng mẫu trong OptinMonster

Nó cũng có các công cụ như popup dạng hộp đèn, popup dạng trượt, bộ đếm thời gian đếm ngược, biểu ngữ đầu trang và chân trang, v.v.

popup tạo khách hàng tiềm năng thanh toán xe hơi

popup tạo khách hàng tiềm năng thanh toán xe hơi

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, OptinMonster cũng có tính năng Exit-Intent tiên tiến có thể chuyển đổi những người dùng rời khỏi trang thành khách hàng và người đăng ký.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem cách MuaHosting.com tăng lượng người đăng ký email lên 600% với OptinMonster.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách tạo thêm khách hàng tiềm năng bằng máy tính trực tuyến. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tăng traffic blog và lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các dịch vụ marketing qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên Twitter Facebook

.

5/5 - (113 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập