Cách tạo thanh chân trang nổi “Sticky” trong WordPress

Mục lục

Bạn đang tìm cách tạo thanh chân trang nổi cố định trong WordPress phải không?

Thanh chân trang nổi cố định vẫn hiển thị trên website của bạn ngay cả khi người dùng cuộn xuống trên trang của bạn. Nó có thể giúp bạn quảng bá các ưu đãi giảm giá hoặc các phương tiện truyền thông xã hội, có thể làm giảm tỷ lệ thoát và có được nhiều chuyển đổi hơn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo thanh chân trang nổi cố định trong WordPress theo từng bước.

Tạo một "Dính" Thanh chân trang nổi trong WordPress

Thanh chân trang nổi trong WordPress là gì?

Thanh chân trang nổi cố định cho phép bạn hiển thị nổi bật content và tin tức quan trọng cho người dùng.

Thanh này luôn hiển thị với người truy cập nên họ có nhiều khả năng nhấp vào thanh này và khám phá thêm nhiều content hữu ích hơn.

Bản xem trước thanh chân trang nổi của WPForms

Bạn có thể sử dụng thanh chân trang nổi để:

  • Thu hút nhiều lượt click hơn vào các bài đăng trên blog khác.
  • Tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng danh sách email của bạn.
  • Thu hút sự chú ý đến các phiếu giảm giá đặc biệt hoặc các chương trình giảm giá/khuyến mại.
  • Quảng bá tài khoản mạng xã hội của bạn.
  • Xây dựng nhận diện thương hiệu.
  • Cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên quan trọng trên website WordPress của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng tạo thanh chân trang nổi cố định trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp trong hướng dẫn này và bạn có thể sử dụng các link bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn chọn:

Bạn có thể dễ dàng tạo một thanh chân trang nổi cố định với OptinMonster. Đây là công cụ tạo khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường giúp bạn dễ dàng chuyển đổi người dùng website thành người đăng ký.

OptinMonster đi kèm trình tạo kéo và thả cùng các mẫu có sẵn cho phép bạn tạo thanh chân trang nổi, popup và biểu ngữ mà không cần sử dụng bất kỳ code nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này vì OptinMonster rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều option custom hơn so với phương pháp plugin miễn phí.

Bước 1: Cài đặt OptinMonster trên website của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải đăng ký trên OptinMonster website bằng cách nhấp vào nút ‘Nhận OptinMonster ngay’.

OptinMonster

Tiếp theo, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin kết nối OptinMonster miễn phí trên website của bạn. Để biết thêm hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập OptinMonster sẽ mở ra trên màn hình của bạn, tại đó bạn phải nhấp vào nút ‘Kết nối tài khoản hiện tại của bạn’. Thao tác này sẽ kết nối trang WordPress của bạn với tài khoản OptinMonster.

Kết nối tài khoản hiện tại của bạn

Sau khi thực hiện xong, một cửa sổ mới sẽ mở ra trên màn hình của bạn.

Tại đây, hãy nhấp vào nút ‘Kết nối với WordPress’ để tiếp tục.

Kết nối OptinMonster với WordPress

Bước 2: Tạo và custom thanh chân trang nổi Sticky

Bây giờ bạn đã kết nối OptinMonster với website của mình, đã đến lúc tạo thanh chân trang nổi cố định.

Để làm điều này, bạn cần phải truy cập OptinMonster » Mẫu từ sidebar quản trị WordPress và chọn ‘Thanh nổi’ làm loại campaign.

Sau khi bạn thực hiện xong, tất cả các mẫu được tạo sẵn cho thanh nổi sẽ được upload màn hình. Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ trên mẫu bạn muốn sử dụng.

Chọn một mẫu có sẵn cho thanh chân trang cố định nổi

Thao tác này sẽ mở lời nhắc ‘Tạo campaign’ trên màn hình, nơi bạn có thể thêm tên cho thanh chân trang nổi mà bạn sắp tạo. Tên có thể là bất kỳ tên nào bạn thích, vì tên sẽ không được hiển thị cho người dùng của bạn.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu xây dựng’.

Thêm tên cho thanh chân trang cố định nổi của bạn

Trình tạo kéo và thả của OptinMonster hiện sẽ được khởi chạy trên màn hình của bạn, nơi bạn có thể bắt đầu custom thanh chân trang nổi của mình. Tại đây, bạn sẽ thấy bản xem trước thanh nổi ở bên phải với các block ở cột bên trái.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng block đếm ngược thời gian nếu thanh chân trang nổi của bạn đang quảng cáo ưu đãi giảm giá. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác cấp bách cho người dùng và khuyến khích họ hành động.

Bạn cũng có thể thêm block CTA, video hoặc phương tiện truyền thông xã hội vào thanh chân trang. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo thanh cảnh báo trong WordPress.

Thêm block để custom thanh chân trang nổi của bạn

Bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản trên thanh chân trang bằng cách nhấp vào nó. Thao tác này sẽ mở cài đặt block ở cột bên trái, nơi bạn có thể điều chỉnh chúng theo ý thích của mình.

Ví dụ, nếu bạn muốn thay đổi ưu đãi giảm giá trong mẫu, thì bạn có thể thay đổi văn bản nút. Sau đó, bạn có thể chọn option ‘Chuyển hướng đến URL’ và thêm link trang mà bạn muốn người dùng được chuyển hướng đến khi nhấp vào nút.

Thay đổi văn bản nút trong thanh chân trang

Bước 3: Cấu hình Quy tắc Hiển thị cho Thanh Chân trang Nổi của Bạn

Khi bạn đã hài lòng với custom thanh chân trang, chỉ cần chuyển sang tab ‘Quy tắc hiển thị’ ở trên cùng.

Tại đây, bạn có thể cấu hình thời điểm hiển thị thanh trên trang của mình. Nếu bạn muốn hiển thị thanh chân trang nổi mọi lúc, thì bạn phải chọn option ‘thời gian trên trang’ từ dropdown menu bên trái.

Sau đó, chọn option ‘ngay lập tức’ từ dropdown menu bên phải.

Cấu hình các quy tắc hiển thị để hiển thị thanh chân trang nổi mọi lúc

Tuy nhiên, để hiển thị thanh chân trang nổi trên một trang cụ thể, bạn phải chọn option ‘Mục tiêu trang’ từ dropdown menu bên phải.

Sau đó, chọn option ‘khớp chính xác’ từ dropdown menu ở giữa rồi thêm URL trang. Sau khi thực hiện, thanh chân trang nổi sẽ chỉ hiển thị trên trang bạn đã chọn.

Cấu hình mục tiêu trang cho thanh chân trang nổi

Ngoài ra, bạn có thể chọn option ‘Exit Intent’ để hiển thị thanh chân trang nổi cố định khi người dùng sắp rời khỏi website của bạn. Sau đó, bạn có thể cấu hình độ nhạy của ý định thoát và chọn thiết bị mà thanh chân trang sẽ được hiển thị. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn giảm tỷ lệ thoát.

Bạn thậm chí có thể chọn option ‘Thiết bị của người dùng’ nếu bạn chỉ muốn hiển thị thanh chân trang nổi cho người dùng bằng máy tính để bàn.

Cấu hình công nghệ ý định thoát cho thanh chân trang

Bạn cũng có thể cấu hình các quy tắc hiển thị theo ngày, giờ hoặc khoảng cách cuộn bằng cách chọn option ‘Khi’ từ cột bên trái.

Để biết thêm thông tin về các option quy tắc hiển thị, bạn có thể xem bài đánh giá OptinMonster đầy đủ của MuaHosting.com.

Bước 4: Xuất bản thanh chân trang nổi của bạn

Sau khi xác định điều kiện hiển thị cho thanh chân trang, hãy chuyển sang tab ‘Xuất bản’ ở trên cùng.

Tại đây, chỉ cần nhấp vào nút ‘Xuất bản’.

Xuất bản thanh chân trang nổi

Sau đó, đừng quên nhấp vào ‘Lưu’ để áp dụng thay đổi của bạn.

Bây giờ, bạn có thể truy cập blog WordPress của mình để xem thanh chân trang nổi cố định hoạt động như thế nào.

Xem trước thanh chân trang nổi cố định

Thay thế: Bạn cũng có thể dùng Tối hậu thư phát triển mạnh để hiển thị thanh chân trang nổi đếm ngược trên website của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá Thrive Themes Suite của MuaHosting.com.

Phương pháp 2: Tạo thanh chân trang nổi cố định bằng plugin miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách miễn phí để tạo thanh chân trang nổi cố định, thì phương pháp này dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ có các option custom hạn chế so với OptinMonster.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Trình tạo popup Firebox plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Firebox » Chiến dịch từ dashboard WordPress và nhấp vào nút ‘+ Chiến dịch mới’.

Nhấp vào nút + Chiến dịch mới

Thao tác này sẽ mở thư viện campaign Firebox, nơi bạn có thể tìm kiếm các mẫu thanh nổi cố định được tạo sẵn.

Tiếp theo, chỉ cần nhấp vào link ‘Chèn’ bên dưới thanh chân trang nổi mà bạn thích. Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn thanh tiêu đề, thì bạn sẽ không thể thay đổi vị trí của nó. Bạn phải đảm bảo mẫu bạn chọn là dành cho thanh chân trang.

Nhấp vào link Chèn bên dưới mẫu

Trình chỉnh sửa block sẽ mở ra trên màn hình của bạn, nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tên cho thanh nổi của mình.

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa văn bản trong chân trang bằng cách nhấp vào văn bản đó và thêm các block mới bằng cách nhấp vào nút ‘+’. Thao tác này sẽ mở menu block, nơi bạn có thể thêm hình ảnh, tiêu đề, đoạn văn, video, trích dẫn hoặc block danh sách.

Ví dụ, nếu bạn muốn thêm các phương tiện truyền thông xã hội, thì bạn có thể chọn block Biểu tượng xã hội. Sau đó, bạn có thể thêm tài khoản và link phương tiện truyền thông xã hội bằng dashboard block.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm icon mạng xã hội vào menu WordPress.

Thêm block vào thanh chân trang nổi từ menu block

Bạn cũng có thể thay đổi văn bản trong block nút và thêm link đến trang mà bạn muốn chuyển hướng người dùng bằng cách nhấp vào icon link trên thanh công cụ block.

Sau đó, nhập URL bạn chọn và nhấn ‘Enter’.

Thêm link cho nút

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Cài đặt Firebox’.

Tại đây, bạn có thể thay đổi màu nền, màu chữ, căn chỉnh, kích thước, khoảng đệm và lề cho thanh chân trang nổi.

Cấu hình thiết kế thanh chân trang nổi

Sau đó, chuyển sang tab ‘Hành vi’ ở cột bên trái và chọn ‘Tải trang’ làm điểm kích hoạt thanh nổi.

Sau đó, sử dụng thanh trượt ‘Trì hoãn’ để chọn thời gian trì hoãn cho thanh nổi. Ví dụ, nếu bạn kéo thanh trượt đến 15 giây, thì thanh chân trang nổi sẽ được hiển thị sau khi người dùng dành 15 giây trên website của bạn.

Nếu bạn muốn thanh chân trang nổi cố định được hiển thị ngay lập tức, thì bạn có thể giữ thanh trượt ở mức 0.

Chọn điểm kích hoạt cho thanh chân trang

Tiếp theo, bạn có thể giữ nguyên các thiết lập khác hoặc cấu hình chúng theo ý thích.

Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở trên cùng.

Xuất bản thanh chân trang nổi

Bây giờ hãy truy cập trang WordPress của bạn để xem thanh chân trang nổi cố định đang hoạt động.

Đây là giao diện trên trang demo của MuaHosting.com.

Xem trước thanh chân trang nổi cố định

Phần thưởng: Tạo Menu điều hướng nổi cố định trong WordPress

Ngoài việc thêm thanh chân trang cố định, bạn cũng có thể muốn tạo menu điều hướng nổi cố định trên trang WordPress của mình.

Menu điều hướng chứa các link đến các trang quan trọng nhất trên blog WordPress của bạn và đóng vai trò như một cấu trúc tổ chức cho website của bạn.

Nếu bạn làm cho menu này cố định, thì nó sẽ luôn hiển thị trên trang của bạn, ngay cả khi người dùng cuộn xuống trên màn hình của bạn. Điều này có thể tăng mức độ tương tác và giúp website của bạn dễ điều hướng hơn.

Xem trước menu điều hướng nổi cố định

Để tạo menu điều hướng nổi cố định, chỉ cần cài đặt và kích hoạt Menu dính & Tiêu đề dính plugin. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » Menu dính từ dashboard WordPress và nhập #main-navigation bên cạnh option ‘Phần tử cố định (bắt buộc)’.

Nhập menu điều hướng làm phần tử cố định

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn đã tạo thành công menu điều hướng nổi cố định.

Để biết hướng dẫn chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo menu điều hướng nổi cố định trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn học cách dễ dàng tạo thanh chân trang cố định nổi trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách thêm code tiêu đề và chân trang trong WordPress và danh sách kiểm tra những thứ cần thêm vào chân trang trên website WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (162 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress (Từng bước)

Bạn đang tìm cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress và gửi email từ trang WordPress của mình? Việc kết nối Microsoft Outlook với WordPress giúp cải thiện khả năng gửi email bằng cách đảm bảo email của bạn đến được hộp thư đến của người đăng ký, ngay cả

Đọc tiếp »
WordPress

Cách thực hiện kiểm toán UX cho website WordPress của bạn

Bạn có muốn thực hiện kiểm tra Trải nghiệm người dùng (UX) cho website WordPress của mình không? Trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một website. Trải nghiệm người dùng tốt có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi và doanh số

Đọc tiếp »