Cách tạo trang comment gần đây trong WordPress

Mục lục

Bạn có muốn thêm trang comment gần đây vào website WordPress của mình không?

Hiển thị tất cả các comment gần đây nhất của bạn trên một trang là một cách tuyệt vời để làm nổi bật cuộc thảo luận đang diễn ra trên website của bạn. Với WordPress, việc tạo một trang như thế này rất dễ dàng, nhờ vào block Bình luận mới nhất.

Trong hướng dẫn này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang comment gần đây trong WordPress.

Cách tạo trang comment gần đây trong WordPress

Tại sao nên tạo trang comment gần đây?

Bình luận đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng xung quanh website WordPress của bạn. Chúng cho phép người đọc tham gia thảo luận và tương tác với bạn.

Với trang comment gần đây, người dùng mới và người dùng quay lại có thể xem các cuộc thảo luận đang diễn ra và theo dõi chúng trên website của bạn.

Bình luận cũng là tín hiệu tương tác tuyệt vời và bằng chứng xã hội cho người dùng mới. Thông qua trang comment gần đây, người dùng có thể thấy rằng bạn có một cộng đồng năng động và nhiệt huyết. Điều này có thể khuyến khích họ ở lại website của bạn lâu hơn và thậm chí có thể tham gia cuộc trò chuyện.

Nhiều blog WordPress chọn hiển thị các comment gần đây nhất của họ trong một khu vực tiện ích, như sidebar. Tuy nhiên, tiện ích comment gần đây có thể hơi hẹp và khó đọc.

Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên tạo một trang comment gần đây. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể link trang này ở cuối tiện ích comment gần đây trên sidebar. Theo cách này, người dùng có thể đọc comment chi tiết hơn.

Trong hướng dẫn từng bước này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang comment gần đây bằng hai phương pháp: Khối Bình luận mới nhất tích hợp sẵn của WordPress và Hạt giốngpage builder WordPress tốt nhất trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để điều hướng qua hướng dẫn này:

Đầu tiên, bạn cần mở dashboard WordPress của mình và điều hướng đến Trang » Thêm trang mới.

Nhấp vào Thêm trang mới trong khu vực quản trị WordPress

Sau đó, bạn cần thêm tiêu đề vào trang. Bạn có thể sử dụng tiêu đề như “Xem thảo luận mới nhất trên blog của MuaHosting.com” hoặc “Đọc comment mới nhất của MuaHosting.com”.

Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘+’ thêm block bên dưới tiêu đề hoặc ở góc trên bên trái và định vị block Bình luận mới nhất. Bạn có thể kéo và thả nó vào bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang của mình.

Thêm block Bình luận mới nhất vào trình chỉnh sửa block WordPress

Theo mặc định, trình chỉnh sửa block sẽ hiển thị tên tác giả comment, trích đoạn comment, ngày comment, gravatar của người comment và link đến bài đăng có comment đó.

Nó trông như thế này:

Một ví dụ về giao diện của block Bình luận mới nhất

Nếu bạn muốn custom giao diện của block, bạn có thể nhấp vào nút ‘Căn chỉnh’ trên thanh công cụ block. Nút này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt căn chỉnh của block.

Bạn có thể chọn giữa không căn chỉnh, chiều rộng rộng, chiều rộng đầy đủ hoặc căn chỉnh block sang trái, giữa hoặc phải.

Nhấp vào nút Căn chỉnh trên thanh công cụ block Bình luận mới nhất

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút ‘Cài đặt’ ở góc trên bên phải và chuyển sang tab ‘Chặn’.

Tại đây, bạn có thể chọn hiển thị hoặc vô hiệu hóa gravatar, ngày comment và trích đoạn comment. Bạn cũng có thể chọn số lượng comment bạn muốn hiển thị trên trang của mình.

Bật sidebar Cài đặt block cho block Bình luận mới nhất

Nếu bạn mở tab ‘Styles’ của block, bạn có thể chỉnh sửa Typography của block, điều khiển font chữ được sử dụng trong block. Bạn cũng có thể sửa đổi Dimensions, điều khiển khoảng đệm và lề của block.

Bạn có thể thoải mái custom những thiết lập này để làm cho comment dễ đọc và hấp dẫn hơn với theme WordPress của bạn.

Tab Kiểu block cho block Bình luận mới nhất

Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút ‘Xem trước’ ở góc trên bên phải để xem trang trông như thế nào trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc máy tính bảng.

Sau đó, nhấp vào ‘Lưu bản nháp’ để lưu trang mà không cần xuất bản. Hoặc bạn có thể nhấp vào ‘Xuất bản’ nếu bạn muốn công khai trang ngay lập tức.

Lưu, xem trước hoặc xuất bản trang comment gần đây trong WordPress

Và thế là xong! Bạn đã tạo thành công trang comment gần đây trong WordPress.

Phương pháp 2: Tạo trang comment gần đây custom với SeedProd

Nếu bạn đang muốn tạo một trang comment gần đây hoàn toàn custom trong WordPress, thì MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng plugin xây dựng trang như Hạt giống.

Trình xây dựng website và theme SeedProd

SeedProd đi kèm với hàng loạt option custom mà trình chỉnh sửa block tích hợp không có, như hiệu ứng hoạt hình. Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn làm cho trang comment gần đây của mình thực sự độc đáo và nổi bật.

Trước tiên, hãy cài đặt plugin SeedProd trong WordPress. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Tiếp theo, bạn muốn đi đến Hạt giống » Trang đích. Sau đó, nhấp vào nút ‘+ Thêm trang đích mới’.

Tạo trang đích mới trong SeedProd

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn mẫu trang đích cho trang comment gần đây của mình.

Trong trường hợp này, MuaHosting.com sẽ sử dụng ‘Trang ép video’.

Chọn mẫu Video Squeeze Page trong SeedProd

Bây giờ, hãy đặt tên và URL cho trang đích mới của bạn.

Chúng tôi đã đặt tên cho trang đích của mình là ‘Xem comment mới nhất của MuaHosting.com’ và đặt URL là ‘/latest-comments’ để đơn giản. Sau khi hoàn tất bước này, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và bắt đầu chỉnh sửa trang’.

Nhập tên cho trang bóp

Bây giờ bạn sẽ đến giao diện page builder. Trước khi thêm comment mới nhất, trước tiên bạn có thể muốn custom giao diện tổng thể của trang.

Đối với điều này, MuaHosting.com khuyên bạn nên xem video hướng dẫn MuaHosting.com của MuaHosting.com trên bắt đầu với SeedProd.

Ở đây, MuaHosting.com đã xóa một số thành phần khỏi mẫu trang đích gốc và điều chỉnh content cho phù hợp với mục đích của hướng dẫn này.

Bây giờ, trong bảng block bên trái, hãy tìm tiện ích ‘Bình luận gần đây’ và kéo thả vào bất cứ nơi nào thích hợp.

Tìm tiện ích Bình luận gần đây trong SeedProd

Sau khi bạn kéo và thả tiện ích vào page builder, hãy nhấp vào chính tiện ích đó. Bảng điều khiển bên trái sau đó sẽ hiển thị cho bạn một số cài đặt để sửa đổi giao diện của tiện ích.

Trong tab ‘Nội dung’, bạn có thể thay đổi tiêu đề của tiện ích và số lượng comment hiển thị. Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào ‘Áp dụng’.

Cấu hình cài đặt Nội dung của tiện ích Bình luận gần đây trong SeedProd

Nếu bạn chuyển sang tab ‘Nâng cao’, bạn sẽ thấy nhiều thiết lập hơn cho kiểu chữ, khoảng cách, thuộc tính CSS, khả năng hiển thị trên thiết bị và hiệu ứng hoạt hình của block.

Ở trên cùng, MuaHosting.com đã điều chỉnh kích thước font chữ của tiêu đề cho máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Theo cách này, văn bản trông đẹp bất kể được xem ở đâu.

Điều chỉnh Cài đặt Nâng cao của tiện ích Bình luận Gần đây trong SeedProd

Khi bạn hài lòng với giao diện của tiện ích, bạn có thể thêm nhiều block hơn vào trang. Ví dụ, bạn có thể thêm content động vào đó, sử dụng nền động, sử dụng bộ chia hình dạng custom, v.v.

Sau đó, khi bạn đã hài lòng với thiết kế của trang, chỉ cần nhấp vào dropdown menu bên dưới nút ‘Lưu’ và nhấp vào ‘Xuất bản’ để đưa trang lên mạng.

Xuất bản trang comment gần đây được thực hiện bằng SeedProd

Thay thế: Kiến trúc sư phát triển là một lựa chọn tuyệt vời khác để thiết kế các trang custom trên website của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá Thrive Architect của MuaHosting.com.

Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách hiển thị các comment mới nhất từ ​​bài đăng WordPress của bạn trên một trang riêng. Bây giờ, hãy thảo luận về cách làm cho phần comment của bạn thậm chí còn tốt hơn.

Một phương pháp để luôn kiểm duyệt comment của bạn. Hãy nhớ rằng block Bình luận mới nhất và tiện ích Bình luận gần đây sẽ tự động hiển thị bất kỳ comment mới nào được chấp thuận.

Giả sử bạn không kiểm duyệt những comment này và block vô tình hiển thị một thông điệp có hại do người dùng gửi. Bình luận đó có thể tác động tiêu cực đến thương hiệu và cộng đồng của bạn.

Mục đích của việc kiểm duyệt comment là để đảm bảo không có comment không phù hợp hoặc spam nào được hiển thị. Theo cách này, phần comment của bạn luôn có thể là không gian an toàn để người dùng chia sẻ suy nghĩ của họ với nhau.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách kiểm duyệt comment trong WordPress.

Một điều khác bạn có thể làm là sử dụng plugin comment WordPress. Nó có thể tăng mức độ tương tác comment của bạn và khiến người dùng khám phá nhiều content của bạn hơn.

Đối với điều này, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Bình luận Thrivelà một plugin WordPress dễ sử dụng có thể cải thiện phần comment của bạn. Nó đi kèm với các tính năng khuyến khích comment chất lượng và quản lý các cuộc thảo luận, như bình chọn/bình chọn xuống và thích/không thích comment.

Plugin Thrive Comments WordPress

Ngoài ra, Thrive Comments cho phép bạn thêm hành động comment sau bài đăng. Sau khi người dùng để lại văn bản comment, bạn có thể hiển thị cho họ bài đăng liên quan, khuyến khích họ chia sẻ bài đăng trên blog hoặc yêu cầu họ điền vào form tạo khách hàng tiềm năng.

Sau đây là một số hướng dẫn cho thấy cách bạn có thể sử dụng Thrive Comments trong phần comment của mình:

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tạo trang comment gần đây trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách hiển thị những người comment nhiều nhất trong sidebar WordPress và cách hiển thị số lượng comment chính xác nhất trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (193 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress (Từng bước)

Bạn đang tìm cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress và gửi email từ trang WordPress của mình? Việc kết nối Microsoft Outlook với WordPress giúp cải thiện khả năng gửi email bằng cách đảm bảo email của bạn đến được hộp thư đến của người đăng ký, ngay cả

Đọc tiếp »