Cách tạo website truyền thông xã hội (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Mục lục

Bạn có muốn tạo một website truyền thông xã hội không?

Tạo một website truyền thông xã hội cho phép bạn cung cấp một nền tảng cho người dùng chia sẻ tin tức, cập nhật và ý kiến ​​về nhiều theme khác nhau. Nó có thể xây dựng ý thức cộng đồng giữa những người dùng có chung sở thích và thúc đẩy sự tham gia vào các cuộc thảo luận và diễn đàn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một website mạng xã hội trên WordPress một cách dễ dàng, từng bước một.

Tạo một website truyền thông xã hội

Trước khi bắt đầu: Tạo danh sách kiểm tra website truyền thông xã hội

Trước khi bắt đầu xây dựng website truyền thông xã hội, trước tiên bạn nên lên plan cẩn thận về các tính năng và khái niệm mà bạn muốn nền tảng xã hội của mình đưa vào.

Đầu tiên, bạn nên chọn loại website truyền thông xã hội mà bạn sẽ tạo. Ví dụ, bạn có thể tạo một website chia sẻ phương tiện như Instagram hoặc một website kinh doanh chuyên nghiệp như Glassdoor.

Bạn cũng có thể tạo một trang diễn đàn thông tin như Quora hoặc một trang mạng xã hội như Facebook.

Khi đã có ý tưởng, bạn nên thực hiện theo danh sách kiểm tra sau để tạo ra một plan hoàn hảo cho website của mình:

  • Khán giả mục tiêu: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên nhóm tuổi, vị trí và hành vi.
  • Xu hướng và sở thích: Nghiên cứu xu hướng người dùng cho phân khúc mà bạn đã chọn và cố gắng tìm những tính năng mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy hữu ích.
  • Nghiên cứu khía cạnh pháp lý: Đảm bảo nền tảng của bạn tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu, sở hữu trí tuệ và các luật liên quan khác. Điều này có thể có nghĩa là bạn phải trao đổi với luật sư.
  • Thuê một developer: Sau khi đã nghiên cứu xong, bạn có thể thuê một developer để xây dựng website truyền thông xã hội cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPBeginner Pro Services hoặc Seahawk Media Services để có được website chuẩn SEO trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thuê một developer, thì bạn cũng có thể tự xây dựng một website truyền thông xã hội mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào.

Ghi chú: Bài viết này nói về việc tạo một website truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn nhúng nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội từ các nền tảng như Facebook hoặc Instagram vào website hiện tại của mình, thì bạn có thể sử dụng Đập Bóng Bay plugin. Để biết chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội vào WordPress.

Sau khi đã nói như vậy, chúng ta hãy cùng xem cách tạo một website truyền thông xã hội dễ dàng theo từng bước:

Bước 1: Chọn một trình xây dựng website

WordPress là trình xây dựng website tốt nhất để tạo nền tảng truyền thông xã hội vì nó cực kỳ dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và có các tính năng mạnh mẽ. Thêm vào đó, nó hỗ trợ hơn 43% các website trên internet.

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến và website truyền thông xã hội sử dụng nền tảng này để cập nhật tin tức, tạo cộng đồng, giải trí và marketing.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có hai loại WordPress trên internet.

WordPress.com là một nền tảng lưu trữ blog, trong khi WordPress.org là một phần mềm code nguồn mở, tự lưu trữ. Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể xem so sánh giữa WordPress.com và WordPress.org của WPBeginner Việt Nam.

Để tạo một website mạng xã hội, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên chọn WordPress.org vì nó hoàn toàn miễn phí, có thể tích hợp với nhiều plugin WordPress và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với website của mình.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem bài đánh giá WordPress.org của WPBeginner Việt Nam.

Bây giờ bạn đã chọn được trình xây dựng website, đã đến lúc bắt đầu xây dựng website của mình.

Bước 2: Chọn tên miền và dịch vụ hosting cho website truyền thông xã hội của bạn

Để tạo một website WordPress, trước tiên bạn cần phải mua tên miền và gói lưu trữ.

Tên miền sẽ là tên nền tảng truyền thông xã hội của bạn trên internet. Đó là những gì khách hàng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập website của bạn, chẳng hạn như www.socialmediawebsite.com hoặc www.sociallysavvy.com.

Tương tự như vậy, lưu trữ web là nơi website của bạn tồn tại trực tuyến. Để tìm dịch vụ hosting web hoàn hảo cho trang mạng xã hội của bạn, bạn có thể xem danh sách đầy đủ các dịch vụ hosting WordPress tốt nhất của WPBeginner Việt Nam.

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù WordPress miễn phí, nhưng đây là nơi chi phí của bạn sẽ bắt đầu tăng lên. Một tên miền sẽ có giá khoảng 14,99 đô la/năm trong khi chi phí lưu trữ bắt đầu từ 7,99 đô la/tháng.

Điều này có thể hơi tốn kém nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đang cung cấp mức giảm giá LỚN cho độc giả WPBeginner cùng với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Họ là một trong những công ty lớn nhất thế giới và là đối tác lưu trữ chính thức được WordPress recommend.

Để được giảm giá, bạn chỉ cần nhấp vào nút sau:

Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến website Bluehost, tại đó bạn phải nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu ngay’.

Nhấp vào nút Bắt đầu ngay trên trang Bluehost

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được chuyển đến trang giá, tại đó bạn phải chọn gói lưu trữ theo yêu cầu của website mạng xã hội của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói Basic hoặc Choice Plus vì đây là những gói lưu trữ web phổ biến nhất trong số độc giả của WPBeginner Việt Nam. Khi đưa ra lựa chọn, chỉ cần nhấp vào nút ‘Chọn’ bên dưới một gói.

Gói giá Bluehost

Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến một trang mới, tại đó bạn phải chọn tên miền cho nền tảng mạng xã hội của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tên liên quan đến lĩnh vực của bạn và dễ đánh vần, phát âm và nhớ. Để biết thêm ý tưởng, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của WPBeginner Việt Nam về cách chọn tên miền tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn bối rối và chưa nghĩ ra tên cho nền tảng truyền thông xã hội của mình, bạn cũng có thể thử Trình tạo tên doanh nghiệp miễn phí của WPBeginner để nghĩ ra một cái tên hay.

Sau khi nhập tên, chỉ cần nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Thêm tên cho website truyền thông xã hội của bạn

Thao tác này sẽ đưa bạn đến bước tiếp theo, tại đó bạn phải cung cấp thông tin tài khoản, số điện thoại, địa chỉ email công ty, tên và quốc gia.

Sau khi thực hiện xong, bạn cũng sẽ thấy các tính năng bổ sung option mà bạn có thể mua.

Chúng tôi thường không khuyên bạn nên mua những tính năng bổ sung này ngay lập tức vì bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu doanh nghiệp của bạn cần.

Gói bổ sung của Bluehost

Tiếp theo, nhập thông tin thanh toán để mua gói lưu trữ.

Sau khi thực hiện, bạn sẽ nhận được email xác nhận có thông tin chi tiết để đăng nhập vào dashboard Bluehost của bạn. Đây sẽ là dashboard nơi bạn có thể dễ dàng quản lý website truyền thông xã hội của mình.

Bây giờ đã đến lúc bạn cài đặt WordPress.

Bước 3: Tạo một website WordPress mới

Nếu bạn đăng ký Bluehost bằng link ở trên, WordPress sẽ tự động được cài đặt trên tên miền của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một website WordPress khác cho nền tảng mạng xã hội của mình, thì bạn phải chuyển sang tab ‘Trang web’ trong dashboard Bluehost.

Khi bạn vào đó, hãy nhấp vào nút ‘Thêm website’.

Nhấp vào nút Thêm website trên dashboard Bluehost

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới, tại đó bạn phải chọn loại website. Để tạo một website WordPress hoàn toàn mới, hãy nhấp vào option ‘Cài đặt WordPress’.

Mặt khác, để di chuyển một website hiện có sang một tên miền khác, bạn có thể chọn option ‘Chuyển WordPress hiện có’. Sau đó, nhấp vào nút ‘Tiếp tục’.

Chọn loại website

Ở bước tiếp theo, bạn có thể thêm tên cho website mạng xã hội của mình theo ý thích.

Sau đó, nhấp vào ‘Tiếp tục’ để tiếp tục.

Thêm tiêu đề website cho website truyền thông xã hội của bạn

Bluehost hiện sẽ yêu cầu bạn kết nối với tên miền cho nền tảng mạng xã hội của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa mua tên miền thì trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chọn option ‘Sử dụng tên miền tạm thời’.

Chọn tên miền cho website truyền thông xã hội của bạn

Sau đó, nhấp vào nút ‘Tiếp tục’. Bluehost sẽ cài đặt và thiết lập website WordPress cho bạn, việc này có thể mất vài phút.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng đến tab ‘Trang web’, nơi bạn sẽ tìm thấy trang WordPress mới tạo của mình.

Tại đây, bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa website’ để đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình.

Nhấp vào nút Chỉnh sửa website để truy cập dashboard WordPress của bạn

Bạn cũng có thể đăng nhập vào dashboard WordPress của mình bằng cách truy cập yoursite.com/wp-admin/ trong trình duyệt web. Chỉ cần đảm bảo thay thế website của bạn.com với tên miền của riêng bạn.

Bước 4: Chọn theme cho website truyền thông xã hội của bạn

Khi bạn truy cập vào website WordPress của mình, bạn sẽ thấy rằng theme mặc định hiện đang được kích hoạt.

Chủ đề là mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, kiểm soát giao diện website của bạn đối với người dùng.

Chủ đề mặc định Twenty Twenty Four

Để thu hút nhiều người dùng hơn vào website của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng, bạn nên thay thế theme mặc định bằng theme phù hợp với website truyền thông xã hội của mình.

Ví dụ, bạn có thể cài đặt bất kỳ theme WordPress phổ biến nào và custom chúng theo ý thích.

Bạn cũng có thể sử dụng các theme được thiết kế riêng cho các website truyền thông xã hội. Để biết thêm ý tưởng, bạn có thể xem danh sách các theme WordPress BuddyPress tốt nhất của WPBeginner Việt Nam.

BuddyPress là một plugin cực kỳ phổ biến được sử dụng để tạo mạng xã hội và website. Trên thực tế, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng plugin này sau trong hướng dẫn này.

Nếu bạn cần trợ giúp để cài đặt theme đã chọn, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt theme WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Giao diện » Tùy chỉnh từ sidebar quản trị WordPress để chỉnh sửa theme theo ý thích của bạn.

Tùy chỉnh theme trang mạng xã hội của bạn

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng theme block, thì bạn phải truy cập Xuất hiện » Biên tập viên từ dashboard WordPress để mở trình chỉnh sửa website đầy đủ.

Tại đây, bạn có thể kéo và thả các block từ cột bên trái để custom website của mình. Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu cài đặt của bạn.

Chọn theme block cho website truyền thông xã hội

Bước 5: Thiết lập website truyền thông xã hội của bạn với BuddyPress

Theo mặc định, WordPress không có chức năng tích hợp để tạo website truyền thông xã hội. Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Bạn bè.

Đây là một plugin WordPress miễn phí và phổ biến có thể biến website của bạn thành một mạng xã hội chỉ trong vài phút.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Bạn bè plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Cài đặt » BuddyPress trang từ dashboard WordPress của bạn. Thao tác này sẽ mở trang thành phần, hiển thị tất cả các tính năng BuddyPress được kích hoạt theo mặc định.

Tại đây, bạn có thể chọn các tính năng mà bạn muốn thêm vào website truyền thông xã hội của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn người dùng có thể theo dõi nhau như trên Instagram, thì bạn có thể kiểm tra option ‘Kết nối bạn bè’.

Bạn cũng có thể chọn option ‘Tin nhắn riêng tư’ để cho phép người dùng liên lạc với nhau một cách riêng tư như trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể chọn option ‘Nhóm người dùng’ để cho phép người dùng tạo nhóm riêng tư hoặc công khai cho các hoạt động và thảo luận khác nhau.

Chọn các thành phần BuddyPress từ danh sách

Sau khi đã chọn các thành phần để thêm vào website mạng xã hội của mình, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu cài đặt’ để lưu trữ các thay đổi.

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘URL’. Tại đây, bạn có thể cấu hình slug và tiêu đề cho các trang sẽ được tạo bằng BuddyPress.

Ví dụ, nếu bạn muốn gọi các thành viên của website là ‘người dùng’, thì bạn có thể thêm slug đó bên cạnh option ‘Slug folder’ sau khi mở rộng tab ‘Thành viên’.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể chỉnh sửa các link cố định được tạo bởi plugin. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu cài đặt’.

Thêm slug và tiêu đề cho các trang buddypress

Bây giờ hãy chuyển sang tab ‘Tùy chọn’, tại đây bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn xem bạn có muốn hiển thị thanh công cụ cho người dùng đã đăng nhập hay không.

Sau đó, bạn phải đặt chế độ hiển thị cộng đồng của mình thành ‘Bất kỳ ai’ nếu bạn muốn bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem hoạt động truyền thông xã hội trên website của bạn.

Chọn option custom cho các website truyền thông xã hội

Sau đó, bạn cũng có thể chọn cho phép người dùng xóa tài khoản, tải ảnh đại diện hoặc ảnh bìa. Bạn cũng có thể cho phép người dùng mời những người khác tham gia cộng đồng của mình.

Sau đó, hãy nhấp vào nút ‘Lưu cài đặt’ để lưu cài đặt của bạn.

Cho phép tải ảnh hồ sơ lên ​​cho thành viên

Bây giờ BuddyPress sẽ tự động tạo trang Thành viên và Luồng hoạt động trên website của bạn.

Đây là giao diện của trang Hoạt động trên website demo của WPBeginner Việt Nam.

Xem trước trang hoạt động trên website mạng xã hội

Người dùng hiện có thể tạo hồ sơ, thêm ảnh bìa, gửi yêu cầu kết bạn và tải ảnh hồ sơ lên ​​website mạng xã hội của mình.

Sau đây là bản xem trước trang hồ sơ trên website demo của WPBeginner Việt Nam.

Xem trước trang hồ sơ

Bạn cũng có thể quản lý những người dùng khác nhau đăng ký trên website của bạn bằng cách truy cập Hoạt động tab menu từ dashboard WordPress.

Tại đây, bạn có thể lưu nhật ký về tất cả các hoạt động do người dùng thực hiện. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hành động, xóa hoặc đánh dấu là thư rác từ đây.

Trang hoạt động trên dashboard WordPress của bạn

Bạn có thể quản lý các đăng ký mới bằng cách truy cập Người dùng » Quản lý Đăng ký tab từ sidebar quản trị.

Khi đến đó, bạn có thể kích hoạt tài khoản, gửi email để xác minh hoặc xóa tài khoản tùy theo ý thích.

Quản lý đăng ký

Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm các trường hồ sơ khác nhau cho người dùng, thêm loại thành viên, tạo nhóm và quản lý thông báo qua email ngay từ dashboard WordPress của mình.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn về các tính năng này, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách biến website WordPress của bạn thành mạng xã hội.

Bước 6: Sử dụng bbPress để tạo diễn đàn (Tùy chọn)

Thêm diễn đàn vào website truyền thông xã hội của bạn cũng là một ý tưởng hay.

Điều này sẽ cho phép người dùng bắt đầu các theme trò chuyện và chia sẻ suy nghĩ của họ về các theme khác nhau với nhau. Điều này có thể rất tuyệt vời để thúc đẩy sự tương tác và thúc đẩy những người dùng khác đăng ký trên website của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tạo một diễn đàn với bbPress vì đây là plugin diễn đàn WordPress tốt nhất trên thị trường. Thêm vào đó, plugin này hoàn toàn miễn phí, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời.

bbPress

Sau khi kích hoạt plugin, chỉ cần truy cập Diễn đàn » Thêm mới từ dashboard WordPress và thêm tên cho diễn đàn mà bạn đang tạo.

Sau đó, bạn có thể thêm mô tả và cấu hình chế độ hiển thị chỉ dành cho người dùng công khai, riêng tư hoặc đã đăng ký.

Tạo một diễn đàn mới

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để đưa diễn đàn của bạn lên mạng.

Với bbPress, bạn cũng có thể quản lý diễn đàn, thêm hệ thống xếp hạng, tạo category và tổ chức các diễn đàn khác nhau khi cần.

Để biết hướng dẫn chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm diễn đàn vào WordPress.

Bước 7: Tạo Menu Điều hướng và Trang chủ

Bây giờ bạn đã thiết lập website truyền thông xã hội của mình và tạo các trang cho website đó, điều quan trọng là thêm các link này vào menu điều hướng. Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy tất cả các trang họ cần trên website của bạn.

Để thực hiện điều này, hãy truy cập Giao diện » Menu từ dashboard WordPress và mở rộng tab ‘Thành viên BuddyPress’ ở cột bên trái.

Từ đây, hãy kiểm tra các option cho tất cả các trang mà bạn muốn thêm vào menu điều hướng và nhấp vào nút ‘Thêm vào menu’.

Thêm các trang BuddyPress vào menu điều hướng

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu menu’ để lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng theme block, thì bạn sẽ phải truy cập Xuất hiện » Biên tập viên thay vào đó là trang từ dashboard WordPress.

Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa website đầy đủ, tại đó bạn phải chọn tab ‘Điều hướng’.

Chọn option Điều hướng

Thao tác này sẽ mở danh sách tất cả các mục menu điều hướng trong sidebar trái.

Tại đây, chỉ cần nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa’.

Nhấp vào nút Chỉnh sửa để chỉnh sửa menu điều hướng

Bây giờ, trình chỉnh sửa website đầy đủ sẽ được khởi chạy trên màn hình với các thiết lập menu điều hướng được mở trong bảng block.

Từ đây, nhấp vào nút ‘+’ và chọn block ‘Liên kết custom’.

Thêm block link custom vào menu điều hướng

Bây giờ, một link custom sẽ được thêm vào menu điều hướng của bạn và một lời nhắc sẽ mở ra trong bảng block ở bên phải.

Tại đây, chỉ cần nhập ‘BuddyPress’ vào hộp tìm kiếm để xem tất cả các trang được tạo bởi plugin. Sau đó, bạn có thể chọn trang bạn muốn thêm vào menu của website.

Thêm các trang BuddyPress vào trình chỉnh sửa website đầy đủ

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm menu điều hướng trong WordPress.

Tiếp theo, bạn cũng có thể muốn thêm một trang chủ hấp dẫn vào trang mạng xã hội của mình. Trang này sẽ là trang giới thiệu website của bạn đến người dùng nên bạn có thể muốn làm cho nó hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Để tạo một trang hấp dẫn, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo trang chủ custom trong WordPress.

Trang chủ của trang mạng xã hội

Sau khi hoàn tất thiết kế trang, bạn có thể đặt trang đó làm trang chủ của trang mạng xã hội bằng cách truy cập Cài đặt » Đọc trang từ dashboard WordPress của bạn.

Tại đây, hãy chọn option ‘Trang tĩnh’ trong phần ‘Trang chủ của bạn hiển thị’. Tiếp theo, hãy mở danh sách dropdown ‘Trang chủ’ và chọn trang bạn muốn sử dụng.

Chọn trang chủ tĩnh

Sau đó, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bước 8: Sử dụng WPForms để thêm form liên hệ

Sau khi thiết lập website truyền thông xã hội của bạn, đã đến lúc thêm form liên hệ. Biểu mẫu này cho phép người dùng liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ thắc mắc nào và có thể tăng cường sự tương tác.

Để thêm form liên hệ, bạn có thể sử dụng Biểu mẫu WPđây là plugin tạo form liên hệ WordPress tốt nhất trên thị trường.

Bản xem trước thanh chân trang nổi của WPForms

Nó đi kèm với trình xây dựng kéo và thả, hơn 1400 mẫu có sẵn, tính năng bảo vệ chống thư rác hoàn toàn và nhiều tính năng khác.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt Biểu mẫu WP plugin. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng mẫu ‘Biểu mẫu liên hệ đơn giản’ rồi thêm vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào bằng block WPForms.

Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo form liên hệ trong WordPress.

Thêm block WPForms cho form đặt hàng trực tuyến

Ngoài form liên hệ, bạn cũng có thể thêm dịch vụ điện thoại doanh nghiệp vào nền tảng mạng xã hội của mình để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi có vấn đề khẩn cấp hoặc muốn báo cáo ngay sự cố không phù hợp trên nền tảng của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thêm dịch vụ điện thoại doanh nghiệp bằng Nextiva, đây là dịch vụ điện thoại tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Dễ sử dụng, dễ thiết lập, có nhiều tính năng và giá cả hợp lý, là lựa chọn tuyệt vời.

Trang chủ của Nextiva

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng này để gửi fax trực tuyến, Livechat, khảo sát trực tuyến, CRM, phân tích cuộc gọi, v.v.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thiết lập hệ thống điện thoại trả lời tự động cho website của bạn.

Bước 9: Sử dụng All in One SEO để cải thiện thứ hạng website

Bây giờ bạn đã tạo một website truyền thông xã hội, điều quan trọng là cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của website đó. Điều này có thể mang lại nhiều traffic hơn cho nền tảng, tăng nhận thức về thương hiệu và cuối cùng cho phép bạn phát triển mạng grid xã hội của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tất cả trong một Seo cho WordPress.

Đây là plugin SEO tốt nhất trên thị trường đi kèm trình hướng dẫn thiết lập tuyệt vời và tối ưu với người mới bắt đầu để giúp bạn chọn cài đặt SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tất cả trong một SEO

Ngoài ra, nó còn có các tính năng như danh sách kiểm tra SEO trên trang, sơ đồ website XML, trình kiểm tra link hỏng, trình tạo schema, v.v.

Bạn cũng có thể thêm Câu hỏi thường gặp và schema của chúng, theo dõi kết quả keyword riêng lẻ, thực hiện SEO hình ảnh và sử dụng tính năng trợ lý link để tối ưu hóa thêm cho website của bạn.

AIOSEO cũng tích hợp với các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter và tối ưu hóa content của bạn để chia sẻ trên mạng xã hội.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn SEO WordPress đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Thưởng Công cụ cải thiện trang mạng xã hội của bạn

Sau đây là một số công cụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng trên website truyền thông xã hội của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút thêm người dùng và kiếm tiền từ website:

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách tạo website mạng xã hội trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của WPBeginner Việt Nam về cách tạo mạng nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ bằng WordPress và các lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam về các plugin tốt nhất để chuyển đổi website WordPress thành ứng dụng di động.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (128 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »