Cách thêm dashboard SEO tối ưu trong WordPress

Mục lục

Bạn có muốn thêm dashboard SEO vào khu vực quản trị WordPress của mình không?

Bảng điều khiển SEO hoạt động như trung tâm chỉ huy cá nhân của bạn, cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng về tình trạng SEO của website. Nó cho phép bạn theo dõi tiến trình SEO, xác định các lĩnh vực cần cải thiện và cuối cùng là thu hút nhiều traffic tự nhiên hơn vào website của bạn.

Tại MuaHosting.com, tất cả MuaHosting.com đều hướng tới việc giúp mọi người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng. Và MuaHosting.com đã tìm ra một cách tuyệt vời để thêm dashboard SEO mạnh mẽ vào WordPress chỉ trong vài phút.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách thêm dashboard SEO tối ưu vào website WordPress của bạn.

Cách thêm dashboard SEO tối ưu vào WordPress

Tại sao thêm Bảng điều khiển SEO vào website WordPress của bạn?

Nếu bạn điều hành một website WordPress thì bạn có thể muốn thêm dashboard SEO trực tiếp vào khu vực quản trị của mình. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải chuyển đổi giữa các nền tảng khác nhau, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Bảng điều khiển SEO có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về tình trạng website của bạn. Nó giúp bạn hiểu website của mình hoạt động như thế nào trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) để bạn có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện và cải thiện khả năng hiển thị.

Đối với các cửa hàng eCommerce, dashboard SEO có thể giúp bạn xác định trang sản phẩm nào được xếp hạng tốt và trang nào cần tăng cường. Bạn có thể theo dõi thứ hạng keyword cho những sản phẩm quan trọng nhất của mình và tối ưu hóa content để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tương tự như vậy, đối với việc tạo khách hàng tiềm năng, dashboard SEO cho phép bạn xem các trang đích của mình được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các keyword mục tiêu. Điều này đảm bảo chúng tối ưu với SEO, tối đa hóa tiềm năng mang lại khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Lời khuyên của chuyên gia: Bạn muốn để các chuyên gia SEO lo? Dịch vụ SEO MuaHosting.com của MuaHosting.com có thể tối ưu hóa content của bạn cho các keyword, thực hiện kiểm toán SEO kỹ thuật và giúp bạn đăng bài viết của khách trên các website nổi tiếng. Theo cách đó, bạn chỉ cần lo về việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Với tất cả những điều đó, chúng ta hãy xem cách thêm dashboard SEO trong WordPress.

Cách thiết lập dashboard SEO WordPress với SEO tất cả trong một

Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều công cụ SEO WordPress khác nhau, bao gồm plugin Yoast SEO phổ biến. Nhưng để truy cập dashboard SEO tối ưu, lựa chọn hàng đầu của MuaHosting.com là SEO tất cả trong một (AIOSEO).

Có hai lý do chính cho sự lựa chọn này. Đầu tiên, AIOSEO cực kỳ tối ưu với người mới bắt đầu. Rất dễ dàng để điều hướng các tính năng của nó, ngay cả đối với những người mới làm quen với WordPress SEO.

Thứ hai, plugin SEO này có dashboard toàn diện. Bạn sẽ không chỉ nhận được một ảnh chụp nhanh về tình trạng website của mình. Thay vào đó, bạn sẽ thấy bảng phân tích chi tiết về các link của mình, có thể theo dõi thứ hạng keyword và thậm chí theo dõi các thay đổi SEO của bạn.

Trên hết, AIOSEO còn cung cấp một bộ cài đặt SEO có giá trị khác, bao gồm sơ đồ website XML có thể custom, hỗ trợ đánh dấu schema, thiết lập chuyển hướng 301, v.v.

Ghi chú: Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản cao cấp của AIOSEO trong hướng dẫn này vì nó mở khóa tất cả các tính năng dashboard mà MuaHosting.com cần. Điều đó nói lên rằng, hãy thoải mái bắt đầu với phiên bản miễn phí để khám phá khả năng của nó trước khi nâng cấp.

Để thiết lập AIOSEO, chỉ cần tải plugin từ trang tài khoản AIOSEO của bạn và cài đặt nó trên dashboard WordPress của bạn. Bạn có thể đọc hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress để biết thêm thông tin.

Sau đó, làm theo hướng dẫn thiết lập. Khi kết thúc, bạn sẽ cần kích hoạt khóa cấp phép, bạn sẽ nhận được khóa này sau khi mua gói cao cấp.

Để có hướng dẫn cài đặt chi tiết, bạn có thể đọc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thiết lập AIOSEO cho WordPress.

Nhấp vào bắt đầu Trình hướng dẫn thiết lập AIOSEO

Sau khi thiết lập AIOSEO, bạn đã sẵn sàng chuyển sang phần tiếp theo và khám phá các tính năng của dashboard SEO. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến theme ưa thích của mình:

Kiểm tra TruSEO và Điểm SEO Site của bạn

Bảng điều khiển AIOSEO chính được đặt tại Tất cả trong một SEO » Bảng điều khiển. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy cái nhìn tổng quan rõ ràng về hiệu suất SEO của mình.

Bảng thông tin này có hai tiện ích chính: ‘Tổng quan AIOSEO’ và ‘Điểm website SEO’.

Plugin All in One SEO (AIOSEO) dành cho WordPress

Tổng quan AIOSEO hiển thị điểm TruSEO của bạn cho tất cả các bài đăng và trang đã xuất bản. TruSEO là cách AIOSEO cung cấp các recommend được cá nhân hóa để nâng cao SEO trên trang của content của bạn.

Chúng bao gồm những thứ như sự tồn tại và độ dài của tiêu đề và meta description, khả năng đọc content và việc sử dụng cụm keyword trọng tâm.

Điểm TruSEO được chia thành năm hạng mục: Cần cải thiện, Tạm ổn, Tốt và Không có cụm keyword tập trung.

Lý tưởng nhất là bạn muốn hầu hết các bài đăng, trang và loại bài đăng custom của mình đạt điểm “Tốt”. Bạn có thể kiểm tra điểm cho từng loại bài đăng bằng cách sử dụng dropdown menu “Chọn loại bài đăng”.

Điểm tổng quan AIOSEO

Tiếp theo, Điểm SEO Site cung cấp bức tranh tổng quát hơn về hiệu suất của website, không chỉ từng trang và bài đăng riêng lẻ.

Điểm này tính đến nhiều khía cạnh kỹ thuật khác nhau, bao gồm tốc độ website, sơ đồ website và việc sử dụng HTTPS. AIOSEO khuyến nghị nên đạt điểm từ 70 trở lên.

Điểm website AIOSEO

Tiện ích này chia điểm thành ba phần: Các vấn đề quan trọng (vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết ngay), Các cải tiến được recommend (các lĩnh vực cần cải thiện) và Kết quả tốt (các lĩnh vực hoạt động tốt).

Nếu bạn nhấp vào ‘Danh sách kiểm tra kiểm tra website hoàn chỉnh’, bạn sẽ nhận được bảng phân tích chi tiết hơn mà MuaHosting.com sẽ khám phá trong phần phần sau.

Kiểm tra số liệu thống kê xếp hạng của website của bạn

Luôn đứng đầu bảng xếp hạng website của bạn trong các công cụ tìm kiếm là điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ chiến lược SEO nào. Hiểu cách content của bạn hoạt động trong kết quả tìm kiếm có thể giúp bạn tìm ra các lĩnh vực để cải thiện nghiên cứu keyword của mình và thúc đẩy nhiều traffic không phải trả tiền hơn.

AIOSEO cung cấp một cách dễ dàng để kiểm tra số liệu thống kê xếp hạng website của bạn trực tiếp trong dashboard WordPress của bạn. Những gì bạn cần làm là truy cập SEO tất cả trong một » Thống kê tìm kiếm trong sidebar quản trị của bạn.

Ở đây, chúng ta sẽ tập trung vào tab ‘Bảng điều khiển’. Để xem dữ liệu trong phần này, bạn sẽ cần kết nối website của mình với Google Search Console.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm website WordPress của bạn vào Google Search Console.

Bảng điều khiển thống kê tìm kiếm AIOSEO

Tab Bảng điều khiển cung cấp tổng quan nhanh về hiệu suất xếp hạng và tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của website của bạn.

Ở trên cùng, bạn có thể đặt khung thời gian cho dữ liệu bạn muốn xem một cách thuận tiện (7 ngày qua, 28 ngày qua, 3 tháng qua hoặc custom).

Thay đổi ngày trong bảng thống kê tìm kiếm trong AIOSEO

Bảng điều khiển có 5 khu vực chính.

Đầu tiên là Thống kê SEO. Phần này cung cấp biểu đồ để giúp bạn hình dung khả năng hiển thị website của mình trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và số lượng người đã nhấp qua trang đó.

Biểu đồ thống kê SEO trong AIOSEO

Nó bao gồm:

 • Hiển thị tìm kiếm: Tổng số lần website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trong khung thời gian đã chọn.
 • Tổng số lần nhấp chuột: Tổng số lần nhấp chuột mà website của bạn nhận được từ kết quả tìm kiếm trong khoảng thời gian đó.
 • CTR trung bình: Tỷ lệ nhấp chuột trung bình của content của bạn trong kết quả tìm kiếm.
 • Vị trí trung bình: Biểu đồ này hiển thị vị trí keyword trung bình của content của bạn trong kết quả tìm kiếm trong khung thời gian đã chọn.

Ngoài ra, việc di chuột qua từng biểu đồ cho phép bạn xem các con số cụ thể cho bất kỳ ngày nào trong khung thời gian.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, việc di chuột qua biểu đồ “Tổng số lượt nhấp” vào ngày 7 tháng 5 năm 2024 sẽ cho thấy rằng website demo của MuaHosting.com đã nhận được 1,1 nghìn lượt nhấp vào ngày hôm đó.

Xem số lần nhấp chuột mà một website đã nhận được vào một ngày cụ thể trong AIOSEO

Bạn cũng có thể di chuột qua con số hiển thị mức tăng hoặc giảm để xem thêm chi tiết về những gì đã xảy ra với dữ liệu so với kỳ trước.

Giống như vậy:

Di chuột qua biểu đồ hiển thị tìm kiếm trong AIOSEO

Bạn có thể nhấp vào nút ‘Mở báo cáo’ để biết thông tin chi tiết hơn về dữ liệu này.

Tiếp theo là ‘Vị trí Từ khoá’. Phần này sử dụng biểu đồ đường để minh họa cách vị trí keyword của bạn thay đổi theo thời gian bằng cách sử dụng code màu.

Đây là cách diễn giải dữ liệu:

 • Màu xanh da trời: Hiển thị bao nhiêu content của bạn được xếp hạng ở 3 vị trí hàng đầu.
 • Màu xanh lá: Xếp hạng content giữa các vị trí 4-10.
 • Màu vàng: Xếp hạng content giữa các vị trí 11-50.
 • Màu đỏ: Xếp hạng content ở vị trí 50-100.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, biểu đồ hiển thị nồng độ cao ở vùng màu vàng.

Điều này cho thấy hầu hết content của MuaHosting.com nằm trong phạm vi vị trí keyword 11-50. Bạn cũng có thể di chuột qua biểu đồ để xem ngày chính xác khi vị trí keyword của bạn giảm hoặc tăng.

Kiểm tra vị trí keyword của trang trong AIOSEO

Cuộn xuống, bạn sẽ thấy ‘Xếp hạng Từ khóa’ và ‘Tối ưu hóa Bài đăng’.

Tương tự như tab Tổng quan AIOSEO trong dashboard chính, phần ‘Tối ưu hóa bài đăng’ hiển thị điểm TruSEO của bạn cho tất cả các bài đăng và trang đã xuất bản.

tổng quan về keyword

Mặt khác, tiện ích ‘Xếp hạng keyword’ hiển thị những cụm keyword mà content của bạn được xếp hạng và chúng hoạt động như thế nào.

Có hai tab ở đây. Tab ‘Từ khoá Hàng đầu’ liệt kê các từ khoá có xếp hạng cao nhất và số nhấp chuột bạn đã nhận được từ chúng.

Mặt khác, tab ‘Thắng/Thua’ sẽ làm nổi bật các keyword đạt được hoặc mất vị trí xếp hạng.

Nếu bạn di chuột qua bất kỳ keyword nào trong tab này, bạn có thể nhận được thông tin về mức độ xếp hạng của bạn đã tăng hoặc giảm so với giai đoạn trước.

Danh sách Thứ hạng keyword trong AIOSEO

Cuối cùng là ‘Hiệu suất content’.

Phần này tập trung vào những bài đăng và trang riêng lẻ nào hoạt động tốt nhất.

Tính năng Hiệu suất Nội dung của AIOSEO

Hiệu suất được dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố:

 • điểm TruSEO
 • Trạng thái đã lập chỉ mục (Google đã lập chỉ mục trang chưa)
 • Số nhấp chuột
 • Số lần hiển thị
 • Chức vụ
 • Sự khác biệt về thứ hạng theo thời gian

Có ba tab ở đây:

 • Các trang hàng đầu: Hiển thị các trang hoạt động tốt nhất của bạn.
 • Thua hàng đầu: Làm nổi bật các trang đang mất thứ hạng.
 • Giải thưởng cao nhất: Xác định các trang đạt được vị trí xếp hạng.

Nhìn chung, tab Search Statistics là một tính năng AIOSEO khá mạnh mẽ. Hãy xem các bài viết này để biết cách tận dụng tối đa tính năng này:

Tìm kiếm cơ hội kiểm tra SEO trên trang

Tiếp theo, hãy đến SEO tất cả trong một » Phân tích SEO và điều hướng đến tab ‘Danh sách kiểm tra SEO’. Phần này cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình SEO tổng thể của bạn.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy Điểm website SEO của mình, giống như trước đây.

Ở đây, điểm rất tốt nằm trong khoảng từ 50 đến 75, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên nhắm tới mức 70 trở lên. Điểm này dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, điểm này sẽ được hiển thị khi bạn cuộn xuống phần ‘Danh sách kiểm tra SEO hoàn chỉnh’.

Bảng điều khiển kiểm tra SEO trong AIOSEO

Danh sách kiểm tra SEO đầy đủ được chia thành bốn category: SEO cơ bản, SEO nâng cao, Hiệu suất và Bảo mật.

SEO cơ bản giải quyết các yếu tố SEO cơ bản trên trang và kiểm tra xem chúng đã được deploy trên website của bạn chưa. Chúng bao gồm tiêu đề trang SEO, meta description, tag tiêu đề, văn bản thay thế hình ảnh và link nội bộ.

Phân tích SEO cơ bản trong AIOSEO

Nếu thiếu một phần tử, chỉ cần nhấp vào nút mũi tên bên cạnh phần tử đó. Một nút sẽ xuất hiện, cho phép bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Ví dụ, có thể sửa meta description bị thiếu bằng cách nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa meta description’. Thao tác này sẽ đưa bạn trực tiếp đến trình chỉnh sửa block cho trang chủ của bạn, nơi bạn có thể thêm một meta description.

Thêm meta description bị thiếu trong AIOSEO

Báo cáo SEO nâng cao đi sâu hơn vào SEO kỹ thuật. Ở đây, AIOSEO kiểm tra những thứ như:

Nó trông như thế này:

Phân tích SEO nâng cao trong AIOSEO

Tương tự như Basic SEO, nếu thiếu một thành phần, bạn có thể nhấp vào nút mũi tên bên cạnh vấn đề để biết thêm thông tin.

Một nút sẽ có sẵn để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thêm các tag Open Graph bị thiếu trong AIOSEO

‘Hiệu suất’ tập trung vào tốc độ website. AIOSEO sẽ xác định mọi vấn đề về tốc độ hoặc các lĩnh vực mà website của bạn vượt trội.

Trong trường hợp của MuaHosting.com, AIOSEO nhận thấy rằng kích thước trang đủ nhỏ để tải nhanh, tạo ra ít yêu cầu và tự hào có thời gian phản hồi dưới 0,2 giây. Tuy nhiên, các file JavaScript và CSS chưa được thu nhỏ đang làm mọi thứ chậm lại.

Phân tích hiệu suất trong AIOSEO

AIOSEO không phải là plugin tối ưu hóa tốc độ chuyên dụng nên không thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Tuy nhiên, việc nhấp vào mũi tên bên cạnh vấn đề sẽ cung cấp thông tin về cách giải quyết vấn đề đó.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn cơ bản của MuaHosting.com để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress để biết thêm thông tin.

Vấn đề về hiệu suất được AIOSEO tìm thấy

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn muốn tăng tốc website của mình mà không cần nỗ lực? Dịch vụ MuaHosting.com Pro của MuaHosting.com cung cấp dịch vụ tối ưu hóa tốc độ website, xử lý mọi chi tiết kỹ thuật.

Hãy để nhóm chuyên gia của MuaHosting.com phân tích và tăng tốc website của bạn để bạn có thể yên tâm tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Bảo mật WordPress chủ yếu là về sự an toàn và trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như kiểm tra website của bạn để tìm phần mềm độc hại và xác minh xem website đó có sử dụng code hóa HTTPS hay không.

Phân tích bảo mật của AIOSEO

Nếu bạn đi tới đầu phần Danh sách kiểm tra SEO hoàn chỉnh, thì bạn có thể nhấp vào ‘Vấn đề quan trọng’ để chỉ xem những vấn đề cấp bách nhất mà bạn cần giải quyết.

Mặt khác, ‘Đề xuất cải tiến’ là những vấn đề không quá cấp bách nhưng cần được xem xét.

Khi bạn đã thực hiện các cải tiến cho website của mình, bạn có thể nhấp vào nút ‘Làm mới kết quả’ để xem liệu AIOSEO có thể phát hiện những thay đổi đó hay không.

Các tab Danh sách kiểm tra SEO đầy đủ trong AIOSEO

Giám sát link bên ngoài và nội bộ của bạn

Bảng điều khiển tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra là SEO tất cả trong một » Trợ lý link. Bảng điều khiển nằm trong tab ‘Tổng quan’, hiển thị thông tin về các link trên website của bạn.

Bảng điều khiển Trợ lý link trong AIOSEO

Công cụ tìm kiếm khám phá content mới bằng cách đi theo các link. Các link bị hỏng hoặc có cấu trúc kém có thể ngăn cản trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục website của bạn một cách hiệu quả, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Ngoài ra, các link được duy trì tốt sẽ đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà cho người dùng của bạn. Liên kết bị hỏng dẫn đến ngõ cụt, làm người dùng thất vọng và có khả năng làm tổn hại đến uy tín website của bạn.

Chúng ta hãy lần lượt đi qua từng phần của dashboard này. Trên cùng là thanh hiển thị số liệu cho Bài đăng được thu thập thông tin, Bài đăng mồ côi, Liên kết bên ngoài, Liên kết nội bộ và Liên kết link.

‘Bài đăng đã thu thập’ cho biết số lượng bài đăng và trang mà Link Assistant đã quét cho đến thời điểm hiện tại.

Tùy thuộc vào số lượng link, bạn có thể thấy chỉ báo phần trăm ở góc trên cùng bên phải cho bạn biết có bao nhiêu link đã được quét.

Nếu tất cả các link đã được quét thì bạn sẽ không thấy chỉ báo phần trăm.

Biểu đồ thông tin được thu thập thông tin bài viết trong AIOSEO

Tiếp theo là ‘Bài đăng mồ côi’, là các bài đăng hoặc trang thiếu link nội bộ từ các phần khác trên website của bạn. Bằng cách tìm và giải quyết content mồ côi, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm khám phá và lập chỉ mục chính xác tất cả các trang của bạn.

Liên kết ngoài là link hướng người truy cập đến các website khác ngoài website của bạn. Bao gồm các link ngoài đến các nguồn có liên quan và có thẩm quyền có thể nâng cao độ tin cậy của content và trải nghiệm của người dùng.

Mặt khác, Liên kết nội bộ kết nối các trang và bài đăng khác nhau trên website của bạn. Chúng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc website của bạn và cải thiện khả năng điều hướng của người dùng.

Bạn có thể sử dụng plugin link nội bộ để cải thiện chiến lược link của mình.

Nếu bạn tham gia vào các chương trình marketing link thì phần Tổng quan sẽ hiển thị số lượng Liên kết link trên website của bạn.

Ngay bên dưới thanh này, bạn sẽ thấy một biểu đồ có tên Liên kết nội bộ, bên ngoài và link affiliate.

Biểu diễn trực quan này giúp bạn duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa các loại link trên website của mình. Quá nhiều link ngoài có thể khiến người dùng rời khỏi content của bạn, trong khi việc thiếu link nội bộ có thể gây hại cho điều hướng và SEO.

Bạn có thể xem toàn bộ báo cáo bằng cách nhấp vào nút ‘Xem báo cáo link đầy đủ’.

Biểu đồ Liên kết nội bộ so với Liên kết ngoài so với Liên kết link trong AIOSEO

Ngoài ra, bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị các tên miền được link nhiều nhất của bạn. Thông tin này hữu ích nếu bạn muốn xem lại chiến lược link ra bên ngoài của mình.

Ví dụ, bạn có link đến các website có liên quan và uy tín không? Có đối thủ cạnh tranh nào mà bạn link quá mức không?

Để có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể nhấp vào nút ‘Xem Báo cáo Tên miền Đầy đủ’.

Biểu đồ tên miền được link nhiều nhất trong AIOSEO

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ Cơ hội link. Nó có hai tab: Gợi ý đến và Gợi ý đi.

Tab đầu tiên làm nổi bật các trang hoặc bài đăng có thể được hưởng lợi từ việc có nhiều link nội bộ trỏ đến chúng. Trong khi đó, tab thứ hai chỉ ra các trang hoặc bài đăng nên bao gồm nhiều link nội bộ hơn đến các trang có liên quan khác.

Cột ‘Đếm’ hiển thị số lượng link vào hoặc ra mà bạn có thể thêm vào.

Để xem danh sách đầy đủ, bạn có thể nhấp vào nút ‘Xem tất cả các cơ hội link’.

Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của MuaHosting.com về link nội bộ cho SEO để biết thêm thông tin.

Danh sách Cơ hội link trong AIOSEO

Mẹo thưởng: Thêm Bảng điều khiển Google Analytics vào WordPress

AIOSEO cung cấp cho bạn dashboard SEO tuyệt vời bên trong WordPress, nhưng bạn có thể tiến xa hơn một bước với Google Analytics và Thông tin chi tiết về quái vật.

MonsterInsights giúp việc kết nối website WordPress của bạn với Google Analytics trở nên cực kỳ dễ dàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Điều này mở ra rất nhiều thông tin và số liệu về website của bạn, như số lượng người truy cập và trang nào phổ biến nhất.

Thống kê tiện ích dashboard

Ngoài ra, bạn có thể thêm ghi chú trực tiếp vào các báo cáo này để nhắc nhở bản thân về bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên website của mình.

Ví dụ, nếu bạn thay đổi diện mạo cho website của mình, bạn có thể ghi chú lại và xem liệu nó có ảnh hưởng đến số lượng người dùng trong những tuần tiếp theo hay không.

Xem ghi chú website của bạn trong báo cáo

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu có nhiều người tìm thấy website của bạn thông qua mạng xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí là quảng cáo không?

Báo cáo Lưu lượng truy cập MonsterInsights cho bạn biết chính xác người dùng của bạn đến từ đâu. Điều này giúp bạn tìm ra nơi cần nỗ lực nhiều nhất để có được nhiều traffic blog hơn nữa.

Báo cáo chi tiết giao thông

MonsterInsights cũng có báo cáo Tốc độ website. Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng người truy cập website của bạn nhưng điều quan trọng là phải tối ưu hóa Core Web Vitals và khiến người dùng hài lòng.

Thời gian tải nhanh hơn có nghĩa là mọi người có nhiều khả năng ở lại và khám phá những gì bạn cung cấp.

Tốc độ website trong MonsterInsights

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm dashboard thống kê trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách thêm dashboard SEO tối ưu vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn tối ưu của MuaHosting.com về WooCommerce SEO và lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các công cụ theo dõi thứ hạng SEO tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (95 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »