Cách Thêm Google Search vào Trang WordPress (Cách Dễ Dàng)

Mục lục

Bạn có muốn sử dụng tìm kiếm Google trên trang WordPress của mình không?

Theo mặc định, WordPress có tích hợp sẵn tính năng tìm kiếm, nhưng nó không tốt lắm. Bằng cách thêm Google Search vào vị trí đó, bạn có thể hiển thị kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp hơn cho người dùng.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm Google Tìm kiếm vào website WordPress.

Thêm Google Search vào website WordPress

Tại sao bạn nên sử dụng Google Tìm kiếm trong WordPress?

Tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress không hữu ích lắm và thường không tìm thấy kết quả phù hợp với truy vấn của người dùng. Điều này buộc nhiều chủ sở hữu website phải tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Bạn có thể sử dụng plugin tìm kiếm WordPress phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề là bạn vẫn phải quản lý plugin đó và nó sẽ ảnh hưởng đến tài nguyên server của bạn.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm mạnh mẽ và đáng tin cậy của Google. Tính năng này miễn phí, cho phép bạn giới hạn tìm kiếm chỉ trong các website của mình và có thể chạy từ website WordPress của bạn.

Thêm vào đó, tìm kiếm trên Google rất nhanh, người dùng đã tin tưởng vào thương hiệu và bạn sẽ không phải duy trì hoặc cập nhật nó. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng tìm kiếm các website bên ngoài trên Google nếu cần.

Sau khi đã nói như vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng thêm chức năng tìm kiếm website của Google vào website WordPress của mình.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, hãy đọc tiếp.

Cách Thêm Google Tìm Kiếm Vào Trang Web WordPress

Bạn có thể dễ dàng thêm Google Tìm kiếm vào trang WordPress của mình bằng cách truy cập Google Công cụ tìm kiếm có thể lập trình trang mạng.

Từ đây, nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’.

Nhấp vào nút bắt đầu trên trang Công cụ tìm kiếm có thể lập trình

Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến trang ‘Tạo công cụ tìm kiếm mới’, tại đây bạn phải thêm tên cho form tìm kiếm mà bạn sắp tạo.

Tiếp theo, chọn option ‘Tìm kiếm các trang hoặc trang cụ thể’ trong phần ‘Tìm kiếm gì?’ và thêm URL trang WordPress của bạn.

Bây giờ, Googe Site Search sẽ chỉ lập chỉ mục content có trên website của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Google hiển thị kết quả tìm kiếm từ các website khác nữa, thì bạn có thể chọn option ‘Tìm kiếm toàn bộ web’.

Thêm URL website để tạo tìm kiếm Google Site

Tiếp theo, cuộn xuống và bật option ‘Tìm kiếm hình ảnh’ để cho phép form Tìm kiếm Google của bạn lập chỉ mục hình ảnh trên website của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng option này nếu bạn bán ảnh trực tuyến, có website nhiếp ảnh hoặc điều hành blog du lịch.

Sau đó, bạn cũng có thể bật công tắc ‘Tìm kiếm an toàn’ để người dùng không thấy kết quả không phù hợp với truy vấn của họ.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Tạo’.

Nhấp vào tạo để tạo ID công cụ tìm kiếm Google

Bây giờ Google sẽ tạo code ID công cụ tìm kiếm cho bạn.

Từ đây, bạn chỉ cần sao chép code và dán vào ứng dụng notepad hoặc trình soạn thảo văn bản thuần túy.

Sao chép ID Công cụ tìm kiếm Google từ website

Bây giờ, bạn phải truy cập dashboard WordPress của mình và chỉnh sửa các file theme để thêm tìm kiếm vào website của bạn

Tuy nhiên, điều này có thể nguy hiểm và chỉ cần một lỗi nhỏ nhất cũng có thể phá hỏng website của bạn.

Đó là lý do tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Mã WP thay vào đó. Đây là plugin đoạn code WordPress tốt nhất trên thị trường giúp việc thêm code custom trở nên an toàn và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Mã WP plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WPCode có một plan miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho hướng dẫn này. Tuy nhiên, nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn như logic có điều kiện thông minh, thư viện đám mây các đoạn code và nhiều tính năng khác.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Đoạn code » + Thêm đoạn code trang từ sidebar quản trị WordPress. Tại đây, nhấp vào nút ‘Sử dụng đoạn code’ bên dưới option ‘Thêm code custom của bạn (Đoạn code mới)’.

Thêm đoạn trích mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Create Custom Snippet’, nơi bạn có thể nhập bất kỳ tên nào bạn thích cho đoạn code. Sau đó, chọn ‘Universal Snippet’ làm loại code từ dropdown menu bên phải.

Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần dán ID Công cụ tìm kiếm Google vào hộp ‘Xem trước code’.

Dán ID Công cụ tìm kiếm Google vào hộp xem trước WPCode

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Chèn’ và chọn chế độ ‘Tự động chèn’. Biểu mẫu Tìm kiếm của Google sẽ tự động được thêm vào website của bạn khi kích hoạt.

Sau đó, bạn có thể mở rộng dropdown menu ‘Vị trí’ để chọn nơi bạn muốn hiển thị hộp tìm kiếm.

Ví dụ, nếu bạn muốn hiển thị form tìm kiếm ở đầu tất cả các trang và bài đăng, thì bạn có thể chọn option ‘Chèn trước bài đăng’.

Chọn vị trí và chèn cho ID công cụ tìm kiếm

Tiếp theo, cuộn trở lại đầu trang và chuyển công tắc ‘Không hoạt động’ thành ‘Hoạt động’.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu đoạn code’ để lưu cài đặt của bạn.

Lưu đoạn code ID của Công cụ tìm kiếm Google

Bạn đã thêm thành công form tìm kiếm Google Site theo cách thủ công.

Bây giờ bạn có thể truy cập blog WordPress của mình để xem nó hoạt động như thế nào.

Xem trước Tìm kiếm của Google

Giải pháp thay thế: Sử dụng SearchWP để tạo một form tìm kiếm tuyệt vời

Nếu bạn thấy khó khăn khi thêm Google Site Search vào website của mình hoặc bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, thì bạn có thể sử dụng Tìm kiếmWP để tìm kiếm nội bộ.

Đây là plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất trên thị trường, tự động thay thế form tìm kiếm mặc định và cho phép người dùng tìm thấy bất kỳ thông tin nào họ cần trên website của bạn.

Trang chủ SearchWP

SearchWP được hơn 30.000 website sử dụng và cho phép bạn tạo thang đo mức độ liên quan custom để điều chỉnh thuật toán tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ phần nào trên website của mình, bao gồm PDF, loại bài đăng custom, phương tiện, comment, custom field, sản phẩm WooCommerce, v.v.

Nếu bạn có một website đa ngôn ngữ, thì bạn cũng có thể tạo chức năng tìm kiếm đa ngôn ngữ bằng plugin.

Cấu hình cài đặt công cụ SearchWP

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, không giống như Google Tìm kiếm, plugin này chỉ có thể lập chỉ mục và hiển thị kết quả cho content có sẵn trên website của bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cải thiện tìm kiếm trên WordPress bằng SearchWP.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách dễ dàng thêm Google Search vào website WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của WPBeginner Việt Nam về cách đưa website WordPress của tôi lên Google và các mẹo sử dụng Google Search Console để tăng traffic website.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (199 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »